Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Xuân Diện nên học lại toán tiểu học


Hương Lan

     Mùa xuân là mùa của tuổi trẻ nhưng mùa hè mới thật sự là khoảng thời gian cho tuổi trẻ được cống hiến hết mình cho xã hội. Khi hè về, người ta lại thấy màu áo xanh thanh niên tình nguyện ở khắp nẻo đường ngõ xóm, từ biên giới xa xôi hay những miền quê nghèo khó, màu xanh hi vọng mạng nhiệt huyết của tuổi trẻ để xây dựng quê hương giàu đẹp hơn.


Thanh niên tình nguyện

      Tháng 7 vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động thiết thực cho tuổi trẻ thủ đô, thành đoàn Hà Nội đã huy động 1000 thanh niên được huy động để đắp một đoạn đường mang tên Thanh Niên dài 700 mét ở địa bàn xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội diễn ra vào ngày 13/7. Dư luận ủng hộ sự phát động tối đa sức trẻ của thanh niên tuy nhiên đây cũng là cơ hội cho các dư luận viên của Xuân Diện bóp méo sự thật để nhưng hoạt động thiết thực như thế này không còn diễn ra nữa dù phía Thành Đoàn Hà Nội đã có thông tin chính thức về những tin đồn thất thiệt này.

       Về hoạt động cụ thể của 700 người chứ không phải 1000 người như Tễu nói và số 200 triệu đó có chi tiêu cho ăn uống thì cũng có thể tính được: 200 triệu cho 1000 người (chưa kể số đoàn viên, nhân dân địa phương) thì mỗi người được ăn với mức 200.000 đồng trong 3 ngày, trung bình mỗi ngày được ăn và uống trong 70.000 (làm tròn có lợi cho luận điểm của các dư luận viên trang Tễu). Giữa tháng 7 nắng nóng những người tham gia xây đường không chỉ được hỗ trợ tiền ăn mà còn cả tiền nước uống- đáp ứng nhu cầu tối thiểu của con người. Như vậy là không có gì phải bàn cãi, khi trên thực tế 200 triệu còn để chi cho rất nhiều khoản khác nữa khi nguyên vật liệu giá cả leo thang.


Nguyễn Xuân Diện-kẻ cuồng ngôn

       Thiết nghĩ trước khi viết về vấn đề gì đó, Xuân Diện nên cho các dư luận viên được học tính toán cơ bản. Kết quả công trình sẽ do chính nhân dân lên tiếng, chứ không phải Diện. đã đến lúc khẩu hiệu “ĂN NHƯ RỒNG CUỐN, NÓI RỒNG LEO, LÀM MÈO MỬA” được trao cho chính chủ về các dư luân viên Xuân Diện.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/08/2013 09:27:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. Quả này thì thằng Diện có vẻ hơi bị ngáo rồi , tính toán thế nào mà có tiền ăn cho thanh niên tình nguyện ăn uống rồi còn lại chi phí nữa vậy mà thằng Diện này nó lại chém lung tung được nhỉ , thằng đầu đất này phải cho nó đi học lại toán thôi chứ dốt như bò thế này mà cũng đòi ý kiến ý cò gì nữa .

  Trả lờiXóa
 2. đúng là ngu hết chỗ nói. 200 triệu nghe có vẻ to nhưng chia thì mỗi người được là bao. ăn cơm bình dân thì h cũng 20 - 30 nghìn 1 xuất.số tiền đó tiêu vậy là hợp lý.cái loại nằm không ăn tiền viện trợ như Diện thì biết gì mà nói chứ.không động não suy nghĩ ah

  Trả lờiXóa
 3. Ông này chắc cho ăn hư chữ... Mỗi cái phép tính tiểu học như thế mà không tính được lại còn bảo gì mà “ĂN NHƯ RỒNG CUỐN, NÓI RỒNG LEO, LÀM MÈO MỬA”...haizz...bản thân Xuân Diện chắc mỗi ngày bên ngoài nó cho mấy trăm đô, tonhs ra bằng cả mấy chục người ăn ấy chứ... Cái đà đó thì không biết phải gọi ông ta là ăn như gì nữa!!!

  Trả lờiXóa
 4. Qua nhiều hành động và phát ngôn của Diện chúng ta có thể thấy sự ngông cuồng và trình độ của tên ngông cuồng này là như thế nào. Một người có danh là tiến sĩ nhưng lại có những lời nói ngu như vậy, thể hiện sự kém hiểu biết, sự ngu dốt của mình như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn x diện hay so sánh với nước ngoài lắm vậy thử so sánh số tiền 200 triệu xem sao?
  200.000.000vnd = 10.000usd chia cho 1000 người
  10.000usd : 1000người = 10 usd
  Ở Mỹ 10usd một ngày thì uống nước cũng chả xong nữa là còn thêm các khoản chi khác
  TIẾN SĨ NHẬN BẰNG Ở ĐÂU VẬY???

  Trả lờiXóa
 6. HL là con chó nào /?

  Trả lờiXóa
 7. Tuổi trẻ thanh niên ra sức vì xã hội đóng góp những công sức nhỏ bé của mình để xây dựng làm ra những công trình tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. dù nhỏ bé nhưng đó là những việc làm cụ thể có ích.
  còn cái tên Xuân diện đó làm được cái gì cho xã hội cơ chứ chỉ ăn rồi đi đâm bị thóc trọc bị gạo như thế mà không biết xấu hổ hay sao? cuộc đời có những kẻ thích sống trên những hành động của người khác. như kiểu đứng trên vai người khổng lồ nghĩ mình cao lớn như họ vậy

  Trả lờiXóa
 8. cái thằng cha Xuân Diện không chỉ cho nó đi học lại toán tiểu học để nó biết cộng trừ nhân chia cơ bản. cũng phải cho nó đi lớp tập đọc tập nói của các cháu.
  dạy hắn lại từ đầu cái việc học ăn học nói học gói học mở ấy. để con người sắp xuống hố rồi mà chỉ biết nói bậy. các cháu thiếu nhi nói thế nào cũng được vì các cháu chưa nhận thức đầy đủ con người như Diện thế kia đừng lại bảo là không nhận thức được những câu nói của mình như thế chả khác nào nó bị bệnh thiểu năng trí tuệ

  Trả lờiXóa
 9. Giữa cái nắng hè oi bức thế này thì dù có gấp đôi hay gấp ba đi nữa tiêu hết chả vấn đề gì cả nhưng nhìn con số ở trên thì với gần 70k/ngày thì thực sự quá bình thường. Chả lẽ Diện không muốn công dân Việt Nam có khẩu phần ăn như thế sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ