Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Xôn xao thông tin trụ trì Thiếu Lâm Tự giàu kếch xù, giấu con rơi ở nước ngoài


(Soha.vn) - Thông tin gây chấn động trên về trụ trì Thích Vĩnh Tín của Thiếu Lâm Tự được đăng tải trên tờ Elperiodico của Tây Ban Nha và trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên các trang mạng Trung Quốc những ngày gần đây.

Trong bài viết với nhan đề “Tình, tiền và võ thuật”, tờ báo Tây Ban Nha đưa ra nhiều thông tin giật mình về cuộc sống bí mật của của trụ trì chùa Thiếu Lâm, đại biểu hội đồng nhân dân Trung Quốc Thích Vĩnh Tín.
Hình ảnh trụ trì Thích Vĩnh Tín dùng iPad trong một cuộc họp Hội đồng nhân dân Trung Quốc gây nhiều tranh cãi trong cư dân mạng nước này

Bài báo cho biết Thích Vĩnh Tín đã nhiều lần quan hệ bất chính với môt số nữ minh tinh trong ngành giải trí Trung Quốc. Cũng theo thông tin trong bài báo thì sư phụ Thích Vĩnh Tín hiện cặp bồ với một nữ sinh viên đại học Bắc Kinh tên là Lý Tịnh Thanh, có con riêng và giờ cả hai đang sống ở Đức. Elperiodico còn tiết lộ nhà sư này có rất nhiều biệt thự ở Mỹ, Đức và có tài khoản lên tới 300 triệu nhân dân tệ gửi ở các ngân hàng nước ngoài.Bài báo đăng trên tờ Elperiodico của Tây Ban Nha về trụ trì Thiếu Lâm Tự
Đáp lại các cáo buộc trên, đại diện Thiếu Lâm Tự khẳng định tất cả là bịa đặt, và rằng phóng viên tờ báo Tây Ban Nha chưa bao giờ tiếp xúc với chùa. Nguồn tin từ chùa Thiếu Lâm còn cho rằng, có thể có người đã vu cáo hãm hại trụ trì Thích Vĩnh Tín vì ngứa mắt với một số việc làm của ông gần đây.

Trang mạng Sohu dẫn chứng cho biết nhà sư Thích Vĩnh Tín từng lên tiếng tranh luận khá gay gắt về việc tiền thu được từ bán vé vào thăm chùa với chính quyền địa phương (vốn chia cho Thiếu Lâm Tự 3, địa phương 7). Sohu còn cho rằng ông Thích Vĩnh Tín vốn là người thẳng thắn, thường xuyên phê bình quan chức địa phương nhũng nhiễu. Trang này cũng nêu lại những vụ tranh chấp đất đai của Thiếu Lâm Tự với người dân địa phương một thời gian trước.

Theo Sohu, có thể vì những việc làm trên mà ông Thích Vĩnh Tín trở thành mục tiêu trả thù của một số quan chức xấu và những người mà quyền lợi cá nhân bị ảnh hưởng. Thậm chí trang này còn nghi ngờ một cửa hàng bán xúc xích lấy tên Thiếu Lâm Tự ở chân núi từng bị đóng cửa theo yêu cầu của trụ trì Thích Vĩnh Tín đã tung tin nói xấu nhà sư.

Đây không phải là lần đầu tiên sư trụ trì chùa Thiếu Lâm bị dính các tin đồn tai tiếng. Tháng 5/2011, dư luận Trung Quốc đã từng xôn xao vì thông tin trụ trì Thích Vĩnh Tín bị bắt khi “giải sầu” với gái bán hoa. Cuối năm đó, lại xuất hiện thông tin cho rằng nhà sư có người tình, có tài khoản 3 tỉ USD ở nước ngoài.

Thiếu Lâm Tự đã bác bỏ tất cả các thông tin trên và khẳng định tất cả đều là tin đồn ác ý, nhằm phá hoại uy tín của trụ trì Thích Vĩnh Tín và của chùa.

Trụ trì Thích Vĩnh Tín được coi là nhà sư nổi tiếng và gây nhiều tranh cãi nhất ở Trung Quốc. Năm 2009, ông từng khiến truyền thông nước này dậy sóng khi khoe chiếc áo cà sa trị giá 160.000 nhân dân tệ do một công ty chuyên về đồ lụa tặng. Chỉ riêng phần chỉ vàng dùng để thêu chiếc áo này có giá lên tới 50.000 tệ. Tân Hoa Xã dẫn nguồn từ trang ifeng (một trang web của Đài truyền hình Phượng Hoàng, Hong Kong) cho biết, hơn 90% trong số 5.000 người được hỏi phản đối việc một nhà tu hành nhận một món quà tặng xa xỉ như vậy.


Các chi tiết trang trí bằng vàng và ngọc trên chiếc áo cà sa nổi tiếng của trụ trì Thiếu Lâm Tự

Hình ảnh nhà sư này sử dụng iPad trong một cuộc họp Hội đồng nhân dân năm 2011 được báo chí Trung Quốc đăng tải cũng gây ra những tranh cãi tương tự.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/19/2013 12:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

26 nhận xét:

 1. thực ra các nhà sư chân chính đều là đệ tử phật,họ được thừa hưởng những giáo lý chân chánh nhà phật.Vì thế họ có đủ những giới đức và là những người đáng tin cậy..chỉ dựa vào những tin đồn ác ý đó chưa thể kết luận đó là sự thật được .còn việc nhà sư đó nhận chiếc áo cà sa đắt tiền đó thì tôi nghĩ đó cũng không có gì là bất bình thường ..có thể công ty lụa đó ngưỡng mộ uy đức của nhà sư và đem vật phẩm đó cúng dường làm trang nghiêm tăng bảo ,trang nghiêm cõi phật đó cũng là họ đang thực hiện hạnh bố thí cúng dường theo giáo lý nhà phật ,chính họ cũng sẽ được hưởng công đức từ việc cúng dường đó ,còn việc nhà sư dùng ipad thì phải hiểu giờ là thời đại công nghệ bất kỳ ai cũng có quyền trang bị cho mình 1 thiết bị công nghệ hiện đại và hợp pháp sử dụng cho công việc của mình ..chẳng lẽ có luật cấm nhà sư sd những sp công nghệ mới đó hay sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói cũng phải. Mình nghĩ mấy nhà sư họ có tiền nhưng không có gia đình riêng, do đó tiền của họ có thể tiết kiệm được nhiều để mua sắm đồ dùng tiện nghi cho chính mình, cho họ hàng thì cũng là bình thường.

   Xóa
  2. Ai chả phải có vốn liếng riêng. Làm trụ trì thì chắc gì cả đời đã gắn bó với chùa đó. Đến khi rời bỏ đi theo con đường khác thì còn có chỗ dựa tinh thần, vật chất để sống chứ

   Xóa
 2. thực ra các nhà sư chân chính đều là đệ tử phật,họ được thừa hưởng những giáo lý chân chánh nhà phật.Vì thế họ có đủ những giới đức và là những người đáng tin cậy..chỉ dựa vào những tin đồn ác ý đó chưa thể kết luận đó là sự thật được .còn việc nhà sư đó nhận chiếc áo cà sa đắt tiền đó thì tôi nghĩ đó cũng không có gì là bất bình thường ..có thể công ty lụa đó ngưỡng mộ uy đức của nhà sư và đem vật phẩm đó cúng dường làm trang nghiêm tăng bảo ,trang nghiêm cõi phật đó cũng là họ đang thực hiện hạnh bố thí cúng dường theo giáo lý nhà phật ,chính họ cũng sẽ được hưởng công đức từ việc cúng dường đó ,còn việc nhà sư dùng ipad thì phải hiểu giờ là thời đại công nghệ bất kỳ ai cũng có quyền trang bị cho mình 1 thiết bị công nghệ hiện đại và hợp pháp sử dụng cho công việc của mình ..chẳng lẽ có luật cấm nhà sư sd những sp công nghệ mới đó hay sao?

  Trả lờiXóa
 3. Giờ mình mới nghe tin này, chả có lẽ vị trụ trì chùa này lại giàu có đến mức đấy cơ à? Thật đáng sợ, không biết là tiền lương trông coi chùa chiền lại có thể nhiều đến mức mua được toàn đồ quý giá đến mức ấy.

  Trả lờiXóa
 4. uầy, có ai cấm sư trụ trì hay là con nhà Phật không được sử dụng công nghệ hiện đại đâu nhỉ? Tôi thấy họ dùng Ipad cũng có gì là lạ đâu. Có bao nhiêu sư còn sử dụng máy tính xách tay, rồi dùng cả đồ dùng hàng hiệu cũng đâu có sao.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin giờ nhan nhản trên báo lá cải, mà nhất là bên Tung của này thì mình cũng chả tin được. Dẫu sao cũng không có hứng thú quan tâm đến cái ông sư này là mấy, ở Việt Nam mình còn chả quan tâm nữa là tận Trung quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Theo ý kiến của mình thì tốt nhất là ông sư này không nên khoe khoang như vậy, đâu phải như thế là tốt đâu? Cứ dùng những đồ dùng bình thường hoặc là đi đâu đó họp cũng không nhất thiết phải dùng hàng hiệu là hết tin đồn ấy mà.

  Trả lờiXóa
 7. Họ dùng hàng hiệu cũng chứng tỏ nên được điều gì? Họ có tiền thì họ dùng thôi, cũng có thể đó là đồ được tặng chứ. Ai chả có quyền dùng những hàng đó, đâu vi phạm pháp luật gì đâu mà lên án hay nói này nói nọ cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 8. Hic, có mỗi vậy thôi mà báo chí cũng làm rùm beng cả lên. dùng ipad thì có sao đâu nhỉ? Báo chí giờ cũng nhiều việc thật đấy, mà công nhận vị sư này cũng nhiều tiền thật, ít ra thì ông ta cũng khoe ra cho mọi người biết còn gì.

  Trả lờiXóa
 9. Chính những vị sư thích khoe khoang như thế này làm cho một bộ phận người dân có cái nhìn càng thiếu thiện cảm với họ. Đáng nhẽ là con của nhà Phật thì không nên khoe của như vậy chứ, mọi người nhìn nhận vào đánh giá cho.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn đi nhìn lại thấy mặt vị sư này cũng có gì là gian xảo hay là như tin đồn mà mọi người nghĩ đâu nhỉ. Kệ họ chứ, chả lẽ là sư thì không được dùng hàng đắt tiền hay sao? Hơn thế nữa chùa này nổi tiếng vậy cơ mà.

  Trả lờiXóa
 11. Tranh cãi làm gì nhỉ? Người ta cũng có chia tiền cho mình đâu. Hi, nói vậy thôi chứ giờ ai mà làm sư cũng tốt mà, vừa được nhiều tiền mà lại được an nhàn, không phải xô bồ như ở ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng có thể những món đồ đó được người khác yêu mến tặng cho sư trụ trì thì sao nhỉ? Vì sao cứ quan tâm đến đời tư của vị sư ấy làm gì. Ông ấy chắc là không làm điều gì đáng tội đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Khiếp nhỉ, mà cũng phải thôi. Chùa thiếu lâm tự của Trung Quốc khá là nổi tiếng, có hàng bao nhiêu cơ sở dạy học và cả dạy võ nữa cơ mà. Ông sư trụ trì thì có khác gì là giám đốc đâu cơ chứ, chắc chắn là có tiền nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù chỉ là chùa nhỏ mình cũng thấy họ có nhiều bổng lộc rồi chứ chưa nói gì đến ngôi chùa Thiếu lâm tự nổi tiếng đến thế. Có thể nhiều kẻ ganh ghét đặt điều làm tổn hại uy tín của vị sư và ngôi chùa này lắm, cũng có thể không.

   Xóa
 14. Ôi trời, không biết tiền của vị sư này dùng đến khi nào mới hết. Đúng là có quan hệ, làm trụ trì chùa lớn cũng khác hẳn là chùa nhỏ, quan chức cũng đâu có gì là lạ với những chuyện này.

  Trả lờiXóa
 15. Cuộc đời này chẳng thể thiếu những tiêu cực đâu, cũng có thể vị sư này cũng có tiêu cực đi, nhưng cũng có thể là không. Một khi chúng ta đều dùng những cái có thể thì chắc chắn chưa khẳng định được điều gì hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, vị sư ấy nói là được tặng thì mình biết là được tặng, nói là do được biếu thì cũng biết thế chứ ai đi điều tra làm gì. Mà có điều tra ra cái gì bất chính thì cũng phải chờ pháp luật giải quyết chứ mình làm gì có quyền gì mà tranh luận

   Xóa
 16. Phải chăng đây chính là khuất tất trong cách quản lý tài chính của ngôi chùa Thiếu lâm tự danh giá này chăng? Chính mình cũng cảm thấy nếu như có sự cố gì thì vị trụ trì này phải đứng mũi chịu sào đầu tiên ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trụ trì mà, sao có thể không phải là người đứng mũi chịu sào đầu tiên được? căn bản là vị sư này có lẽ cũng thích làm người nổi tiếng cơ, đem khoe của ra thì người ta chả bu vào ầm ầm rồi. Chả thích cái tính khoe mẽ đó.

   Xóa
 17. dù có thế nào thì chúng ta vẫn cứ phải đợi chờ phán quyết hay điều tra của phía cảnh sát thôi. Tin đồn thì mãi chỉ là tin đồn, chẳng giải quyết được vấn đề gì hết. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

  Trả lờiXóa
 18. Nếu như điều tra ra điều gì bất chính hay như kiểu tham ô tham nhũng thì vị sư này xác định là phải ngồi tù dài dài. Tự dưng đem khoe của ra làm gì, chả được gì mà lại thiệt thân hay không

  Trả lờiXóa
 19. Ngành nào cũng thế cả, mà bọn tàu khựa này thì cũng chả đáng tin được đâu ý. Báo chí cứ làm um sùm lên cốt để câu view thôi, sư trụ trì nhiều tiền cũng là điều dễ hiểu chả có gì lạ

  Trả lờiXóa
 20. Họ cũng phải làm việc chứ đâu ngồi mát ăn bát vàng. Những người nổi tiếng thì hay bị soi mói đời tư quá, tốt nhất cứ kệ họ vậy đi; chúng ta càng quan tâm thì càng lợi cho bọn phóng viên đó

  Trả lờiXóa
 21. Làm trụ trì ở đây thì sẽ có nhiều người tin tưởng, quý trọng cho nên việc có nhận quá biếu hay tiền bạc thì cũng là bình thường. Chúng ta thay đổi thì các nhà sư cũng có quyền thay đổi một chút trong khuôn khổ có gì là lạ đâu

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ