Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Việt Tân - Một tổ chức đầy rẫy tội lỗi
         Sau khi cuộc chiến chống Mỹ của Việt Nam kết thúc, một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ. Một bộ phận trong số này chẳng những không ăn năn hối cải, không cải tà quy chính, mà còn ngày càng lầm đường lạc lối, dấn thân vào tội ác, do thù hận, do ngu dốt không thức thời, vì lợi ích cá nhân, vì những đồng đô la nhơ nhuốc, chúng đã điên cuồng chống phá Việt Nam. Chúng lập rất nhiều tổ chức, đảng phái, hội đoàn, “cộng đồng” khác nhau để chống lại đất nước. Một trong những tổ chức khủng bố ấn tượng nhất, gây nhiều tội ác nhất, chính là tổ chức khủng bố Việt Tân. 
        Đây là một tổ chức do Hoàng Cơ Minh - một cựu phó đề đốc Việt Nam Công Hòa thành lập và huấn luyện, được Chính Phủ Hoa Kì tài trợ trong quãng thời gian chiến tranh lạnh và trong thời gian Việt Nam và Hoa Kì chưa thiết lập bang giao. Sau khi Việt Nam và Hoa Kì thiết lập mối quan hệ ngoại giao , bình thường hóa thì Chính phủ Hoa Kì hỗ trợ , nhưng đó chủ yếu là do những thành phần chính trị gia có tư tưởng hiếu chiến, mang nặng tư tưởng chống Việt Nam và Chủ Nghĩa Xã Hội hoặc do những tên chính trị gia cơ hội muốn kiếm phiếu bầu trong cộng đồng người Việt hải ngoại trong các cuộc vận động tranh cử trong Chính Phủ Mỹ tài trợ qua nhiều kênh khác nhau. 
         Điều đặc trưng ở tổ chức Việt Tân này là chúng luôn dùng chiêu bài “quang phục Việt Nam”,”phục quốc”, “đem lại tự do,dân chủ,nhân quyền, phú cường cho Việt Nam”. Thực chất họt động của chúng là khủng bố mà của chúng không thừa nhận, mà luôn tự xưng là phe đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhà hoạt động nhân quyền”... Trong những năm 1980, những năm đầu mới thành lập chính tổ chức này đã nhiều lần mang các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố nhân dân và chính quyền. Trong lúc cả nước Việt Nam đang chống lại Trung Quốc xâm phạm biên cương Tổ Quốc, chúng không chống lại quân xâm lược mà quay lại phản bội nhân dân , dùng súng đạn chĩa họng súng về phía nhân dân. 
         Việt Tân đã mang tội khủng bố đã đành lại mang thêm tội phản quốc. Trong những năm 1990, mặc dù tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động” nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn đưa người về Việt Nam đặt chất nổ, dán và rải truyền đơn xúi giục, kích động, mua chuộc thành phần bất mãn, lưu manh, côn đồ hoạt động cho chúng.
        Sau năm 2000, mối quan hệ Việt Mỹ đã ngày trở nên thắt chặt hơn, dân trí Việt - Mỹ ngày càng nâng cao, thế giới ngày trở nên văn minh hơn, yên bình hơn. Tình thế đã thay đổi, thời thế khác xưa. Việt Tân đã chuyển sang phá hoại chính tri, diễn biến hòa bình, ít giết người cướp của như trước kia. Nhưng đôi khi chúng vẫn sai người về Việt Nam khủng bố để lấy tiếng. Mặc dù luôn rêu rao và khoe chiêu bài “đấu tranh vì tự do ngôn luận tại Việt Nam” nhưng Việt Tân có một “thành tích” đáng sợ về khoản giết người bịt miệng, khủng bố Việt kiều hải ngoại, nhất là trong thời gian cuối tal hập niên 80. Khi đó tổ chức này chưa chính thức gọi là Việt Tân. 
         Để lừa đảo, gạt tiền quyên góp từ đồng hương Việt nam định cư ở nước ngoài. Không những Việt Tân giấu diếm, bưng bít thông tin về cái chết của Hoàng Cơ Minh, mà chúng còn giả mạo những lá thơ “do Hoàng Cơ Minh gởi về”. Đôi khi chúng còn viết trên các tờ báo của chúng, chúng tuyên bố trên các đài phát thanh của chúng rằng “Chủ tịch Hoàng Cơ Minh có điện thoại về”… Những người nào nêu nghi vấn hoặc tố cáo, vạch trần trò lừa gạt bịp bợm của chúng đều bị chúng thuê xã hội đen đánh đập, dằn mặt, thủ tiêu. Như trường hợp chúng thuê người bắn chết ký giả Lê Triết, khủng bố vợ con của ông này. Ám sát hụt giáo sư Cao Thế Dung. Vợ ký giả Lê Triết và ông Cao Thế Dung từng kiện Việt Tân ra tòa vì tội mưu sát, nhưng cũng như bao vụ khác, những tên cầm đầu Việt Tân đều được trắng án và tha bổng một cách vô lý, kỳ lạ, mờ ám, và có dấu hiệu tiêu cực. 
          Một tổ chức như Việt Tân sở dĩ tồn tại được trên đất Mỹ chủ yếu là do đơn giản là vì chúng không có khủng bố nước Mỹ và cũng chưa phải là một tổ chức khủng bố quốc tế như Al Qaeda. Chúng chỉ có khủng bố Việt Nam, một nước XHCN, có ý thức hệ và những lợi ích đối lập với Hoa Kỳ, nghịch với chính sách toàn cầu, chiến lược bành trướng toàn cầu, bá chủ thiên hạ của họ. Ngày nay, tổ chức Việt Tân hoạt động chủ yếu là sản sinh ra mấy thứ “con đẻ” như “Nhật kí yêu nước”, “tuổi trẻ yêu nước”,.. nhằm lôi kéo dụ dỗ tầng lớp thanh niên, sinh viên, học sinh hoạt động cho chúng. thực sự đây là một trò lố lăng hết sức của Việt Tân. Chúng lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của lớp trẻ tại Việt Nam, lợi dụng những bạn trẻ có sự tham lam về vật chất để dùng tiền câu nhử các bạn trẻ tham gia vào tổ chức của chúng như tuyên truyền chống phá Nhà Nước và khủng bố trong nước. Nhưng khi thất bại thì hậu qủa là chúng đã đẩy những bạn trẻ thiếu hiểu biết vào vũng bùn tội lỗi, bỏ lại tương lai tốt đẹp trước mắt. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là 2 thanh niên điển hình. Với những hành động từ tội ác tày trời tới những trò lố lăng đầu độc giới trẻ liệu số phận Việt Tân sẽ tốt đẹp không hay sẽ ra sao. 
         Khủng bố và phản quốc thì sẽ không thể có kết quả tốt. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Đối với chúng chỉ có tiền và quyền lợi, nếu mâu thuẫn quyền lợi với chúng , chúng sẽ cho là An ninh Việt Nam năm vùng. quan hệ bang giao giữa Việt Nam và Mỹ ngày càng tốt đẹp trên toàn diện thì Mỹ ngày cang tỏ ra lạnh nhạt với chúng hơn. Đặc biệt khi Mỹ không dùng nữa thì Mỹ sẽ vắt chanh bỏ vỏ chúng như Al- Qaeda mà thôi

Thanh Quyền

TÁC GIẢ: Unknown // 8/27/2013 10:20:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. Những hành động của Uyên Kha đều năm trong kế hoạch của Việt Tân. Đây gọi là một hội những tay thất cơ lỡ vận của lịch sử để lại và những tay thất bại trong chinh trị hiện tại cùng với những nhà báo, luật sư nửa mùa và những học sinh, sinh viên, thanh niên khó bảo, hư đốn, đây là Đảng bốc phét.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu gọi đây là Đảng thì có hơi tôn bốc quá mà nói là hội thì có vẻ như nó lớn hơn chút. Phát biểu thật đúng thì đây là một tổ chức có quy chế, chính sách, chiến lượt hoạt động đàng hoàng nduy chỉ có mưu đồ thì không đàng hoàng. Hoạt động của chúng không ngoài mục đích chống lại Đảng CS Việt Nam. chống chế độ. Đây goi là hội những người thất cơ.

  Trả lờiXóa
 3. Việt tân có thể được xem là một hội những người thất cơ lỡ vận, chúng bám váy Mỹ để kiếm chút tiền mưu sinh. Việt Tân đã làm quá nhiều chuyện ác nhân thất đức, bị thất nhân tâm ở ngay cả địa bàn của chúng. Chúng bị bà con Việt kiều, trong đó bao gồm những kẻ chống Cộng tẩy chay, xa lánh, phỉ nhổ. Đối với chúng chỉ có tiền và quyền lợi. Một lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Qua đây có thể thấy được bộ mặt thật của cái tổ chức Việt Tân thực chất chỉ là tập hợp của những kẻ muốn phủ nhận công lao của Đảng CSVN ở Việt Nam. Thế mà vẫn còn nhiều kẻ trong nước muốn đi theo chúng, làm tay sai cho chúng, có lẽ chỉ vì ham muốn về lợi ích, tiền bạc đã làm mờ mắt họ, không còn phân biệt được đâu làm điều nên làm. Ha. Đáng buồn cho những kẻ tự xưng là "yêu nước" nhưng chỉ là phục vụ cho thù địch.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Tân được thế giới xếp vào những tổ chức khủng bố nguy hiểm. Với những tội lỗi mà chúng đã gây ra cho thế giới và đặc biệt là cho Việt Nam chúng ta. Những con quỷ hút máu này, chúng đang có nhiều hoạt động chống chúng ta gay gắt. Với sự hậu thuẫn của nước ngoài, chúng đang có nhiều hoạt động đi ngược lại với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên chúng ta đang làm tốt nhiệm vụ của mình, làm thất bại những âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. "Một số phần tử ngụy quân và ngụy quyền chạy theo sang Mỹ." trong khi lại cứ kêu gọi , theo cái lọ theo cái chai, nhưng thực hư thì củng chỉ mang lại cái lợi ích cá nhân cho riêng họ thôi, trong khi cú nên tiếng vì dân tộc, vì nhân dân. Sóng dự vào Mỹ, trong khi trước đây Mỹ đã làm gì dân tộc. cái này thì ai cũng biết . không phải nói đáy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Mình nghe phong phanh cái Đảng Việt Tân này lâu rồi. Nhưng nghe nói cái bọn này làm việc cho thằng Mỹ thì phải. Mà bọn chúng cũng khôn nữa. Kiếm tiền cũng rất nhanh mà kiếm người cũng rất nhanh. Chúng dụ dỗ cũng rành tài. Mấy vị trí thức to to hình như còn bị chúng lôi kéo để thực hiện cho chúng cơ mà. Nhưng chỉ tiếc 1 điều cái tài đó lại làm khổ lên chính đất nước họ

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân kỷ niêm 31 năm ngày tử của chúng. Cái lũ vông ân bội nghĩa, ăn cháo đãi bát như thế này thì còn hoạt động làm cái gì nữa. Bây giờ Việt Tân chỉ còn đám lâu la thôi. Muốn tìm thêm người kế cận ở sinh viên bấy giờ thì hơi khó vì nhận thức của họ bây giờ cao hơn rất nhiều rồi

  Trả lờiXóa
 9. Đây là một tổ chức phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài, đã và đang câu kết với một số đối tượng xấu ở trong nước chống phá Nhà nước ta. Mọi âm mưu, thủ đoạn của chúng đã bị nhân dân và các lực lượng vũ trang ta phát hiện, kịp thời ngăn chặn. Xin cung cấp một số thông tin để bạn đọc thấy rõ những âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại chống Việt Nam và sự thất bại của chúng”.

  Trả lờiXóa
 10. Thực chất Việt Tân - một tổ chức khủng bố của những những kẻ phản động lưu vong núp dưới chiêu bài dân chủ, với sự cấu kết của các phần tử chống đối ở trong nước, không từ một thủ đoạn nào nhằm chống lại chính quyền nhân dân, phá hoại công cuộc đổi mới đất nước, sự nghiệp xây dựng hòa bình của nhân dân Việt Nam”

  Trả lờiXóa
 11. Cứ tổ chức đi, tìm kiếm đi rồi con cháu các người khi được học tập và giáo dục ở môi trường nước Việt Nam sẽ thay đổi quan điểm chính trị của họ. Họ sẽ không đi theo vết xe đổ của mấy người nữa đâu. Đừng nhồi nhét những thứ vô bổ đó nữa đi. Tôi xin các người

  Trả lờiXóa
 12. Việt Tân thường sử dụng chiêu bài với sự giúp sức của một số nhân viên sứ quán nước ngoài, và một số tên cầm đầu nhóm chống phá ở trong nước, chúng đã đưa hoặc định đưa một số đối tượng ra nước ngoài đào tạo thành nòng cốt cho việc hình thành các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Tổ chức này phải nên giải tán gấp , chứ để tình trạng kiểu này thì không sớm nó cũng làm loạn cái xã hội yên bình này mất, không biết chúng có những âm mưu , thủ đoạn nào nữa. Bọn chúng câu kết với các tổ chức phản động lưu vong ở ngoài nước. ..

  Trả lờiXóa
 14. Lịch sử dân tộc ta đã lựa chọn con đường CM vô sản, đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, chính vì vậy mà Việt Tâm hay Đảng Dân chủ.. không thể tồn tại được trên đất nước ta vì bản chất của Đảng và nhà nước ta là củ dân do dân vì dân, phát huy cao nhất quyền làm chủ của nhân dân. Sự chống phá từ bên ngoài chỉ làm cho tinh thần đoàn kết của nhân dân ta ngày càng sâu đậm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Tân cũng như những tổ chức khác muốn chống phá nhà nước ta lưu vong bên nước ngoài tìm cơ hội quay về lật đổ chính quyền, nhưng họ không biết rằng họ đã mất niềm tin trong nhân dân vì những hành động, chiều bài phá hoại tư tưởng, ổn định chính trị của đất nước ta. Vì vậy chúng sẽ không thể ngóc đầu lên được, chỉ mãi "lẽo đẽo" theo sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Muốn xây dựng đất nước thì cần bảo vệ đất nước chứ không phải nắm quyền điều hành đất nước. Chống phá nhà nước, gây rối, chia rẽ nội bộ tôn giáo dân tộc.. thử hỏi như vậy là xây dựng hay phá hoại, từ bên ngoài các tổ chức lưu vong hô hào đổi mới canh tân đất nước nhưng lại dở chiêu bài của lũ phản động. Đất nước ta vì những phần tử như thế mà bất ổn. Xã hội cần lên án gay gắt những tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 17. Việt Tân được cả thế giới liệt vào danh sách những tổ chức khủng bố nguy hiểm trên thế giới. Với sự hậu thuẫn của nước ngoài thì Việt Tân đang ngày càng phát triển và ngày càng ngông cuồng, chúng có nhiều hành động, nhiều việc làm khủng bố với đầy rẫy những tội ác mà chúng đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Tân một tổ chức khủng bố nguy hiểm trên thế giới, một tổ chức phản động ở Việt Nam chúng ta. Đây chính là lực lượng chính của các thế lực thù địch và chủ nghĩa đế quốc trong chống phá chúng ta. Chúng được chủ nghĩa đế quốc hậu thuẫn nên đang có nhiều hoạt động tội lỗi, hung bạo. Nhưng chúng sẽ phải chịu sự trừng trị của chính nghĩa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ