Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2013

Uyên, Kha-hiện tượng cá biệt của giới trẻTrường Sa

     Phương Uyên-Nguyên Kha, hai cái tên đã làm vấy bẩn tinh trong sáng của dân tộc Việt Nam. Là những cái tên mà chỉ cần nghe đến đều được những con người có nhận thức chính trị đúng đắn, có lòng yêu nước chân thành giành cho sự khinh bỉ tột cùng. Đây cũng là những cái tên được giới rận tôn thờ hơn cả mả tổ, được giới rận yêu thương tha thiết và nâng lên làm “biểu tượng yêu nước của giới trẻ”. Đơn giản bởi em là con tốt thí và là chiếc cần câu cơm có triển vọng lâu dài của giới rận chủ Việt Nam.
     Một việc làm ngộ nhận của giới rận đó là xem Uyên và Kha là hai biểu tượng yêu nước và dấn thân của giói trẻ Việt Nam trong thời đại mới đã đập bĩnh phá bỏ những tư tưởng cũ của cha ông. Theo như cách hiểu chân chất của tôi thì có lẽ các rận chủ cho rằng yêu nước là hô hào và thét gào và làm mọi cách theo chủ thuyết của trường phái bàn phím như Diện, Chênh, Lập, Thùy Linh vẫn làm. Yêu nước theo kiểu bán nước bọt ăn dần. Theo thống kê thì Việt Nam hiện nay có đến hàng triệu thanh niên. Nhưng nay chỉ có hai tên dị hợm, chỉ đúng nghĩa là người về hình dạng còn bại não và tàn phế về nhân cách đi chống lại đất nước lại được các rận cụ nhà ta quy ngay là thành phần yêu nước cần nâng lên tầm biểu tượng, cần bảo tồn và phát triển nguồn gen. Thật nực cười cho cái lý luận ngu xuẩn và bất chấp mọi nguyên lý thực tế của các rận. Chỉ riêng tính tỉ lệ 2 em Uyên và Kha trên tổng số thanh niên Việt Nam cũng đủ thấy là quá bé nhỏ. Tỉ lệ này cũng tương đương với tỉ lệ lũ rận chủ trên tổng số dân của Việt Nam. Đây là một tỉ lệ nhỏ tiệm cận về 0 nên không cần phải để ý. Thế nên Uyên-Kha chẳng đại diện cho ai và cũng chẳng đại diện cho cái gì cả. Mà chỉ có sự nhầm cơ bản do trình độ tiểu học của thằng cha Vũ Bất Khuất trên danlambao.

Nguyễn Kha-một thanh niên có vẻ trầm lặng nhưng thâm thúy, với sự lỳ lợm đến phát tởm cộng với lối sống phóng túng và bất chấp. Chính Kha đã sinh ra trong một gia đình không được là một tế bào xã hội đúng nghĩa khi mẹ và anh trai đều có thái độ chống đối xã hội. Bằng chứng là cả bà Kim Liên và anh trai Kha là Đinh Nhật Uy đều có thái độ chống Nhà nước và chính Uy đã được Công an làm việc vào hồi tháng 7.

     Phương Uyên-một cô gái có mác nữ sinh đại học. Nhưng theo đánh giá khách quan Uyên chỉ thuộc loại chân vừa, não ngắn, ngực to. Ăn chơi, nghèo và liều đã làm bản chất tham tàn bên trong con người Uyên trỗi dậy. Chỉ vì một cái lap top và mấy triệu bạc mà đã chấp nhận làm tay sai cho kẻ thù của nhân dân, làm tay sai cho lũ phản động. Qua đây chứng minh cho câu nói vui rằng: “đối với gái xinh phải hư mới có tiền.” Uyên là thể loại như vậy. Với số tiền bằng tiền công làm thêm mấy tháng của sinh viên mà Uyên đã làm những việc tày trời và tán tận lương tâm. Đó là rải truyền đơn kích động gây hỗn loạn cho đất nước để đạp đổ chính quyền nhân dân. Chính sự ngu độn và liều lĩnh của Uyên đã bị lũ phản động cụ lợi dụng cho mục đích hèn hạ để làm vừa lòng quan thầy của chúng. Với những mỹ từ đầy sự khen ngợi và tán thưởng như: “sự dũng cảm và trong sáng của Uyên và Kha đã là biểu tượng tinh thần cho giới trẻ” đã làm Uyên và Kha sa vào sự tự mãn và xa mãi con đường chính nghĩa, trượt mãi trong con đường tội lỗi.


Đại diện cho thế hệ trẻ ngày nay đây à?

     Tôi rất thích một câu nói của nhân vật Paven Coosoraghin trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn “Ostrovsky ” đó là: “Cái quý nhất của con người ta là sự sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người....”     Đó là câu nói đã làm lý tưởng cho bao thế hệ thanh niên phấn đấu và hy sinh cho con đường giải phóng dân tộc cũng như xây dựng đất nước. Lấy hy sinh vì xã hội vì dân tộc làm lẽ sống. Và hiện nay có biết bao nhiêu thanh niên vẫn có những hành động thực tế để theo đuổi lý tưởng như nhân vật Paven trong văn học. Những sinh viên tốt nghiệp ra trường sẵn sàng nhận công tác ở những miền hải đảo xa xôi, hay những miền biên cương Tổ Quốc. Họ sẵn sàng làm như vậy với mong muốn sẽ đưa những kiến thức văn minh đến cho đồng bào mình ở những vùng còn khó khăn. Những anh lính trẻ trong quân ngũ chưa một ngày biết đến vòng tay,cái hôn đầu đời của một thiếu nữ, suốt ngày chỉ biết đến đạn dược và thao trường. Những cuộc dã ngoại hàng tháng trời mang trên vai hơn 50 kg quân tư trang, tập cách sinh tồn giữa rừng sâu. Thậm chí phải mang theo cả hóa chất Clo để khử nước ăn. Hay những thanh niên như Nguyễn Xuân Tiến, sinh ra trong một gia đình nghèo đông anh em, bố phải sống trong ống cống làm nghề sửa xe đạp để nuôi các con ăn học. Tiến đã thi đỗ thủ khoa Đại học dược Hà Nội với số điểm 29,5 điểm. Đất nước này còn biết bao nhiêu thanh niên ưu tú nữa nhưng họ không bao giờ tự vỗ ngực và khua chiêng đánh trống cho rằng ta là người yêu nước, cũng như chẳng bao giờ tự sướng bằng cách nghĩ ta là đại diện cho một thế hệ. 

     Vậy mà các văn nô bồi bút của ngoại bang cứ suốt ngày cứ tôn vinh, cổ súy cho Uyên và Kha. Xin hỏi là Uyên, Kha, Đoan Trang, siu nhơn Nguyễn Lân Thắng đại diện cho cái gì của giới trẻ Việt Nam? Những kẻ mới bước qua tuổi dậy thì đã trở mặt với dân tộc, chà đạp Tổ Quốc (Uyên-Kha); xem nước ngoài như Quốc tổ (Đoan Trang-Lân Thắng). Những kẻ như Uyên-Kha không có tư cách gì để đại diện cho giới trẻ Việt Nam, mà chỉ là sự cá biệt một cách quái dị với thế hệ mình đang sống. Có chăng thì chỉ là điển hình cho những rận trẻ nông nổi. Và là sản phẩm của hệ thần kinh chưa vững vàng cũng như là nạn nhân của đám dân chủ cuội già đời.

      Tôi nghĩ, mỗi thế hệ đều phải có những hành động khác nhau để thể hiện lý tưởng sống của mình. Nhưng lý tưởng đó không thể nằm ngoài những lý tưởng chung của dân tộc. Những thế hệ “xếp bút nghiên lên đường tranh đấu” đã lùi dần để những thế hệ năng động thể hiện bản lĩnh để đưa Tổ Quốc tiến tới văn minh, tiến tới là một đất nước phát triển. Uyên và Kha sẽ chỉ là những dĩ vãng sau song sắt(Kha) hay chỉ là dĩ vãng rơi lại bên lề xã hội(Uyên). Xã hội vẫn phát triển, đất nước vẫn đi lên khi không có các em. Nhưng nỗi buồn khi chúng ta nhìn vào đó là phải làm sao để không có những hiện tượng cá biệt như Uyên-Kha xảy ra trong tương lai.

Theo Tiếng Dân!


TÁC GIẢ: Unknown // 8/18/2013 08:03:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. Tuổi trẻ Việt Nam đang là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. thế nhưng hai người này, Uyên và Kha lại là hai cá biệt của giới trẻ, đây là những người đã đi ngược lại với lợi ích của đất nước, đi ngược lại truyền thống đạo đức, lòng nhiệt huyết và lòng yêu nước của giới trẻ Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. bài viết như lồn??? viết thế này thì về học lại đi

  Trả lờiXóa
 4. Kha Uyên là 2 thanh niên yêu nước, nhưng bị lợi dụng lòng yêu nước để chống lại chính lòng yêu nước của mình. Các em chỉ là những quân tốt trên bàn cờ chính trị. Hi vọng đây là bài học cho tất cả mọi người. Đừng vì một chút bồng bột mà phá hoại chính bản thân và đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. chỉ vì 1 chút nông nổi của 2 em mà đã đánh mất đi cả tuổi trẻ ,đánh mất đi tư cách làm người , đánh mất đi cơ hội được tiến thân cống hiến cho đất nước mà thay vào đó là sự ngậm ngùi ân hân muộn mà qua song sắt ,sự khinh bỉ cua mọi người .mong rằng đây là một bài học cho thế hệ trẻ ,để tránh lặp lại những vết xe đổ như vậy .

  Trả lờiXóa
 6. Đúng như vậy, con sâu quấy ràu nồi canh. Trong khi tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức dựng xây đất nước. Cống hiến tài năng của mình cho sự phát triển của đất nước, thì ngược lại Uyên lại có những hành vi đi ngược lại với sự phát triển của đất nước như vậy. Đây là một bài học cho chúng ta, cho thế hệ trẻ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. thật đáng tiếc cho hai người trẻ tuổi này, tiếc vì những nhận thức và tư tưởng của họ quá yếu kém để rồi đi vào những sai lầm không thể tha thức. Trong khi tuổi trẻ là một trụ cột của đất nước, tuổi trẻ Việt Nam đang ra sức cống hiến cho đất nước thì hai người này lại có những hành vi đáng trách như vậy. Chống lại đất nước, đi theo bọn phản động, phản bội lại Tổ quốc như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Muốn nổi tiếng thì cũng không cần phải làm thế đâu em ah. Nghe như người nối tiếng ấy mà cươi toa toét thế, cá biệt đấy nha. tôi không muốn nói đây là sự khác người. sự khác người đi theo hướng tiêu cực thì không ai cần đâu. bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn không hiểu hay sao

  Trả lờiXóa
 9. Muốn nổi tiếng thì cũng không cần phải làm thế đâu em ah. Nghe như người nối tiếng ấy mà cươi toa toét thế, cá biệt đấy nha. tôi không muốn nói đây là sự khác người. sự khác người đi theo hướng tiêu cực thì không ai cần đâu. bao nhiêu tuổi rồi mà vẫn không hiểu hay sao

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ