Thứ Năm, 8 tháng 8, 2013

Tự do báo chí phải phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của mỗi quốc gia.


Hoàng Trường

    Tự do báo chí là một trong những quyền căn bản nhất của con người. Điều này được đề cập rõ trong bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền. Và cho tới nay, nó được hầu hết các quốc gia công nhận bằng văn bản luật, thậm chí Hiến pháp . Tuy nhiên, việc thực hiện quyền tự do báo chí ở mỗi quốc gia lại có những mức độ và quy định khác nhau .


                  


     Theo khảo sát và xếp hạng hàng năm của tổ chức Phóng viên không biên giới (Reporters Without Borders) - một trong những tổ chức đánh giá mức độ tự do báo chí được biết đến rộng rãi, với mục đích cổ động quyền tự do báo chí toàn cầu, đánh giá:

Năm 2011, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia cuối sổ về mức độ tự do báo chí, cùng top với Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên và Trung Quốc.

Năm 2012: bốn nước Xã hội chủ nghĩa anh em : Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều tiên (đứng thứ 178, áp chót), Trung Quốc (173), Việt Nam (172) và Lào (168) bị đặt ở cuối bảng xếp hạng.

     Theo báo cáo của tổ chức Phóng viên không biên giới, Việt Nam không có truyền thông độc lập. Tất cả báo chí, truyền hìnhradio đều bị giám sát, quản lý. Bốn cơ quan chính là Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và báo Nhân Dân đều là cơ quan ngôn luận chính của Đảng Cộng sản Việt Namchính phủ Việt Nam.
       

               


       Có thể thấy rằng, mỗi quốc gia đều có sự tự do báo chí nhất định. Tuy nhiên, sự tự do đó phải phù hợp với hoàn cảnh của từng đất nước về chính trị, xã hội, kinh tế,…Việt Nam là nước có duy nhất một Đảng, vì vậy mỗi cơ quan ngôn luận báo chí đều phải phục vụ cho lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Báo chí là vũ khí vô cùng lợi hại, tuyên truyền những đường lối của Đảng, Nhà nước tới nhân dân một cách sâu rộng nhất. Vì vậy, vai trò của báo chí là rất quan trọng. Báo chí đưa tin làm rối loạn lòng dân, gây hoang mang, sẽ dẫn đến chính trị bất ổn. Nhiều người biết đến Mỹ là một nước tự do về báo chí, nhưng sự thật thì điều gọi là tự do ấy vẫn phải nằm trong khuôn khổ pháp luật của quốc gia họ. Mỹ là nước đa Đảng, báo chí phục vụ cho quyền lợi của nhiều Đảng khác nhau. Họ có nền chính trị, kinh tế, xã hội khác hẳn Việt Nam, nên không thể đem so sánh sự tự do trong báo chí của Việt Nam với Mỹ. Thực tế, không có bất kỳ một quốc gia nào có nền tự do báo chí tuyệt đối, mà báo chí phải tuân theo những nguyên tắc, luật lệ, chế tài nhất định của pháp luật và chính quyền.

     Hiện nay có khoảng 10 nhà báo và nhà bất đồng chính kiến mạng đang phải ngồi tù vì những phát biểu sai lệch của mình như nhà báo Nguyễn Đắc Kiên ( Báo Gia đình và Xã hội), nhà báo Tạ Phong Tần… Họ đã làm trái với đạo đức của một người làm báo, lạm dụng chức danh nhà báo đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc, chống phá nhà nước.


                      Trong chỉ thị 37, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký năm 2006, thì chính phủ Việt Nam kiên quyết không để tư nhân hóa báo chí dưới mọi hình thức, không để bất cứ tổ chức, cá nhân nào lợi dụng, chi phối báo chí phục vụ lợi ích riêng, và đặc biệt nhà nước không chấp nhận báo chí tư nhân. Tất cả báo chí trong nước đều là cơ quan ngôn luận của Đảng, và cùng thực hiện nhiệm vụ chính yếu là tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân một cách cụ thể nhất. Vì vậy báo chí luôn phải là kim chỉ nam định hướng cho dân hiểu, biết, tin và đi theo sự lựa chọn của Đảng, Nhà nước, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng.FACEBOOK COMMENTS

66 nhận xét:

 1. Mỗi quốc gia trên thế giới đều có quyền tự do báo chí nhưng viết cái gì thì cũng phải có pháp luật không phải thích viết là viết đâu , mà đặc biệt mấy ông nhà báo lại hay có cái trò thổi phồng nâng cao quan điểm lên cho bài viết được sinh động nhiều người vào xem tạo được ấn tượng trong ngành báo chí . Thật lòng mà nói thì mấy ông thần này nguy hiểm phết chẳng đùa được nhưng nếu như viết chân thực sự việc được thì tốt

  Trả lờiXóa
 2. Lại phải nói về vấn đề tự do báo chí này nữa. Sao mấy chủ đề này cứ lặp đi lặp lại vậy nhỉ. Một bộ phận phản động không thấy chán hay sao mà cứ đem cái chủ đề này ra để xuyên tạc mãi. Mình cảm thấy đến là phát chán với mấy kẻ bán nước đó.

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ cứ suốt ngày rêu rao bóp méo về quyền tự do báo chí tại Việt Nam đáng bị trừng trị. Sống ở đời mà chỉ biết nói dối nói điêu để kiếm chác thì chắc chắn sẽ bị trừng trị, nếu trên đời chưa ai trị được thì chúng thì khi chết xuống âm phủ sẽ bị trị.

  Trả lờiXóa
 4. Khó mà ngăn nổi mấy thằng phản động ấy được. Chúng khá là đông, toàn những kẻ ăn không ngồi rồi lấy việc bóp méo xuyên tạc làm cần câu cơm thì chả thế. Ngoài nói điêu ra việc gì mấy tên đó chả làm được.

  Trả lờiXóa
 5. Tự do báo chí, tự do nhân quyền,... mấy vấn đề tế nhị này lúc nào cũng được mang ra để nói. Mà đây lại là món ngon với mấy cái đài như VOA hay BBc tiếng Việt chứ. Một lũ nhàn cư chỉ biết bới móc đặt điều xấu cho cả một quốc gia, cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Đã có rất nhiều bài báo của lũ phản động về chủ đề này. Và để đáp trả lại sự dối trá của chúng thì chúng ta cũng phải lên tiếng bảo vệ công lý, bảo vệ sự thật! Tôi tin rằng cái lũ dối trá đó nhất định sẽ không bao giờ nắm được phần thắng đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do thế nào thì cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật chứ! Nếu không thì có mà loạn à? Tự do không có nghĩa là cứ muốn làm gì thì làm mà không cần quan tâm đến hậu quả xảy ra. Cũng đơn giản như việc nhà trường quản lý học sinh, sinh viên vậy, nếu để tự do mà không có sự kiểm soát thì học sinh chửi nhau, học sinh đánh nhau, rồi thậm chí là học sinh chửi thầy cố, học sinh đánh thầy cô,... Loạn là cái chắc!

  Trả lờiXóa
 8. Nên chăng chúng ta cần tăng cường hơn nữa những phương thức trừng trị với những thể loại thích đặt điều về tình hình tự do báo chí, tự do nhân quyền tại Việt Nam. Cần phải mạnh tay với những kẻ như thế này lắm đấy.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ do chúng ta còn nhẹ nhàng với mấy thành phần bán nước nên chúng càng được thể lấn tới đây mà. Mấy cái thể loại này cần phải đem ra phạt tù thật nặng hoặc tệ hơn thế may ra chúng mới rút được bài học cho mình.

  Trả lờiXóa
 10. Tự do báo chí, tự do ngôn luận là vấn đề đáng được chú ý tại Việt Nam. Các tờ báo nước ngoài tự do họ cái quyền rằng bình xét về điều này tại Việt Nam và có những thống kê rằng Việt Nam ít có dân chủ trong báo chí, viết lách. Nhưng xin thưa rằng viết gì thì viết cũng phải phù hợp và nằm trong khuôn khổ của pháp luật, nếu để tự do mà không có một cơ chế nào quy định thì muốn nói gì thì nói, chửi tục này nọ cũng được, viết bài phản động kích động làm náo loạn tình hình xã hội cũng được à? Việt Nam có hiến pháp riêng đâu thể đồng nhất cái tự do bên Mỹ,...với Việt Nam được bởi mỗi nước có một cách quản lý khác nhau. Vì vậy xin đừng bình phẩm, nhận xét phiến diện về sự tự do báo chí ở Việt Nam theo kiểu chẳng biết gì cả.

  Trả lờiXóa
 11. Quyền tự do báo chí là một quyền cơ bản của con người, luôn được Đảng và Nhà nước xem là một thuộc tính, một bản chất mang tính đặc trưng của chế độ ta. Thế nhưng hiện nay có một bộ phận kẻ tự xưng là nhà báo hoặc là nhà báo thật đi chăng nữa đang cố tình viết những bài báo sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 12. Hiện nay một số nhà báo, người làm báo lợi dụng quyền tự do này để viết bài vô tội vạ, vô căn cứ cốt miễn sao đánh trúng thị hiếu của người dân, dù có là bịa chuyện hay là gì miễn là nhiều người đọc. Đúng là khó có thể chấp nhận những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 13. Từ trước tới nay Nhà nước rất tôn trọng quyền tự do báo chí, song dựa vào đó lại không ít kẻ đã lợi dụng để tuyên truyền đưa thông tin sai lệch hoàn toàn hay bịa đặt toàn bộ nhằm gây mất lòng tin của nhân dân vào Đảng. Chúng ta cần phải mạnh tay hơn với những kẻ này, không thể để chúng lộng hành được.

  Trả lờiXóa
 14. Tự do báo chí đâu có nghĩa là chúng ta có thể làm tất cả mọi việc, muốn viết như thế nào cũng được? Xã hội nào mà cũng tự do báo chí như vậy thì loạn mất thôi. Thời buổi mà như thế thì biết tin vào ai? Tin vào thông tin kiểu đó có mà bán nhà mất.

  Trả lờiXóa
 15. Theo mình báo chí cần phải là tiếng nói thật khách quan và trung thực nhất, sai thì nói là sai, đúng thì chắc chắn không được xuyên tạc. Coi chừng những cái bẫy lợi nhuận mà đánh đổi uy tín hay là cái danh dự của nghề thì uổng lắm

  Trả lờiXóa
 16. Có một số “nhóm người” đòi hỏi Việt nam phải có “quyền tự do báo chí một cách tuyệt đối”, tự do sử dụng internet mà “không cần sự kiểm soát của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt nam”, họ cho rằng Việt nam vi phạm tự do báo chí, tự do ngôn luận của mọi công dân Việt Nam. Mục đích xuyên tạc của đám người này là gì chắc chúng ta cũng đã rõ.

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng là có một số nhóm người cố tình reo giắc lên đầu của những ai còn nhẹ dạ cả tin rằng tình trạng tự do báo chí của đất nước mình đang bị vi phạm nghiêm trọng. Chúng cố tình làm vậy cốt để kiếm chác lợi nhuận thôi

  Trả lờiXóa
 18. Tự do báo chí trong điều kiện pháp luật cho phép thôi chứ. Tự do gì thì tự do vẫn phải tuân theo pháp luật, xã hội mà không có pháp luật quản chế thì làm sao con người văn minh, sống có phép tắc được.

  Trả lờiXóa
 19. Hãy biết nhìn thẳng vào sự thật đi hỡi những con rận chủ, đừng có đứng ở phía tối mãi mà không biết nhìn lại. Mình thấy đáng buồn thay cho một bộ phận sống tha hóa, chỉ vì đồng tiền mà dám làm tất cả, từ việc giả danh công an cho tới làm những điều dối trá khác

  Trả lờiXóa
 20. Tự do báo chí, tự do ngôn luận là chính đáng. Nhưng Tự do đó phải phù hợp với hoàn cảnh của từng đất nước về chính trị, xã hội, kinh tế,…Việt Nam là nước có duy nhất một Đảng, vì vậy mỗi cơ quan ngôn luận báo chí đều phải phục vụ cho lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Một số thế lực lợi dụng tự do này để xuyên tạc, ngụy tạo chống Đảng chống nhà nước thì cần nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 21. Tự do báo chí là một khái niệm tùy thuộc vào điều kiện của mỗi nước, nhưng trên hết nó phải đảm bảo lợi ích của Quốc gia đó. Và đi liền với đó là phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của nước đó. Không thể có cái kiểu tự do một cách quá trớn được, như thế chính là đang phá hoại đất nước gián tiếp bằng báo chí. Nếu tự do đến mức để cho nước ngoài lợi dụng chống lại đất nước chúng ta thì có lẽ không cần thiết. Báo chí hay bất cứ thứ gì khác trên đời này đều không thể thoát khỏi mục tiêu cao cả là phục vụ cho sự tiến bộ của loài người, thế nên Báo chí ở nước ta phải được Đảng và Nhà nước lãnh đạo và chi phối để phục vụ cho mục đích phát triển đất nước. Không thể để báo chí nằm ngoài luồng kiểm soát được. Báo chí nếu bị các thế lực thù địch lợi dụng thì sẽ hết sức nguy hiểm. Đó là sự thật.

  Trả lờiXóa
 22. Việt Nam luôn đảm bảo cho tự do báo chí hoạt động... Các thế lực bên ngoài như Mỹ dù có nói gì thì nói chứ thực ra tôi thấy như bên Mỹ, bề ngoài thì nói là tự do báo chí nhưng khi mà báo tư ra đời thì bị bóp chết ngay chứ làm gì có chuyện hoạt động bình thường được

  Trả lờiXóa
 23. Tự do nào thì cũng phải tuân thủ pháp luật. Đừng lợi dụng tự do này để xuyên tạc, ngụy tạo chống phá Đảng, chống phá cách mạng. Không thể chấp nhận kiểu tự do thái quá. Nếu không có luật pháp thì tự do sẽ mang lại sự bất ổn cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 24. Lợi dụng tự do ngôn luận, lợi dụng dân chủ, nhân quyền, tôn giáo và dân tộc là một trong những chiêu bài của bọn phản động. Chẳng xa lạ gì khi cũng viết lách xuyên tạc bịa đặt để bôi xấu Đảng, cán bộ, nhà nước. Mọi người nên biết rằng dù ở quốc gia nào thì sự tự do cũng phải có khuôn khổ pháp luật. Không tự do quá trớn được.

  Trả lờiXóa
 25. tổ chuwscs phóng viên không biến giới là của người Tư bản lập ra. khảo sát không ngoài mục đích đưa các nước XHCN vào cuối cái danh sách ấy.
  từ lâu nay thế lực tư bản chủ nghĩa đã không ưa gì các nước XHCN vì vậy cũng không khó hiểu khi các tổ chức cơ quan lập ra cái danh sách mà có các nước xã hội chủ nghĩa ở cuối danh sách. hơn nữa báo chí là cơ quan ngôn luận có trách nhiệm cung cấp thông tin, thông tin cung cấp phải có yêu cầu xác thực. báo chí được sự quản lý là phù hợp với tình hình xã hội, đất nước ta

  Trả lờiXóa
 26. báo chí là gì? mục đích của báo chí là gì? chắc chắn mục đích to lớn nhất của báo chí là đem thông tin đến mọi người dân trong xã hội. xã hội của mỗi quốc gia dân tộc là sự lựa chọn của người dân.
  ở các nước tư bản xã hội của họ không giống như xã hội của các nước XHCN vì vậy cái việc đem đặt nên bàn cân của việc tự do báo chí là vô lý.
  mục đích của báo chí gắn liền với nhân dân, người dân các nước XHCN là đặt niềm tin vào đảng lãnh đạo, các cơ quan cần có sự quản lý từ Đảng đó là sự lựa chọn của người dân. còn các nước tư bản tất cả người dân đâu có sự lựa chọn của riêng mình

  Trả lờiXóa
 27. Tự do báo chí là một trong những quyền căn bản nhất của con người. Điều này được đề cập rõ trong bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền. Và cho tới nay, nó được hầu hết các quốc gia công nhận bằng văn bản luật, thậm chí Hiến pháp . Tuy nhiên, việc thực hiện quyền tự do báo chí nào thì cũng phải tuân thủ pháp luật của nước đó. Đừng tự do quá trớn sẽ thành loạn thông tin.

  Trả lờiXóa
 28. Cơ quan ngôn luận báo chí đều phải phục vụ cho lợi ích chung của quốc gia, dân tộc. Báo chí là vũ khí vô cùng lợi hại, tuyên truyền những đường lối của Đảng, Nhà nước tới nhân dân một cách sâu rộng nhất. Tự do nào thì cũng phải tuân thủ luật pháp. Một số tay phản động đang lợi dựng sự tự do này để chống Đảng, chống nhà nước và bị ngồi tù.

  Trả lờiXóa
 29. Chúng ta biết rằng, trong xã hội có giai cấp, tồn tại nhiều giai cấp khác nhau, với sự khác biệt về lợi ích thì cuộc đấu tranh giai cấp diễn ra trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là cuộc đấu tranh phức tạp, quyết liệt và lâu dài. Báo chí là một loại hình hoạt động chính trị xã hội. Khi tham gia trực tiếp vào các mối quan hệ xã hội, can thiệp vào quá trình vận động của xã hội, báo chí không chỉ liên quan đến các giai cấp trong xã hội mà còn mang tính chất giai cấp. Nó trực tiếp phản ánh quyền lợi và đấu tranh nhằm thực hiện mục tiêu chính trị của một giai cấp nhất định. Do đó, không thể có tự do báo chí một cách tuyệt đối. Báo chí bao giờ cũng mang tính giai cấp, nó phản ánh và bảo vệ cho quyền lợi của giai cấp quản lý nó. Đây là sự thực không thể thay đổi.

  Trả lờiXóa
 30. Các đối tượng luôn rêu rao rằng, ở Việt Nam không có tự do báo chí, không có tự do ngôn luận? Vậy chúng căn cứ vào đâu? Chúng căn cứ vào việc một số đối tượng núp dưới danh nghĩa hoạt động báo chí vi phạm pháp luật Việt Nam, bị Nhà nước Việt Nam xử lý để vu cáo Việt Nam đàn áp những người bất đồng chính kiến, bóp nghẹt tự do dân chủ, tự do ngôn luận. Hay, ở Việt Nam không cho phép báo chí tư nhân hoạt động để cho rằng Việt Nam không có tự do báo chí.

  Trả lờiXóa
 31. báo chí ở Mỹ bị chi phối bởi các tập đoàn truyền thông và quyền lực chính trị của giai cấp cầm quyền. Ở Anh, việc tờ báo lá cải lớn nhất nước này (tờ News of the World - Tin thế giới) đã phải đình bản vĩnh viễn sau 168 năm “làm mưa, làm gió” trên thương trường báo chí quốc tế do nhiều phóng viên của tờ báo này bị cáo buộc là đã nghe lén điện thoại của hàng nghìn người dân để “săn tin”. Hay, như một số nước tư bản khác, ở đó báo chí vô sản có được phép hoạt động không hay bị nằm trong tầm kiểm soát gắt gao, cấm hoạt động của chính quyền. Có nhìn vào thực tế đó, thì những kẻ đang hô hào đòi tự do báo chí tuyệt đối ở Việt Nam mới mở mắt ra mà thấy rõ.

  Trả lờiXóa
 32. có 706 cơ quan báo in (76 báo trung ương, 102 báo địa phương và 528 tạp chí); 67 đài phát thanh truyền hình (3 đài phát thanh truyền hình trung ương và 64 đài phát thanh truyền hình địa phương); 21 cơ quan báo điện tử và 160 trang tin điện tử của cơ quan báo in (internet); có 17.000 nhà báo thuộc cơ quan báo chí được cấp thẻ nhà báo. Đây rõ ràng là những con số thể hiện rõ nét quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam. Đồng thời, cũng là lời khẳng định rõ ràng quan điểm của Đảng, Nhà nước ta“Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí” đã được quy đinh trong Hiến pháp.

  Trả lờiXóa
 33. Điều 6 luật báo chí đã quy định rõ ràng báo chí phải: "Tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thành tựu văn hoá, khoa học, kỹ thuật trong nước và thế giới theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí ; góp phần nâng cao kiến thức, đáp ứng nhu cầu văn hoá lành mạnh của nhân dân, bảo vệ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, xây dựng và phát triển dân chủ xã hội chủ nghĩa, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc", chứ không phải là tự do muốn nói gì thì nói được

  Trả lờiXóa
 34. Đối với những kẻ tuyên truyền những thông tin sai sự thật nhằm mục đích kích động nhân dân chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết toàn dân thì sẽ là không bao giờ có tự do báo chí với chúng! Sự tự do chỉ đến với những người tâm huyết với nghề đăng tin bài đúng với sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Nói đi cũng phải nói lại. Việt Nam tồn tại tự do báo chí không có nghĩa là ai muốn viết gì cũng được. Làm báo cũng phải có cái tâm của người làm báo nữa, ai không có tư tưởng chính trị vững vàng rất dễ bị sa đá vào những cái xấu rồi từ đó thì những tờ báo không còn là ý chí của dân nữa mà là công cụ để chọc ngoáy, chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 36. mình thấy rằng cuộc sống phải tuân thủ theo phao luật, sồng và làm việc theo hiến pháp. cứ cố gắng và thực hiện theo những quy định của pháp luật, chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình thì sẽ làm tốt được mợi việc, cứ phải đòi hỏi xã hội phải thế này thế nọ, thế đã ai tự hỏi mình đã làm gì được cho đất nước mình chưa??haizz

  Trả lờiXóa
 37. Phải quy định chặt chẽ hơn trong luật báo chí mới đúng, sao lại tự do được??? Tự do thì các nhà báo đâu cần có trách nhiệm trong lời ăn, tiếng nói của mình. Phải có quy định chặt chẽ để mỗi phát ngôn đều mang trọng lượng là sự thật, chứ không phải ông cứ nói gà, bà cứ nói vịt, và dân tình thì chả hiểu chuyện gì đang xảy ra

  Trả lờiXóa
 38. Làm gì có chuyện tự do báo chí nằm ngoài sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước. Tự do thì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật quy định chứ.
  Chẳng qua một số đối tượng lợi dụng báo chí để phục vụ mưu đồ đen tối của chúng, tuyên truyền chống Nhà nước thì bị xử lý, sau đó mới đặt điều vu khống rằng Việt Nam không có tự do báo chí mà thôi. Thực chất từ trước đến nay Việt Nam đã làm rất tốt vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 39. tự do báo trí một vấn đề được nói nhiều nhât hiện nay không phải vì lý do nước ta ngày càng không tôn trọng tự do báo trí tự do ngôn luận mà là do gần đây một số bon phản động lợi dụng tự do ngôn luân tự do báo tri để tuyên truyền sai đường lối chính sách của đảng và nhà nước khiến đảng nhà nước ta mất long tin ở nhân dân vì vậy chúng ta nên quản chặt hơn nưa về vấn đề thông tin báo trí.

  Trả lờiXóa
 40. báo trí là cơ quan ngôn luận của một đât nước. báo tri phản anh khách quan thiêt thực nhất sự thật các chủ trương đường lối chính sách nhà nước.vì vậy nhưng lời lẽ mà báo trí đưa ra cần phải chính xác không thêm bớt vấn đề đặt điều sai sự thật vì việc này có ảnh hưởng rât lớn đối với chính sách của nhà nước,.

  Trả lờiXóa
 41. Đảng cộng sản và nhà nước Việt Nam luôn luôn tôn trọng quyền tự do báo chí cho nhân dân và các cơ quan tổ chức đoàn thể xã hôi. Tuy nhiên việc tự ngôn luận tự do báo chí ấy phải phù hợp và tuân thủ theo đúng luật pháp của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng hiện nay có một số cá nhân hay tổ chức luôn lợi dụng vấn đề này để thực hiện những hành vi sai trái phạm pháp của mình. Bọn họ không hề luôn luôn tuyên truyền những lời lẽ luận điệu sai trái không đúng sự thật nhằm chống lại chính quyền, phá hoại Đảng và nhà nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 42. có rất nhiều bọn xấu đang cố tình đòi cái quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận này để làm những điều xấu, chống phá nhà nước ta!hiện nay, trên các mạng có hàng loạt các trang báo có tính chất phản động, chúng lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân để tuyên truyền những điều không lành mạnh, gây kích động trong lòng quần chúng nhân dân!

  Trả lờiXóa
 43. đây cũng là một hình thức hoạt động của bọn phản động chống phá nhà nước!bọn chúng luôn lợi dụng những quyền kiểu này nhằm viết ra những bài báo sai sự thật gay mất lòng tin của nhân dân với chính quyền nhà nước!mà không chỉ có những nhà báo có vấn đề trong tư tưởng, nghĩa là phản động, mà còn có cả những nhà báo của các trang báo chính thống cúng rất hay có những bài báo sai sự thật nhằm thu hút lượt người đọc!chúng ta cần có những biện pháp tốt hơn để quản lí các trang báo, cũng như các nhà báo!

  Trả lờiXóa
 44. thực tế nước ta đang có chính sách rất thông thoáng và cụ thể để tạo điều kiên cho các hãng báo đài và các nhà báo thực hiện quyên tự do báo chí, tuy nhiên làm cái gì cũng phải có sự quản lý của nhà nước, điều đó là không thể chối cãi ,đặc biệt là lĩnh vực báo chí một lĩnh vực rất quan trọng trong xã hội, không thể để các nhà báo muốn nói gì thì nói để có thể có những kẻ lợi dụng báo chí để gây ảnh hưởng tới xã hội, tới đất nước

  Trả lờiXóa
 45. đó chính là yêu sách vô lý của những kẻ phản động, của những kẻ chống đối, để tự do tuyệt đối báo chí cho chúng mày phá hoại đất nước tao à, đừng có mơ nhé, cái gì cũng có khuôn khổ của nó, nếu không làm gì sai trái thì chúng mày sợ gì sự quản lý của nhà nước với hoạt động báo chí cơ chứ

  Trả lờiXóa
 46. quả thực là vô lý, như hiện nay đã là rất tự do báo chí rồi, còn đòi hỏi gì nữa chứ, còn báo chí là phương tiện thông tin đại chúng, thông tin rất có ảnh hưởng tới xã hội, làm sao có thể muốn viết gì thì viết, muốn đăng gì thì đăng chứ, như thế thì không thể kiểm soát được, tụ do báo chí chỉ là tương đối, tất cả vẫn phải trong khuôn khổ, đó là điều đúng đắn, không phải bàn cãi

  Trả lờiXóa
 47. việt nam đã và đang tạo điều kiện cho tự do báo chí, có rất nhiều cơ quan báo chí từ báo in báo hình báo số... đang hoạt động, tuy nhiên đây cũng là một điều kiện để những kẻ xấu lợi dụng để có hoạt động chống phá việt nam bằng cách lợi dụng các cơ quan báo chí đe tuyên truyền, xuyên tạc, nói xấu đảng và nhà nước, đây là một điều hết sức đáng lo ngại

  Trả lờiXóa
 48. hiện nay các thế lực thù địch trong và ngoài nước luôn tận dụng triệt để mọi kẽ hở để tiến hành các hoạt động chống phá nước ta, đặc biệt là hoạt động báo chí, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet việc chống phá nước ta của các thế lực thù địch lại càng mạnh mẽ hơn, vì vậy cần phải kiểm soát chặt chẽ hoạt động báo chí, không được thả lỏng lĩnh vực này

  Trả lờiXóa
 49. thì vẫn có tự do báo chí ở việt nam mà thôi, nhưng tự do là tự do trên chừng mực nào đó, chẳng thế mà cơ quan báo chí nào mà chẳng có người chịu trách nhiệm nội dung, điều đó là đương nhiên, nước nào cũng làm cả thôi, đừng có đòi hỏi là tự do theo cái kiểu muốn nói gì cũng được tuốt, như vậy không ở đâu chấp nhận được đâu

  Trả lờiXóa
 50. không bao giờ tôn tại cái gọi là tự do tuyệt đối cả ,loài người ngày càng phát triển thì càng phải sống trong xã hội có tính cộng đồng cao hơn, và đã là sống trong cộng đồng, sống trong xã hội thì chắc chắn là phải có sự quản lý ,đôi khi nó là gò bó, nhưng không ai có thể phủ nhận là nó có lợi cho con người

  Trả lờiXóa
 51. tư trước tới giờ thì việt nam luôn luôn coi trọng tự do báo chí, đó là một nội dung vô cùng quan trọng trong việc lãnh đạo đất nước của đảng và nhà nước ta, tuy nhiên những ké xấu còn muốn hơn thế nưa chúng chỉ muốn thoải mái có hành động tuyên truyền chống phá đất nước ta mà không bị xử lý, điều này là không thể được

  Trả lờiXóa
 52. tự do báo chí cũng nằm trong gói yêu sách mà những nhà rận chủ đòi hỏi, về dân chủ ,nhân quyền, dù đã nói rất nhiều rồi, nhưng nói lại cũng không phải là thừa đâu, bởi đây là âm mưu rất nguy hiểm của một số kẻ xấu muốn lợi dụng để chống phá đất nước ta, chúng ta không được phép sao nhãng vấn đề này

  Trả lờiXóa
 53. ai nói việt nam không có tự do báo chí vậy, nếu việt nam mà không có tự do báo chí thì còn nước nào có tự do báo chí, hiện nay ở việt nam có rất nhiều tờ báo khác nhau, thử hỏi nếu không cho báo chí tự do hoạt động thì làm sao có chuyện đó xảy ra được, xuyên tạc thì cũng vừa phải thôi chứ

  Trả lờiXóa
 54. uận điệu vu cáo Việt Nam vi phạm “tự do báo chí”. Các luận điệu này đều tập trung cho rằng báo chí ở Việt Nam là báo chí “quốc doanh” chỉ phục vụ cho lợi ích của một thiểu số người cầm quyền; báo chí đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, phải nói theo những định hướng có sẵn của Ban Tuyên giáo Trung ương và không có quyền độc lập trong hoạt động của mình; Chính phủ Việt Nam kiểm soát gắt gao và bóp nghẹt tự do báo chí, các phóng viên, nhà báo không được tự do phản ánh hết những vấn đề trong thực tiễn cuộc sống đất nước, nhất là những vấn đề mang tính chất mặt trái, tiêu cực trong xã hội; Tại Việt Nam không có báo chí độc lập, nhà báo phải nói theo khuôn mẫu định sẵn, không được tự do sáng tạo, những tin, bài có ý kiến ngược chiều đều bị gây khó dễ và xử lý...

  Trả lờiXóa
 55. vấn đề “tự do báo chí” có quan hệ chặt chẽ với tính giai cấp của báo chí. Đòi hỏi tự do báo chí tuyệt đối, thực chất là muốn phủ nhận tính giai cấp của báo chí. Trong xã hội có giai cấp, báo chí bao giờ cũng mang tính giai cấp, là vũ khí đấu tranh giai cấp. Điều đó thể hiện ở tôn chỉ, mục đích, phương hướng hoạt động, bố trí nhân sự trong các cơ quan báo chí; sự lựa chọn đối tượng để phản ánh và thái độ của tác giả trong quá trình phản ánh.

  Trả lờiXóa
 56. Đây là vấn đề mang tính qui luật khách quan. Vì thế ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới không thể có “tự do báo chí tuyệt đối”, báo chí luôn luôn phải phù hợp với lợi ích của giai cấp đã thành lập ra nó. ở Việt Nam báo chí phải phục vụ lợi ích của giai cấp công nhân và nhân dân lao động mà Đảng Cộng sản là tiên phong, là đại diện ưu tú. Mác đã từng nói: “báo chí tự do là báo chí nhân dân, báo chí chân chính, báo chí đích thực”. Còn ở các nước tư bản, thực chất báo chí của giai cấp tư sản cũng nhằm phục vụ quyền lợi của các nhà tư bản, nằm trong tay một số nhà tư bản lớn tạo nên sự độc quyền về báo chí với những ông vua báo chí, thâu tóm mọi hoạt động và lợi nhuận của báo chí.

  Trả lờiXóa
 57. Tự do báo chí không phải là quyền được nói tất cả mà phải đặt trong khuôn khổ và phù hợp với quy luật khách quan của quốc gia, dân tộc đó. Vì thế, không thể áp đặt một kiểu “tự do báo chí” chung chung cho tất cả các quốc gia, các dân tộc, những nước có thể chế chính trị khác nhau, trình độ kinh tế - xã hội khác nhau, nền văn hoá khác nhau..

  Trả lờiXóa
 58. Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình giao lưu và hội nhập quốc tế. Quyền tự do báo chí nói riêng cũng như các quyền cơ bản khác của con người nói chung đang được Nhà nước Việt Nam không ngừng mở rộng và bảo đảm. Những người cố tình hiểu sai về “tự do báo chí” cũng như thực trạng báo chí Việt Nam tất yếu sẽ là những kẻ lạc điệu và bị dư luận trong nước và thế giới lên án./.

  Trả lờiXóa
 59. nói thật chứ bây giờ là thời buổi của công nghệ thông tin, nhưng mà cứ cái kiểu lợi dụng công nghệ để đưa thông tin lá cà lá cải kiểu này thì chắc người dân chết mất! chả biết thực hư vụ việc thế nào mà chỉ thấy toàn là ý kiến của dư luận, chỉ thấy toàn những lời thổi phồng câu chuyện thôi! báo chí thì cũng phải có trách nhiệm với những gì mình viết chứ, cứ đăng bài, viết bài để lừa dối người đọc thì phải xử lí nghiêm!

  Trả lờiXóa
 60. Việt Nam vi phạm "tự do" báo chí. Đây chỉ là lời lên tiếng của những kẻ muốn lợi dụng báo chí để đả kích, tuyên truyền những lời xuyên tạc về Đảng và Nhà nước, sẽ không có cơ hội và sự lắng nghe dành cho những kẻ phá rối đất nước

  Trả lờiXóa
 61. Việt Nam đang đẩy nhanh quá trình giao lưu và hội nhập quốc tế. Quyền tự do báo chí nói riêng cũng như các quyền cơ bản khác của con người nói chung đang được Nhà nước Việt Nam không ngừng mở rộng và bảo đảm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chị Hằng dạo này còm lịch sử thế nhỉ. Cạo đầu có khác

   Xóa
 62. ở Việt Nam, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử phạt theo quy định của luật pháp; pháp luật phải được thượng tôn, không ai đứng ngoài pháp luật, đứng trên pháp luật. Trên thực tế, ở Việt Nam không có phóng viên hay nhà báo nào bị bỏ tù mà chỉ có người vi phạm pháp luật bị xử phạt theo quy định của luật pháp.

  Trả lờiXóa
 63. vấn đề tự do báo chí được Đảng và Nhà nước ta cho phép. tuy nhiên hiện nay, có nhiều kẻ lợi dụng vào quyền này vào mục đích tư lợi cho chính mình, cũng như nhằm mục đích chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Những hành vi như vậy càn phải bị trừng phạt một cách nghiêm khắc, có tắc dụng răn đe với những kẻ đã và dang có ý định như vậy

  Trả lờiXóa
 64. Ở xứ mình lạ thật đấy, chả có gì là tự hào cả mà các báo nhà mình cứ thi nhau nhận là báo lá cải. Nào là ông Hôn nhân và pháp luật, Người đưa tin, Phunu Today, Giaoduc.net, Tuổi trẻ và đời sống, Công lý - xã hội, Nhân đạo – đời sống, Đang yêu, Cảnh sát toàn cầu…Nhưng cũng có tờ rõ là lá cải nhưng quyết không nhận mình là lá cải như Dantri, Đời sống pháp luật… mình đọc thấy đăng toàn nội dung nhảm nhí. Mấy ông đăng nhảm nhí cướp – hiếp – giết, dựng chuyện chán rồi thì bới móc đời tư người khác để câu khách. Mà cũng tệ cái dân mình, cứ thích đọc những thứ đó cơ. Tìm hiểu mấy đơn vị chủ quản mới vỡ lẽ toàn đi bán cái cả. Cái anh cu Văn Quyến, anh Thánh Tiền nào đó tuyên bố thẳng thắn trong buổi chém gió là sẽ đi theo hướng lá cải, tập hợp trong tay những 7, 8 tờ báo, lại có hẳn trang Lacai.org, Lacai.vn. Bọn này mà tập trung, thoải mái đánh em nào thì có mà te tua, cái quần lót không có mà chạy về. Tuyển phóng viên, cộng tác viên thì không cần kinh nghiệm viết, chỉ cần kinh nghiệm dựng chuyện và moi thông tin, cứ bé xé ra to, không có thành có, chọc ngoáy hết chỗ nọ chỗ kia, miễn sao xào thành bài được. Mà những trò này thì bọn trẻ ranh nhà mình nó giỏi lắm, hệ quả của cả nền giáo dục đấy.

  Trả lờiXóa
 65. Phải xem con già ấy nó có đáng để không bị thóa mạ không đã. Đéo mẹ, trông con già Hiền với chả Đức như một con điên da dẻ nhăn nheo nhìn phát hãi. Đầu óc thì ngu si có hạn nhưng thích đánh đu nên bị cái thằng mang danh tiến sĩ rởm Diện lợi dụng. há há. Mà tổ sư bố cái thằng Háng nôm vừa ngu vừa hèn, mới có cái giấy mời lên làm việc đã xoắn mẹ đít lại lôi theo nào con già nào luật sư rởm. Xong việc thì biến mẹ mất để cho con già lên cơn điên diễn trò trong cơ quan hành chính. Đúng là lũ lợn rân chủ!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ