Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2013

Truy tìm người đàn bà xinh đẹp và tàn độc nhất lịch sử La Mã


(Soha.vn) - Sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng Agripina còn khiến thiên hạ điên đảo bởi những thủ đoạn ác độc mà ít ai có thể nghĩ tới.

Mỹ nhân La Mã quyền lực

Sinh ra và lớn lên trong một trong những gia đình quyền lực nhất La Mã cổ đại, Agripina được biết đến như một mỹ nhân mà bất cứ người đàn ông nào cũng thèm khát.

Có bác ruột là hoàng đế, cuộc sống của Agripina suốt ngày trải qua nhung lụa và sự phục tùng gần như hoàn toàn của mọi người xung quanh.Agripina nổi tiếng với sắc đẹp làm đàn ông điêu đứng.

Năm 13 tuổi, Agripina kết hôn với Gnaeus Domitius Ahenobarbus và có một người con là Lucius Domitius Ahenobarbus, người sau này sẽ trở thành hoàng đế Nero khiến cả nhân loại không bao giờ quên.

Sau khi hoàng đế Tiberius qua đời, anh trai của Agripina được nhường ngôi và quyền lực của Agripina càng được tăng cao do hoàng đế trẻ rất cưng chiều các cô em gái.

Chuyện này còn khiến dấy lên 1 tin đồn về chuyện hoan lạc loạn luân của vị vua trẻ này với 3 cô em gái. Tuy nhiên, chưa có tài liệu lịch sử này chứng minh điều này mà tất cả chỉ nằm lại ở dạng tin đồn.

Chân dung ác phụ trên đồng tiền cổ.

Tuy nhiên tham vọng của Agripina không dừng lại tại đó, bà kết hợp cùng anh rể để mưu sát anh trai. Sự việc không thành Agripina bị đày ra đảo hoang.

Sau 1 năm lưu đày, Agripina trở về và bắt đầu tham vọng của chính mình bằng cách cưới chồng của cô họ (người này đã từng nuôi nấng con trai Agripina trong thời gian đi lưu đày ). Sau này có nhiều tài liệu lịch sử ghi lại rằng để chiếm số tài sản kếch xù của người chồng thứ 2 này, Agripina đã không ngần ngại hạ sát người chung chăn gối với mình.


               Hình ảnh mô phỏng hoàng hậu tàn độc Agripina.


Loạn luân với chú ruột và bậc thầy về ám sát

Đỉnh cao của việc lợi dụng nhan sắc và chiêu trò để đạt được danh vọng chính là việc Agripina mê hoặc cả chú ruột và nghiễm nhiên thành hoàng hậu La Mã. Dưới bàn tay của Agripina, đức vua trở thành bù nhìn khi hầu như toàn bộ triều chính trở thành công cụ của người đàn bà đầy mưu mô này. Những đặc quyền dành cho Agripina vượt xa những quy định và chuẩn mực thời đó như danh hiệu Augusta, lấy tên đặt cho lãnh thổ...


Tranh vẽ mô phỏng lại vụ vua Nero ám sát mẹ đẻ của mình.

Để đưa con trai riêng của mình lên ngai vàng, Agripina không ngần ngại sử dụng những mưu mô tàn độc và hạ sát bất kì kẻ nào cản đường bằng mọi cách. Rất nhiều người đã bị lưu đày thậm chí chết tức tưởi dưới bàn tay của người đàn bà tàn độc này.

Không chỉ có ý định tiêu diệt con trai của chồng, có nhiều tài liệu lịch sử cho rằng Agripina đã hạ độc chính chồng của mình để đưa con trai Nero lên ngai vàng.

Tuy nhiên, một trong những bi kịch mà chắc hẳn cả đời Agripina cũng không lường tới được bởi sự tàn bạo của bà đã được di truyền sang người con trai của mình. Vì không chịu được sự kiểm soát của mẹ, Nero đã kết liễu sự sống của mẹ mình khi bà ở tuổi 44.


Nero trong đám tang mẹ.

Suy cho cùng "hổ mẫu sinh hổ tử", Nero đã nối tiếp người mẹ tàn độc của mình bằng việc trở thành ông vua bạo chúa với nhiều hành động dã man lưu truyền tận đời sau.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/31/2013 08:56:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

6 nhận xét:

 1. Thế gian này có nhiều người đàn bà độc ác. Chung quy lại thì hầu như họ đều đẹp và tài năng. Vì vậy mà khi lấy vợ đẹp cũng cần phải dè chừng vì không biết nó sẽ đi về đâu. Vợ đẹp là vợ người ta. Đùi to chân ngắn mới là vợ anh.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là hắn độc ác thật. Sao lại có loại đàn bà như vậy nhỉ. Tần Thủy Hoàng có tàn bạo đến mấy cũng không bằng người đàn bà nay. Thế gian vẫn thường nói đến sự tàn độc khi người đàn bà nổi cơn lôi đình. Nhưng không tưởng tượng được lại có người như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Người đàn bà đẹp thường đi kèm với quyền lực và tiền bạc. Từ những tham vọng đó nên dẫn đến sự độc ác và tàn nhẫn. Trong thời đại ngày nay cũng vậy. Người đàn bà đẹp thường không chung thủy, thường cơ hội và thường tham vọng tiền tài. Nếu ai đó có vợ đẹp cũng đừng thấy mình quá hạnh phúc vì đâu đó sau lưng bạn những góc khuất bí ẩn vẫn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 4. Người đàn bà đẹp thường đi kèm với quyền lực và tiền bạc. Từ những tham vọng đó nên dẫn đến sự độc ác và tàn nhẫn. Trong thời đại ngày nay cũng vậy. Người đàn bà đẹp thường không chung thủy, thường cơ hội và thường tham vọng tiền tài. Nếu ai đó có vợ đẹp cũng đừng thấy mình quá hạnh phúc vì đâu đó sau lưng bạn những góc khuất bí ẩn vẫn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 5. Vậy đó! Tàn độc rồi ăn phải quả báo thôi. ĐỌc ác đến đâu rồi sẽ phải nhận kết cục như thế mà. Độc ác rồi bị chính con đẻ của mình giết hại thì đúng là không còn gì để nói. Cái này thì đúng là "hổ con ăn thịt hổ mẹ" rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là càng đẹp thì càng độc. Vì những tham vọng của bản thân mà làm bao nhiêu chuyện trái với luân thường đạo lý. Không cái gì độc ác bằng lòng dạ đàn bà.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ