Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Thư gửi ông Hiếu Đằng


Trường Sa

    Trước tiên tôi xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe tới ông, chúc ông nhanh chóng hồi phục để khua chiêng gõ mõ nâng cao thanh thế cùng với anh em dân chủ. Tôi là một thế hệ sinh ra sau ông nhưng thấy có bài phát biểu quá ẫu trí của ông với đài bắp cải RFI nên muốn có đôi lời nhắn nhủ với ông. Tôi viết những lời này với quan điểm cá nhân và mong ông sẽ đọc được cũng như để các anh chị em dân chủ thôi cái trò ăn theo kẻ sắp chết.

Lê Hiếu Đằng
     Theo tôi biết thì những lời phát biều của ông đã được anh em dân chủ tung hô, lăng xê, quảng bá và liên tục nhai đi nhai lại trong mấy ngày qua. Và xem những câu phát biều của ông đối với RFI như là những lời nói cảnh tỉnh của một trí thức đã nhận ra con đường lầm lỗi. Nhưng đối với tôi thì khác, tôi thấy rằng ông có cần thiết phải đi làm xét nghiệm về thần kinh. Bởi vì những khi bệnh tật con người có thể có những hành vi lệch chuẩn và thậm chí là muốn thể hiện mình một cách thái quá. Biết đâu ông đã dính phải một căn bệnh nào có liên quan đến thần kinh nên mới có những lời nói cuồng dại như vậy.

Tôi biết ông sinh ra và làm cách mạng, ông đã từng một thời nhiệt huyết như Paven Cosoraghin hay chưa thì tôi không biết. Nhưng anh cũng đã từng làm chức này chức nọ. Nhưng nay chỉ qua một cơn bệnh mà anh ăn nói u u mê mê với đài bắp cải thì tôi không biết ông thuộc vào loại gì nữa. Ông là một trí thức, ông phải hết mình để phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Nếu ông không làm được thế thì anh cũng không được làm kiểu như mấy thằng dân chủ cuội bẩn bựa . Chúng nó thuộc loại mạt hạng nên mới bán trôn nuôi miệng, núp ống quần quan thầy để chống phá đất nước. Bởi đấy là nghề của chúng. Còn anh đã ăn cơm của nhân dân thì phải phục vụ nhân dân. Đất nước dẫu có nhiều điều chưa được như ý nhưng anh không được nhân lúc khó khăn mà phản bội lại Tổ Quốc. Ông làm thế chẳng khác gì mấy thằng cơ hội chính trị cả, đấy chính là đang suy thoái phẩm chất đạo đức.

     Tôi thấy ông phát biểu về việc nên đa nguyên chính trị và đa đảng đối lập ở Việt Nam. Tôi thấy ông nói thì hay như hát cộng với sự tâng bốc của thằng cha phóng viên RFI nữa nên mọi thứ rất sinh động. Nhưng thưa với ông là ông đang sắp chết và ông nhìn cuộc sống, nhìn đất nước dưới con mắt của một kẻ gần đất xa trời. Ông nhìn mọi thứ dưới lăng kính tiêu cực để rồi đánh giá mọi thứ theo ý ông. Từ đó ông đưa ra quan điểm cho rằng Việt Nam nên đa đảng để phát triển hơn. Ông cho rằng cần thiết phải tạo lực lượng đối trọng với Đảng, có sự cạnh tranh để kiềm chế lẫn nhau và cũng đưa ra những chính sách có lợi cho đất nước. Cảm ơn ông đã có những ý kiến rất giống với mấy lời mà đám phản động đang sủa suốt ngày. Và ông nói giống hệt như các biên tập viên của BBC và RFI…Ông phải hiểu rằng đa đảng như ở Mỹ thực chất thì cũng chỉ là của giai cấp tư sản mà thôi. Ông phải hiểu rằng là nếu ông ở Mỹ chắc gì ông đã được sống no đủ như thế này. Điều kiện đất nước chúng ta đang cần sự ổn định để phát triển hơn là suốt ngày tranh giành quyền lực và biểu tình. Ông phải hiểu là tại sao bây giờ Mỹ và các nước khác muốn nước mình đa đảng. Tôi giải thích ngắn gọn cho ông hiểu luôn. Ví thử nhà ông với nhà hàng xóm có hiềm khích, từ lâu nhà hàng xóm nó cay nhà ông vì đã bị nhà ông bắt bài và chơi cho mấy cú rất đau. Nay nếu anh em nhà ông chia rẽ và mất đoàn kết nội bộ thì thằng hàng xóm nó sẽ cho cả nhà ông “ăn bùn” ngay. Mà đấy là chuyện đời lấy ra để ví von. Còn chuyện chính trị đối ngoại nó còn phức tạp hơn nhiều. Nước mình mà đa đảng thì tình báo Mỹ và phương Tây sẽ nuôi lực lượng đối lập để phục vụ cho lợi ích của chúng. Tất nhiên đây là điều đơn giản vì chi phí tình báo Mỹ xấp xỉ GDP Việt Nam (80 tỉ USD năm 2012), nuôi mấy con rận thì cũng chỉ là muỗi đốt inox. Tôi dám cá với ông là chỉ cần ông chủ Mỹ bất đèn xanh ngay lập tức cả đám dân chủ cuội trong và ngoài nước sẽ xâu xé đất nước và mưu cơ chính trị. Lúc đấy sẽ không giống như bây giờ, ông đã chết xuống mồ nhưng đất nước sẽ loạn lạc, thậm chí là nội chiến. Lúc đấy thì ai phải chịu khổ, chỉ là nhân dân thôi.

   Ông đang hiểu nhầm về mọi thứ, chúng ta đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế và có nhiều vấn đề về cơ chế quản lý. Đó là sự thật. Nhưng không cần thiết phải thay đổi chế độ chính trị. Việc chúng ta cần làm là đang có những bước đi phù hợp. Chúng ta không nên vì những nhận thức sai lầm như của ông Đằng trước lúc chết mà đẩy đất nước vào khủng hoảng. Lúc đó chúng ta đã vô tình đẩy đất nước vào họa loạn lạc. Tôi thấy một điều là trước tới giờ Trung Quốc đưa quân đánh nước nào cũng chỉ chờ thời cơ thích hợp. Chúng chiếm Hoàng Sa năm 74 khi Việt Nam đánh cho Mỹ cút, không có Mỹ nữa nên VNCH dâng đảo cho Tàu khựa. Năm 88 khủng hoảng kinh tế, Mỹ và Liên Xô chống chọi với khủng hoảng và Liên Xô đang lâm chiến ở Afganicktan thì Tàu Khựa chiếm bãi Gạc-Ma của Việt Nam. Thế nên bây giờ mà chúng ta khủng hoảng thì không biết hạm đội Nam Hải của Trung Quốc có để yên cho chúng ta không? Điều này tôi muốn để anh Đằng tự trả lời.

Đài bắp cải
    Tôi nghĩ rằng ông không nên làm cái trò mèo giống như đám rận, chúng nó chỉ tâng bốc ông cho ông sướng vậy thôi. Chúng nó lợi dụng cả người chết, người tàn tật cho sự nghiệp của chúng. Chúng nướng em Uyên vào vòng tù tội để đạt được mục đích đánh bóng bản thân chúng. Chúng rỉa bất cứ thứ gì chúng có thể rỉa. Nay lại đến lượt ông “khôn ba năm dại một giờ”, sống đến ngần này tuổi đầu hai thứ tóc rồi mà còn bị đám rận lừa dắt mũi. Ông ảo tưởng quá đấy. Cái thằng cha của RFI đang phỏng vấn ông chẳng phải là một nhà từ thiện hay là một nhà phấn đấu cho hoạt động hòa bình đâu. Nên theo tôi ông nên suy nghĩ lại đừng có những lời phát biểu lộng ngôn gây tổn hại đến đất nước. Nếu ông ra đi thì xin ông hãy để cho đất nước bình yên, dẫu biết rằng một thời từng trải quan trường có thể ông đã từng được nếm trải đủ vị ngọt nhạt cay đắng. Ông có thể chết nhưng dân tộc Việt Nam mãi trường tồn. Những lời phát biểu của ông chỉ là những câu nói nhất thời và không thay đổi được con đường mà dân tộc đã chọn. Nhưng ông ra đi thì nên giữ lại chút tiếng cho mình, đừng để lũ rận lợi dụng để rồi để lại tiếng xấu muôn đời.

     Tôi đã đọc bài phát biều của ông và thấy rằng ông đã có nhiều lời nói rất giống với các nhà dân chủ chúng ta. Tôi không biết đó là của ông hay RFI tự chế. Nếu là của ông thì có lẽ nhân dân cũng như đồng nghiệp sẽ thông cảm. Bởi vì chẳng ai phán xét khi ông đang quằn quại với bệnh tật và có những phát ngôn thiếu suy nghĩ. Mặc dù ông đã có những lời nói phản bội lại lợi ích của nhân dân, phản bội lại lợi ích của đất nước.

   Lời cuối cùng một lần nữa xin chúc ông sẽ nhanh chóng bình phục. Và có những suy nghĩ tích cực hơn, đúng đắn hơn trong những vấn đề của đất nước.TÁC GIẢ: Unknown // 8/14/2013 08:32:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ