Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Tại sao lại có phản động?Trường Sa

    Lâu nay thiên hạ đã ke mỗi khi nghe về hai từ phản động. Làm sao mà nó có thể ghê gớm như vậy? Thật là nguy hiểm nếu ai đó là phản động, và mọi người cùng xa lánh. Và những kẻ phản động sớm muộn cũng bị pháp luật trừng trị. Thế nhưng bây giờ mọi thứ lại biến tướng khác khiến cho chúng ta khó lường hơn, đó là có đủ kiểu phản động cũng như có đủ kiểu muốn làm phản động. Và một bằng chứng hùng hồn cho nhận định đó như sau: Phản động


“Trần Thiên (Danlambao) - Cộng sản hay gán ghép cho những nhà đấu tranh đòi quyền tự do dân chủ là những tên “phản động” và cũng là câu cửa miệng của các dư luận viên,. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến những người trẻ hôm nay trong đó có tôi, tôi yêu các anh chị và các em dám dấn thân vào con đường dành lại đất nước này. Thực sự đến hôm nay tôi không tưởng tượng được một Điếu Cày bị bắt thì có hàng vạn điếu cày khác, một Cha Lý bị bắt thì hàng vạn đứa con của Cha nối tiếp sự nghiệp của cha, hay các anh chị khác như chị Tạ Phong Tần, chị Bùi Hằng, Thanh Nghiên hay em Phương Uyên, Nguyên Kha hay Việt Khang thì hàng vạn người khác nối tiếp các anh chị để dành lại đất nước này. Niềm tin của tôi mãnh liệt hơn bất lúc nào khác vì nguyên khí của đất nước còn thì dân tộc này sẽ trường tồn.”

    Trên đây là một đoạn trích tự mãn trên danlambao của một tên cẩu Ngụy nào đấy đang ngồi chắp bút nơi trời Tây. Và chúng ta hãy thử xem đâu là nguyên nhân làm cho một số kẻ cuồng tín với cái mác “phản động” như vậy.

     Thứ nhất theo tác giả thì nguyên nhân đầu tiên là nhàn cư vi bất thiện. Chúng ta hãy nhìn xem. Chẳng hạn như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là một trọc phú giàu có, nghe đâu nhà thơ Trọng Tạo hay gì đã từng cho biết rằng hắn đang sở hữu 5 ngôi nhà to vật vã ở một số thành phố. Hắn giàu có, nhưng cái hắn cần để làm cho hắn sang thêm đó là con đường chính trị. Theo ngày tháng ăn chơi và hắn bắt tay được với một số dân anh chị trong làng phản động cũng như được quan thầy kết nạp vào danh sách nuôi cơm hàng tháng nên hắn làm phản động nhiệt tình. Thế là hắn yêu thích phản động và xem rằng nghề phản động như là một thiên hướng của hắn. Hắn không ngừng chắp bút xuyên tạc sự thật về Đảng, Nhà nước cũng như không ngừng tống sỉ vả chính quyền những khi nào hắn thấy ngứa trong người.

    Hay một kẻ nữa đó là Cù Huy Hà Vũ. Hắn ăn cướp nhà của cha nuôi hắn. Hắn giàu có từ của ăn cướp được, hắn được ăn học đầy đủ và có bằng luật sư hẳn hoi nhưng hắn thấy nhàn quá nên hắn chuyển sang làm phản động. Và không những thế hắn còn là một tên phản động cộm cán.


Lý -dâm tặc


    Thứ hai là nguyên nhân muốn được giải quyết cái nhu cầu được thể hiện bản thân . Nói dân dã là muốn “giải quyết khâu oai”. Theo các nhà tâm lý học thì con người có 5 nhu cầu trong đó có nhu cầu ăn uống là đầu tiên. Và đến nhu cầu được bảo vệ, nhu cầu được yêu thương…Và nhu cầu cao nhất là được thể hiện cái tôi. Đó là đến lúc con người chúng ta xem cái tôi của mình to hơn mọi thứ. Xét vào giới rận thì chúng ta đều thấy phần đa thuộc vào dạng thứ 2. Anh Ba Sàm Sỡ và Linh nhà thổ đều là những con người ban đầu đi theo lý tưởng dân tộc. Cả hai đều được Nhà nước đài thọ ăn học đầy đủ. Nhưng cuối cùng vì cái tôi cá nhân đã phản bội lại đất nước. Họ làm phản động vì họ được phản động tôn thờ rằng Ba Sàm là một nhà báo hàng đầu còn Thùy Linh là một nhà văn thiên tài…Hay như tên linh mục dâm dật Nguyễn Văn Lý thì lại khác. Hắn vừa muốn nổi tiếng trong mắt con chiên để mưu cầu lợi ích riêng. Riêng với Nguyễn Văn Lý thì tác giả xin được mạn phép sử dụng thuyết nghiêng về tính dục của Sigmund Fred. Ông cho rằng tâm lý con người gồm Id, Ergo và Super Ergo. Id là đại diện cho dục vọng và những nhu cầu nhỏ nhặt thậm chí là thấp hèn. Còn Ergo là đạo đức, là ranh giới giữa Id và Super Ergo. Còn Ergo là những gì cao quý nhất của con người như lòng vị tha và lòng tự trọng, sự hy sinh vì người khác…Cha Lý thì lại có cái sở thích là tụt quần xơi tái con chiên của mình nên thiết nghĩ hắn là cái loại chỉ có Id mà thôi. Và hắn chỉ đưa ra những thứ giả tạo là cao thượng để thỏa mãn nhu cầu thấp kém của mình. Rõ ràng là hắn muốn làm phản động để nổi danh, và từ đó hắn sẽ có tiếng nói hơn với quần chúng giáo dân mà thôi. Đạt được lòng tin của các con chiên thì hắn muốn làm gì mà chẳng được.


Phương Uyên-phản động là nạn nhân của phản động


    Thứ ba là nguyên nhân về tiền bạc và ảo vọng chính trị. Hầu hết các phản động chống lại Việt Nam đều được các quan thầy dung dưỡng nên chúng được cấp kinh phí cho việc phản động của chúng. Tiêu biểu cho sự nghèo và liều của giới rận thì chỉ có em Uyên. Trong vụ Uyên và Kha là một minh chứng cho rằng những kẻ là phản động rồi vẫn muốn kéo xuống bùn những người còn non yếu về não trạng cũng như nghèo về vật chất. Uyên chỉ vì những lời rỉ tai ngon ngọt của các “trai rận” mà lỡ nghe theo chúng để đẩy cuộc đời của mình đi vào ngõ cụt. Chỉ với một cái lap top và hơn 2 triệu bạc mà chúng đã lừa một bạn trẻ đâm đầu vào vòng lao lý. Nếu là tội bình thường thì còn được, nhưng đằng này lại là tội tuyên truyền chống Nhà nước. Và chính sự ngu muội một cách ngớ ngẩn của Uyên đã đẩy em đến bước đường cùng. Và một số phần tử khác như các trí thức Diện Hán Nôm, Thụy, Chênh hay các vị có học vị kễnh cả cũng dính vào con đường phản động. Đó là các vị như G.S Tương Lại hay Quang A…Tất cả đều mắc một bệnh ảo vọng về chính trị. Choáng ngợp trước sự giàu có nhờ cướp bóc của phương Tây mà đòi trật cu ra với cả dân tộc, coi thường đất nước. Chẳng hạn như tên linh mục Ngô Quang Kiệt là tên bệnh hoạn nhất về mảng này. Hắn đã từng phát biểu rằng “cảm thấy nhục nhã khi cầm trên tay tấm hộ chiếu Việt Nam. Và hắn đã bị cả dân tộc coi thường, đẩy đuổi khỏi Việt Nam. Chung quy lại là ảo vọng chính trị dẫn đến làm phản động.

     Ngoài ra còn nhiều lý do khác nhưng xét đi xét lại thì vẫn không lệch khỏi những lý do trên là mấy. Phản động đều có chung cái đầu tự kiêu ngạo và coi thường tất cả. Và đều muốn rằng ta là trên hết, chúng mãi tách mình ra khỏi dân tộc và đi theo một con đường mà khiến cho xã hội ruồng bỏ. Nó phát sinh và tồn tại như bản chất của nó.
Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/13/2013 07:36:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. Những tên bán rẻ đi lương tâm, đi liêm sĩ và lòng tự trọng của mình để đi theo những tên phản động, đi theo những tên đó để chống lại sự phát triển của đất nước với mục địch để kiếm những đồng tiền giơ bẩn. chúng sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. câu nói của Trần Thiên đã đủ cho thấy chúng sẽ ngày càng lôi kéo thêm nhiều người tiếp tục vào con đường sai trái giống như Nguyễn Văn Lý, Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên,... thêm nhiều người nữa sẽ phải hi sinh cuộc đời, lý tưởng cho dã tâm xấu xa, âm mưu đen tối sẽ không baoh có đích đến. để triệt hạ được mầm mống thì không phải chuyện đơn giản, nhưng nên giảm bớt số lượng và hoạt động của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới những hoạt động phản động của những tên này, của những tên tán tận lương tâm, nhưng tên bán rẻ đi lương tâm của mình đi theo những tên phản động phản bội lại Tổ quốc. Bài viết đã chỉ rõ cho chúng ta thấy được những nguyên nhân mà dẫn tới những con người này phản bội lại Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 4. Những con người này, những người mà đi theo bọn phản động, phản bội lại Tổ quốc, cái tôi của họ quá lớn. Họ không vì sự phát triển chung của cả dân tộc. Những việc làm của họ chỉ là vì cá nhân, vì những đồng tiền giơ bẩn mà họ nhận được từ những tên phản động mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Phản động là những tên mà toàn thể nhân dân Việt Nam và thế giới ghét nhất, chúng là một bọn sâu mọt của đất nước. Chúng chống lại chính Nhà nước, nhân dân của mình. Đi theo các thế lực thù địch, phản bội lại Tổ quốc. Chúng không đáng là một con người.

  Trả lờiXóa
 6. Cứ có tiền nước ngoài rót về thì phản động sẽ vẫn còn. Rất nhiều kẻ ăn không ngồi rồi không có việc gì làm sẽ bất chấp danh dự của bản thân đi theo lời kêu gọi của Đô la thần chưởng thôi. Thế nên diệt hết bọn này khó lắm

  Trả lờiXóa
 7. Thì vì tiền và háo danh thì có chứ sao nữa. Tác giả hỏi nhiều khi hơi bị thừa. Nói chung là con người chúng ta chẳng ai làm cái gì mà không vì gì cả. Bọn rận lại càng bẩn bựa hơn, chúng nó suốt ngày chỉ rêu rao và vỗ ngực tự mãn ta yêu nước ta đấu tranh cho dân chủ nhân quyền. Nhưng trong khi đó thì đấy tranh kìm kẹp nhau từng tí để chia chác quyền lợi. Thế mới thật là khốn nạn. Có những tên rận thì mang danh là cha xứ của giáo xứ như Nguyễn Văn Lý nhưng lại dâm tặc, chuyên nghĩ cách để ăn nằm với con chiên. Thật chỉ là một lũ khốn nạn mà thôi. Còn có những tên thì không có cách gì rồi bày ra trò tuyệt thực và cuối cùng cả giới rận cùng tuyệt thực. Tất cả chỉ là bày trò để móc tiền quan thầy mà thôi, có ích gì chứ. Chỉ có bọn hải ngoại ngu muội, không hiểu gì về tình hình trong nước mới nên mới bị bọn rận trong nước móc túi như vậy thôi.
  Thế nên phản động phát sinh từ thói tham tiền và háo danh.

  Trả lờiXóa
 8. Còn có quá nhiều người vì vài đồng bạc lẻ bẩn thỉu mà lại đi bán linh hồn cho đám rận ở hải ngoại đi làm phản đông. Thực sự đâu cần phải làm cái trò nguy hiểm ấy làm gì nhỉ? Còn bao nhiêu việc lương thiện không làm sao phải đi làm phản động chứ

  Trả lờiXóa
 9. Tiền và danh lợi luôn đi kèm với nhau. Những kẻ phản động là như vậy đó. Chúng chỉ biết chuốc lợi cá nhân mà bán rẻ đi cả đất nước nơi đã sinh ra chúng. Thực sự chẳng có lời nào để nói về chúng cả. Lũ đó chỉ có một cách bắn bỏ thì may ra đất nước mới đi lên được

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng buồn khi mà những con người tự nhận mình là tri thức của đất nước mà lại đi làm phản động. Danh lợi tiếng thơm thì chưa có mà toàn bị ném đá thôi. Xã hội đúng là nực cười thật. Con người ta càng học cao thì càng ngu đi thì phải!

  Trả lờiXóa
 11. Cũng phải nói rằng thực sự thì công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục tư tưởng chính trị ở nước ta còn chưa được phát triển mạnh nên người dân vẫn còn mơ hồ trong chính trị. Thấy được cho nhiều tiền nên lao theo vòng xoáy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Khinh bỉ và ghê tởm những kẻ phản động. Thử hỏi ai đã cho chúng sống trong hòa bình ổn định mà không phải nơm nớp lo sợ như mấy nước tư bản chứ? Ấy thế mà chúng lại quay đầu lại cắn càn đất nước chỉ vì vài đồng đô la bẩn thỉu từ nước ngoài. Chúng nghĩ chúng sẽ nổi tiếng với những hành động đó sao? Thực sự thì chúng đã nhầm to rồi đấy

  Trả lờiXóa
 13. Cái từ Phản động thực chất để định nghĩa nó cũng rất khó. Chúng ta chỉ hiểu đơn giản rằng. Những người chống lại chính phủ, chống lại Đảng, chống lại lợi ích của nhân dân là một trong những người phản động. Còn có những loại người nữa cúng có thể gọi là phản động nhưng ta không cần quan tâm nhiều. Nói chung là loại người xấu.

  Trả lờiXóa
 14. tất cả con người ai cũng có nhu cầu thiết yếu củ 1 con người như là :ăn uống ,danh vọng ,tiền tài ...cho đến thể hiện cái tôi .nhưng sự mê lầm của 1 số người để thoải mãn những nhu cầu đó bằng con đường làm phản động là những con người hoang tưởng suy nghĩ lệch lạc và hết sức ngu ngốc,thử hỏi những con nười đó có học vị cao ,chung quy là những người có tri thức tsao lại không thể nhận ra được điều đó .để thoả mãn những nhu cầu đó có thiếu gì những cách chân chính để làm mà lại đi chọn con đường đã biết là si tsao vẫn cứ làm?để rồi vướng vào vòng lao lý ,nhận được sự khinh bỉ của con người nói chung ,sự ruồng bỏ của dân tộc nói riêng ..

  Trả lờiXóa
 15. Phản động không phải là Dân chủ16:15 24 tháng 8, 2013

  Bọn "dân làm báo" bị nhồi sọ thành ngu xuẩn. Mạo danh dân chủ thì là phản động đúng rồi chứ còn gì nữa. Cộng sản chính là dân chủ! CT Hồ Chí Minh là một trong những nhà hoạt động dân chủ đầu tiên của Việt Nam, cùng với các lão thành cách mạng khác như Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh.

  CMT8, chiến thắng ĐBP, sự kiện 30/4/1975, đều là những sự kiện quyết định giành lấy quyền dân chủ về cho dân tộc Việt Nam. Trước năm 1975 ở VN dù đa đảng nhưng chỉ có "Mỹ chủ" chứ không có dân chủ. Nếu có dân chủ thì sao bị những người "không dân chủ" rượt đuổi như đuổi chó vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Cứ có tiền nước ngoài rót về thì phản động sẽ vẫn còn. Rất nhiều kẻ ăn không ngồi rồi không có việc gì làm sẽ bất chấp danh dự của bản thân đi theo lời kêu gọi của Đô la thần chưởng thôi. Thế nên diệt hết bọn này khó lắm

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ