Thứ Năm, 22 tháng 8, 2013

Suy Ngẫm !      Có những cuộc chiến trên chiến trường phải đánh đổi bằng xương,bằng máu, bằng sự hy sinh mất mát đôi khi khiến con người ta tưởng chừng như mọi thứ đã kết thúc...Và có cả những cuộc chiến không vũ khí, không gươm giáo, không phải trả giá bằng xương bằng máu của con người...cuộc chiến của sự đấu tranh nội tâm không ngừng nghỉ, cuộc chiến không tên tuổi.


        Con người là sản phẩm do tạo hóa sinh ra cùng vòng quay bất tận của cuộc sống. Sinh, lão ,bệnh ,tử đấy là vòng tuần hoàn nghiêt ngã mà mỗi một sinh linh xuất hiện trên cõi đời này không thể tránh khỏi. Sinh ra, lớn lên rồi mất đi, mọi thứ dường như đã được sắp đặt sẵn, và vô tình con người trở thành diễn viên chính trog vở kịch cuộc đời cùa mình.

        Cuộc đời là gì? Đó là những nếp nhăn của đau thương, của những mệt mỏi, u buồn; cả những niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, xen lẫn những đắng cay và hẳn ở đó sẻ có những nỗi khát khao đến cháy bỏng, những mong ước hão huyền mà mỗi chúng ta chưa kịp khởi đầu....

        Trong hành trình cuộc đời sẽ không ai giống ai, mỗi cuộc đời la một tác phẩn nghệ thuât, mỗi con người đều có quyền lựa chọn con đường đi cho riêng mình. Trong một khoảnh khắc nào đó, chân ta chùn bước, mắt ta mỏi mệt, sức ta cạn dần....thì cố gắng đừng ngã gục bạn nhé. Chiến thắng bản thân, vượt lên chính mình ,làm chủ được những cuộc đấu trang nội tân gay go, quyết liệt để tìm con đường đi cho mình. Lúc đó, nghĩa là bạn đã chiến thắng.

      Cuộc sống vẫn luôn chứa những rắc trở và ẩn chứa nhiều bão giông nhưng nếu chúng ta đủ nghị lực và đầy ý chí để sẵn sàng đón nhận thì mọi việc xảy đến sẽ trôi qua nhẹ nhàng, êm đềm. Chính bản thân ta sẽ tạo nên những chuyển biến tốt đẹp nhất. Bởi lẽ cuộc đời không bao giờ quá khắt khe với những ai luôn biết lắng nghe và sẵn sàng đón nhận.

"Ai chiến thắng mà không hề chiến bại

Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần "

---Sao Băng Thiên Sứ--

TÁC GIẢ: Unknown // 8/22/2013 02:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

2 nhận xét:

  1. Cuộc sống là vậy, ta luôn có những sự chọn lựa, không phải lựa chọn nào cũng đúng. Cũng có cái đúng, cái sai. Đã là con người ai mà không từng mắc sai lầm. Cái quan trọng là ta sẽ làm gì để sửa đổi sai lầm đó hay sẽ lấn sâu hơn, sai lầm nối tiếp sai lầm mà thôi.

    Trả lờiXóa
  2. Đã là con người, ai chẳng có lúc mắc phải sai lầm, dám đứng lên, dám đương đầu với những sai lầm, những khó khăn đó mới là người chiến thắng, vượt qua chính mình, vượt lên khỏi số phận. Ta không có quyền chọn nơi ta sinh ra, nhưng ta có quyền lựa chọn nơi ta chết đi.

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ