Thứ Bảy, 24 tháng 8, 2013

Sự mơ hồ chính trị và bài học cho thế hệ trẻ

--Thanh Quyền ---


           Trong những ngày qua báo chí trong và ngoài nước cũng như trên các trang mạng xã hội rầm rộ đưa tin về vụ xét xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha , một vụ án mà dư luận trong giới không hết ngỡ ngàng khi người đứng trước vành móng ngựa tại phiên tòa là những thanh niên trẻ măng . Đặc biệt là Nguyễn Phương Uyên là một cô gái xinh đẹp đang là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩn thành phố Hồ Chí Minh, đây là chỉ là một cô gái đang tuổi ăn tuổi học chỉ tròn tuổi 20 nhưng do sai lầm về nhận thức , kém hiểu biết nên bị rủ rê lôi kéo bởi những thế lực thù địch bên ngoài để đi tuyên truyền chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Từ vụ việc của Nguyễn Phương Uyên có rất nhiều điều đáng suy ngẫm về nhận thức của sinh viên về chính trị. Rõ ràng sự mơ hồ chính trị và ngộ nhận về lòng yêu nước là điều ai cũng nhận thấy ở cô sinh viên này. một cô gái nhẹ dạ , thực dụng dẫn tới lầm đường lạc lối . 
        Khi bị bắt Nguyễn Phương Uyên đang là cô nữ sinh năm thứ ba của một trường Đại học ở thành phố Hồ Chí Minh , cùng năm đó Uyên lại nhẹ dạ , cả tin nghe theo lời của một số kẻ phản động ở nước ngoài là Nguyễn Thiện Thành và kèm theo đó là những lời hứa hão gửi tới Phương Uyên, một cô gái vốn đã có chút thực dụng và nhẹ dạ. Khoảng cuối tháng 4-2012 thì thông qua mạng Internet, Nguyễn Thiện Thành đã làm quen , dụ dỗ , lôi kéo Uyên tham gia vào cái tổ chức gọi là “tuổi trẻ yêu nước” đi hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Nguyễn Thiện Thành đã đầu độc vào con người Nguyễn Phương Uyên những tư tưởng xấu ,phản động , đi ngược lại với tư tưởng của nhân dân, ngoài ra hắn còn hứa mua cho Uyên máy tính xách tay, điện thoại di động, cho tiền ăn học,... Bản thân Uyên do nhận thức quá non nớt nên dần dần đã trở thành đầu mối cho Nguyễn Thiện Thành tận dụng để thực hiện mục đích của mình . sau khi dụ dỗ , lôi kéo được Uyên , hắn giơi thiệu Uyên cho Đinh Nguyên Kha sinh năm 1988 quê ở thành phố Tân An, tỉnh Long An ,cũng là một đầu mối khác trong tổ chức phản động của Thành. Cũng giống như Uyên thì Nguyên Kha trước kia cũng bị Thành dụ dỗ bằng cách vẽ lên những “thiên đường” lợi ích hão huyền để đưa Kha vào tổ chức, chỉ vì tin rằng Thành sẽ tài trợ cho đi du lịch thái Lan , sang Mỹ sống,..Thêm vào đó là sự mơ hồ nhận thức chính trị , ảo tưởng về một tương lai không tưởng nên Kha sớm dính âm mưu của Nguyễn Thiện Thành. Sau khi dễ dàng có được những tay sai trong tổ chức thì không lâu sau Thành lại chuyển những nội dung phản động nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta cho Uyên và Kha in ấn thành nhiều bản đi phát tán ở khắp nơi tại tỉnh Long An và tỉnh Bình Thuận dịp quốc khánh 2.9. Thực hiên xong Uyên và Kha quay phim, chụp hình rồi chuyển cho Thành đăng lên mạng của nhóm “tuổi trẻ yêu nước”. Bước đầu kế hoạch của chúng thành công, chúng liền chuyển sang hoạt động chống phá Nhà nước ở thành phố Hồ Chí Minh vơi cách thức rải truyền đơn cùng với đó là dặt bom khủng bố tạo ra sự kiện nhằm thu hút chú ý tại cầu vượt An Sương, quận 12 và lên mạng rêu rao đó là thành công lớn của chúng . Tại cơ quan điều tra cả hai kẻ tay chân của tổ chức phản động này đã thành khẩn nhận tội , ăn năn hối lỗi về hành vi sai trái của mình. 
         Chỉ vì lấy lòng Nguyễn Thiện Thành đẻ có tiền đi du lịch ,được qua Mỹ sống, có tiền mua laptop, mua điện thoại,... mà Kha và Uyên đã bán rẻ đi tuổi thanh xuân của mình. Qua thông tin được biết thì ổ nhóm phản động mang cái tên gọi là “tuổi trẻ yêu nước” do một số đối tượng phản động ở nước ngoài thành lập tháng 4 – 2011 . Tổ chức này mượn danh nghĩa thanh niên , tuổi trẻ trong và ngoài nước để thực hiện kích động chống phá Đảng , Nhà Nước Việt Nam...Thông thường chúng sử dụng mạng Internet , thiết kế website và liên tục phát tán nhiều tài liệu phản động nhằm xuyên tạc , lôi kéo những thanh niên nhẹ dạ cả tin, thiếu ý thức chính trị, mơ hồ chính trị nghe theo chúng . 
        Đặc biệt nghiêm trong hơn nữa là khi chúng ta đưa ra xét xử một số kẻ phản động trong nước , chúng còn dùng nhiều thủ đoạn như mạo danh đưa ra những tâm thư đại diện cho nhóm người này nọ,..bày tỏ sự phản đối. Điển hình là vào tháng 10 – 2012 khi Nguyễn Phương Uyên đang bị cơ quan an ninh tiến hành tạm giữ về những hành vi vi phạm pháp luật, ngay lập tức , tổ chức phản động này đã tung lên mạng một lá thư kiến nghị của tập thể gửi lên Chủ tịch nước và “ tâm thư gửi những nhân sỹ trí thức ủng hộ cho Nguyễn Phương Uyên” . Riêng Nguyễn Thiện Thành ở nước ngoài hắn đã mượn danh lòng yêu nước của thế hệ trẻ Việt Nam , đã thành lập website và quảng bá đây là tổ chức quy tụ sinh viên, thanh niên Việt Nam ở khắp thế giới , phát động các kế hoạch chống phá Đảng và Nhà nước ta. 
         Hành động của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha dù có xuất phát từ động cơ nào đi chăng nữa thì đều do sự mơ hồ về nhận thức chính trị, cả tin. Mục đích và nhiệm vụ trước mắt của sinh viên , thanh niên là phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành công dân có ích cho xã hội góp phần xây dựng Tổ quốc . Hành động của Uyên và Kha đáng bị lên án và phải xử lí nghiêm khắc . Đây thực sự là bài học cho tất cả các bạn trẻ nói chung, sinh viên nói riêng. Đừng vì những ham muốn tầm thường mà đánh mất đi trách nhiệm ,giá trị của bản thân trước gia đình, cộng đồng và Tổ quốc. Vụ án Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha đã khép lại với 4 năm tù giam cho Uyên và 4 năm tù giam cho Kha, những bản án đã được đưa ra với kẻ có tội nhưng đồng thời bản án đó cũng thể hiện sự khoan hồng , nhân đạo của Pháp luật Xã hội chủ nghĩa . 
           Mong rằng sau khi hưởng sự khoan hồng của Pháp luật mà Kha và Uyên sẽ thức tỉnh và cố gắng rèn luyện trở thành những công dân tốt. Đồng thời các nhà trường cần phải có nhiều buổi giáo dục chính trị nhằm nâng cao ý thức chính trị cho học sinh, sinh viên để học sinh , sinh viên tránh bị dụ dỗ ,lôi kéo bởi những kẻ xấu , tránh những hậu quả xấu xảy ra. 

TÁC GIẢ: Unknown // 8/24/2013 03:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. lại là mộ thằng con của cộng sản

  Trả lờiXóa
 2. Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN
  Độc lập,tự do,hanh phúc?
  Đây mới là sự mơ hồ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có thể nói rõ hơn ko. tôi xin phép được ý kiến ngay khi đọc những dòng trên :"Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa VN
   Độc lập,tự do,hanh phúc?
   Đây mới là sự mơ hồ" Mục tiêu mà nhà nước ta hướng đến rất rõ ràng. ai cung dex dàng hiểu dc, sao bạn lại ko hiểu nhỉ? tôi dang nghi ngờ về sự thông minh của bạn đấy. hay cách nhìn nhận kém của bạn

   Xóa
 3. Âu là cũng vì tiền. Mật tờ giấy trắng rồi lại bị vấy bẩn bởi đồng đô la. Thật tiếc cho những con người như thế. Sa lấy vào rồi, không rút ra được, bị đồng tiền lôi kéo, rồi lại bị những lời ngon ngọt nữa. Thằng "Nặc danh" kia chắc cũng vậy thôi... ăn cứt Mỹ rồi cả đời mà ăn cứt luôn con ạ!

  Trả lờiXóa
 4. Nói chung là nhiều vấn đề lắm, vì tiền vì danh tiếng của bản thân mà đi làm những điều trái lại với lợi ích của dân tộc thì sao có thể chấp nhận được. Uyên chỉ là nạn nhân của những tên dân chủ cụ mà thôi. Uyên xét cho cùng thì cũng đáng trách vì có ý thức về chính trị lồi lõm và có những sự giả nai đến ghê tởm. Tôi yêu nước tôi không chống đất nước, nói thế mà nghe được à, có thằng cha nào chống lại nước Mỹ mà sống không? Chắc là không bao giờ,đơn giản bởi lũ dân chủ cuội ở Việt Nam đang ngày đêm được các quan thầy nuôi dưỡng nên mới to mồm mà gào thét như vậy thôi. Thử hỏi xem nếu không có các quan thầy thì chúng nó chẳng bao giờ dám làm thế. Quan trọng hơn là chúng nó làm vì tiền và lợi ích của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Thời đại hiện nay nó khác xưa nhiều rồi nên cũng dễ đi liền với nhiều vấn nạn. Một trong những vấn nạn lớn nhất đó là con người vô cảm, nhưng xét dưới góc độ vận mệnh của Tổ Quốc và dân tộc thì vấn nạn về sự mơ hồ chính trị còn nguy hiểm gấp vạn lần. Bởi vì nó làm cho con người ta u mê và không phân biệt được đâu là tốt đâu là xấu nữa. Lúc đã mơ hồ về chính trị thì con người ta sẽ dễ sinh ra ảo vọng và làm liều. Uyên và Kha là một ví dụ. Đất nước yên bình mà hai em đang sống thì các em không muốn mà lại muốn làm những việc chẳng giống ai. Các em đi chống Nhà nước và đòi lập lại cái chế độ sát nhân cờ vàng đó. Chính các em vì mơ hồ chính trị mà đưa bản thân vào vòng lao lý cũng như làm cho bản thân trượt dài trên con đường đầy lỗi lầm của mình. Thế nên các bạn trẻ chúng ta nếu mơ hồ về chính trị là đi liền với những hành động sai lầm.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha dù có xuất phát từ động cơ nào đi chăng nữa thì đều do sự mơ hồ về nhận thức chính trị, cả tin. Mục đích và nhiệm vụ trước mắt của sinh viên , thanh niên là phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành công dân có ích cho xã hội góp phần xây dựng Tổ quốc . Hành động của Uyên và Kha đáng bị lên án và phải xử lí nghiêm khắc . Đây thực sự là bài học cho tất cả các bạn trẻ nói chung, sinh viên nói riêng.

  Trả lờiXóa
 7. Bài học này không chỉ riêng cho thế hệ trẻ mà chung cho tất cả mọi người. Cha mẹ nên gần con để định hướng, giáo dục. Các ngành các cấp cần có những chương trình hành động để định hướng tư tưởng chính trị cho giới trẻ, đừng để các em đứng ở ngã ba đường. Như thế thật không ổn tí nào.

  Trả lờiXóa
 8. Uyên và Kha là hai hiện tượng đặc biệt, hai con người này đã không nhận thức được thế nào là tốt xấu, làm những chuyện đi ngược lại với quyền lợi của đất nước. Hai con người này đang mơ hồ về chính trị,không hiểu và tư tưởng quá kém, đây là một bài học cho những người khác, để không đi vào vết xe đổ của hai con người này.

  Trả lờiXóa
 9. Thanh niên luôn là tâng lớp người đặc biệt của xã hội, những trụ cột tương lai của đất nước. Vì thế việc nhận thức chính trị và lập trường tư tưởng là hết sức quan trọng. Nhưng Uyên và Kha đã sai lầm trong nhận thức của mình, lập trường tư tưởng không vững vàng đã dẫn tới những việc làm không thể tha thứ như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Đây thực sự là một bài học cho giới trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước. Chúng ta hãy có bản lĩnh chính trị vững vàng, có nhận thức đúng đắn về chính trị. Không để mơ hồ chính trị như Uyên và Kha rồi có những hành động vi phạm pháp luật như vậy. Chúng ta những chủ nhân tương lai của đất nước thì phải nhận thức rõ được những gì tốt xấu, phấn đấu để xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Đấu tranh làm thất bại những âm mưu của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Phương Uyên là 1 Sinh Viên có nhận thức rõ ràng sinh ra trong 1 gia đình bình thường mà ko hiểu được nếu như có bạo động hay bất ổn chính trị thì cha mẹ cô ta, người thân cô ta và những ngươi dân khác chịu chứ ai nữa. ngoài ra còn có ý nghĩ đánh bom nữa thật sự 1 hành động của 1 người chẳng có ý thức ko xứng đáng được mức án treo phải nhận hình phạt cải tạo để giáo dục thành người có nhận thức lành mạnh.

  Trả lờiXóa
 12. THEO TÔI NGHĨ, ĐÁNG LẼ RA HAI NGƯỜI NÀY PHẢI NHẬN MỘT MỨC ÁN CAO HƠN THẾ NHIỀU. NHƯNG QUA ĐÂY CHUNG TA THẤY RẰNG, ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA LUÔN LUÔN THỂ HIỆN TÌNH NGƯỜI, TÌNH ĐỒNG BÀO, ĐÃ CHO HỌ MỘT CƠ HỘI ĐỂ CHUỘC TỘI. KHÔNG NHƯ NHỮNG ĐẤT NƯỚC KHÁC, CHỈ COI CON NGƯỜI LÀ CÔNG CỤ ĐỂ NHÀ NƯỚC THỰC HIỆN NHỮNG ÂM MƯU, CHỈ VỚI MỤC ĐÍCH ĐẠT ĐƯỢC QUYỀN LỰC VÀ QUYỀN LỢI CHO BẢN THÂN! ĐÁNG BUỒN THAY CHO NHỮNG KẺ CHỈ VÌ LỢI ÍCH CÁ NHÂN VÀ GIEO NHỮNG HIỂM HỌA CHO ĐỒNG BÀO TA!

  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng có một cơ hội trong đời, lần này PU được sự khoan hồng của pháp luật ấy là một cơ hội cho em làm lại cuộc đời. Những tháng ngày em nằm trong nhà lao, em phải thu mình về, đứng lùi ra xa để nhìn đại cuộc, cơn sóng của em chỉ dâng lên khi có những động tĩnh được không. Còn nếu như mọi việc em xuôi, "người ta" sẽ quên em như một vỡ kịch mua vui vài trống canh. Cho dù án em nhận đến suốt đời thì cũng không ai nhớ em đâu. Mong em sáng suốt mà truy vấn lại những gì bản thân làm.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ buộc tội hai sinh viên này với mức án cao thì có thể. Nhưng chỉ sợ các sinh viên lại bạo động quá mức, rồi có những hành động không tốt đẹp. Sau đó những người có mưu đồ có thể lợi dụng để làm loạn chăng? ...

  Trả lờiXóa
 15. Nếu mà đứng lên đòi dân chủ, đòi quyền lợi cho nhân dân sao không đi cứu lấy 600.000 hộ dân nuôi tôm đi, hay hàng triệu người đang mắc phải chất độc màu da cam ấy họ đều cần giúp đỡ cả đó. Đi đòi dân chủ cho họ đi, còn việc chống Trung Quốc lại đòi lật đổ Đảng cộng sản Việt Nam thì thật là "hâm" .

  Trả lờiXóa
 16. Không biết trong đầu nó nghĩ gì đi nữa.... 63 tỉnh thành Tổ Quốc không tỉnh nào không có nghĩa trang, không tỉnh nào thiếu vắng bia căm thù... ấy thế mà chúng lại vì những đồng bạc xanh mà đánh đỗ hết, phủ nhận hết tất cả... Ôi "những nhà yêu đồng USD"

  Trả lờiXóa
 17. Chỉ vì mấy đồng tiền mà sv P.Uyên chà đạp lên cả 1 dân tộc, tiếp tay cho kẻ xấu lợi dụng. Bọn phản động suốt ngày ra rả tuyên truyền bịa đặt, xuyên tạc nói xấu nhà nước... chúng ta phải cùng nhau vạch trần bộ mặt ngụy quân tử giả tạo phơi bày cho nhân dân thấy rõ ý đồ đen tối của chúng để chúng ko thể lợi dụng sự thiếu thông tin của ng dân mà kích động lôi kéo họ

  Trả lờiXóa
 18. Cả tuần nay, tôi đợi hoài cũng không thấy người Việt ở hải ngoại Mĩ đứng ra "đấu tranh chống áp thuế vô lý đối với Việt Nam" ?! Tự dưng tôi cảm thấy "xấu hổ" thay cho các bác mặc áo vest rất trí thức hay nói chuyện trên "Người Việt Online" thật nhiều. Họ có trí nhưng lại không có thức - họ vẫn còn bị mê muội trong vòng vây của đôla và cờ 3 sọc. Và, tôi đã gọi họ là những "trí c*t" chứ không phải trí thức !

  Trả lờiXóa
 19. một sinh viên đại học mà suy nghĩ không bằng một đứa trẻ con , ăn nói ngu si thế mà cũng đại học nói thật chị làm chó đị thì hơn đi làm tay sai cho mấy con Rận chủ ,bám váy mỹ,phản bội Tổ Quốc .Ba ma mày nghĩ j khi có đứa con như vậy .Hãy suy nghĩ kỹ những j trước nói không sau này hối hận cũng không kịp

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha bây giờ nổi tiếng chẳng khác gì sao ca nhạc, thậm chí nổi tiếng hơn cả sao trong nước, vượt ra ngoài biên giới nổi tiếng cả ở nước bạn, đừng thắc mắc vì sao họ không hoạt động nghệ thuật mà lại nổi tiếng như thế, xin thưa họ bán nước, hoạt động phản động cho thế lực nước ngoài, bị cơ quan công an bắt được, bị pháp luật xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi tin rằng tất cả những người dân của Việt Nam đều thấy và hiểu được rằng việc làm của hai bạn sinh viên Phương Uyên và Nguyên Kha là sai trái, đã vi phạp pháp luật, hai bạn quá nông nổi. Vâng cứ cho là việc làm của hai bạn xuất phát từ lòng yêu nước, căm ghét các thế lực xấu đi nữa thì cách các bạn làm lại là sai, rất sai, thậm chí có thể dẫn tới những hậu quả khó lường, nguy hiểm cho xã hội ta, thế nên việc cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý hai bạn là vô cùng đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 22. Biết đâu đấy, việc hai bạn bị bắt đã nằm trong kế hoạch hoạt động của chúng, chúng biết rằng khi hai bạn đi rải truyền đơn chắc chắn sẽ bị bắt, đó là điều tất nhiên, nhưng chúng vẫn khuyến khích các bạn làm, sau đó khi các bạn bị bắt, bị xử lý thì chúng sẽ lợi dụng việc đó để thực hiện tiếp kế hoạch, chúng chả quan tâm gì tới các bạn đâu, thậm chí cái việc làm của chúng bây giờ còn gây khó khăn cho việc cải tạo của các bạn, chứ không tốt đẹp gì cho các bạn đâu, bởi bằng chứng chống lại các bạn đã quá rõ ràng rồi, nói tóm lại hai bạn chỉ là con tốt thí mạng cho bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Phương Uyên, Nguyên Kha, lẽ ra hai bạn đã có một tương lai sán lạn, tươi đẹp như bạn bè cũng trang lứa nhưng tiếc rằng hai bạn quá nông nổi, và hai bạn có một dã tâm, thế nên việc làm của hai bạn đã gây bức xúc trong dư luận, dư luận bức xúc với hành động bán nước của hai bạn chứ không thấy thương tiếc cho hai bạn đâu, các bạn cứ nghĩ rằng việc làm của mình là yêu nước, không, các bạn sai rồi, đó là bán nước, các bạn đã tiếp tay cho các thế lực thù địch phá hoại nước ta.

  Trả lờiXóa
 24. hiện nay có rất nhiều bọn phản động lợi dunng bất kể điều gì để sẵn sàng bịa chuyện,đóng kich mươn danh yêu nước để gây kich động ,chống phá dân tộc ta.hi vọng tất cả các bạn trẻ tuổi như mình luôn có cái nhìn bao quát tránh để kẻ xấu lợi dụng phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 25. Tôi luôn nhắc nhỡ các bạn trẻ như Uyen và Kha rằng . Mình đang sinh ra ở đâu thì dù sao cũng là niềm tự hào của mình .Ở đâu cũng có cuộc sống tốt đẹp ở đó , đừng nghĩ ở nơi khác sẽ tốt đẹp hơn ở VN . Được cha mẹ sinh ra cho ăn học thì cố gắng mà học thành tài rồi giúp cha mẹ, gia đình , có điều kiện hơn thì giúp Xã Hội , đất nước

  Trả lờiXóa
 26. Thực tế, đã có không ít thanh niên nghĩ rằng phải làm một việc gì thật to lớn cho Tổ quốc mới là yêu nước. Nhưng họ đâu hiểu rằng lòng yêu nước biểu hiện qua từng hành động, việc làm hằng ngày của mỗi chúng ta. Bạn cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình, đó là yêu nước. Lựa chọn được một nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình, gắn bó và cống hiến hết mình vì công việc, đó là yêu nước. Lao động tích cực, hăng hái, làm giàu chính đáng, đó là yêu nước. Có khi lại là việc nhỏ như không vứt rác bừa bãi, không tàn phá môi trường, không hủy diệt muông thú. Và thậm chí, nói một câu tiếng Việt đúng ngữ pháp, văn cảnh, thể hiện sự tự tôn với ngôn ngữ, văn hóa của dân tộc mình, cũng là biểu hiện của lòng yêu nước… Lòng yêu nước chân chính không nhất thiết phải hô, hét thật lớn để cho tất cả mọi người biết mà quan trọng là tính tự giác trong mọi hành động, việc làm của mỗi chúng ta.

  Trả lờiXóa
 27. Những người gác biển không cần những người “đứng” sau lưng bằng những bài viết răn dạy về tình yêu nước trên facebook. Đừng để con em nhân dân đổ máu để cho các bạn lên internet hô hào mình là yêu nước!

  Trả lờiXóa
 28. Đối với bọn phản động, phản quốc... phải trừng trị thật nặng để làm gương và cũng để làm ấm lòng các hương hồn liệt sĩ cùng biết bao tấm gương oanh liệt khác đã quên mình sả thân vì một nền độc lập, thống nhất đât nước và hòa bình độc lập hiện nay chúng ta đã và đang sống!!! rất cảm ơn Tổ quốc thân yêu, cảm ơn nhân dân đã cho tôi cả một trời tự do và tràn đầy cảm xúc để tôi phấn đấu trọn đời!

  Trả lờiXóa
 29. Tương lai của bạn bị chính bạn đánh mất, thật là nông nỗi khi bạn nói ra được những lời phỉ báng Đảng. Chắc đi học bạn không chịu học môn lịch sử của dân tộc rồi. Nếu yêu nước thì hãy về tìm hiễu lịch sử của đất nước đi. Bạn đáng lẽ phải tự hào về Đảng mới đúng

  Trả lờiXóa
 30. Bao nhiêu thế hệ Cha Ông đã hi sinh để dành lại Dộc Lập như ngày hôm nay, Gia đình nhà Uyên có ai bị hi sinh trong những cuộc Chiến tranh như vậy ko, Tôi chắc là ko có đúng không, Vì gia đình Uyên có phải mất gì đâu mà vẫn giành được Độc Lập toàn mồ hôi xương máu của người khác thôi mà. Đã có Cờ Vàng 3 Qoe (sọc) sau lưng hậu thuẫn rồi thì cần gì, Con người VN bao dung nhưng cũng không muốn chứa con ( Sâu)người như vậy đâu Phí công tiền của nhà nước cho ăn học rồi bị kẻ khác tẩy Não. ĐỒ PHẢN BỘI, LOẠI BáN NƯỚC..

  Trả lờiXóa
 31. Sau vụ Uyên, Kha và vụ lớp tiếng Anh trá hình thì chúng ta cần rung hồi chuông cảnh tỉnh về sự mơ hồ chính trị của giới trẻ. Đừng bỏ ngõ mảnh đất này. Bọn phản động đang tìm cách khai thác, nếu như chúng ta không cach tác thì mảnh đất của chúng ta sẽ mọc lên những cây độc hại. Bài học này chung cho tất cả mọi người và chung cho cả các cấp.

  Trả lờiXóa
 32. Vụ án Nguyễn Phương Uyên - Đinh Nguyên Kha đã khép lại với 4 năm tù giam cho Uyên và 4 năm tù giam cho Kha, những bản án đã được đưa ra với kẻ có tội nhưng đồng thời bản án đó cũng thể hiện sự khoan hồng , nhân đạo của Pháp luật Xã hội chủ nghĩa. Hậu vụ án vẫn còn kéo dài, mong sao Uyên và Kha rút ra bài học để sống tót hơn trong những ngày sắp tới.

  Trả lờiXóa
 33. Thực ra Đảng và nhà nước ta thả nổi tư tưởng cho giới trẻ chỉ tập trung giáo dục, định hướng cho những người đã có lập trường tư tưởng vững vàng rồi như cán bộ, giáo viên,...những thanh niên đang rất mơ hồ về chính trị, lập trường của các em sẽ bị lung lay khi có những tác động từ bên ngoài. Cần nhìn nhận và rút ra vấn đề.

  Trả lờiXóa
 34. Uyên và Kha là một bài học cho thế hệ trẻ, cho những người đang có những suy nghĩ, lý tưởng lệch lạc. Nhà nước chúng ta luôn tạo điều kiện cho tầng lớp trẻ tuổi được phát huy tài năng của mình, nhưng cống hiến tài năng đó vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 35. Đây là một bài học cho thế hệ trẻ. Thế hệ trẻ là những chủ nhân tương lai của đất nước. Những người sẽ gánh vác trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Vì thế mỗi sinh viên hãy xác định rõ cho mình tư tưởng và nhận thức đúng trách nhiệm của mình đối với đất nước, đối với sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 36. Thế hệ trẻ từ trước tới nay luôn là một trong những nhân tố quan trọng của đất nước, luôn là mục tiêu và động lực phát triển của đất nước. Vì thế mỗi người chúng ta là đại diện cho sức mạnh của đất nước, chúng ta không thể đi theo vết xe đổ của Uyên và Kha, không thể bán rẻ lòng tự trọng, liêm sĩ của mình vì những đồng tiền giơ bẩn thế được.

  Trả lờiXóa
 37. Đất nước Việt Nam chúng ta đang ngày càng phát triển, ngày càng khẳng định được vị trí của mình trên thế giới. Để tiếp tục thực hiện thành công những mục tiêu, những mục đích đã đặt ra trong sự nghiệp đổi mới đất nước. Thì thế hệ trẻ là nhân tố quan trọng nhất. Vì thế mỗi thế hệ trẻ hãy nhận thức đúng và rõ ràng hơn, không đi theo vết xe đổ của Uyên và Kha.

  Trả lờiXóa
 38. Những nhận thức còn mơ hồ về chính trị của thế hệ trẻ, mà đặc biệt là Uyên và Kha đã làm cho Uyên và Kha có những hành động đáng trách, không thể tha thư như vậy. Một hành động mà không có tính người. Đi theo phản động phản bội lại Tổ quốc, lại quê hương, đất nước mình. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 39. Một bài học cho Uyên cho thế hệ trẻ, cho những người đang có những tư tưởng lệch lạc, chưa nhận thức đúng đắn về chính trị. Hi vọng với sự khoan hồng của pháp luật, Uyên có sớm nhận ra lỗi lầm của mình, sửa chữa để sớm quay về với cuộc sống, sớm trở thành công dân có ích.

  Trả lờiXóa
 40. Hành động của Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha dù có xuất phát từ động cơ nào đi chăng nữa thì đều do sự mơ hồ về nhận thức chính trị, cả tin. Mục đích và nhiệm vụ trước mắt của sinh viên , thanh niên là phấn đấu học tập, rèn luyện bản thân trở thành công dân có ích cho xã hội góp phần xây dựng Tổ quốc . Hành động của Uyên và Kha đáng bị lên án và phải xử lí nghiêm khắc . Đây thực sự là bài học cho tất cả các bạn trẻ nói chung, sinh viên nói riêng và cho tất cả mọi người.

  Trả lờiXóa
 41. Giấc mơ chính trị chỉ là phụ, cái chính của 2 bạn này là những đồng tiền. Có lẽ giờ đây khi mà nhận án thì Nguyên Kha và Phương Uyên sẽ có chút gì đó hối cải, lao động tốt. Đang và nhà nước luôn có chính sách khoan hồng với những người biết thành khẩn.

  Trả lờiXóa
 42. Uyên và Kha hai con sâu của xã hội. Trong khi tuổi trẻ Việt Nam đang ngày càng thể hiện được trách nhiệm, được nhiệm vụ của mình trọng công cuộc phát triển của đất nước, thì hai con người này lại đi làm những điều không thể chấp nhận được, đi theo bọn phản động để chống lại sự phát triển của đât nước. Thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ