Thứ Bảy, 31 tháng 8, 2013

LÝ TƯỞNG SỐNG CỦA THANH NIÊN VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAMHải Trang


            Trong không khí hào hùng của cả nước hướng về ngày Quốc khánh 2/9- ngày trọng đại khai sinh ra nước CHXHCN Việt Nam, tất cả mọi người dân mang dòng máu Lạc Hồng đều tự hào về những năm tháng kháng chiến oai hùng của cả dân tộc. Hơn ai hết, những bạn trẻ, những người chủ tương lai của đất nước càng cảm thấy tự hào về quê hương, đất nước; về con đường mà cả dân tộc Việt Nam đang bước dưới ánh sáng đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam.
          Ngày xưa, anh hùng Lý Tự trọng đã từng nói: "Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác!”. Trong thời kỳ chiến tranh bao lớp thanh niên xông pha lên đường với một mục tiêu – lý tưởng tất cả vì tiền tuyến, vì độc lập tư do của đất nước. Biết bao thế hệ thanh niên đã ngã xuống vì một lý tưởng duy nhất là quét sạch bóng quân thù ra khỏi biên cương đất nước. Đến hôm nay khi đất nước hoà bình và đang trên đà phát triển thì lý tưởng sống cao đẹp của thanh niên lại càng rộng lớn hơn,bao la hơn. Lý tưởng ấy là chính là việc thực hiện di ngôn của Bác Hồ kính yêu khi đến thăm bộ đội ở đền Hùng năm 1954: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Thế hệ trẻ ngày nay may mắn được sống trong một đất nước hòa bình, ổn định. Mặc dù họ không chứng kiến những cảnh bom rơi đạn lạc trong những năm tháng gian khổ chống giặc cứu nước nhưng những bạn trẻ ngày nay đã trải nghiệm những năm tháng ấy qua sách vở, qua những chứng tích chiến tranh và qua những chứng nhân lịch sử đã anh dũng bước qua cái ác liệt của chiến tranh để giành lấy hòa bình cho dân tộc dù phải đổi lại là một thân thể không toàn vẹn . Những điều ấy đã nuôi dưỡng trong lòng những người con Việt một sự ngưỡng mộ đối với những người đi trước. Ngày qua ngày, thế hệ trẻ đã “ngấm” trong tâm khảm một lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc vốn từ lâu đã tuôn chảy trong huyết mạch của con cháu Lạc Hồng. Một Việt Nam sau gần 30 năm giành được độc lập, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã dần đi lên để “sánh vai với các cường quốc năm châu” như lời Bác Hồ đã dặn.
         Những người trẻ ngày nay luôn sục sôi một lý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam tới khắp năm châu bốn bể. Nếu ngày xưa, thế giới biết đến cái tên An Nam là một nước thuộc địa của các nước đế quốc thì ngày nay, cả thế giới phải trầm trồ thán phục trước những gì mà thế hệ trẻ của đất nước Việt Nam đã làm được. Những chiến thắng vẻ vang liên tiếp của đội tuyển robocon Việt Nam,hay những tấm huy chương vàng,huy chương bạc từ những môn Olympic Toán, Lý, Hoá, Sinh, trong những giải thể thao hàng đầu của châu lục và thế giới. Đó là minh chứng cho sức trẻ Việt Nam, minh chứng cho lý tưởng của một thế hệ làm chủ đất nước trong tương lai. Những người trẻ ấy biết nói lên tiếng nói căm giận khi nghe tin vùng biển đảo nước ta bị “các thế lực bên ngoài” ngang nhiên xâm lấn; Họ biết dùng chính trí tuệ của mình để đấu tranh chống lại các thế lực phản động; Họ biết tự hào khi nhắc đến hai tiếng Việt Nam thiêng liêng với lòng tự tôn dân tộc mãnh liệt. Mặc dù trong số ấy cũng có những bạn trẻ vì nhẹ dạ cả tin, vì lập trường tư tưởng không vững nên đã bị kẻ xấu lợi dụng trở thành “quân cờ” trong âm mưu chống phá Đảng và Nhà Nước ta nhưng đó chỉ là chuyện “ Con sâu làm rầu nồi canh” trong tình hình hiện nay mà thôi. Chúng ta có quyền tin dưới ngọn cờ của Đảng và chủ trương chính sách của Nhà Nước, thế hệ thanh niên Việt Nam sẽ làm tốt những gì mà cả dân tộc giao phó trong sự nghiệp giữ nước và đưa đất nước phát triển lớn mạnh trong tương lai.

         Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Như tác giả Nikolai Ostrovsky của tác phẩm Thép đã tôi thế đấy đã từng nói : “Cái quí nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình”. Vâng! Thế hệ thanh niên-những chủ nhân tương lai của đất nước phải luôn khắc sâu trong tim một lý tưởng sống cao đẹp, một tinh thần đấu tranh kiên định dưới ánh sáng đường lối của Đảng. Thế hệ thanh niên Việt Nam chúng ta phải luôn ghi nhớ “5 điều Bác Hồ dạy Thanh niên” và phải biết sống làm sao cho khỏi uổng phí tuổi thanh xuân của mình.
Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/31/2013 10:31:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Thanh niên hiện nay hầu hết điều nhận thức được lý tưởng cách mạng của mình và luôn cống hiến vì điều đó. Nó không chỉ dược kế thừa từ truyền thống xưa kia mà còn được bồi đắp qua đường đời của mỗi ocn người. Việc nâng cao và trau dồi lý tưởng sống để không bị lệch hóa trong suy nghĩ là việc làm rất cần thiết không thể nào làm ngày 1 ngày 2

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Điều quan trọng là chăm lo cho cán bộ Đảng ta phải có cặc to, lồn to, đụ nhau cho sướng cái lồn cái cu. Thyế là ổn. Dân sống chết ra sao kệ mẹ chúng nó, ta cứ vớ vét, đụ địt thoải mái. Đứa nào đòi chiếm ghế Đảng ta, ta giwết chết chúng nó. Mời các đồng chí Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt nam cùng xem phim sẽ, xong rồi địt nhau xả láng:

   sex520.net
   Videos.com
   Fuckasian.net

   Xóa
 2. Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm lưu Diễn biến hóa bình, bạo loạn lật đổ, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Mỗi một người trẻ phải biết đặt mình vào vị trí trụ cột của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Cùng với sự phát triển kinh tế thị trương và quá trình đẩy mạnh diễn biến hòa bình của Mỹ và những tác động không nhỏ từ nhiều nước trên thế giới làm cho hệ tư tưởng của bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Chúng ta cần có những kế hoạch lâu dài để tạo dựng vững chắc và làm cho những tư tưởng đúng về con đường mà Đảng đã chọn không bị lung lay

  Trả lờiXóa
 4. Tuy thanh niên hiện nay sống trong môi trường hòa bình, không biết đến chiến tranh là gì. Xong qua những bức ảnh, phim tư liệu, báo đài, qua môn học thôi cũng đã đủ cho họ ý thức được nhiệm vụ, lý tưởng sống của mình sao cho không hổ thẹn với đất nước

  Trả lờiXóa
 5. Những người trẻ ngày nay luôn sục sôi một lý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam tới khắp năm châu bốn bể. Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp, để trở thành những công dân tốt, những công dân có ích co xã hội, xứng đáng với những kỳ vọng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Để tiếp tục thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới của đất nước, là tốt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới, thì mỗi thanh niên hãy thể hiện lòng yêu nước, tinh thần bất khuất, anh hùng của dân tộc mình, hãy là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp xây dựng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Trong không khí cả nước đang thực hiện nhiệm vụ quan trọng nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời đại mới, mỗi người chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước, thể hiện lòng nhiệt huyết, nhất là thanh niên, tầng lớp người năng động nhất của xã hội hãy la những hạt nhân, những nhân tố quan trọng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng , thanh niên cần phải xác đinh đúng đắn tư tưởng của mình , không chỉ sống cho bản thân , cho gia đình mà còn phải sống làm sao cho đẹp , nhất là con trai , các cụ dạy rồi , làm trai phải có cái gì ở đời , tôi sức hèn tài mọn , cũng chỉ mong cố gắng học tập , hi vọng sau này được sống tốt , được làm một cái gì đó gọi là " để đời" một tí !! :)

  Trả lờiXóa
 9. Thanh niên là những chủ nhân tương lai của đất nước, là tầng lớp kế cận của đất nước trong tương lai. Thanh niên luôn mang trong mình nhiệt huyết, năng động, bản lĩnh và lòng yêu nước nồng nàn. Vì thế mỗi sinh viên phải phát huy được những điểm mạnh, vai trò của mình trong xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 10. Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng . Vì thế mỗi thanh niên hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc để xây dựng đất nước Việt Nam chúng ta giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 11. Những người trẻ ngày nay luôn sục sôi một lý tưởng đưa hình ảnh Việt Nam tới khắp năm châu bốn bể. Vì thế mỗi thanh niên hãy hộc tập hết sức mình, hãy tu luyện đạo đức và nâng cao năng lực của mình để phát huy sức mạnh, phát huy vai trò xung kích của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 12. Trong tình hình đất nước đang bị các thế lực bên ngoài âm mưu xâm lấn, thế hệ thanh niên Việt Nam cần phải xây dựng cho mình một lý tưởng sống cao đẹp,vì mọi người,vì quê hương đất nước. Bản thân mỗi người trẻ hãy tự kiểm điểm lại cách sống của mình để hướng đến tương lai tươi sáng. Để là những chủ nhân tương lai của đất nước, những trụ cột của đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Nó không chỉ dược kế thừa từ truyền thống xưa kia mà còn được bồi đắp qua đường đời của mỗi ocn người. Cùng với sự phát triển kinh tế thị trương và quá trình đẩy mạnh diễn biến hòa bình của Mỹ và những tác động không nhỏ từ nhiều nước trên thế giới làm cho hệ tư tưởng của bộ phận không nhỏ thanh niên hiện nay bị thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ