Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Lại xuyên tạc tự do tôn giáoKẹo Bông

     Tôn giáo là một hiện tượng xã hội – văn hóa có tính lịch sử do con người sáng tạo ra. Con người sáng tạo ra tôn giáo vì mục đích , lợi ích của họ , phản ánh những ước mơ, nguyện vọng, suy nghĩ của họ. Chính vì thế mà tôn giáo không thể thiếu trong cuộc sống của con người chúng ta.

Lễ Phật Đản

     Ở Việt Nam hiện nay tồn tại rất nhiều loại hình tôn giáo tín ngưỡng khác nhau trong đó có 13 tôn giáo được Đảng và Nhà nước ta công nhận cho phép hoạt động. Đó là: Phật giáo,Thiên Chúa Giáo, Hòa Hảo , Cao Đài, Tịnh độ cư sĩ Phật hội, Tứ ân hiếu nghĩa, Bahais, Minh lý đạo tam tông miếu, Minh sư đạo, Bửu sơn kỳ hương, Bà la môn .

Đảng và Nhà nước ta luôn có những chủ trương chính sách đúng đắn cho sự tồn tại và phục hưng của tôn giáo, đảm bảo sự phát triển của tôn giáo và dân tộc. Quan điểm đó được khẳng định tại nghị quyết 25/NQTƯ ngày 12/3/2013 của BCHTƯ (khóa IX) về công tác tôn giáo , quan điểm , chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với tôn giáo: 

- “ Tín ngưỡng tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong quá trình xây dựng CNXH ở nước ta . Đồng bào các dân tộc tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào, quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo pháp luật.” Như vậy Đảng và Nhà nước ta đã khẳng định sự tồn tại gắn bó của tôn giáo và dân tộc, mỗi công dân đều có quyền theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Đấy gọi là quyền tự do tín ngưỡng, bao nhiêu năm qua chưa một lần Nhà nước Việt Nam chà đạp lên cái quyền ấy, mà dân tộc Việt Nam, công dân Việt Nam luôn luôn được Nhà Nước đảm bảo được hưởng quyền tự do tín ngưỡng. Tại điều 70 của Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1992( đã được sửa đổi bổ sung năm 2001) cũng ghi nhận: công dân có quyền tự do, tín ngưỡng, theo hoặc không theo một tôn giao nào . Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.

Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng tôn giáo được pháp luật bảo hộ

Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo dể làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước. Nhà nước ta luôn luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của công dân luôn tạo điều kiện để cho tôn giáo phát triển. Tôi muốn nhắc lại những điều này để tác giả của bài báo trong blog dân làm báo hiểu về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam. Tác giả đã rêu rao trên trang báo với cái bài viết cùng tựa đề hết sức lố bịch: cộng sản Việt Nam và chiêu đánh đổ niềm tin tôn giáo”. Có lẽ là do thiếu hiểu biết về chính sách tôn giáo ở Việt Nam? Tôi nghĩ tác giả đủ nhận thức để thấy các chinh sách phát triển phục hưng tôn giáo ở nước ta. Hàng năm có biết bao nhiêu ngôi chùa, nhà thờ, các công trình tôn giáo được xây dựng tu sửa. Ở nước ta các tôn giáo có điều kiện để phát triển.

Một buổi cầu nguyện ở thánh đường Công giáo
    "Trương Quốc Huy(danlambao) tác giả của bài viết kia đã không hiểu đúng nghĩa câu nói của Karl Max: tôn giáo là thứ thuốc phiện ru ngủ nhân dân’’." Vào cái thời điểm đó thì thuốc phiện không phải là thứ khiến con người ta mê muội, mất hết nhân tính… nó là một phương thuốc làm dịu nỗi đau, an ủi sự mất mát, bù đắp những thiếu hụt về mặt tinh thần của con người trong cuộc sống. 

Tác giả đã lấy sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta để vu khống chon rằng ta dùng chính sách lũng đoạn và triệt tiêu niềm tin tôn giáo.

     Trương Quốc Huy đã liệt kê một loạt các vụ bê bối của tôn giáo mà chủ yếu là Phật giáo như: sự kiện khóa môi của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại phòng trà với một nhà sư, các hình ảnh không mấy thiện cảm của một số nhà sư tham gia trang điểm cho các thí sinh dự thi hoa hậu, tác giả đã đào bới cả đời tư của các vị thầy chùa khi chụp ảnh với các cô chân dài…. Rồi đổ lỗi cho chế độ cộng sản đã sắp đặt tất cả nhằm dánh đổ niềm tin tôn giáo. Nhưng chính cách viết ấy, tác giả đang cố tình bôi nhọ tôn giáo mà đặc biệt là nhằm vào đạo Phật. Sau những sự kiện không hay ho gì thì các vị sư thầy đều hoàn tục, đó là một tất yếu đối với những người đã hết căn tu, đã hết căn duyên. Sự trở lại hoàn tục của câc thầy tu sau những bê bối là do bản thân những người tu hành đã không giữ mình giữ đạo, sao lại đổ lỗi cho chế độ ta sắp đặt? Đất nước mình sẽ đẹp mặt lắm, vinh dự lắm, nổi tiếng vì những sự việc đó hay sao? 

     Thiết nghĩ đây chỉ là trò tát nước theo mưa, mượn gió bẻ măng của đám dân chủ cuội. Trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã có sự quan tâm đặc biệt về tôn giáo. Đó là việc Chính phủ ra các pháp lệnh về Tôn giáo, công nhận tư cách pháp nhân cho các tôn giáo hoạt động. Những hoạt động thiết thực nhất thể hiện sự quan tâm của Nhà nước tới tín ngưỡng của nhân dân đó là việc Nhà nước đã cấp đất, hỗ trợ xây dựng các chùa chiền…Còn việc chỉ với một vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng khóa môi sư mà đã đổ là sự bôi nhọ đạo phật thì đó chính là đang ngậm máu phun người. Các nhà dân chủ cuội phải hiểu rằng giới nghệ sĩ luôn có cái máu tạo scandal để nổi tiếng. Việc các ca sĩ lộ hang, hở ngực là bình thường. Nay Đàm Vĩnh Hưng hôn sư cũng chỉ là một trò để tạo dư luận, nhìn qua đứa trẻ con cũng hiểu vậy. Mà những vụ như trên báo chính thống của Nhà nước ít khi đưa tin đầu tiên. Chủ yếu là chỉ báo mạng đưa tin, bởi vì chỉ có giới báo mạng mới thích những tin hót, giật gân, câu vìu.

   Không hiểu tác giả bài viết này đã có điều gì không hài lòng về Phật giáo hay chăng? Trương Quốc Huy đã liệt kê rất nhiều những tin đồn chẳng lành đối với tôn giáo này, làm xấu hình ảnh người tu hành, làm mất uy tín của đạo phật, gây nên bao oán giận trong lòng phật tử. Vậy nên tôi hy vọng rằng chúng ta dù giáo hay lương, người theo tôn giáo hay không theo tôn giáo thì hãy đoàn kết chung tay xây dựng đất nước. Đừng nghe theo những lời xuyên tạc của lũ rận chủ.

TÁC GIẢ: Unknown // 8/14/2013 10:36:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Xin khẳng định lại là các tín đồ tôn giáo là một phần không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc, tự do tín ngưỡng tôn giáo luôn được nhà nước ta quan tâm và thực hiện nghiêm túc, không có chuyện đàn áp tôn giáo như một số kẻ ngu dốt, hoang tưởng nghĩ ra. Mọi tín đồ tôn giáo bình đẳng trước pháp luật như những người khác và chịu sự quản lý của nhà nước. Ai làm trái với pháp luật đều bị xử lý. Đó là nguyên tắc

  Trả lờiXóa
 2. Có những ông chẳng hiểu gì về tín ngưỡng tôn giáo nhưng phán cứ như thánh. Phân tích thì chả có tý căn cứ khoa học nào cả toàn trích dẫn từ những nguồn không chính thống hoặc do chính mình nhào nặn ra. Từ lâu chính sách của Đảng và Nhà nước là mọi người có quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo, không phân biệt người theo đạo hay không theo đạo, tất cả đều là người dân Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 3. tự do tôn giáo là để người dân tự lựa chọn cho mình những tôn giáo cầu mong của mình. tôn giáo thể hiện là niềm tin của con người vào thế lực siêu nhiên nào đó, niềm tin này của người dân là nhu cầu chính đáng vì thế cần được nhà nước và cả xã hội bảo vệ.
  nhà nước ta đảm bảo quyền tự do tôn giáo vì vậy mọi hành vi lợi dụng tôn giáo kích động người dân là vi phạm pháp luật. những con người lợi dụng tôn giáo là đều là những người tội phạm của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 4. đừng chỉ lấy cái vỏ bọc là tự do tôn giáo mà muốn nói gì thì nói. Những kẻ tự cho mình là những kẻ rận chủ lại có quyền phán xét đủ điều thiết nghĩ chúng có hiểu gì hay không mà lại nói như thế. Bao nhiêu việc cứ lấy vi phạm tự do tôn giáo, tín ngưỡng ra những thực chất chả bao giờ có chuyện đó xảy ra chúng chỉ là những kẻ lợi dụng để thực hiện ý đồ xấu của chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Dạo này thấy nhiều thằng nó hay lợi dụng tôn giáo để phá phách lắm... Tình hình là rất tình hình, gay go không kém thời chiến tranh đâu! Không cần nói đâu xa, hôm trước có anh làng mình đâm phải cha xứ trên đường mà tối đến thì nhà với cửa bị đốt hết. Rõ khổ

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo, nhân quyền, dân tộc là những mảnh đất màu mỡ để các thế lực thù địch khai thác. Những vẫn đề nhạy cảm này không chính quyền nào muốn dính vào chút nào. Vì thế nên chúng chỉ bịa đặt để bôi xấu thôi. Vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng ở nước ta thật sự ổn và rất tốt. Tôi chưa thấy sự phức tạp nào cả vì nhà nước mình rất quan tâm đến tất cả người dân. Tốt đời đẹp đạo, kính chúa yêu nước.

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện xuyên tạc đã trở nên quen thuộc với bọn rận rồi. Không xuyên tạc thì chúng lấy gì để viết, lấy gì để mà hoa tay múa chân với hải ngoài mà lấy tiền. Không dân chủ thì tự do, không tự do thì tôn giáo, dân tộc. Mấy đè tài này như là cơm bữa với chúng rồi. Có những chuyện chưa ai biết mà nó đã viết. Có những chuyện chưa xẩy ra mà nó đã có clíp ra. Này mới biết chúng là laoị người gì rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự cảm thấy ngao ngán với những câu chuyện kiểu như thế này. Nếu cứ nghe theo mấy cái lời bịa đặt ngớ ngẩn vậy thì biết đến khi nào chúng ta mới có thể xóa hết được dấu tích của lũ phản động này. Nhiều người dân nên tăng cường cảnh giác hơn nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Trên toàn lãnh thổ Việt Nam không có bất kỳ ai bị bắt, giam giữ hoặc kiểm soát, truy bức vì lý do tôn giáo. Bất cứ ai theo tôn giáo đều được tự do sinh hoạt, thờ cúng, tiến hành các nghi lễ tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật. Đó là sự thật hiển nhiên rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Sao lại còn có những người phát biểu rằng ở Việt Nam không có tự do tôn giáo. Có lẽ những người này đã không hiểu tình hình thực tế ở Việt Nam, nhầm lẫn việc lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật với “quyền tự do tôn giáo”, hoặc cố tình xuyên tạc quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam… được nhỉ? Thật nực cười!!!

  Trả lờiXóa
 11. Bảo đảm tự do tôn giáo và tín ngưỡng của nhân dân là quan điểm cơ bản, nhất quán, xuyên suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chỉ sau một ngày đọc Tuyên ngôn Độc lập, ngày 3-9-1945, chủ tọa phiên họp đầu tiên của Chính phủ mới thành lập, Hồ Chí Minh đã đề nghị Chính phủ tuyên bố “tín ngưỡng tự do, lương giáo đoàn kết”. Từ đó đến nay, quan điểm ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành định hướng chung cho việc hoạch định và thực thi chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong mọi thời kỳ cách mạng.

  Trả lờiXóa
 12. Không chỉ được thể hiện bằng các quan điểm, đường lối, chính sách, quy định của pháp luật mà trên thực tế, quyền tự do tôn giáo của mọi công dân, của mọi tổ chức tôn giáo chân chính với hàng chục triệu tín đồ trên cả nước luôn được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm, tôn trọng và tạo điều kiện hoạt động, phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Mọi sinh hoạt tôn giáo hợp pháp ở Việt Nam đều diễn ra bình thường, không gặp bất cứ sự cản trở nào. Đặc biệt, những ngày lễ của các tôn giáo được tổ chức trọng thể theo đúng nghi thức tôn giáo, thu hút sự tham gia đông đảo của các tín đồ với tinh thần phấn khởi, yên tâm và tin tưởng vào chính sách tôn giáo và pháp luật của Nhà nước Việt Nam, đồng thời bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Dư luận trong nước và quốc tế đánh giá rất cao việc Việt Nam đã tổ chức thành công Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc vào năm 2008, Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo thế giới vào năm 2010... Đó là thực tế không thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 14. Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đến đời sống của bà con giáo dân, đặc biệt là việc giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, phát triển văn hóa, tạo điều kiện cho các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của đồng bào.

  Trả lờiXóa
 15. Bất cứ người dân nào của đất nước Việt nam hay là các vị khách tới thăm đều dễ dàng nhận thấy người dân theo tín ngưỡng, tôn giáo sinh hoạt bình thường và các lễ hội được tổ chức chu đáo tại các cơ sở thờ tự có sự tham gia đông đảo của người dân. Làm gì có chuyện chúng ta cấm tự do tôn giáo cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 16. Cựu Phó tổng thống chính quyền Sài Gòn Nguyễn Cao Kỳ, khi về thăm Việt Nam, chứng kiến sự thật về tự do tôn giáo tại đất nước của mình đã phát biểu: “Không phải riêng tôi, mà cả trăm, nghìn Việt kiều về thăm quê hương đều thấy chùa chiền được xây cất ngày càng nhiều, người đi chùa, đi nhà thờ đông nghìn nghịt, hoàn toàn không có sự cấm đoán. Nếu mà nói về tự do tôn giáo thì thật sự có tự do, không ai có thể chối cãi được”.

  Trả lờiXóa
 17. Nước Mỹ luôn tự nhận là quốc gia bảo đảm về tự do tôn giáo, nhưng tại đây, nếu ai đó có những hành vi danh xưng tôn giáo để tập hợp lực lượng, chống nước Mỹ đều bị cơ quan bảo vệ pháp luật ở các bang bắt, xử lý nghiêm khắc. Thế nên chúng ta đừng có quá sùng bái hay tin tưởng vào cái gọi là Mỹ quyền tự do dân chủ.

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng, tự do tôn giáo không thể đánh lận với một số đối tượng lợi dụng tôn giáo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Hai phạm trù này hoàn toàn khác nhau. Pháp luật ở Việt Nam và ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới đều có những điều, khoản khẳng định: Mọi công dân trong một quốc gia đều bình đẳng trước pháp luật. Khi phạm một tội thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo cũng đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng.

  Trả lờiXóa
 19. Việc đánh giá hoạt động tự do tôn giáo phải dựa trên tình hình khách quan về đời sống tôn giáo ở một quốc gia, vùng, lãnh thổ, bao gồm cả đời sống vật chất và văn hóa, tinh thần, không nên chỉ nhìn vào một số đối tượng theo tôn giáo nhưng vi phạm pháp luật lại “chụp mũ” cho rằng nhà nước đó đã “đàn áp tôn giáo”. Đó không thể được coi là một đánh giá khách quan và đúng đắn được.

  Trả lờiXóa
 20. Những ai lợi dụng tôn giáo để gây mất ổn định xã hội, lật đổ chính quyền thì đều được coi là vi phạm pháp luật của quốc gia ấy và họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hành vi của mình.

  Không thể xuyên tạc thực tế về quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Các tôn giáo ở Việt Nam dù nội sinh hay ngoại nhập, muốn phát triển được đều phải hòa đồng với văn hóa dân tộc và phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Đây là yêu cầu khách quan, bởi vì không có một tôn giáo nào đứng ngoài quốc gia, dân tộc và đứng trên lợi ích quốc gia, dân tộc. Lợi ích quốc gia là cao nhất, trong đó có lợi ích của các tôn giáo. Nội dung quản lý nhà nước ở Việt Nam được ghi nhận trong hiến pháp và pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Nhà nước ta xác định rõ quyền hạn hoạt động của các tổ chức, cá nhân tôn giáo trên các lĩnh vực quản đạo, hành đạo, truyền đạo; nơi thờ tự của các tôn giáo được Nhà nước bảo hộ; việc thành lập tổ chức tôn giáo phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo phải đúng quy định của pháp luật, phù hợp với đạo đức, văn hóa và thuần phong mỹ tục của dân tộc. Mọi hoạt động lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo đi ngược lại lợi ích của Tổ quốc, dân tộc, gây phương hại an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội đều phải bị lên án, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ chúng ta cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng để quần chúng nhân dân, nhất là chức sắc, tín đồ các tôn giáo nắm và hiểu rõ quan điểm, chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng, Nhà nước; thấy rõ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và tự do không tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân không chỉ được ghi nhận trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật mà còn được tôn trọng, bảo đảm thực hiện trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 24. Trong công tác tuyên truyền cần chỉ rõ âm mưu, hoạt động lợi dụng tôn giáo của các thế lực thù địch nhằm phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc và công cuộc đổi mới đất nước do Đảng lãnh đạo; đồng thời giáo dục để chức sắc, tín đồ thấy rõ trách nhiệm công dân, chủ động đấu tranh với các hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Theo tôi cán bộ làm công tác vận động quần chúng tín đồ, chức sắc tôn giáo các cấp cần nắm chắc chính sách, pháp luật về tôn giáo; thực sự gần gũi, nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của quần chúng tín đồ; tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi để tín đồ, chức sắc các tôn giáo hoạt động đúng pháp luật, vận động đồng bào giáo dân tích cực tham gia các phong trào cách mạng ở địa phương.

  Trả lờiXóa
 26. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối ngoại để nhân dân thế giới và người Việt Nam định cư ở nước ngoài hiểu rõ, hiểu đúng về chính sách tôn giáo của Nhà nước Việt Nam, tình hình tôn giáo ở trong nước; chủ động đấu tranh vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch phản động, lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo, nhân quyền...

  Trả lờiXóa
 27. Nhất định không để kẻ thù chống phá Nhà nước Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình, gây mất ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Đối với số đối tượng lợi dụng tôn giáo ngoan cố chống đối, làm tay sai cho địch cần điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 28. Tôn giáo đang là một vấn đề nhạy cảm trong tình hình hiện nay. Đây là một trong những vấn đề mà các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá chúng ta. Các thế lực thù địch luôn muốn đưa vấn đề này ra để lợi dụng chống phá chúng ta, chúng muốn chính trị hóa tôn giáo. Nhưng chúng sẽ không bao giờ thực hiện được những điều này.

  Trả lờiXóa
 29. tất cả mọi tôn giáo đều hướng con người ta đến chân,thiện ,mỹ..không có 1 tôn giáo nào lập ra là xấu cả .cái xấu ở đây chỉ là do những kẻ phản động cố ý lợi dụng tôn giáo ,mang tên đội lốp tôn giáo để thực hiện các hoạt động chính trị nhằm đả kích chia rẽ các tôn giáo ,bôi nhọ hệ thống chính trị chân chính..những bài viết bội nhọ về tôn giáo chỉ là 1 trong những hành động đả kích chín trị ,đả kích tôn giáo của những kẻ phản động muốn lật đổ chế độ ma thôi...

  Trả lờiXóa
 30. Đảng và Nhà nước ta luôn có chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo được phát triển nhưng phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Các tín đồ tôn giáo ngày càng tin vào chủ trường đường lối, tin vào sự lãnh đạo của Đảng. thế nhưng các thế lực thù địch lại luôn tìm cách xuyên tạc, tự do tôn giáo để chống pháp Nhà nước ta. Chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu này của chúng.

  Trả lờiXóa
 31. Các thế lực thù địch quả là những kẻ nói điêu đáng sợ nhất, chúng xuyên tạc sự thật một cách tráo trợn. Những cái sự thật diễn ra như vậy mà chúng có thể xuyên tạc được, chúng nói lại một cách đang sợ như vậy. Chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước những tuyên truyền của chúng, mọi người dân hãy cảnh giác, cùng làm thất bại những âm mưu này của chúng.

  Trả lờiXóa
 32. Phải công nhận là những tên dân chủ này, những tên phản động này mặt dày, nói dối tốt. Chúng xuyên tạc lung tung hết. Chúng đang lợi dụng tôn giáo để chống phá chúng ta, đưa ra những luận điệu xuyên tạc nhằm kích động gây rối, chia rẽ đoàn kêt nội bộ của chúng ta. Chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu này của chúng.

  Trả lờiXóa
 33. Vấn đề tôn giáo đang là một vấn đề nhạy cảm, một vấn đề mà các thế lực thù địch đang lợi dụng để chống phá chúng ta. Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các tôn giáo phát triển trong khuôn khổ của pháp luật, các tín đồ tôn giáo đang ngày càng tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng. Tình hình tôn giáo ở nước ta vẫn đang diễn ra ổn định.

  Trả lờiXóa
 34. vấn đề tôn giáo luôn luôn là vấn đề hết sức nhạy cảm trong tình hình hiện nay của nước ta khi mà các thế lực thù địch và các tổ chức đặc biệt phản động luôn tìm mọi cách chọc nhoáy và lợi dụng tôn giáo để gây diễn biễn hòa bình hòng lật đổ chế độ và sự thống trị cảu đảng ta....mặc dù đảng ta luôn luôn tôn trọng quyền theo bất kỳ một tôn giáo nào của công dân và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cá tôn giáo phát triển hòa bình

  Trả lờiXóa
 35. thiết nghĩ đảng và nhà nước ta nên có các biện pháp thật sự mạnh tay để chấn áp những kẻ phản động,các thế lục thù địch lợi dụng vấn đề tôn giáo để xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và nhà nước gây hoang mang trong nhân dân và dư luận ảnh hưởng xấu tới uy tín của đảng

  Trả lờiXóa
 36. Có đi sâu tìm hiểu tôi mới thấy những luận điệu Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo, Nhà nước Việt Nam đàn áp tôn giáo… chỉ là những đánh giá chủ quan, phiến diện của một số tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Phải chăng xuất phát từ sự thiếu thiện chí với Việt nam hay vì một lý do sâu xa nào khác mà họ đã cố tình không nhận thức được thực tiễn tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam. Tuy nhiên dù với lý do nào đi chăng nữa thì họ cũng không thể phủ nhận được những thành tựu hết sức to lớn của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo. Nếu họ vẫn tiếp tục xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo của Việt Nam, e rằng họ sẽ là những người lạc điệu và bị đông đảo tín đồ các tôn giáo ở Việt Nam cũng như nhân dân tiến bộ trên thế giới lên án.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ