Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Lại những con quỷ Sa-tan đội lốt thầy tuTrường Sa

    Theo lời của cố thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nói: “ Tổ Quốc Việt Nam là chung tất cả, không của riêng một dân tộc nào, không của riêng một giáo phái nào cả. Mà là của toàn thể đồng bào Việt Nam.” Đó là câu nói mãi còn vang vọng trong chúng ta khi ông Võ Văn Kiệt đã đi xa. Đó là lời nói của một bậc hiền nhân về Tổ Quốc, chất chứa những chân lý sâu xa rằng: Dân tộc Việt Nam là một, không gì có thể tách rời.


Dân tộc Việt Nam là một


    Vậy mà ngày hôm nay lại có những kẻ trong Tôn giáo đứng lên chia rẽ đồng bào, chia rẽ mối đoàn kết giữa Nhà nước với Tôn giáo hòng đoạt được những lợi ích. Đó là tuyên bố của 5 chức sắc vô tổ chức trong một số tôn giáo sau chuyến đi của Chủ tịch nước sang Mỹ. Sau đây là một số trích đoạn trong những lời phát biều của một số kẻ yêu quái đội lốt thầy tu.


“Trong thời gian vừa qua, nhà nước Việt Nam này có nhiều vụ đàn áp tôn giáo và sự đàn áp càng ngày càng gia tăng. Trong chuyến công du Mỹ vừa qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói Việt Nam có cải thiện nhân quyền, nhưng thực sự mà nói chưa thấy cải thiện được bao nhiêu, mà thậm chí còn tồi tệ hơn nữa. Đồng thời, ông Sang cũng hứa hẹn với Tổng thống Obama. Cho nên, chúng tôi thấy cần phải có bản lên tiếng này để yêu cầu ông ta phải thực thi những điều ông đã hứa, đã nói trước quốc tế. Chúng tôi là chức sắc các tôn giáo, những người lãnh đạo tinh thần, những người có đức tin. Chúng tôi là những người tu hành, chăm lo về đạo đức mà chúng tôi đã phải lên tiếng như vậy thì tôi nghĩ rằng mọi người sẽ thấy được giá trị của bản lên tiếng này nó khác với các bản lên tiếng của các tổ chức khác.” 


Đàn áp tôn giáo mà thế này à!


    Đấy là những lời nói chất chứa “đạo đức” và sự “lương thiện” của một thầy tu. Mục sư Nguyễn Mạnh Hùng, Quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Mennonite, một chức sắc ký tên trong bản Tuyên bố nói với VOA Việt ngữ:

“ Đàn áp” ai đây? Chính quyền đàn áp 20 triệu người theo tôn giáo à? Chắc có lẽ không phải chứ. Nếu suy luận theo quan điểm phát biểu trên thì sau chuyến thắm của Chủ tịch nước sang Mỹ thì tình trạng dân số đã giảm xuống còn 60 triệu người do bị đàn áp tôn giáo. Thế xin hỏi vị mục sư kia là sau chuyến thăm của chủ tịch nước sang Mỹ thì chùa chiền bị đập hết à. Rồi nhà sư cho đến linh mục bị đàn áp hết à. Vậy mà bao nhiêu Nhà thờ cũng như chùa đang được xây dựng mới lên ở Việt Nam thì để làm gì? Không lẽ dựng lên mà làm chợ. Nói cái gì cũng phải có căn cứ. Mang tiếng là một linh mục chăm lo phần hồn cho các con chiên mà lại ăn nói láo toét như vậy thì còn ai có thể tin được.

“Tuyên bố của các chức sắc tôn giáo khẳng định trái ngược hoàn toàn với lời nói của Chủ tịch Việt Nam, các quyền tự do căn bản của con người vẫn thường xuyên bị chà đạp, số tù nhân lương tâm không ngừng gia tăng, quyền tự do thông tin của người dân không ngừng bị cản trở mà một bằng chứng cụ thể nhất là Nghị định 72 về quản lý internet mới ban hành.”Và đây nữa

     Trên đây là một đoạn trích trên VOA Việt ngữ. Không biết đây là những lời nói của phóng viên hay là một bản nhai lại của tình báo Hoa Kỳ. Bởi vì theo như thông tin chính xác thì VOA đơn giản là do CIA lập ra để thực hiện chiến tranh tâm lý đối với các nước thuộc khối Cộng sản. Do quá sợ điều tiếng nên nó được chuyển giao cho Bộ thông tin Hoa Kỳ quản lý và hiện nay kinh phí chủ yếu của đài này vẫn là doa CIA cũng cấp. Vậy nên có thể đây là một bản tin “nhân đạo” của CIA. Biết đâu những chuyên gia CIA đang rơi nước mắt vì tình trạng dân chủ nhân quyền bị xuống cấp ở Việt Nam. Chắc họ đang nghĩ về cái thời giá trị nhân đạo Mỹ đã bảo vệ dân lành ở “Mỹ Lai” hay như lê “máy chém” đi chặt đầu nhân dân cho đến chôn sống các phật tử ở Huế…Có khi những kẻ đội lốt giáo sĩ này đang mơ ước về một chế độ như Diệm-Nhu đã xây dựng. Một chế độ mà không cần có điều luật 258, không cần có những thứ như Nghị định 72 mà chỉ cần có đạo luật 1959. Đó là giết sạch, phá sạch. Đạo luật mà giết nhầm còn hơn bỏ sót được khuyến khích…Miễn sao là đúng ý chí của ông chủ Mỹ là được.

Và trong bản tuyên bố có nhắc đến cả nghị định 72. Nó chưa được hoàn thiện mà đã bị xỉ vả cả trong thời kỳ thai nghén. Như vậy là không công bằng, Nghị định này bắt nguồn từ thực tế để bảo vệ người sử dụng internet. Nó bảo vệ nguồn tài nguyên mạng của Quốc gia tránh bị sử dụng một cách bất hợp pháp. Và hãy xem những tác động tích cực mà nó mang lại sau khi áp dụng. Các vị đừng phán xét nó quá sớm. Nước Mỹ tôn trọng quyền con người như thế mà lại đòi xử nhẹm cái anh Edward Snowden chỉ vì anh ấy dám phanh phui việc họ ăn trộm thông tin, xâm phạm đời tư của nhân dân Mỹ và nhân dân thế giới. Các mục sư láo toét ở trên thích thì sang Mỹ mà hưởng tự do dân chủ.

     Chính quyền này là của nhân dân và do nhân dân bầu ra. Tôn giáo được tự do hoạt động. Pháp luật Việt Nam không cấm tôn giáo, mà chỉ cấm những kẻ nào lợi dụng tôn giáo để mưu lợi cá nhân. Mỗi giáo dân hãy sống tốt đời đẹp đạo. Mỗi mục sư, thầy tu, cha xứ đều là công dân Việt Nam nên họ phải chịu trách nhiệm của họ trước pháp luật. Ai cũng có trách nhiệm với Tổ Quốc, trách nhiệm với sự tồn vong của dân tộc Việt Nam. Không ai có thể coi thường pháp luật, không ai có thể tùy ý vu khống Nhà nước. Những kẻ nào đã ký tên vào tuyên bố trên và có những phát ngôn không đúng với sự thật như trên là những con quỷ Sa Tan đang đội lốt giáo sĩ.
Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/11/2013 09:35:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

3 nhận xét:

 1. Mấy cái ông đài VOA với RFI có biết cái gì đâu, đã thế lại cộng thêm mấy ông cực đoan quá khích, thích gây sự chú ý bằng những phát ngôn và hành động gây rối nhằm gây mâu thuẫn giữa các dân tộc chúng ta ấy mà. Chính những kẻ này là những kể gây mất đoàn kết nội bộ nước nhà, là con sâu bỏ rầu nồi canh. Chính sách đại đoàn kết dân tộc là chủ trương xuyên suốt trong chiều dài lịch sử nước nhà không phân biệt giai đoạn nào, chính quyền nào.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy cái báo lá cải như VOA,, RFI... chúng chỉ có những cái nhìn phiến diện, hay đúng hơn đây chỉ là những bài báo lá cải mà thôi. Việt Nam chúng ta luôn tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo phát triển, nhưng tất cả phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép, và vì sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá chúng ta. Tôn giáo đang là một vấn đề nhạy cảm, đây đang là một vấn đề mà các thế lực thù địch đang lợi dụng để chống phá chúng ta. Nhưng Đảng đang hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đang nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của nhân dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ