Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Lá cờ Việt Nam đẹp sao trên Facebook các Teen Việt !!

Chính Trực@

Kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng Tám (
19/8/1945-19/8/2013) và Quốc khánh 2/9, cùng "Nhuộm đỏ facebook & blogspot" nào!!!!

           Hiện nay, trên cộng đồng mạng facebook đang lan truyền nhanh chóng thông điệp thay đổi avatar bằng hình lá cờ tổ quốc để hướng tới CHÀO MỪNG 68 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG 8(19/8/1945-19/8/2013) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM(2/9/1945-2/9/2013). Thiết nghĩ đây là một hành động thiết thực mà các bạn nên tham gia.


Hàng loạt Facebook đổi avatar cờ Tổ quốc

         Khi thông điệp mới bắt đầu, ngay lập tức đã được sự ủng hộ rất lớn của cộng đồng và cư dân mạng. Hàng loạt avar được nhuộm màu đỏ thắm của lá cờ Tổ Quốc. Rất nhiều bạn trẻ đã dẫn link, rồi kêu gọi bằng các dòng status để bạn bè, người thân đồng loạt thay avatar. Một số teen còn thích thú ví như được sống lại ngày Tết Độc lập vậy.

Các teen nhà mình đều không khỏi giấu niệm tự hào và tình yêu đất nước sâu sắc.

Nickname HongLe cho hay: “Ý tưởng này quá hay luôn! Sắp đến ngày thống nhất đất nước rồi, đây chính là cách mà thế hệ trẻ thể hiện lòng yêu nước và tưởng nhớ về thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu vì đất nước”.


Teen truyền đi thông điệp thay avatar cờ Tổ quốc


Còn nickname PhuongDung bày tỏ: “Nhìn màu cờ tổ quốc trên Facebook thật thích. Một hành động nhỏ nhưng ý nghĩa quá, yêu đất nước Việt Nam vô cùng”.

Bạn Xuân Sơn, khoa Quan hệ Quốc tế, HV Báo chí và Tuyên truyềncũng tâm sự: “Mấy hôm nay mình gửi link mỏi cả tay đấy, thấy tự hào quá! Nhóm mình đã lấy ý tưởng này để thuyết trình một bài tập nhóm rất thú vị về truyền thông quốc tế”.
.............

         Hoạt động treo avatar cờ Tổ quốc tuy không phải là ý tưởng mới mẻ và đã được teen hưởng ứng trong nhiều dịp như: 2-9, Giải phóng Thủ đô, kỷ niệm 30/4 .. Nhưng nó đã thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thế hệ trẻ ngày nay. Cùng thay áo cho Facebook bằng màu đỏ thắm của lá cờ nào các teen!!!

- Để tưởng nhớ đến công ơn của cha ông, nhưng người đã đánh đổi tuổi xuân, xương máu và mạng sống cho độc lập của tổ quốc. 

- Để vui cùng niềm vui thống nhất của non sống, vui cùng niềm vui sum vầy của dân tộc.


- Để trân trọng độc lập, hòa bình, ổn định và phát triển ngày hôm nay.

- Để khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc, để cho giặc ngoài thấy khó mà lui, thù trong thấy nan mà nản.


Mặc dù những hoạt động như thế nào không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng với những hoạt động nêu cao tinh thần yêu nước như thế này thì vẫn luôn được các bạn trẻ ủng hộ nhiệt tình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã nhuộm đỏ Facebook và nhuộm đỏ tình yêu Việt Nam trong tim mình bằng lá cờ Việt nam sáng chói chưa? nào cùng hành động !!!


Sắp 19 tháng 8 rồi !
Vui quá
Tất cả Anh chị em trong mạng Facebook hay ngoài đời cũng vậy!
Nhà ai có cờ thì treo cờ trước cổng .
Ai không có cờ thì đi mua cờ về treo luôn.
Trong mạng Facebook ai có ảnh cờ thì treo làm hình ảnh đại diện cho phong trào yêu nước đẩy cao tinh thần đoàn kết .
Ai treo rồi thì cứ để lại .
Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết
Thành công thành công đại thành công.
19 tháng 8
Cách mạng thành công
Non sông thu lại
Đế quốc thất bại
Lịch sử Tân Trào
Non nước đi vào
Mốc son chói lọi
Bác Hồ kêu gọi
Lãnh đạo Đảng ta
Bài tiến quân ca
Đàn bà đánh giặc
Đánh quân phản tặc
Cướp nước hại dân
Thu phục tinh thần
Khuyên dân giác ngộ
Mong dân ủng hộ
Bó đũa cột cờ
Cách mạng từng giờ
Kết thành làn sóng
Nhiều nơi tin nóng
Nhanh chóng kịp thời
Kêu gọi người người
Đứng lên giữ nước
Cán bộ đi trước
Làng nước theo sau
Dù ăn cháo rau
Nhuộm màu đoàn kết
Sống vinh - Nhục chết
Chân rết tản ra
Bài tiến quân ca
Nở hoa kết trái
Trẻ, già, trai, gái
Đồng sức đồng lòng
Chỉ huy quốc phòng
Tân Trào - Điểm tựa
Cây khô có nhựa
Lộc nhú hồi sinh
Ơn Bác Chí Minh
Anh linh sáng suốt
Giúp dân từng bước
Vượt mọi hiểm nguy
Theo Đảng dân đi
Thực thi đường lối
Tháo gỡ các mối
Rào cản - Mở đường
Đạo lý luân thường
Tấm gương người tốt
Thế kỷ 21
Hồn thiêng nước việt
Liệt sỹ có công
Nội ngoại cha ông
Một lòng tôn kính
Hôm nay 19
Tháng 8 thành công
Treo lá cờ hồng
Mừng vui chiến thắng./.

ĐẸP SAO LÁ CỜ TỔ QUỐC VIỆT NAM 
TÁC GIẢ: Unknown // 8/19/2013 04:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. nhắn gửi những bạn không muốn tham gia để avatar quốc kì Việt Nam 1 điều: các bạn có tham gia hay không thì cũng chẳng ảnh hướng đến tinh thần của chúng tôi, nhưng đừng có dùng lời lẽ động chạm đến những người để avatar quốc kì Việt Nam như chúng tôi, vì chúng tôi phát động cũng chẳng làm ảnh hưởng các bạn đâu.
  và những bạn mà đã để avatar là quốc kì Việt Nam. mong các bạn hãy nói có văn hóa, không chửi bậy không chửi thề. đặc biệt là ở những trang công khai của bạn bè nước ngoài. đừng để làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới!
  thân ái và quyết thắng!

  Trả lờiXóa
 2. hàng năm trước những ngày lễ kỷ niệm lớn của quốc gia, dân tộc cộng đồng mạng xã hội cùng chung tay hưởng ứng treo cờ tổ quốc hưởng ứng. đã có rất nhiều chiến dịch trong đó chiến dịch nhuộm đỏ facebook là những chiến dịch được nhiều người hưởng ứng và tham gia.
  trong cộng đồng mạng xã hội bằng những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa như đổi avatar thôi cũng góp phần vào ngày kỷ niệm thêm phần ý nghĩa

  Trả lờiXóa
 3. Quá ý nghĩa. Chúng ta là người Việt Nam, tự hào mang trong mình dòng máu con cháu lạc hồng, tổ quốc gọi chúng ta chúng ta sẵn sàng đáp lời, đây không chỉ là một hành động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn mà trên hết đó còn là tình yêu dành cho quê hương đất nước, một hành động thiết thực trên cộng đồng mạng. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau nhuộm đỏ facebook nào

  Trả lờiXóa
 4. Quá hay, mình rất thích phong trào này, thể hiện lòng tự tôn dân tộc cao. Qua đây cũng nhắc nhở chúng ta cùng nhau ngừng lại hướng về tổ quốc hơn để biết trân trọng giây phút độc lập tự do như ngày nay. Vì thế mình hoàn toàn ủng hộ phong trào này.

  Trả lờiXóa
 5. Việc làm nào trên mạng xã hội cũng cần được kiểm soát tốt, đối với các trào lưu, làn sóng lớn thì việc suy nghĩ trước hành động lại càng quan trọng. Mang cờ Tổ quốc để thể hiện niềm tự hào dân tộc là điều đáng để thực hiện, nhưng làm sao để giữ nguyên được ý nghĩa cao đẹp ban đầu của việc làm này lại rất khó.

  Trả lờiXóa
 6. Có người cho rằng trên mạng xã hội facebook là nơi post những thứ nhí nhố, để avata là cờ tổ quốc thì là không hợp. Đó cũng là suy nghĩ đúng đắn, theo quan điểm của riêng tôi thì tôi đồng ý với ý kiến của họ. Dù sao thì tôi cũng sẽ không làm như thế, vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chưa cần biết bạn đã làm gì đc cho tổ quốc , nhưng hành động đó cũng biết bạn cũng đã góp 1 phần nhỏ để cho mọi người biết được, chúng ta ko bao giờ quên công lao của các cô , các chú, các bác đã đổ biết bao xương máu để tô thắm màu cờ tung bay trên dinh nóc dinh Độc lập ngày 30/4 /1975 và cho đến tận bây giờ và mãi về sau !

  Trả lờiXóa
 8. Hôm nay, tớ vừa bật Facebook lên thì thấy cả trang đỏ rừng rực. Cảm xúc khó tả ghê luôn! Niềm vui, niềm tự hào dân tộc như đang cuồn cuộn chảy trong mình. Khí thế quá nên tớ cũng ngồi cả tiếng đồng hồ tìm một lá cờ “xì tai” để treo lên và kêu gọi mọi người cùng “đốt” Facebook bằng cờ Tổ quốc thân yêu!

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù những hoạt động như thế nào không phải là ý tưởng mới mẻ, nhưng với những hoạt động nêu cao tinh thần yêu nước như thế này thì vẫn luôn được các bạn trẻ ủng hộ nhiệt tình. Một số teen cho biết mình tham gia chiến dịch này vì được bạn bè kêu gọi í ới, và sau Quốc khánh sẽ đổi lại hình đại diện cũ.

  Trả lờiXóa
 10. mình rất dồng tình với việc này.
  nhưng hiện nay mình thấy nhiều bạn đang có những hành động không tốt từ những việc này!
  cờ tổ quốc là một thử thiêng liêng đâu phải để các bạn viết bừa viết bãi lên lá cờ được.

  Trả lờiXóa
 11. nghĩ mà chán các bác ạ có treo thì treo 1 cái thôi vậy mà mỗi đứa treo 1 kiểu, mà treo cái này nhiều lúc nhận nhầm nhau lắm. Nhìn cả đám bạn chả biết được ai với ai thế này đúng là có nhiều lúc bất tiện, cứ phải căng mắt ra để đọc xem ai là ai.

  Trả lờiXóa
 12. chả bao giờ đặt theo kiểu này.
  còn thêm cái loại , dùng hình khích anh em fb cmt xem nên đánh hay nên bắt tay trung quốc, từ đó rộ lên các a hùng bàn phím , chém gió như chém bùn, chán.

  Trả lờiXóa
 13. Treo cờ cho nó rực rỡ ấy mà, cũng là một cách thể hiện cái tôi của bản thân, lòng yêu nước hay là chạy theo phong trào cũng được. Mình thấy vấn đề này mỗi người một quan điểm, chẳng thể nào áp đặt được cho ai hết ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Quan điểm của mình thì lại thế này.
  Treo cờ làm Avatar, không thể không nói là không có tinh thần yêu nước được? Nếu không yêu nước thì đã treo cái khác? Hưởng ứng làm gì những cái mình không thích, không yêu?
  Cái thứ 2 là chuẩn bị đến các ngày lễ thì mọi người treo cho phong trào, hưởng ứng chào mừng cái ngày này thôi mà - phong trào tích cực đấy chứ? Phải hoan nghênh mới đúng chứ?
  Cái thứ 3 là về vấn đề là ghi chữ lên cờ? Đó không phải là hành động gì xấu nếu trên lá cờ ghi toàn những lời hay ý đẹp? Ghi 'TÔI YÊU VIỆT NAM' có gì là xấu chăng?
  Cái thứ 4 là Photoshop - chỉ để tránh cái nhìn đơn điệu, tô thêm tẹo hoa mỹ cho sinh động và đẹp long lanh hơn thôi mà

  Trả lờiXóa
 15. Treo hình ảnh đại diện thế này cũng làm mình thấy khá là hưng phấn với tinh thần của phong trào, chung quy mà nói thì nó cũng chẳng phải là cái điều gì đó quá xấu xa đúng không? Mình đừng làm xấu hình ảnh của nó, như vậy chắc là sẽ không có vấn đề gì đâu nhỉ.

  Trả lờiXóa
 16. mình cùng mấy đứa bạn quyết định thay đổi avatar cho nó có khí thế. Vừa để tạo nét đặc biệt cho trang cá nhân, vừa thể hiện tinh thần tự hào dân tộc, và cũng để nhắc nhở cho một số người vẫn ngơ ngơ chưa biết 30/4, 19/8 là ngày gì?

  Trả lờiXóa
 17. Để mãi cái hình đại diện của mình cũng chán, giờ cứ có phong trào "đồng khởi" nào trên Facebook là tớ tham gia ngay. Lần này treo cờ tổ quốc tự nhiên thấy trang trọng và thiêng liêng quá. Tớ phải rủ đám bạn cùng để ava này mới được.

  Trả lờiXóa
 18. Việc cư dân mạng thay đổi hình đại diện mỗi khi có một sự kiện hay ngày lễ trọng đại nào đó không phải là chuyện mới trong thời gian gần đây. Còn nhớ trong vụ thảm họa sóng thần Nhật Bản xảy ra năm ngoái, hàng nghìn, hàng triệu người đã để logo "Pray for Japan" để chia sẻ nỗi đau cùng người dân xứ hoa anh đào.

  Trả lờiXóa
 19. Một người thay đổi sẽ kéo theo hàng trăm, hàng nghìn người đổi theo. Vẫn biết rằng trong số đó có những bạn chỉ là treo cờ để a dua thôi, nhưng nhìn đâu đâu cũng thấy lá cờ đỏ sao vàng cũng thấy ấm lòng và tự hào nhỉ!

  Trả lờiXóa
 20. Đổi avatar chào đón Quốc Khánh 2.9,... tuy diễn ra chưa lâu nhưng đã thu hút gần 5.000 thành viên tham gia. Mặc dù đây chỉ là một phong trào tự phát nhưng nó đã có sức lan tỏa nhất định, tăng thêm ý nghĩa cho ngày đặc biệt này.

  Trả lờiXóa
 21. đây cũng là 1 cách rất hay mà giới trẻ dùng để thể hiện tình yêu đất nước.tôi rất ủng hộ hành động này.nhưng hi vọng các dịp này giới trẻ sẽ tìm cách để nhớ đến, biết về ý nghĩa của ngày kỉ niệm chứ không phải là ăn theo phong trào để chụp ảnh, để câu like, câu view như 1 số học sinh nhân ngày sinh của Bác.

  Trả lờiXóa
 22. Mình thấy ai treo cũng được, mà không thì cũng được, chẳng có vấn đề gì. Cái này tùy thuộc vào quan điểm của từng người thôi, thích cứ treo chứ ai cấm. Chỉ cần đừng mang cái hình đại diện đó mà ăn nói bất lịch sự vô văn hóa là người ta còn chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 23. bản thân mình chẳng thích treo cờ tổ quốc làm avata tý nào, như kiểu khoe mẽ sao ấy, nói chung là mình ghét việc đó. Thà rằng làm những việc khác cụ thể hơn như có ý thức chấp hành luật lệ an toàn giao thông, có ý thức chấp hành pháp luật còn ý nghĩa hơn.

  Trả lờiXóa
 24. Không ủng hộ nhưng cũng chẳng phải là phản đối. Tùy người nào thích thì để, không thích thì thôi, là sở thích và ý nguyện của người ta đâu có vi phạm pháp luật đâu mà cấm. Hì, nói chung là cái vụ này mình không quan tâm lắm.

  Trả lờiXóa
 25. thực sự mà nói đó là một việc làm có ý nghĩ và cho thấy được cái truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam luôn sẵn sàng vượt qua khó khăn gian khổ. Ngày nay xã hội có biết bao nhiêu bất cập và bao nhiêu là vụ án diễn ra nếu như không có sự những người chiến sĩ công an thì không thể tưởng tượng được cái xã hội này nó sẽ đi đến đâu

  Trả lờiXóa
 26. Tôi yêu đất nước Việt Nam. Tôi tự hào vì mình sinh ra là người Việt Nam. chúng ta hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước, bằng những hành động cụ thể, những hành động yêu nước để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 27. Tự hào là một người con đất Việt, đây thực sự là một hành động đẹp tôn vinh truyền thống của dân tộc. Với thực trạng sử dụng mạng xã hội tràn lan như hiện nay thì đây quả là một hành động thiết thực. Thật ấm lòng khi các ngày lễ tết, nhìn thấy cờ đỏ sao vàng ngập tràn ngoài đường phố cũng như trên mạng xã hội.

  Trả lờiXóa
 28. Lá cờ đỏ sao vàng của chúng ta thể hiện ý tưởng màu đỏ nền cờ tượng trưng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp của dân tộc việt nam.hành động để avata bằng hình ảnh lá cờ tổ quốc trong những ngày lễ của dân tộc cho thấy tình yêu quê hương đất nước của chúng ta luôn được lưu giữ mãi mãi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ