Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Ích lợi của nghị định 72 sắp tớiTrường Sa

     Sau nghị định 71 làm cho đại bộ phận nhân dân giật thót về việc phạt nếu không chính chủ xe máy thì nay lại đến lượt nghị định 72 của chính phủ về cung cấp và sử dụng dịch vụ trên internet. Đây là một nghị định đang được hoàn thiện nhưng khi được công bố chưa đầy đủ thì đã gây sốt cho cộng đồng mạng trong mấy ngày qua. Sau đây là một số ý kiến của bản thân tác giả xung quanh vấn đề này.


     Nếu như nghị định 71 của Chính phủ đã đả động đến lợi ích thiết thực của người dân là những chiếc xe máy chưa chính chủ hoặc không chính chủ sẽ bị phạt một cách rất đau đớn thì nghị định 72 lại phản ánh một khía cạnh khác. Nghị định 72 đang đả động đến những lợi ích mà có thể là những thói quen của những con người thời đại Công nghệ thông tin. Đó là thói quen của tất cả những ai đang dùng internet. Bởi vì hiện nay chúng ta thấy rằng internet đã len lỏi đến mọi nơi trên lãnh thổ nước ta cũng như nó đã và đang mang đến những tiện ích to lớn cho đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đấy là một điều mà không ai có thể phủ nhận được. Cho dù một người dùng internet để đọc báo, xem phim, chơi game online hay kiếm tiền thông qua internet thì tất cả họ đều thấy thỏa mãn với những dịch vụ mà nó đã và đang đưa đến. Vì thế nên đang yên đang lành lại có một nghị định mới liên quan đến việc quản lý và sử dụng hay cung cấp dịch vụ trên internet thì tất yếu nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của đại đa số những cá nhân, và tổ chức có sử dụng internet. Vậy nên việc tạo ra một tâm lý bất thường trong cộng đồng mạng là một điều hết sức dễ hiểu. 

     Nhưng theo bản thân ý kiến của riêng tôi thì việc Chính phủ ra những nghị định mới để quản lý lĩnh vực còn nhiều tiềm năng này là một quyết định hết sức hợp lý. Bởi vì bản thân tất cả các ngành nghề và lĩnh vực đều cần có sự quản lý thì mới hoạt động hiệu quả được. Nhất là một lĩnh vực có thể nói là rất nhiều tiềm năng nhưng cũng đan xen với đầy rẫy sự rắc rối như lĩnh vực sử dụng và cung cấp dịch vụ thông qua internet. Đây là một lĩnh vực không mới ở nước ta bởi vì internet đã du nhập vào nước ta ngót hơn 20 năm nay. Thế nhưng vẫn đề quản lý thì vẫn còn quá nhiều vấn đề cần phải bàn cãi, còn nhiều vẫn đề rệu rã. Chẳng hạn như vấn đề trích tin, bản quyền hay cung cấp thông tin xuyên biên giới…Theo bản thân tôi thì việc quản lý mạng internet đã chưa bắt kịp với sự phát triển và gia tăng đột biến lượng người sử dụng internet ở nước ta. Thế nên theo tôi đây như là một bước tiến cho việc quản lý internet có hiệu quả hơn.

      Bởi vì bản thân internet trước đây đã có rất nhiều vấn đề về sử dụng và cung cấp dịch vụ.Đơn cử như vấn đề sở hữu trí tuệ trên internet là một vấn đề nhức nhối. Sự ra đời các trang mạng hay các trang blog, hay các mạng xã hội khác đã làm cho thông tin được truyền tải rất nhanh chóng. Tuy nhiên đi liền với đó là việc vi phạm bản quyền về các nội dung thông tin cũng như các bài viết trên mạng có thể là một vấn đề làm cho người dùng internet quan tâm. Tôi thử lấy một ví dụ cho việc này như sau: Nếu một ngày nào đó bạn thức dậy và thấy các tác phẩm của mình miệt mài bao nhiêu thời gian mang tri thức và dấu ấn của cá nhân mình bị kẻ khác cuỗm mất sang trang khác và đề tên của hắn. Trong khi đó bạn chỉ biết kêu trời kêu đất vì pháp luật không xem xét. Thế nên nghị định 72 đã làm được một bước tiếp nối trong bảo vệ bản quyền cho các nội dung thông tin trên internet.


     Và một ích lợi đơn giản nữa là việc nghị định này sẽ có các mục quy định về việc nghiêm cấm việc trích dẫn sai thông tin hoặc cố ý làm người đọc hiểu sai trích dẫn về thông tin. Đây rõ ràng là một quy định hết sức hợp lý khi báo mạng ngày cùng phát triển và vấn đề “giật tít” đang được coi trọng hơn là nội dung thông tin của một bài báo. Có những bài viết thiếu điều tra kỹ lưỡng cũng như cop nhặt lung tung khiến cho người đọc hiểu nhầm vấn đề, ảnh hưởng đến lợi ích của cá nhân, cơ quan, tổ chức khác. Nên Nghị định này sẽ giúp phần chấn chỉnh vấn đề này…

     Ngoài ra trong dự thảo này sẽ đề cập đến các quy định mới về cung cấp thông tin qua biên giới. Đây là một quy định hợp lý trong khi thị phần quảng cáo qua internet của một số tập đoàn như Google…đang chiếm thị phần lớn ở nước ta nhưng vẫn chưa đem lại lợi nhuận cho Nhà nước, và cơ chế quản lý vẫn còn yếu kém. Thế nên cần phải có một quy định cụ thể để làm quản lý tốt mảng này. Và chúng ta hy vọng Nghị định 72 sẽ làm được.

     Đấy là một số lợi ích to lớn cho cộng đồng mạng khi nghị định này ra đời. Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác nữa. Nên tất cả người dùng đừng hoang mang vì sợ bị cấm bớt một số quyền của người dùng. Mà hãy nghĩ rằng đây chính là những viên gạch đầu tiên làm cơ sở để bảo vệ các lợi ích của người sử dụng internet. Tôi không dám bình luận gì thêm vì Nghị định vẫn đang trong thời gian hoàn thiện. Chúng ta hãy hy vọng Nghị định này sẽ tạo ra những điều kiện để thúc đẩy phát triển các dịch vụ internet ở nước ta ngày càng tốt hơn.
Theo Tiếng Dân !

TÁC GIẢ: Unknown // 8/02/2013 10:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. Nghị định 72 đang đả động đến những lợi ích mà có thể là những thói quen của những con người thời đại Công nghệ thông tin. Đó là thói quen của tất cả những ai đang dùng internet.

  Trả lờiXóa
 2. Nói chung là chính sách nào ra đời cũng đã xem xét thực tiễn và phải xuất phát từ thực tiễn chứ đâu có thể tự tiện được. Ngay cái nghị định 72 này cũng vậy mà thôi, thực tiễn yêu cầu phải hoàn thiện hơn nữa các quy định về quản lý internet nên mới phải có chứ. Nếu chúng ta cứ thả nổi mãi như thế thì chỉ Nhà nước thiệt hại mà thôi. Tiền thuê cơ sở hạ tâng chúng ta vẫn phải mất trong khi đó chúng ta không thu được đồng nào từ các ông lớn cả mà chỉ chờ vào các đồng tiền thuế khác. Những tập đoàn như Google hay Apple có thị phần tại Việt Nam rất lớn nên nếu cứ thả nổi mãi thì chúng ta sẽ thất thu tiền tỉ. Ngoài ra hiện tượng ăn cắp bản quyền trên internet cũng xảy ra khá phổ biến nên đây có lẽ là một quy định để hạn chế được những điều đáng tiếc này. Cũng như việc cung cấp và sử dụng dịch vụ trên internet cần phải có sự điều chỉnh hợp lý hơn để tạo ra môi trường phát triển công bằng. Tránh hiện tượng đạo tin tức sai trái và gây ra những hiểu nhầm. Thực tế đây là Nghị định ra đời nhằm bảo vệ người dùng internet.

  Trả lờiXóa
 3. Theo tôi thì việc nhà nước ta ban hành nghị định là một việc làm đúng đắn và mang tính tất yếu, bởi vì sớm hay muộn thì chúng ta đều phải làm thôi. Tuy nhiên làm gì thì làm cũng phải xem xét lợi ích chung của quần chúng, chúng ta không vì bảo vệ bản quyền tác giả mà cấm cái này, cấm cái nọ, cấm hết mọi thứ. Đất nước mình còn nghèo, công nghệ thông tin còn thua kém với nhiều nước, vì vậy chúng ta nếu có muốn thay đổi thì cũng phải thay đổi một cách từ từ, không thể một sớm một chiều mà làm ngay được.

  Trả lờiXóa
 4. Phải công nhận rằng Internet trong thời buổi hiện nay là một thứ không thể thiếu. Từ thành thị đến nông thôn, đâu đâu cũng có Internet. Tuy nhiên thói quen sử dụng Internet của người Việt mình từ trước đến nay như vậy rồi, rất khó sửa. Đặc biệt là vấn đề dùng các phần mềm crack, biết là vi phạm nhưng nhà nước cũng chưa làm được gì. Hy vọng nghị định 72 sắp tới sẽ có những tác động tích cực trong việc thay đổi những thói quen đó, từng bước thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin nước nhà.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết Nghị định 72 nó sẽ như thế nào, nhưng bản thân tôi cũng thấy hơi lo lo. Từ trước đến giờ tôi vẫn như đa số người Việt Nam, vẫn dùng bản Windows không có bản quyền, vẫn dùng Từ điển Lạc Việt đã bẻ khóa và cũng dùng phần mềm Office của Microsoft mà không phải mất tiền... Tóm lại là... chưa dùng phần mềm nào mà phải mất tiền cả. Tôi có phạm pháp không? Trong khi nhiều người Việt Nam đã và đang làm thế? Rõ ràng là nếu như nghiêm cấm tuyệt đối việc sử dụng các phần mềm không có bản quyền thì cái máy tính coi như chẳng để làm gì, trong khi kinh tế thì khủng hoảng, giá cả thì leo thang, tiền đâu mà mua bản quyền???

  Trả lờiXóa
 6. Đây là thời điểm chúng ta cần siết chặt quản lý internet. Internet đã và đang phát triển với một tốc độ chóng mặt nhưng đi kèm với nó là nhưng hệ lụy và chúng ta phải gánh mà nếu các cơ quan nhà nước không vào cuộc để quản lý thì rất dễ internet sẽ trở thành mối nguy cho xã hội, điển hình như những vụ biểu tình ở ai cập, Syria... vừa qua và việc bảo vệ bản quyền tác giả, sở hữu trí tuệ là việc quan trọng trong hoàn cảnh chúng ta đã ký công ước Bern

  Trả lờiXóa
 7. internet là môi trường rộng lớn, là sợi dây kết nối cả thế giới lại với nhau. việt nam cũng là 1 thành phần quan trọng trong mạng lưới hoạt động của internet. vì vậy cần có các cơ chế quản lý người các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng inernet. đó là mục tiêu phát triển của đất nước cũng là làm trong sạch môi trường internet.
  nghị định 72 sẽ là hành lang pháp lý, là cơ sở để đưa hạn chế những vi phạm về sử dụng môi trường mạng, sử dụng trái phép các sản phẩm công nghệ hay trộm cắp những ý tưởng.

  Trả lờiXóa
 8. kèo văn cột09:46 5 tháng 8, 2013

  Quản lý In-tờ-nét và các dạng thông tin điện tử thì đúng rồi, đó là chức năng của Nhà nước. Nhưng mà quy định thì cần rõ ràng, minh bạch, định nghĩa cụ thể, nội hàm chính xác. Đừng quy định chung chung rồi giải thích nhiều kiểu, hiểu nhiều kiểu. Bản thân sự mập mờ chính là cái ao đục để nhiều cái câu thả vào đó, cả cần câu tốt và xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Làm gì thì làm nhưng cũng phải nghĩ đến mục đích cuối cùng là phát triển mạng lưới Internet, làm cho trình độ dân trí của nhân dân ta ngày một tăng lên. Chứ nếu cứ thắt chặt quản lý một cách quá mức, rồi thu phí sử dụng Internet quá đắt,... thì nó sẽ có tác dụng ngược lại, với mức sống của nhân dân mình thì không thể sử dụng Internet được nhiều, và điều đó sẽ kìm hãm sự phát triển dân trí.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng nghĩ rằng lằm thế là tốt cho mọi người. Cần cân nhắc kỹ trước lúc ra Nghị định.
  Cho dù một người dùng internet để đọc báo, xem phim, chơi game online hay kiếm tiền thông qua internet thì tất cả họ đều thấy thỏa mãn với những dịch vụ mà nó đã và đang đưa đến. Vì thế nên đang yên đang lành lại có một nghị định mới liên quan đến việc quản lý và sử dụng hay cung cấp dịch vụ trên internet thì tất yếu nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của đại đa số những cá nhân, và tổ chức có sử dụng internet. Vậy nên việc tạo ra một tâm lý bất thường trong cộng đồng mạng là một điều hết sức dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 11. Việc ra nghị định mới để quản lý lĩnh vự nhiều tiềm năng như internet này là việc làm cần thiết. THực ra thì mới thoáng nghĩ qua sẽ thấy nó không ổn nhưng thử đi sâu vào vấn đề một tí sẽ thấy ngay, nếu không có cơ chế quản lí hợp lý thì việc phát triển internet tràn lan như hiện nay sẽ có rất nhiều bất cập. Nếu chúng ta có những biện pháp quản lý một cách hay mà không đả động nhiều đến lợi ích chung thì đó sẽ là một bước phát triển mới

  Trả lờiXóa
 12. Nếu hành vi so chép nội dung bản tin với các thông tin điện tử với nhau để cạnh tranh thì cần nghiêm cấm, chứ trang cá nhân muốn đăng tải lại bài viết mà họ quan tâm trên trang của họ thì có lẽ không nên cấm, bởi vì họ không dùng để quảng cáo hay trục lợi gì mà chỉ đơn thuần là muốn lưu lại để khi cần có thể tham khảo hoặc chia sẻ với bạn bè những thông tin họ đang cùng quan tâm thì sao ?

  Trả lờiXóa
 13. Mình thấy là nghị định 72 này ra đời vào lúc vừa có nghị định 71 liên quan đến xe cộ, căng thẳng nên giờ nghị định 72 mới bị ảnh hưởng từ nó. Thực tế mà nói thì đó mới là nghị định mà, tất cả còn phải chờ thực tiễn xem sẽ thế nào đã.

  Trả lờiXóa
 14. Èo, sao mà nhiều nghị định thế không biết? Thực ra dân đen họ cũng chẳng để ý lắm đâu nếu như không phải là nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi của họ. Quả đúng là rất mệt mỏi với quá nhiều những chính sách ra cùng một thời điểm như thế.

  Trả lờiXóa
 15. Nghị định 72 động chạm đến quản lý Internet mà lâu nay chúng ta vẫn còn bỏ ngỏ, đang cần một hướng đi và quản lý. Theo tôi lúc này nghị định 72 đưa ra là rất cần thiết, nên được áp dụng triệt để nhằm đạt hiệu quả trong công tác quản lý.

  Trả lờiXóa
 16. Lúc chưa có thì kêu gào là mong muốn các cấp quản lý đưa ra nghị định, giờ có rồi đây thì làm sao? Quan trọng nhất là mình phải biết tự bảo vệ mình trước, còn nghị định vẫn còn thời gian để bàn bạc thêm, chỉnh sửa rồi mới áp dụng vào thực tế được.

  Trả lờiXóa
 17. Nói đến Internet thì đúng là nói cả ngày không hết về các tiện ích cũng như đi liền với nó là cả những tác hại nữa. Thế nên có nghị định đưa ra để quản lý cũng là đúng thôi, vì sao mà mình không tuân thủ chứ? Tôi thấy nghị định 72 này rất thiết thực mà.

  Trả lờiXóa
 18. Nghị định 72 về quản lý và cung cấp sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng nhằm tạo hành lang minh bạch cho sự phát triển internet tại Việt Nam. Nghị định này bổ sung, hoàn thiện các quy định về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ và thông tin lên mạng Internet theo hướng thúc đẩy cạnh tranh, tạo môi trường kinh doanh công bằng, minh bạch.

  Trả lờiXóa
 19. Hiện nay, nhiều người dùng Việt Nam vẫn có thói quen copy và "bê nguyên" thông tin thời sự, hay nội dung các bài báo về sức khỏe, công nghệ, thời trang... về trang cá nhân của mình thay vì dẫn đường link, thậm chí một số người không ghi nguồn mà không hề ý thức rằng, việc chia sẻ kiểu này cũng là xâm phạm về bản quyền nội dung, thông tin. Thế nên, nghị định 72 cấm xâm phạm bản quyền là đúng!

  Trả lờiXóa
 20. Nghị định không cho phép việc copy paste lên trang cá nhân một cách vô tội vạ, chứ không cấm share link, toàn xuyên tạc linh tinh. Bài báo của người ta không mua, không xin phép mà copy về đăng lên fanpage cho đông người coi, lấy view bán quảng cáo là ăn cắp trắng trợn chẳng có gì bàn cãi nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Mình sẽ chờ thông tin rõ ràng hơn. Vì một là share với quote là khác nhau, thứ hai là Facebook là trang xã hội, hoàn toàn tự do, Việt Nam không nắm quyền quản lý thì khó có cơ sở mà theo dõi hay xử phạt. Còn chuyện bản quyền, nhiều lúc nó không chỉ là quản lý và còn là ý thức của chính người sử dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Theo mình thì việc nghị định 72 cấm copy nguyên những bài viết mà không chia sẻ link là đúng mà. Cấm là đúng rồi, toàn là trí óc chất xám của người ta viết ra những bài đó sao lại làm như vậy. Rõ ràng là nghị định rất hợp lý và đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 23. Đã đến lúc có quản lý rồi. Theo mình quản lý như vậy là đúng chứ cứ cái kiểu sử dụng Internet như hiện nay rõ ràng là bất lợi cho chúng ta mà. Nhiều người còn sử dụng vô tội vạ rồi lãnh hậu quả không lường từ những thông tin lan tràn trên mạng!

  Trả lờiXóa
 24. Bất cứ nghị định thông tư nào được soạn thảo ra mình thấy cũng được bàn bạc khá là kỹ lưỡng rồi. Và nếu như thực sự đa số người dân thấy đây là hợp lý thì chúng ta phải tuân thủ trước hết cũng là tự bảo vệ lợi ích của chính mình mà. Có sao đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Bất cứ một lĩnh vực nào cũng cần phải được quản lý tốt, như thế sẽ hạn chế được phần nào những tổn hại cho xã hội, cho người dân. Theo mình Internet là vấn đề rộng, nghị định 72 mới chỉ một phần động chạm đến nó, đang là hướng đi thiết thực cho chúng ta.

  Trả lờiXóa
 26. Ích lợi của nghị định 72 là có thể thấy rõ, trong một lĩnh vực như Internet, tuy ảo nhưng thật, nếu không quản lý thì sẽ ra sao? Bấy lâu nay hàng bao nhiêu hậu quả khó lường rồi mà chúng ta còn chưa có nghị định nào để quản lý cho chặt cả.

  Trả lờiXóa
 27. Nhiều bạn cứ cầm đèn chạy trước ô tô ấy, chưa có nhiều thông tin mà cứ ầm ầm lên. Theo mình là nghị định cần phải tìm hiểu cho đúng rồi chúng ta hãy phát biểu ý kiến thì mới là đóng góp có hiệu quả được!

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đang bước vào một xã hội hóa thông tin với đầy đủ các công cụ như Internet, và cả những công cụ khác nữa. Như vậy rõ ràng chúng ta cần phải có công cụ để quản lý thế giới ảo đó thì mới đảm bảo được an toàn thông tin cho mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Nghị định 71 đưa ra còn chưa nguôi ngoai rồi lại đến nghi định 72. Hic, mình chả hay cập nhật thông tin về nghị định cho lắm, thành ra là cũng không quan tâm. Nhưng một khi đã quan tâm thì phải tìm hiểu cho kỹ mới dám phát biểu.

  Trả lờiXóa
 30. Bao giờ cũng thế, còn chưa công bố, đang được hoàn thiện mà cứ làm ầm hết cả lên. Mình chẳng thích như thế tẹo nào. mình không thích hùa theo đám đông, phải có chính kiến của bản thân mình chứ đừng thấy đám đông thế nào mình cũng thế.

  Trả lờiXóa
 31. Cần phải lấy đại đa số ý kiến của người dân về vấn đề này hay không? Theo tôi là không vì như thế rất là tốn kém tiền của. Việc áp dụng bàn bạc hay sửa nghị định vẫn nên được tiến hành thôi, nếu thấy đúng thì ta làm.

  Trả lờiXóa
 32. Các nhà chuyên gia đã nhận định rằng, một trang tin, một đài truyền hình, hay một bài báo có thể đánh sập cả một công ty, một tổ chức mà nghiêm trọng là cả một đất nước, đúng vậy, đó là những thông tin, ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ, tư tưởng nhận thức của con người , vậy mà giờ la liệt thông tin, la liệt những bài báo chẳng rõ nguồn gốc chẳng rõ cóp nhặt từ đâu, tri thức đúng đắn hay bịa đặt, cứ để tung hoành trên internet thì hết sức nguy hiểm, hơn nữa nước ta cũng đang vi phạm nhiều bản quyền sở hữu trí tuệ từ việc mà quản lý các trang web chưa chặt chẽ, nghị định này đưa ra sẽ giải quyết các vấn đề đó !

  Trả lờiXóa
 33. Nhiều bố chả biết cái khỉ gì bảo Nghị định 72 cấm gì gì mà facebook, xem mấy bố comment hóa ra là nghị định cấm các trang tin cá nhân đăng bài không rõ nguồn không ghi tác giả thì lại xuyên tạc ra thành trang mạng xã hội và nghiễm nhiên là các facebook cá nhân đăng tin sẽ vi phạm nghị định ! quá buồn cho một đám ngu :))

  Trả lờiXóa
 34. Đây là một biện pháp làm sạch mạng xã hội. Lâu nay chúng ta bỏ quen mảng này. Nhiều đối tượng thù địch lợi dụng mạng xã hội để chống phá cách mạng, chống phá Đảng. Bên cạnh đó một số người nhận thức văn hóa thấp kém xem mạng xã hội như một cái thùng rác, chúng xả vào đó biết bao nhiêu rác bẩn thỉu hội tanh.

  Trả lờiXóa
 35. internet du nhập vào việt nam cũng đã được hai thập kỷ. trong hai thập kỷ tồn tại và phát triển của internet mà chưa hề có những quy định, ràng buộc về internet. hai mươi năm phát triển đã nảy sinh ra những vấn đề vượt quá các quy tắc chung của xã hội. vì vậy nghị định 72 ra đời là vấn đề thiết thực để giải quyết những tồn tại đó.
  Nghị đinh 72 làm những văn bản pháp lý để đưa những quy tắc xử sự trên internet vào khuôn khổ của sự quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 36. internet đã du nhập và phát triển ở nước ta trong thời gian dài. và hiện nay internet là 1 phần của xã hội. như vậy chẳng có lý do gì để buông lỏng quản lý lĩnh vực này trong xã hội, mà trước dây chúng ta vẫn chưa có văn bản nào quy định việc sử dụng internet, chính vì vậy nghị quyết 72 là sự chờ đợi đúng đắn để đưa internet vào diện cần quản lý của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 37. Trên thế giới bây giờ đang nhiễu loạn thông tin và vấn đề bản quyền thông tin đang được mấy ông lớn đặc biệt kiểm soát, đó chẳng phải là tài sản của một con người sao, chả thế mà Megaupload mới bị xóa sổ khi đang là ông lơn đó thôi, Việt Nam ta cũng không ngoại lệ , nghị định 72 thực sự đúng lúc trong bối cảnh lũng loạn thông tin thế này, chứ cứ để mấy tay chuyên ăn cắp bản quyền, bài viết rồi là viết bài sai lệch không đúng sự thật lên những trang tin cá nhân để làm rối loạn thông tin ảnh hưởng đến kinh tế chính trị thì phải phạt ! không thể đùa được trên internet nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 38. Có lẽ từ nghị đinh 72 việc quản lý sử dụng internet có thể hợp lý và quy nhất hơn. Những vấn đề xung quanh việc internet đang phát triển quá nhanh, tuy mang lại một lợi ích to lớn thì lại đi kèm với những hiểm họa về sở hữu trí tuệ, sử dụng internet với mục đích không đúng, tuyên truyền tư tưởng này nọ thông qua trang mạng...Nghị định 72 này có lẽ cần được triển khai sớm hơn rồi, nhưng sẽ chẳng bao giờ là muộn cả.

  Trả lờiXóa
 39. Lĩnh vực nào trong xã hội mà chả cần có sự quản lý nhất định, nếu không thì loạn hết. Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc tăng cường quan lý về Internet, bản quyền sử dụng là điều luôn cần được quan tâm hàng đầu. Vi vậy Nghị định này ra đời là hợp lý và không bao giờ muộn, nhưng cần phải có sự nghiên cứu kỹ, để Nghị định đi khi áp dụng vào xã hội không bị vướng mắc, có ý nghĩa thực tiễn cao!

  Trả lờiXóa
 40. Cái gì mà chẳng có 2 mặt của nó , lợi ích tốt đẹp bao nhiêu rồi cũng sẽ có cái ảnh hưởng nguy hiểm tương đương như vậy , hiện nay internet phát triển thì thì lại có những kẻ lợi dụng internet để truyền thông những thứ rất là vớ vẩn , ví dụ như là tự do nhân quyền một cách bố láo không coi pháp luật ra gì cả . Nhà nước ta ra nghị định 72 như vậy là rất hợp lý chứ cứ để im thì có mà cái lũ rận này nó làm loạn mất

  Trả lờiXóa
 41. Những chế tài này thực sự là cần thiết để có một môi trường Internet, mạng xã hội trong sạch hơn thay vì rất nhiều thông tin thiếu chính xác hiện nay. Mọi người phải có trách nhiệm với những thông tin mà mình đăng tải, không thể tràn lan không rõ nguồn gốc và lung tung như trước nữa. Có như vậy thì chúng ta mới thực sự có một cộng đồng mạng xã hội phát triển tốt theo hướng đi đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 42. Hy vọng nghị định 72 sẽ là tiền đề, tạo điều kiện cho sự phát triển ngành công nghệ thông tin nước ta. Ở nước ta hiện tại thì công nghệ thông tin cũng đang rất phát triển, và nó đòi hỏi phải có một cơ chế để quản lý, có như vậy thì mới làm cho sự phát triển đó theo đúng định hướng, góp phần phát triền kinh tế-xã hội chứ không phải có tác dụng ngược lại.

  Trả lờiXóa
 43. Chúng ta cần có những hành lang pháp lý hữu hiệu để giúp các cơ quan có chức năng quản lý thực hiện việc quản lý một cách hiệu quả, không bị lúng túng trước những vụ việc. Đây là việc nên làm trong bối cảnh internet ngày nay đầy rẫy những bất cập, sai sót mà nếu không có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời thì rất khó để sửa đổi sau này. Vì vậy tôi rất ủng hộ Nghị định này còn một số người chưa nắm rõ thì nên tìm đọc và phân tích để có cái nhìn cũng như những phát biểu đúng đắn

  Trả lờiXóa
 44. Một nghị định như nghị định 72 là rất cần thiết, việc hoàn thiện hành lang, cơ sở pháp lý là điều chúng ta đã thiếu từ xưa bây giờ mới có bước tiến, nhưng nghị định đưa ra rồi, việc thực hiện nó thế nào là cả một vấn đề lớn, nếu không thực hiện một cách nghiêm túc, không đi vào thực tế thì thật lãng phí.

  Trả lờiXóa
 45. Trước tình hình diễn biến tội phạm sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi phạm tội ngày càng phức tạp và gia tăng, có nhiều cá nhân tổ chức lợi dụng Internet để thực hiện các hoạt động bôi nhọ các cá nhân, cơ quan chức năng, sử dụng mạng để cung cấp những thông tin có tính chất tuyệt mật trong nước ra nước ngoài,... và rất nhiều hành vi khác thì cộng đồng đã từ rất lâu mong mỏi có những chế tài quản lý chặt chẽ hơn nghiêm hơn để làm trong sạch hệ thống mạng, Internet ở trong nước và nay nó đã ra đời.

  Trả lờiXóa
 46. Hoan nghênh các cơ quan quản lý Nhà nước đã sớm ban hành Nghị định này nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động sử Internet tại Việt Nam. Đó sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để quản lý, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng Internet để đưa những thông tin xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước, phá hoại chính sách đại đoàn kết mà một số chấy thức rân chủ lợi dụng tiến hành trong thòi gian qua! Mong rằng môi trường Internet tại Việt Nam sẽ trong lành hơn!

  Trả lờiXóa
 47. Vừa rồi tôi còn đọc trên mạng thấy một số kẻ còn xuyên tạc cái nghị định 72 này nữa mới kinh chứ, hình như có thêm cái nội dung là cấm các cơ quan, tổ chức tổng hợp tin tức gì đó, mà trong thực tế nghị định 72 hoàn toàn không có nội dung này, dựa hơi vô đó một số kẻ kền kền ăn xác thối vô chửi rủa thóa mạ xuyên tạc chủ trương của nhà nước, kinh thật, cần phổ biến nội dung nghị định 72 cho nhiều người biết tránh hiểu lầm

  Trả lờiXóa
 48. Nghị đinh 72 chính là những viên gạch đầu tiên làm cơ sở để bảo vệ các lợi ích của người sử dụng internet. Tôi không dám bình luận gì thêm vì Nghị định vẫn đang trong thời gian hoàn thiện. Chúng ta hãy hy vọng Nghị định này sẽ tạo ra những điều kiện để thúc đẩy phát triển các dịch vụ internet ở nước ta ngày càng tốt hơn. Làm sạch mạng xã hội.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ