Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

HÃY ĐỂ ĐẤT NƯỚC TÔI YÊN


        Việc nhờ cậy một quốc gia khác can thiệp vào tình hình nội bộ đất nước - Đó là việc các Mạng lưới Blogger Việt Nam tới Tòa Đại Sứ Đức tại Hà Nội sáng hôm nay để trao tuyên bố 258, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác, hình ảnh Việt Nam mà còn tạo cớ cho những thế lực nước ngoài có cớ gây sức ép và tác động chính trị lên đất nước ta. Mục đích không phải là vì một cái gì đó tiến bộ, mà là trò lùa bịp được copy nguyên mẫu từ âm mưu khá lâu đời của một thế lực quen thuộc. Cùng một kịch bản đó, cùng một lí do 'vì nhân quyền" đó, nhiều nước như Ai cập, Syria… đang điêu đứng. Hơn nữa nó trái với Nghị quyết về nguyên tắc "Không can thiệp vào công việc nội bộ" của Liên hợp quốc năm 1965. Những việc làm như thế này, cùng với sự cổ súy 'hoành tráng hóa" để tạo thanh thế trong dư luận nhằm gây áp lực buộc Nhà nước phải xóa bỏ điều 258 BLHS là chế tài xử phạt để họ có thể đẩy mạnh hoạt động ráo riết chống phá, phá hoại sự yên ổn của Việt nam mà thôi. 


       Là công dân Việt nam, tôi không bao giờ đồng tình cho các hành động của một số ca nhân mang cái danh là bloger để đến các đại sứ quán các quốc gia để xuyên tạc, bóp méo vấn đề như thế? họa chăng các bạn đang cố gắng làm cho tình hình phức tạp thêm mà thôi, đấu đá nhau thì cũng vì tiền bạc cả, kiếm được bao nhiêu trên mô hôi sương máu của nhân dân Việt nam. Điều đó có vinh không khi mà vốn dĩ điều 258 là một điều trong Bộ Luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam, điều luật này đảm bảo cho công dân có được quyền dân chủ nhưng không thể dùng quyền dân chủ của mình hại người khác và làm tổn hại lợi ích quốc gia: 

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. 

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm. 

        Việt nam hay bất kỳ một quốc gia nào cũng vậy, pháp luật như là một nguyên tắc xử xự chung để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh trong xã hội. Pháp luật trở thành công cụ tối thượng cho mọi quốc gia để điều hành đất nước. Chế định đảm bảo sử dụng hiệu quả các quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận là tất yếu phải quy định để điều chỉnh việc các nhà báo viết bài để bảo đảm định hướng dư luận xã hội, cho mọi người có cách phát ngôn phù hợp không ảnh hưởng đến lợi ích của bất kỳ ai trong xã hội. 

      Đọc hết điều 258 chúng ta có thấy là Việt nam có cấm mọi người không có quyền tự do viết báo chí, tự do ngôn luận đâu? mà tất cả mọi người đều có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ nhưng không được xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công. Điều này là quá rõ ràng rồi. Có chăng điều 258 chỉ quy định việc không cho phép bất kỳ ai lợi dụng vấn đề tự do báo chí, tự do ngôn luận để chống phá đất nước, chống lại lợi ích của nhân dân. Điều đó, đáng lẽ không phải bàn đến chứ vì rõ ràng nếu một xã hội mà muốn nói gì thì nói, muốn viết như thế nào thì viết thì ra cái gì chứ? 

        Vậy, Các nhà mang danh "dân chủ" đòi bỏ điều này để làm gì? có mang lại ích lợi cho người dân không? Giả sử điều 258 được bỏ đi như ý nguyện các nhà dân chủ thì chúng ta tha hồ mà vu khống nhau từ chuyện trộm gà bẻ bí cho đến hiếp dâm, lừa đảo …mà chẳng hề sợ Pháp luật sờ gáy. Và ai trong chúng ta cũng được bịa đặt vu cáo nhà nước kiểu như “ Công An chặt tay Điếu Cày“ “chính phủ bán biển Đông cho Tàu", “Nhà nước giết người vô tội ..” …. Nói chung là ai thích nói gì thì nói , nói nhăng nói cuội, ngậm máu phun người xả láng. Vâng, một xã hội lộn xộn, sặc mùi bộ lạc nguyên thủy rừng rú như thế là mơ ước của các nhà dan chủ. Vâng, đó là điều chúng đang muốn hay sao? không biết từ bao giờ những trò bỉ ổi này lại có thể len lỏi vào trong đầu của mấy tên rận chủ này, Thế mà cứ luôn mồm kêu gọi dân chủ, tiến bộ. Đúng là bản chất đê hèn của những con người mang danh rận. 

        Thiết nghĩ, có phải chăng pháp luật Việt nam quá nhân đạo để rồi chúng thấy nhờn mà lấn tới không biết. Một đất nước sống trong công bằng, dân chủ thế này đôi khi cũng có những con sâu lợi dụng, có chăng cần có các văn bản pháp quy đủ mạnh để trừng trị mấy tên bán nước cầu vinh loại này. Đáng lẽ, là công dân Việt nam cùng con rồng cháu tiên phải biết giá trị và tự hào về một đất nước như Việt nam chứ? Có đất nước nào như đất nước mình không? hay các bạn rận chủ muốn mình như Thái lan, Ai cập, hay Mỹ mới là dân chủ nguyên nghĩa chứ? Đừng ảo tưởng viễn vông nữa, hãy biết quý trọng những gì mình đang có đi, đừng phá hoại nữa, để rồi đến lúc hối tiếc không kịp đâu? 

       Mang, vác cái tuyên bố và đi rêu rao khắp nơi như một sự cầu xin, cúi lạy các nước để chụp được mấy tấm hình phải chăng điều mà các bạn đang cố tình làm vậy? Để rồi đăng lên mấy diễn đàn, các trang mạng xã hội để thi nhau tung hứng vấn đề: nào là nước Đức lên án mạnh mẻ điều 258, Thủy Điển cắt viện trợ Việt nam vì Việt nam vi phạm tự do báo chí, tự do ngôn luận.... gây hỏa mù dư luận. 

    Nếu thực tâm vì đất nước thì hãy hòa cùng nguyện vọng của đông đảo nhân dân Việt nam để xây dựng đất nước Việt nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, chứ đừng "ngồi đống nói trống không" kiểu như thế nữa? Càng làm cho nhân dân Việt nam căm thù hơn mà thôi !!

-- Phong Linh--- 


TÁC GIẢ: Unknown // 8/30/2013 11:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. Xây dựng đất nước Việt nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh là trách nhiệm của tất cả mọi người. Không làm được gì cho đất nước thì đứng có to mồm. Đắp chăn hô khẩu hiệu. Yêu nước hay lợi dụng lòng yêu nước để trục lợi cá nhân. Một lũ sâu mọt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy bọn rảnh đít hội thích làm trò mèo thôi mà. Lúc nào cũng hô danh tiếng tri thức hão huyền không hiểu có biết được cái gì trong đầu không mà cứ biểu tình với chả đi bộ xuống đường. Tranh thủ sáng sớm tập thể dục có phải hơn không mà cứ rình lúc đường đông mới xuống ,cẩn thận đường đông lắm xe đấy

   Xóa
 2. Chả có đất nước nào phát triển trong yên bình cả. Có được cái xã hội đấy thì chắc chả bao giờ có thể đạt được rồi. Con người luôn luôn có phải đấu tranh. Xã hội không bao giờ có công bằng nên hãy chấp nhận lấy nó

  Trả lờiXóa
 3. Đúng như vạy, hãy để cho đất nước tôi in. Đất nước Việt Nam đã trải những thăng trầm của lịch sử, những bước phát triển vượt bậc. Những điều kiện thuận lợi đang được tạo ra, với chính trị ổn định, nền kinh tế đang phát triển, vị thế của đất nước trên trường quốc tế đang được nâng cao. Không có gì phải thay đổi ở đây nữa. Đảng Cộng sản vẫn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. bọn rận chủ chúng đều là những kẻ ăn nói hàm hồ và thể hiện sự ngu xuẩn của chúng là rất cao khi chúng chuyên đi thuê dệt những câu chuyện sai sự thật để nói xấu các cơ quan chức năng các chủ trương đường lối chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam. Những kẻ như Vũ Đông Hà không xem lại những lời ăn tiếng nói của mình đi mà còn ăn nói như vậy thì sẽ không sống được lâu đâu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ