Thứ Hai, 26 tháng 8, 2013

CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO DÂN OANLà dân oan đó 
         Vài năm trở lại đây, lướt web hay chơi mạng xã hội chúng ta hay nghe từ “Dân oan” và các thuật ngữ đi kèm kiểu như “ luật sư triệu dân oan”, Đi mà hỏi bà con buôn bán , nông dân , anh chị em công nhân, các bác hưu trí …về thuật ngữ này ai cũng ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì . “Dân oan “ là sản phẩm được các nhà rân chủ gia công sản xuất nhằm phục vụ cho công cuộc hành nghề rân chủ . Nói cách khác cho dễ nghe thì tạo “ dân oan “ là quy trình công nghệ tinh xảo , người làm ra “ dân oan “ là kỹ sư lành nghề .

I. Nguyên liệu đầu vào 
      “dân oan” trước hết là dân Việt Nam đang không hài lòng về các giao dịch đất cát hay quyết định của chính quyền,. Những người dân này dù có bao nhiêu tiền trong tủ đi nữa thì các nhà rân chủ luôn mô tả họ rất nghèo, rất đáng thương , “Dân oan” thì phải nghèo mới ép phê. Nguồn nguyên liệu cho quy trình gia công “ dân oan “ có hai loại.
       Loại tốt nhất là những người dân có đất đang được quy hoạch làm khu du lịch hay khu công nghiệp , xây đô thị mới . Một mô tip thường gặp là các bác dân nhà ta đã thỏa thuận giá cả đền bù với nhà đầu tư chán chê rồi ký cái rẹt , nhận ngay một cục tiền . Ngày tháng dần trôi, cục tiền được ăn tiêu gần hết , chủ đất liếc ngang làng xã kề bên có giá đền bù cao hơn thế là các bác ấy ăn vạ đòi chủ đầu tư trả thêm tiền mới chịu giao đất . Máy ủi đến san lấp mặt bằng thì các bác xếp hàng chắn ngang, dọa mần thịt mấy anh lái máy ủi. Giằng co cù cưa rần rần thế là các nhà Rân chủ nhảy xổ vào ngay., Nguồn nguyên liệu quý như vàng là đây …( oan kiểu này phải gọi là Oan Thị Mầu )
        Loại nguyên liệu thứ hai ít gặp hơn là người dân có vướng mắc trong chia chác đất đai với người thân . Anh chị em cha mẹ trong gia đình phân chia đất đai không đều nên nhờ đến Chính Quyền (CQ), CQ dựa vào luật mà phân xử .Kết quả tất nhiên sẽ làm các bác được chia ít hơn không hài lòng thế là các bác ấy nghỉ chơi với CQ , không xem quyết định của CQ vào đâu ., các bác ấy đòi tự xử . Ngay từ đầu không tự xử được phải nhờ luật pháp, rồi chán luật pháp tỉnh bơ như ruồi .Rốt cuộc CQ bắt buộc dùng biện pháp cưỡng chế bắt buộc thực hiện theo quyết định thì họ "tố" CQ thông đồng ới ông A bà B nào đó trong họ tộc ăn chia Lúc này CQ không theo ý bọn họ thế là bọn họ hô hoán bảo CQ đàn áp, cướp đất, móc nối thông đồng ăn chặn đất đai của họ rồi kéo nhau lên TW thưa kiện. TW cho điều tra xác minh rõ ràng trả lời họ không khác so với CQ cơ sở thì họ ko chịu lại ăn vạ ở Thủ Đô .
II. Nước bọt và internet ra tay
      Khi “dân oan “ không chịu giao đất , các nhà Rân chủ sẽ viết giùm họ vài cái biểu ngữ “ CQ cướp đất “ , “ CSVN cướp đất dân “ cho họ cầm để chụp hình . các biểu ngữ phải được viết bằng sơn đỏ ngệch ngoạc cho giống …..biểu ngữ máu , thế mới có hiệu ứng .
Với các bác dân ăn vạ ở Thủ đô cả nửa năm , tiền bạc hết sạch thì các nhà rân chủ tài trợ chút tiền còm sống qua ngày , các bác dân oan này cứ trả lời phỏng dzấn theo ý các nhà rân chủ mớm cho .
Những hình ảnh và video clip “dân oan” được các nhà rân chủ post đi tràn ngập kèm các bài viết kết tội chính quyền là cường hòa ác bá., khắp nước nơi đâu cũng là đồng Nọc Nạn .Các ảnh tất nhiên lờ tịt đi cái gốc rễ của sự việc. Một nửa đội dép tổ ong vẫn là dép tổ ong dù nó chỉ có một chiếc. Một nửa sự thật không thể là sự thật . Dư luận có suy nghĩ mặc định là CQ nắm quyền lực , CQ sai chứ dân đenn làm sao mà sai được . Ở thời buổi bão thông tin , người đọc ít khi tìm hiểu chi tiết một sự kiện , đọc tin thường lướt vèo vèo qua rừng câu chữ và nhìn ảnh để rồi tin lời các lều báo một cách hồn nhiên .
III . Sư thật .
        Trên đời khó có một hệ thống công quyền nào hoạt động trơn tru đến mức không có sai phạm ngay cả những nước có nền cộng hòa vài trăm năm tuổi như Anh, Hy Lạp, Mỹ….Thực sự Việt Nam có những người dân bị oan khuất trong đền bù , thu hồi đất. Đó là dân oan chính chủ và các nhà rân chủ chả mấy khi tiếp cận họ được để mà gia công. Lý do là họ theo đúng trình tự pháp luật và tin tưởng vào các cấp cũng như Trung Ương để có có được công bằng . Báo chí cũng là một kênh giúp người dân đấu tranh với sai phạm. Những năm qua có nhiều vụ oan khuất như thế được giải quyết mà chả thấy bóng dáng các nhà rân chủ đâu . Các nhà rân chủ , các luật sư “ triệu dân oan “ làm được cái gì ngoài chuyện xúi người dân bạo động , phá hủy luật pháp?

Nguồn : Báo bất đồng

TÁC GIẢ: Unknown // 8/26/2013 09:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

8 nhận xét:

 1. Không ra thể thống cống rãnh nào cả. cứ cho tiền là nằm, cho tiền là chửi, cho tiền là biểu tình, cho tiền là tuyệt thực, cho tiền là chơi gái,...Một lũ ô hợp ngu ngốc và bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 2. hầu như các vụ khiếu kiện đều do người dân chưa hiểu rõ về luật, bị bọn xấu kích động nên mới đâm đơn kiện lung tung, đưa đơn đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết. tiện đó đám phản động được thể kích thêm để làm rùm beng, gây rối loạn trật tự. chưa kể đến các dịch vụ đi kiện thuê nữa.oan uổng kiểu này thì cũng chả ai thèm quan tâm, suốt ngày cứ vất vưởng như bụi đời vậy.mất mĩ quan thành phố.

  Trả lờiXóa
 3. dân oan chỉ là một kiểu trong vô số cách thức kiếm ăn của những đối tượng đối lập với nhân dân. trang bị cho mình những vẻ ngoài hào nhoáng với các danh hiệu của trí thứ như giáo sư, tiến sĩ, nhà báo hay thậm trí là blogger. mục tiêu cuối cùng là chống phá sự ổn định trong cuộc sống của người dân vận hành của các tổ chức bộ máy chính quyền gây sáo động chia rẽ mà đồng thời chúng cũng nhận về những phần thưởng cho công sức chúng làm chuyện mà có được.
  bây giờ xuất hiện nhiều thứ công nghệ mới nhưng có lẽ công nghệ dân oan hay công nghệ yêu nước mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. làm người tốt thì khó , chứ làm người xấu thì dễ lắm. chính ví lẽ đó mà các thế lực bên ngaoif dễ dàng tạo ra những con người goi là
  "DÂN OAN" nghe thì có vẻ oan ức, mang tính hợp pháp nhưng thực tế là lơi dụng, ko ít người đã theo chúng mà quên đi bản chất của con người việt NAm

  Trả lờiXóa
 5. Mục tiêu cuối cùng mà bọn Rận đặt ra là chống phá sự ổn định trong cuộc sống của người dân vận hành của các tổ chức bộ máy chính quyền gây sáo động chia rẽ mà đồng thời chúng cũng nhận về những phần thưởng cho công sức chúng làm chuyện mà có được. Bây giờ xuất hiện nhiều thứ công nghệ mới nhưng có lẽ công nghệ dân oan hay công nghệ yêu nước mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam. Thực ra đây chỉ là màn kịch rẻ tiền của mấy chú rận con.

  Trả lờiXóa
 6. Dân oan được coi là một tổ chức khá là mạnh mẽ, được tổ chức chuyên nghiệp và có hệ thống xong từ những việc họ làm lại cho thấy ngược lại: quy mô tổ chức thì nhỏ lẽ, diễn viên lặp đi lặp lại, sức thu hút quá kém, nội dung không xác thực...

  Trả lờiXóa
 7. Bài này cũng có trên tường fb nhà mình nhưng lâu rồi, khó tìm lại quá! Đây chẳng qua là sự "chia sẻ" thôi, bác Bao Bất Đồng! Nhưng chỉ hơi chê trách chủ blog Dân Lầm than một chút là chủ blog lại ko ghi nguồn. Đã vậy còn ghi tên tác giả ở đó là "Phong Linh" ! Mình cũng xin cảm ơn chủ blog vì từ tối qua tới giờ muốn tìm lại bài này mà ko được. Hình như Vũ Văn Ninh cũng đang muốn tìm bài này? Thôi, rút kinh nghiệm, bài này mình sẽ đưa về blog lưu trữ, khi cần tìm lại được ngay!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ