Thứ Tư, 28 tháng 8, 2013

CỔ XÚY CHO GIAN LẬN VÀ CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM


BÀI VIẾT CỦA TÁC GIẢ AMARI TX (JOHN LEE) ĐĂNG TRÊN TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM SỐ THÁNG 8 NĂM 2013 - TÁC GIẢ CÓ NHIỀU BÀI CHÍNH LUẬN SẮC SẢO ĐƯỢC ĐĂNG TRÊN CÁC BÁO LỚN, CHÍNH THỐNG NHƯ: NHÂN DÂN, CÔNG AN NHÂN DÂN, TẠP CHÍ NHÂN QUYỀN,...
         Rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam đều thừa nhận: Nhân dân Việt Nam đang được hưởng thành quả của sự nghiệp giải phóng dân tộc, được sống trong độc lập, tự do, cơm no, áo ấm. Đối với quan niệm của nhân dân Việt Nam thì đó là quyền con người cơ bản nhất. Một thực tế không thể phủ nhận là ngày nay, công dân Việt Nam được tự do phát biểu chính kiến của mình về mọi vấn đề. Sự đồng thuận trong xã hội đạt được là kết quả của những tranh luận dân chủ rộng rãi. Người dân Việt Nam tin tưởng vào sự đúng đắn và hiệu quả của nền dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, những nỗ lực của Việt Nam có thể xem là thành quả đối với những người có thiện chí, thật sự mong muốn Việt Nam thịnh vượng, người dân được hưởng các quyền con người một cách thiết thực.
         Nhưng điều đó sẽ không bao giờ thỏa mãn đối với những cá nhân, tổ chức luôn mang sẵn định kiến đối với Chính phủ Việt Nam. Họ hy vọng dùng áp lực chính trị, kinh tế và các thủ đoạn khác hòng xóa bỏ chế độ xã hội hiện hữu, đưa Việt Nam sang con đường khác. Cần phải nhận thức rằng dân chủ và nhân quyền mà họ muốn áp đặt vào Việt Nam hòng thay thế cho thể chế dân chủ do cách mạng Việt Nam tạo nên sau gần ba phần tư thế kỷ đấu tranh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền và là thành viên của LHQ, một quốc gia đã tham gia hầu hết các công ước quốc tế về quyền con người, hành động của họ thật phiến diện, lố bịch và đáng bị lên án mạnh mẽ.
Về những “cái loa cổ vũ dân chủ thuê”
         Điển hình là vụ việc Chủ tịch Trung tâm Công lý và Nhân quyền Robert F. Kennedy (RFK Center) gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Bức thư đề ngày 13-6-2013 của bà Kerry Kennedy, cháu gái cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, bày tỏ “quan ngại” về tình trạng của “nhà hoạt động dân chủ” Lê Quốc Quân đang bị giam giữ và chờ ngày ra tòa về tội gian lận thuế. Tiếp đó, Giám đốc Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ (NED) Carl Gershman cũng gửi thư cho Thủ tướng Việt Nam, sau đó cao ngạo trao đổi với VOA Việt ngữ rằng: “Chúng tôi muốn chuyển tải thông điệp rằng chúng tôi hết sức đề cao tầm quan trọng của quyền tự do bày tỏ quan điểm. Nếu một nhân vật như luật sư Lê Quốc Quân bị bắt vì đã thực thi điều mà chúng tôi hiểu là quyền của công dân được bảo đảm trong Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền thì Việt Nam sẽ cảm nhận những hậu quả từ Hoa Kỳ…”. Góp mặt trong dàn “đồng ca” vu khống, bóp méo tình hình nhân quyền của Việt Nam, hô hào, kéo bè, kéo cánh đòi trao “giải thưởng” nhân quyền Robert F. Kennedy cho Lê Quốc Quân còn có Tổ chức Theo dõi nhân quyền (HRW).
         Vậy “Giải thưởng Nhân quyền Robert Fank Kennedy” là gì đối với Lê Quốc Quân mà NED, HRW phải nhọc công như vậy? Đây là giải thưởng hàng năm do “Quỹ tưởng niệm Robert F. Kennedy” lập ra năm 1984 dành cho những người “đấu tranh cho nhân quyền” trên khắp thế giới. Ngoài khoản tiền thưởng 30.000 USD Mỹ, những người đoạt giải còn nhận được sự hỗ trợ pháp lý và kỹ thuật trong đấu tranh cho nhân quyền của “Trung tâm Công lý & Nhân quyền Robert F Kennedy”. Năm 1995 họ đã từng trao giải này cho hai kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam đó là Đoàn Viết Hoạt và Nguyễn Đan Quế.
        Lật lại nguồn gốc các tổ chức “nhiệt tình” với Lê Quốc Quân chúng ta sẽ hiểu ngay vấn đề. HRW được thành lập năm 1978, trong thời kỳ chiến tranh lạnh, dưới cái tên Helsinki Watch. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với các tổ chức phi chính phủ khác ở Mỹ cùng chung mục đích trở thành tổ chức Human Rights Watch, đặt trụ sở tại New York (Hoa Kỳ). Tổ chức này ban đầu có chức năng “giám sát”, “thu thập các tư liệu” về tình hình vi phạm nhân quyền ở Liên Xô và giúp đỡ “các nhóm bảo vệ nhân quyền trong Liên bang Xô viết”. Ngày nay HRW tự cho mình cái quyền theo dõi nhân quyền ở các nước trên toàn thế giới và hằng năm ra báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới. Những báo cáo này thường tập trung vào việc xuyên tạc, bôi nhọ các nước XHCN.
         Còn NED là cơ quan do Tổng thống Ronald Reagan thành lập năm 1983. Ngân sách của NED do Quốc hội Hoa Kỳ cung cấp. Để hình thành một cơ quan cổ vũ dân chủ trên khắp thế giới, NED có chương trình học bổng nghiên cứu sinh mang tên là “Reagan-Fascell”. Trong suốt lịch sử hoạt động, NED đã nhận nhiều nghiên cứu sinh đến từ các quốc gia vừa mới chuyển tiếp sang thể chế dân chủ như Ba Lan, Ukraine hoặc các nước như Singapore, Iran và Venezuela… Với đủ mánh khóe khác nhau, NED đã xía vào những vấn đề nội bộ của các quốc gia khác bằng cách tài trợ, cung cấp kiến thức kỹ thuật, huấn luyện, tài liệu học tập, máy điện toán, máy fax, máy sao tài liệu, phương tiện đi lại… cho những nhóm chính trị được tuyển chọn, những tổ chức dân sự, nghiệp đoàn lao động, phong trào đối kháng, nhóm sinh viên, nhà xuất bản và phương tiện truyền thông khác.
          Allen Weinstein, người soạn thảo quy chế thành lập NED, năm 1991 đã nói thẳng rằng: “Rất nhiều những việc chúng tôi làm ngày nay đã được CIA làm lén lút 25 năm trước”. Như vậy, có thể thấy NED được tạo ra dưới danh nghĩa của một “tổ chức tư nhân” để giải quyết những công việc của CIA. Trên thực tế, những hoạt động của NED không khác những hoạt động ngầm, lén lút của CIA, nhưng được công khai ngụy trang đằng sau mỹ từ “tranh đấu cho dân chủ”. NED đã dính líu vào chính trị, bầu cử ở nhiều quốc gia trên thế giới. NED cũng đã có những sách lược dùng tiền nuôi các tổ chức tay sai trên khắp thế giới và huấn luyện các tay sai về phương thức hoạt động, kỹ thuật… nhằm khuynh đảo những chính quyền không nằm trong đường lối, ảnh hưởng của Mỹ. Trong “Con Ngựa Thành Troie: NED, William Blum viết: “NED là một tổ chức thường hoạt động đối ngược hẳn lại cái tên của tổ chức đó hàm chứa” là: “ủng hộ những cơ chế dân chủ trên thế giới qua những nỗ lực tư nhân, không thuộc chính phủ”. Hầu như từng xu một của NED là từ chính phủ liên bang như đã được kê rõ trong những bản kê khai tài chính của mỗi bản phúc trình hàng năm của NED.
       Lê Quốc Quân trong cái vỏ bọc “tranh đấu cho dân chủ, nhân quyền”
        Lê Quốc Quân sinh năm 1971, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, nhà ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tháng 9-2006, Lê Quốc Quân sang Washington, D.C (Hoa Kỳ) dự chương trình học bổng nghiên cứu sinh “Reagan-Fascell” của NED và là người đầu tiên từ Việt Nam được nhận vào chương trình Reagan-Fascell của NED. Điều đó chẳng phải vì Quân giỏi giang gì mà vì NED đã nhìn thấy khả năng “tiềm tàng” của Quân, là “hạt giống” cho kế hoạch của tổ chức này tại Việt Nam. Được xem là “có học”, với bằng cử nhân ngoại ngữ và thạc sỹ luật, nhưng lâu nay, Lê Quốc Quân thông qua blog cá nhân, thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho các trang tin, báo đài nước ngoài để nói xấu chế độ, xuyên tạc chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước và kích động người dân. Chỉ trong tháng 5 và 6-2012, trên blog của mình, Lê Quốc Quân đã viết và đăng tải rất nhiều bài xuyên tạc, bôi nhọ chế độ. Là người hiểu biết về pháp luật, nhưng Lê Quốc Quân đã liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng với vai trò kích động, lôi kéo. Lê Quốc Quân còn trực tiếp “xuống đường”, gây rối trật tự công cộng. Năm 2008, Lê Quốc Quân tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại 42 Nhà Chung, Hoàn Kiếm và 178 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội. Tháng 4-2011, Quân gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị Công an Quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Tháng 11-2011, Quân tiếp tục tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ. Công an Quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Căn cứ Nghị định 163/NĐ-CP và hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Công an Quận Hoàn Kiếm trong năm 2011 đối với Lê Quốc Quân về hành vi gây rối trật tự công cộng, ngày 13-01-2012, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy đã ra Quyết định số 16/QĐUB đưa Lê Quốc Quân vào giáo dục tại xã, phường trong thời hạn 6 tháng để chính quyền và nhân dân giáo dục, giúp đỡ Quân tiến bộ. 20h ngày 20-01-2012, UBND phường Yên Hòa tổ chức họp tổ dân phố để công bố quyết định trên, nhưng Lê Quốc Quân vắng mặt, mặc dù đã được thông báo về cuộc họp. Đáng chú ý, trong thời hạn áp dụng quyết định giáo dục tại phường, Lê Quốc Quân tiếp tục có các vi phạm như: Không thực hiện trách nhiệm của người được giáo dục, hàng tháng không làm bản kiểm điểm, không báo cáo bằng văn bản với người được phân công trực tiếp giúp đỡ về sự tiến bộ của mình; hai lần đi khỏi nơi cư trú nhưng không khai báo tạm vắng, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường.
          Ngày 27-12-2012, Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Công an Thành phố Hà Nội đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam vì có hành vi phạm tội trốn thuế được quy định tại Điều 161 Bộ Luật Hình sự. Kết quả điều tra bước đầu xác định: Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam có trụ sở làm việc tại tầng 5, nhà A9, D2, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, do Lê Quốc Quân làm Giám đốc được thành lập từ năm 2001, từ đó đến nay đã 13 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, lần cuối cùng vào ngày 5-6-2012 với ngành nghề kinh doanh: Cập nhật, tìm kiếm, lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường. Lợi dụng pháp nhân trên, Lê Quốc Quân trực tiếp và chỉ đạo nhân viên dưới quyền tìm một số cán bộ, chuyên gia kinh tế để lấy thông tin cá nhân làm các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn, cộng tác viên khống với mục đích để hợp thức việc tăng chi phí của công ty, sau đó làm thủ tục kê khai với cơ quan thuế nhằm trốn thuế thu nhập doanh nghiệp. Bằng thủ đoạn trên, trong hai năm 2010 và 2011, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với 9 chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng, trốn thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 437 triệu đồng.
       Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân đã vi phạm Điều 161, Bộ luật Hình sự. Điều 161 quy định: Người nào trốn thuế với số tiền từ 100 triệu đến dưới 300 triệu đồng… thì bị coi là phạm tội trốn thuế và bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm; trốn thuế với số tiền từ 300 triệu đồng đến dưới 600 triệu đồng hoặc tái phạm về tội này, thì bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền trốn thuế hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm. Người trốn thuế với số tiền từ 600 triệu đồng trở lên hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
        Đối với những người đang tự trao cho mình sứ mệnh vạch chương trình nghị sự cho cả thế giới, thì dân chủ, nhân quyền không chỉ là những chủ trương có tính nhất thời, mà là một quốc sách lâu dài. Nó không chỉ là một mắt xích trong một chiến lược, mà bản thân nó là một chiến lược để áp đặt các giá trị Mỹ, giá trị phương Tây cho toàn thể nhân loại. Mỹ và một số nước phương Tây mặc nhiên coi những giá trị dân chủ, nhân quyền của mình là giá trị chung của nhân loại. Hễ ở đâu, quốc gia nào làm điều gì trái với ý họ là họ lên giọng phán xét ngay đó là “sự vi phạm dân chủ, nhân quyền”. Trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, dân chủ, nhân quyền đang là một vấn đề cần giải quyết, nhưng đó không phải là một trở ngại không thể vượt qua. Việt Nam đã, đang và sẽ nỗ lực bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền cơ bản của người dân. Những tổ chức, cá nhân nhân danh bảo vệ “nhân quyền”, mang sẵn thiên kiến với Việt Nam cổ xúy cho hành vi trốn thuế vi phạm pháp luật núp dưới vỏ bọc “đấu tranh cho nhân quyền” của Lê Quốc Quân là không thể chấp nhận được. Đó là sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam, ẩn chứa những toan tính chính trị.■

TÁC GIẢ: Unknown // 8/28/2013 01:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Lê Quốc Quân xét cho cùng thì chỉ là một quân cờ của Mỹ để ngã giá với chính quyền Việt Nam, và là một tay sai đắc lực mà CIA nuôi nấng để chống chế độ. Vậy nên không thể tin được rằng những người này có thiện chí cho việc xây dựng chế độ dân chủ ở Việt Nam. Rõ ràng Lê Quốc Quân đã được Mỹ nuôi để tạo ngọn cờ đối lập với Việt Nam. Nói chung là rất nhiều kẻ khác cũng vậy nhưng Lê Quốc Quân thuộc loại cộm cán. Hắn vi phạm pháp luật còn cố cãi và còn gây ra những dư luận không tốt trong nhân dân. Hy vọng là những kẻ như hắn sẽ được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Canada xây tượng đài tưởng nhớ Nạn Nhân CS trên khắp thế giới

   Thanh Nguyen - Canada chính thức xây dựng Đài Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Chế Độ Cộng Sản Trên Tòan Thế Giới: Trong bản tuyên bố liên bộ ngày thứ sáu, 23-08-2013, Bộ Trưởng Đa Văn Hóa Liên Bang Jason Kenney và ông Chris Alexander, tân Bộ Trưởng Di Trú cho biết chính phủ Canada đã quyết định cung cấp ngân khỏan 1 triêu rưỡi dollars để tổ chức Cống Hiến Cho Tự Do (Tribute to Liberty) xây cất tượng đài này ở thủ đô Ottawa, trên khỏang đất giữa Thư Viện, Văn Khố và Tối Cao Pháp Viện.

   “Một khi hoàn tất, đài tưởng niệm này sẽ dậy dỗ các thế hệ tương lai lý do tại sao hàng triệu triệu người đã bị sát hại và gánh chịu các hoàn cảnh vô nhân đạo dưới bàn tay của các chế độ Cộng Sản. Bộ trưởng Kenney cho biết. "Đi Tưởng Niệm sẽ là lời nhắc nhở để tất cả người Canada hiểu rằng tôn vinh các biểu tượng của Cộng Sản là nhục mạ quá khứ của các nạn nhân và chúng ta không bao giờ nên coi thường các giá trị cốt lõi của ta về tự do, về dân chủ, nhân quyền và về các quy định của pháp luật.

   “Once completed, this memorial will teach future generations how millions lost their lives and suffered in inhumane conditions at the hands of Communist regimes,” said Minister Kenney. “It will also serve as a reminder to all Canadians that glorifying Communist symbols insults the memory of these victims, and that we must never take for granted our core values of freedom, democracy, human rights and the rule of law.”

   “Canada có một lịch sử đáng tự hào vì đã là nơi trú ẩn và chào đón các người tỵ nạn họăc các di dân, bao gồm những ai đào thoát khỏi sự áp bức của Cộng Sản. Bộ Trưởng Alexander tuyên bố. “Canada ngày nay là quê hương của các cộng đồng đã từng bị Cộng Sản thống trị. Họ thuộc nhiều quốc gia nguyên thủy khác nhau, và chính phủ chúng ta hân hoan hỗ trợ để đề án xây cất một tượng đài Canada tưởng niệm các nạn nhân Cộng Sản sẽ tiến gần hơn tới việc hòan thành ”

   Tượng Đài dự trù sẽ được khánh thành cuối năm 2014 và mang tên “Đài Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Chế Độ Cộng Sản” (A Memorial to Victims of Communism).

   Thanh Nguyen, Founder/Advisor

   Xóa
 2. Mỹ là kẻ đầu sỏ trong việc can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Bởi vì đối với người Mỹ thì chỉ có chiến tranh mới bán được vũ khí, có rối loạn trong một nước nào đó thì Mỹ mới có quyền để can thiệp quân sự vào nước đó để trục lợi. Mỹ tăng trưởng như vậy nên nhu cầu về năng lượng rất cao, thế nên trong vòng môt thập kỷ nay Mỹ đã can thiệp quân sự vào các nước Trung Đông, vùng Vịnh...Nay những nước đã có hòa bình thì Mỹ lại can thiệp bằng cơ chế nhân quyền dân chủ để làm cho các nước đo rối loạn lên và cũng sẽ có cách để Mỹ trục lợi.Các tổ chức phi chính phủ nêu lên trong bài thực ra là những tổ chức của CIA mà thôi. human right hay NED gì đấy cũng là một giuộc cả.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện tại Mỹ đang là kẻ cầm đầu nhiều tổ chức phi chính phủ cho đến các tổ chức khác. Các hoạt động này không có gì hơn ngoài việc lợi dụng các vấn đề dân chủ nhân quyền cũng như trao đổi đào tạo hay các chương trình từ thiện và nhân đạo khác để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Từ khi chiến tranh lạnh kết thúc thì Mỹ được cho là kẻ cầm đầu thế giới và có quyền phán xét bất cứ nước nào mà Mỹ không ưa. Chẳng hạn như Việt Nam là một trong những số đó. Mỹ muốn can thiệp vào bất cứ nước nào thì cái đầu tiên mà họ vận dụng vào cũng chính là vấn đề dânc chủ nhân quyền. Đấy là cái bài của Mỹ để cổ súy cho các phong trào đấu tranh chống các nước mà Mỹ cho là có gây hại cho lợi ích của Mỹ. Sự thực thì những nhà dân chủ như Lê Quốc Quân là một điển hình, là những kẻ được Mỹ nuôi để chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phát biểu của MARIE HARF, Phó Phát Ngôn Nhân
   Bản Lên Tiếng Chung của Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng về Nghị Định 72 của Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

   Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng vô cùng quan ngại với thông báo của Việt Nam về Nghị Định 72 sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 tới đây. Nghị định này áp đặt thêm nhiều giới hạn về việc sử dụng và truy cập Internet tại Việt Nam. Lấy thí dụ, Nghị Định 72 hạn chế các luồng thông tin trên mạng và giới hạn việc chia sẻ một số loại tin tức và thông tin. Nghị Định 72 có vẻ như không phù hợp với nghĩa vụ của Việt Nam đối với Công Ước Quốc Tế về Quyền Chính Trị và Dân Sự, cũng như cam kết của Việt Nam với bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền.

   Nghị Định 72 có thể gây nguy hại đến nền kinh tế Việt Nam vì trói buộc việc phát triển thương mại tại Việt Nam, giới hạn sáng kiến, cản trở đầu tư nước ngoài. Một mạng Internet tự do, mở rộng là điều kiện cần có cho một nền kinh tế hiện đại hoạt động toàn vẹn; các đạo luật như Nghị Định 72 giới hạn tự do sẽ không giúp cho giới kinh doanh và giới phát minh có được đầy đủ công cụ để cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu.

   Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng ghi nhận là nghị quyết 20/8, được biểu quyết bởi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc vào tháng 7, 2012, khẳng định rằng nhân quyền áp dụng trên mạng cũng như ngoài đời. Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam điều chỉnh Nghị Định 72 để thay vào đó cổ xúy cho mọi cá nhân có điều kiện thực thi quyền tự do con người, luôn cả quyền tự do ngôn luận.

   Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng là một tổ chức xuyên vùng của 21 chính phủ cùng hợp tác để thúc đẩy tự do Internet trên toàn cầu. Liên Minh là diễn đàn để cho các chính phủ có cùng tư tưởng phối hợp các nỗ lực và làm việc chung với xã hội dân sự và giới tư doanh để hỗ trợ mọi cá nhân có điều kiện thực thi nhân quyền và các quyền tự do căn bản trên mạng.

   Liên Minh Về Quyền Tự Do Trên Mạng được thành lập tại một hội nghị do chính quyền Hòa Lan tổ chức vào năm 2011, và các hội nghị tiếp theo đó tại Kenya vào năm 2012, tại Tunisia vào năm 2013. Chính quyền Estonia, chủ tịch Liên Minh, sẽ tổ chức hội nghị kế tiếp vào mùa xuân năm 2014.

   BBT-WebVT chuyển ngữ

   Xóa
 4. Dù viết gì thì một điều không thể chối cãi được đó là: Nhân dân Việt Nam đang được hưởng thành quả của sự nghiệp giải phóng dân tộc, được sống trong độc lập, tự do, cơm no, áo ấm. Đối với quan niệm của nhân dân Việt Nam thì đó là quyền con người cơ bản nhất. Một thực tế không thể phủ nhận là ngày nay, công dân Việt Nam được tự do phát biểu chính kiến của mình về mọi vấn đề. Sự đồng thuận trong xã hội đạt được là kết quả của những tranh luận dân chủ rộng rãi. Người dân Việt Nam tin tưởng vào sự đúng đắn và hiệu quả của nền dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh

  Trả lờiXóa
 5. Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Độc lập
   Ngày hai tháng chín nước Việt Nam độc lập
   Kèm hai bên có Tàu cọng Liên Sô
   Nắm chính quyền có Việt cọng "Bác Hồ"
   Làm theo lệnh của tam vô quốc tế.

   Tự do
   Tay cầm cờ đỏ búa liềm
   Ngày hai tháng chín đi tìm tự đo
   Công an dẫn tới Hỏa Lò
   Bảo vào trong đó tự do có liền.

   Hạnh phúc
   Cờ sao đỏ rực bầu trời
   Ngày hai tháng chín đổi đời Việt Nam
   Đảng lãnh đạo nhân dân làm
   Cơm ăn áo mặc xếp hàng xin cho.

   Cám ơn bác
   Cám ơn "Bác" đã cho con làm cháu
   Được hy sinh để phục vụ quan thầy
   Được dốc lòng đánh Mỹ, diệt Ngụy, đuổi Tây
   Giành đất nước để dựng xây địa ngục.

   Cám ơn đảng
   Cám ơn đảng đã bứt xiềng tủi nhục
   Đưa Việt Nam đến thế giới đại đồng
   Chín mươi triệu dân dưới ngọn cờ hồng
   Làm nô lệ cho rợ Tàu phương bắc.

   Cám ơn nhà nước
   Cám ơn nhà nước đã cho dân làm chủ
   Oai vô cùng và quyền lực vô song
   Chủ nhân ông hơn bảy chục năm ròng
   Ngoảnh mặt lại chỉ thấy còng số tám.

   Cám ơn "Kách Mạng"
   Cám ơn"Kách Mạng" mùa thu tháng tám
   Đã làm nên bác, đảng, nhà nước ta
   Nổi tiếng năm châu, bốn biển, khắp mọi nhà
   Ai nói đến cũng nổi da gà, dựng tóc gáy.   Lê Dủ Chân
   danlambaovn.blogspot.com

   Xóa
 6. Quyền con người được phát huy là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của công cuộc đổi mới ở Việt Nam những năm qua. Nhân dân Việt Nam đang được hưởng thành quả của sự nghiệp giải phóng dân tộc, được sống trong độc lập, tự do, cơm no, áo ấm.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam và Hoa Kỳ vẫn duy trì cơ chế đối thoại thường xuyên về quyền con người. Đối thoại trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển vì lợi ích chung của hai nước.

  Trả lờiXóa
 8. Những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người và tự do tôn giáo tại Việt Nam nêu trong Dự luật H.R.1897 không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam và không phù hợp với sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 9. Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 không phản ánh trung thực hoặc chính xác về tình hình Việt Nam và bị ảnh hưởng bởi một số người Mỹ gốc Việt thiếu thiện chí với Chính phủ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. các nhà lãnh đạo Việt Nam luôn cam kết đẩy mạnh quan hệ Mỹ-Việt và thúc đẩy nhân quyền. Việt Nam đã tham gia hầu hết các hiệp định quốc tế cốt lõi về nhân quyền cũng như đối thoại nhân quyền với Liên minh châu Âu, Australia, Na Uy, Thuỵ Sỹ và Mỹ. Việt Nam đang nỗ lực cải thiện tình hình nhân quyền thông qua việc củng cố hệ thống pháp luật và các quyền kinh tế-xã hội, văn hoá, đồng thời hoan nghênh hỗ trợ quốc tế trong việc thực hiện các chính sách nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã có những tiến triển tích cực trong thời gian qua. Hai nước thường xuyên trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm, trong đó có vấn đề quyền con người, trên tinh thần thẳng thắn, xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Đây là cách tốt nhất để tăng hiểu biết lẫn nhau, thu hẹp khác biệt, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển vì lợi ích của cả hai nước.

  Trả lờiXóa
 12. Dự luật H.R.1410 và Nghị Quyết H.Res.484 đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam. Việc thông qua dự luật và nghị quyết nói trên là sai trái, không phù hợp với xu hướng phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

  Trả lờiXóa
 13. Các báo cáo của Mỹ dựa trên những thông tin sai lệch, không dựa vào tình hình thực tế ở Việt Nam. Họ dựa vào những thông tin, qua những kênh không chính thống, xuất phát từ những cá nhân có tư tưởng chống đối Việt Nam, xuyên tạc tình hình nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luật Việt Nam đã quy định rõ ràng về việc đảm bảo quyền của người dân về ngôn luận, tự do hội họp, tự do internet. Hiện nay, chúng ta có trên 700 tờ báo viết, hơn 1000 báo mạng và khoảng 31 triệu người dân sử dụng internet.
  Những con số đó đã nói lên rằng, ở Việt Nam không có chuyện ngăn cản về tự do ngôn luận hay tự do internet.

  Trả lờiXóa
 15. Vấn đề đáng quan tâm ở chỗ, có một số công dân Việt Nam đã lợi dụng quyền được pháp luật bảo hộ nhằm hoạt động cho mục đích riêng của mình, đó là chống đối chế độ, vi phạm trật tự xã hội, gây ra những bất ổn trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 16. Một xã hội nếu chưa tiến lên chủ nghĩa cộng sản thì vẫn còn mâu thuẫn và đấu tranh. Tuy nhiên việc đấu tranh đó hiện nay có khi không vì mục đích phục vụ chung cho cộng đồng và dân tộc mình mà là lợi ích của cá nhân. Bởi vậy mới có việc đi làm tay sai cho nước ngoài. Những kẻ trước đây và bây giờ đã và đang hàng ngày mang nỗi khổ lên chính mảnh đất mà mình được sinh ra

  Trả lờiXóa
 17. Một số công dân Việt Nam đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận mà pháp luật bảo hộ để gây ra bất ổn ở Việt Nam. Họ lợi dụng internet, lợi dụng các trang mạng để tuyên truyền, kích động, lôi kéo người dân. Họ xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong vấn đề đảm bảo quyền con người

  Trả lờiXóa
 18. gần đây, một số đối tượng đã được đưa ra xét xử công khai như: Tạ Phong Tần, Nguyễn Văn Hải… Những trường hợp này đều vi phạm pháp luật. Động cơ của họ là chống đối Nhà nước, lật đổ chế độ. Tòa án đã xét xử công khai và họ đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Sự tự do nào cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật, không xâm phạm uy tín của người khác hay an ninh, trật tự xã hội. Tự do báo chí hay ngôn luận ở Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ!

  Trả lờiXóa
 20. Ngay điều 19 Công ước quyền dân sự và chính trị cũng quy định rất rõ ràng rằng, quyền tự do ngôn luận, tự do hội họp hay internet phải bị ràng buộc bởi pháp luật nhằm duy trì trật tự xã hội, đảm bảo an ninh của nước sở tại.

  Trả lờiXóa
 21. Tiếp tục kiểu can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của nước khác, mới đây Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật H.R 1410 và Nghị quyết H.Res.484 liên quan tới tình hình thực thi nhân quyền tại Việt Nam.

  Đây chẳng phải lần đầu tiên và có lẽ cũng chưa là lần cuối cùng dư luận trong nước và quốc tế phải chứng kiến những cái nhìn sai lệch, định kiến về Việt Nam được các vị dân biểu Mỹ thể hiện trong các văn bản luật.

  Trả lờiXóa
 22. Các chính sách vì dân của Nhà nước Việt Nam đã mang lại những kết quả đáng kể trong việc giảm tỷ lệ đói nghèo, phát triển giáo dục, chăm sóc y tế, tạo việc làm, cải thiện đời sống cho người dân. Chính vì thế, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện Mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ khi đã hoàn tất 5/8 mục tiêu đề ra trước thời hạn 2015.

  Trả lờiXóa
 23. Thực tế là ở nước ngoài vẫn tồn tại những tổ chức mang danh nghĩa nhân quyền, dân chủ để áp đặt tiếng xấu cho Việt Nam. Chúng thông qua việc tài trợ cho những kẻ như Lê Quốc Quân... để xâm nhập vào Việt Nam tuyên truyền chủ nghĩa tư bản, xuyên tạc chế độ XHCN, đường lối, chính sách của Đảng CS để hạ bệ Đảng và làm lệch hướng đi đúng đắn của Việt Nam hiện tại.

  Trả lờiXóa
 24. Nặc danh 8/28/2013 mày bị điên rồi con ơi. mày nên vào trại tâm thần là vừa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ