Thứ Sáu, 19 tháng 7, 2013

CHỐNG ĐẢNG HAY CHỐNG LẠI NHÀ NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM?

         
       Vấn đề Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha đã và đang tạo nên một làn sóng dư luận. Một nhóm đang cố tình bao biện cho những hành vi của Uyên và Kha và coi đó là những con người yêu nước thực sự, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền. Lợi dụng kết quả của phiên tòa , các nhà dân chủ như được nước béo cò tung hô và nói xấu Đảng và Nhà nước như "Cộng sản Việt nam cúi đầu trước Phương Uyên, áp lục nào CSVN thả phương uyên... trên các trang mạng như Danlambao, bauxite Việt nam, Nguyễn Xuân Điên... Thiết nghĩ một bản án như thế nào phụ thược vào hành vi cá nhân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo... Vì thế, quyết định của tòa án như thế nòa chúng ta phải tôn trọng vì Việt nam hay bất kỳ một quôc gia nào cũng thế? Pháp luật phải được bảo vệ trên nguyên tắc tối thượng.

      Ngày 16/08/2013 Nguyễn Phương Uyên bị Tòa phúc thẩm tuyên án 3 năm tù (được hưởng án treo) về Tội tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo Điều 88 BLHS. Tính đến nay đã 5 ngày kể từ ngày Phương Uyên được cho hưởng án treo nhưng theo tình hình được bết Phương Uyên vẫn không có 1 sự hối cải hay nhận thức lại các hành vi của bản thân. Uyên vẫn tuyên bố:

"Tôi chống Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ không chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam"

      Đây cũng là một kẽ hở của pháp luật cho những con người "bán nước cầu vinh" lợi dụng để chống Đảng, Nhà nước ta. Thiết nghĩ sửa đổi Hiến pháp trong tháng 9/2013 chúng ta nên quy định cụ thể vấn đề này trong Hiến pháp để điều chỉnh các quan hệ xã hội phát sinh kiểu như thế này. Trở lại vấn đề Uyên và Kha, em đã phát biểu "Tôi chống Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ không chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" và cứ nhai đi nhai lại vấn đề này như là cái cớ để bao biện cho những sai trái của mình, nếu nói thừa ra thì nhân dân Việt nam ai cũng biết Hệ thống chính trị ở nước ta hiện nay bao gồm những yếu tố nào: Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam và các tổ chức chính trị-xã hội hợp pháp khác của nhân dân được thành lập, hoạt động trên cơ sở liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức làm nền tảng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện và đảm bảo đầy đủ quyền làm chủ của nhân dân. Cho nên, với cách tư duy loogic như vậy, rõ ràng rằng Đảng Cộng sản Việt nam thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo cả hệ thống chính trị, trong đó có Nhà nước Công hòa XHCN Việt nam.

Vâng, Phương Uyên chống Đảng. Vậy em chống những gì ở Đảng:

1. Ban Bí Thư TW Đảng.
2. Bộ Chính trị (nơi quyết định chính sách của chính phủ)
3. Đảng ủy Quân sự Trung ương (quyết định chính sách quốc phòng).
4. Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
5. Quốc Hội (với 90 - 98 % Đảng viên).
6. Chủ tịch nước, Phó chủ tịch nước, Thủ tướng, Các Phó thủ tướng (đều là Đảng viên).
7. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
8. Bộ Quốc phòng (Toàn bộ đều là Đảng viên) 
9 Bộ Công an (Toàn bộ là Đảng viên) 
10. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (tham gia vào Đoàn tức là tham gia Cách Mạng của Đảng)
.... và hàng trăm cơ sở, chi bộ Đảng, các tổ chức Đoàn thể, ban ngành của Đảng từ TW đến địa phương.

     Xem ra Phương Uyên muốn chống lại và lật đổ hết từng này những cơ quan, ban ngành cũng như toàn bộ Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Việt Nam bao gồm Quân Đội và Công an đang làm nhiệm vụ Bảo vệ biên giới, chủ quyền (vùng trời, vùng biển, đất liền), An Ninh Quốc Gia, Trật Tự An Toàn Xã Hội.

       Mục đích của em là lật đổ Đảng Cộng Sản Việt Nam, vậy điều đó có khác gì lật đổ luôn Nhà nước không ? Ngay một đứa trẻ con nhìn vào cũng hiểu rõ nếu những yếu tố trên biến mất thì đúng là Đảng Cộng Sản Việt Nam sẽ biến mất và kéo theo đó là toàn bộ chính quyền từ TW đến địa phương sẽ bay theo luôn. Kèm đó thì toàn bộ hệ thống quân sự, an ninh của Việt Nam cũng sẽ bị xóa bỏ do Quân Đội và Công An toàn bộ đều là Đảng viên cả.

Vậy kết lại: Mục đích của Phương Uyên là chống Đảng nhưng mục tiêu của Uyên là lật đổ hệ thống chính trị hiện đang lãnh đạo Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Như thế cũng có nghĩa là các quyền "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc" hiện nay cũng sẽ bị xóa bỏ mà thay vào đó sẽ là các quyền theo kiểu dân chủ phương tây (giống như kiểu đang áp dụng ở Ai cập, Syri, Libi, Iraq....). đứng là lươn lẹo hết chỗ nói !!

-----------

Linh BEO
Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 7/19/2013 12:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

3 nhận xét:

 1. "Đảng cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động của dân tộc”.

  Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, tồn tại và phát triển là vì lợi ích không chỉ của giai cấp công nhân mà còn vì lợi ích của nhân dân lao động, của toàn dân tộc. Ngoài lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích nào khác. Chính vì vậy mà Đảng ta được nhân dân thương yêu, cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ, thừa nhận là Đảng của chính mình, gọi Đảng Cộng sản Việt Nam là "Đảng ta”. Đó là vinh dự, là niềm tự hào lớn, không phải Đảng nào trên thế giới cũng có được.

  Trả lờiXóa
 2. ko đồng tình với tác giả trong bài này.....tác giả có biết đế quốc xã có bao nhiêu triệu đảng viên mà vẫn có thể thay thế dc hay ko? Hãy nói đến người anh cả XOVIET của chúng ta: "chỉ cần người lãnh đạo giống goocbachop đứng lên là cả bộ máy cộng sản bị sụp đổ" . Những bài học lịch sử luôn là những viên đạn bắn vào tương lai, nó bắn vào kẻ thù hay bắn vào chính bạn là do bạn quyết định.

  Trả lờiXóa
 3. những con người như thế này thì chẳng thể nào chúng ta có thể chấp nhận được trước hết đã phạm phải tội tuyên truyền chống nhà nước việt nam thì mọi người đều biết bản chất của co người này như thế nào rồi một con người được học hành tử tế được giáo dục vậy mà lại có những việc làm như thế thì đúng là không thể chấp nhận nổi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ