Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

ĐẶC XÁ - BỖNG LẶNG IM           Xưa nay, giới rận chủ, trí thức vẫn luôn mồm kêu gào Việt nam mất dân chủ, mất công bằng, bất công xã hội. Bỗng lặng im khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định ân xá cho hơn 15 nghìn tù nhân phạm các tội. Có đất nước nào như nước Việt nam tôi không? Hãy so sánh, đối chiếu sang các đất nước như Mỹ, Anh, Pháp hay như Trung Quốc xem có đất nước nào như đất nước Việt nam? Tất nhiên, rận chủ sẽ có câu trả lời cho mình, nhưng vấn đề là biết nhưng vẫn cố tình bóp méo, xuyên tạc, bịa đặt nó là sai, rồi cổ súy cho vấn đề này vấn đề khác - Vâng ! Đó mới thực sự là bản chất thực sự của những tên vẫn mang danh "nhà dân chủ" đó. Thế mới có câu thơ thế này:

Vạn việc được, lặng thinh im iểm
Trăm điều sai, xúc xiểm chê bai 
Rận chủ làm chó tay sai
Vong ơn bội nghĩa là loài sói lang.
Ta mở cửa giao bang hội nhập
Chúng biểu tình rình rập cản ngăn
Cờ vàng là thứ chó săn
Theo bầy quỷ dữ sa tăng lạc loài.

Hay như 

Kẻ yếm thế, tâm đen, nhỏ mọn 
Thói xảo gian, giọng điệu sói lang
Lợi dụng thân cảnh bẻ bàng 
Của người khốn khó mưu toan xiểm lời
Tâm đen tối nói lời hằn học
Mượn kiếp người khó nhọc điêu ngoa 
Hòng mong xúc xiểm sâu xa 
Dã tâm thâm độc đúng là tiện nhân

       Đặc xá năm 2013 một lần nữa khẳng định và thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc Việt Nam đối với những người phạm tội bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Đây là sự thể hiện và ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy chế của phạm nhân và cũng là sự ghi nhận kết quả quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân ở các trại giam, trại tạm giam và của toàn xã hội.


Lãnh đạo trao quyết định đặc xá cho phạm nhân 


        Theo quy định tại điều 3 Nghị định 76/2008/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đặc xá, Chính phủ đề nghị Chủ tịch nước quyết định về đặc xá nhân dịp đất nước có sự kiện trọng đại về chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội có ý nghĩa lớn về đối nội, đối ngoại đối với sự phát triển của đất nước; vào ngày lễ Quốc khánh 2-9 hoặc các ngày lễ khác gắn với những sự kiện lịch sử trọng đại của đất nước, xét thấy cần thiết.

        Thực tế cho thấy công tác đặc xá ở Việt Nam thường được triển khai nhân dịp Quốc khánh 2-9 (có năm đặc xá vào dịp 30-4 hay tết Nguyên đán), đối tượng phạm các trọng tội cướp - hiếp - giết hay nghiện ma túy được xét duyệt rất kỹ và với những trường hợp gây trọng án, cơ hội để được lọt vào danh sách được tha tù trước thời hạn chỉ là con số không.

Theo Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2013, đối tượng được xét đặc xá gồm: 
1. Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù được đề nghị đặc xá phải có đủ các điều kiện sau đây:

a) Chấp hành tốt Nội quy của trại giam, trại tạm giam; tích cực học tập, lao động; trong quá trình chấp hành án phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên; khi được đặc xá không làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

b) Đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần ba thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn, nếu trước đó đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thì thời hạn được giảm không được tính vào thời gian đã chấp hành án phạt tù; đã chấp hành án phạt tù ít nhất là mười bốn năm đối với hình phạt tù chung thân, nếu sau khi đã được giảm xuống tù có thời hạn mà tiếp tục được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù thì thời hạn được giảm sau đó không được tính vào thời gian đã chấp hành án phạt tù;

c) Đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là phạt tiền, bồi thường thiệt hại án phí hoặc nghĩa vụ dân sự khác trừ những phạm nhân không bị kết án phạt tù về các tội phạm về tham nhũng đã 70 tuổi trở lên hoặc trên 60 tuổi nhưng thường xuyên ốm đau hoặc người đang mắc bệnh hiểm nghèo mà bản thân người đó và gia đình không còn khả năng thực hiện.

2. Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện quy định tại điểm a, c khoản 1 Điều này đã chấp hành án phạt tù ít nhất là một phần tư thời gian đối với hình phạt tù có thời hạn; ít nhất là mười hai năm đối với hình phạt tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn, khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Đã lập công lớn trong thời gian chấp hành án phạt tù, có xác nhận của trại giam, trại tạm giam;

b) Là thương binh; bệnh binh; người có thành tích trong chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, xây dựng chủ nghĩa xã hội được tặng thưởng một trong các danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân, Nghệ sỹ nhân dân; được tặng thưởng Huân chương, Huy chương kháng chiến, các danh hiệu Dũng sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước; người có thân nhân là liệt sỹ; con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; con của Gia đình có công với nước;

c) Khi phạm tội là người chưa thành niên;
d) Là người từ 70 tuổi trở lên;

đ) Là người đang mắc bệnh hiểm nghèo hoặc từ 60 tuổi trở lên mà thường xuyên ốm đau, có kết luận giám định y khoa hoặc xác nhận bằng văn bản của cơ quan y tế có thẩm quyền;

e) Có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, bản thân là lao động duy nhất trong gia đình, có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi gia đình người đó cư trú;

e) Nữ phạm nhân đang có thai hoặc có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi đang ở với mẹ trong trại giam, trại tạm giam.

        Những trường hợp không được đặc xá dịp 2/9 năm nay là những phạm nhân đang chịu án giết người có tổ chức; hiếp dâm có tính chất loạn luân; cướp có vũ khí; cướp, cướp giật, trộm cắp có tổ chức hoặc gây hậu quả nghiêm trọng hoặc nhiều lần; Người đang bị phạt tù vì nhiều tội (3 tội trở lên). Phạm nhân có 2 tiền án trở lên. Phạm nhân đang chịu án đồng thời 2 tội: giết người và cướp của, giết người và hiếp dâm, cướp của và hiếp dâm.

         Trong lần đặc xá lần nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký và quyết định đặc xá cho 15.523 phạm nhân, có 4 trường hợp phạm nhân phạm tội An ninh quốc gia đó là Dương Đức Phong và Hoàng Hưng Quyền (tội gián điệp); Y Kon Niê và Y Huông Niê (tội phá hoại chính sách đoàn kết); 1.842 phạm nhân nữ, 16 phạm nhân thuộc 6 nước và vùng lãnh thổ (5 người Trung Quốc, 4 người Cam Bốt, 2 người Đài Loan, 2 người Malaysia, 1 người Mỹ, 1 người Úc và 1 người Bỉ) được trả tự do trước thời hạn trong đợt này. Chủ yếu các tù nhân trên phạm các tội buôn bán ma túy hay buôn người. Tất cả số này đã được Chủ tịch nước quyết định đặc xá.

        Điều đó cho thấy, quá trình xét, quyết định đặc xá cho các phạm nhân được thực hiện chặt chẽ, chính xác, công khai, công bằng, đảm bảo dân chủ. Đặc xá không có sự phân biệt đối xử hoặc hạn chế với bất kỳ phạm nhân nào cho dù họ là người Việt Nam hay người có quốc tịch nước ngoài, nếu họ có đủ điều kiện theo quy định đều được đặc xá. 

         Đó là những con người biết ăn năn hối cải, biết nhận ra cái sai và chịu sửa chữa khuyết điểm. Điều đó đáng được ghi nhận và tiếp thu để mở ra cho họ một tương lai mới tốt đẹp hơn. Gía như những tên tù nhân chính trị như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Đỗ Thị Minh Hạnh... biết được điều này mà cố gắng sửa sai, biết đâu sẽ được xem xét. Nhưng tiếc thay, với bản chất phản cách mạng, luôn có trong mình tư tưởng chống Đảng, Nhà nước, không chịu cải tạo, rèn luyện để trở thành người lương thiện mà chỉ ăn nói xúc xiểm, chê bai đủ điều. Hết trò tuyệt thực, rồi lại đến chuyện vu cáo cán bộ giám thị trại giam đánh đập tù nhân... quậy phá, không chịu chấp hành hình phạt. Thì thử hỏi những con người đó pháp luật có dung túng được không?

         Hiện nay, chúng ta có khỏang 120 tù nhân xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia, mà giới rận chủ, trí thức vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm" ở nhà tù cộng sản. Bản chất thì luôn luôn có thái độ chống đối Đảng và Nhà nước, chúng vẻ ra đủ trò để vu cáo, bịa đặt, chê bai, dựng truyện để thi nhau mà tung hứng. Thiết nghĩ, nếu biết cải tạo tốt như 4 đối tượng xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia như Dương Đức Phong và Hoàng Hưng Quyền (tội gián điệp); Y Kon Niê và Y Huông Niê (tội phá hoại chính sách đoàn kết) để được ân xá, làm lại cuộc đời con hơn chạy theo cái "ảo vọng" không bến bờ ấy.

         Cũng phải nói thêm, xưa nay hễ có việc gì dù lớn hay bé thì giới rân chủ cũng xúc xiểm đủ điều. Vậy mà, đứng trước sự kiện nhân đạo này chưa thấy một ai lên tiếng để chê bai, hay nói xấu cả? thậm chí BBC, RFA, RFI, VOA... cũng im hơi lặng tiếng? Phải chăng chúng đang cứng họng không nói lên nỗi một lời, dù một lời cay đắng trong tim "Việt nam nhân đạo thật đó" hay những con người này không có giá trị lợi dụng cho chúng nữa hay chăng? Từ Đỗ Thị Minh Hạnh, Phương Uyên, Phạm Kha hay đến các ông trùm như Điếu cày điều bát cũng một thời được chúng tung hô là anh hùng đó, bây giờ còn đâu? Thế mới nói bọn này, chỉ biết "tung hứng" khi họ có giá trị lợi dụng để kiếm chút đỉnh. Còn một khi cảm thấy bất lực, mất hết giá trị lợi dụng là chúng lặng im và vứt vào sọt rác mà thôi.

Hải Trang - Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 8/30/2013 04:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

31 nhận xét:

 1. vào dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Nhà nước lại có đợt đặc xá cho người bị kết án phạt tù. Đối với các phạm nhân, mong đợi ngày này không chỉ là mong đợi ngày Tết Độc lập, mà nó còn có một ý nghĩa khác đó là Tết đặc xá, tết tự do.

  Trả lờiXóa
 2. Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 3. Năm 2013 này, cả nước dự kiến có khoảng 15.000 phạm nhân đủ điều kiện được xét đặc xá nhân dịp 2.9. Chính sách nhân đạo, khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta đã thể hiện trong niềm vui, sự xúc động của nhiều vạn phạm nhân được giảm án, tha tù trước thời hạn bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 4. Những ngày này, đến với các đơn vị trại giam trên toàn quốc, sẽ cảm nhận được không khí tất bật, phấn chấn với công tác chuẩn bị cho ngày lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước lớn nhất trong năm, diễn ra vào dịp Quốc khánh 2/9.

  Trả lờiXóa
 5. Năm nào cũng vậy, cứ đến mùa đặc xá là lại có thêm phạm nhân nhận thêm được sự khoan hồng của pháp luật, để trở về với xã hội, làm lại cuộc đời. Đó là ân huệ lớn lao của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Sau quãng thời gian dài sống cách biệt với thế giới bên ngoài, phạm nhân khi về với xã hội nếu không được nâng đỡ sẽ dễ dàng sa ngã, đi lại vết mòn đã cũ. Vậy nên, việc các doanh nghiệp nhận những phận người này vào làm việc chính là một việc làm nhân văn sâu sắc, cũng là mô hình cần nhân rộng ra toàn quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Bên cạnh những việc làm thiết thực đó, nhiều nghĩa cử cao đẹp thể hiện tính nhân văn cũng được Ban giám thị các trại giam thực hiện để động viên anh em phạm nhân sớm hòa nhập cộng đồng. Tất cả đều vì một chữ mong muốn các phạm nhân sớm hoàn lương.

  Trả lờiXóa
 8. Cùng với đó, ngoài việc hỗ trợ kinh phí khi các phạm nhân trở về nhà theo quy định của nhà nước, Trại giam còn có một chính sách riêng cho các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn như hỗ trợ thêm quần áo và một số vật dụng khác.

  Trả lờiXóa
 9. Không giống với bất kỳ sự trở về nào khác, con đường về lại với cộng đồng của những phạm nhân được đặc xá lần này đang thênh thang rộng mở và mang nhiều cảm xúc. Hơn bao giờ hết, họ đang cần một sự nâng đỡ, một nẻo về để không lạc lối.

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả các phạm nhân được đề nghị đặc xá là những mảnh đời khác nhau, số phận cũng không giống nhau nhưng đều có chung một khao khát phục thiện và ước mơ cháy bỏng về hành trang đúng lối cho ngày trở lại. Được trở lại, họ tha thiết biết ơn Đảng đã cho họ con đường ấy.

  Trả lờiXóa
 11. Đó là bản chất của lũ rận mà, chỉ biết thấy cái chưa được rồi lu loa, bới móc. nào là vin cớ thế này thế khác. Thật sự mình không thể nào chấp nhận được mấy cái mớ lý lẽ ngớ ngẩn của lũ rận, toàn là lời lẽ xảo quyệt.

  Trả lờiXóa
 12. Được điểm tốt thì chúng lờ lớ lơ đi, còn những hạn chế thì kể cả là nhỏ thì chúng lao vào chửi bới như là lũ chó điên vậy. Nhiều khi con người ta vì đồng tiền mà đánh mất tất cả, thật đáng buồn làm sao.

  Trả lờiXóa
 13. đặc xá là sự khoan hồng của Nhà nước đối với tội phạm đã biết cải tạo tốt, nhận ra lỗi lầm của mình là sai trái và mong muốn trở lại làm người lương thiện. Thực sự đặc xá là ơn huệ là mong chờ của rất nhiều phạm nhân.

  Trả lờiXóa
 14. lặng im là đúng rồi. Chả nhẽ mấy tên tay sai cho ngoại bang này lại nhảy vào tung hô Nhà nước, như thế thì chúng sẽ bị sa thải ngay ấy mà. Một lũ sâu mọt đó chỉ được nước nhận tiền rồi chửi đổng, chửi liều mà thôi ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chẳng mấy nước được như Việt Nam, được đặc xá thế này mà về nhà rồi không biết tu chí làm ăn làm lại cuộc đời thì đúng là hết thuốc chữa. Chỉ có nước ở tù chung thân thôi. Mong là sẽ không có ai trong số họ phải quay trở lại nhà tù.
   hiện nay,chúng ta có khỏang 120 tù nhân xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia, mà giới rận chủ, trí thức vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm" ở nhà tù cộng sản. Hi vọng họ sẽ biết ăn năn hối cải, chịu rèn luyện bản thân, chứ đừng nghe theo những ảo vọng của đám rận

   Xóa
 15. Những kẻ chuyên ăn xác thối, chỉ biết bâu bám bọn giặc nhằm lật đổ chính quyền, chúng ngày ngày suy tính tìm cách ăn vạ, tìm cách bêu xấu chính quyền ta đối với chính người dân trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 16. Lũ rận này đáng băm thây xẻ thịt. Chỉ là những kẻ vì đồng đô la xanh mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ tất cả danh dự, sẵn sàng rạch mặt ăn vạ như Chí Phèo thời xưa cốt để kiếm mấy cái ảnh đưa lên nhằm hạ bệ, viết bài bày đặt điêu toa bôi nhọ Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Biết ơn Đảng, biết ơn Nhà nước là nhờ có Đảng mới có ngày hôm nay, ấm no hạnh phúc. Dù biết rằng đất nước mình còn nhiều khó khăn song nhân dân hãy cùng với Đảng chung tay phấn đấu gây dựng tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 18. Mọi thứ ở Việt Nam chắc chẳng một nơi nào có thể thực hiện được. Những gì mà Đảng, Nhà nước làm luôn có sự quan tâm đặc biệt với người dân đảm bảo có được một cuộc sống bình yên nhất. Những kẻ rận chủ thì lại có đầu óc ngu muội vẫn cố tình không chịu chấp nhận sự thật đó có lẽ là vì vật chất làm mời mắt chúng khiến chúng không còn biết gì là gì. Những hành động mà bản thân làm thì phải chịu trách nhiệm trước nó. Nhưng vẫn có một cơ hội để cho họ có thể sửa chữa đó chính là đặc xá hi vọng những ai có cơ hội thì hãy tận dụng và đưng lãng phí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn qua mấy cái trang lề trái biết ngày chẳng đả động gì?. Những sự kiện ân xá kiểu này bọn nó sẽ không bao giờ đăng tải để cho nước ngoài biết về chính sách khoan hồng của Việt Nam cả. Bởi lẽ mấy trang đó cũng vì phục vụ lợi ích cho thằng Mỹ để làm đất nước này đi xuống mà. Khi chỉ cần có 1 sự kiện nho nhỏ mà đụng chạm đến người của nó như kiểu Điếu Cày hay Phương UYên,... thì xồn xồn lên ngày bảo Việt nam không đảm bảo nhân quyền ngay. đúng là loài sói lang

   Xóa
 19. Luật pháp Việt Nam luôn thể hiện được sự khoan hồng của mình, luôn thể hiện được tinh thần dân chủ của Đảng và Nhà nước ta. Thế mà các tên dân chủ rởm bán nước lại có những lời nói xuyên tạc, sai sự thật như thế. Chúng ta đang thể hiện tinh thần dân chủ trong các chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 20. Những tên rận chủ chúng chỉ biết xuyên tạc, nói sai sự thật về tình hình dân chủ của đất nước, mục đích của chúng chống lại chính quyền là để kiếm những đồng tiền giơ bẩn phục vụ lợi ích cá nhân của chúng mà thôi. Luật pháp Việt Nam chúng ta luôn thể hiện được sự khoan hồng của mình đối với những người biết quay đầu là bờ, biết nhận thấy và sửa chữa sai lầm của mình. Thế không phải là dân chủ a? thưa mấy nhà dân chủ?

  Trả lờiXóa
 21. THế đấy. Mỗi khi đất nước Việt Nam cso những sự kiện thể hiện tính khoan hông của pháp luật thì mấy cái trang mạng của các vị rẩn chủ im thin thít không có nổi 1 bài đăng để tán dương hay chỉ cần là nêu ra. Thật thất vọng quá. Dù sao cũng là người Việt Nam mà, làm tay sai cho giặc thì nhiều lúc cũng phải bớt nhìn tiền đi mà nhìn lại bản thân chứ. Bán hết linh hồn cho giặc không còn một cái gì thế kia???

  Trả lờiXóa
 22. Trong lần đặc xá này có 4 trường hợp phạm nhân phạm tội An ninh quốc gia đó là Dương Đức Phong và Hoàng Hưng Quyền (tội gián điệp); Y Kon Niê và Y Huông Niê (tội phá hoại chính sách đoàn kết) Đó là kết quả cho những sự cố gắng, ràn luyện của bản thân, biết nhận ra sai trái, tu chí sửa chữa. THế mới nói, Nhà nước ta có bao giờ triệt tiêu dường sống của ai car đâu? biết cố gắng, sửa chữa cái sai sẽ được công nhận mà thôi. Đáng lẽ những điều này Điếu cay, HÀ Vũ phải biết chứ? nhưng với bản chất phản cách mạng, chống dối quyế liệt như thế ? thử hỏi có pháp luật naò dung túng chứ?

  Trả lờiXóa
 23. Vạn việc được, lặng thinh im iểm
  Trăm điều sai, xúc xiểm chê bai
  Rận chủ làm chó tay sai
  Vong ơn bội nghĩa là loài sói lang.

  những việc được thì lặng thinh, còn hở cái sai, cái tiêu cực là thi nhau cắn xé, để mà quy kết cho cả hệ thống nay. Nào là: Độc tài, tham nhũng , quan liêu.... sao không nhìn vòa cái được mà xâ xe chứ? đúng là loài sói lang

  Trả lờiXóa
 24. xã hội nào mà không có cái sai, ưu nhược điểm của nó? kể cả xã hội đa đảng đi chăng nữa. ai bảo không có tham nhũng, quan liêu? NHưng lựa chon xã hội nào mà bản chất , mục đích của nhà nước cầm quyền theo nguyện vọng của đông đảo nhân dân thì nên theo nó. Xã hội việt nam thưcj hiện chính sách nhân đạo như thế này, không phải là quá tuyệt vời hay sao?

  Trả lờiXóa
 25. Cứ những dịp lễ lớn thì nhà nước lại đặc xá cho tù nhân. Điều này thể hiện rõ chính sách nhân đao nhưng sao chẳng thấy lũ rận chủ như Tường Thụy, Xuân Diện,mấy cái trang như danlambao, bô xít lên tiếng nhỉ?hay như mấy cái phát thanh như BBC,RFA, RFI, VOA... Tung hứng gì cả?hóa ra, Chúng chỉ muốn viết những gì để nói xấu đảng từ những việc cỏn con nhất chứ không bao giờ muốn nói công bằng,tiến bộ cả?
  xét đến cùng đặc xá không đem lại lợi ích cho bầy rận. vì vậy chúng im cũng là lẽ tự nhiên. tất nhiên chúng chỉ kêu lên khi có lợi ích, kêu khi tiền còn chảy về túi riêng. giá như có ai đó dạy cho bầy rận này chút lương tâm thì có lẽ chúng còn biết lẽ phải và đạo lý. bằng không cứ lún sâu vào con đường tội ác như thế này thì chả mấy nữa là hỏng hết cả thế hệ.
  anh còn nhớ câu cửa miệng của rận :"còn đo em còn la, hết đô em hết la". Bản chất là vậy?

  Trả lờiXóa
 26. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định ân xá cho hơn 15 nghìn tù nhân phạm các tội. Đây là những phạm nhân biết nhận ra lỗi lầm và có ý thức làm lại cuộc đời. Điều này cũng thể hiện sự khoan hồng của Đảng và nhà nước. Đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Việt Nam thật tuyệt. Tôi Yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 27. Chẳng mấy nước được như Việt Nam, được đặc xá thế này mà về nhà rồi không biết tu chí làm ăn làm lại cuộc đời thì đúng là hết thuốc chữa. Chỉ có nước ở tù chung thân thôi. Mong là sẽ không có ai trong số họ phải quay trở lại nhà tù. Hiện nay,chúng ta có khỏang 120 tù nhân xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia, mà giới rận chủ, trí thức vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm" ở nhà tù cộng sản. Hi vọng họ sẽ biết ăn năn hối cải, chịu rèn luyện bản thân, chứ đừng nghe theo những ảo vọng của đám rận

  Trả lờiXóa
 28. Chẳng mấy nước được như Việt Nam, được đặc xá thế này mà về nhà rồi không biết tu chí làm ăn làm lại cuộc đời thì đúng là hết thuốc chữa. Chỉ có nước ở tù chung thân thôi. Mong là sẽ không có ai trong số họ phải quay trở lại nhà tù. Hiện nay,chúng ta có khỏang 120 tù nhân xâm phạm các tội liên quan đến an ninh quốc gia, mà giới rận chủ, trí thức vẫn thường gọi là "tù nhân lương tâm" ở nhà tù cộng sản. Hi vọng họ sẽ biết ăn năn hối cải, chịu rèn luyện bản thân, chứ đừng nghe theo những ảo vọng của đám rận

  Trả lờiXóa
 29. Cái cảm giác được ra tù trước thời hạn chắc phỉa vui lắm vì thời gian ở đó vô cùng khó khăn. Đây đúng là chủ chương khoan hồng của Đảng và nhà nước. Xong đặc xá là để họ rút kinh nghiệm, có thời gian sửa sai lỗi lầm chứ không phải vì nương nhẹ mà tiếp diễn hành vi

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ