Thứ Ba, 23 tháng 7, 2013

Tính bầy đàn rừng rú và bệnh háo danh của các rận chủ


Bệnh háo danh là một căn bệnh mà không ít người mắc phải, từ trẻ tới già đều dính vào. Bởi vì trong xã hội lắm kẻ nghĩ rằng danh vọng sẽ đi liền với tiền bạc. Một trong những hiện tượng muốn nổi danh bằng tai tiếng đó là những bạn trẻ, ca sĩ người mẫu nửa mùa. Cụ thể nhất gần đây là hai hót - gơn Bà Tưng Lê Thị Huyền Anh và hoa hậu ao làng Ngọc Trinh. Ngược lại với bề nổi của nhan sắc thì thiên hạ sốc bởi các phát ngôn hết sức “thiếu i ốt” của hai mỹ nữ này. Ngọc Trinh phát ngôn rằng “yêu tôi tốn tiền lắm” hay một phát ngôn rất thực dụng nhưng không thực tế đó là “ không có tiền thì cạp đất mà ăn à”. Hay câu nói của Bà Tưng Lê Thị Huyền Anh-một nhân vật nổi như cồn trong thời gian gần đây đó là “tôi mong rằng sẽ có nhiều người giàu tìm đến tôi và cho tôi nhiều tiền.” Đây là bệnh háo danh và tham tiền đã khiến hai nhân vật này quyết định sử dụng tai tiếng để nổi tiếng.
Vậy nên những kẻ tham tiền như đám dân chủ kia thì chúng lại càng muốn lợi dụng tai tiếng để pr cho bản thân để kiếm tiền. Cứ nhìn những gương mặt khả ố trong giới rận chủ thì biết ngay rằng chúng hãm tài háo danh như thế nào. Một Nguyễn Xuân Diện luôn viết nhăng viết cuội, ngay cả trong lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà tên Diện Háng Nôm này còn tự pr cho mình bằng cách hạ nhục một Giáo sư, nhà văn hóa lớn là cụ Vũ Khiêu. Hắn đã lợi dụng cái sự ra đi của vĩ nhân và sự chân thật của một nhân cách lớn để pr cho bản thân. Tất cả chỉ vì tên Diện Dái lệch này muốn nổi tiếng trong giới rận, muốn kiếm nhiều tiền hơn nên hắn đã làm như vậy. Đúng là đốt bóng huỳnh quang 100 wat cũng chẳng tìm thấy nhân cách của thằng Diện này. 
Nhắc đến thói pr bằng xảo ngôn và loạn lời thì không thể quên đi Bùi Hằng được. Cứ nhìn thấy đám đông nào thì chắc chắn sẽ có Bùi Hằng, từ đám ma cho tới đám hỷ, từ phen tòa xét xử mấy tên trộm cướp cho đến phiên tòa xét xử mấy tên chống Nhà nước. Hằng la liếm không chừa nơi nào. Tất cả chỉ vì tiền bạc và danh hão. Nếu ai đã gặp Bùi Hằng thì chắc chắn đã được mục sở thị cái tài năng chửi bới điệu nghệ mang tính bẩm sinh của thị. Nhìn Thị rướn gân cổ lên mà gào thét công bằng cho rận, thị la ó chửi bới, mạ lị chính quyền làm chúng ta có cảm tưởng rằng Bùi Hằng sinh ra chỉ để chửi. Cứ nhìn vào quá khứ Hằng thì biết Hằng đạo đức đến thế nào. Từ một đứa trẻ ngỗ nghịch, con ngựa cái bất kham Hằng đã chửi cha mắng mẹ để rồi mang tiếng bất hiếu. Lấy chồng được chưa bao lâu thì ruồng bỏ chồng con đi theo bồ bịch. Quậy phá tung trời ngoài xã hội không xong thì Hằng về đòi đất cát nhục mạ em rể vì đã nuôi đứa con mà Hằng ruồng bỏ. Đến nỗi anh em họ hàng Hằng đã tuyên bố rằng Bùi Hằng là loại bất trung bất hiếu bất nghĩa. Vậy nên Hằng đã bước vào con đường chống phá chế độ, làm nổi danh bản thân vì những scandal chửi bới đường phố. 
Tất nhiên tôi chỉ mới đưa ra hai nhân vật có sự háo danh điển hình, còn trong giới rận chủ thì tên nào cũng mắc phải bệnh này, không ít thì nhiều. Một bệnh mà tôi muốn kể đến đây nữa là bệnh “lại giống” bầy đàn và la hét mang tính rừng rú của các nhà dân chủ chúng ta. Sở dĩ tôi nói lại giống bởi vì xã hội chúng ta đang sống là xã hội văn minh, con người ứng xử có văn hóa, sự công bằng xã hội được đảm bảo bằng pháp chế. Vậy nhưng giới rận chủ thì lại khác, chúng mắc một căn bệnh ăn sâu tủy, ngấm sâu vào máu của chúng và có hiệu ứng lây lan cho nhau. Đó là chúng có xu hướng cố kết bầy đàn và hành động theo kiểu nguyên thủy. Cứ nhìn chúng thì biết, giới rận là một đội ngũ la ó viên hết sức đắc lực để thực hiện các mục tiêu tạo sức ép đám đông mà các quan thấy ngoại bang đề ra. Minh chứng hùng hồn nhất là đám đông các rận chủ luôn chầu chực, nghe ngóng để tìm kiếm các phiên tòa xét xử những kẻ có liên quan đến chống đối chính quyền mà chúng có thể lợi dụng để chống đối Nhà nước. Chẳng hạ như phiên tòa xét xử một tên rận chủ trốn thuế Lê Quốc Quân chẳng hạn. Cả lũ kéo nhau đi kích động giáo dân đi biểu tình để hòng gây rối, tạo sức ép với chính quyền. Nhìn cả lũ phờ phạc, ánh mắt vô định kéo nhau đi dưới cái nắng mà đến tội nghiệp.
Bệnh rứng rú biểu hiện rõ nhất trong các cuộc biểu tình “ôn hòa” của chúng. Cả lũ kéo nhau đi nghênh ngang khệnh khạng không biết trời đất là gì, chúng lấn làn đường xe buýt, dàn ra khắp vỉa hè đạp đổ hàng quán mà chúng đi qua và sẵn sàng xả ngay những lời cay nghiệt vào mặt những ai dám cản đường chúng. Cụ thể là trong vụ biểu tình gây rối vào mùng 2 tháng 10 Bùi Hằng đã mắng xối xả vào mặt một bác thương binh. Bùi Hằng chửi bới, lấy tay đập cửa kính xe lực lượng bảo vệ. Bác thương binh già thấy sự bất bình nên can thiệp ai ngờ bị Bùi Hằng “hổ báo cáo chồn” xông vào chửi rủa. Rồi sự bầy đàn rừng rú của chúng còn thể hiện cả trong cách ứng xử thiếu văn minh của các con rận này khi chúng nằm ềnh ra đường để chống đối chính quyền. Chúng luôn vỗ ngực tự đắc rằng ta đây là đạo đức, ta đây là văn minh nhưng sẵn sàng cào mặt ăn vạ bất cứ lúc nào như Chí Đức hay Hoàng Vy…
Bệnh rừng rú cộng với tính đập đầu ăn vạ, vả vào mặt để nhận tiền bồi thường nên ai cũng khiếp. Đến nỗi thiên hạ khiếp giới rận bởi đụng vào một con rận là bị vu oan giáo họa, rước nhục vào thân. Trên đời này chẳng người hiền lành nào mà dám đụng vào một rận chủ cả, bởi một kẻ trong chúng bị đả thương hay ít nhất bị đụng chạm thì cả bầy sẽ xâu xé để đòi trả thù. Vậy nên theo bản thân tôi khuyên, nếu đụng chạm phải giới rận chủ thì nên xin lỗi, xin “về nhì” đi để thoát thân, và tốt nhất là nên tránh xa chúng.

Quyên Quyên!

FACEBOOK COMMENTS

3 nhận xét:

 1. Tác phẩm của người thành của ta thì là đạo văn rồi còn gì, thực ra là cái tình trạng này diễn ra cũng khá là lâu rồi nhưng thực sự chẳng hiểu sao khi kiểm duyệt tác phẩm trước khi xuất bản thì tác phẩm lại được duyệt thông qua, mà không thể nói là những người kiểm duyệt kém năng lực được có chăng là họ cố tình phớt lờ nó đi thôi

  Trả lờiXóa
 2. Dân chủ hay rận chủ thì bạn đọc quá rõ rồi Đào Linh Diện Vinh à. Các vị khi nào cũng hô hào dân chủ còn các bài viết của các vị và các bài viết đăng tải trên blog của các vị thì dân chủ ở đâu khi mà nó toàn là xuyên tacj sự thật vu khống bôi nhọ các thông tin đăng tải thì toàn là tin vịt tin lá cải còn chưa kể đến có những bạn đọc tham gia góp ý thì bị thóa mạ bị chửi bị chụp mũ thế này thế nọ nữa đấy dân chủ đấu sao?

  Trả lờiXóa
 3. Đối với các rận chủ của chúng ta. Có lẽ lòng yêu nước cũng đồng nghĩa với lợi ích vật chất. yêu nước càng nhiều thì lợi ích phải càng cao, mà không có lợi ích tức là cũng ko yêu nước luôn. Những tên rận này luôn đặt giá trị vật chất lên trên những giá trị thiêng liêng khác.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ