Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Phương Uyên - tương lai em sẽ đi về đâu

Sau một thời gian nằm im chờ thời, gần đây “nhà chính trị trẻ tuổi”Nguyễn Phương Uyên lại khiến cư dân mạng Việt Nam một phen xôn xao xoay quanh những thông tin ồn ào về vụ việc bị cơ quan công an bắt giữ, đánh đập, sàm sỡ.liệu những gì Phương Uyên và những nhà “rận chủ” đua nhau viết bài tố cáo có đú
ng sự thật hay lại là một sự vu cáo nhằm chống chính quyền, gây tiếng vang do chính Phương Uyên tạo ra để đánh bóng thêm cho tên tuổi của mình, kêu gọi sự ủng hộ từ bên ngoài.qua những hoạt động chống đối cuả Nguyễn Phương Uyên thì chắc hẳn những hành động này là nhằm hạ uy tín, bôi nhọ, vu cáo nhằm trả đũa cho bản án của mình.Nhưng dù sự thật như thế nào thì một câu hỏi đặt ra ra là tương lai của Phương Uyên sẽ trôi về đâu sau những việc cô đã làm, và những điều tiếng gặp phải
Nhớ lại trước đây ngày 16/8 tòa án phúc thẩm nhân dân tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa XHCN Việt Nam.Nguyễn Phương Uyên bị tuyên 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo và 52 tháng thử thách. Những tưởng sau khi bị trừng phạt của pháp luật cô sẽ không còn những hoạt động chống đối nhưng dường như nó đã ăn sâu vào máu đặc biệt lại được sự đứng sau hậu thuẫn, kích động của các đối tượng khác thì Nguyễn Phương Uyên như tự tin hơn về hoạt động của mình. Một cô gái trẻ với bản án chống chính quyền đang treo lơ lửng, chuyện học tập dang dở với bao sự điều tiếng bên ngoài xã hội thì tương lai Phương Uyên sẽ như thế nào, liệu trong tương lai có một bản án khác nghiêm khắc hơn dành cho cô nếu cô không biết dừng lại.
Trong mấy ngay qua trên các trang mạng xã hội cái tên Phương Uyên lại như đang “hót” trước những việc cô tố cáo cơ quan công quyền bắt người, đánh người, thậm chí có hành vi sàm sở mình. Thật không còn gì để nói.theo lời tố giác của quần chúng nhân dân thì tại nhà ông Nguyễn Tường Thụy (Thanh Trì Hà Nội) có biểu hiện bất thường, ngày 25/9 18h tổ công tác công an huyện Thanh Trì kiểm tra đột xuất nhà ông Nguyễn Tường Thụy. qua khám xét có 4 người có mặt là mẹ con sinh viên Nguyễn Phương Uyên, bà Dương Thị Tân (vợ blogger điếu cày) ông Phạm Bá Hải, ông Lê Quốc Quyết ( em luật sư lê quốc quân). Khi tổ công tác đang là nhiệm vụ thì với bản chất chống đối những người này có những lời nói, hành động lăng mạ, xúc phạm buộc tổ công tác phải mời họ về trụ sở công an huyện để làm việc. qua xác minh thì sinh viên Phương Uyên đã trốn khỏi nơi mà không khai báo tạm vắng, 8h tối cùng ngày những người khác đã được ra về riêng Nguyễn Phương Uyên được cơ quan chức năng đưa ra sân bay về lại nơi cư trú. Các đối tượng tiếp tục ra sân bay ngăn cản, kêu gào, ăn vạ, gây khó khăn cho cơ quan chức năng thi hành nhiệm vụ, chúng còn vu khống cho công an đánh người. như vậy sự thật đã rõ không hề có chuyện bắt bớ,đánh đập gì cả.phải chăng đây là một vở kịch hoàn hảo được các đối tượng dàn dựng lên để vu khống, chống đảng nhà nước việt nam, Phương Uyên cũng chỉ là một con cờ bị lợi dụng mà thôi.
Từ một sinh viên của một trường đại học, có học thức trình độ, nếu không đi vào con đường sai trái, không vi phạm pháp luật để rùi mang trên mình bản án chống chính quyền thì chắc hẳn tương lai của cô sẽ sáng lạng, rộng mở trước mắt, hoặc ít ra cô cũng không rơi vào hoàn cảnh hiện nay bị các thế lực thù địch lợi dụng như một con cờ để phục vụ cho âm mưa ý đồ xấu xa của chúng.khi nào Phương Uyên sẽ dừng lại, điều này thật khó vì hình như cô xem việc chống Đảng Nhà nước như là “nghiệp” của mình rùi, nhưng sự thật thì chẳng ai có tương lai tốt đẹp vì cái nghiệp đó cả.có sẻ giống như các nhà rận chủ khác chăng?.có lẽ Phương Uyên sẽ được các thế lực chống đối nuôi dưỡng xây dựng thành ngọn cờ để chống lại Đảng, Nhà Nước việt nam trong tương lai.

Dù sao cũng mong rằng Nguyễn Phương Uyên sẽ không còn mắc phải những sai lầm, không còn thái độ chống đối Đảng, Nhà Nước Việt Nam, biết “quay đầu là bờ” trở thành một công dân có ích cho xã hội.
Trường Sơn

TÁC GIẢ: Unknown // 7/02/2013 04:44:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ