Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2013

Được gì từ chuyến đi của chủ tịch nước.


Trường Sa

     Việc chủ tịch nước ta vừa rồi công du sang thăm nước bạn Trung Quốc là một điều hết sức bình thường trong công tác đối ngoại của các nguyên thủ nước ta. Tuy nhiên nhìn nhận vấn đề không phải ai cũng có sự khách quan như nhau. Trong đó có các ý kiến của một số blog lề trái mang danh dân chủ có những phê phán mang tính cá nhân cũng như có thái độ nhìn nhận vấn đề dưới một khía cạnh hết sức phiến diện. Còn dưới đây là ý kiến của tác giả xung quanh vấn đề này.
     Theo tác giả thì việc đi thăm nước khác để phục vụ cho công tác đối ngoại của đất nước là điều hết sức bình thường và theo thông lệ Quốc tê mà nguyên thủ nước nào cũng có cả. Việc một số blog lề trái có những kiểu giật tít mang đấy ẩn ý thù hận chế độ và thể hiện sự hèn mọn của một số kẻ ích kỷ trên một số blog cá nhân. Bài viết của tác giả không nhằm mục đích để cãi nhau với các “lý cùn” của các vị mang danh dân chủ mà chỉ nói về những kết quả mà chuyến đi của chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đem lại cho đất nước. 

Theo bản thân tôi đây là một chuyến đi thành công của chủ tịch nước ta. Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và đã hâm nóng tình ngoại giao của hai nước láng giềng. Trong bối cảnh hai nước đang có những bất đồng và xung đột với nhau trong vấn đề về biên giới lãnh thổ thì chuyến đi của chủ tịch nước đã góp phần làm cho lãnh đạo hai nước có cái cơ hôi để trao đổi thẳng thắn về các vấn đề này cũng như đề xuất các biện pháp giải quyết. Đó là lãnh đạo hai nước đã nhất trí giải quyết các vấn đề trên biển một cách hòa bình. Để minh chứng cho điều đó cả hai nước sẽ tăng cường hợp tác trong các hoạt động bảo vệ, tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ.

Cái được tiếp theo đó là những thỏa thuận mang tính hợp tác kinh tế như thỏa thuận về thăm dò chung trên vùng ranh giới vịnh Bắc Bộ. Đây là việc làm cần thiết khi chúng ta đang thiếu công nghệ về thăm dò và khai thác dầu.Việc tuyệt đối hóa ranh giới trên vùng chống lấn để mỗi nước có thể khai thác riêng theo ý mình đó là một việc rất khó. Vì thế nên có thể coi đây là một giải pháp hợp lý mà hai nước đã lựa chọn. Ngoài ra còn có các hiệp định mang tính hợp tác như hợp tác về nghề cá của Bộ Nông nghiệp hai nước về vấn đề đánh bắt cá ở vịnh Bắc Bộ. Hợp tác về tìm kiếm cứu nạn và xử lý ô nhiễm môi trường nước, hợp tác về kiểm dịch hàng hóa qua cửa khẩu. Hợp tác về thúc đẩy và phát triển kinh tế giữa các tỉnh ở hai bên biên giới của hai nước; vấn đề Việt Nam nhận nguồn vốn vay của Trung Quốc…       Thiết nghĩ những thỏa thuận hợp tác đó của đoàn cấp cao Nhà nước ta đã ký với phía Trung Quốc đã góp phần nào tạo cho hai nước có những sự gắn kết và tạo cho Việt Nam có những cơ hội để phát triển kinh tế thông qua các thỏa thuận này. Kinh tế chúng ta còn yếu nên thông qua nguồn vốn vay cũng như hợp tác để tranh thủ cho việc phát triển kinh tế. Riêng về vấn đề thông qua cấc tuyên bố về giải quyết tranh chấp trên biển một cách hòa bình cũng như việc hợp tác trong lĩnh vực nghề cá…đã tạo điều kiện để người dân chúng ta có sự hỗ trợ hơn nữa từ Nhà nước cho vấn đề ra khơi duy trì nghề cá hay hạn chế được những xung đột do tàu hải dám Trung Quốc gây ra những khó khăn cho ngư dân chúng ta trong các vùng biển đang tranh chấp giữa hai nước.

     Việc hợp tác Quốc phòng giữa hai nước đang phôi thai có thể là cách để mà hai bên kiềm chế được những xung đột trong thời gian tới và tập trung cho vấn đề phát triển kinh tế. Đây có thể là một sách lược của Đảng và Nhà nước ta để tạm thời tập trung cho việc phát triển kinh tế và củng cố lực lượng Quốc phòng chuẩn bị sẵn sàng để bảo vệ vững chắc biển đảo Tổ Quốc trong tương lai…

       Theo tôi những thỏa thuận hợp tác trong chuyến thăm của chủ tịch nước chúng ta đều đưa lại lợi ích cho đất nước cho dù nó hợp tác ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Đây là điều quan trọng nhất mà chuyến đi của chủ tịch nước chúng ta đã đưa lại. Những minh chứng cho vấn đề này sẽ là những dự án được triển khai trong thời gian tới. Chúng ta hãy hy vọng những thỏa thuận hợp tác này sẽ phát huy tính hiệu quả như là một minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa hai nước.

FACEBOOK COMMENTS

22 nhận xét:

 1. Đúng như tác giả viết. Việc các nguyên thủ quốc gia đi thăm các nước để đẩy mạnh quan hệ giữa các quốc gia là một điều hết sức bình thường. Trong các kế hoạch đặt ra thì việc giải quyết vấn đề Biển Đông là một phần ở trong kế hoạch đó. Tuyên bố chung của 2 nhà đồng nhiệm đã thông qua rồi. Bọn lề trái thì chấp chít nó làm gì. Chuyện Cù tuyệt thực mà chúng còn bịa đặt được nữa là chuyện này.

  Trả lờiXóa
 2. CHuyến đi của chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mang đến một bước tiến mới trong quan hệ Việt - Trung với vấn đề giải quyết tranh chấp trên biển Đông. Cần thúc đẩy những quan hệ như thế để tránh những căng thẳng không đáng có của các bên và giải quyết trên lĩnh vực hòa bình, hữu nghị

  Trả lờiXóa
 3. xoay quanh vấn đề chủ tịch nước ta Trương Tấn Sang đã thực hiện chuyến thăm sang trung quốc, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Nhất là một số blog, kênh đài trái lề, các thề lực thù địch phản động. đây là một chuyến đi thành công của chủ tịch nước ta. Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và đã hâm nóng tình ngoại giao của hai nước láng giềng. Trong bối cảnh hai nước đang có những bất đồng và xung đột với nhau trong vấn đề về biên giới lãnh thổ thì chuyến đi của chủ tịch nước đã góp phần làm cho lãnh đạo hai nước có cái cơ hôi để trao đổi thẳng thắn về các vấn đề này cũng như đề xuất các biện pháp giải quyết. Nhưng theo một số blop trái lề, một số đài phản động và một số tổ chức phản động, chống phá nhà nước thì chuyến thăm của chủ tịch nước thể hiện sự yếu hèn, khuất phục trước trung quốc. Đó là một phát biểu hết sức không đúng và không có căn cứ. Trước hết, phải nói rằng, chuyến thăm trung quốc lần này không phải là do VN chủ động đi thăm, mà là do lời mời từ tổng bí thư, chủ tịch nước tập cận bình, một điều khác hẳn với thông lệ trước đây của Việt Nam. Việc đó cho thấy thái đội và phản ứng của Việt Nam trước những hành động của trung quốc trên biển đông, cho thấy Việt Nam rất tức giận trước những hành động đó, nên không thể nói đó là một hành động hèn nhát của Việt Nam. ĐÓ là một phát biểu vô căn cứ và sai trái.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyến đi lần này của Chủ tịch nước mang lại nhiều kết quả được đấy chứ , đất nước ta đang trong tình hình kinh tế yếu vì vậy việc khôi phục lại thương mại với Trung Quốc là rất hợp lý rồi cả 2 bên cùng có lợi , thêm nữa tình hình vấn đề trên biển Đông mà cả thế giới đang theo dõi cũng được nói ra thằng thắn giữa 2 bên như vậy là OK rồi , giờ chỉ có chờ đợi kết quả của chúng ta thôi , giờ thì các con "rận" còn ý kiến gì nữa không?

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy là chúng ta lại một lần nữa chứng minh được rằng đất nước Việt Nam tuy nhỏ bé nhưng không hề sợ hãi trước những cường quốc siêu mạnh trên thế giới . Giờ đất nước ta chỉ việc phát triển kinh tế và củng cố quân sự để sẵn sàng chiến đấu bảo vệ lãnh thổ mà thôi . ^^

  Trả lờiXóa
 6. cứ co ro ở nhà thì ko làm được gì, tranh thủ đi ngoại giao với các nước để nâng uy tín, đồng thời để thỏa thuận những vấn đề gây tranh cãi giữa 2 nước, như thế mới là thượng sách chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với những đám rận thì cái gì chúng chẳng nói được. Việc chủ tịch nước sang thăm Trung Quốc là điều đương nhiên, có lời mời thì phải sang thăm, nhằm tăng tình hữu nghị, đoàn kết, hàng xóm láng giềng. Một số kẻ lợi dụng tình hình này để nói xấu Đảng và Nhà nước, thế là không tốt.

  Trả lờiXóa
 8. Việc chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm Trung Quốc là do nhận được lời mời của chủ tịch nước Trung Quốc chứ đâu phải là xin sang đâu chứ, mà một số kẻ lại nói rằng sang đó để ra mắt rồi để làm thần của Trung Quốc thật là những kẻ kém hiểu biết, Chủ tịch nước sau chuyến thăm Trung Quốc đã đạt được nhiều kết quả tốt và rất quan trọng, với các văn bản được kí kết tăng thêm sự hợp tác và đoàn kết về nhiều mặt đặc biệt là vấn đề về kinh tế

  Trả lờiXóa
 9. Chuyến đi của chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Trung Quốc đã thành công tốt đẹp, bước đầu chúng ta và Trung Quốc đã đạt được một số thỏa thuận nhất định về các công việc chung. Ngoài việc tăng thêm tình đoàn kết, láng giềng, chuyến thăm còn đạt được nhiều thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Có thể nói chuyến thăm của chủ tịch nước đã đạt nhiều thành công.

  Trả lờiXóa
 10. Làng giềng hòa bình, hợp tác và hữu nghị. Lau nay vấn đề Biển đông làm cho mối quan hệ giữa 2 nước có phần nóng lên. Chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước ta đã mang lại một tuyên bố chung theo đúng mong đợi của nhân dân 2 nước. Cần thẳng thắn nhìn nhận vấn đề để có những phương pháp giải quyết thấu đáo và hòa bình.

  Trả lờiXóa
 11. Việc chủ tịch nước chúng ta ra nước ngoài để thực hiện công tác đối ngoại là một việc làm hết sức cần thiết để thực hiện các chức năng của Nhà nước chứ chẳng có gì mà phải lạ lẫm cả. Thế nhưng đối với bọn phản động thì đây là một dịp để chúng nó có cái để mà xuyên tạc chặt chém. Thật là một đám cẩu nô của phương Tây mà thôi. Chúng nó còn cho rằng bây giờ giống như thời phong kiến chứ, đi chầu này nọ. Thật không hiểu được bọn này học hành cái kiểu gì thế này nữa. Không có một chút hiểu biết gì về chính trị xã hội cả mà chỉ viết u u mê mê, ất ất giáp giáp...Chuyến đi của chủ tịch nước ta đã góp phần giải quyết những tranh chấp về biển đảo đang gia tăng tại biển Đông.

  Trả lờiXóa
 12. Chuyến đi lần này của chủ tịch nước trương tấn sang có rất nhiều ý nghĩa được nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế huy vọng chú ý rất nhiều. Có lẽ vấn đề được quan tâm nhất trong chuyến thăm lần này của chủ tịch nước đó có lẽ là vấn đề biển đông sẽ được giải quyết như thế nào

  Trả lờiXóa
 13. Người dân cả hai nước đều đặt hy vọng và niềm tin vào quan chức hai bên, hy vọng với những thỏa hiệp mới này cả hai quốc gia sẽ cùng nhau phát triển hợp tác lâu bền hơn nữa, theo tinh thần tôn trọng hòa bình hữu nghị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi cũng tin sau chuyến đi này sẽ đạt được hiệu quả trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai bên hơn nữa. Thêm vào đó đất nước mình sẽ có cơ chế quản lý giảm xuất siêu sang Trung quốc

   Xóa
 14. Một số các trang phản động lại được dịp kêu ca rằng chuyến đi lần này của Chủ tịch nước với những thỏa hiệp trên chỉ để nhằm mang lại lợi ích cho Đảng chứ chẳng hề quan tâm tới nhân dân chứ. Đúng là một lũ nhận thức kém. Đến nản.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyến thăm của chủ tịch nước Trương Tấn Sang với Trung Quốc có thể nói đã thành công, chuyến thăm của chủ tịch là một chuyến thăm mang tính chất ngoại giao, song sau chuyến thăm này đã có rất nhiều văn bản, các vấn đề được hai nước thông qua, nhất là những vấn đề xử sự trên biển Đông, đây là một thắng lợi lớn trong chuyến đi của chủ tịch nước.

  Trả lờiXóa
 16. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 17. Trong bối cảnh việt nam và trung quốc đang có những mâu thuẫn sâu sắc, chuyến thăm của chủ tịch nước lần này với mong muốn khắc phục, cải thiện những mối quan hệ, xoa dịu mâu thuẫn với trung quốc, và muốn thể hiện thái độ của nhân dân việt nam đang rất tức giận với những hành động ngang ngược của trung quốc trên khu vực chủ quyền biển đông của nước ta.

  Trả lờiXóa
 18. Với bọn rận chủ thì cái gì cũng nói đc, chủ tịch nước sang thăm trung quốc để cũng cố lại một số mối quan hệ với trung quốc, xoa dịu đi các mâu thuẫn sâu sắc hiện tại của 2 nước, thế nhưng bọn rận chủ lại bảo chủ tịch nước sang đó để đàm phán 1 số lợi ích cá nhân, thật là chẳng thể hiểu nổi cái bọn này.

  Trả lờiXóa
 19. xoay quanh chuyến thăm của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tới trung quốc, vẫn có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. những người lạc quan, những người dân chân chính sẽ nghĩ đây là một chuyến thăm nhằm thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, và quan trọng hơn nữa, đó chính là tìm ra các biện pháp giải quyết các tranh chấp trên biển đông. nhưng lại có một số người có suy nghĩ tiêu cực, hay là không đúng đắn, những thành phần phản động thì lại nghĩ đó là một nước đi rụt rè, đầu hàng của nhà nước Việt Nam trước trung quốc. Vậy, phải nhìn nhận vấn đề này như thế nào để đúng đắn nhất. Thứ nhất, nên biết rằng chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là đích thân Tập Cận Bình mời, chứ không phải là chuyến thăm do Việt Nam sắp xếp. nên không thể nói đó là bước đi rụt rè, khoan nhượng của chúng ta được. và phải nói thêm, việc đi thăm nước khác để phục vụ cho công tác đối ngoại của đất nước là điều hết sức bình thường và theo thông lệ Quốc tê mà nguyên thủ nước nào cũng có cả. Và trong bối cảnh hai nước đang có những bất đồng và xung đột với nhau trong vấn đề về biên giới lãnh thổ thì chuyến đi của chủ tịch nước đã góp phần làm cho lãnh đạo hai nước có cái cơ hôi để trao đổi thẳng thắn về các vấn đề này cũng như đề xuất các biện pháp giải quyết.

  Trả lờiXóa
 20. Chuyến thăm của chủ tịch nước trong hoàn cảnh hiện tại, thực sự là một chuyến thăm mang nhiều ý nghĩa. Thứ nhất, nó sẽ hâm nóng lại quan hệ hữu nghị bền chặt, lâu đời giữa hai nhà nước. tăng cường hợp tác, phát triển trên nhiều mặt.thứ hai, chuyến thăm của chủ tịch nước vào thời điểm hiện tại, đó là bước đi quan trọng trong việc tìm ra các biện pháp, các chính sách hớp lý để giải quyết tranh chấp trên biển Đông của hai nước. giải quyết mọi việc bằng biện pháp hòa bình. Vậy nên, không có lý do gì mà chúng ta có những ý kiến trái chiều xung quanh việc này cả.

  Trả lờiXóa
 21. hết xây dựng tham nhũng, bác sĩ tham nhũng, giờ đến bán xăng cũng đểu. Tôi thấy bên cây xăng Hà Đông gần trường kiến trúc có một cây xăng mà xăng đổ thì đểu, nghe đồn là có bơm nước vào. Và một điều nữa là họ đều tranh thủ lúc đông đúc mọi người không chú ý để bơm thiếu, bơm đểu này nọ. Thế nên chuyện cướp tiền xảy ra hàng ngày và thường xuyên. Đúng là sống ở đời sao lại phải ăn bớt nhau mấy đồng

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ