Thứ Ba, 25 tháng 6, 2013

Tin blog lề trái = đốt nhà để bắt chuột
Trường Sa

      Nhu cầu thông tin là nhu cầu của mọi thời đại, nhất là xã hội hiện đại như ngày nay. Nhưng ngày nay với sự bùng nổ thông tin thì sẽ có rất nhiều luồng thông tin khác nhau về cùng một vấn đề nên việc lựa chọn một nguồn thông tin đúng đắn để cập nhật tin tức là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và cũng làm được. Bài viết của tác giả đề cập đến vấn đề nhiễu loạn thông tin đa chiều ở Việt Nam hiện nay và nguy hại của các thông tin do các blog lề trái mang lại.


Một trang blog độc hại

     Thông tin một nhu cầu của mọi thời đại. Trong đó có thông tin chính thống và thông tin phi chính thống, nó có thể bị định hướng bởi một tổ chức cá nhân nào đó để nhằm một mục đích định hướngdư luận xã hội. Nhưng thông tin có thể bị sai lệch bởi những sự định hướng cũng có thể xảy ra. Ở Việt Nam hiện nay thông tin có thể gồm thông tin chính thống do Nhà nước quy định đó là các cơ quan thuộc hệ thống truyền thông đại chúng phục vụ cho lợi ích Nhà nước, lợi ích của nhân dân…Ngoài ra còn có những luồng thông tin thuộc thế giới mạng đó là các blog. Đây là những trang thông tin chỉ mang tính cá nhân. Tuy nhiên thời gian gần đây việc một số blger lề trái có thái độ cực đoan đã làm vấy bẩn và ô nhiễm thế giới blog. Nhiều nguồn thông tin đã không còn sạch sẽ như trước nữa. 

     Thứ nhất là nguồn tin chính thống ở nước ta được các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp của các tờ báo thu tin trực tiếp thông qua quá trình tác nghiệp của mình. Họ có đầy đủ tên tuổi địa chỉ công tác cũng như có đơn vị quản lý về nghiệp vụ cũng như đạo đức nghề nghiệp của họ. Họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật những công việc họ làm. Vì thế nên họ sẽ phải luôn mang trong mình ý thức đạo đức nghề nghiệp chứ không thể tùy tiện làm việc theo cảm tính. Vì thế nên những nguồn tin họ mang đến cho người đọc, người nghe phải là nguồn tin đúng sự thật chứ không thể là những nguồn tin mang tính “lá cải” hay “tin vịt” được. Vì thế nên những nguồn tin chính thống sẽ là những gì mà người dân cần tiếp cận để hiểu biết hơn về mọi mặt xã hội.


Những nguồn tin đáng tin cậy

      Thứ hai nói về nguồn tin các blog lề trái đang tồn tại trên mạng internet nước ta. Các trang blog này nói về mục đích thì rất đa dạng. Có thể là các trang tin nhằm mục đích câu view để thu lợi nhuận từ việc quảng cáo. Vì thế nên thông tin trên các blog này rất hỗn tạp, với các loại thông tin càng gây sốc cho người đọc càng tốt. Nhưng phải kể đến các trang tin blog phản động của một số bloger cực đoan, có nhận thức sai lầm. Các nguồn thông tin trên blog lề trái làm cho người đọc có cái nhìn mới lạ hơn về các vấn đề để đánh lừa cảm nhận của con người. Con người tiếp xúc đều đặn với các blog lề trái sẽ có thái độ nghi ngờ và dần chuyển hướng sang nhận thức sai lầm lúc nào không hay biết.

      Nguồn tin của các blog lề trái không đáng tin bởi vì bản thân những người viết blog đều chủ yếu nêu những quan điểm cá nhân chứ không phải tuân theo sự thật khách quan khi nhìn nhận một vấn đề. Các blog có quy định về luật pháp không thật sự chặt chẽ như các nguồn tin khác. Đây là một sơ hở mà các bloger rất hay lợi dụng để chống phá Nhà nước. Các bloger lề trái đa số nếu nói về nghiệp vụ viết lách thì chỉ thuộc hạng “ABC”. Ngoài ra họ không bị ràng buộc về pháp luật cũng như đạo đức nghề nghiệp nên họ có thể viết thả phanh những gì mà họ muốn. Họ chỉ cốt làm sao để hút người đọc và thực hiện mục đích của họ mà thôi. Còn họ thu thập tin tức chỉ thông qua mạng và xào nấu, thêm thắt mà thôi.Đây chính là những yếu tố làm nên “độ vịt” của các tin blog lề trái. Còn nói về các cá nhân viết blog kiểu này thì điểm mặt đều những loại điên như anh Ba sàm sỡ, trắc nết như Linh nhà thổ, hay Dương Thu Hương và liều và loạn như Chênh, Thụy…


      Vì thế nên nếu vào các blog lề trái chúng ta sẽ thấy đầy rẫy những thông tin rất tiêu cực. Trên các trang này thông tin chủ yếu đều là bôi nhọ danh dự các cán bộ, chửi Đảng, cắt xén, xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước…Thậm chí nguy hiểm hơn còn có cả âm mưu viết lại lịch sử. Ở các blog lề trái có thể nói rằng không gì là không thể.

     Nếu một nguồn thông tin mà đưa ra nhằm mục đích tốt đẹp phục vụ cho lợi ích chung thì đấy là một nguồn tin tốt, đáng tin cậy. Còn nếu một nguồn tin đưa ra chỉ nhằm mục đích vụ lợi cá nhân và gây sai lệch thông tin thì đấy là một nguồn tin không đáng tin cậy mà chúng ta nên tránh xa. Theo tôi chúng ta nên tránh xa các blog chuyên đưa tin sai sự thật như các blog phản động của Basam,Tễu… Nếu một ai đó tin theo những nguồn tin blog lề trái chính là đang “đốt nhà đi để bắt chuột” đấy. Chúng ta nên sáng suốt để tin theo những nguồn tin chính thống.
TÁC GIẢ: Unknown // 6/25/2013 07:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Có mà điên tin mấy thằng dân chủ chỉ nghĩ đến tiền đó ! sự thật thì cũng hay lên đọc tin trên đó nhưng chỉ để xem mấy trò hề chúng nó bịa đặt ra thôi ! chứ còn tin tức thời sự thì dẹp hết ! đó ! như vụ ông Vũ đó ! chán cơm thèm phở thì lại viết là tuyệt thực ! đúng tin nóng hổi nóng quá méo luôn :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kể ra hô hào tin tưởng mà chia cho e ít thì em cũng hô nhiệt tình lắm chứ bộ nhưng mà tham cơ một mình ăn hết thì kệ con mịa nhà chúng mày tự sướng đê không ai giúp đâu nhé, ngu gì mà làm không công cho chúng mày cơ chứ!

   Xóa
 2. Thông tin là một nhu cầu mà con người mọi thời đại đều cần cập nhật cho sự phát triển của xã hội loài người. Nhưng thông tin sẽ không bao giờ là đồng nhất cả. Sẽ có những thông tin đúng đắn đáng tin cậy nhưng cũng có thông tin rất là không đáng tin cậy, thậm chí còn đầu độc chúng ta chứ chẳng đùa. Nhất là những blog phản động như Tễu, Basam...Chúng ta hãy sáng suốt khi biết lựa chọn những tờ báo hay những trang web uy tín để cập nhật thông tin. Đừng nghe theo mấy blog lề trái để rồi bị đầu độc gây ô nhiếm tâm hồn và suy nghĩ lệch lạc.

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ chẳng có thằng điên nào mà lên mấy trang vớ vẩn chẳng rõ nguồn gốc tác giả này để mà đọc tin tức cả đâu ! đến mấy trang uy tín còn có khi tin sai tin nhầm nữa là đám dân chủ chỉ giỏi ăn điêu nói láo kia ! tin đám này đúng là ngang đốt nhà hun chuột ! lên đọc chơi và thỉnh thoảng còm vài câu chửi bới bọ chúng cho vui thôi :))

  Trả lờiXóa
 4. Giờ báo giấy dần dần đang bị thất sủng dần do sự bùng nổ của công nghệ thông tin, mà việc lên mạng thì có rất nhiều nguồn tin không được thực sự chính thống, đó là điều nguy hiểm. Sự quản lý các trang mang tính chất phản động lại không phải việc dơn giản. Giờ quan trọng là ý thức người dân thôi, nhận ra các tranh phản động cũng không quá khó mà, các trang đó thường đa số là xuyên tạc và nói xấu Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cầm cái smatphone có phải gọn nhẹ hơn không mà tiện lợi hơn không lại còn tiết kiệm hơn nữa thông tin thì rộng rãi hơn nữa nhưng cuộc sống luôn là công bằng mà bởi nếu chúng ta không mất tiền thì chúng ta phải tự bỏ công ra mà chọn lựa tin tức mà đọc thôi!

   Xóa
 5. Bào chí bây giờ loạn cả lên, blog hay fb ngày nào cũng đăng nhưng tin hot, giật title khủng. Người trẻ hầu như không quan tâm nhiều đến báo chí chính thống mà chỉ lướt qua các trang mạng xã hội mỗi khi rảnh rỗi. Vì vậy mà mạng xã hội có ảnh hưởng rất lơn đến tư tưởng của giới trẻ. Lâu nay lề Trái đã biết khai thác thế giới này, nếu như Lê phải vẫn kiện định rằng có báo chí chính thông là đr thì mọi người đã nhầm.

  Trả lờiXóa
 6. Thưc tế cho thấy rằng các trang báo chính thống chủ yếu những người có tuổi, có tư tưởng, lập trường và công việc ổn định, những người này không cần phải định hướng chính trị tư tưởng nhiều nữa. Còn giới trẻ đang bấp bênh giữa dòng thông tin đa chiều thì không đọc những báo chính thống để định hướng. Nên thông tin trên mạng xã hội là rất quan trọng. Nếu kiểm soát được thì đây là một kênh của giới trẻ hết sức quan trọng trong việc định hướng tư tưởng chính trị cho giới trẻ.

  Trả lờiXóa
 7. Có nhiều comment nói rằng " không có thằng điên nào vào đọc...." Thực ra có nhiều người đọc và có sự ảnh hưởng cực lớn đến tư tưởng của người đọc. Tuy nhiên những gì bọn rận thể hiện bấy lâu nay đã bị chính chúng phá hủy nó bằng sự ngụy tạo quá đà. Sau vụ Cù tuyệt thực chúng đã rút ra được nhiều bài học.

  Trả lờiXóa
 8. Blog lề trái hay những blog phản động là những trang vô cùng độc hại với người đọc. Nếu ai đó truy cập vào những trang này một cách vô ý mà đọc phải thì sẽ rất nguy hiểm. Ở các blog này đều chứa các nội dung mang tính dâm dục hoặc phản động, những thông tin mang tính cá nhân viết ra theo cảm tính. Thông tin chính thống được kiểm duyệt chặt chẽ mới có tính chính xác và xác thực cao. Bản thân những người làm công tác liên quan đến các nguồn tin chính thống họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về các công việc mình đã làm. Và họ sẽ không chỉ bị ràng buộc bởi các nội quy và quy định của nghề nghiệp mà còn mang trong mình ý thức lương tâm nghề nghiệp.Vì thế nên đến với nguồn tin chính thống là một sự sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 9. Một số blog lề trái rất nguy hiểm hiện nay như trang của Chênh, Thụy, Vinh, Linh nhà thổ... Trên đó toàn nội dung mang tính kích động chia rẽ nhân dân, vùng miền, có cả bêu rếu người Việt Nam, có cả xuyên tạc lịch sử. Tóm lại là đủ cả tất tần tật mọi thứ. Vì thế chúng ta nên chọn cho mình một nguồn tin chính thống để cập nhật tin tức, chứ đừng nghe những gì blog lề trái nói. Vì blog lề trái chỉ viết lách vì những vụ lợi cá nhân nên nguồn tin mất đi sự khách quan cũng như chính xác. Như những blog lề trái vừa liệt kê ở trên thì biết, đều những lời tục tằn bậy bạ cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Lướt qua một vài trang blog toàn đưa những tin như biểu tình hoặc là viết bài mà bằng chứng thì vô cùng mù mờ, giọng điệu sặc mùi kích động nói xấu chính quyền thì mình cũng đủ biết đó là blog lề trái rồi ấy.

  Trả lờiXóa
 11. Blog lề trái toàn đưa những tin phản động, tiêu cực thêm mắm thêm muối thậm chí là bịa đặt xuyên tạc cốt để cho người dân vào đọc rồi nảy sinh sự chán ghét, lung lay niềm tin với Đảng và Nhà nước. Mục đích của mấy blog lề trái là vậy đó.

  Trả lờiXóa
 12. Thì từ lâu nay, chúng ta vẫn có thói quen hay đọc những thông tin từ các bài báo chính thống, chất lượng, tin tưởng vào các trang mạng hay các tờ báo truyền thống, có từ lâu, nhưng càng ngày càng xuất hiện những trang phản động của một số kẻ và chúng đã lôi kéo được một số phần tử, nhưng những blog này chắc cũng không tồn tại được bao lâu.

  Trả lờiXóa
 13. Giờ đây các nguồn tin trên mạng nói thật rất khó tin, bởi sao mình nói như thế, các thông tin trên mạng không hề có một căn cứ hoặc một khung hình phạt nào cả, nó là tự do mà tự do đi kèm với không hề phải chịu trách nhiệm với tin tức mình đưa ra vậy nên đừng dại gì mà đâm đầu theo mấy cái ngồn tin kiểu đó!

  Trả lờiXóa
 14. thời gian rảnh mình cũng hay lan man trên mạng tìm các tờ báo chính trị đặc biệt là không phổ biến để xem có gì mới lạ và thú vị mà các báo thông thường không dám đăng thật sự ngỡ ngàng và bàng hoàng khi trong một lần tình cờ zô trang basam.info choáng luôn! đọc các bài rất triết lý thế nhưng khi đọc hết thì té ra đây là trang phản động! các bạn ko tin thử zô mà coi!

  Trả lờiXóa
 15. Lề trái lề phải cái gì chứ nói chung là cuộc đấu tranh cãi về một vấn đề luôn có nhiều luồng ý kiến thế nhưng những nguồn ý kiến tiêu cực nhất mang tính kích động bạo lực hay làm cho người khác mất lòng tin vào cái gì đó đều là những việc làm xấu xa, đê tiện của những kẻ chỉ vì tiền!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bọn họ cũng chỉ nói mãi về vấn đề đó thôi mà vẫn chỉ là kiểu kêu gọi nhà nước ta hãy thực hiện dân chủ nhân quyền theo kiểu mỹ theo kiểu phương tây thôi mà. Do vậy chúng ta cnaf phải tây chay những trang blog như thế này để làm trong sạch nền thông tin

   Xóa
 16. Chỉ vì con chuột đáng ghé mà bạn đốt cả nhà để tiêu diệt nó bạn nghe có tin được không ạ? vâng thật khó tin đúng không ạ, nhưng đôi khi trong cuộc sống ta vẫn bắt gặp một số đối tượng bệnh hoạn hâm dở có những sở thích oái oăm không khác gì kiểu đốt nhà bắt chuột như thế đó là việc họ tin vào các blogger chuyên xuyên tạc bịa đặt khét tiếng!

  Trả lờiXóa
 17. Thời đại công nghệ phát triển máy tính điện thoại,.. bất kỳ thiết bị nào kết nối được mạng cũng ngày càng trở nên dễ dàng với wifi và 3g do đó chuyện cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi trong bất kỳ khi nào rảnh là chuyện bình thường chính vì thế chọn lọc được những tin tốt là vô cùng cần thiết!

  Trả lờiXóa
 18. Khi đọc một bài báo thật sự với trình độ cao thì bạn dễ dang nhận ra sự xảo trá hay là chân thực trong đó nhưng đối với những người kém hiểu biết hay lần đầu xem báo mạng thì sao ạ, cái gì họ chẳng tin cơ chứ chính vì thế việc cảnh báo phải được triển khai rộng rãi cho mọi người ai cũng biết!

  Trả lờiXóa
 19. Những thông tin từ các blog lề trái chỉ mang tính chất đọc để biết blog lề trái viết những gì xuyên tạc những gì mà thôi còn những thông tin do họ viết toàn những thông tin xuyên tac không đúng với thực tế do vậy chúng ta cần cẩn thận với các blog lề trái. Tốt nhất là tránh xa chúng ra càng tốt

  Trả lờiXóa
 20. Theo tôi thấy thì những blog thông tin lề trái thường là những blog mang tính chất phản động mà thôi chúng thường xuyên tạc những sự thực để giảm uy tín của đảng và nhà nước ta do vậy chúng ta nên tránh xa và tẩy chay những blog này để đảm bảo môi trường thông tin của chúng ta trong sạch

  Trả lờiXóa
 21. mình thì chua gét cái trang web danlambao bởi vào đó đọc mấy bài viết muốn để lại cái comment để chứng tỏ mình đã tới đây và có đôi chút gọi là đóng góp nhưng mà khổ lỗi bọn này eo cho comment mới đau chứ! như thế là eo tôn trọng độc giả tý nào!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi đoc bài nay mình cung zô thử và thực sự cũng bị đối sử như bạn SÀm Ca ca này! sao bọn này nó làm như thế nhỉ, rõ ràng vẫn thấy người khác comment ầm ầm nhưng riêng mình thì không, cái cảm giác khó chịu lắm ý!

   Xóa
 22. Tôi cũng thử vào mấy blog lề trái như dlb, qlb,...đọc thấy toàn tin giật gân tiêu cực, nói xấu chính quyền cùng với những lời bình tục tĩu vô văn hóa phần lớn là chửi rủa chế độ. Đúng là một bộ phận blog độc hại.

  Trả lờiXóa
 23. Đọc báo hay xem tin tức thì lúc nào cũng phải có cái gọi là lý trí và trí thông minh mà phán xét, không phải cứ vào đọc họ viết gì cũng tin như vậy là con người kém hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 24. Nói thật về phía chủ blog cần phải nâng cao tinh thần trách nhiện dù rằng blog cá nhân đưa quan điểm cá nhân, nhưng không thể vì thế mà lợi dụng xuyên tạc được, về phía các cơ quan quản lý cần có biện pháp giám sát, quản lý trực tiếp, tránh tình trạng vì vài cái blog lề trái viết những nội dung xuyên tac bịa chuyện bôi nhọ hình ảnh người khác mà dẫn đến tình trạng không quản được thì cấm kiểu đốt nhà bắt chuột như tiêu đề bài viết đã đặt ra.

  Trả lờiXóa
 25. Thông tin tràn lan trên mạng hay là cả trên đời sống thực cũng nhiều. Vậy đâu là thông tin thích hợp, thông tin chuẩn và đúng. Điều này nhất định phải tùy từng con người với khối óc thông minh để phân biệt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin tức thì khó có thể pân biệt được đâu là thật đâu là giả bạn ah, cho nên chúng ta mới cần có những nguồn tin đủ tin cậy chứ mà chúng ta cứ đi đọc máy cái blog thì khó có thể mà cập nhật được tin tức chính xác và khách quan được do khong có sự kiểm định về thông tin

   Xóa
 26. Tin blog lề trái cũng chỉ là công cụ của những kẻ phá hoại và tay sai của chúng, chuyên cắt bớt câu chuyện thậm chí là bịa đặt hoàn toàn với mục đích là lợi dụng lòng tin của người đọc tuyên truyền chống phá nhà nước. Là những người dân VN yêu nước, mọi người hãy cảnh giác trước những loại thông tin rác này

  Trả lờiXóa
 27. Việc những blog lề trái mọc lên như nấm sau mưa quả thực đang là thách thức với chúng ta. Càng như vậy chúng ta lại càng phải tăng cường những trang tin chính thống nhằm mục đích đánh bật những blog sai sự thật đó.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi thấy cái nguy hiểm của mấy cái báo lề trái mà thực chất là bọn phản dộng này là cái kiểu nó đưa 10 tin đúng, chêm vào đó 1 tin sai làm người ta dễ hiểu nhâm, lúc đầu nó gây dựng, tạo lòng tin, sau đó thì nó đưa thông tin sai lệch rồi người đọc nghiễm nhiên coi đó là thông tin đúng, thông tin chính thống. thế mới khổ

  Trả lờiXóa
 29. Báo lề trái mà đặc biệt cái loại dân làm báo với cái blog tư sang nham hiểm mẹ chúng nó đọc tin mà thấy toàn bịa đăt thôi, trước thì dựng chuyện bôi nhọ ông nghị rồi bây giờ dựng chuyện bôi nhọ ông trương tấn sang, khốn nạn đến thế là cùng, toàn tin vịt tin gà

  Trả lờiXóa
 30. Những thông tin từ blog lề trái này toàn là những thông tin không đúng sự thật chuyên đi xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước ta mà thôi, ngay như vụ cù huy hà vu đăng tải những thông toàn về việc cù huy hà vũ kêu nọ kêu chai rồi khi vtv đăng thông tin thì khoog thấy nói gì nữa

  Trả lờiXóa
 31. từ vụ việc cù huy hà vũ tuyệt thực các trang blog lề trái thi nhau đưa tin rồi bình luận về vụ việc này ầm ĩ bao nhiêu thì khi vtv chứng minh đây không phải là sự thật thì blog này lại đưa ra lời giải thích thật chẳng đâu vào với đâu cả thậm chí có blog chẳng giám bình luận hay thanh minh vè thông tin này cả

  Trả lờiXóa
 32. Những blog trên toàn đăng những thông tin sai sự thật để rồ khi sự thật bị phơi bày chẳng có chỗ nào mà chui cả bị người đọc tẩy chay thật là chán. Qua những sự việc trên thì chúng ta mới biết được bản chất của những blog này. Có như vậy thì mới cháy nhà ra mặt chuột được

  Trả lờiXóa
 33. Không nên đưa khái niệm báo lề trái và báo lề phải ra ở đây, bởi thực tế không hề tồn tai cái khái niệm này, cái thứ báo gọi là lề trái thực ra chỉ là mấy blog của lũ phản động lợi dụng để chống phá đất nước, phá hoại chủ trương chính sách của đảng và nhà nuwocsm à thôi, với cái loại này chúng ta không nên định nghĩa là một loại báo.

  Trả lờiXóa
 34. Lề trái ở đây theo mình hiểu đólà trái với số đông quan điểm trong xã hội bạn ah,tức là đi ngược lại những điều mà xã hội mong muốn xã hội thực hiện, chứ chúng ta không nên hiểu từ lề trai một cách quá nguyên tắc như thế sẽ là không đúng. Những blog thường đăng những thông tin sai lệch có phần xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 35. ""Không nên đưa khái niệm báo lề trái và báo lề phải ra ở đây, bởi thực tế không hề tồn tai cái khái niệm này, cái thứ báo gọi là lề trái thực ra chỉ là mấy blog của lũ phản động lợi dụng để chống phá đất nước, phá hoại chủ trương chính sách của đảng và nhà nuwocsm à thôi, với cái loại này chúng ta không nên định nghĩa là một loại báo.""
  Mình đồng tình với ý kiến cũa bạn..cảm ơn bạn nhiều nhá

  Trả lờiXóa
 36. Theo mình hiểu thì blog lề trái ở đây là những blog viết những bài mang tư tưởng chống lại cả xã hội tức là xuyên tạc đường loosi chính sách của cả một xã hội. Đó là blog lề trái còn phạm trù trai với phải thì chỉ là tương đối thôi ta không nên hiểu cứng nhắc làm gì cả

  Trả lờiXóa
 37. Những việc làm trên của các logger lề trái đã và đang để lại hậu quả trong xã hội một bộ phận không nhỏ người đọc có nhận thức sai lầm về vấn đề do vậy chúng ta cần phải có biện pháp để xóa bỏ những blog lề trái này, đảm bảo môi trường thông tin được trong lành.

  Trả lờiXóa
 38. Ngày nay, công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nhất là sự bùng nổ của Intenet, do đó, có rất nhiều trang tin khác nhau với nhiều bài viết khác nhau, có thể cùng một sự việc, báo này nói thế này, báo kia lại nói kiểu khác. DO dó, chúng ta hãy lựa chọn những trang báo tin cậy để tiếp thu thông tin, đặc biệt là tránh những trang tin mang tính chất phản động.

  Trả lờiXóa
 39. Hiện nay, các trang mạng của bọn phản động mọc lên như nấm, việc ngăn chặn các trang mạng này cũng gặp rất nhiều khó khăn, chặn được trang này lại mọc lên trang khác. Do đó, chỉ có thể tuyên truyền cho mọi người thấy được những trang nào là trang tin cậy, nhưng trang nào là trang phản động để mọi người tránh ko tiếp thu.

  Trả lờiXóa
 40. Những blog lề trái này đang tác động rất tiêu cực tới sự trong lành của thông tin do vậy thiết nghĩ chúng ta cần phải có những hành động để chấm dứt tình trạng trê không để họ có thể làm được những điều xáu như vậy thông qua viết các bài có nội dưng xuyên tạc và không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 41. Cháy nhà mới ra mặt chuột đúng như vậy hiện nay có rất nhiều blog viết những thông tin không đúng sự thật nhuốm màu chính trị và có sắc thái phản động do vậy chúng ta cần phải có những động thái với những blog kiểu như thế này

  Trả lờiXóa
 42. Đám báo lề trái là một lũ chuyên xuyên tạc bịa đặt sự thật để nói xấu các vị lãnh đạo, nói xấu Đảng ta. Điều đó là không thể chấp nhận được. Chúng ta là những người hiểu biết thế nên không bao giờ tin vào những gì chúng viết cả

  Trả lờiXóa
 43. Mấy cái trang blog tự nhận mình là báo lề trái toàn đưa tin bịa đặt sai sự thật thôi. lên đó đọc bài viết thì thấy chán ngán với mấy cái kiểu đó lắm rồi. tại sao công an không bắt hết lũ chúng nó lại đi nhỉ? Cứ để cho chúng nó nói bừa mãi thế được. Khó chịu lắm

  Trả lờiXóa
 44. Nhu cầu thông tin là nhu cầu của cuộc sống hiện đại ngày nay, nhưng việc chúng ta tiếp thu thông tin từ những nguồn nào đang là một vấn đề. Khi chúng ta tiếp xúc với thông tin thì tốt nhất là những thông tin trên các trang chính thống, còn những trang lề trái như thế, những trang phản động, chúng toàn xuyên tạc những nội dung, nội dung chống phá Đảng và Nhà nước. vì thế chúng ta nên tẩy chảy mấy trang tin này.

  Trả lờiXóa
 45. Để có được những thông tin đáng tin cậy và chính xác nhất không gì hơn là bạn đọc nên tìm đến những trang báo chính thống hoặc các chương trình của VTV - một kênh truyền hình có chất lượng, uy tín đối với bạn đọc cả nước.
  Cùng với đó là hãy tránh xa những "lọ mực đen" như tác giả đã dẫn chứng như Dân làm báo, Quan làm báo...

  Trả lờiXóa
 46. Đọc nhiều thì mới thấy một điều là cùng 1 tin tức nhưng thấy nhiều trang mạng đưa thành những tin khác nhau... Có khi lại đưa những tin chẳng có căn cứ nào hoặc xuyên tạc 1 cách quá đáng... Đúng là bây giờ muốn đọc tin thì cần phải biết sàng lọc những trang đáng tin cậy. Cảm ơn bài viết đã nêu chi tiết 1 số trang trên

  Trả lờiXóa
 47. Với tốc độ phát triển của công nghệ chóng mặt như hiện nay, thông tin là một điều hết sức cần thiết. Nhưng cũng với sự phát triển đến chóng mặt của công nghệ như vậy, mà chúng ta, nhìn nhận một vấn đề cũng với nhiều chiều khác nhau, nhiều thông tin khác nhau. nên chúng ta cần đánh giá một cách khách quan và chính xác nhất những thông tin đó, không tiếp nhận thông tin ở một chiều để có những cái nhìn không khách quan như vậy. việc lựa chọn một nguồn thông tin đúng đắn để cập nhật tin tức là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và cũng làm được. Bài viết của tác giả đề cập đến vấn đề nhiễu loạn thông tin đa chiều ở Việt Nam hiện nay và nguy hại của các thông tin do các blog lề trái mang lại. Hiện nay, một số blog lề trái, các thế lực phản động luôn có những bài viết xuyên tạc, chống phá nhà nước ta, nói sai sự thật về nhà nước ta, để chúng ta có những cái nhìn trái chiều, gây bức xúc trong nhân dân. Từ đó để chúng ta thấy rằng, nhìn nhận một vấn đề được đúng đắn nhất là một điều hết sức khó khăn. nên chúng ta nên sáng suốt lựa chọn những thông tin chính xác nhất để đọc.

  Trả lờiXóa
 48. Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, của khoa học kỹ thuật, thì việc cập nhật tin tức là một điều hết sức quan trọng. Đó không chỉ là một kênh khiến chúng ta cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng, bắt kịp sự phát triển của xã hội,những thông tin về chính trị xã hội. Nhưng ngày nay, bên cạnh các trang tinh chính thống, thì vẫn có những trang thông tin lề trái, đưa tin sai sự thật, xuyên tạc chính sách, chế độ của nhà nước ta. Vì vậy, để tiếp nhận một thông tin, chúng ta nên tiếp nhận thông tin từ nhiều chiều một cách khách quan nhất, không nên có những cái nhìn thiếu khách quan.

  Trả lờiXóa
 49. 2-9-1945 niềm tự hào của cả dân tộc. Chưa từng có một ngày nào mà người dân Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng đổ xô ra đường nhiều như vậy, bất kể ai cũng có tâm trạng vui vẻ, hồ hởi(đương nhiên là trừ vẫn còn người không vui vì trước đó đã tham gia hoạt động cho Ngụy). Nhìn qua những tư liệu được ghi lại thì chính người đang theo dõi qua đó cũng cảm nhận được không khí ngày hội

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ