Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2013

Lấy phiếu tín nhiệm để phục vụ nhân dânTrường Sa


     Vừa qua tại kỳ họp Quốc hội đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các vị trí lãnh đạo cao cấp của Nhà nước ta. Bài viết là ý kiến của tác giả về việc lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước. Những ý kiến chỉ xuất phát từ những suy nghĩ của tác giả về sự kiện này.

      Theo tôi đây là một bước tiến lớn trong nghị trường Việt Nam, bởi vì đây là một việc làm chưa có tiền lệ của Quốc hội nước ta. Đây là một việc làm sáng tạo của Quốc hội mà người đứng đầu là chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Quốc hội ta ngày càng có quá trình cải biến cách làm việc để ngày càng có hiệu quả hơn, đáp ứng hơn nữa những đòi hỏi của yêu cầu phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. 
    

Lấy phiếu tín nhiệm là cần thiết

     Trước đây đã từng có thời kỳ Quốc hội chúng ta họp “khan” nhưng Quốc hội chúng ta đã thay đổi hợp lý hơn đó là việc chuyển sang chất vấn Của các Đại biểu Quốc hội đối với các Bộ trưởng. Đấy là một bước tiến lớn. Nay Quốc hội đã tiến hành việc lấy phiếu tín nhiệm thì đấy phải được xem là một bước tiến lớn hơn nữa trong quá trình thực hiện trọng trách của Quốc hội.

     Thứ hai theo tôi đây là một việc làm cần thiết để ngày càng nâng cao quyền hạn của các Đại biểu Quốc hội. Quốc hội sẽ thực hiện tốt hơn nữa các trọng trách mà cử tri của mình đã giao phó. Thực sự thông qua đây có thể nói nhân dân chúng ta đã gián tiếp thực hiện việc giám sát xây dựng bộ máy công quyền. Cũng thông qua đây có thể cho nhân dân thấy được mức độ tín nhiệm của các vị trí lãnh đạo chủ chốt-những người đang nắm giữ các vị trí đứng mũi chịu sào. Thông qua đây đang dần minh bạch hóa hơn nữa mức độ uy tín của các chức danh cán bộ lãnh đạo cao cấp.
      Tất cả các hoạt động của Nhà nước cũng như của Quốc hội đều nhằm mục đích phục vụ nhân dân. Vì thế hoạt động lấy phiếu tín nhiệm thành công và được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân chứng tỏ nó đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Đây là hoạt động phục vụ nhân dân vì thông qua các lá phiếu mỗi chức danh lãnh đạo được tín nhiệm hay không tín nhiệm sẽ biết mình đang ở đâu. Những người được tín nhiệm cao sẽ coi đây là một nguồn động viên để phấn đấu cho công tác của mình ngày càng hiệu quả hơn nữa. còn những người tín nhiệm thấp sẽ coi đây là một sự răn đe cảnh tỉnh. Để từ đó cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân.

      Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Quốc hội nước ta đưa ra một cách làm mới nên sẽ vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Nhưng bản thân tôi tin rằng những gì hợp lý sẽ tồn tại. Vì vậy nên sự đúng đắn của nó tới đâu thì sẽ qua thực tế và qua nhân dân đánh giá chứ không phải là những ý kiến chủ quan của một cá nhân nào đó. Nhưng bước đầu thành công như vậy là một tín hiệu đáng mừng.FACEBOOK COMMENTS

39 nhận xét:

 1. Đây là một bước tiến lớn trong nghị trường của chúng ta. Thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt sẽ nâng cao tính minh bạch trong công tác xây dựng bộ máy quản lý Nhà nước. Và qua đây nhân dân đã thấy được mức độ uy tín của các cán bộ lãnh đạo của một số bộ ngành. Vì thế cần phải phát huy cách làm này nhiều hơn nũa. Có thể theo định kỳ các kỳ họp lấy phiếu tín nhiệm như thế này. Đây là một việc làm ích nước lợi dân nên cần phát huy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bất cú một người ngu tối đến độ nào đi nửa miển chỉ còn một tí xíu gì là nảo người thì cũng hiểu được điều đơn giản nhất cộng sản chuyên chế độc tài đảng trị bán nước hại dân là nô lệ lệ thuộc đày tớ tay sai của lủ ác quỷ QTCS đảng chỉ có bọn cẩu nô âm binh ma xó súc vật bị chúng đục bỏ sach sẻ hết chẳng còn sót lại một sợi nảo người nào trong đầu rồi tống đầy phân chó phân heo hay phân bò vào cái đầu trống rổng đấy của chúng biến chúng thành một lủ giòi bọ thối tha mới cam tâm làm súc vật bò bốn chân trong cái chuồng CHXH vĩ đại hảnh diện quỳ lạy lá cờ búa liềm của ngoại bang đội đít quan thầy mao mác lê quỳ gối tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin vĩ đại học tập tư tưởng cẩu nô hồ chí minh vĩ đại mõm thì chỉ được tru hú ca ngợi công đức của bác và đảng và trên hết là đám quan thầy đảng chủ mao mác lê bất diệt là thiên đường cộng sản muôn năm đi hoài không đến …….. thật tội nghiệp cho lủ người trong kiếp thú này chẳng còn biết gì đến nhân nghĩa đạo lý làm người chẳng còn biết đến phải trái đúng sai không phân biệt được đen trắng thật giả …… tất cả cũng bởi lủ ác quỷ cs đã nghiệt ngả vì một tà thuyết mác một chân lý cực kỳ hoang tưởng điên loạn VÌ một con đường bất di bất dịch tiến lên thế giới đại đồng MUÔN NĂM ĐI HOÀI KHÔNG ĐẾN

   Xóa
 2. Theo tôi đây là một việc làm rất cần thiết cho việc nâng cao tính dân chủ trong nghị trương chúng ta. Đây có thể xem là một bước tiến lớn tuy nhiên cần có sự giám sát chặt chẽ và minh bạch tránh hiện tượng dùng quan hệ để mua phiếu, hay chạy tín nhiệm... Cái gì cũng có mặt tốt và mặt xâu nên đề nghị Nhà nước cần phải có những cơ chế thích hợp cho các vấn đề này. Không thể chỉ bày ra đấy và làm xong chuyện và cần xem xét, đề nghị các cách làm hay hơn nữa trong tương lai. Phải liên tục sửa đổi và xem xét, tìm kiếm và nâng cao hiệu quả công tác của Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 3. Bài viết nói đúng. lấy phiếu tín nhiệm đã góp phần tăng quyền năng giám sát cho Quốc hội trong việc xây dựng bộ máy công quyền cũng như thực hiện tốt hơn nữa các nghĩa vụ mà nhân dân giao phó. Đây là một việc làm hết sức đúng đắn hiện nay nhằm xây đưa các cán bộ có năng lực lực lên nắm giữu những vị trí chủ chốt để điều hành đất nước. Việc lấy phiếu tín nhiệm này là một trong những cách để thúc đẩy ý thức phấn đấu của các cán bộ đang nắm giữ các vị trí chủ chốt trong bộ máy Nhà nước. Vậy phải cho rằng đaay là một việc làm mà nhân dân rất ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu không lấy phiếu tín nhiệm thì các vị lãnh đạo chủ chốt được bầu lên sẽ cao ngạo và có thể không hoàn thành trách nhiệm của mình trước nhân dấn. Nhưng lấy phiếu tín nhiệm sẽ giúp cho các cán bộ này biết rằng còn có sự giám sát đối với họ để họ còn thực hiện tròn chức trách nhiệm vụ của mình. Đây là một giải pháp mới nhưng theo tôi nó rất hữu ích cho việc bầu chọn lãnh đạo và kiển tra mức độ uy tín của họ đối với toàn thể các đại biểu Quốc hội. Cần thiết phải phát huy bởi vì thông qua các hoạt động như thế này sẽ nâng cao tính bạch của nghị trường Việt Nam. Giúp cho Quốc hội gián tiếp thực hiện tốt hơn nữa công tác tổ chức cán bộ cũng như quản lý việc điều hành đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Việc lấy phiếu bầu tín nhiệm đó là cách làm hay khi mà yêu cầu quản lý và yêu cầu phát triển đất nước hiện đang có yêu cầu rất cao việc làm đổi mới này cho thấy được sự thiết thực nhất là một người lãnh đạo có cả tài và cả đức. Việc làm này sẽ đánh giá được khách quan được năng lực thực sự từ việc giải quyết những vấn đề thực tiễn và niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của các cán bộ chủ chốt.

  Trả lờiXóa
 6. lủ cẩu nô cộng sản vn đày tớ tay sai nô lệ lệ thuộc bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng cho dù chúng bây có biện minh đảo trắng thành đen mồm loa mép giải ngược ngạo cở nào đi nửa thì với bản chất của loài cẩu nô `và những tội ác man rợ trong quá khứ cũng như hiện nay vẩn sẻ mãi mãi không bao giờ phai mờ trong tâm khảm trong tận đáy long của mỗi một người con dân đất việt cho dù bọn ác ma tụi bây có khống chế biến họ thành một kũ ma xó âm binh súc vật sống chỉ biết tuân lệnh và chấp hành mọi sự điều khiển và chỉ đạo của lủ ác quỷ cộng sản chúng bây nhưng cuối cùng thế nào cũng có một ngày ánh sáng chân lý của nử thần tự do sẻ đánh thức tất cả những khối óc con tim bị chúng bây làm cho tật nguyền mù loà câm điếc sẻ đồng loạt thức tỉnh để cùng nhau làm nên kỳ tích cho dân tộc tổ quốc việt nam thoát được ách nạn ác quỷ cộng sản ma giáo đảng này !

  Trả lờiXóa
 7. Trong những năm gần đấy, bọn phản động tàn dư cộng sản còn sót lại ngày càng khiếp sợ các phong trào yêu nước ,con dân mạnh dạn đứng lên đòi hỏi tự do công lý nhân quyền cho nhân dân cho tổ quốc đang dâng trào khắp nơi trong nước điển hình nh ững tấm gương đấu tranh bất kh ất c ủa anh điếu cày chị tạ phong tần ls cù huy hà vũ hay gần đây nhất là nhà báo nguyển đắc kiên đã dàm đứng thẳng trên đôi chân của mình dám nói thẳng vào mặt bí đảng trọng lú "Ông là Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, nếu muốn dùng hai chữ 'suy thoái' thì cùng lắm là ông chỉ có thể nói với những người đang là đảng viên cộng sản, ông không đủ tư cách để nói lời đó với nhân dân cả nước. Nếu ông và các đồng chí của ông muốn giữ Điều 4, muốn giữ vai trò lãnh đạo, muốn chính trị hóa quân đội, không muốn đa đảng, không muốn tam quyền phân lập, thì đó chỉ là ý muốn của riêng ông và đảng cộng sản của ông."

  Anh Kiên nói thêm: "Ông không thể quy kết rằng đó là ý muốn của nhân dân Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, những ý muốn trên chỉ nên xem là của riêng ông Tổng Bí thư Trọng, chưa chắc đã là tâm nguyện của toàn bộ đảng viên cộng sản hiện nay." họ là những tấm gương chói ngời của tự do của công lý và quyền được đứng thẳng để làm người trái ngược lại một lủ ruồi nhặng vo ve chuyên sủa càn cắn bậy vô cùng thô tục của đám người thất học trong đám bút nô cẩu tài cõng vác cái cờ búa liềm . Nhưng nghĩ đi nghĩ lại, có thể không nên ngạc nhiên, và đó cũng là một điều hay. Cái hay là nó cho mọi người thấy tính lưu manh và hành xử côn đồ của bọn bút nô cẩu tài cờ búa liềm không chỉ trong các bại viết về đàn áp biểu tình chống trung quốc của cac nhà tranh đấu cho tự do và toàn ven lảnh thổ của đất nước Việt Nam mà còn ngay cả trong cái gọi là " dự thảo" các " tranh luận " các mỹ từ " nhân quyền tự do ". Một lần nữa chứng minh rằng bọn bút nô cộng sản việt nam là một lủ lưu manh đần độn gian manh và xảo quyệt . một lủ trí thức trong đầu chứa toàn phân như lê nin đã từng phê phán hay như mao trạch đông đã từng nhận xét trí thức là cục phân ….

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta nhận thấy rằng, "quy trình chế tác" ra các loại thông tin của bọn bút nô cẩu tài cộng sản việt nam để chống phá lại các phong trào tranh dấu cho dân chủ tự do công lý và quyền được đứng thẳng để làm người ở trong nước cũng như một số các nhà dân chủ ở hải ngoại , chúng thực hiện một cách xảo quyệt, mang tính chất dẫn dụ đối tượng đi tới mục tiêu mà chúng luôn muốn nhắm tới là khống chế để đàn áp bắt bớ giam cầm những người tranh đấu cho t ự do cho công lý cho nhân quyền dân chủ yêu cầu thay đổi thể chế VN theo hướng đa nguyên, đa đảng , thay đổi đường lối chính trị, kinh tế, văn hóa nô dịch lệ thuộc bọn quan thầy quốc tế cộng sản đảng
  bọn cẩu nô cộng sản việt nam lấy tư cách gì mà đòi chống phá dẹp bỏ các phong trào đòi tự do công lý nhân quyền và dân chủ cho Việt Nam ? trong yêu cầu bức bách vì tự do công lý nhân quyền dân chủ cho nhân dân tổ quốc này

  trong Những ngày gần đây, bọn bút nô cẩu tài cộng sản việt nam lại ra sức xuyên tạc sự thật , quan điểm, chủ trương, của các phong trào tranh đấu cho tự do công lý và nhân quyền , phủ nhận mọi quyền tự do cơ bản nhất của nhân dân chúng vẩn muốn bịt mắt bịt tai bóp mỏm người dân , bóp chẹt các vấn đề “dân tộc”, “tôn giáo”, “dân chủ”, “tự do báo chí”,những ai dám cất tiếng kêu gọi nhân quyền khao khát tự do đều bị chúng ghép vào những thành phần tiêu cực chống đối chế độ độc tài đảng trị chế đôj xhcn để đàn áp trù dập bắt bớ gian cầm , vu cáo những phong trào đấu tranh cho dân chủ. Đàn áp dã man những người Ngợi ca, kích thích chủ nghĩa tự do,. Những quan điểm “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” …cùng với những luận điệu bóp méo sự thật bọn cống sản việt nam đã lộ rỏ bản chất bộ mặt độc tài chuyên chế đảng trị “ chà đạp nhân quyền tước bỏ tự do “mất dân chủ”, Đảng Cộng sản Việt Nam tay sai quốc tế cộng sản đảng là “trở lực” lớn cho việc thực hiện dân chủ
  Nhưng cuối cùng thì CSVN cũng chẳng thể “diễn trò lừa bịp” được ai, nhân dân Việt Nam thừa biết bản chất “thối tha” của bọn chúng, chúng không làm được gì chỉ dùng những thủ đoạn “bẩn thỉu” để tuyên truyền những luận điệu phản động mê hoặc, lừa dối kiều bào ta ở nước ngoài ủng hộ cho chúng. Nhưng cũng như ở trong nước thì bọn chúng cũng lộ rõ bản chất phản động “gian ngoan, xảo quyệt” của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Cuối cùng cuộc đời của chúng chắc chắn cũng sẻ kết thúc như đám bút nô của MẨU QUỐC QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG lien xô quan thầy mẩu quốc cua chúng cũng SẺ MÃI MẢI VỈNH VIỂN YÊN NGH Ỉ TRONG TẬN CÙNG ĐÁY THÙNG PHÂN LỊCH SỬ NHÂN LOẠI CÙNG VỚI TOÀN BỘ đồng chó đồng rận cộng sản đông âu và VÀI HẠT GIỐNG ĐỎ CỦA CHÚNGCÒN SÓT LẠI..VỈNH VIỂN CHÚNG SẺ KHÔNG CÒN NGÓC ĐẦU DẬY ĐƯỢC ĐỂ TÀN HẠI THẾ GIỚI TỰ DO MỘT LẦN NỬA… ĐỂ YÊN CHO CHỦ NGHỈA CỘNG SẢN BÁCH CHIẾN BÁCH TH ẮNG MUÔN NĂM YÊN NGHỈ TRONG THÙNG PHÂN LỊCH SỬ NHÂN LOẠI DÀNH CHO CHÚNG , MỘT CHÂN LÝ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI, mãi mãi không được trở lại thế gian này ,. Đúng là một kết cục thảm hại cho “con nhặng csvn ” trong “bầy nhặng QTCS đảng ” đó! VÀ SỰ THẬT THÌ KHÔNG MỘT THẾ LỰC PHẢN ĐỘNG NÀO DẬP TẮT ĐƯỢC,. v ới SỨC SỐNG MÃNH LIỆT VÀ SỰ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ c ác phong tr ào ĐÃ VÀ ĐANG ĐẤU TRANH KHÔNG MỆT MÕI CHO TỰ DO NHÂN QUYỀN TRÊN TOÀN THẾ GIỚI VÀ NHẤT LÀ CHO NHÂN DÂN VIỆT NAM LÀ BẤT DIỆT LÀ CHÂN LÝ MÀ CHẲNG KẺ THÙ NÀO CÓ THỂ NGĂN CẢN ĐƯỢC
  ,
  Rõ ràng : CÒN VÀI CÁI ĐẦU GÁO ÓC BÙN bút nô XÁC THỐI TÀN DƯ CỜ búa liềm CÒN SÓT LẠI MÀ MẨU QUỐC CỦA CHÚNG ĐÃ BỊ CHÔN CHÔN VÙI TRONG THÙNG PHÂN của lịch sử nhân loại …. NAY ĐÀM CẨU N Ô TÀN DƯ TAY SAI mẩu quốc quốc tế cộng sản đảng TỪ 20NĂM QUA VẪN CỐ NGÓC ĐẦU TIẾP TỤC PHUN RA MÙI XÁC THỐI GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG.

  Quả thật các cụ đã nói không sai : ĐÁNH CHẾT NẾT KHÔNG CHỪA, CHỨNGNÀOTẬTẤY.

  Không hiểu mấy tên bút nô cs việt gian tay sai quốc tế cộng sản đảng loài quen ăn com thừa canh cặn của bố nga mẹ tàu cẩu tài tay sai mạt hạng bị chủ củ phế thải chủ mới vứt bỏ, công dân hạng bét của thế giới tự do nhưng lại quen ăn nói giọng điệu tư duy TỰ DO GẤP VẠN LẦN TƯ BẢN của lủ giòi bọ cộng sản , chúng có hiểu được câu chữ lời nói tiếng Việt, lời của các cụ truyền dạy không ?.

  Thật là : MÙ LÒA & THONG MANH thảm hại khó bề cứu chữa  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. những thằng ko biết gì như @ nặc danh chỉ biết đến cắn và sủa nhặng xị ngậu lên, ngoài ra đéo biết làm gì. Thử hỏi mày đã làm được gì mà nói năng như thế, hay rồi bợ đít Mỹ để nó bảo chửi là cứ chửi??

   Xóa
 10. Lấy phiếu tín nhiệm không những là hình thức đánh giá mức độ tín nhiệm của nhân dân đối với các chức danh quan trọng trong bộ nhà máy nhà nước mà còn thông qua đó mong muốn làm hoàn thiện bộ máy để chính quyền tiếp xúc và phục vụ tốt hơn cho cuộc sống của người dân. Hoạt động này được sự ủng hộ mạnh mẽ của nhân dân cả nước và cần được phát huy, biến nó trở thành một hoạt động định kỳ.

  Trả lờiXóa
 11. Hẳn là vẫn có những lời nói ra nói vào đối với hoạt động bỏ phiếu tín nhiệm của Quốc hội. Nhưng hầu hết đều được sự đồng thuận của cử tri và nhân dân trên cả nước và điều đó đã chứng tỏ một bước đi đúng của quốc hội. Lấy phiếu tín nhiệm chẳng qua cũng là hình thức tìm ra điểm yếu kém để hoàn thiện bộ máy chính quyền mà thôi. Như thế thì chẳng phải là phục vụ vì lợi ích của nhân dân hay sao?

  Trả lờiXóa
 12. Theo tôi nghĩ đây là một bước tiến khá quan trọng, một bước đột phá mới.Công việc này nên được thực hiện thường xuyên, mỗi năm nên tổ chức một, hai lần. Lấy phiếu tiến nhiệm để những người lãnh đạo thấy được những việc họ chưa làm được, qua đó khắc phục và dựa vào đó để cố gắng hơn nữa trong quá trình tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 13. Dù thực tế còn với những người được đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm lần này họ có thêm một kênh thông tin quan trọng tại nghị trường để họ đánh giá đúng hơn năng lực và uy tín của mình trước những vị đại biểu đại diện cho đông đảo nhân dân cả nước.Những đại biểu những người ảnh hưởng trực tiếp từ các quyết định, cách điều hành, quản lý, trực tiếp giám sát họ cần điều gì ở mình,và mình còn thiếu sót ở điểm nào cần tiếp tục phát huy những điểm nào. Đối với những người làm chính trị nói riêng, những người làm trong các cơ quan nhà nước hay bất cứ ngành nghề gì cũng vậy được người khác thành tâm, trách nhiệm nói lên những khuyết điểm của mình thì không còn gì bằng nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi hoàn toàn ủng hộ việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh. Thông qua những hành động này, những vị đại biểu Quốc hội, những đại diện chính đáng, hợp pháp của nhân dân sẽ có được điểm tựa vững chắc cần thiết để thay nhân dân giám sát, điều chỉnh và có những bổ khuyết cần thiết để nâng cao chất lượng chuyên môn của những cá nhân, cơ quan chuyên trách. Và lại để họ có động lưc cống hiến, phấn đấu làm việc tốt hơn nữa trong các nhiệm kỳ tiếp theo.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất của cuộc bỏ phiếu lấy tín nhiệm này mục đích cao nhất vẫn là phục vụ lợi ích nhân dân họ chính là những người từng ngày, từng giờ mong muốn cuộc sống của mình ngày càng đi lên, thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống và được sống hạnh phúc, ấm no. Qua kênh thông tin này, với những ước mong thường trực họ mong những vị được đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm có được những đổi thay phù hợp, ít nhất là trên phương diện kinh tế.Đây là một việc làm phù hợp và thích hợp với tình hình xã hội ta lúc bấy giờ .

  Trả lờiXóa
 16. phản ánh đúng thế thực tế khác quan và công bằng là điều được thể hiện qua bỏ phiếu tín nhiệm 47 chức danh lần này của quốc hội,cơ quan lập pháp cao nhất đã cho sự quyết tâm của mình trong việc nêu cáo ý chí trách nhiệm trong công việc.dù rằng đất nước còn nhiều khó khăn còn nhiều vấn đề nỗi cộm như giá vàng xây dựng giáo dục vân vân nhưng chúng ta cùng hướng tới thành công tiếp đến của nhà nước việt nam. Việc ai có lợi thì cũng chưa cần phải bàn tới vì đây chỉ là ý kiến của một số người thiếu tinh thần đóng góp xây dựng cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 17. Không thể đánh giá qua những kết quả của lá phiếu được . kết quả đó cho thấy sự thắng lợi của toàn Đảng toàn dân ta trong công cuộc cải tổ và nâng cao bộ máy chính trị , Gắn thêm trách nhiệm vào những vị trí là điểm nóng và nâng cao lên tinh thần cống hiến. Còn những kẻ lợi dụng việc lá phiếu nghiêng về bên ai thì toàn là những kẻ kém hiểu biết vì đây không phải là một cuộc đua mà có sự tranh giành .

  Trả lờiXóa
 18. Những lĩnh vực ít động chạm và ít tai tiếng với nhân dân hơn thì nhìn chung số tín nhiệm ủng hộ vẫn còn cao. Nhưng vẫn phải nói là bỏ phiếu tín nhiệm này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dân. Ai làm tốt, ai không làm tốt đều được thể hiện rõ qua phiếu tín nhiệm rồi. Mong rằng trong vài năm tới quốc hợi sẽ trở lại với bộ mặt mới thành công hơn

  Trả lờiXóa
 19. nhân dân, chính xác là nhân dân rồi, vì xét cho cùng nêu đảng và nhà nước có lợi trong việc này, những người nắm vai trò chủ chốt có lợi trong việc này thì cũng sẽ dẫn tới đất nước có những tác động tích cực và từ đó sẽ dẫn đến nhân dân là những người dân sẽ được hưởng lợi mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. việc bỏ phiếu lấy tín nhiệm là một việc làm rất có hiệu quả, và trong việc này thì rất nhiều người có lợi, đặc biệt là phải kể tới nhân dân, vì xét cho cùng mục đích hoạt động và tôn chỉ của đảng và nhà nước ta cũng như các cơ quan lãnh đạo luôn là làm sao để tốt nhất cho đất nước ,cho nhân dân mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. nhà nước là của nhân dân cơ mà. mọi hành động cũng vì phục vụ nhân dân? trong lần lấy phiếu tín nhiệm kết quả cũng đã công bố cho toàn dân để biết được xem ai là người được người dân tín nhiệm với vị trí của người đó.
  trong chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta lợi ích người dân đặt lên hàng đầu. đảm bảo quyền lợi và lợi ích của người dân luôn được xem trọng. những chức danh, vị trí trong Đảng, quốc hội là do người dân bầu ra. được sự tin tưởng của người dân. qua lần lấy phiếu tín nhiệm thì cũng làm chứng tỏ niềm tin của người dân.

  Trả lờiXóa
 22. Sao cái tên Nặc danh kia hay vào đây sủa thế hả. Đúng là bọn ngu, theo mấy thằng cờ vàng chứ gì. Chúng mày thích theo đít Mỹ lắm à? Nặc Danh?

  Trả lờiXóa
 23. Lấy phiếu tín nhiệm và một việc làm hết sức đúng đắn trong thời điểm hiện nay và có tính định hướng tương lai. Sau nghị quyết TW4 thì đây là một lời kết luận cho năng lực trình độ và khả năng điều hành công việc của cán bộ cao cấp. Hãy xem đây là thước đo để mỗi cán bộ có những điều chỉnh bản thân nếu như không muốn hạ bệ. Cái được của bầu cử là cái được của nhân dân, cần phát huy những việc làm này.

  Trả lờiXóa
 24. Việc bỏ phiếu tín nhiệm là một bước tiến lớn trong nghị trường Việt Nam, bởi vì đây là một việc làm chưa có tiền lệ của Quốc hội nước ta. Đây là một việc làm sáng tạo của Quốc hội mà người đứng đầu là chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Quốc hội ta ngày càng có quá trình cải biến cách làm việc để ngày càng có hiệu quả hơn, đáp ứng hơn nữa những đòi hỏi của yêu cầu phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Nó vừa là một công cụ, một kênh giúp chúng ta đánh giá một cách khá chính xác thực trạng công việc trong các ban,ngành, tìm ra những tồn tại, khuyết điểm để khắc phục. CŨng là một kênh giúp chúng ta đánh giá khách quan khả năng, năng lực của các lãnh đạo chủ chốt, từ đó đưa ra các phương án luân chuyển cán bộ. nhằm đưa lại hiệu quả cao nhất cho các công việc làm trong bộ máy nhà nước. phục vụ tốt nhất cho lợi ích của nhân dân, giúp đất nước phát triển vững chắc.

  Trả lờiXóa
 25. Thông qua việc bỏ phiếu tín nhiệm cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp của các Bộ ngành sẽ giúp cho nhân dân có cái nhìn rõ ràng hơn về công tác cán bộ của Nhà nước. CŨng là một kênh giúp chúng ta đánh giá khách quan khả năng, năng lực của các lãnh đạo chủ chốt, từ đó đưa ra các phương án luân chuyển cán bộ. nhằm đưa lại hiệu quả cao nhất cho các công việc làm trong bộ máy nhà nước. phục vụ tốt nhất cho lợi ích của nhân dân, giúp đất nước phát triển vững chắc. Đây là một việc làm cần thiết phải được phát huy trong những năm tới để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các Bộ, ngành. Giúp cho đất nước ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Hoạt động lấy phiếu tín nhiệm thành công và được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân chứng tỏ nó đã đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Đây là hoạt động phục vụ nhân dân. Những người được tín nhiệm cao sẽ coi đây là một nguồn động viên để phấn đấu cho công tác của mình ngày càng hiệu quả hơn nữa. còn những người tín nhiệm thấp sẽ coi đây là một sự răn đe cảnh tỉnh. Để từ đó cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa đáp ứng sự mong mỏi của nhân dân. Thật sự đây là nước đi đúng đắn và vượt bậc của kì họp quốc hội lần này

  Trả lờiXóa
 27. Một số người cho rằng lấy phiếu tín nhiệm là để các ông lớn răn mặt nhau, ông này được, ông kia thua. Nhưng thực tế cho thấy lấy phiếu tín nhiệm là để xốc lại tinh thần cho cán bộ, phiếu tín nhiệm cho cán bộ biết mình đang ở ô nào để mà uốn mình, sửa đổi cho phù hợp với công việc được giao. Cái được lớn nhất là thuộc về nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Tất cả các hoạt động này của Nhà nước để phục vụ nhân dân. Việc lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội, phù hợp với lòng dân được nhân dân chờ đợi, ủng hộ. Lấy phiếu tín nhiệm để phục vụ nhân dân. Thông qua đó các vị lãnh đạo cũng thấy được những mặt chưa tốt của mình, để khắc phục sữa chữa. Nhân dân thêm niềm tin vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 29. Thằng nặc danh cứ chém vớ vẩn gì thế. những gì đúng đắn sẽ tồn tại mà thôi. còn nhiều ý kiến trái chiều vì đây là lần đầu tiên lấy phiếu tín nhiệm nhưng nhiều tín hiệu đáng mừng sau lần này đó chính là tăng cường vai trò của Đại biểu quốc hội cũng là vai trò gián tiếp của người dân trong việc giám sát hoạt động của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 30. Có cái việc bỏ phiếu tín nhiệm thôi mà việc gì phải làm rùm beng lên thế nhỉ? Việc lấy phiếu tín nhiệm là để đảm bảo tính khách quan dân chủ trong quốc hội, có phải cái trò hề cho thiên hạ đâu mà sao lũ rận cứ thấy thế là bắt đầu chỉ trích với chả phê phán.

  Trả lờiXóa
 31. Cái gì cũng chẳng có lần đầu chứ? Sao chưa thực hiện mà các bố dân chủ cứ nhảy vào ném đá liên hồi vậy. Cải cách cũng là vì dân chủ, khách quan nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho nhân dân thôi. Thế nên trước khi đáp gạch tập thể thì các bố dân chủ hãy xem xét tình hình trước đã nhé kẻo không lại hố đấy

  Trả lờiXóa
 32. việc bỏ phiếu tín nhiệm thì lợi ích trực tiếp nhất, đó chính là người dân. bỏ phiếu tín nhiệm, trước hết nó thể hiện tính dân chủ, khách quan trong cách làm việc của bộ máy nhà nước ta. Đó là một cách chứng tỏ rằng, những thay đổi, những cố gắng của toàn Đảng trong công cuộc chấn chỉnh bộ máy làm việc đã phát huy những hiệu quả nhất định. nó giúp cho chúng ta nhận ra những mặt mạnh, những mặt chưa làm được, để từ đó có thể đưa ra những phương án cải cách đúng đắn. Và đảm bảo phục vụ tốt nhất cho lợi ích của nhân dân. Vì thế, chúng ta có thể nói rằng việc bỏ phiếu tín nhiệm chính là cách làm phục vụ tốt nhất cho lợi ích của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. Đây là một việc làm sáng tạo của Quốc hội mà người đứng đầu là chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Bản chất của cuộc bỏ phiếu lấy tín nhiệm này mục đích cao nhất vẫn là phục vụ lợi ích nhân dân họ chính là những người từng ngày, từng giờ mong muốn cuộc sống của mình ngày càng đi lên, thoát khỏi những khó khăn trong cuộc sống và được sống hạnh phúc, ấm no

  Trả lờiXóa
 34. Lấy phiếu tín nhiệm là thể hiện được một phần sự đánh giá của nhân dân với các vị lãnh đạo của chính phủ cũng như quốc hội, xem xem họ đã đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân với họ hay chưa. Cán bộ như công bộc của dân, phải làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình, hứa là phải làm chứ không có cái kiểu hứa xong để đấy, năm sau lại hứa. Rất hoan nghênh việc lấy phiếu tín nhiệm này nhưng chúng ta cũng cần phải cái nhìn khách quan hơn với một số lĩnh vực đòi hỏi trách nhiệm cao như giao thông, y tế và nhất là ngân hàng, một lĩnh vực vô cùng khó khăn và nhạy cảm mà nếu chúng ta không suy xét một cách toàn diện thì dễ dẫn tới việc bỏ phiếu nhầm.

  Trả lờiXóa
 35. Chỉ có đám rận thiểu năng chẳng hiểu cái gì cả mới ra lời ngu học để chửi bới. Chúng mày tầm mắt từ nhà xuống bếp làm sao mà thấy được cái suy nghĩ của những người lãnh đạo sáng suốt chứ? Đừng có ngồi một chỗ mà phán như thánh tướng nữa đám rận à

  Trả lờiXóa
 36. lấy phiếu tín nhiệm là cách đánh giá khách quan nhất sự tín nhiệm của các vị đại biểu(đại diện cho nhân dân) đối với các vị lãnh đạo của đất nước, hôm trước xem kết quả lấy phiếu tín nhiệm mình còn thấy có mấy ông dính tỉ lệ tín nhiệm thấp trên 50% cơ.

  Trả lờiXóa
 37. việc bỏ phiếu chỉ là hình thức mà thôi, thế nên làm sao loại bỏ được tất cả những cán bộ suy thoái trong nội bộ cơ quan nhà nước và Đảng ta thì đó vẫn là một bài toán vô cùng khó. Vì sao à? riêng cái việc nhận tiền để chạy công việc cho sinh viên mới ra trường ra trường là vấn đề bất cập cần phải nhấn mạnh và phải cân nhắc

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ