Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Bắt liên tục các bloger-báo động về chất lượng của các trang tin blog


Cu Ti

     Thời gian vừa qua chúng ta liên tục nghe được các thông tin về việc cơ quan Công an ra lệnh bắt giữ một số bloger lề trái như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào... Dư luận đang có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Bài viết của tác giả nhằm làm rõ về vấn đề hết sức nhạy cảm và liên quan trực tiếp đến cộng đồng mạng này như sau.


Phạm Viết Đào-bloger vừa bị bắt

       Việc bắt giữ một người nào đó nói chung và bắt giữ các bloger nói riêng đều là những quyết định hết sức cẩn thận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền mà cụ thể đây là cơ quan Công an chịu trách nhiệm. Việc bắt giữ người đối với luật pháp Việt Nam là một biện pháp ngăn chặn được quy định rõ ở trong bộ luật Tố tụng hình sự. Nó có quy định rõ ràng như vậy bởi việc bắt một người là đã hạn chế các quyền cơ bản của con người như quyền tự do thân thể, quyền tự do đi lại…Vì vậy nên việc bắt giữ một người nào đó là vì họ đã có hành vi vi phạm pháp luật. Vì thế nên việc cơ quan Công an bắt giữ các bloger lề trái là đã căn cứ vào các điều luật cụ thể để bắt họ chứ không phải bắt vô cớ mà bắt người.

     Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền con người. Vì thế việc cơ quan Công an ra một quyết định bắt người là một quyết định cực kỳ quan trọng nên luôn được nghiên cứu kỹ lưỡng và thu thập đầy đủ chứng cứ.Việc quyết định bắt các bloger lề trái chứng tỏ họ đã phạm một tội trong bộ luật hình sự có thể gây nguy hiểm cho xã hội. Theo như bản thân tôi biết thì các bloger lề trái bị bắt phạm phải tội được quy định ở điều 258 bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Đó là việc các bloger lề trái lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm các quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân. Cụ thể các bloger này đã sử dụng blog của mình để làm công cụ để chống Đảng, chống Nhà nước, đi ngược lại các lợi ích của nhân dân của đất nước.


Trương Duy Nhất-bloger bị bắt cách đây không lâu

      Việc bắt giữ các blog lề trái này không chỉ đơn giản là một vấn đề chỉ ảnh hưởng đến một cá nhân thôi mà còn là vấn đề ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nội dung trên internet. Theo tôi đây là thực trạng đáng báo động về chất lượng của nội dung blog hiện nay. Theo như bản thân tôi biết thì một số blog như Basam, Tễu, Nguyễn Tường Thụy, Thùy Linh, Quechoa… có những nội dung rất độc hại cho người đọc như nội dung về đưa tin sai sự thật về kinh tế chính trị tại Việt Nam hay những nội dung kích động chống Nhà nước, chia rẽ, gây mất đoàn kết dân tộc. Thậm chí còn có cả xuyên tạc sự thật lịch sử. Đây là vấn đề hết sức nguy hiểm có thể đầu độc người lướt web nếu họ truy cập vào những trang này.

      Vấn đề bắt các bloger truyền bá những luận điệu sai trái trên blog không chỉ là việc làm cần thiết để ngăn chặn những hành vi gây hại cho xã hội của họ. Tuy nhiên những hệ quả mà họ để lại là rất lớn, độ nguy hại do các hành vi của bloger này để lại là rất nặng nề cho xã hội. Các dòng thông tin mà các blog lề trái này đưa đến đã vô tình đầu độc, tiêm nhiễm một bộ phận người thiếu hiểu biết dùng internet. Vì thế nên việc đọc gì, nghe gì thời nay là cả một vấn đề lớn.

      Việc bắt các bloger lề trái này đang cho thấy sự xuống cấp cũng như vạch rõ được “độ vịt” của tin tức trên các blog lề trái. Qua đó cho người dùng internet hiểu được ra rằng không có gì tốt hơn ngoài các nguồn thông tin chính thống và nên rời xa các trang blog có nội dung phản động càng sớm càng tốt. Việc chất lượng của các blog lề trái bị vạch mặt là điều nình thường bởi vì họ chỉ ngồi ở nhà và chế tin tức thì nguồn thông tin làm sao chuẩn được. Cộng với đó là những suy nghĩ mang tính định kiến và thù hằn thì đấy là những điều không bao giờ là lành mạnh được. Ngoài ra các bloger bị bắt này đã đưa ra những ý kiến cực đoan mang tính kích động chống Nhà nước và coi thường pháp luật. Đây là một điều không thể chấp nhận được ở bất cứ nước nào trên thế giới. Viết gì đi chăng nữa thì họ đáng lẽ ra cũng phải hiểu một điều là phải tôn trọng pháp luật. Không một ai có quyền đứng trên pháp luật cả.


Một trong những blog phản động

      Thiết nghĩ theo tác giả việc bắt các bloger gây hại cho xã hội này là một điều cần thiết để giữ vững sự tôn nghiêm của pháp luật cũng như tạo ra được những sự răn đe kịp thời những ai muốn lợi dụng viết blog để chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân. Cũng qua đây xin chia buồn với các bloger lề trái đã bị bắt trong thời trong thời gian vừa qua là tất cả chúng ta đều phải chịu trách nhiệm đối với những gì chúng ta đã làm. Các vị cũng vậy cả mà thôi. Vi phạm pháp luật thì phải trả giá. Tuy nhiên đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang đọc những blog lề trái mà lãng quên đi những nguồn tin chính thống.

FACEBOOK COMMENTS

57 nhận xét:

 1. Việc bắt các bloger mà trên blog của họ có các nội dụng chống phá Nhà nước là để ngăn chặn hành vi phạm tội củ họ, không để những người này tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, và có những bài viết chống phá chúng ta. Điều này cũng đang báo động đến chất lượng, cũng như các nội dung của các blog. Mọi người hãy chọn lọc thông tin khi đọc các blog trên mạng, để tránh không bị chúng lừa gạt.

  Trả lờiXóa
 2. Những ai có các hành vi vi phạm pháp luật thì tất nhiên là bị bắt rồi, chúng ta có luật pháp rõ ràng, ai có tội thì phải chịu. Các cơ quan công an làm nhiệm vụ bắt giữ người là đều có chứng cứ cả, rất rõ ràng rồi, những người phạm tội mới bị bắt, người bình thường, không có tội thì ai dám bắt, điều đó là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 3. Rồi các blogger viết những bài phản động cũng sẽ bị bắt hết cho mà xem. Đừng nghĩ rằng những việc mờ ám mình làm không có ai biết nhưng mà cuối cùng các người sẽ bị lôi ra ánh sáng hết đó. Hãy đợi đấy lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải nghiêm minh và mạnh tay như vậy thì lũ rận mới sợ và nhìn thấy cái kết cục mà chúng sẽ phải đối mặt. Tuy nhiên việc có thế lực đằng sau chống lưng khiến cho một bộ phận lũ rận vẫn còn ung dung tự đắc lắm bạn ạ, thách thức cả công an.

   Xóa
 4. Khi công an người ta thu thập đầy đủ chứng cứ và căn cứ để bắt cũng như khởi tố thì những kẻ như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào,...bị bắt là tất yếu thôi tất cả những kẻ lợi dụng Internet để đăng tải những tài liệu có nội dung chống phá nhà nước vu khống người khác sẽ dần được công an lôi hết ra ánh sáng để xét xử thích đáng thôi.Đây là một lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang bám bọn rận đó ăn theo những kẻ chưa bị tóm,và những kẻ có ý định làm giống chúng. Phạm pháp thì pháp luật trừng trị là tất yếu mà.

  Trả lờiXóa
 5. Ủng hộ Nhà nước siết chặt quản lý việc các blogger viết bài. Nhà nước tạo điều kiện cho nhân dân có quyền tự do ngôn luận nhưng phải tôn trọng pháp luật chứ không thể nói bừa, xuyên tạc được.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy nhìn các con rận viết bài xuyên tạc về tình hình chính trị đang phải lần lượt vào tù ngồi bóc lịch, những con rận khác liệu có biết run sợ và lấy đó làm bài học hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Công an đã bắt người là phải có đầy đủ bằng chứng chứ không thể nào Công an vô cớ bắt người được. Những tên blogger này chắc là nghĩ rằng mình chỉ tham gia viết bài phản động thì không sao nhưng đâu biết rằng luật pháp không thể cho phép chúng lộng ngôn thế được.

  Trả lờiXóa
 8. Liên tục các blogger lề trái bị bắt cho thấy sự kiên quyết của cơ quan chức năng trong vấn đề làm sạch những con sâu mọt này trong đất nước. Tôi thực sự ủng hộ sự kiên quyết, mạnh tay này của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh cho lũ rận biết rằng những gì mà chúng đã và đang làm là sai trái, sẽ bị lôi ra trước ánh sáng. Hi vọng lũ rận hãy sớm tỉnh ngộ và quay đầu trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 10. Hành động bắt một người nào đó đều được thực hiện theo đúng thủ tục và thẩm quyền vì bắt người là đã hạn chế đi những quyền cơ bản của con người. Vì thế việc cơ quan Công an bắt những kẻ viết blog sai trái này bị bắt là một việc làm cần thiết để hạn chế và tiến tới ngăn chặn những hành động nguy hiểm cho xã hội. Không một ai có quyền ngồi lên pháp luật cả, pháp luật phải công bằng cho tất cả mọi người. Vì thế nên các bloger này có hành vi vi phạm pháp luật thì họ phải trả giá là một điều hết sức bình thường. Không thể lợi dụng blog để thích nói gì thì nói. Nếu thế thì còn gì là xã hội nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Ở bất cứ đất nước nào cũng vậy cả mà thôi. Không một ai có quyền đứng lên pháp luật cả. Xã hội cần có pháp luật để duy trì trật tự xã hội. Con người khác con vật ở chỗ ý thức và tôn tri trật tự. Vì thế các bloger cũng không bao giờ ngoại lệ. Nếu các bloger lập blog thì cũng phải tuân thủ các quy định của pháp luật. Không thể tùy ý viết lách theo ý thích của cá nhân mà quên đi các lợi ích của cộng đồng được. Nếu viết lách mà xâm phạm đến lợi ích của các tổ chức cá nhân khác thì đấy là một việc vi phạm pháp luật. Và họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 12. Các bloger như Ba Sam, Thuy Linh, Chenh, Thuy đều là những kẻ bán nước cả mà thôi. Có lẽ không thể nói gì hết với những kẻ này nữa bởi vì chúng đã mang danh bán nước. Bọn này cùng nhau viết bài xuyên tạc, chống phá Đảng, đòi lật đổ Nhà nước...Vì thế có thể nói những trang blog này là những nơi đầu đọc những người nào có tư tưởng tôt đẹp và khiến họ có những tư tưởng xấu xa, tiêu cực. Thiết nghĩ chúng ta nên tránh xa những blog kiểu này nếu không muốn chúng ta bị nhồi sọ bởi những tư tưởng xấu xa mà các trang blog này đem lại. Có lẽ cần phải bắt hết những kẻ chuyên viết bậy gây hại cho xã hội này để tránh những hiểm họa về sau.

  Trả lờiXóa
 13. Hiện nay có rất nhiều trang blog có những bài viết có nội dung mang tư tưởng chống chính quyền nhà nước , cho nên việc công an bắt giữ những kẻ đăng tải các bài viết đó là một việc đúng đắn và rất cần thiết trước hoàn cảnh đất nước ta hiện nay , không thể để những tên đó nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được

  Trả lờiXóa
 14. Toàn những kẻ lợi dụng blog để viết sai đi dự thật về sự việc trong xã hội , chúng sử dụng khéo léo lối viết lách để tạo nên một bài viết hết sức bố láo , xuyên tạc mọi thứ và thậm chí còn có những kẻ có tư tưởng chống phá nhà nước . Vì vậy cơ quan công an bắt những tên đó là hết sức bình thường .

  Trả lờiXóa
 15. chưa thấy túm cổ cái blog danlambao đi nhỉ? mấy cái blog mất dạy nhất trên đời, thói viết bài không tuân thủ theo nguyên tắc, quy tắc nào nữa. công kích, bịa đặt mọi sự kiện của đất nước. ngăn chặn những hoạt động xấu đến cộng đồng, những hoạt động vi phạm pháp luật. xử lý chúng, cải tạo đạo đức cho chúng thành người, đồng thời răn đe cho các blog có những bài viết xuyên tạc bịa đặt được thấy.
  vẫn còn có nhiều blog với hoạt động như danlambao, phạm viết đào, trương duy nhất. có những biện pháp, những quy định để quản lý các blog này hoạt động theo những quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Không phải cứ lên viết blog là muốn viết nhăng viết cuội gì cũng được. Gô cổ chúng lại để răn đe là biện pháp kịp thời để ngăn chặn hậu quả xấu có thể xảy ra. Mấy cái thói viết vu vơ còn được, đàng này toàn xuyên tạc về con người Việt thì không thể tha thứ

  Trả lờiXóa
 17. Hiện nay trào lưu viết blog đã giảm và chuyển sang fb nhưng sức sống và sự ảnh hưởng của blog vẫn còn rất lớn trong cộng đồng mạng. Một số văn sỹ, trí thức, nhà chính trị nghỉ hưu nhàn rỗi hoặc hám tiền đã sử dụng blog để viết lách kiếm sống. Việc bịa đặt, xuyên tạc, bêu xấu cán bộ, chống phá chế độ đang được các nhà hải ngoại cổ vũ và cấp tiền nên một số đã lao vào như thiêu thân. vừa qua nhiều nhà báo nhà văn, trí thức đã bị bắt.

  Trả lờiXóa
 18. Việc bắt đám blogger đó là hoàn toàn đúng và được mọi người ủng hộ ! ai chưa vào đọc những trang tin đó thì lại tưởng bắt bớ khó hiểu lại tưởng bắt vô cớ chứ ai đã vào theo dõi vài ba lần thì thấy tức máu ngay về những bài viết trên những trang tin đó ! không những xuyên tạc về những sự kiện hàng ngày do chính họ tạo ra chúng còn có những lời lẽ chửi bới xuyên tạc bôi xấu những vị lãnh đạo hay có những bài viết bóp méo lịch sử ! chống đối chính quyền ! thực sự khi đọc xong chỉ muốn chảm luôn đám đó thôi ! tức nổ mắt luôn đó !

  Trả lờiXóa
 19. Tội phạm internet thực sự vẫn còn mới đối với người dân ! có lẽ sẽ có nhiều người hàng ngày thấy những người đó sống yên bình hòa hợp tự nhiên thấy bắt thì lạ lẫm những thực sự khi họ ngồi trước cái máy tính thì đúng là khó lường ! nó giống hệt kiểu như buôn ma túy đó ! hàng ngày sống giàu sang vui chơi hòa hợp chẳng ai biết nhưng khi đêm về họ mới trở nên đáng sợ với những bánh heroin !! việc bắt những blogger này là rất cần thiết ! để giảm thiểu những kẻ chạy theo đám phản động như một nghề kiếm sống để mà xuyên tạc bịa đặt chống chính quyền !

  Trả lờiXóa
 20. Rõ ràng là các phần tử phản động đang lợi dụng tác dụng của Internet để truyền bá những tư tưởng xấu, sai lầm nhằm lôi kéo, kích động người dân. Vậy việc bắt các blogger như vậy là hoàn toàn hợp lý, xã hội bớt đi những kẻ xuyên tạc, làm xáo trộn mọi thứ trong đó có tư tưởng, nhận thức của người dân. Tuy nhiên cần nói thêm việc quản lý các trang mạng cũng đang là vấn đề khó, nan giải đối với Việt Nam bởi chúng ta vẫn chưa kiểm soát được việc phát triển quá nhanh của internet.

  Trả lờiXóa
 21. Mình thấy hầy hết các blogger này đều mang danh là các nhà dân chủ ! vậy mà bị bắt ! đích thị là chỉ là đám dân chủ hờ mà nhiều người hay nhắc đến ! nghe nói chúng ăn tiền của đám dân chủ ngoại bang để mà thực hiện những hành động tưởng như là về nhân quyền nhưng thực chất là nói xấu đảng nhà nước để nhằm lật đổ chính quyền ! một chiêu bài của các nước tư bản nhằm tới những nước xã hội chủ nghĩa như chúng ta ! có nghĩa là cái đám mà bị bắt đó chẳng khác gì quân xâm lược cả ! bắt là hợp lý !

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Từ ngày bắt mấy thằng cha blogger này mấy trang kia ít bài viết hẳn ! đúng là trong sạch hơn ! chứ trước vào đó mà đọc tin thì đúng là tức nổ mắt ! nói toàn mấy thứ linh tinh điêu tao thôi ! nhưng vẫn thích vào vì xem nó xuyên tạc cũng hay ! thấy được độ điêu của chúng nó đến đâu ! giờ thì bọn này cũng tụt vòi ròi ! đám dận chủ cũng ít hô hào biểu tình biểu cảm rồi ! sợ té đái rồi :))

  Trả lờiXóa
 24. nước ta luôn tôn trọng quyền con người. đảm bảo các quyền cơ bản con người được thực hiện. trước những hành vi hoạt động blog vi phạm đến pháp luật Việt Nam thì cần ngăn chặn. những quy định tại điều 258 BLHS đã nói lên trách nhiệm và những điều cần tuân thủ của các blogger. các hành vi của các blogger có đủ cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra có đủ chứng cứ để chứng minh và cân nhắc trong việc bắt các đối tượng. không có hành vi tự phát, bắt người theo không quy định. đảm bảo thực hiện pháp luật là trách nhiệm của mọi công dân. bất cứ công dân nào không vi phạm sẽ bị xử phạt không trừ 1 ai.

  Trả lờiXóa
 25. Trước bắt đám dân chủ blogger này khó lắm nè ! bắt tên nào là Mỹ lại nhảy vào nhân quyền này nọ mệt lắm ! nhưng giờ thì đám dân chủ này chạy đâu cho thoát ! Mỹ giờ còn đang khổ sở về vụ bê bối với phần mềm PRISM thì làm gì còn thời gian mà soi mói nơi khác nữa ! đám dân chủ giờ hết chỗ dựa để mà lộng hành :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra chúng ta không phải bắt khó hay không quan trọng là chúng ta tính toàn việc bắt con người đó sẽ có lợi và có hại như thế nào thôi. Chứ còn mấy blogger kiểu như phạm viết đào, trương duy nhât, nguyễn xuân diện thì bắt đơn giản vì hành vi của họ thể hiện rõ như ban ngày rồi

   Xóa
 26. Muốn tiêu diệt được các blog thì bắt được blogger là hợp lý hơn cả rồi, để quản lý được số lượng hoặc là nội dung blog thì cũng không phải là điều dễ dàng đâu, cần phải diệt tận gốc thì mới có tác dụng, hoặc là làm tốt chính sách tuyên truyền cho người dân hiểu tránh để họ tiếp xúc với các blog phản động mà để họ hiểu và tiếp xúc với nguồn tin chính thống thì sẽ hay hơn

  Trả lờiXóa
 27. Sau khi Trương Duy Nhất và Phạm Viết Đào,… bị bắt và nhiều hơn nữa nhưng tay văn chương như Thùy Linh, nhưng nhà chính trị như GS Tương lai có những hành động chống Đảng, chống chế độ thì hồi chuông cảnh báo cần được rung lên. Đảng và chính quyền các cấp cần nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và thẳng thắn. Tìm hiểu rõ nguyên nhân và động cơ của những người này. Vẫn biết rằng chúng được hải ngoại cung cấp USD để hoạt động, nhưng chúng ta không nên chủ quan. Các blog hay fb là những kênh thông tin cần được quan tâm thực sự. Vì số lượng cư dân mạng quá đông và rất trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng thế, cư dân mạng hiện nay tôi thấy hầu như ở trong độ tuổi rất trẻ. Tuổi trẻ thì thường có cái tôi lớn, bản lĩnh chưa cao nhưng lại rất nông nổi bồng bột, khi đọc và tiếp xúc với luồng thông tin không chính thống rất dễ bị kích động

   Xóa
 28. Các nhà chức trách cũng nên thận trọng và nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Hiện này nhiều nhà văn, nhà báo, nhà chính trị,... kể cả nhạc sỹ đua nhau làm rận, diều này nói lên điều gì không? Vẫn biết là bọn này thoái hóa, biến chất bị mua chuộc nhưng chúng ta cũng cần có sự xem xét trên khía cạnh xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 29. Mục đích của các blog này là rất rõ thể hiện rõ y đồ tuyên truyền các luận điệu phản động đồng thời xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước, tập hợp kêu gọi lực lượng biêu tình gây rối gây khó khăn mất an ninh trật tự làm giảm uy tín của nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 30. Haiz, muốn bắt đám blogger phản động này các chú công an cũng phải vất vả thu thập đầy đủ tiến trình phạm tội, đủ chứng cứ thì mới bắt được chứ không thể nào chúng lại "bị oan" như những gì lũ rận kêu gào được.

  Trả lờiXóa
 31. Phải mạnh tay hơn nữa với đám rận chủ này không chúng lại tưởng rằng chúng ta sợ chúng thì mệt. Hơn nữa tôi thấy với số lượng blogger phản động hiện nay thì con số bị bắt vẫn còn chưa đáng kể là mấy. Bắt hết cho chúng vào nhà đá một thể

  Trả lờiXóa
 32. Những blogger này đã lợi dụng việc viết blog để xuyên tạc thông tin tuyên truyền những nội dung có tính pản động tới người đọc như vậy là vi phạm pháp luật việt nam. Thời gian gần đây rất nhiều blogger bị bắt như trương duy nhất, phạm viết đào.... đó là tiếng chuông cảnh tình cho những ai có ý định viết như vậy

  Trả lờiXóa
 33. Chất lượng của các blog lề trái thì chúng ta ai cũng biết rồi chất lượng quá kém thông tin toàn sai lệch mà thôi chủ yếu là xuyên tạc đường lối chính sách của đảng và tuyên truyền toàn những luận điệu phản động do vậy chúng ta cần có cách đối phó với những blog và blogger này

  Trả lờiXóa
 34. Thời gian gần đây rất nhiều blogger bị bắt do lợi dụng tự do để làm những việc vi phạm pháp luật, chúng ta cnaf nhanh chóng củng cố đẻ truy tố họ trước pháp luật đảm bảo sự ngiêm minh của luật pháp làm gương cho những người có ý định như các blogger trên đảm bảo không có trường hộp tái diễn nữa

  Trả lờiXóa
 35. Đúng như vậy chúng ta cần phải xử lý nghiêm những con người lợi dụng quyền tự do để viết những bài báo mang tính chất phản động, làm gì có kiểu sống trog xã hội lại làm những việc thát đức như thế được không chấp nhận được điuề này cần phải có hành động xử lý kiên quyết

  Trả lờiXóa
 36. Internet là nơi cung cấp các thông tin cho chúng ta, là nơi chúng ta tra cứu thông tin. việc các bloger bị bắt đang cho thấy chất lượng thông tin của các blog này là không được đảm bảo, những bloger bị bắt mà blog của họ có nội dung phản động, nội dung chống Nhà nước, thì phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 37. Với tình hình hiên nay các blog viết những thông tin sai lệch làm ảnh hưởng tới tình hình dư luận cũng như nhận thức của người dân do vậy chúng ta cần phải có hành động ngăn chặn những con người kia, họ đã vi phạm vào những điều pháp luật quy định không đúng với pháp luật

  Trả lờiXóa
 38. Đúng là chúng ta hơi đang buông lỏng công tác quản lý internet là nhiều người lợi dụng internet như là một công cụ để họ tuyên truyền, truyền bá những nội dung xấu tới người đoc. Do vậy để chấn chỉnh công tác trên các cơ quan chức năng cần làm quyết liệt hơn nữa vấn đề này

  Trả lờiXóa
 39. Phải bắt chứ, không bắt để họ làm lọa ah, đâu phải thích viết gì là viết được nếu như thế thì loạn hết đất nước còn đâu nữa quy tắc. do vậy các blogger trên đãe vi phạm vào quy định của pháp luật và họ phải bị xử lý không thể có tình trạng như thế này được phải trừng trị

  Trả lờiXóa
 40. Người ta vẫn bảo trên mạng là một xã hội ảo, không có thật. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do khiến những blog phản động mọc lên như nấm sau mưa. Nhưng các bạn hãy nhớ rằng, mạng thì ảo, nhưng trách nhiệm thì là thật, cứ thử đăng tin phản động xem có nhởn nhơ ngoài xã hội được không.

  Trả lờiXóa
 41. Bắt hết chúng lại đi, đừng có để chúng ở ngoài mà sủa nhiều linh tinh nữa, chúng toàn viết bài nói láo, xuyên tạc, vu khống đặt điều, làm nhiều điều xằng bậy, như vậy ai mà chịu được chứ. Cho chúng vào tù là sướng nhất, bớt đi những con sâu đục khoét đe dọa an ninh quốc gia.

  Trả lờiXóa
 42. Bắt là đúng làm trái pháp luật thì phải bắt không thể để những con người này có hành động như vậy được ảnh hưởng tới xã hôi gây mất trật tự an ninh và chúng ta cần tiếp tực làm rõ các tình tiết để truy tố những con người này trước pháp luật đảm bảo sự răn đe cho những con người khác

  Trả lờiXóa
 43. Một tình trạng đáng báo động ở nước ta. Hiện tại thì có quá nhiều các blogger đang vi phạm và trong phạm vi cần xử lí. Điều này đúng là gây cho các vị trí lãnh đạo ta đau đầu. Cần phải xử lý luôn và ngay đám này để trả lại bình yên nơi dư luận cho người đọc

  Trả lờiXóa
 44. Dạo gần đây đúng là có quá nhiều blogger đã bị bắt về hành vi bỉ ổi của mình. Điều này thực sự là mối lo ngại cho nhiều người khi mà thông tin càng ngày càng loãng và thiếu chất lượng trong khi đó thì lại có rất nhiều người lợi dụng việc này đạt được mục đích cho bản thân

  Trả lờiXóa
 45. Toàn viết linh ta linh tinh, nội dung xuyên tạc bố láo thì xứng đáng bị bắt thôi. Ai đời người ta dùng blog viết tâm sự đằng này các ông dùng blog để xuyên tạc chẳng khác nào các ông đi ngược lại thời đại. xứng đáng để bắt hết lắm. Đề nghị bắt hết chúng nó lại luôn và ngay

  Trả lờiXóa
 46. Gần đây một số blog có những nội dung chống phá Nhà nước. Việc bắt các bloger lề trái này đang cho thấy sự xuống cấp cũng như vạch rõ được “độ vịt” của tin tức trên các blog lề trái. Qua đó cho người dùng internet cần phải tỉnh táo hơn với các nội dung trên các trang không phải chính thống này. Và chỉ nên tin vào nội dung trên các trang chính thống.

  Trả lờiXóa
 47. Biết rõ sự tình như vậy rồi thì nhanh chóng tóm gọn một mẻ thôi chứ còn gì nữa. Để chúng nó nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật ngày nào là ngày đó xã hội không có sự bình yên. Tóm lại là cứ phải tấn công nhanh tiêu diệt gọn cái đám này lại

  Trả lờiXóa
 48. Mở ra cho chúng nó viết bài thì chúng nó lại quay ra viết bố láo bố lếu, thử hỏi làm như vậy thì ai còn tin tưởng mà giao phó cho viết lách nữa chứ. cần có ngay thêm vài luật về blogger đi để phổ biến giáo dục cho các blogger hiểu về quyền nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân trong việc viết bài đăng lên blog

  Trả lờiXóa
 49. Luật báo chí hạn chế chúng nó viết thì chúng nó kêu trời kêu đất nào là bất công, hạn chế tự do dân chủ. Đến cái lúc chúng nó lợi dụng để viết sằng viết bậy thế này thì ai là người đi giải quyết chứ. Đúng là đám rận bản chất vẫn không thay đổi được

  Trả lờiXóa
 50. thời gian gần đây, cơ quan an ninh của ta liên tục bắt giữ một số bloger lề trái. ngày càng nhiều các bloger bị đưa ra pháp luật. đó là một hồi chuông cảnh báo về chất lượng các bài viết trên blog. cũng như xu hướng chống phá của các thế lực thù địch đang chuyển dần hình thức đối đầu trực tiếp đến việc chống phá bằng những luận điệu sai trái, xuyên tạc trên các trang mạng. và vấn đề đặt ra cho chúng ta bây giờ, đó là tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý các trang mạng, chống các luận điệu sai trái chống lại Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 51. việc thời gian gần đây, nhiều bloger bị bắt và đưa ra ánh sáng pháp luật, đó là một vấn đề có nhiều điều đáng bàn. thứ nhất, đó là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cơ quan an ninh, nhằm truy bắt những kẻ phản động, có các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. thứ hai, vụ việc cũng gióng lên một hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý các trang mạng xã hội, dịch vụ internet vẫn đang còn rất nhiều bất cập và rất lỏng lẻo. vì vậy, chúng ta nên tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ hơn.

  Trả lờiXóa
 52. Nhiều blog đưa thông tin bậy bạ xuyên tạc sự thật về nhà nước ta.Nhiều blog chống phá của những thế lực thù địch đưa những thông tin sai trái về nhà nước để làm mất lòng tin của người dân.Để từ đó thực hiện các hành động xúi giục người dân biểu tình làm loạn,chống đối chính quyền nhà nước.Những kẻ lập ra những blog này phải được đưa ra trước ánh sáng,phải trừng trị chúng.

  Trả lờiXóa
 53. Những kẻ bị bắt và được đưa ra ánh sáng này cần phải trừng trị thật nặng và nghiêm khắc để cho chúng thấy những gì chúng gây ra cho đất nước là vô cùng to lớn.Chúng tổ chức các hoạt động trên mạng,tuyên truyền chống phá trên các trang blog.Bôi xấu bôi nhọ đảng và nhà nước ta,không những thế chúng còn bôi nhọ cả chủ tịch Hồ Chí Minh,thật là không thể chấp nhận được với những kẻ này.

  Trả lờiXóa
 54. công an là người của dân do nhân dân vì nhân dân, vì vậy việc làm của họ phục vụ cho lợi ích của nhân dân, thế nên, quyền lợi của họ được hưởng củng thỏa đáng, nhưng mà điều quan trọng hơn là họ cần phải nghĩ đến sức khỏe và các vấn đề của nhân dân trước. Nếu nói vậy , nước chúng ta nên chú tâm đến chính sách học tập của các con em ở bản xa xôi, trẻ em nghèo đói không có tiền để học hành

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ