Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2013

Bàn về tư tưởng của phong trào dân chủ ở Việt Nam(phần 1)




Trường Sa


     Thời gian gần đây chúng ta thường nghe về những cái gọi là phong trào dân chủ ở trên đất nước ta. Tuy nhiên cái gọi là “phong trào” dân chủ thực hư ra sao chưa ai biết thế nào cả. Chỉ nghe qua đôi từ bập bõm và khó hiểu, với những khía cạnh có vẻ mới lạ, thôi miên và dụ dỗ người khác tò mò tìm hiểu. Bài viết của Trường Sa xin đề cập đến một số khía cạnh để cho người đọc hiểu rõ thực hư về vấn đề này.


       Thiết nghĩ mỗi phong trào, bất kể là phong trào gì cũng đều cần phải có mục tiêu và đối tượng hướng tới. Đấy là phải đưa xã hội tới một ngưỡng cửa của hạnh phúc và hoàn mỹ chứ không thể là những phong trào chung chung như cái gọi là phong trào dân chủ ở Việt Nam hiện nay. Nhất là phong trào này lại thuộc loại thiếu số, thành phần tham gia ít ỏi. Và mục tiêu hướng tới là lợi ích cá nhân của một số ít người trong xã hội. Các vị dân chủ đã bao giờ đặt ra câu hỏi rằng mình đang phấn đấu cho ai chưa? Phấn đấu vì những cái gì? Các vị tự xưng là dân chủ nhìn chung đều là những người có ăn có học đấy đủ. Các vị có bao giờ hỏi cái phong trào mà các vị đang mạnh miệng hô hào có thực sự đưa lại sự giàu mạnh cho giải đất hình chữ S này hay không. Nó có bao giờ đem lại sự hạnh phúc và công bằng tối đa có thể cho nhân dân chúng ta hay không. Chắc các vị chưa bao giờ nghĩ tới điều đó. May ra có ại trong số các Nhà dân chủ nghĩ tới thì sẽ tự biện minh cho nó là tốt đẹp.



Các nhà dân chủ


     Mỗi phong trào thì phải được gọi một cái gì đó được hưởng ứng rộng lớn và nó phải hàm chứa những tư tưởng nhân văn ở trong phong trào ấy. Nó đòi hỏi phải có một tư tưởng lớn lao để làm cốt lõi cho phong trào. Hơn nữa nó sẽ chỉ ra cách thức hoạt động của các phong trào đồng thời cũng chỉ ra mục đích mà nó sẽ hướng tới. Tư tưởng của phong trào phải là những cái gì mới mẻ chứ không thể là những thứ vay mượn, chắp vá không phù hợp với nơi mà nó sẽ được gieo xuống. Tư tưởng gọi là dân chủ mà các nhà dân chủ đang khổ công gieo rắc ở Việt Nam nó gọi là tư tưởng vay mượn. Nó đã từng được phôi thai và đẻ non vào một số phong trào cách mạng ở thế kỷ trước. cụ thể như phong trào của cụ Phan Châu Trinh... Và nó đã bị chết yểu bởi chính bản thân nó. Đấy là những sự kiện tượng trưng cho mảnh đất Việt Nam sẽ không bao giờ nuôi sống được cái gọi là dân chủ phương Tây.

Tư bản 

      Tư tưởng dân chủ phương Tây là một tư tưởng dân chủ tư sản đã tồn tại hơn cả hai thế kỷ. Nó có thể tồn tại và duy trì bởi vì nó nhờ vào sự khai thác lòng tham của con người. Tư tưởng dân chủ đó nhìn qua ai cũng thấy rằng nó đẹp đẽ và hoàn mỹ hơn ai hết. Nhưng ở xã hội dân chủ như vậy đã dẫm đạp lên tính mạng của hàng triệu con người lao động mà những con số này không bao giờ được thống kê giống như số lượng người đã chết trong chiến tranh. Nhưng xã hội tư bản đã biết cách phủ nhận và thích ứng song song kịp thời. Tư bản biết cách phủ nhận những gì họ đã làm.Họ bóc lột nhân dân trong nước và xâm lăng các dân tộc nghèo nàn khác. Họ phủ định chủ nghĩa Mác nhưng lại nghiên cứu sâu về nó để hàn gắn những lỗ hổng mà nó chưa nhận ra. Nói cách khác, chủ nghĩa tư bản vẫn tồn tại bởi vì nó biết cách uống những liều thuốc phù hợp với căn bệnh của nó.


Tư tưởng bóc lột của dân chủ phương Tây

      Tư tưởng trong chủ nghĩa Mác thì lại khác, tôi không bao giờ nói nó quá hoàn mỹ. Bởi vì không có gì là hoàn mỹ cả. Nó đã hướng con người tới một thế giới đại đồng. Nó đã không kích thích được lòng tham con người người mà nó đã đặt vấn đề công bằng xã hội lên trên cả vấn đề cái tôi “dân chủ” của một cá nhân. Vấn đề công bằng xã hội này lại là điều cần thiết nhất đối với hàng triệu con người đang rên xiết dưới ách bóc lột của tư bản hay cần thiết với các dân tộc thuộc địa. Vấn đề công bằng xã hội là vấn đề mà những người dân thấp cổ bé họng rất cần nhưng đối với những kẻ có thừa tiền và đầu óc có "sạn" lại không cần. Bởi những kẻ bóc lột tư bản cần nhiều hơn nữa. Đó là chúng chỉ cần nguồn lợi, và những cơ chế thoáng đãng để họ có thể thỏa thích tăng khoảng cách giàu nghèo đối với những người dân lam lũ.. Bất kể nguồn lợi đó chà đạp lên lợi ích thiết thân của hàng triệu con người.
......................(còn tiếp)....................

TÁC GIẢ: Unknown // 6/16/2013 05:39:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Có thể nói phong trào gọi là dân chủ ở Việt Nam trong thời gian qua thực chất chỉ là sự phô trương, lừa bịp của số ít kẻ chống đối, muốn hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Đó là những kẻ thiếu hiểu biết, có vấn đề về mặt tư tưởng và có hận thù sâu sắc với Đảng cộng sản. Họ không hề biết ăn năn hối cải mà liên tục đâm đầu vào sai trái. Những gì họ làm không phải là dân chủ, không phải để đất nước và dân tộc Việt Nam phát triển tốt đẹp hơn mà chỉ vì lợi ích của bản thân họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CỨ ĐỂ ĐẢNG CS ĐỘC TRI, CHỈ MỘT BỘ CHÍNH TRỊ LÀM VUA.DÂN ĐEN VÀ CẢ NHỮNG NGƯỜI NHỠ NGHE THEO LUẬN ĐIỆU LỪA DỐI VÀ BỊP BỢM (như Giocbachop đã đúc kết về đảng cs) , NEN NHỠ VÀO ĐẢNG CHẲNG QUA CHỈ LÀM TAY SAI VÀ BỊ BÓC LỘT THÌ NHƯ THẾ LÀ CÓ DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN SO VỚI CÁC NƯỚC TƯ BẢN GIẪY CHẾT (theo lê nin là gấp triệu lần như bị bà doan chắc thấy sai nên hạ xuống còn vạn lần-như thế là bịp bơm chứ gì?) TÁC GIẢ BÀI VIẾT ĐỪNG CÓ BỊP BỢM MẤT CÔNG.DÂN VN HIỂU HẾT RỒI,THẤY HẾT BỘ MẶT PHẢN DÂN HẠI NƯỚC CỦA BỌN MI RỒI .

   Xóa
 2. Dân chủ cái đếch gì với mấy thằng chuyên đi chống đối và biểu tình chứ. Toàn là những thằng sống vì lợi ích cá nhân ăn tiền của đám tư bản để ra sức chống đối. Chúng ta không cần phải nương tay gì với cái lũ rận đấy hết. Cứ nhốt hết vào xem có còn dám ngông cuồng nữa không

  Trả lờiXóa
 3. Tư tưởng của đám rận là gì thì ai nhìn vào cũng thấy rõ ngay. Chúng là một đám thân Mỹ và làm việc vì mục đích kiếm được tiền từ tay của đám tư bản. Bằng cái cách kiếm tiền bẩn thỉu đó chúng đã quay lưng lại tấn công lại Đảng và nhà nước nhân dân. Rồi sẽ có ngày chúng sẽ phải trả giá vì những hành động ngu xuẩn này của mình!

  Trả lờiXóa
 4. Phòng trào dân chủ mà người ta gọi ở VIệt Nam thực chất chỉ để phục vụ cho 1 số người chứ không phải vì quyền lợi của chung quần chúng nhân dân bởi lẽ việc thực hiện tính dân chủ ở Việt Nam đã rất tốt. Các phong trào dân chủ nổ lên thực chất nhằm chống chính quyền hoặc để phục vụ cho mấy thằng phản động

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào dân chủ ở nước ta chỉ là những thứ vớ vẩn đối với nhân dân. nó có thế mạnh là sự giúp đỡ về tiền tài vật chất của bọn nước ngoài chống Việt Nam. Đây chẳng khác gì một sự áp đặt gián tiếp của nước ngoài vào con đường chính trị của Việt Nam. Đây thực chất là quá trình áp đặt các tư tưởng dân chủ vào điều kiện Việt Nam hiện nay mà không cần biết nó có phù hợp với điều kiện nước ta hay không. Nó không thể tồn tại trên đất nước ta được bởi vì đây không phải là lần đầu tiên tư tưởng này du nhập vào. Nó đã từng được du nhập và phát triển ở nước ta trước đây nhưng nó không thể thích ứng được nên nó đã bị mai một. Một số người vẫn theo con đường này do bảo thủ.

  Trả lờiXóa
 6. Thời gian gần đây chúng ta thường nghe về những cái gọi là phong trào dân chủ ở trên đất nước ta. Tuy nhiên cái gọi là “phong trào” dân chủ thực hư ra sao chưa ai biết thế nào cả. Chỉ nghe qua đôi từ bập bõm và khó hiểu, với những khía cạnh có vẻ mới lạ, thôi miên và dụ dỗ người khác tò mò tìm hiểu. trước những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, thì vấn đề về dân chủ chính là lĩnh vực mà bọn chúng lợi dụng nhiều nhất. Chúng dựa vào đó để tuyên truyền, xuyên tạc những chính sách, đường lối của Đảng, của nhà nước ta. Chúng kêu gọi, kích động quần chúng nhân dân chống lại nhà nước. Và cố tính làm xấu đi hình ảnh của nhà nước ta với nhiều thủ đoạn khác nhau. Chúng ta nên tỉnh táo và cẩn thận với những âm mưu đó, không để các thế lực xấu lợi dụng để chống lại nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. bài viết nói về tư tưởng của bọn dân chủ ở Việt Nam phân tích dài quá. Có thể nói tư tưởng dân chủ này là tư tưởng chắp vá và vay mượn của phương Tây. Đây là một tư tưởng đã quá cũ kỹ và lỗi thời. Chúng ta cần phải bài trừ cái loại tư tưởng như thế này. Bởi vì những tư tưởn này chỉ nhằm phục vụ lợi ích của một bộ phận nhỏ những người đã có điều kiện sống trong xã hội. Nhưng cái tư tưởng này không tạo ra sự công bằng cho những người nghèo khổ. Vì thế nên không thể để bọn phản động cũng như bọn nước ngoài áp đặt những giá trị của chúng vào đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Dân chủ là gì? Dân chủ là mọi người dân sinh sống trên một quốc gia đều có quyền tự do, bình đẳng được pháp luật của quốc gia đó quy định. Dân chủ là người dân được làm chủ mọi việc, thông qua người dân để hoạch định những phương hướng phát triển cho đất nước.
  Thực chất hiện nay các cường quốc tư bản chủ nghĩa muốn xóa bỏ nền XHCN ở Việt Nam và hướng lái nước ta theo đường hướng TBCN. Họ sử dụng không ít thủ đoạn để lôi kéo, kích động người dân ta chống lại chính quyền theo cảm tính không cần suy xét. Nhưng chúng đều phải thất bại trước cơ quan chức năng của ta hết.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn rận chủ này là bọn nào sao cơ quan chức năng đâu vào cuộc tống hết vào trại cho nó bóc lịch mới biết thế nào là chống đối chính quyền, chống đối đất nước. Bọn này phải được bắn bỏ, đi nghe theo bọn phản động nước ngoài vớ vẩn lôi kéo người dân đi chống Nhà nước à.

  Trả lờiXóa
 10. Phong trào dân chủ là cụm từ mới mà nhiều người còn chưa hiểu rõ về nó, chỉ biết cái phong trào ấy do một đám người lập ra chuyên đi bới móc bịa đặt nói xấu Đảng và Nhà nước, mục đích chính của những câu chuyện dẫn dắt người ta đến cái kết muốn lật đổ chế độ hiện tại.

  Trả lờiXóa
 11. Nước mình còn quá nhẹ tay với mấy con rận đó đấy, chứ ở nước ngoài hay như ở Mỹ mà cứ cái kiểu tuyên truyền chống phá nói láo chống lại chế độ thì ăn mấy viên đạn ngay chứ chẳng chơi.

  Trả lờiXóa
 12. Dân chủ cái mẹ gì mấy con rận ấy, toàn cái bọn làm phản động để kiếm tiền nuôi mồm, cái lũ vô liêm sỉ mặt dày ấy thì có nói điều gì cũng chẳng có ai tin đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn mặt mấy kẻ theo phong trào "dân chủ" của Việt Nam mình toàn là những thành phần bất hảo, hoặc là vô công rồi nghề hoặc là có tý học thức nhưng đú đởn phản động rồi bị đuổi việc. Những thành phần đó đang ngày đêm quấy phá xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Tư tưởng của lũ rận là tư tưởng ăn tiền. Chỉ cần có tiền là có thể làm tất cả, từ việc tự rạch mặt mình rồi vu vạ cho Công an đánh, cho đến cùng nhau kéo nhau xuống đường biểu tình rồi đóng clip giả vờ bị công an đàn áp,...

  Trả lờiXóa
 15. Phải chăng luật pháp của nước mình còn quá nhẹ tay với cái lũ rận đáng ghét này? Cứ sống mà suốt ngày chứng kiến những cảnh làm trò mèo của chúng thực là đáng bực mình!

  Trả lờiXóa
 16. Những gì mà Đảng và Nhà nước đang cố gắng xây dựng và bảo vệ cho đất nước, cho nhân dân đã và đang bị cái lũ rận này phá hoại. Bằng nhiều thủ đoạn như tuyên truyền, rồi biểu tình núp dưới cái bóng "yêu nước" mấy con rận đang làm loạn an ninh xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. hỡi những con rận đang ngày đêm phá hoại kia, các người đừng nghĩ rằng các người có thể yên vị mãi. Nhìn vào gương Trương Duy Nhất, Uyên, Kha,..đi rồi các người sẽ thấy cái giá phải trả của các người.

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn vào cái lũ mặt dày rận chủ kia thì chỉ thấy một bóng tối bao phủ thôi, cũng may là lũ rận đó không nhiều, chứ nếu chúng cứ sinh sôi nảy nở ra thì cũng phải có biện pháp dẹp bỏ chúng đó.

  Trả lờiXóa
 19. Nói gì thì nói, rồi những kẻ dối trá sẽ phải chịu báo ứng thôi. Gieo gió ắt gặp bão, đừng tưởng có thể kiếm ăn bằng cái nghề phản động bán nước mãi như thế những con thiêu thân ạ!

  Trả lờiXóa
 20. Đừng hỏi vì sao lần lượt những cái tên viết bài xuyên tạc chống phá chế độ phải lên trước vành móng ngựa. Các người còn cố tình chống phá lại lợi ích của dân tộc thì sẽ phải ra hầu tòa thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi chỉ tin những học thuyết có tính rộng lớn và nhân văn như học thuyết Mác-Lênin và những tư tưởng mà Hồ Chí Minh đã tạo ra. Còn những tư tưởng chỉ đem lại những lợi ích cho một nhóm người thì đấy là những tư tưởng không nhân văn. Trong một xã hội mà cái tôi cac nhân đề bẹp những giá trị nhân văn của nhân loại thì theo tôi đấy là những điều phi đạo đức. Đất nước Việt Nam không thể có những cái loại tư tưởng dị hợm như vậy được. Nó sẽ không bao giờ tồn tại trên đất nước Việt Nam được. Chúng ta chỉ cần những giải phá chứ không cần những tư tưởng ngoại lai của nước ngoài nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Dân chủ, đó là một vấn đề nhạy cảm mà hiện nay các thế lực thù địch đang lợi dụng nó để chống phá nhà nước ta. Đó là việc các thế lực bên ngoài luôn lăm le để lên án, để xuyên tạc chúng ta. Dân chủ, nếu theo đúng nghĩa, nó sẽ đem lại những lợi ích rất to lớn cho nhân dân, liên quan đến quyền lợi của nhân dân, nên đây là vấn đề mà các tổ chức phản động hay lợi dụng nhất. chúng dựa vào đó để thực hiện các âm mưu như xuyên tạc, tuyên truyền những luận điệu sai trái chống lại chế độ ta. làm xấu đi hình ảnh của đất nước, của chính quyền. Và theo đó là việc lôi kéo, kích động người dân tham gia vào chống đối chính quyền. Đó là mọt việc làm hết sức nguy hiểm, cần phải đẩy lùi và ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 23. Mỗi nước có một hoàn cảnh lịch sử, có một môi trường khác nhau, làm sao có thể áp đặt tư tưởng của nước này vào nước khác được. Hãy cứ thử nhìn lại lịch sử nước ta mà xem, xem cái chế độ tư bản đã làm cho nước ta có những gì hả những nhà dân chủ? Chế độ xã hội chủ nghĩa đang đem lại cho chúng ta cuộc sống thế nào? Hãy trả lời câu hỏi đó rồi mới bình luận tiếp nhé

  Trả lờiXóa
 24. Thật đáng buồn khi mà nước ta vẫn có những kẻ ngu dốt nghe theo những ý kiến ngu học của đám dân chủ. Những thứ mà đám dân chủ vẽ ra trong tương lai còn xa vời lắm. Muốn có được những gì như chúng muốn có lẽ chỉ trong giấc mơ thôi. Thế nên ai đang nghe theo chúng thì hãy tỉnh ngộ lại đi đừng lún sâu vào bùn lầy nữa

  Trả lờiXóa
 25. Dân chủ với đám rận ở Việt Nam có bản chất như sau: "dân" trong mạo danh nhân dân để làm bậy để chống phá đất nước, "chủ" trong moi tiền của ông chủ đứng sau thuê chúng mà ông chủ đó chính là các thế lực thù địch là cái đám phản động lưu vong ở nước ngoài thuê những con rối là những kẻ thèm tiền thèm danh hão những kẻ bất mãn thực hiện âm mưu phá hoại quê hương đất nước của chúng.Đấy có thể tóm lại một câu dân chủ của đám đó là "mạo danh nhân dân và moi tiền của ông chủ"

  Trả lờiXóa
 26. Vốn là một tên lưu manh chính trị lợi dụng khẩu hiệu “dân chủ, nhân quyền” cùng với sự chi viện của các ông bầu, bà xô lắm tiền mang cái danh “dân chủ” ở nước ngoài nên điên cuồng tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trong thời gian qua. Nên chăng cho chúng vào tù cho biết thê nào là mùi đời

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ