Thứ Hai, 17 tháng 6, 2013

Bàn về tư tưởng của phong trào đấu tranh dân chủ ở Việt Nam (phần 2)


Trường Sa

     Nhưng những người dân nhỏ bé cần sự công bằng lại không bao giờ có những đòi hỏi hay có đủ tầm để tôn vinh chủ nghĩa Cộng sản lên tầm cao như những nhà tài phiệt hay ông chủ các tập đoàn vũ khí. Bởi vì họ chỉ làm ăn nhỏ bé, họ chưa đủ hiểu kiến thức và cơ hôi để nói lên những gì họ nghĩ. Trong khi đó các nhà tài phiệt sẽ biết cách để nuôi dưỡng các tờ báo để tôn vinh cho chế độ mà họ đang là ông chủ thực sự. Vì thế những kẻ có tiền thậm chí những người dân bình thường khi nghe đến nước Mỹ đều nghĩ đấy là một thiên đường nhưng chẳng ai biết được thực hư bên trong nó ra sao. 
      Những gì thuộc về tư tưởng và lý luận nó đều là những lý thuyết mà khi áp dụng vào thực tế không thế có một cái chuẩn căn bản được. Ở đó phải có sự dò tìm và thử nghiệm. Nhưng điều cốt yếu là nó được chấp nhận bởi nhân dân của một nước nào đó bằng con đường chân chính và hòa bình chứ không phải bằng những đồng tiền mua chuộc lòng tham con người hay bằng vũ lực của cường quyền áp đặt. Chúng ta hãy nhìn vào một thực tế hiện tại rằng. Chủ nghĩa tư bản đã “đắp con đê ngăn làn song đỏ” từ những năm 50 của thế kỷ trước bằng các đòn vũ lực cũng như nuôi dưỡng các thế lực hắc ám để tiêu diệt các chế độ Cộng sản. Tư bản phải làm vậy và nó vẫn làm vậy mãi mãi. 


Dùng vũ lực để áp đặt tư tưởng


     Trước đây Mỹ đã dùng uy lực vũ khí để xâm lăng các nước theo chế độ Cộng sản như Việt Nam. Nhưng nay người Mỹ có đòn mới hơn và rẻ tiền hơn đó là “cấy ghép” các mầm phá hoại vào trong nước ta. Cụ thể hơn đó là các nhà dân chủ. Trước đây Mỹ cần những chế độ giống Mỹ thì nay Mỹ cần nhiều hơn, đó là một chính quyền phải nghe lời Mỹ tuyệt đối và có thể là đồng minh quân sự của Mỹ. Hay chịu nhượng bộ các điều khoản để người Mỹ có thể hút dầu hay các nhà tài phiệt có thể thôn tính nền kinh tế nước đó. 

      Chủ nghĩa Cộng sản đã vào Việt Nam như thế nào chắc hẳn ai cũng biết. Nó được hàng triệu nhân dân lao động chấp nhận bởi nó đã cởi được những cái xích mà chủ nghĩa tư bản đã tròng vào cổ người dân Việt Nam hàng thế kỷ. Cái độc ác và tàn bạo của chủ nghĩa tư bản là nó làm cho con người ta ảo tưởng rằng mình đang là ông chủ thật sự và làm cho kích thích con người lao động để mình hưởng. cho dù họ phải lao động cật lưc. Chủ nghĩa tư bản nó không dùng sung bắn thẳng vào con người để họ chết mà chúng chỉ giết con người một cách chậm rãi từ từ bằng bóc lột lao động thông qua nộp thuế. Đấy là điều mà ít ai biết được.


xiềng xích của dân chủ phương Tây


      Không chỉ người dân Việt Nam chấp nhận mà nhân dân hàng chục nước Châu Phi và các dân tộc thuộc địa khác đã chấp nhận tư tưởng có trong chủ nghĩa Mác. Và nó đã giải phóng nhân loại khỏi ách áp bức của thực dân. Đó là điều quan trọng nhất mà một học thuyết phải làm được cho nhân loại. Đấy mới đúng là những tư tưởng của thời đại.


       Quay lại với cái gọi là phong trào dân chủ hiện nay. Nó không thể được chấp nhận, và những người sáng suốt hiểu rõ nó sẽ không bao giờ chấp nhận. Bởi vì nó chỉ dùng sức mạnh của đồng tiền để áp đặt những giá trị “lai căng” của tư bản vào một dân tộc đang có tính tự chủ. Các hệ thống truyền thông để cổ súy cho nó đều được nuôi bởi chính quyền các nước phương Tây. Cụ thể là VOA được CIA của Mỹ nuôi nấng, RFA được tình báo Pháp dung dưỡng… Các nhà dân chủ mà chúng ta đang thấy thì đều là những kẻ mà các nước tư bản nhồi nhét về tư tưởng và đài thọ bằng tiền để phát động phong trào dân chủ. Những cái gì đã có bàn tay nước ngoài diều khiển thì đó sẽ không còn là tự chủ nữa. Phong trào thực sự vì nhân dân phải xuất phát từ nội tại thực tiễn của đất nước đó. Phong trào dân chủ hiện nay là hiện thân cho những lợi ích kép mà cả các nhà dân chủ cũng như tư bản phương Tây sẽ có được nếu như chúng cùng nhau bóp chết được chế độ Cộng sản. Chế độ Diệm-Nhu trong lịch sử là một hiện thân cho chế độ đi theo hình mẫu dân chủ phương Tây.

      Cái mà đất nước Việt Nam thiếu ngày hôm nay là học hỏi những gì thuộc về khoa học kỹ thuật để tạo động lực thúc đẩy nền sản xuất phát triển. Và cần hơn nữa những cách đổi mới cơ chế quản lý nền kinh tế, hạn chế tham nhũng. Và tăng cường giáo dục đào tạo, bồi dưỡng nhân tài chứ không cần thiết phải có một trào lưu tư tưởng mới về chính trị. Vì thế cái gọi là phong trào dân chủ ở Việt Nam hiện nay là những thứ vô bổ và không cần thiết.TÁC GIẢ: Unknown // 6/17/2013 12:40:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Nước ta cần tiếp tục đi tắt đón đầu về khoa học kỹ thuật để tạo nên tảng thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý nền kinh tế có hiệu quả. Đầu tư đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, phát triển con người Việt Nam đủ trí và lực để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. cái gọi là "phong trào dân chủ" ở Việt Nam hiện nay đúng là vô bổ thật.

  Trả lờiXóa
 2. Từ lâu Việt Nam bị áp bức, bóc lột và bị đô hộ gần nghìn năm bắc thuộc nhưng nhân dân ta vẫn không bị đồng hóa thì làm sao mấy cái phong trào rân chủ kia có thể làm gì được. Bây giờ Mỹ luôn muốn gây ảnh hưởng lên Việt Nam vì nước ta có địa thế chính trị thuận lợi, bên cạnh đó lại là một nước XHCN nhưng âm mưu của Mỹ nào có thể thực hiện được. Nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước cùng đồng lòng chung sức chống lại những thế lực thù địch thì không một lực lượng nào có thể gây áp lực được với chúng ta. Lịch sử đã chứng minh rồi

  Trả lờiXóa
 3. không cần nói nhiều, chỉ cần tội ác xâm lược nước ta cũng đủ để chúng ta ghét bỏ, căm hận đến xương tủy chứ chưa nói gì đến những cái khác. bây giờ lại còn đem ra so sánh vói cái nước đã là kẻ thù của ta, có xứng đáng không, chỉ có bọn phản quốc, bán nước mới làm cái trò bẩn thỉu như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, cái gọi là phong trào đấu tranh dân chủ ở nước ta đang diễn ra một cách rất phức tạp và càng ngày càng nhiều, với hình thức, âm mưu khó lường hơn. Núp bóng là đấu tranh đòi dân chủ, không ít các thế lực thù địch, phản động đã lợi dụng chính vấn đề đó để thực hiện các âm mưu, thủ đoạn chống phá, tuyên truyền các luận điệu sai trái, kích động và kêu gọi nhân dân lật đổ chính quyền. Và những hoạt động chống phá như thế này ngày càng diễn ra nhiều hơn, thủ đoạn nguy hiểm hơn. hơn ai hết, những người dân phải cảnh giác và tỉnh táo trước những thủ đoạn đó của các thủ đoạn đó, tránh bị lợi dụng vào các mục đích xấu. Và thêm vào đó nữa là những chính sách, biện pháp tăng cường ngăn chặn các thủ đoạn đó của lực lượng an ninh.

  Trả lờiXóa
 5. Cái gọi là dân chủ ở nước ta hiện nay theo tôi chưa thế gọi là phong trào được. Bởi vì một phong trào thật sự nó phải có sự ủng hộ của nhân dân chứ không thể là những thứ lừa bịp nhân dân như vậy được. Nếu những thứ gì lừa bịp để áp đặt bằng vũ lực hay dùng tiền bạc để mua chuộc thì đấy là giả hiệu. Đấy là những thứ không cần thiết cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Tư tưởng mà cái gọi là phong trào dân chủ hiện nay đều là những thứ mà theo tôi chưa nên gọi nó là tư tưởng được. Bởi đơn giản nó chưa bao giờ là một tư tưởng mà chỉ là những luận thuyết tiếp nối của các nhà tư bản tài chính để duy trì chế độ tư bản chủ nghĩa ở một số nước. Đấy là những thứ chắp vá mà thôi, nếu áp dụng vào Việt Nam nó sẽ là những giá trị lai căng không phù hộ với thực tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cái gọi là phong trào dân chủ chỉ là sự bắt tay giữa hai thế lực đen tối. Đó là giữa những kẻ tự xưng là có sạn trong đầu và lắm tiền với các chính quyền phương Tây. Nó muốn bóp chết những chính quyền nào có tính tự chủ và Mỹ và phương Tây khó sai bảo, để tiến tới một chính quyền mà Mỹ có thể ít nhiều sai khiến. Tuy nhiên đây là trò hề tạm thời của các nhà dân chủ rớt giá để kiếm miếng cơm mà thôi. Để là một phong trào thực sự phải đặt lợi ích của nhân dânn lên trên hết. Đấy là một điều quan trọng nhất của một phong trào mang màu sắc chính trị. Còn phong trào ở Việt Nam chỉ là tự phát và mang lại lợi ích cho một số ít người trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Để gọi là một tư tưởng thì đó là cả một quá trình nghiên cứu và sáng tạo quên mình vì hạnh phúc của nhân loại. Tôi chỉ tin vào chủ nghĩa Mác là có điều đó. Bởi đơn giản chủ nghĩa Mác được Mác sáng lập trên sự hy sinh của Mác. Mác có thể theo đuổi một công việc nào đó và có thể kiếm được rất nhiều tiền nhưng Mác đã hy sinh thân mình vì nhân loại. Mác đã phải trả giá cho điều đó là sống trong đói khổ và túng thiếu suốt cuộc đời mình. Ngoài ra những tư tưởng cao đẹp mà nó chứa trong đó đã giúp cho các dân tộc bị áp bức thoát khỏi kiếp nô lệ. Đấy là những điều mà lịch sử đã công nhận bằng thực tiễn. Còn cái thứ tư tưởng dân chủ vớ vẩn hôm nay chỉ là những thứ mà những kẻ xấu xa sử dụng để mưu cầu lợi ích cho chính mình.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu hiểu rõ cái dân chủ của Mỹ với phương Tây thì mới thấy được cái tàn bạo của nó ở tróng đó... Khi nhắc đến các nước đó người ta thường hay liên tưởng đến những "thiên đường" vì xem qua các bộ phim nhưng thực sự thì sao. 1 dẫn chứng cho thấy chênh lệch giàu nghèo, lấy vũ lực để đàn áp tư tử, của họ nếu tìm hiểu rõ thì mới sợ

  Trả lờiXóa
 9. phong trào dân chủ ở Việt Nam hiện nay của một số kẻ chống phá với tư tưởng bất mãn sẽ không bao giờ được chấp nhận bởi lẽ nó chỉ là những giá trị bị áp đặt bởi đồng tiền mà các nước tư bản đang sử dụng nhằm triệt phá giá trị chủ nghĩa trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 10. Dân chủ ở nước TBCN ở đâu ra khi các giai cấp tư bản chỉ quan tâm đến lợi ích của mình còn người dân thì tệ nạn xã hội như là bình thường, buôn bán vũ khí, các chất trắng... Thực ra họ chỉ là nước lớn thích đi chèn ép những nước nhỏ thôi nhưng chính đất nước họ còn đang không có những vấn đề đó. Việt Nam là nước ưa chuộng hòa bình, người dân sống trong tự do hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 11. Sự dân chủ nước ta đã có và tồn tại từ khi Bác đã lập ra đảng cộng sản và nước Việt nam rồi ! kể từ đó người dân việt Nam đã tìm ra chìa khóa để mở còng xiềng xích của chủ nghĩa tư bản còng những người dân của ta lại để chúng bóc lột ! kể từ khi đó thì sự tự do sự dân chủ mới được con người Việt Nam cảm nhận ! cho tới tận bây giờ khi mà tư bản đã không thể dùng vũ lực thì chúng lại nghĩ ra cho dùng tiền để nội đánh nội ! nhưng cũng chả có ích gì đâu cuối cùng thì tư bản cũng sẽ sụp đổ mà thôi !

  Trả lờiXóa
 12. Phong trào dân chủ ư ! một điều không cần thiết lắm ở đất nước ta một đất nước có sự dân chủ từ rất lâu rồi ! có chăng hiện nay nhiều kẻ lợi dụng cái cụm từ phong trào dân chủ để mà mưu lợi để mà làm những hoạt động chả dân chủ tí nào ! những kẻ đó chính là chó săn cho đám ngoại bang mượn vấn đề dân chủ để mà phá hoại đất nước nhằm lật đổ chế độ của chúng ta để chúng nắm giữ đất nước ! ý đồ này có từ lâu và vẫn luôn được chúng ấp ủ ! vì vậy mà phong trài cần thiết hiện nay là phải chống lại bọn dân chủ rởm đó !

  Trả lờiXóa
 13. Dân chủ luôn mơ hồ ! lúc thì nhìn thấy dân chủ lúc thì lại nhìn thấy sự mất dân chủ ! đó là điều hiển nhiên ở cái thế giới mà đám tư bản đang áp đảo ! mà đã là tư bản thì còn gì là dân chủ nữa ! dân chủ chỉ tồn tại ở tư bản với những kẻ tài phiệt giàu có thôi ! ở đó chúng mới có quyền làm tất cả ! còn ở nước ta ư ! phong trào dân chủ cũng chỉ là cái mặt nạ để che đi những hàng động bân thỉu bán nước !

  Trả lờiXóa
 14. Những tên xâm lược đã làm gì với đất nước bé nhỏ của chúng ta thì ắt hẳn tất cả mọi người dân Việt Nam đều đã biết , nhưng chúng ta chưa bao giờ khuất phục mặc dù bị dày xéo bóc lột nhưng nhân dân chúng ta vẫn đứng lên khởi nghĩa , xã hội bây giờ bình yên cuộc sống nhân dân ấm no hạnh phúc là nhờ những người chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc . Tuy chiến tranh đã hết nhưng trong lòng mỗi người dân Việt có lòng yêu nước nồng nàn và tình yêu quê hương đất nước đó sẵn sàng bùng cháy khi có kẻ xâm lược

  Trả lờiXóa
 15. Thích tự do với cả dân chủ thì cứ thử sang Mỹ mà xem kia kìa. Nước mà đán rận vẫn tung hô là có dân chủ nhân quyền ấy. Ai dè sự thật nó đã vỡ lở ra rồi. Đám rận chỉ hoàn toàn bịa đặt lừa người mà thôi. Cái lũ chẳng tôn trọng nổi quyền riêng tư của con người nói gì tôn trọng dân chủ nhân quyền chứ

  Trả lờiXóa
 16. cái gọi là phong trào dân chủ ở nước ta hiện nay. kỳ thực để tìm dân chủ thì không bao giờ, cái thực chất là những phong trào chống phá, kích động người dân mà đứng đằng sau là những thế lực đầu sỏ ở phương tây. dân chủ được điều khiển từ những bàn tay ở nước ngoài. người dân được tiếp xúc với góc độ dân chủ hạn hẹp thường là bị mua chuộc. nổi lên là những tổ chức như RFI, VOA... hoạt động theo chính sách quấy rối kích động, tung ra những thông tin sai sự thật và các tổ chức này là những tay chân của Mỹ, Pháp. giờ thời đại hòa bình hợp tác phát triển thì Mỹ không thể áp đặt dân chủ bằng những cuộc chiến trang chúng đầu tư vào các tổ chức phản động để quấy rối qua đó ở phía khác chúng nhúng tay vào nền chính trị thay đổi nó.

  Trả lờiXóa
 17. không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác đặc biệt là Châu Phi họ chịu số phận quấy rối của các tổ chức ngụy trang là yêu nước. điều khác biệt là ở nước ta những chín sách mềm dẻo khôn khéo Mỹ chưa nhúng tay vào được thể chế chính trị còn ở nhiều nước châu phi họ đã không giứ được thể chế chính trị sau khi giành được độc lập. nhìn những gì người Mỹ tạo ra dân chủ ở các nước thuộc địa đó là chiến tranh chết chóc. khi hòa bình giải phóng không còn các cuộc chiến, máu không còn thấy nhưng chúng phát triển lên 1 thủ đoạn cao hơn dùng các tổ chức, các chiêu bài mới để thay đổi chính trị phục vụ cho ước mơ bá chủ thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Những gì mà rận chủ tuyên truyền ở Việt Nam không thể được coi là phong trào dân chủ đúng nghĩa được. tất cả những gì mà lũ rận đó mong muốn chỉ là nhằm vào mục đích phá hoại chính quyền, kích động người dân lung lay niềm tin vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 19. Đến giờ thì chiêu bài của Mỹ đã lộ rõ, chiêu bài cài cắm những quân cờ phản động trong nước nhằm từng bước phá hoại tình hình an ninh chính trị của Việt Nam đã và đang được tiến hành từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 20. Thủ đoạn cài sâu mọt phá hoại từ bên trong để lật đổ chủ nghĩa cộng sản là chiêu bài thâm hiểm của Mỹ. Thế nhưng chiêu bài ấy đã sớm bị lật tẩy và từng bước bị đập tan bởi những người con yêu nước Việt.

  Trả lờiXóa
 21. Đâu phải cứ thay đổi cơ chế chính trị thì đất nước sẽ tốt đẹp hơn? Ở đâu cũng có quan tham nhũng, đất nước nào cũng có tiêu cực thôi. Bọn rận cứ ôm mãi cái ảo tưởng về dân chủ phương Tây rồi cũng tan tành.

  Trả lờiXóa
 22. Hình ảnh xiềng xích của bọn dân chủ giăng ra bị bẻ gẫy thật đúng với thực tế. Âm mưu phá hoại của bọn rận tất cả đều bị vạch mặt cho thiên hạ cùng biết, người dân giờ cũng đã tiến bộ hơn nhiều không nhẹ dạ nghe theo chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Thích tự do dân chủ, muốn nói hay làm gì cũng được ư? Tư tưởng ấy chỉ có là của những kẻ phá hoại,những kẻ kém hiểu biết mới đòi hỏi điều đó thôi. Quốc gia nào chẳng phải có pháp luật điều chỉnh hành vi của công dân, không thể thích thế nào cũng được.

  Trả lờiXóa
 24. Có những điều tưởng như vô hại nhưng thực ra đang diễn biến ngầm từ bên trong. Lũ rận cứ bày nhiều trò hò hét, chúng ta cũng cần phải cảnh giác đó. chúng đang trực tiếp đưa hình ảnh không đúng về đất nước ta cho một bộ phận người ngoại quốc.

  Trả lờiXóa
 25. Cái tư tưởng đòi hỏi dân chủ mà bọn rận đang quấy nhiễu đòi hỏi ấy chính là tư tưởng phản động. chẳng có quốc gia nào tồn tại cái thứ dân chủ đòi lật đổ chế độ được nhân dân tiến hành bầu ra cả.

  Trả lờiXóa
 26. Đểcos được một cái gọi là tư tưởng cho một phong trào chính trị xã hội thì đấy là cả một quá trình tích lũy và hình thành lâu dài trong xã hội chứ không phỉ là một thứ gì vay mượn và nhặt nhạnh một cách bừa bãi như phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay. Những người mà chúng ta gọi là nhà dân chủ như Chênh, Sàm, Linh, Vũ...có thực sự là nhà dân chủ không? Họ chỉ viết lách bậy bạ phản ánh những tiêu cực một cách thái quá mà thôi. Họ không phấn đấu để một xã hội tốt đẹp hướng tới tương lai mà họ chỉ nhìn vào những lợi ích mà họ thu được ở trước mắt. Vậy thì thật là những suy nghĩ ích kỷ hèn mọn mà chưa có tầm nhìn gì cả.

  Trả lờiXóa
 27. Để có được một cái gọi là tư tưởng cho một phong trào chính trị xã hội thì đấy là cả một quá trình tích lũy và hình thành lâu dài trong xã hội chứ không phỉ là một thứ gì vay mượn và nhặt nhạnh một cách bừa bãi như phong trào dân chủ Việt Nam hiện nay. Những người mà chúng ta gọi là nhà dân chủ như Chênh, Sàm, Linh, Vũ...có thực sự là nhà dân chủ không? Họ chỉ viết lách bậy bạ phản ánh những tiêu cực một cách thái quá mà thôi. Họ không phấn đấu để một xã hội tốt đẹp hướng tới tương lai mà họ chỉ nhìn vào những lợi ích mà họ thu được ở trước mắt. Vậy thì thật là những suy nghĩ ích kỷ hèn mọn mà chưa có tầm nhìn gì cả. Vì thế nên ở Việt Nam không nên tồn tại cái gọi là phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 28. hiện nay, các thế lực thù địch, phản động đang tăng cường những âm mưu chống phá nhằm vào vấn đề dân chủ. Trước hết cần phải nói đó là một vấn đề hết sức nhạy cảm vì nó liên quan trực tiếp đến lợi ích của nhân dân, nên người dân rất dễ bị kích động khi bị dụ dỗ, lôi kéo bởi các thế lực xấu. thủ đoạn của các thế lực thù địch đó là tuyên truyền các luận điệu sai trái,xuyên tạc các chính sách, đường lối của Đảng, của nhà nước,đẻ từ đó kích động nhân dân, lôi kéo họ vào các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đó là một điều hết sức nguy hiểm mà chúng ta cần ngăn chặn kịp thời, hi vọng các lực lượng an ninh của chúng ta sẽ ngăn chặn các âm mưu đó một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 29. Dân chủ luôn là một vấn đề nhạy cảm và rất phức tạp, không chỉ đối với nước ta mà là hầu hết các quốc gia khác trên thế giới khác cũng vậy. Vì nó liên quan trực tiếp đến quyền lợi, đến lợi ích của người dân. Liên quan trực tiếp đến cái gọi là lợi ích cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân, nên nếu như dân chủ không được đảm bảo thì việc nhân dân nghe theo lời xúi dục của các thế lực phản động để làm loạn là một điều rất dễ xảy ra, đó là một việc hết sức nguy hiểm. Nên trước hết, chúng ta nên làm tốt công tác dân vận để lòng tin của nhân dân vào Đảng, vào nhà nước được vững chắc và bền lâu hơn, từ đó sẽ không bị lôi kéo do các thế lực lợi dụng nữa.

  Trả lờiXóa
 30. Cứ thích sống theo cái kiểu tư bản của Mỹ ấy à, người giàu thì cứ giàu mãi còn người nghèo thì mãi chỉ là kẻ làm thuê và chịu sự bóc lột sức lao động thậm tệ mà thôi. Liệu có ai chịu được mãi như thế không? Hay sau đó lại vùng lên đòi tự do dân chủ. Vậy thì tại sao chúng ta đang sống cho cái tốt đẹp hơn mà phải quay lại nó làm gì?

  Trả lờiXóa
 31. Dân chủ chỉ là lý do để các thế lực thù địch can thiệp vào Việt Nam, chúng muốn lợi dụng vấn đề này để chống phá Việt Nam. Chúng muốn áp đặt dân chủ kiểu phương Tây, mà đây là Mỹ. Một đất nước mà dân chủ không được đảm bảo thì lại muốn áp đặt cho nước khác, thật là vô lý.

  Trả lờiXóa
 32. bọn phản động đang lôi kéo các tầng lớp xã hội chúng ta ngày càng nhiều từ lớp trẻ đến lớp tri thức và lớp già . những đối tượng này chủ yếu lợi dụng tình hình đất nước đang có những kiến nghị sửa đổi hiến pháp nên chúng xúi dục quần chúng nhân dân, để từ đó hình thành một tập hợp lực lượng với mục đích gây hoang mang trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ