Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

VŨ TRỰC - ÔNG CHỦ BÉ UYÊN LÀ AI ?


Vũ Trực, cư trú Seattle, Tiểu bang Washington Hoa Kỳ. Ngay từ khi lớp đàn anh của Uyên- Kha trong tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” là Trần Vũ Anh Bình, (bí danh Nhật Thông) và Võ Minh Trí (bí danh Việt Khang) vừa bị bắt, từ đầu năm 2012, Vũ Trực đã công khai hiện diện trong 2 shows của SBTN: một do Kim Nhung phỏng vấn Vũ Trực và 1 do Kim Nhung phỏng vấn Vũ Trực cùng với Trúc Hồ. Vũ Trực cho biết anh ta là người sáng lập, là thành phần ‘trụ cột” của tổ chức trên và Việt Khang là một thành viên. Trên báo Người Viêt Tây Bắc, Wednesday, February 15th, 2012 từng đăng toàn văn cuộc phỏng vấn của Phóng viên Đài Truyền Hình SBTN-TV với lời giới thiệu trịnh trọng: “Nhà tranh đấu Vũ Trực, một thành viên sáng lập và cũng là trụ cột củanhóm “Tuổi Trẻ Yêu Nước” được thành lập từ năm 2011. Vũ Trực hiện vẫn liên tụcvận động chiến dịch ủng hộ sự can trường của nhóm anh em Tuổi Trẻ Yêu Nước điểnhình như nhạc sĩ Việt Khang và Hoàng Nhật Thông và những anh em khác đang bị tùđầy hoặc đang bị khủng bố. Nội dung phỏng vấn này được chiếu trên SBTN (KimNhung -show) qua hai buổi phát hình mỗi lần là 30 phút.”

Dạo đó, mấy vị văn nghệ sĩ, tiêu biểu là Trúc Hồ của Đài SBTN bỗng nhảy sang “kinh doanh” chánh trị! Vũ Trực cùng Trúc Hồ khởi xướng phong trào thu thập 25 ngàn chữ ký của cộng đồng cờ vàng hải ngoại để đòi Tổng thống Mỹ Obama gây áp lực với chính quyền CS thả nhạc sĩ “yêu nước” Việt Khang. Chiến dịch này thất bại khi Trúc Hồ cùng nhóm cờ vàng hải ngoại đến tận Nhà trắng nhưng chẳng những không được gặp Tổng thống mà ngay những nhân viên tép riu văn phòng cũng thờ ơ, lạnh nhạt khiến Trúc Hồ cùng bầu đoàn bẽ mặt, hậm hực ra về.


Cũng vì cái trò muốn đánh bóng tên tuổi của Trúc Hồ và Vũ Trực khiến người Việt ở hải ngoại đã phải mất công tìm hiểu xem Vũ Trực là ai và kết quả đã được công khai trên mạng qua bài:
Tiết lộ bất ngờ: “ViệtNam Quốc Dân Đảng (hải ngọai) cấu kết Đài SBTN giúp Việt Cộng GIẾT Việt Khang!!!”

      Theo nội dung đọan băng ghi âm một cuộc Hội Luận trên Paltalk, Vũ Trực tự khai:
Vũ Trực tham gia họat động …8 năm trong Chính phủ VNTD và người thân cận của Nguyễn Hữu Chánh. Hè năm 2005, thấy không hợp …gu, Vũ Trực làm đơn gởi Nguyễn Hữu Chánh xin rút ra. Một thời gian ngắn sau, Vũ Trực gia nhập và là đảng viên Việt Nam Quốc Dân Đảng cho đến nay, dưới quyền Đảng trưởng Lê Thành Nhân. Vũ Trực cũng là thành viên “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước” ở quốc nội như Việt Khang, được Đảng trưởng VNQD Đảng Lê Thành Nhân giao nhiệm vụ quản lý và điều khiển “Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước” ở quốc nội!
        Qua băng ghi âm khá dài về buổi Hội Luận Paltalk nầy, thính giả được nghe Vũ Trực giải thích lý do anh ta “bạch hóa” (chữ của Vũ Trực) về các…bí mật của…Nhóm Tuổi Trẻ Yêu Nước”, mới nhất là thành viên Việt Khang.
Dù Vũ Trực là ai nhưng sự tiết lộ của Vũ Trực nếu là sự thật, cho thấy Việt Nam Quốc Dân Đảng (Lê Thành Nhân?) và đài SBTN là hai thủ phạm đưa dao cho Việt Cộng GIẾT Nhạc sĩ Việt Khang!

       Như vậy, ngay từ đầu năm 2012, cộng đồng người Việt tại Mỹ đã rõ về con người của Vũ Trực cùng cái tổ chức cờ vàng do ông ta lập ra mang cái tên gọi mỹ miều: “Tuổi trẻ yêu nước”. Nhiều người trong cộng đồng lên tiếng tẩy chay cái tổ chức này vì họ đã quá rõ và quá ngán ngẩm Nguyễn Hữu Chánh cùng những con người thân cận trong cái tổ chức của ông ta. Tổ chức của Nguyễn Hữu Chánh từng nhiều lần dẫn quân về mong hòng “chiếm lại” Tổ quốc không thành nên khỏi phải ngạc nhiên nếu như Đinh Nguyên Kha đang được hướng dẫn đặt bom tượng đài Hồ Chủ tịch trong nước. Những bạn trẻ tự nguyện trở thành thành viên cho kẻ hận thù cực đoan chống Nhà nước, Bác Hồ như thế chứng tỏ họ đã gieo rắc tư tưởng cực đoan, quá khích vào những thành viên non trẻ kia đến mức thế nào rồi.

Phương Uyên- em bé cờ vàng VNCH

Sản phẩm của mấy anh chống cộng hải ngoại rất dễ nhận biết vì lúc nào cũng cầm theo cây cờ vàng 3 sọc như mấy poste quảng cáo trên TV. Cái này nó là thói quen ăn sâu vào não của mấy anh từ 3 đời. Chỗ nào mấy anh cũng phất cờ, sơn cờ, choàng cờ (lên cổ Đức Giáo hoàng), giành treo cờ ở trường học; cả nhà thờ, ở chùa chiền …mấy anh cũng không chừa! Cứ làm như cái chỗ nào các anh đã cắm cờ thì đó là lãnh thổ “cuốc gia” riêng của mấy anh. Ngày xưa ở miền Nam có một thời bắt nhà dân ai ai cũng phải sơn cờ vàng 3 sọc lên mái nhà để ngụ ý với CS rằng đây là lãnh thổ VNCH! Bây giờ qua Mỹ đã gần 40 năm rồi mà cái thói quen “cắm cờ giành đất, giành dân” cũng chưa chịu bỏ!
Tác giả xichloviet viết về “công nghệ quảng cáo cờ vàng” khá cay độc nhưng chính xác:

        Cũng vì bản năng ham hố quảng cáo cờ vàng khắp mọi nơi, đụng chỗ nào cũng phất nên cờ vàng hải ngoại TTYN không thèm đếm xỉa đến an nguy của bé Uyên- “cộng tác viên”- mà chỉ quan tâm đến mục đích quảng cáo cờ vàng. Yêu nước chống TQ xâm lược khơi khơi trên bờ hồ HK, cùng lắm thì chính quyền quăng lên xe buyt đưa ra ngoại thành rồi thả xuống; hoặc cùng lắm to mồm hung hăng máu trên máu dưới như em Bùi Hằng thì cũng chỉ đi “phục hồi nhân phẩm” vài tháng vì tội gây rối trật tự công cộng rồi cũng thả luôn. Còn bé Uyên bị bắt quả tang là “Em bé cờ vàng ba sọc” thì coi như tiêu đời thực sự vì cái Điều 88 chứ còn chối gì nữa? Đúng là cờ vàng lừa phỉnh, lợi dụng, già trẻ lớn bé không tha!
Những người có đầu óc đều biết, đã là công dân, dù ghét dù yêu chế độ cũng buộc phải chấp hành pháp luật của nơi mình đang sống. Nói gì, chửi gì, biểu tính yêu nước chống TQ gì …cũng phải né mấy thứ dễ bị bóc lịch theo Đ 88 sau đây: Thứ nhất, Làm ra, lưu trữ, phổ biến các tài liệu chống cộng hay công khai đòi lật đổ chế độ dưới bất kỳ hình thức nào; Thứ hai, không để an ninh nắm thóp mình hoạt động có tổ chức , mà nhất là có dính dáng đến những tổ chức cờ vàng hải ngoại. Mà nếu bị dính tới chuyện nhận tiền bạc tiếp tế từ bên ngoài thì coi như xong 100%! Phải luôn ẩn mình cho kín trong vỏ bọc “yêu nước” (gần đây vỏ bọc HOT nhất là chống Trung Quốc Hehe!!!) Nếu an ninh lượm được bằng chứng anh không phải chống TQ, anh không phải yêu nước , nơi anh đang làm công dân mà anh yêu nước … cờ vàng ở bển thì coi như … giảng tuồng! Nhiều anh rân chủ đầu có sạn, núp rất kỹ mà an ninh nó còn mò ra được huống chi bé Uyên ngây thơ, cả cái vỏ bọc phòng thân khi lâm thế cũng không biết tạo sẵn (có thằng lưu manh nào quan tâm đâu mà chỉ cho bé?); cứ ưỡn ngực xông tới: Tui là em bé cờ vàng VNCH đây!!! Mấy anh cờ vàng TTYN dụ bé Uyên làm cho mấy anh nhưng dường như không thèm quan tâm tới sự an nguy của bé. Chỗ nào các anh cũng bảo bé cắm cờ vàng rồi chụp ảnh gửi cho các anh tung lên mạng quảng cáo sản phẩm! Chẳng khác nào các anh chỉ điểm: Bé Uyên là em bé cờ vàng VNCH kìa!!!
Rõ ràng cái máu “cắm cờ giành đất, giành dân” của mấy anh đã hại chết bé Uyên. Chống chính quyền mà không có yếu tố cờ vàng hải ngoại thì may ra còn nhẹ vì dù gì cũng là “tự phát”, “lầm lỡ”, “bồng bột”, hay nói như lời mẹ bé Uyên là “yêu nước chưa theo định hướng”! Chứ nói như mấy ông luật sư rân trủ rằng thì là mà tui chống Đảng CS nhưng tui yêu nước, tui không chống Nhà nước CHXHCN VN thì chỉ là lý sự cùn dùng để chém gió bậy trên mạng chơi cho vui thôi! He he!!!
Một thành viên với nick “Công Tôn Sách” trên một diễn đàn của người Việt ở hải ngoại đã ngán ngẩm với những trò “kinh doanh chánh trị” của đám nhân sĩ cờ vàng hải ngoại khi viết:
“Thỉnh nguyện thơ linh đình cuối cùng là chi? 4 quyển lịch ném vô mặt Việt Khang bóc cho dzui! Còn em Uyên này, dù có hết tù tội cũng không có trường nào dám nhận em nó zdô học tiếp, học xong rồi cũng không có org nào dzám nhận dzô làm. Lúc đó có tổ chức hải ngoại nào đứng ra nuôi nấng, trợ cấp cho em nó không?”

Michelle Lê

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Trong hoàn cảnh gặp khó khăn về kinh tế, hơn nữa vì tuổi còn trẻ cho nên nhận thức hiểu biết của Uyên còn non kém nên mới bị những tên cáo già ma mãnh, tự xưng là rận chủ lừa gạt, tuyên truyền lôi kéo hoạt động chống phá lại nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt nam. Bài học của Uyên cũng chính là bài học dành cho nhiều người trẻ dễ bị vật chất lôi kéo sa ngã

  Trả lờiXóa
 2. Đây quả là bài học đắt giá cho những thanh niên trẻ tuổi, ko có khả năng tự bảo vệ bản thân trước những cám dỗ của vật chất. Uyên, Kha cũng chỉ vì cảm thấy thiếu thốn vật chất, với hơn nữa lại muốn thể hiện bản thân nên mới gật đầu đồng ý thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Hậu quả bây giờ cũng đã rõ. Mong rằng là mỗi thanh niên cần phải tự tu dưỡng bản thân, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng để sống và học tập đúng với pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Đứng phía sau toàn là những con cáo già. Những bạn trẻ như Uyên mơi còn chập chững vào nghề, bị lợi dụng và bị những vất chất của bọn cáo già cám giỗ. Kết cục là đi vào con đường lạc lối, thực hiện những hành vi làm ảnh hưởng đến đất nước, vây mà đến lúc ra tòa còn không biết là mình sao, khăng khăng nhận mình đính

  Trả lờiXóa
 4. Với khả năng thuyết phục người khác bằng những lời xuyên tạc và khả năng tài chính cao được nhiều tổ chức chi chả trực đã thành công khi lôi kéo được nhiều người tham gia vòa tổ chức phản động của mình chống phá nhà nước các bạn trẻ nên chuẩn bị cho mình nhưng kiến thức và tư tưởng vững chắc trước những lời lôi kéo của tổ chức do trực và đồng bọn lập ra

  Trả lờiXóa
 5. Giờ mới biết rõ về cái tổ chức Tuổi trẻ yêu nước này ! không biết nó có phải là chi nhánh của Việt Tân không nhỉ ! nếu vậy thì yêu nước cái khỉ gì mấy bọn ngụy bỏ chốn đó chứ ! Nói đến đoạn Phương Uyên thì có lẽ em yêu nước thật yêu theo cái cách là theo phản động để yêu nước ! theo cái cách mà dán cờ vàng ba sọc để yêu nước ! thế mà giờ này vẫn còn có vài kẻ kém hiểu biết hoặc cùng đồng bọn đang tổ chức kí cóp gì đó để kiến nghị thả tự do cho thành viên tuổi trẻ yêu nước nhưng lại ở hoa kì :))

  Trả lờiXóa
 6. Thật đáng buồn cho không ít các bạn trẻ vì không nhận thức rõ được vấn đề yêu nước ở đây, mà lại đi làm theo, tham gia vào các tổ chức phản động để chống phá nhà nước Việt nam. Kết cục là ai cũng phải vào tù, nhưng kẻ chủ mưu vẫn nhởn nhơ sống bên Mỹ. Liệu các bạn thấy có đáng không?

  Trả lờiXóa
 7. một bước đi sai hỏng cả một đời, 6 năm trong nhà tù không phải là dài so với cuộc đời còn lại sau 6 năm ấy, với lí lịch như thế thì sẽ sống thế nào đây, làm lại từ đầu sao. như một hạt cây, nếu được đặt trên một nền đất tốt nó sẽ trưởng thành tươi tốt, nhưng nó mà được đặt trên một nền đất không tốt, rất xấu thì sẽ làm sao? không dám nói hết, đáng buồn cho em!!

  Trả lờiXóa
 8. không biết trong tổ chức ấy còn bao nhiêu con người như Uyên nữa, không biết sau chuyện này họ có tỉnh ngộ ra được và quay lại khi còn kịp không, đất nước đang ổn định, yên ổn sống một cuộc sống ổn định, làm tròn bổn phận của một người dân như thế có phải tốt hơn không, tài năng không có lại cứ thích phá cách!!!

  Trả lờiXóa
 9. đứng sau uyên là một hệ thống, một tổ chức những con người có bề dày thành tích, với những hoạt động chống phá chính quyền, lật đổ nhà nước, chế độ. Những tên đều têu hết sức gian xảo và thủ đoạn, là những người đều nằm trong danh sách những tên bị truy nã quốc tế với tội danh hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. những cám dỗ mà bọn chúng bày ra trước mắt uyên, đã khiến con người trẻ tuổi, non nớt cắ câu của bọn chúng. hi vọng đây là bài học đắt giá cho những thanh niên thời đại mới.

  Trả lờiXóa
 10. Em là em không biết cái thằng cha Vũ Trực này là thằng cha nào nhưng mà nghe tác giả nói thì hắn lại một kẻ vong ơn bộ nghĩa một đứa con bất hiếu của đất Việt.Hắn cùng một số kẻ khác lập ra cái gọi là "tuổi trẻ yêu nước" bản chất lại là bán nước.Và chính hắn và cái tổ chức kia là những kẻ đứng sau Uyên ông chủ cung cấp phương tiện tiền bạc cho uyên thực hiện hành vi phạm tội.

  Trả lờiXóa
 11. Dù sao thì đứng sau mọi chuyện dụ dỗ này toàn là mấy thằng máu mặt phản nước cả. Chúng bán nước xong rồi quay lại tiếp tục dụ dõ mấy em nhỏ "sinh viên" để đi vào con đường đó kiểu như Phương Uyên với Nguyên Kha vây. Làm cho họ sai còn không chịu nhận mới giỏi. Đúng là cáo già

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ