Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Vị thế, trách nhiệm của thanh niên qua các thời kỳ và sự bịa đặt trong các bài viết trên danlambao

 

        Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội” Câu nói đó của Bác Hồ đã khẳng định niềm tin vào thế hệ trẻ trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước của dân tộc. Trước lúc đi xa trong di chúc Người đã căn dặn “ Bồi dưỡng thanh niên cách mạng cho thế hệ sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”, “Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ trở thành những người kế thừa xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “ hồng” vừa “chuyên”. 

       Quán triệt tư tưởng của Người, từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn nêu cao vai trò, vị trí của thanh niên, xác định thanh niên là lực lượng xung kích cách mạng , đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là đội dự bị tin cậy của Đảng, công tác thanh niên là vấn đề sống còn của cả dân tộc. Đồng thời, Đảng đã đề ra các chủ trương giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức thanh niên thành lực lượng hùng hậu, trung thành, kế thừa sự nghiệp cách mạng của Đảng và cả dân tộc. 

     82 năm qua trong thời chiến cũng như thời bình Đảng ta luôn quan tâm đến thanh niên, đánh giá cao vai trò của thanh niên, luôn xem nhiệm vụ tập hợp, giáo dục, rèn luyện thanh niên thành lực lượng xung kích của cách mạng . Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ các thế hệ thanh niên nước ta luôn nêu cao truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Đảng. Ngay sau khi được thành lập 26/3/1931 trong những cuộc tổng diễn tập rộng lớn, oanh liệt thanh niên đã đứng lên đấu tranh đòi quyền đòi quyền dân chủ, dân sinh do Đảng lãnh đạo, đoàn viên thanh niên đã chiến đấu đã chiến đấu, hi sinh vô cùng quả cảm xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân ta gửi gắm. Hàng loạt các phong trào “ ba sẵn sang, năm xung phong”, xung phong tình nguyện vượt mức kế hoạch 5 năm lần thứ nhất… Những kế hoạch “ nhằm thẳng quân thù mà bắn”, “cuộc đời đẹp nhất là trên trận chiến đấu chống quân thù”…đã đi vào lòng mỗi con người với hình ảnh chân thật nhất về người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Rất nhiều chiến sỹ, liệt sỹ là đoàn viên thanh niên đã xả thân vì độc lập tự do cho Tổ quốc. 


        Sau 30/4/1975 đất nước thống nhất thành một mối, một lớp thanh niên mới đã hình thành vươn lên khẳng định vị trí của mình trong xã hội với trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, đi đầu trong phong trào xây dựng xã hội học tập, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, chia sẻ những khó khăn với cộng đồng. Đặc biệt, các hoạt động tình nguyện được đánh giá như một mốc son đánh dấu sự phát triển của phong trào thanh niên được cả xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Hình ảnh những thanh niên với mũ tai bèo, màu áo xanh tình nguyện không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, đem kiến thức, kiến thức đến mọi miền của Tổ quốc, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội , cũng cố quốc phòng an ninh nhất là các vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo đã trở nên gần gũi, quen thuộc với cộng đồng ta. 


        Đảng và nhà nước ta luôn đánh giá cao sự cống hiến của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp của dân tộc và đã ghi nhận bằng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như : Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương sao vàng… cho các thế hệ Đoàn viên Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 

      Đất nước ta bước vào thời kỳ phát triển mới với những thời cơ và vận hội mới và cả những thách thức to lớn. Đấy là điều kiện để thanh niên phát huy tài năng, trí tuệ của tuổi trẻ để khẳng định mình , để trưởng thành và cống hiến cho đất nước. Đảng ta khẳng định công cuộc đổi mới thành công hay không? đất nước bước vào thế kỷ XXI có vị trí xứng đáng trong cộng đồng quốc tế hay không? Cách mạng Việt nam có vững bước trên con đường XHCN hay không ? phần lớn phụ thuộc vào lực lượng thanh niên .      Vào trang Danlambao đọc được bài “Tổ chức Đoàn viên Thanh niên CS.HCM là nơi thui chột tài năng dân tộc” bản thân không biết tác giả Trần Thiên là ai? nhưng tôi thấy rằng những điều xằng bậy này chỉ có những tên vốn ngu si đần độn viết ra mà thôi. Vốn Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. 

      Ngày nay, mỗi thế hệ thanh niên Việt nam với tinh thần “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Hãy ra sức học tập và cống hiến hết mình cho tổ quốc, tương lai của nước nhà, đưa đất nước ta trở thành cường quốc của dân tộc anh hùngvà kiên quyết đấu tranh với những luận điệu sai trái để bảo vệ sự ổn định Nước nhà. 


Chính Trực @

TÁC GIẢ: Unknown // 5/03/2013 09:54:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. trong từng gia đoạn lịch sự, thanh niên luôn là tuyến đầu cho việc bảo vệ và xây dựng tổ quốc. trong tình hình toàn cầu háo hiện nay, đang mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít rủi ro cho đất nước, vì vậy mà vai trò của thanh niên trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng, vì đây là lực lượng nòng cốt cho việc xây dựng đất nước, là chủ nhân tương lai của đất nước, là người chèo lái cho đất nước trước biển cả sóng gió
  những điều xằng bậy trên trang danlambao thực sự là biểu hiện của những con người không có hiểu biết, ngu si và đần độn nói lung tung

  Trả lờiXóa
 2. Thanh niên Việt Nam những thể hệ tương lai của đất nước, những chủ nhân tương lai của đất nước sau này đang cho thấy được bản lĩnh của mình, cho thấy họ có thể gánh vác được trách nhiệm với đất nước trên vai. Trên mọi nẻo đường của Tổ quốc chúng ta đề có thể trong thấy những chiếc áo xanh tình nguyện, thanh niên Việt Nam với lòng nhiệt huyết, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo và có trách nhiệm đối với xã hội đang cho thấy thế hệ trẻ VIệt Nam ngày càng chính chắn, đủ sức chèo lái đất nước sau này.

  Trả lờiXóa
 3. Đất nước ta đã trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử, những biến động lớn. Nhưng tầng lớp thanh niên luôn cho thấy được vai trò, bản lĩnh của mình. trong giai đoạn hiện nay khi đất nước đang bước vào giai đoạn phát triển thanh niên Việt Nam vẫn giữ được tinh thần cách mạng của mình. Luôn năng động, sáng tạo làm chủ tương lai, vạn mệnh đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Thanh niên Việt Nam luôn có lòng nồng nàn yêu nước. Điều này đã được minh chứng từ ngày xưa. Đất nước trải qua bao thăng trầm của lịch sử, với những mốc son chói lọi. Thanh niên Việt Nam luôn thể hiện được vai trò xung kích của mình. Ngày nay khi đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển, thanh niên lại càng hăng say đóng góp công sức vào sự phát triển chung của đất nước. Tôi tin rằng thế hệ thanh niên Việt Nam sẽ đủ sức để gánh vác trách nhiệm của mình đối với đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội,như bác hồ đã nói thạnh niên mạnh đất nước mạnh thanh niên suy đất nước suy.chính vì thế chúng ta phải ra sức học tập thực hiện theo tấm gương của bác hồ vĩ đại và trau rồi đạo đức một trở thành một công dân tốt đóng góp chi xã hội

  Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay” đó là khẩu hiệu đi liền với mỗi thanh niên VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay

   .
   Vhh
   Khjk

   Xóa
  2. trong từng gia đoạn lịch sự, thanh niên luôn là tuyến đầu cho việc bảo vệ và xây dựng tổ quốc. trong tình hình toàn cầu háo hiện nay, đang mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít rủi ro cho đất nước, vì vậy mà vai trò của thanh niên trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng, vì đây là lực lượng nòng cốt cho việc xây dựng đất nước, là chủ nhân tương lai của đất nước, là người chèo lái cho đất nước trước biển cả sóng gió
   chứng ta mỗi thế hệ thanh niên việt nam hay cùng nhau đấu tranh mọi âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch để phát triển đất nước

   Xóa
 8. trong từng gia đoạn lịch sự, thanh niên luôn là tuyến đầu cho việc bảo vệ và xây dựng tổ quốc. trong tình hình toàn cầu háo hiện nay, đang mở ra nhiều cơ hội và cũng không ít rủi ro cho đất nước, vì vậy mà vai trò của thanh niên trong tình hình hiện nay là vô cùng quan trọng, vì đây là lực lượng nòng cốt cho việc xây dựng đất nước, là chủ nhân tương lai của đất nước, là người chèo lái cho đất nước trước biển cả sóng gió
  chứng ta mỗi thế hệ thanh niên việt nam hay cùng nhau đấu tranh mọi âm mưu xấu xa của các thế lực thù địch để phát triển đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Thanh niên Việt Nam ngày nay mang trên vai trọng trách lịch sử to lớn, tiếp tục phát huy truyền thống vinh quang của thế hệ cha anh và trở thành lực lượng lao động có trí tuệ và có tay nghề cao, có đạo đức và lối sống trong sáng, có sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm thần cường tráng để đưa Việt Nam Sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thanh niên đang tự khẳng định mình và đang dần dần xóa bỏ ranh giới tụt hậu để sánh vai ngang bằng với Thanh niên các nước trên thế giới, đáp ứng được yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá.
  yêu thanh niên vIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh niên Việt Nam luôn ý thức được về trách nhiệm của mình đối với đất nước, luôn cố gắng phấn đấu vì tương lai của chính họ cũng như tương lai của đất nước ta, những bài viết xuyên tạc không đúng sự thật về thanh niên cần phải bị tẩy chay!

   Xóa
 10. Thanh niên Việt Nam luôn năng động sáng tạo trong mọi công việc, mọi khó khăn thử thách, sẵn sàng là lực lượng kế cận cha anh để làm chủ đất nước, làm chủ tương lai, những thế lực thù địch muốn chống phá đất nước cũng là kẻ thù của thanh niên, hãy cùng nhau chống lại chúng!

  Trả lờiXóa
 11. Vị thế của thanh niên ngày càng quan trọng trong thời điểm ngày nay, họ luôn là tầng lớp năng động và rất sáng tạo, luôn trau dồi học tập để sẵn sàng làm chủ tương lai của đất nước ta không có lí gì để chê trách thanh niên Việt Nam ngày nay cả!

  Trả lờiXóa
 12. vai trò,vị thế và tầm quan trọng của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc là hết sức to lớn, là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho Đảng. Là lực lượng xung kích, sáng tạo và nhạy bén trong việc tiếp thu các thành quả khoa học và kỹ thuật mới nhất. chúng ta có thế thấy tổ chức đoàn thanh niên quan trọng như thế nào trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Những lời lẽ bịa đặt, xuyên tạc của danlambao thật là trắng trợn, đọc những lời mà bọn chúng viết tôi thực sự thấy bức xúc. những luận điệu sai trái, chống lại lịch sử của đất nước hào hùng. một blog như danlambao thì không xứng đáng tồn tại, với những luận điệu sai trái như vậy

  Trả lờiXóa
 13. Tầm quan trọng của thanh niên là rất quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo về tổ quốc. Theo suốt chiều dài lịch sử, luôn có sự đóng góp của thanh niên. Là tổ chức xã hội, có vai trò xung kích, sáng tạo của đất nước, là cánh tay phải, hỗ trợ đắc lực cho Đảng. Thanh niên có tốt, có hiểu biết thì tương lai đất nước mới bền vững được. Tầm quan trọng của đoàn, của thanh niên là không thể phủ nhận. Nhưng mà danlambao đã phủ nhận tất cả những thứ đó, đi ngược lại với lịch sử, với lợi ích dân tộc. Thật là đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 14. Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là lực lượng xung kích, đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Đoàn thanh niên chúng ta trong suốt chiều dài từ khi thành lập đến nay đã đóng góp rất lớn vào những chiến công của dân tộc, vậy mà cái bọn đầu trâu mặt ngựa trên dân làm báo dám bôi xấu lực lượng thanh niên của chúng ta.Chắc chúng nó đầu toàn như là bã đậu mới không nghĩ được gì sáng suốt hơn nữa mà suốt ngày chỉ chuyên đi bôi nhọ mà thôi.Thật là lũ hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 15. Thanh niên là lực lượng trẻ là lực lượng lao động chính có khả năng tiếp thu nhân thức nhanh vì vậy đất nước muốn phát triển thì phải chú trọng bồi tài lực lượng này ngày nay khi đất nước đang bước vào thời kỳ phát triển, thanh niên lại càng phải hăng say đóng góp công sức vào sự phát triển chung của đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Thanh niên là nền táng của đất nước và là người chủ của tương lai. Cần đào tạo và hơn nữa là cho họ lập trường tư tưởng vững vàng để những người chủ đó luôn luôn đưa ra được con đường đúng đắn nhất để phục vụ lợi ích cho quốc gia

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ