Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

Tự do báo chí thế giới ư?
Hương Lan        Ngày 3-5, trang của anh Tễu có đăng cái tin về ngày tự do báo chí ấy, cái quái quỷ gì mà Việt Nam ta thủ tiêu quyền tự do báo chí; không biết có đúng không hay anh Tễu hay lại xuyên tạc sự thật? Nhưng thật sự  em cũng quan tâm vấn đề này lắm vì trước kia em đã từng làm hồ sơ thi trường báo chí, nhà báo cũng từng là ước mơ thời trẻ của em.

     Quả đúng có Ngày Tự do Báo chí thế giới, đó là ngày Liên Hiệp Quốc dành riêng để cổ vũ và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Tự do báo chí trên toàn thế giới, anh GOOGLE bảo thế,vậy mà em cứ tưởng anh Tễu lại đưa tin gà tin vịt tin chó tin mèo tin sai sự thật gì cơ, làm ban đầu em cứ há hốc mồm hỏi : “cái thề gì lốn?” ây da.
“Theo đề nghị của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc, ngày 20.12.1993 Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc đã công bố ngày 3 tháng 5 là "Ngày Tự do Báo chí thế giới" (Nghị quyết số 48/432) để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tự do báo chí và nhắc nhở các chính phủ về bổn phận phải tôn trọng và duy trì quyền tự do ngôn luận theo Điều 19 của Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và đánh dấu ngày kỷ niệm Tuyên ngôn Windhoek, một tuyên ngôn về những nguyên tắc tự do báo chí do các nhà báo châu Phi đưa ra năm 1991.” ( theo google, trích ra cho các bác hiểu chi tiết hơn về vấn đề em đang nói í mừ)

“RSF: VIỆT NAM VẪN TRONG NHÓM 10 NƯỚC
TỒI TỆ NHẤT VỀ TỰ DO BÁO CHÍ
Đức Tâm
       Hôm nay, 03/05/2013, nhân ngày Tự do báo chí thế giới, tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF), có trụ sở tại Pháp, cho công bố bản xếp hạng 2013 về tự do báo chí trên thế giới. Cũng như năm trước, thứ hạng của Việt Nam không thay đổi, đứng thứ 172 trong tổng số 179 quốc gia được xem xét, tức là vẫn nằm trong nhóm 10 nước cuối bảng, bóp nghẹt quyền tự do báo chí. Tổng bí thư đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng vẫn nằm trong danh sách 39 sát thủ của quyền tự do báo chí.”( theo trang của anh Tễu).
      Thứ thật, không cần học hành cao siêu cũng biết báo chí nước nhà là người bạn thân thiết với người dân Việt Nam từ báo phát thanh đến báo viết và hiện giờ là báo mạng. Người Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới ắt hẳn đều quen thuộc với câu nói: “đây là đài tiếng nói Việt Nam phát thanh từ Hà Nội thủ đô nước CHXHCN Việt Nam” tiềng nói đi vào tiềm thức mỗi người. Không chỉ các nhà báo phát thanh các nhà báo in cũng rất năng động, xông pha vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội để cung cấp thông tin chính xác nhất, đa dạng nhất về mọi lĩnh vực của đời sỗng. Các nhà báo được thỏa sức viết về các vấn đề miễn là đúng luật pháp, những “nhà báo nghiệp dư” hay còn nói là những ai có đam mê với nghiệp cầm bút đều có thể viết báo và nhận nhuận bút, nhà báo không kể tuổi tác.
      GẦN CHÙA GỌI BỤT BẰNG ANH, có lẽ sự tự do khuyến khích báo chí phát triển cũng có mặt trái khi rất nhiều kẻ mê muội lợi dụng để lao vào chống phá chế độ. Theo bảng xếp hạng, không chỉ có Việt Nam mà các nước XHCN anh em đều “được vinh dư” xếp ở hàng cao, điều này theo cá nhân tôi là rất hợp lý với những âm mưu xóa bỏ sự tồn tại của hệ thống XHCN này. Lại bàn về chuyện các blogger phản động với tổng mức án 100 năm tù như lời blog Tễu đã đăng là vi phạm quyền tự do báo chí, thấy nực cười quá, những kẻ phạm tội đều cúi đầu nhận tội với những bằng chứng rõ như ban ngày rồi thì to mồm đòi tự do làm gì nữa hả anh Tễu?
       Thôi nói ít hiểu nhiều, hi vọng anh Tễu và cái thằng Đức Tâm đọc được những dòng tâm sự này để lần sau hai thằng bọn anh suy nghĩ kỹ trước khi cái miệng toẹt ra những thứ mà con người chúng tôi em là NGÔN TỪ.
TÁC GIẢ: Unknown // 5/05/2013 08:25:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. tất cả các bản Hiến pháp của nước ta từ khi ra đời đến nay đều khẳng định nhất quán, trước sau như một quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những quyền cơ bản nhất của con người, của mọi công dân. Nếu như một số quyền khác của con người được đề cập, bổ sung, phát triển ở các bản Hiến pháp sau này, thì quyền tự do báo chí đã được Nhà nước ta thừa nhận, tôn trọng, bảo đảm ngay sau khi chế độ dân chủ và chính quyền nhân dân được xác lập. Điều này như một minh chứng sinh động để khẳng định Nhà nước ta từ khi ra đời đến nay chưa bao giờ xem nhẹ hay ngăn cản quyền tự do báo chí chân chính của nhân dân

  Trả lờiXóa
 2. Tự do báo chí, tự do ngôn luận là một trong những quyền cơ bản và quan trọng nhất được Đảng, chính quyền ta công nhân, được quy định trong hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam. nhưng quyền luôn đi đôi với nghĩa vụ. Có nghĩa là không phải muốn viết gì, muốn nói gì thì nói. tất cả phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép. không ảnh hưởng đến hình ảnh quốc gia, hình ảnh dân tộc. phải đúng với truyền thống và đạo đức Á Đông. chứ không phải là xuyên tạc, nói xấu chế độ như mất tên rận chủ suốt ngày la ó kích động, gây bức xúc trong nhân dân. cần những biện pháp thiết thực hơn nữa để ngăn chặn những nhà rận chủ làm loạn, chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. đùm má cái thằng nguyễn xuân diện này chứ, Tự do báo chí là cái gì chứ, Thử hỏi bây giờ báo chí mọc ra nhan nhản không có sự quản lý của nhà nước, thì những thông tin thất thiệt, vô căn cứ, những tin nhảm lại xuất hiện nhan nhản mà thôi, lúc đó người dân không biết tin vào đâu, nghe đâu nữa đúng là khôn chả nghĩ toàn nghĩ đến những cái dại ...

  Trả lờiXóa
 4. Tụ do báo chí hay bất kỳ loại tự do nào khác như tự do tín ngưỡng tôn giáo, thân thể,..vv cũng phải dựa trên những quy định của pháp luật, chứ không phải tự do là muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói được. Giả sử việt nam cho mọc hàng loạt các loại báo chí tư nhân khi đó những thông tin sẽ không được kiểm soát, sai có,đúng có, thậm chí như thằng cha tễu này, bây giờ nó còn lợi dụng những blog này để nó chống phá nhà nước, liệu khi báo tư nhân ra đời chả có lẽ nào nó lại không mở một cái tờ báo, một trang để tha hồ xuyên tạc, nói láo những chủ trương chính sách của đảng và nhà nước.. lợi bất cập hại

  Trả lờiXóa
 5. không đi đâu xa chúng ta có thể lấy ví dụ điển hình là ở nước ta, mọi người tự do lập blog và viết những gì mình muốn nói ra,đăng tạ những nội dung gì cũng được, miễn là nó không vi phạm pháp luật, vi phạm những thuần phong mĩ tục của Việt Nam là được. Đấy là tựu do báo chí chứ gì nữa, điều này chúng tỏ cái bẳng xếp hạng của trang Tễu chỉ là TỄU mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. các thế lực thù địch thường ca ngợi, nói tới "tự do báo chí ở Mỹ" nhưng mà thực chất cái gọi là "tự do báo chí ở Mỹ" chẳng hơn gì các nước khác, trong đó có Việt Nam.
  Ví dụ: Ở Mĩ có Ðạo luật Phản loạn quy định "việc viết, in, phát biểu hay phổ biến... mọi văn bản sai sự thực, có tính chất xúc phạm hay ác ý chống chính quyền đều là tội". còn ở Việt Nam có tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". hai điều luật này chả khác gì nhau về bản chất cả.

  Trả lờiXóa
 7. Tự do ngôn luận, tự do báo chí là một trong những vẫn đề mà Việt Nam thực hiện rất nghiêm túc. Nhưng tự do như thế nào mới là đủ? Nhiều tổ chức, cá nhân lợi dụng việc tự do báo chí để viết, nói, tuyên truyền những nội dung phản động, không sát thực tế nhằm nói xấu chế độ. Thì việc tự dao báo chí nhưng phải có sự quản lý của nhà nước là tất yếu, nếu không sẽ loạn hết thông tin. Viết cũng phải có định hướng, vì mục tiêu xây dựng và phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. • Trong quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam sẵn sàng học hỏi kinh nghiệm, tiếp thu có chọn lọc những giá trị tự do đích thực của các nước có nền báo chí văn minh trên thế giới và đẩy mạnh nghiên cứu, tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý để việc bảo đảm tự do báo chí, tự do ngôn luận được hiện thực hóa sâu rộng hơn trong cuộc sống nhân dân. Không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tập thể và công dân

  Trả lờiXóa
 9. Cái cỡ như Diện mà gọi là báo chí sao phỉ nhổ vào cái mặt lão Diện à ai đào tạo lão trường lớp nào thế như lão mà cũng được xếp vào hàng báo chí thì mấy đứa trẻ chăn bò không học không hành nó cũng về viết báo được. Còn ở Việt Nam ấy báo chí khi nào trả được quan tâm tự do khi nào trả được tôn trọng nhưng đó là với những nhà báo chân chính nhà báo thực sự chứ không phải là với những kẻ không biết gì khong có chút gì nghiệp vụ báo chí chuyên gia viết láo như lão đâu Diện à.

  Trả lờiXóa
 10. Các quy đinh đặt ra để đảm bảo quyền lợi của nhân dân được đảm bảo thực hiện các quy định của báo chí cũng vậy nó được đặt ra là để các quyền tự do báo chí được đảm bảo thực hiện vì vậy cho ông quyền tự ấy thì các vị cũng phải đảm bao thực hiện nghiêm các quy định ấy chứ không phải là tự do là ông làm gì thì làm viết gì thì viết nghe không.

  Trả lờiXóa
 11. Diện ơi Diện nghĩ mình cũng là nhà báo ư?Lạnh sống lưng quá đó Diện à hoang tưởng thì nó cũng vừa vừa thôi chứ một kẻ không qua trường lớp nào đào tạo nghiêp vụ báo chí lại càng không năng khiếu bẩm sinh thì không có suốt ngày đưa tin bịa đặt xuyên tạc nhằm mục đích chống phá Đảng chống phá nhà nước ấy mà cũng gọi là nhà báo ư?Nhìn lại mình đi Diện à nên biết mình ở vị trí nào.Còn báo chí ở Việt Nam ấy vẫn luôn được đảm bảo các quyền tự do.

  Trả lờiXóa
 12. Mấy cái tổ chức xếp hạng kia thực chất toàn do mấy nước tư sản lập nên. Chúng muốn xóa bỏ CNXH trên toàn thế giới nhất là thằng mỹ. Ngoài Việt Nam ra thì các nước XHCN khác cũng không phải là ngoại lệ, luôn đứng ở vị trí với con số rất "to" trên bảng xếp hạng các nước có quyền tự do báo chí. THôi thì kệ họ, quan tâm làm gì khi mà họ nói cho họ nghe

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ