Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Sự thật về cái gọi là "nhóm tuổi trẻ yêu nước"


        Ðầu năm 2011, một số diễn đàn trên internet đưa tin và làm rùm beng về sự ra đời của cái gọi là "nhóm tuổi trẻ yêu nước". Một số thành viên của "nhóm" này như Võ Minh Trí, Trần Vũ Anh Bình, Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên đã bị tòa án xét xử với tội danh "Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự. Sự thật về cái gọi là "nhóm tuổi trẻ yêu nước" là gì?

        Ngày 3-1-2012, RFA đăng bài trả lời phỏng vấn do Mặc Lâm thực hiện, nội dung tập trung vào hoạt động của Nguyễn Thiện Thành - kẻ đang bị Cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh truy nã theo Lệnh truy nã số 3 ngày 23-4-2012 về "Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". Thiện Thành đã thành lập "nhóm tuổi trẻ yêu nước" ra sao, lập website cho "nhóm" như thế nào, đã làm gì để trốn khỏi Việt Nam? Trả lời phỏng vấn, Thiện Thành nói nhiều điều mà trong đó có một nội dung, không biết do thiếu hiểu biết hay nói liều, rằng: "Bằng những hiểu biết mà chúng tôi có được là lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng có từ thời Hai Bà Trưng" (?). Các nội dung như trả lời phỏng vấn của Thiện Thành cùng việc liên tục công bố trên internet các "tuyên bố" kết thúc bằng câu "tuổi trẻ yêu nước Huế, Sài Gòn, Hà Nội", rồi nay đưa tin "rải truyền đơn" ở tỉnh này, mai lại đưa tin "treo cờ vàng" ở tỉnh nọ... dễ làm cho người đọc lầm tưởng "nhóm tuổi trẻ yêu nước" ra đời từ trong nước, và có hoạt động gây tiếng vang!

      Song sự thật không phải vậy. Vào website của "nhóm" này sẽ thấy ở đó nhan nhản đủ loại tin tức từ kêu gọi "biểu tình", thánh lễ cầu nguyện tới tin khẩn, tin "đức thánh cha", "hàng trăm lá cờ vàng thân yêu được dán ở Việt Nam". Không chỉ có thế, họ còn có thư mời tham dự buổi văn nghệ "dòng nhạc tuổi trẻ yêu nước tại San Jose năm 2013 tổ chức tại tiền đình quận Santa Clara số 70 West Hedding, San Jose CA 95110 với chương trình có hai phần bài hát thuộc dòng nhạc tuổi trẻ yêu nước từ quốc nội xen lẫn những sáng tác đấu tranh ở hải ngoại và bài hát ca ngợi quê hương, vinh danh người lính Việt Nam cộng hòa". Thực ra, mọi sự đã rõ ràng kể từ ngày SBTN-TV của Trúc Hồ phát "Kim Nhung show" phỏng vấn Vũ Trực. Sau đó, ngày 15-2-2012, tuần báo "Người Việt tây bắc" do Phạm Kim làm chủ nhiệm kiêm chủ bút cho đăng toàn văn cuộc phỏng vấn với lời giới thiệu Trực là: "một thành viên sáng lập và cũng là trụ cột của nhóm "tuổi trẻ yêu nước" thành lập từ năm 2011". Tiếp theo, để chứng minh mình là ai, chính "nhóm" này công bố bức ảnh chụp giấy chứng nhận Vũ Trực đã mua website cho họ "ở Mỹ từ tháng 4-2011 với giá $ 189.70 của hãng Bluehost". Vậy là rõ, "nhóm tuổi trẻ yêu nước" chỉ là một tổ chức phản động ở nước ngoài.          Vũ Trực có quốc tịch Mỹ, sinh năm 1966, là kỹ sư điện toán hiện đang cư trú tại Seattle, tiểu bang Washington - Hoa Kỳ. Hơn 10 năm trước, Trực tham gia cái gọi là "chính phủ Việt Nam tự do" (VNTD) - tổ chức phản động do Nguyễn Hữu Chánh cầm đầu đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa vào danh sách "tổ chức khủng bố". Trực được Nguyễn Hữu Chánh cử làm "trưởng ban an ninh" của VNTD; đến năm 2003, Trực được cho giữ chức "thứ trưởng bộ thanh niên" VNTD! Tới năm 2005, có lẽ vì thấy không kiếm chác được gì từ VNTD, Trực xin rút khỏi tổ chức này, nhưng cũng nhanh chóng trở thành "đảng viên của Việt Nam quốc dân đảng" dưới quyền "đảng trưởng Lê Thành Nhân". Về sau Trực được "đảng trưởng" giao nhiệm vụ quản lý, điều khiển "nhóm tuổi trẻ yêu nước", phụ trách quản trị hệ thống cổng thông tin và mạng xã hội của "nhóm", điều hành từ xa qua internet. Ðó chính là lý do để trả lời phỏng vấn của RFA, Thiện Thành kể: "Tôi đi vào dịch vụ internet bằng những kiến thức mà tôi học được từ nhóm do Vũ Trực là chuyên viên hướng dẫn thì tôi vô hiệu hóa những cây blog mà công an họ đã cài sẵn ở trong đó. Tôi bắn cái thư tín bằng tín hiệu mật mã cho anh Vũ Trực thì nhận được cái lời của anh Vũ Trực là hãy trốn thoát gấp". Khi trả lời phỏng vấn trên SBTN-TV, Trực cũng không úp mở khoe rằng: "cá nhân tôi cùng với một số anh em ở hải ngoại nghĩ rằng muốn đấu tranh phải có tổ chức... cho nên chúng tôi thành lập tuổi trẻ yêu nước".

           Tổ chức "nhóm tuổi trẻ yêu nước", Vũ Trực cùng một số kẻ cầm đầu ở nước ngoài cố gắng thực hiện âm mưu móc nối xây dựng lực lượng, nhân danh tinh thần yêu nước để kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, từng bước hình thành tổ chức đối lập công khai nhằm lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam... Ðể thực hiện, chúng triệt để lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet (với website, blog, skype, paltalk - ứng dụng dùng liên lạc, trò chuyện qua internet với tiếng nói trực tiếp, chat video giữa cá nhân, hoặc nhóm...) để lôi kéo, móc nối. Chúng tập trung vào thanh niên, sinh viên - bộ phận xã hội thường xuyên truy cập internet. Qua internet, chúng đặt bí danh, bí số, email riêng để liên lạc và hoạt động đơn tuyến; mọi giao tiếp đều thực hiện qua mạng (như nhận và chuyển tài liệu qua email, skype, chat voice, phần mềm điều khiển từ xa "teamvier"...). Ðể cung cấp phương tiện hoạt động, chúng tìm cách trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại cho thành viên, như bút gắn camera có thể ghi âm và chụp ảnh, máy tính xách tay, máy ảnh, Iphone, máy in,... Khoản kinh phí cho đồng bọn hoạt động, được chuyển tiền qua hệ thống bất hợp pháp. Sau một thời gian, thông qua internet, Trực và mấy kẻ cầm đầu đã làm quen, trao đổi trực tiếp với một số cá nhân ở trong nước, rồi giới thiệu cho họ một số nickname, hướng dẫn cách truy cập vào website của "nhóm" để đọc và thảo luận; đồng thời chúng lập địa chỉ trên facebook để thu hút và tác động tới tư tưởng của người truy cập.

          Ðầu năm 2011 qua internet, Trực (với bí danh Hồn Việt) chiêu mộ được một số người tại Việt Nam tham gia khóa học lập trình website trên internet do y dạy miễn phí. Thời gian đầu, Trực dạy lập trình, sau đó thì tìm cách lồng ghép vào đó những đề tài có tính chất chống phá Ðảng và Nhà nước Việt Nam. Sau khi bị Trực dụ dỗ, lôi kéo, Trần Vũ Anh Bình được giao điều hành một blog âm nhạc đăng tải nội dung sai trái, kích động nhân dân, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Võ Minh Trí sáng tác, biên tập bài hát có ca từ phản động gửi cho Trực đăng trên trang web của "nhóm". Ngoài ra, Bình và Trí còn sản xuất "cờ vàng ba sọc", tờ rơi có nội dung xấu để treo, rải ở một số nơi, chụp hình, quay phim lại để đưa lên internet.      Ðể gây thanh thế cho "nhóm tuổi trẻ yêu nước", vừa lợi dụng internet để cổ vũ hoạt động và bảo vệ số thành viên bị chính quyền xét xử trước pháp luật biến họ thành "người hùng", Vũ Trực và đồng bọn vừa phối hợp với một số tổ chức phản động lưu vong như "Ủy ban cứu người vượt biển", "đài SBTN", "đoàn thanh niên thủy quân lục chiến", "đoàn thanh niên Việt - Mỹ",... gửi "thỉnh nguyện thư" nhằm tác động tới chính phủ Mỹ và một số nước khác gây sức ép với Việt Nam về "dân chủ, nhân quyền", đòi thả những người bị tòa án nhân dân xét xử, tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ, biểu tình, tuần hành tại một số nơi có đông người gốc Việt sinh sống ở Mỹ. Thậm chí Vũ Trực còn trực tiếp liên lạc với một cá nhân ở trong nước nhờ tư vấn thuê luật sư bào chữa cho Trần Vũ Anh Bình... Như vậy, từ lai lịch của kẻ cầm đầu, từ sự ra đời, mục đích, thủ đoạn hoạt động của nó, phải khẳng định "nhóm tuổi trẻ yêu nước" là một tổ chức phản động ở nước ngoài đã tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam thông qua một số cá nhân bị dụ dỗ, đầu độc về tư tưởng và được hỗ trợ về tài chính. Ðối với Võ Minh Trí, Trần Vũ Anh Bình, Ðinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên, "yêu nước" chỉ là chiêu bài do kẻ chủ mưu từ bên ngoài tạo ra để che đậy hành vi phạm pháp. Vì thế việc Tòa án nhân dân xét xử họ theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp. Ðáng tiếc là một số tổ chức và chính phủ nước ngoài, một số cá nhân ở trong nước, ngoài nước đã cố tình không tiếp cận một cách khách quan để nhận thức đúng đắn bản chất sự việc, nên đã đưa ra ý kiến phê phán thiếu thiện chí. Vi phạm pháp luật phải bị xử lý bằng pháp luật, đó là nguyên tắc bất kỳ quốc gia nào cũng tuân thủ để bảo vệ con người, bảo đảm trật tự, công bằng xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia. Vì thế, chúng ta cần nhận diện các tổ chức như "nhóm tuổi trẻ yêu nước", để vạch trần bản chất và đấu tranh thắng lợi với mọi thủ đoạn của chúng để giữ gìn ổn định xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.HOÀNG ANH BIÊN

TÁC GIẢ: Unknown // 5/27/2013 05:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. Đất nước đang thái bình mà làm như đang có ngoại xâm không bằng ấy. Đây là những hành động nhằm làm phá hoại đất nước chứ yêu nước cái gì. Nếu yêu nước thì đã không làm như vậy. Đây đều là tay chân của các tổ chức người Việt phản động lưu vong ở nước ngoài mà thôi. Mấy em này là ngựa non háu đã nên sẽ làm con tốt thí cho các thế lực núp bóng chống phá đất nuwocs ta mà thôi.Yêu nước là phải hành động thiết thực chứ không hành động ngông cuồng để rồi dẫn đến xâm hại đến lợi ích Quốc gia, dân tộc. Nếu những bạn trẻ này sinh ra trong thời mưa bom loạn lạc thì có dám hành động như bcas sĩ Đặng Thùy Trâm, hay anh hùng Phan Đình Giót hay không? Chắc là khó lắm vì đã quá tham tiền thì lợi ích bản thân sẽ đặt lên hàng đầu nên sẽ sợ giặc mà chạy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mấy cái nhóm này toàn tập hợp mấy con rận để dục khoét đất nước chứ "nhóm tuổi trẻ yêu nước" cái gì? Tuổi trẻ yêu nước thì phải làm những việc thiết thực ví như tình nguyện chung sức cộng đồng, rồi giúp người nghèo,.... đường này các ông các bà đem cái gọi là "long yêu nước của ông bà" ra đi rải truyền đơn với cả treo cờ 3 sọc của chế độ tàn ác Ngụy quyền ngày xưa á!

  Trả lờiXóa
 3. Tuổi trẻ yêu nước hay tuổi trẻ bán nước đây. Cái cách mà các bạn trẻ này hành động đủ nói lên điều này rồi. Xây thì ít mà chống phá thì nhiều. Đâu cần phải nói nhiều với các bạn trẻ này chứ. Cứ gom hết lại vào tù cho ở trong đó biết thế nào là khổ thì mới hiểu được thế nào là sự sung sướng khi được tự do

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi.

   Xóa
 4. Cái tổ chức chống đối nhà nước này đã quá rõ ràng rồi còn gì phải bàn nữa chứ. Chúng phải chốn chui chốn lủi bên nước ngoài có dám về Việt Nam nữa đâu. Sự việc 2 sinh viên Uyên và Kha rải truyền đơn theo sự chỉ đạo của tổ chức này đã bị phơi bày và bộ mặt thật của tổ chức cũng đã lộ diện. Đây chính xác là một tổ chức thù địch lại với Đảng và đất nước ta

  Trả lờiXóa
 5. Mình đọc comment của mấy đứa bênh 2 đứa mặt giặc này mà cười lăn lộn, tí sặc cơm =)) Cái gì mà "bôi nhọ, thù ghét cá nhân", cái gì mà "thanh niên yêu nước"? =)) Ở đây chả ai thù hằn cá nhân gì với "bé" Uyên, "bé" Kha của các vị cả, chẳng qua 2 "bé" ấy phạm tội rõ ràng và bài viết vạch trần bản chất cái nhóm mà 2 "bé" tham gia nó như thế nào mà thôi. Rõ ràng 2 "bé" chính là tay sai của những tên phản quốc, "yêu nước" chỉ là cái vỏ mỹ miều của 2 "bé" này cũng như của các ông chủ giật dây các "bé".Các vị càng bênh chúng nó lấy được thì người ta càng chửi chúng nó nhiều, càng lộ ra cái bản mặt trơ trẽn của các vị

  Trả lờiXóa
 6. Bọn NKYN giẻ rách chưa bao giờ là đối thủ của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Lá cờ " ba que" là lá cờ cuả nhủng tên trốn chạy trách nhiệm với lịch sử và với nhân dân ta , nhửng kẻ tội đồ , tàn bạo và côn đồ như Ngô Đình Diệm, Nguyển Văn Thiệu, tên tướng ác ôn Nguyển Ngọc Loan ... đả lợi dung lá cờ nảy để mưu đồ lợi ích cá nhân bang các thủ đoạn man rợ đối với nhân dân Việt Nam . Tại sao phải tung hô, phải tuyên truyền cho lá cờ phản phúc ấy .

   Xóa
 7. để thể hiên tinh thần yêu nước không nhất thiết cứ phải cầm súng ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, đóng góp công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng là thể hiên lòng yêu nước, vì vậy mỗi người dân việt nam hãy tùy theo khả năng của mình có những hành động cụ thể và thiết thực đóng góp cho đất nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn!
  ĐIỀU MÀ NKBN đang làm là đang nhân danh lòng yêu nước để thực hiện các mưu dồ cực đoan mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước gì mấy bọn này, thực sự tôi cảm thấy khó hiểu tại sao những con người trẻ như thế kia lại có những tư tưởng, những suy nghĩ trái đường lối chính sách của đảng và pháp luật của nhà nước như vậy trái với đạo đức xã hội và luật đời. Đó thực sự một câu hỏi lớn khi những sinh viên trên con đangngồi trên ghế của giảng đường đại học lại có những hành động chông đối đó là những hành động của những kẻ phản động chống lại đất nước việt nam thực sự không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm tuổi trẻ yêu nước, ban đầu nhìn vào cái tên gọi thì chúng ta có cảm nhận rằng có lẽ nhóm người này sẽ có những việc làm giúp ích cho xã hội nhưng không đó là những con người có tư tưởng chống cách mạng, chống nhà nước, chống chế độ diển hình là Phương Uyên và Nguyên Kha. Nhưng thanh niên, sinh viên này mặc dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng lại có tư tưởng căm thù cách mạng rất sâu sắc

  Trả lờiXóa
 10. nhóm tuổi trẻ yêu nước, núp bóng với cái tên rất ý nghĩa. Nhưng đằng sau nó là những hoạt động phi nghĩa, những hành động chống phá Việt Nam, tuyên truyền lật đổ chế độ, những hành động thực sự nguy hiểm cho an ninh quốc gia. Đằng sau nó là những hoạt động mang tính xuyên tạc, chống phá nhà nước, chống phá Đảng, đưa tin sai sự thật để gây bức xúc trong nhân dân, gây mất đoàn kết nội bộ. Minh chứng là những vụ án mới được xét xử gần đây, Uyên - Kha mà một trong những thành viên tích cực của nhóm gọi là tuổi trẻ yêu nước. Chúng ta, những người dân, nên thận trọng với những thủ đoạn như vậy của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật về cái nhóm Tuổi trẻ yêu nước chỉ là vẻ bề ngoài mà chúng và những kẻ đứng sau chúng ngụy tạo ra mà thôi còn bản chất là tuổi trẻ bán nước vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam mà cụt hể là tội"Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam" theo Ðiều 88 Bộ luật Hình sự" Nhận tiền phương tiện của tổ chức phản động ở bên ngoài để tiến hành những hoạt động chống phá mà cụ thể là giải truyền đơn có nọi dung chống phá Đảng và Nhà nước ,và một số hoạt động khác.

  Trả lờiXóa
 12. "Tuổi trẻ yêu nước" các bạn thấy đây vẻ ngoài rất hào nhoáng rất ý nghĩa ai không biệt bản chất thì khi nghe có khi lại tấm tắc khen ấy.Nhưng cái bản chất thật sự của nó thì không thể nào chấp nhận được vì tiền bán nước cho giặc nhận tiền và phương tiện của chúng chấp nhận làm con rối cho chúng giật dây.Đấy tuổi trẻ bán nước thì chuẩn hơn.

  Trả lờiXóa
 13. "Nhóm tuổi trẻ yêu nước à"? Có phải nhóm này yêu nước Mỹ không? Chắc là vậy chứ bọn nó toàn gây họa cho nước Việt Nam kiểu đó thì nó hô hào yêu nước Mỹ mới đúng. Bản chất của chúng cũng vì mấy đồng đô la đấy mà! chán chết

  Trả lờiXóa
 14. "Tuổi trẻ yêu nước" nếu nó hoạt động đúng với cái tên của nó thì thực sự đó là một điều vô cùng tốt đẹp và vô cùng ý nghĩa.Việc tuổi trẻ ý thức được về truyền thống, lịch sử của đất nước và có ý thức xây dựng đất nước, có lòng yêu nước thì đó thực sự là một điều đáng mừng.Nhưng những tổ chức gọi là tuổi trẻ yêu nước mà chúng ta đang nói ở trên, thực chất là núp bóng của một tổ chức luôn hoạt động với các âm mưu, hành động chống phá nhà nước, các hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hay nói đúng hơn, đó là những rận chủ, núp bóng yêu nước để tiến hành các âm mưu chống phá nhà nước Việt nam, dưới sự chỉ đạo, dưới bàn tay của những thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong nước ngoài. Chúng ta nên tỉnh táo, không nên mắc lừa bọn rận chủ với những cái tên của tổ chức rất hay.

  Trả lờiXóa
 15. người ta không nhìn những gì các bạn ho hào mà người ta nhìn vào những hành động mà các bạn đã làm được thôi. Cho dù hô hào có hay đến đâu đi chăng nữa nhưng riêng cái tội chứa và cất giữ cờ vàng 3 sọc thì đủ chứng minh cái tội của các em rồi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ