Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2013

XỨNG DANH QUẢNG "NỔ" : BKAV VƯỢT TRỘI GOOGLE VÀ FACEBOOK

Gần đây, Báo cáo tài nguyên Internet của Trung tâm Internet Việt Nam ( VNNIC) đã gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng khi đưa ra số liệu cho thấy lượng truy vấn tên miền BKAV vượt Google và Facebook.


Số liệu của VNNIC cho thấy trong tháng 10, số lượt truy vấn vào trang chủ của BKAV là 2,64 tỷ lượt, vượt qua cả Google (1,43 tỷ) và Facebook (1 tỷ).

“Thực sự bản thân chúng tôi rất bất ngờ. Chúng tôi không để ý tới thống kê đó,” ông Quảng nói.Trả lời phỏng vấn BBC tiếng Việt, ông Nguyễn Tử Quảng, giám đốc điều hành của BKAV nói ông rất bất ngờ về thống kê nói trên, nhưng cũng khẳng định tính xác thực của nó.

“Sau đó chúng tôi đã có kiểm tra lại các số liệu thống kê, tính toán của mình và thấy rất chính xác.”
Tự động truy vấn
Theo số liệu mà ông Quảng đưa ra, số người sử dụng BKAV ở Việt Nam và nước ngoài là “khoảng từ 12 - 17 triệu người”.
Theo thống kê của trang Socialbaker.com thì tại Việt Nam có khoảng hơn 12 triệu người dùng Facebook. Lượng người dùng Google tại đây được cho là hơn 20 triệu người.
Tuy nhiên, theo ông Quảng, có sự khác biệt giữa việc truy cập vào BKAV và hai trang nói trên.
“Đây là số truy vấn DNS. Khi các máy tính muốn kết nối vào máy tính khác theo tên miền thì phải kết nối qua DNS server,” ông Quảng nói.

“Người sử dụng Facebook hay Google thì một ngày họ chỉ vào Facebook hay Google một vài lần thôi.”
“Nhưng phần mềm virus của BKAV, cũng như những phần mềm diệt virus khác, phải cập nhật các mẫu hiện diện và công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) ... nên lượng truy vấn sẽ nhiều hơn.”
Theo ông Quảng, trong một ngày, trung bình phần mềm chống virus của BKAV tự động truy vấn vào máy chủ tới 50 lần.
Ông Quảng cũng xác nhận rằng số liệu của VNNIC không thống kê lượng truy vấn qua Google DNS hay OpenDNS, vốn là cần thiết để truy cập vào Facebook ở Việt Nam nên không phản ánh chính xác lượng truy vấn vào Facebook tại đây.
'Vượt trội'

Tuy nhiên, ông Quảng nhấn mạnh rằng “Ngay từ lúc đầu không có ý định so sánh người sử dụng của BKAV với người sử dụng Google hay Facebook” vì hai bên khác nhau về cơ bản.
“Một bên là người sử dụng truy cập vào các trang web đó và một bên là máy tính sử dụng phần mềm BKAV thường trực trên máy và hàng ngày kết nối để bảo vệ máy tính đó,” ông nói.
“Nhưng nó nói lên rằng số người sử dụng BKAV rất lớn. Thực sự chúng tôi rất tự hào với con số đó.”
“Không phải phần mềm nào hay dịch vụ nào ở Việt Nam cũng có thể có được con số thống kê như vậy.”
Trả lời câu hỏi về sự so sánh giữa phần mềm diệt virus của BKAV so với các phần mềm khác trên thế giới, ông Quảng khẳng định chất lượng của BKAV về mặt chất lượng “có thể so sánh với bất kì phần mềm nào trên thế giới, nếu không muốn nói rằng có nhiều công nghệ nó có thể có sự vượt trội.”
“Chúng tôi đã bắt đầu làm phần mềm diệt virus từ lúc rất sơ khai nên BKAV có số năm kinh nghiêm không kém các phần mềm được coi là hàng đầu thế giới.”
“Nhưng chúng tôi xuât phát từ Việt Nam là một nước không thuận lợi về thương hiệu quốc gia vì Việt Nam chưa phải là một nước phát triển nên về mặt thị trường chưa thể bằng các phần mềm khác.”
“Tuy nhiên ở Việt Nam, thị phần của BKAV chiếm áp đảo các phần mềm Việt ngữ của thế giới xuất hiện các sản phẩm khác có mặt ở Việt Nam.”

Xứng danh " Quảng nổ" !!!

TÁC GIẢ: Unknown // 5/10/2013 10:18:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. nói gì thì nói cũng không thể phủ nhận được việc ông Quảng với đóng góp trong việc phát triển BKAV của Việt Nam trở thành một trong những phần mềm uy tín hiệu quả, đó là niềm tự hào của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là ông Quảng này giỏi nhưng mà đọc theo như tác giả viết thì thấy ông này nổ quá. Mình không ưa kiểu người thích khoe khoang thế lắm

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. CHúng ta làm tốt thì chúng ta có quyền tự hào! Các bác cứ bảo ông ấy nổ chứ các bác cứ làm được như ông Quảng xem các bác có dám nổ như ông ấy không! Dù thế nào thì tôi cũng thấy rất là tự hào vì người Việt Nam đang dần khẳng định được khả năng của mình

  Trả lờiXóa
 6. Con số này nói lên sự cố gắng ấn tượng của bkav trong những năm gần đây. một phần có được là do chất lượng của sản phẩm ngày được nâng cao và đồng nghĩa với đó là việc người dùng tin tưởng sử dụng nhiều hơn. Chúng ta có quyền tự hào về sản phẩn này của Tri thức Việt

  Trả lờiXóa
 7. BKAV làm ăn cũng uy tín và chất lượng mà. Ở nước ngoài có thể nó chưa nổi bật hơn các phần mềm khác nhưng theo tôi thấy nếu các bạn ở Hà Nội thì việc sử dụng dịch vụ của BKAV là rất tuyệt vời, chăm sóc nhiệt tình và máy tính được đảm bảo là sạch sẽ không có con virus nào cả!

  Trả lờiXóa
 8. Có thể rằng độ tin tưởng của các công ty Việt Nam chưa được đánh giá cao lắm nên mới không được mọi người cho là sự thật đấy chứ. Biết đâu được rằng đây là sự thật thì biết làm sao được! Thế nên đừng có đánh giá một cách phiến diện như thế này

  Trả lờiXóa
 9. Theo mình thì việc này cũng có thể xảy ra khi mà Bkav cài đặt trình diệt virus của mình cập nhật online một cách dày đặc ! bởi vậy mà mỗi lần truy cập vào bkav để update dữ liệu cũng coi là 1 lần truy cập ! việc này thì thực sự là an toàn nhưng hơi khó chịu với người dùng ! có lẽ là như vậy chứ để so sánh lượt truy cập thực tế trên đầu người thì Bkav dĩ nhiên không thể so sánh với Google và Facebook được :)

  Trả lờiXóa
 10. Không có gì là không thể cả, đừng có đánh giá bên ngoài cao quá mà quên mất đất nước ta cũng có rất nhiều người tài giỏi đấy chứ? Có thể các hãng phầm mềm diệt virus khác có giá cả quá mắc và việc kinh doanh hợp lý BKAV đã chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng thì sao? Thế nên hãy nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này trước khi đưa ra suy nghĩ của mình

  Trả lờiXóa
 11. cũng đáng ngưỡng mộ cho bkav phần mềm diệt vi rút của Việt Nam với những con số ấn tượng với số lượng người truy cập vượt trội. điều này cho thấy số lượng người dùng bkav đông đảo. cũng nói lên 1 phần chất lượng sản phẩm. chất lượng sản phẩm tốt đồng nghĩa với việc nhiều người sử dụng.

  Trả lờiXóa
 12. BKAV là công ty có tiếng ở Việt Nam, nhưng nếu khẳng định lượt truy cập hơn cả Facebook và Google cộng lại thì không thỏa đáng bởi lượt truy cập này được tính cả những lượt mà phần mềm BKAV tự động kết nối đến máy chủ chứ không phải do ý muốn chủ quan của người sử dụng. Giả sử ông này lập trình để BKAV 1 ngày tự ý truy cập đến máy chủ vài chục lần thì nhân lên với số lượng người sử dụng đã là 1 con số khổng lồ rồi, nhưng rất tiếc con số này chỉ là số ảo, không có giá trị đánh giá

  Trả lờiXóa
 13. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những cá nhân tổ chức biết nỗ lực vươn lên, công ty BKAV này rất uy tín ở Việt Nam và trên thế giới cũng vậy, phần mềm diệt virus của họ khá là tốt giá cả cũng phải chăng nữa!

  Trả lờiXóa
 14. Ông Quảng là nhân tài và tôi thấy ông ấy không hề nổ tí nào những điều mà ông ấy nói là sự thật . để có được thành quả như vậy ông và các đồng nghiệp trong công ty BKAV đã không ngưng lỗ lực phát triển phần mềm diệt virus BKAV .Chúc ông và công ty BKAV sẽ ngày càng phát triển mang trí tuệ của việt nam ra thế giới khẳng đinh trí tuệ việt

  Trả lờiXóa
 15. Ông Quảng Nổ, vào đây
  Xem bài Dư luận phản ứng về "Bkav vượt mặt Google và Facebook" của mấy bạn anti-bkav.com viết để hiểu rõ hơn : http://anti-bkav.com/du-luan-phan-ung-ve--bkav-vuot-mat-google-va-facebook.html

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ