Thứ Năm, 9 tháng 5, 2013

Nhìn lại cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên !Ngày 19/10/2012, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên thời hạn 4 tháng để làm rõ hành vi của 2 đối tượng này và số đối tượng khác có liên quan tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam được quy định tại điều 88 Bộ luật Hình sự.


Đối tượng Nguyễn Phương Uyên

Sau đây là ảnh chụp Toàn văn cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên do Phó Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Long An (Nguyễn Tiến Nghiệp) phê chuẩn ngày 06/3/2013:

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 1
Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 2
Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 3

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 4
Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 5

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 6

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 7

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 8

Cáo trạng vụ Nguyễn Phương Uyên - Trang 9

Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân;
c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm.


BBT 

TÁC GIẢ: Unknown // 5/09/2013 10:03:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

21 nhận xét:

 1. WWW.SACHHIEM.NET
  WWW.KBCHAINGOAI.COM
  WWW.XICHLOVIET.COM

  Trả lờiXóa
 2. WWW.SACHHIEM.NET
  WWW.KBCHAINGOAI.COM
  WWW.XICHLOVIET.COM

  Trả lờiXóa
 3. Sắp tới vụ của Phương Uyên sẽ được đưa ra xét xử. Với những hành động sai lầm của mình Phương Uyên sẽ phải chịu hậu quả thích đáng từ pháp luật và hi vọng rằng Phương Uyên sẽ là bài học cho tất cả những người trẻ tuổi bớt nông nổi đi

  Trả lờiXóa
 4. Cần phải xử nghiêm những vụ thế này mới có tác dụng răn đe kẻ khác đặc biệt là răn đe giới trẻ để hững kẻ đang có ý đinh thích ăn chơi nhảy múa mà không phải lao đông mệt nhọc định chọn con đường như của phương uyên và cũng là để giáo dục uyên hối cải quay về với lương thiện quay về với con người lương thiện từ bỏ con đường tà đạo.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là một hành vi chống lại nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tức là chống lại lợi ích của nhân dân Việt Nam do vậy hành vi này phải bị pháp luật xử lý nghiêm. Tội xâm phạm an ninh quốc gia là không thể chấp nhận được là người việt nam thì chúng ta cần phải biết bảo vệ đất nước của mình đó mới đúng với đạo lý làm người

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ như thế này thì tốt nhất là phải cách ly khỏi xã hội, không để họ nhở nhơ được như vậy rất nguy hiểm cho xã hội. Luật pháp là nghiêm minh trừng trị tất cả những ai đã có hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới những quan hệ được xã hội bảo vệ do vậy không có gì cần phải bàn bạc nâng lên đặt xuống về bản báo trạng này cả

  Trả lờiXóa
 7. Một đối tượng như thế này thì cần phải loại bỏ ra khỏi xã hội để lại làm gì cho tốn cơm tốn gạo chỉ tổ gây hại cho xã hội mà thôi. Là một công dân Việt Nam thì phải có trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc của mình đằng này lại đi làm những việc đi ngược lại lợi ích của toàn thể dân tộc thì thật là

  Trả lờiXóa
 8. Đã là một người con đất việt không biết bảo vệ và xây dựng tổ quốc mình đằng này lại còn đi phá nữa thì thật là không thể chấp nhận được. Theo tôi thì những loại người như thế này cần cách ly khỏi xã hội do vậy chúng ta cần làm tốt vấn đề giáo dục cho mọi công dân hiểu về chru trương đường lối chính sách của đảng đảm bảo mọi người thực hiện đúng

  Trả lờiXóa
 9. Phải áp dụng ngay những biện pháp mạnh với những kẻ này mới được.Không thể để chúng nhởn nhơ chống lại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước như thế này được.Ngày xưa thực dân phong kiến áp bức bóc lột nhân dân ta đủ kiểu chúng ta mới đấu tranh để thoát khỏi xiềng xích.Nay đất nước đang yên bình tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì chúng ta phải hòa cùng dân tộc để xây dựng đất nước chứ ai lại đi phá hoại như mấy kẻ này.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ không phân biệt đúng sai chỉ làm theo tiếng gọi của đồng tiền mà quên đi nhân phẩm của một con người sẽ có kết cục không tốt đẹp gì, Nguyễn Phương Uyên là một bài học cho những kẻ vì tiền mà lóa mắt đi ngược lại với lợi ích dân tộc!

  Trả lờiXóa
 11. Một con người như vậy thì sống làm gì nữa cho hại xã hôi, cho hoen ố danh dự gia đình, tôi thật cảm thông với họ hàng, gia đình nhà cô khi có một người con người cháu làm những việc đi ngược lại đạo lý của dân tộc như vậy thì thật là không còn gì để nói nữa do vậy cần phải xử lý thật nghiêm

  Trả lờiXóa
 12. lại một bài học nhân văn cho tầng lớp sinh viên học sinh, các sinh viên thanh niên hiện nay không những sa vào các kiểu lối sống phương Tây mà còn sa vào không hiểu tình hình chính trị của nước nhà trở thành đối tượng cho bọn phản động giật dây, và trở thành những đối tượng của bọn phản động . hai cái tên được nhắc đến phương uyên và nguyên kha lại mang cái tối danh tuyên truyền chống phản động nhà nước khi ở tuổi đời còn rất trẻ

  Trả lờiXóa
 13. Đây là đối tượng nguy hiểm cho sự ổn định của đất nước vì thế đề nghị các cơ quan chức năng phải có những bản án thật đích đáng cho kẻ phá hoại. Không nên để họ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được.Thật tiếc cho Uyên và Kha đang tuổi xuân xanh đã mang tội phản bội Tổ Quốc, phản bội dân tộc.

  Trả lờiXóa
 14. Những hành vi chống đối, chống phá nhà nước như Uyên cần được xét xử một cách nghiêm khắc. Vừa là hình phạt cho chính bị cáo Uyên nhưng cũng vừa là bài học, lời cảnh tỉnh cho những người khác để không mắc phải những sai lầm tương tự. không để vì đồng tiền, vì những mưu lợi nhỏ nhen mà quên đi truyền thống của cả một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. một cô bé xinh gái thế này mà đi làm cái nghề phản động ạ. tiếc quá nhỉ? đúng là không biết sự đời như thế nào? chẳng có nhẽ chẳng tin bố con thằng nào nữa, hihi.
  Có thể chúng ta nên cảnh giác trước mọi biểu hiện hình thức bên ngoài mà hãy xem cái bản chất bên trong để đánh giá

  Trả lờiXóa
 16. Vì bồng bột vì không hiểu vấn đề vì tiền hay là trong tư tưởng của phương uyên có vấn đề mà uyên nhận lời và tiến hành những hành động rải truyền đơn chống phá nhà nước và những hoạt động chống phá nhà nước khác cho bọn phản động. Được ăn được học đàng hoàng mà em không nhận thức được vấn đề sao?Có vấn đề ở trong tư tưởng của em rồi cộng với không cầm được òng không kiềm chế được lòng tham tiền của mình mà em đã chọn cái con đường phạm pháp ấy cái con đường đi ngược lại với lợi ích quốc gia lợi ích dân tộc ấy.

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn lại vụ của Phương Uyên đúng là không khỏi xót xa, một cô gái trẻ nhưng mà bản lĩnh kém, tham tiền tham của nên theo bọn giặc làm trò tay sai bán nước. Hỡi Phương Uyên liệu rằng giờ này em có tiếc nuối và hối hận hay không?

  Trả lờiXóa
 18. Nghĩ đi nghĩ lại sao thấy Uyên dại thế hả em? Sao mà em lại quen được với mấy tên phản động đó rồi bị chúng nó dụ dỗ như thế! Đang ăn đang học mà không biết quý trọng sự nghiệp học hành lại đi để sa ngã

  Trả lờiXóa
 19. em là thành viên của cái đống thối nát mang cái tên mỹ miều là “Tuổi trẻ yêu nước”, gắn với cái tên mà ai cũng biết là Nguyễn Hữu Chánh. Và “Sếp” trực tiếp của em là Nguyễn Thiện Thành, một chú chống Cộng hăng hái đang trốn truy nã tại Thái Lan. Em lớn lên và được ăn học tử tế trong thời kỳ đất nước hòa bình, nhưng không hiểu sao em lại yêu cờ ba que với cái thây ma ngụy quân, ngụy quyền Việt nam cộng hòa? Ôi em Uyên ơi là em Uyên!

  Trả lờiXóa
 20. Em cứ nhận mình là yêu nước, em rải truyền đơn chống Trung Quốc. Vậy em dùng cờ vàng ba sọc làm gì? Em dùng cái hộp đựng truyền đơn được thiết kế sẵn có thể mở bằng điện thoại di động – y hệt kiểu chế bom của mấy thằng khủng bố. thế mà gọi là yêu nước à?

  Trả lờiXóa
 21. mặt thì ngoan hiền mà tâm địa thì rắn độc, ngôn từ xảo trá.Uyên đây là lớp rận con mới của bọn rận chủ mẹ đây mà, chỉ vài đồng bạc mà mua được một con rận làm tay sai vào tù hộ cũng dễ dàng quá nhỉ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ