Thứ Ba, 21 tháng 5, 2013

“Nguyễn Phương Uyên: Chúng tôi là sinh viên yêu nước”?      Ngày 16/5/2103 tại Long An đã diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Sự kiện này đang làm cho cộng đồng mạng vốn đã nóng vì cái nắng 39, 40 độ nay lại càng “sốt xình xịch”.

        Ý kiến đồng tình với bản án của tòa án cũng nhiều mà ý kiến bênh vực, đúng hơn là “thương cảm” cho Uyên và Kha cũng lắm (vì hai em còn rất trẻ). Vẫn là tinh thần ấy, hai em dõng dạc tuyên bố “chúng tôi là sinh viên yêu nước, chúng tôi không có tội”. Nếu như chỉ theo dõi một vài trang mạng như quanlambao,danlambao, basam… qua các bài viết ca tụng, tâng bốc của các nhà “bồi bút” lão luyện thì thấy toát lên một điều là hai em không hề chống Nhà nước, hai em chỉ chống Trung Quốc, thể hiện lòng yêu nước.

        Là một người dân Việt Nam yêu nước, lúc đầu tôi cũng thầm thán phục tinh thần vì dân tộc của các em. Nhưng rồi quan tâm tìm hiểu thêm thông tin về hai em thì mới thấy có lẽ tôi đã nhầm. Hai em thể hiện lòng yêu nước, cống hiến vì dân tộc nhưng tại sao hai em lại đi rải cờ ba sọc (Tìm hiểu Cờ vàng ba sọc). Chắc hẳn hai em biết rõ cờ ba sọc là cờ của chế độ Việt Nam cộng hòa, một chế độ do các thế lực ngoại bang dựng nên nhằm chia rẽ đất nước, phục vụ cho âm mưu khai thác thuộc địa kiểu mới của chúng. Một chế độ mà đã gây nên biết bao tang thương cho dân tộc Việt Nam ta và đã bị cả dân tộc ta đánh đổ.

Nguyễn Phương Uyên

TÌm hiểu rõ hơn về: Nguyễn Phương Uyên

       Vậy mà tại sao hai em lại cổ vũ cho chế độ đó, phải chăng đó là lòng yêu nước của hai em. Vậy thì đó là lòng yêu nước với chế độ Việt nam cộng hòa chứ đâu phải với đất nước Việt Nam chúng ta hiện tại bây giờ. Hay là tại vì hai em còn ít tuổi, còn ngây thơ nên không nhận thức ra điều đó. Nhưng nói thế cũng không đúng. Đọc thông tin cho thấy hai em đã nhận được rất nhiều tài liệu do tổ chức gì đó có tên là “Tuổi trẻ yêu nước” ở nước ngoài gửi về. Mà nghe đâu tổ chức đó toàn là do mấy ông đã có bề dày thành tích hoạt động chống Nhà nước Việt Nam ta dựng nên mà.

        Trong các tài liệu đó cũng nói rõ mục đích hoạt động là để lật đổ nhà nước Việt Nam này cơ mà. Các em biết rõ điều đó mà tại sao các em vẫn làm theo sự chỉ đạo của chúng. Các em thừa biết dân tộc Việt Nam ta ghét nhất là những con người phản bội tổ quốc, “cõng rắn cắn gà nhà” cơ mà. Cái tổ chức mà các em tham gia, hoạt động theo sự chỉ đạo của chúng thực chất là một tổ chức chuyên chống phá Việt Nam cơ mà. Các em không biết hay các em bị “ù tai” vì những lời ca tụng, tâng bốc của chúng, mờ mắt vì những đồng USD chúng gửi cho các em????

         Tuổi trẻ dễ bồng bột và nông nổi. Giận thì cũng giận các em thật nhưng rồi cũng thấy thương các em. Các em là những con người trẻ tuổi, tương lai đang rộng mở trước mắt. Có lẽ vì sự nhẹ dạ, cả tin mà các em đã bị những kẻ “cáo già” mua chuộc, dắt mũi, sử dụng các em để phục vụ cho các mưu đồ chính trị đen tối của chúng với Việt Nam ta.


       Cuối cùng bây giờ các em vướng vào vòng lao lý còn chúng thì vẫn ung dung ở hải ngoại, rung đùi và đang toan tính tiếp tục kích động thêm những con người trẻ tuổi khác như các em để sử dụng vào hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam ta. Nhưng các em đừng lo. Đất nước ta, nhân dân ta luôn có tinh thần nhân đạo, khoan dung.

        Tôi vẫn hi vọng, nếu các em thật sự nhận ra được những nhận thức lệch lạc của mình, nhận ra được đúng bản chất của những con người vẫn hàng ngày, hàng giờ tâng bốc các em để sử dụng các em như những con tốt thì các em sẽ sớm quay về với quốc gia, dân tộc mình. Quay đầu là bờ các em ạ. Tương lai của các em còn rất dài, hãy là những “chủ nhân tương lai của đất nước” Việt Nam theo đúng nghĩa chứ đừng để mình bị biến thành quân cờ trong bàn tay của các thế lực ngoại bang, của những con người vốn vẫn mang nặng tư tưởng hận thù với Việt Nam để rồi phản bội lại chính quốc gia, dân tộc mình.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/21/2013 06:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

43 nhận xét:

 1. Em yêu nước cái gì chứ. Em yêu nước theo kiểu quái dị thế. Đi cổ súy cho cái chế độ Mỹ Diệm đã tàn sát nhân dân Việt Nam và rải truyền đơn để chống lại Đảng, chống Nhà Nước. Uyên chỉ là một thanh niên có ý thức về chính trị kém nên bị các đối tượng phản dộng lợi dụng mà thôi, còn yêu 2 từ yêu nước chẳng tồn tại trong Uyên đâu. Uyên chỉ muốn khôi phục cái chế độ VNCH tàn ác kia để kiếm chác lợi ích từ đó mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn lại vụ việc của NGuyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha, chúng ta thấy rằng có những sai lầm mãi mãi khó có thể sửa chữa được. Kha và Uyên đã lao vào con đường lầm lạc và giờ phải trả giá cho những sai lầm đó. Hi vọng rằng hai em sẽ nhận ra và sớm cải tạo tốt, quay đầu lại làm lại từ đầu, biết yêu quê hương thực sự và phấn đấu là người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Trông mặt mũi cũng sáng sủa có đến nỗi nào đâu mà lại đi để lao vào vòng xoáy của đồng tiền để rồi làm tay sai cho bọn phản động thế hả Uyên? Giờ thì chẳng trách ai được. Em đã mù quáng tin theo cái lũ bán nước hại dân đó thì giờ em phải gánh chịu hậu quả, phải trả cái giá đắt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. càng nghĩ càng thấy bực mình vì sự xốc nổi và ngạo mạn của hai bạn trẻ này. Các bạn cứ nghĩ rằng mình là người giỏi giang nhất hay sao, ai cũng mù quáng tin vào cái giọng " tôi yêu nước" của hai bạn được à? Mình thật không hiểu vì sao hai bạn có thể nông cạn đến vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Phương Uyên ơi, hi vọng rằng con số 6 năm tù em sẽ cải tạo cho tốt. Và hãy tỉnh ngộ ra em nhé. Đừng để lũ rận kia lại săn đón đưa em vào con đường bán nước thêm một lần nữa. Biết sai thì hãy sửa, đứng dậy sau khi ngã mới là người có chí khí.

  Trả lờiXóa
 6. Thời buổi này vì đồng tiền mà nhiều người bán rẻ hết cả lương tâm, cả danh dự. Ma lực của đồng tiền quả là ghê sợ, làm điên đảo bao nhiêu con người. Uyên và Kha cũng không phải là ngoại lệ, ham tiền quá nên mất hết lý trí chẳng biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai nữa cả.

  Trả lờiXóa
 7. Là một thanh niên lại là một thanh niên yêu nước quan tâm tới chuyện quốc gia sao Nguyễn Phương Uyên một cô gái trẻ với nhiều tài năng có thể làm những điều như thế. Phải chăng đó là lòng yêu nước, yêu nước VNCH chứ không phải yêu nước VNXHCN. VNCH là đất nước được tạo nên từ tay của những kẻ xâm phạm đất nước ta chứ không phải là do người dân ta bầu lên chúng làm điều đó để thể hiện cho là người Việt cai trị nhưng bộ máy đó chỉ là bù nhìn mà thôi vậy điều mà Nguyễn Phương Uyên làm là đúng hay sai thì ai cũng thấy quá rõ ràng và mức án đó vẫn cho thấy sự khoan hồng của nhà nước ta đối với người mà vi phạm nghiêm trọng pháp luật nhà nước

  Trả lờiXóa
 8. Có tí tiền lẻ là lật mặt lật thuyền ngay,cũng chẳng lạ gì, có lương tâm, là người tử tế thì đã chẳng quay lưng lại với Đảng, với chính quyền. đúng là con khốn nạn, không bằng súc vật

  Trả lờiXóa
 9. Thật đáng buồn cho Phương Uyên, kiểu yêu nước của em thì không ai có thể chập nhận được. Ai lại yêu nước mà lại làm như vậy kia chứ, rải truyền đơn, nhận tiền của tổ chức phản động lưu vong để làm việc cho họ, lại còn định đánh bom nữa chứ. Thử hỏi lòng yêu nước của em ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 10. Uyên bị các đối tượng phản dộng lợi dụng mà thôi, Uyên luôn nói mình là người yêu nước nhưng thực sự em không hiểu yêu nước là thế nào có thể 2 từ yêu nước chẳng tồn tại trong Uyên đâu. Uyên chỉ muốn những đồng tiền nhơ bửn từ những kẻ muốn việt nam mất ổn định . Và uyên chỉ là một con rối trong một vở kịch " yêu nước "

  Trả lờiXóa
 11. Chúng dụ dỗ học sinh, học viên, những tên có ý thức chính trị non nớt như Nguyễn phương uyên hay là Đinh Nguyên Kha,… thành người của bọn chúng , rồi điều khiển như một con rối thành lập cái tổ chức gọi là Tuổi trẻ yêu nước. đáng buồn thay! Cái tên mang danh tuổi trẻ yêu nước.

  Trả lờiXóa
 12. ta thường có câu đánh kẻ chạy đi ko đánh người chạy lạy nếu họ biết nhận lỗi thì sẵn sàng chúng ta tha thứ cho họ còn nếu họ ngoan cố thì ko còn cách nào khác phải trừng phạt thích đáng. thế nên Phương Uyên em hãy ăn năn hối cải để có một con đường đầy tương lai

  Trả lờiXóa
 13. Chúng lợi dụng những nhu cầu thiết yếu của thế hệ trẻ để từ đó thực hiện âm mưu của chúng. Chúng nhìn vào xu hướng thích ăn chơi, đua đòi, thích tò mò khám phá, “máu” dùng hàng xịn của bọn trẻ để từ đó ngông cuồng sai khiến chúng làm những điều vô đạo đức. Phương Uyên không ngoài luồng đó

  Trả lờiXóa
 14. Nhưng kẻ cơ hội chính trị không còn tính người đã mò đến tận nhà em để tư vấn, xúi giục gia đình em kiện cáo chính quyền, công an ngay sau khi em bị bắt với những giọng điệu lạc lõng. Tất cả những lời lẽ đó đã dần được phơi bày trước cuộc sống và người dân lương thiện không khó để nhận ra bởi sự thật không thể chối bỏ.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng vẽ ra cho Uyên con đường cách mạng đầy màu hồng, đi hơi lâu tí nhưng có quyền nghỉ lại uống nước bưởi pha mật ong thêm một chút đá lạnh. Chúng hứa hẹn với Uyên nếu làm điều này, điều kia thì sẽ có tiền mua những đồ chơi công nghệ mơ ước.

  Trả lờiXóa
 16. chỉ vì đồng tiền bẩn thỉu mà đem nước mình ra bán,ko có nỗ lực từ bản thân phấn đấu chỉ biết ăn chơi tiêu xài mà ko tự kiếm lấy,thử hỏi xem khi đối mặt vs gia đình hàng xóm bạn bè..tất cả những ng xung quanh thì như thế nào nhỉ

  Trả lờiXóa
 17. Uyên với chả ko Uyên, nhân dân cần lao chúng em chả quan tâm. Riêng cái tội ngu, để bọn phá thối nó lừa phỉnh rải truyền đơn, cờ ba que/sỏ lá và nhạo báng đồng tiền là đáng để bị cho vào trại giam sám hối mục xương rồi, nói gì tới tội phản động và chống chế đ

  Trả lờiXóa
 18. Các anh các chị ngoài nước thấy cô bé xinh xắn dễ thương thì mủi lòng hùa theo kí cọt tâm thư, chứ nào có biết cái tâm địa rắn độc thờ cờ vàng và đặt 2kg thuốc nổ làm bằng phân u rê, cứt trâu cứt mèo gì đó để phá tượng đài lãnh tụ. thế thì giải oan cho phương Uyên làm thá gì

  Trả lờiXóa
 19. Con người k muốn làm chỉ muốn ăn trắng mặc trơn vì vụ lợi cá nhân vì những cái lợi nhỏ nhoi trước mắt mà bán rẻ bản thân mà đáng khinh hơn nữa là bán rẻ dân tộc

  Trả lờiXóa
 20. Nếu thực sự là "tuổi trẻ yêu nước", thì hãy học theo bao tấm gương của tuổi tre Việt Nam từ xưa đến nay. Đó là Trần Quốc Toản, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu xưa kia và hiện nay là bao gương mặt trẻ tiêu biểu cho hàng chục triệu thanh niên Việt Nam đang ra sức học tập, cống hiến, làm dạng danh cho Tổ quốc, cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 21. gửi phương Uyên
  tuổi trẻ yêu nước" thì hãy trở về quê hương, tham gia đóng góp vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đóng góp vào việc xây dựng đất nước phồn vinh. Làm được như vậy, chẳng phải tự xưng, tất yếu cũng được vinh danh là tuổi trẻ yêu nước.
  Cha ông ta đã từng có câu "hữu xạ tự nhiên hương", không cần phải xưng danh này nọ, mà chỉ cần hành động có lợi cho dân tộc, cho đất nước, tự nhiên sẽ được coi là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 22. đối với những kẻ mạo danh yêu nước như Nguyễn Thiện Thành, Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên và bao kẻ khác đang ở Mỹ, ở nước ngoài khác... thì chỉ xứng danh con cháu của Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, Nguyễn Ánh,... mà thôi. Mong sao những kẻ này sớm tỉnh ngộ, đời còn dài, còn nhiều cơ hội để làm những việc thực sự có ích cho dân tộc, cho đất nướ

  Trả lờiXóa
 23. cuống cuồng trong luông quay của công nghệ, lũ trẻ tiếp xúc với face book các trang mạng cộng động và tiến tới tham gia các tổ chức cộng đồng,. chính vì những kiến thức xã hội quá kém mà một số đã đi lạc đường, đáng tiếc tháy

  Trả lờiXóa
 24. có những kẻ thanh niên chỉ mong chờ tiền đến tay để hành động những việc làm vô ích điều quan trọng là trong những sự việc ngày hôm biểu tình, liệu họ đã rút ra được kinh nghiệm. Nếu là tuổi trẻ yêu nước thì hãy noi theo tấm gương yêu nước của thanh niên Việt Nam từ xưa đến nay. Hãy cố gắng phấn đấu học tập để làm rạng danh đất nước.

  Trả lờiXóa
 25. trên đất nước này không biết sẽ còn xuất hiện bao nhiêu Uyên Kha và PHương Uyên nữa, đó là một điều đáng lo ngại.các em có thừa sức và phí thời gian thì ngồi đó làm đúng trách nhiệm của một người công dân đi, các bạn trẻ thanh niên học sinh sinh viên thì cố gắng ra sức học hành đi. Đừng có để bọn chúng lừa đảo giật dây. Khi đó vào tù rồi ân hận

  Trả lờiXóa
 26. Uyên có mùi rất hợp với khẩu vị của Vàng và BBC. một em ham laptop đã dẫn tới hành động yêu nước hết sức cao đẹp - chống Trung Quốc. Thật nực cười!

  Trả lờiXóa
 27. Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên thực hiện hành vi chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam có sự chỉ huy của Thành từ bên ngoài, thông qua internet. Khi thực hiện phát tán truyền đơn trên cầu vượt An Sương, Kha và Uyên có sự phối hợp chặt chẽ, phân công nhiệm vụ, có sự chuẩn bị trước, cùng thực hiện phạm tội..

  Trả lờiXóa
 28. Hành vi lợi dụng tự do dân chủ để tuyên truyền chống Nhà nước của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên là biểu hiện của chủ nghĩa tự do cực đoan, gây ảnh hưởng đến lợi ích của quốc gia, dân tộc. Các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, xét xử hai đối tượng trên về tội “tuyên truyền chống Nhà nước” là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với công ước quốc tế.

  Trả lờiXóa
 29. chúng tôi không ngờ một sinh viên như Phương Uyên khá nhìn như thế mà lại có hành động như thế, thiết nghĩ thật mất công em được thầy cô và cha mẹ cho học hành đàng hoàng

  Trả lờiXóa
 30. xinh xắn, dễ nhìn nhưng mà có học mà như vô học thế mới là PHương Uyên. suy cho cùng tôi vẫn chưa thấu các bạn sinh viên đang học những cái gì và đang làm cái thá gì cho đất nước này

  Trả lờiXóa
 31. Nguyễn Phương Uyên thực sự phải là yêu nước hay vì mục đích gì khác có nhiều đều nói rằng Nguyễn Phương Uyên yêu nước nhưng yêu nước là nước VNCH nên mới làm những việc như thế chống phá nhà nước VNXHCN và cũng có nhiều người cho răng Nguyễn Phương uyên chỉ vì tiền mà bán rẻ đạo đức con người chạy theo đồng tiền. Phải chăng cuộc sống hàng ngày qua khó khăn hay là nhu cầu quá cao nên mới làm việc như thế dù thế nào đi chăng nữa thì cũng phải sửa chữa thì mới có cơ hội làm lại từ đầu

  Trả lờiXóa
 32. Không ngờ một bóng hồng như Phương Uyên lại có thể làm cái việc động trời đến như vậy. Thật buồn cho tuổi trẻ bồng bột, chỉ vì mấy đồng tiền nhơ bẩn mà có thể bất chấp tất cả, bán đi tương lai của chính mình như vậy. Đáng tiếc hơn khi Uyên không phải là một thanh niên tầm thường mà là một người có học, một sinh viên trường luật. Thật buồn, nhưng pháp luật không phải của riêng ai, Uyên phải chấp nhận hình phạt tù là một lẽ đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thiệt tình , đúng là chỉ có những người ưa làm nô lệ thì mới không hiểu được cái khổ nạn mà VN đã trải qua , không chịu lo học để giúp nước phát triển mà chờ đó há miệng chờ nước giàu lên lập tức để cho bọn nó ăn , làm gì có vụ cho ăn không công đó được .tri thức , haizzzz

   Xóa
 33. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 34. Chúng tôi là những sinh viên, đúng thật là những sinh viên nhưng chúng tôi không làm như uyên đó là một hành động của một con người đi ngược lại với truyền thống đạo đức của dân tộc đi ngược lại lịch sử và điều đó phải chịu sự trừng phạt của đất nước. Là một thế hệ trẻ thì chúng ta phải ý thức được vai trò của mình trong việc học tập và mai sau lập nghiệp để xấy dựng sự nghiệp và đóng góp công sức cho đất nước chư không phải đi làm mấy việc thế này,

  Trả lờiXóa
 35. có trình độ, có hiểu biết và có nhận thức rõ ràng về những hành động mà mình đang làm. Nhưng Uyên - kha vẫn cố tình thực hiện. tất cả là chủ tâm, mục đích của cả 2. Là sự cố tình ngộ nhận yêu nước, để làm vỏ bọc cho các hoạt động chống phá, xuyên tạc chính quyền ta. với những âm mưu, thủ đoạn hết sức rõ ràng, đó là rải truyền đơn chống phá nhà nước ta, đó là móc nối với những tổ chức phản động của nước ngoài, đó là những âm mưu đánh bom khủng bố vào chính những người dân nước mình. những hành động của phương uyên - nguyên kha cho thấy rõ âm mưu của bọn chúng,cần xét xử nghiêm minh để răn đe người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe mấy đồng chí tuyên truyền nói 1 lúc mà cảm giác như tội e này còn nặng hơn cả Lê Văn Luyện.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 36. Em Phương UYên à em nói em yêu nước đồng lõa những kẻ đang cố bảo vệ em cũng đang cố bảo vệ em cũng nói em yêu nước mà anh thấy ớn lạnh quá.Em yêu nước quá nên em bán nước à em em yêu nước nhưng khát tiền quá nên em bán à em?E hay những kẻ đồng lõa với em có thẻ trả lời nó cho anh và mọi người biết được không.Sự việc đã rõ vậy mà sao vẫn cố ngụy biện cho việc làm sai trái đi ngược lại với lợi ích của quê hương dân tộc là sao.

  Trả lờiXóa
 37. Nghe mấy đồng chí tuyên truyền nói 1 lúc mà cảm giác như tội e này còn nặng hơn cả Lê Văn Luyện.
  có lẽ nên lấy chữ ký người dân trục xuất PU và NK ra khỏi đất nước là xong. Một con sâu kô thể đứng trong tập thể người. Không cung lý tưởng không chung đường lối chính sách thì cút khỏi đất nước này cho nó sạch

  Trả lờiXóa
 38. Trong một tháng em kiếm được 6.485.000 đồng. Chưa kể em còn được trang bị điện thoại Nokia 6131, 1 Laptop, 1 máy ảnh Canon xịn, 8 thẻ nhớ và nhiều USB và chưa kể những khoản tiền mà chúng tôi chưa lần ra đượC
  2 đứa này cho ra ngoài làm hại người khác, làm hại quốc gia còn nhanh hơn, chứ chúng nó làm được gì có ích cho nước cho dân. động cơ là gì ??? tiền đô la, laptop và .... phục vụ lợi ích cá nhân hay vì ai? đồ ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 39. có mỗi 1 chuyện nói hoài. ko thấy chán hả. chuyện em ấy làm còn hơn khối em nhạt toẹt suốt ngày shopping quần là áo lượt, mê trai Kpop... hay mấy em ấy thì dc XH ủng hộ. còn em Uyên này dám suy nghĩ khác người thì bị ném đá. Mỗi người có cuộc sống riêng, án thì đã tuyên, tù cũng đã tù rồi. Đừng bới móc nữa. 1 lũ anh hùng bàn phím ảo ngồi hùa theo như đúng rồi. Đàn ông đàn ang gì cmt ko ngửi nổi. Hèn hạ, đáng khinh hơn em Uyên.

  Trả lờiXóa
 40. loại phản động mà mặt cứ kênh kênh ra, nhìn mặt thấy ghét,tao mà là mày tao đi tự chết rồi xã hội này k chấp nhận mày nữa đâu,tự hủy hoại cuộc đời mình thật đáng tiếc
  con nhõ này sao k bắn bỏ nó đi, nó muốn lật đổ cộng sản đễ đưa chế độ cũ lên đó mà,đồ phản động mày đừng có nằm mơ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ