Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

LÀM NGHỀ ĂN VẠ !       Xưa, ở làng Vũ Đại có Chí Phèo chuyên nghề rạch mặt ăn vạ. Nhiều khi chỉ cần kiếm vài xu làm chai rượu. Từ bấy đến gần đây không thấy nghề ấy xuất hiện nửa. Bỗng dưng, từ đầu năm nay nghề ăn vạ quay lại. Nhưng lần này cách ăn vạ hiện đại hơn. Ăn vạ qua Internet. 

      Mới bữa trước tớ bóc mẽ tay Chí Đức qua cái vụ lu loa bị công an đánh giữa đồng không mông quạnh. Rồi ngay tức khắc trả lời phỏng vấn RFA, quay Video tung lên mạng. Lần ấy tớ quên nói cho mọi người biết rằng, cứ mỗi lần như vậy RFA sẽ trả tiền “nhuận bút” bằng USD qua tài khoản cá nhân. Cùng với đó, trang mạng nào đã được lựa chọn, kết nối với RFA mà đưa tin thì đều được ăn theo. 

Với cái đám Bloger lưu manh ở Việt Nam như dân mạng đã tổng kết thành 2 vế đối : 

Sàm Chi A Diện Đào Tạo Gió, 
Chênh Đằng Chi Lập Đức Toàn Hùng 


      Thì RFA là mỏ vàng. Lâu nay, câu hỏi nguồn tiền đâu ra mà đám này sống và viết dữ rứa. Thì là nó đấy. Tất nhiên chưa đủ đâu, còn nhiều nguồn nữa nhưng nó được chuyển kín đáo hơn. Chẳng hạn như cách của Việt Tân, chẳng hạn như phong tặng danh hiệu này nọ để trao thưởng, chẳng hạn như thông qua ai đó mời ra nước ngoài du ngoạn… Chả trách thị trường này rộn ràng hẳn lên. 


       Chỉ có điều, cái cớ để tạo ra tình huống có vần đề để mà phỏng vấn, đưa tin không phải lúc nào củng sẵn có. Vậy nên, phải chủ động tạo ra tình huống thôi. Đứa cao thủ thì tạo ra một cuộc “xuống đường” dạng tụ tập đông người như biểu tình, khiếu kiện tập thể, dã ngoại tập thể, dự phiên tòa, đến thăm các “tù nhân lương tâm”… Đứa kém tắm hơn thì tự gây thương tích, tự nhốt mình trong sân nhà mình rồi trương khẩu hiệu, chụp ảnh, ôm con ra vỉa hè nằm vạ vật chụp vài cái ảnh… Đủ cả, kiểu gì cũng có tiền. 

Nếu không tin tớ dẫn ra vài vụ gần đây cho mọi người chiêm nghiệm. 

       Hôm 30/4, Mai Dzũng, Phạm Hồng Sơn, Vũ Quốc Ngữ, Hoàng Dũng, Đỗ Việt Khoa (có hẹn với Nguyễn Tường Thụy nữa nhưng lão khôn ranh không đi) kéo nhau đến nhà Phạm Văn Trội (một nhân vật mới được tha tù đang diện quản chế) ở Thương Tín. Tụi hắn đến làm vợ nhà Trội mất mấy con gà thết đãi. No say, xong xuôi, khi kéo về tụi chúng dàn dựng vụ bị an ninh Bộ CA với an ninh HN đánh ở trụ sở công an xã. Để cho tin tức nặng kí, chúng dẫn ra có 3 cái xe biển xanh, 1 cái 80B, 2 cái 31A. Chúng nói rằng Dũng bị đánh (không biết Dũng nào) một đấm, hai tát. Rồi sau đó, người đã đánh Dũng đề nghị Dũng ngồi lên xe máy của họ để chở Dũng về. Và Dũng đã đồng ý vì không chấp! Còn 3 cái xe thì không nói rõ biển số, thậm chí không có ảnh. Hết tin. 


      Hôm 4/5, trước ngày diễn ra cái gọi là “Dã ngoại trao đổi nhân quyền” ở HN. Nguyễn Tường Thụy cùng Lã Việt Dũng dựng lên một màn ăn vạ nữa. Bằng cách, đang đêm, lôi mẹ con nhà Trần Thúy Nga (dân oan từ Hà Nam lên) ra vĩa hè trước khách sạn DEWOO chụp mấy cái ảnh rất cám cảnh. Thúy Nga bồng một đứa con trên tay, còn một đưá cho nằm trên miếng bạt ngay vĩa hè. Đèn đường tù mù ra vẻ khuya lắm. Thêm hai cái ảnh có xe máy của Dũng trờ tới “giải cứu” chở đi. Huỳnh Ngọc Chênh tận miền Nam liền đưa lên mạng, giật cái tít rất mùi mẫn “Người phụ nữ này là ai mà phải ngủ ngoài vệ đường ở Hà Nội cùng với hai con dại”. 
      Còn đám Thụy, Dũng thì la lối công an đuổi mẹ con Nga ra đường. Vậy đấy, một nhân vật đồng sàng lặn lội từ Hà Nam lên, một nách hai con nhỏ. Vậy mà đám đồng hương Nguyễn Tường Thụy, đám thanh niên lực lưỡng trong đội NO-U đâu không đi đón mà để người ta nằm vĩa hè rồi đi “giải cứu”. Kịch bản rẻ tiền. 
       Tệ hơn, hôm 5/5, trên trang Bauxite của các vị “trí thức” còn đưa tin Bloger Nguyễn Hoàng Vi bị bắt vào đồn công an, bị tịch thu hết đồ đạc (điện thoại, cả ví tiền), bị đánh. Quốc Anh bị đánh ngất xỉu, đưa vào đồn công an (không thấy nói đồn nào) trong ngày dã ngoại nhân quyền. Kèm theo là mấy cái ảnh minh họa. Một cái ảnh Hoàng Vi đứng trước một ngôi nhà nào đó, tay cầm điện thoại di động, chung quanh chẳng có ai và chú thích là “Nguyễn Hoàng Vi tại trụ sở công an phường Phú Thạnh”. Còn đây là ảnh Vi lột váy rồi chụp ảnh đưa lên mạng nói là bị lột váy ở đồn công an trong một lần đi biểu tình trước đây.Một cái ảnh chụp từ phía sau của Anh (hay ai chẳng biết vì không thấy mặt), sau vai có một vết tấy đỏ cỡ đầu ngón út, rồi chú thích là bị chích roi điện. Một cái ảnh mẹ Vi (ngồi trên salon) có một vết tro đen trên trán với chú thích bị công an dí thuốc lá! Đấy là bằng chứng và lời bình mà RFA đưa ra “Đó là sự ngược đãi khốc liệt”!        Thiết nghĩ cái thằng RFA tận bển bị bọn lưu manh VN làm tiền. Bị giới báo chí quốc tế lên án vì cái tội làm tin ẩu đã đành. Đằng này mấy con kền kền Tường Thụy, Lập bọ, Diện tễu, Chênh chao, Bô bủng… cũng bâu vào đưa tin rất háo hức. 

       Nói như cách nói của Hòa thượng Thích học toán Ngô Bảo Châu: Chẳng có cách tự lột mặt nạ nào tốt hơn cách mà đám blog kia đã làm. Bà con đừng tin chúng nhé nhé. 


TÁC GIẢ: Unknown // 5/07/2013 06:13:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

11 nhận xét:

 1. Cái bọn này lại đang làm trò hề đây mà, rạch mặt ăn vạ như Chí Phèo là do hận đời, hận cái hoàn cảnh áp bức bóc lột của cường hào, ác bá phong kiến đàn áp này nọ.Còn bọn Nuyễn Xuân Diện với lại Vi thì là rạch mặt lừa đảo thiên hạ để ăn vạ Nhà nước và xin thêm chút tiền của nước ngoài thôi.Nói thật là Chí Phèo là hình ảnh văn học được Nam Cao đưa vào tác phẩm của mình nhưng nó cũng phản ánh những bế tắc của con người ở trong xã hội phong kiến, và Chí Phèo tuy ương ương dở dở nhưng rất được mọi người thông cảm.Còn cái loại như Diện, Vy là hình ảnh đại diện cho những kẻ tha hóa trong xã hội Việt Nam hiện nay, một bộ phận những kẻ có đôi tí sức mọn nhưng tâm địa và bản chất xấu xa.Sự xấu xa của chúng được thể hiện ở chỗ chúng đã đi ngược lại lợi ích của dân tộc Việt Nam, đi theo giặc để phản lại nòi giống mình, ăn vạ vô lý với cả nòi giống của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là hàng xóm của chí phèo, chuyên đi rạch mặt ăn vạ, tự hành hạ bản thân để vu oan cho người khác. Làm gì có công an nào mà vô cớ đi đánh người đâu, mà cái gì cũng có lý do của nó, bản thân không tôn trọng pháp luật quốc gia, làm những điều mà pháp luật cấm thì tất nhiên phải chịu các chế tài của pháp luật mà thôi, đó là điều hiển nhiên rồi, công an là lực lượng thực thi và bảo vệ việc thực hiện pháp luật, mọi biểu hiện sai phạm đều phải xử lý thôi.

   Xóa
 2. Ăn vạ là nghề của chàng và nàng , chàng cứ ăn vạ và nàng cứ làm trò hề . Nhìn mặt của mấy cái lũ này nhìn ngu si thật , đầu óc hết trò rồi hay sao mà suốt ngày làm mấy cái trò này nhỉ . Càng nhìn càng thấy mặt bọn này trông thiểu năng thật haha

  Trả lờiXóa
 3. Giờ ăn vạ lên ngôi lắm chứ có như thời anh Chí Phèo bị người đời rẻ dúng nữa đâu. Chúng ăn vạ để kiếm tiền mưu sinh, tháng ngày lười làm đi ngồi lê đôi mách chỗ này chỗ kia kiếm được tiền cũng thấy vui rồi. Lại còn được tiền nữa thì tội gì mà không làm chứ

  Trả lờiXóa
 4. Ăn vạ mà được tiền thì chắc mai mình cũng đi làm thôi. thời buổi khó khăn thế này thanh niên trai tráng không phải làm việc nặng mà vẫn kiếm được nhiều tiền thì tội gì mà không làm chứ! mai chuẩn bị cái nón rách ra đường kiếm tiền với các bác, các cô ấy nào

  Trả lờiXóa
 5. mấy cài trò ăn vạ kiểu này chỉ hợp với cái làng vũ đại ngày xưa thôi? chứ Việt nam bây giờ hiên đại rồi đâu có những cảnh đời trơ trển ăn vạ kiểu này nữa
  văn minh hiện đại con người cũng phải biết ngại và xấu hôt với các hành động mà mình làm chứ? coi như là một cách cư xử có văn hóa của những con người có học thức, có trình độ

  Trả lờiXóa
 6. Đồ má bọn này không thích nói nhẹ thích dùng vũ lực đây. Đối với những con người như thế này thì chúng ta cần phải có những biện pháp mạnh tay hơn nữa để đảm bảo đủ sức răn đe cần thiết cách lý chúng khỏi xã hội không cho chúng hành nghề ăn vạ bẩn thỉu như thế này nữa làm ảnh hưởng tới xã hội của chúng ta

  Trả lờiXóa
 7. Lại là bọn phản động chuyên đi ăn vạ chính quyền đây mà. Thật là buồn cho những kẻ mạt hạng của xã hội Việt Nam ngày hôm nay. Nhưng cũng là lời cảnh giác với bọn này vì chúng ăn vạ không đơn giản như Chí Phèo mà chúng ngoài việc ăn vạ còn vu khống và hại nước, hại dân nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Chí phèo hận đời hận cái xã hội phong kiến nhiều bất công áp bức và nát rượu đã khiến hắn như vậy rạch mặt ăn vạ nhưng chí ít Chí Phèo vẫn còn làm được hành động có ích cho xã hội là loại bỏ được một kẻ xấu cón đám rận ấy xem nó ăn vạ kìa ăn vạ vì tiền vì bị sai bảo và là một kịch bản mà bọn nó sắp đặt trước chứ không phải tự nhiên ăn vạ vì âm mưu hèn hạ và những hành động của chúng nó là những hành động có hại cho xã hội phá hoại đất nước và những kiểu ăn vạ hèn hạ bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 9. Giờ đúng là còn nhiều kẻ làm nghề ăn vạ. Ngày xưa chí phèo ăn vạ vì túng quẫn, hơn nữa còn loại bỏ được kẻ chuyên gây nỗi khổ cho dân. Còn bây giờ...đi ăn vạ vì mấy đồng tiền của mấy thằng lưu manh nó bảo, muốn chống chính quyền để làm mất uy tín các cán bộ. Thật hèn hạ

  Trả lờiXóa
 10. Ăn vạ... nghe nói đến là đã thấy ghét, không muốn nhìn thấy nững kẻ như thế rồi, vậy mà bây giờ lại thành 1 cái nghề cơ đấy. Muốn nói xấu, bôi nhọ người ta, làm mất hình ảnh người ta mà phải làm cái trò đó thì đúng là ô nhục

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ