Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

KHÔNG AI ĐƯỢC ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT !


Nhìn em - mà anh tiếc quá

       Thế là xong , tòa đã xử em ,tình tiết vụ án rõ như ban ngày . Pháp luật Việt Nam được xây dựng không phải để đùa, em đã nhận bản án “rất hợp với dáng em” . Tên tuổi của em lại một lần nữa vụt sáng, nếu em trộm gà bẻ bí , ,móc túi thì chắc chẳng ma nào nhớ tới em dù em ..đẹp. Em thành hot girl chỉ vì em chống phá nhà nước Việt Nam, sự đời nó thế cái gì liên quan đến chống phá nhà nước thì đương sự trở thành hot nhân qua làn nước bọt của những anh hành nghề rân chủ . Về phiên tòa xử em thì không có gì nhiều để mà nói ,cái vui vẻ xôm tụ của nó là phần hậu , ở sân khấu của những nhà rân chủ và những anh ấm ớ chém gió ầm ầm trên internet về em mà không biết định nghĩa yêu nước nó ra làm sao , và không biết nhân loại đẻ ra pháp luật để làm gi .


        Những kiếm sĩ bênh vực em có đủ thể loại,ngoài các nhà dân chủ tự phong còn có các cô chú trẻ trâu cho đến một ông đức cao vọng trọng của Tổ chức Nhơn quyền gì đấy 
Vấn đề đặt ra là em có đáng được bênh vực hay không và khi bênh vực em thì người ta xem Luật Pháp Việt Nam là cái gì ?

Trước hết , em là ..tội phạm, thì đúng rồi , em vi phạm điều 88 bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Các việc động trời mà em làm thì thôi khỏi nhắc lại vì ai cũng biết cả . Tât nhiên những anh bênh vực em chả dại mà sổ toẹt cái bộ Luật Hình sự của Việt Nam, các ảnh chỉ bô bô rằng em yêu nước , vì thế việc nhà nước Việt Nam bỏ tù một cô gái trẻ be bé xinh xinh vì em yêu nước là chuyện không thể chấp nhận được .
Vu khống nhà nước Việt Nam và ủng hộ cái chính thể VNCH là yêu nước ? Không biết cái đầu thông thái nào sáng tác ra cái định nghĩa yêu nước kỳ quái thế này ? trước tòa thì em cũng hung hồn mà nói rằng em làm như thế vì đó là yêu nước . “ Nước” nghĩa là một mảnh đất hình chữ S rộng 333,000 km vuông có 86 triệu người đang sinh sống . 86 triệu người này mỗi người “yêu nước “ mỗi kiểu và thích làm gì thì làm, cướp của, giết người, đốt nhà …. chỉ cần nói “ tui yêu nước “ là xong thì Việt nam không phải một quốc gia mà là một xứ thổ phỉ nào đó trong rừng rậm Amazon cách xa văn minh loài người . 
      Tùy tiện định nghĩa Hai chữ Yêu nước để biện minh cho hành vi xằng bậy của mình hay kẻ khác là việc mà những quý anh chị rân chủ này thường làm , Nghĩ mà tiếc cho Trần Ích Tăc, Lê Chiêu Thống vì thời các vị này không có Internet để các vị tự bào chữa cho mình là “ tui làm thế vì tui yêu nước “. Phương Uyên “ yêu nước “ vì cái laptop là chuyện em chả giấu được ai, em sở hữu một thứ yêu nước giả cầy rất độc đáo thế nhưng quý anh chị bênh vực em lờ tịt đi , cứ tô vẽ em là hiện thân của khát khao của tự do và dân chủ là tuổi trẻ yêu nước ! các anh chị Rân chủ không biết là dốt thật hay dốt cố tình mà không nhận ra một điều đơn giản : Em là một công dân vi phạm pháp luật và em phải bóc lịch , đó là chuyện đương nhiên . Không ai được đứng trên Pháp luật.

      Cái quý ông : Nhân quyền Á châu “PHIL ROBERTSON thì khôn ngoan hơn các nhà Rân chủ, ông ta không dám trơ trẽn tô vẽ nàng , cũng chả dám vứt cái bộ luật Hình sự Việt Nam vào sọt rác , ông chỉ dám bênh em theo cái kiểu “ Em thực hiện tự do ngôn luận , không đáng phải bỏ tù “. Nghe ông ta nói về tự do ngôn luận mà thiên hạ nổi da gà ,Chả biết ông này nghĩ gì nếu như người ta nói ông hiếp dâm bà già 100 tuổi . ? Ộng thích làm tình hay xem múa cột thì ông cứ nói , đó là tự do ngôn luận, nhưng ông bịa chuyện nói xâu người khác thì đó là vu khống , không có luật pháp xứ sở nào thừa nhận thứ tự do ngôn luận bá láp đó cả .

        Nhìn đi nhìn lại thì mấy anh Rân chủ bênh vực Phương Uyên đều có một xì tai như nhau, cứ chế ra cái định nghĩa “ yêu nước “ theo ý mấy ảnh là xong, trong cái hệ quy chiếu yêu nước quái thai của mấy ảnh thì em Uyên cứ như Nữ thần tự do Xứ Mỹ. Còn mấy anh Nhân quyền có truyền thống dí mũi vào chuyện nội bộ của Việt nam thì chẳng có gì mới mẻ hơn, vẫn cái kiểu lôi ra định nghĩa nhân quyền của mấy ảnh mà bênh vực ẻm, Mấy ảnh không bao giờ khôn ra một chút để biết rằng nhân quyền ở mỗi quốc gia không phải là cái khung bất ,không là quyển Kinh Thánh . Nhân quyền Ở một nước thổ phỉ là người ta có thể tha hồ vu khống nhau còn một nước văn minh không ai chấp nhận chuyện đó . Một nước nào đó ở châu Phi, phụ nữ có thể để ngực trần , đàn ông quấn khố chạy long nhong khắp phố không ai cấm nhưng nước Mỹ thì không , vậy nước châu Phi kia nhân quyền được tôn trọng hơn nước Mỹ chắc ? người dân nước đó phê phán tòa án Mỹ bỏ tù một người ở truồng nơi công cộng thì được chăng ?

     Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền, Luật Pháp Việt Nam có hiệu lực trên lãnh thổ Việt Nam và không ai được đứng trên Pháp luật . Yêu nước “chính chủ” mà phạm pháp vẫn bị phải bị Pháp luật sờ gáy nói chi “Yêu nước giả cầy “!!! 


TÁC GIẢ: Unknown // 5/18/2013 04:57:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

70 nhận xét:

 1. doc bai ma thay su khon nan cua tac gia...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khốn nạn là nói thật và nói rõ ràng à. Treo cờ vàng 3 que là sai lòi ra rồi. Đội bay yêu nước bằng mồm tung hô ầm ĩ, chỉ muốn cho 1 bô "shit" vào a lô.

   Xóa
  2. cái gì cũng có ưu nhược điểm của nó, chế độ nào cũng vậy. ới mình hạnh là cưới tuần sum họp gia đình, là thỉnh thoảng đi trà đá chém giớ với bạn bè. ko phải lúc nào cũng lo sợ nhỡ có đánh bom hay ra đường thằng nào bắn nầm. mình thấy ở Việt Nam rất tốt. còn như mấy thằng rận nói tham ô, hối lộ thì ở đâu trả vậy. còn nếu ai ko thích thì biến sang nước khác. có ai cấm hay có ai giữ đâu. còn Em PU này xử vậy còn nhẹ quá. đề nhì bắn bỏ. đường đường là sinh viên đại học, có học thức mà lạ vậy.

   Xóa
  3. Cái bọn phản động thì hiểu gì về ngoại giao mà bảo VN nhu nhược!!tụ tâm gây phiền nhiễu thậm chí chửi bới khủng bố trước đại sứ quán 1 nước mà không có hành động gì thì các nước nhìn VN ra cái gì?chưa kể ngoại giao với TQ sẽ rất khó khăn!!đó cứ theo lời hô hào là biểu tình, rồi biểu tình có đòi đc ko???rồi cuối cùng theo bọn nó tiêm nhiễm vào đầu tư tưởng thối nát tiêu cực để mọt gông

   Xóa
  4. Bạn "Nặc danh" nói hay nhỉ! Pháp luật được con người tạo ra từ cách đây hàng nghìn năm rồi, có phải giờ mới có đâu. Nếu không có pháp luật thì trộm cắp, giết người,... ai đứng ra giải quyết. Sống trên đời thì chí ít cũng phải biết cái lẽ đó chứ!

   Xóa
  5. Không hiểu các bạn ấy nói tác giả khốn nạn là khốn nạn ở đâu nữa, chẳng nhẽ lại phải bênh vực mấy tên phản bội đất nước, phá hoạt đất nước sao? Hay là nặc danh lại là một phần tử trong đám rận chủ đang có âm mưu ăn mọt đất nước?

   Xóa
 2. Pháp luật nghiêm minh nghiêm trị những trường hợp vi phạm, chẳng có ai được thiên vị cả. Trường hợp của Uyên và Kha cũng thế thôi, đã vi phạm pháp luật thì phải bị trừng trị, đừng có lấy cái vỏ "yêu nước" ra để chống chế cho những hành vi phá hoại chính trị làm gì.

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi rải truyền đơn chống phá Đảng và Nhà nước, rồi viết những bài có nội dung bêu xấu chính quyền của Uyên mà gọi là yêu nước được sao? Đã sai lè lè rồi còn cố tình nói mình yêu nước, rồi là kêu oan này nọ. Đúng là nhận thức tồi và kém.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế mà mấy kẻ rận chủ đáng ghét lại cứ hò hét là hai bạn này bị oan với cả là yêu nước các kiểu. Thật là hết sức ngán ngẩm bạn à. Không biết rằng Uyên có tỉnh ngộ được ra hay không, hay lại cứ sai mãi trong cái tư tưởng lầm lạc ấy thì quá là tội.

   Xóa
 4. Phương Uyên và Nguyên Kha xứng đáng nhận được bản án thích đáng này. Đối với tôi còn thấy tội ác chống phá lại Đảng và chính quyền mà chỉ phải chịu có 6 năm tù là còn quá nhẹ. Pháp luật quá khoan hồng với những kẻ có học mà lại cố tình làm điều sai trái to lớn đến thế.

  Trả lờiXóa
 5. tuổi còn trẻ như vậy mà không lo học, tư tưởng không vững vàng thì đúng là sau cũng làm hại đất nước thôi. Thật đáng tiếc cho cơm gạo mà cha mẹ hai bạn này dành dụm cho các bạn được đến trường đến lớp. Đúng là con dại, cái mang.

  Trả lờiXóa
 6. đừng ai như Uyên và Kha nữa nhé. Chỉ hai người như thế này đã quá đủ rồi. Chỉ hai người thôi mà đã thấy rằng tư tưởng chính trị của một số bạn trẻ thanh niên bây giờ quá dễ bị lung lay, bị lôi kéo và kích động. Thanh niên giờ manh động thật.

  Trả lờiXóa
 7. ôi giời ơi. Mình thì tiếc cho chúng nhưng chúng chưa chắc đã tiếc nuối hay ân hận gì đâu mà. Trước tòa thì nhận tội thế nhưng mà sau lưng thì chắc vẫn còn âm mưu làm chuyện xấu nữa. Với mức án 6 năm tù e rằng còn chưa đủ sức răn đe mấy em này đâu. Tôi nghĩ là như thế.

  Trả lờiXóa
 8. Tiếc thay cho hai bạn còn trẻ mà bồng bột quá! Vừa tiếc mà lại vừa giận hai bạn. tại sao hai bạn được sinh ra và lớn lên trong sự yên bình và hạnh phúc, được Đảng và chính quyền chăm lo nhưng lại không biết ơn, không làm điều có ích mà lại quay sang chống lại Nhà nước mình?

  Trả lờiXóa
 9. Bản án dành cho phương uyên là dựa trên những chúng cứ phản quốc như dải chuyền đơn chống phá nhà nước rồi mang cờ 3 sọc đi tuyên truyền .. đây là những bằng chứng sắc đáng chứng minh hành động chống chính phủ của phương uyên chứ cũng không liên quan gì tới hành động chống đối trung quốc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ai cũng hiểu chỉ có một số thành phần là cố tình không hiểu và lờ đi bạn à. Chúng nó - những kẻ giật dây sau lưng Uyên và Kha chỉ là bọn anh hùng núp, lúc vui thì vỗ tay hoan hô còn khi nhận tội thì chớ có thấy đứa nào dám ra mặt mà nhận tội thay cho hai đứa nó.

   Xóa
 10. trông cái mặt thì cũng sáng sủa không đến nỗi nào mà sao hai em này lại có suy nghĩ nông cạn thế nhỉ! Mình cũng thấy tiếc cho hai em, đáng nhẽ giờ này đang được ăn được học tử tế thì không muốn, lại đi tham tiền rồi làm việc bất lương. Cái giá phải trả đắt quá.

  Trả lờiXóa
 11. Pháp luật nghiêm minh trừng trị thích đáng những ai vi phạm pháp luật. Tội chứng của Uyên và Kha đã rành rành không phải bàn cãi. Chỉ mong thời gian ngồi tù sẽ làm cho hai con người lầm lạc này suy nghĩ lại và làm lại.

  Trả lờiXóa
 12. Sinh viên mà không lo học hành cho đến nơi đến chốn, lại còn học đòi bán nước theo chân mấy kẻ phản động thì không còn gì để nói. Làm cha làm mẹ mà không giáo dục được con mình biết yêu đất nước, yêu chính quyền mình thì cũng thật đáng trách.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hãy xem ông cha minh đổ bao xương máu, bao nhieu lớp thanh niên hy sinh để được lập ngày nay, hãy xem cuộc sống của người dân hiện nay đã ngày càng được nâng cao hơn cuộc sống cũng đã như cách đây mấy chục năm trước...Vậy bạn còn muốn gì nữa mà lai đi theo bọn phản động....Sau ko học thật tốt rùi đóng góp sức trẻ xây dựng đất nước....mà lại đi làm mấy cái vụ này....ko biết nghĩ sau nữa àh...

   Xóa
 13. đã gan làm thì hãy chứng tỏ có gan nhận đi! cờ ba sọc, giải truyền đơn... không phải tự nhiên những hành vi đó vi phạm pháp luật đâu có căn cứ cụ thể cả đó. những trường hợp như thế trừng phạt theo pháp luật là đúng người đúng tội. trong thời gian ở tù em còn thời gian suy nghĩ về những việc làm sai trái của mình, hy vọng em sớm nhận ra ánh sáng chân lý không chìm trong sự u ám của bầu trời phản động

  Trả lờiXóa
 14. NHìn xinh gái thế kia mà lại phạm tội. Thật là tiếc quá đi thôi. Làm một con người, có tư duy và hiểu biết thì phải suy nghĩ xem nên và không nên làm gì chứ. Bởi vì bạn không hiểu biết nên mới gây ra một việc mà bao nhiêu người Việt Nam phải bức xúc đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất may những con người như Uyên, như Kha chỉ chiếm một tỷ lệ vô cùng nhỏ trong đất nước mình, đó là những tên phản động nhưng lợi dụng chống Trung Quốc để lách tội, chúng tưởng rằng sẽ lừa bịp được thiên hạ nhưng không đâu, dân Việt Nam vốn yêu nước và luôn đoàn kết vì thế những con người có tư tưởng phản động đừng mong lật đổ chế độ này. Có những con người đang được sống trong hòa bình, được học hành hẳn hoi mà không biết trân trọng còn đi bôi nhọ, vạch lá tìm sâu để nói xấu Đảng và Nhà nước. Chỉ cần chúng ta luôn sống hết mình để làm một công dân tốt thì đất nước Việt Nam thân yêu chắc chắn sẽ còn phát triển hơn nữa.

   Xóa
 15. Bọn rận chúng nó cứ đứng ngoài cổ vũ, hò hét như thế thì bảo làm sao mà Uyên với Kha lại không tỉnh ngộ ra được. Chúng chính là những kẻ xấu xa nhất, đứng đằng sau giật dây kích động hai em cùng với gia đình em làm điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 16. Loại này mà là yêu nước thì không biết yêu nước thật sẽ thế nào nhỉ? Không biết chúng định nghĩa gì về yêu nước đây không biết. Bọn này phải tống vào tù thì mới biết thế nào mới là yêu nước. Đã xấu lại còn xa. Đúng là bó tay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn cũng xinh xắn, sáng sủa mà tiếc quá lại đi làm mấy chuyện dại dột thế. Đúng là ma lực của đồng tiền khó cưỡng thật. Mà không hiểu mấy thằng phản động rót mật vào tai thế nào mà em nghe theo răm rắp, suy nghĩ cũng thay đổi mới ghê chứ. Hi vọng em cải tạo tốt mà chóng được ra tù. Cuộc đời còn dài, em còn trẻ, có cơ hội làm lại mà.

   Xóa
 17. làm sai thì việc đã đành rồi, nhưng sau cái sai đó thì phải biết nhận ra sai lầm và làm lại như thế nào! quan trọng là giờ hai bạn này chưa biết có biết hối cải hay không, hay là vẫn cứ tin tưởng vào lời mấy con rận cho rằng mình làm đúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hừm, việc của hai em này đáng lẽ cũng không đến mức lùm xùm lên như thế nếu như không nhờ "công" khua chiêng gõ chống của mấy con rận đứng đằng sau giật dây kích động! Nếu cứ tiếp tục như vậy, chắc chắn là hai em sẽ còn lún sâu vào mộng tưởng tội lỗi mà bọn rận vẽ ra cho mà xem.

   Xóa
 18. thôi thì anh lấy làm tiếc cho em 1 thiếu nữ xinh tươi rạng ngời. tiếc nhưng cũng thấy em dại lắm. trẻ người non dạ nhiệt huyết đem ra làm những việc vi phạm pháp luật thì ai có thể cứu em đây, chỉ còn cách tự mình cứu lấy mình thôi. làm việc gì thì cũng phải tuân thủ pháp luật, mình yêu nước làm sai rồi nói tôi yêu nước thế là rũ bỏ trách nhiệm. không ai được phép làm vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Không hiểu sao những người trẻ tuổi như Phương Uyên hay Nguyên Kha quá dễ bị kẻ xấu lôi kéo, kích động để mà làm việc cho chúng một cách mù quáng, chống phá nhà nước, làm loạn chính trị-xã hội như vậy? Họ thiếu tri thức ư? Không. Họ không thiếu nhưng có lẽ là tư tưởng của họ không đúng đắn. Yêu nước kiểu gì mà cố gắng phá hoại nhà nước, Đảng lãnh đạo đất nước, xuyên tạc chính sách, đường lối của Đảng nhà nước. Bó tay với thể hiện như vậy.

  Trả lờiXóa
 20. " Không ai được đứng trên pháp luật"... Câu này luôn luôn đúng. Mọi người đều phải chịu tội trước pháp luật và không ưu tiên cho 1 ai. Bản án được đưa ra cho 2 sinh viên luật đã thể hiện được tính khoan hồng của pháp luật Việt Nam rồi

  Trả lờiXóa
 21. Tiếc cho những bạn trẻ trí thức như Phương Uyên và Nguyên Kha. Con đường mà các bạn chọn là sai lầm và đã phải trả giá một cách công bằng của luật pháp Việt Nam. Hy vọng máy năm ngồi trong tù các bạn sẽ nhận ra lỗi lầm của mình và phục vụ cho đất nước để chuộc lỗi

  Trả lờiXóa
 22. thật là nực cười khi mà ngày nay lại sinh ra một khái niệm mới " Rận tặc". Những kẻ rận tặc này mới đáng khinh làm sao khi mà chúng bán nước hại dân dù rằng đang mang trong mình dóng máu của người con nước Việt Nam, là thế hệ con cháu của những vị anh hùng mà lại làm những trò bán nước.

  Trả lờiXóa
 23. Vụ việc này đánh lên hồi chuông cảnh tỉnh cho rất nhiều các bậc phụ huynh, nhà trường cũng như toàn xã hội về việc giáo dục chính trị cho học sinh, sinh viên hiện nay. Nền tảng chính trị mà không vững vàng, thì có học năm học mười cũng chỉ là người hại dân hại nước.

  Trả lờiXóa
 24. Bác Hồ nói rằng người có tài mà không có đức thì chỉ làm hại cho xã hội. Câu nói của Bác thật là chuẩn xác, với hai em Uyên và Kha kia thì không những không có tài mà lại có tội lớn với đất nước, với quê hương!

  Trả lờiXóa
 25. Đất nước Việt Nam> Tôi yêu nước Việt nam.. Đất nước này, quê hương này có biết bao người cống hiến xương máu để có được cuộc sống như ngày hôm nay. Tất cả là vì cài gì? Đó chính là vì điều gì..đó chỉ gói gọn trong hai chữ "tự do " mà thôi. Không phủ nhận lâu nay trên nước ta có nhiều vụ tham nhũng, suy đồi đạo đức.. NHưng bạn cũng là người Việt Nam, tại sao không cùng những con người Việt Nam yêu nước khác cống hiến sức trẻ vào xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 26. lấy tiền dán vào truyền đơn? có cần thiết phải làm cái việc hạ nhục người khác rồi quay phim thế k hả đỹ?. rồi còn khủng bố bằng bom.. thấy người khác chết mày hả hê... thế lỡ ba má mày đột xuất vào Sài Gòn thăm mà,y chẳng may đi qua tượng Bác thì mày cho ba má mày đi thăm Bác luôn ak?
  đúng là con khốn nạn

  Trả lờiXóa
 27. Đất nước đang gặp nhiều khó khăn và vẫn còn nhiều khuyết điểm, điều đó không tránh khỏi một số người dân bất mãn với Đảng và nhà nước. Tôi chắc rằng trong sô những người bất mãn cũng có người yêu nước nhưng họ không yêu chế độ hiện hành. Tuy nhiên vẫn có một số phần tử cơ hội, tư lợi cho riêng mình nhưng lại ngụy biện là “yêu nước chứ không yêu chế độ”.

  Những người bất mãn thường viện dẫn hình mẫu một quốc gia tốt đẹp nào đó để nước ta đi theo. VD: Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Thụy Sĩ, Canada….. Còn bọn giả hiệu là bọn luôn miệng rêu rao cái chế độ cũ (VNCH) mới là tốt đẹp, mới là thuộc về dân tộc. Tôi có thể khẳng định bọn chúng là bọn yêu nước giả dối vì sao:

  Bọn chúng luôn miệng nói Việt Nam là tay sai Trung Cộng nhưng sự thật thì VNCH là ngụy quyền do dưới tay Pháp Mỹ, được ngoại bang thành lập và nuôi nấng.

  Bọn chúng luôn miệng nói Trung Cộng chi phối nền kinh tế VN nhưng sự thật thì dưới thời VNCH, 80% thị trường miền Nam do tư sản Hoa Kiều nắm giữ.
  Bọn chúng luôn miệng nói VN tham nhũng nhưng sự thật thì VNCH còn tham nhũng hơn.
  vvvvv
  những hành động của uyên là một ví dụ cụ thể nhất cho cái gọi là ngụy biện yêu nước'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đi tù là còn nhẹ đấy. như ở bên nước ngoài dùng súng thanh toán lẫn nhau đc thì bạn Uyên đã đc lên lóc tủ ngắm gà khỏa thân rồi chứ chả còn đc xử án công khai vậy đâu. tại sao bạn ấy dám nói bậy, vì bạn ấy biết bạn ấy có nói cũng chưa chết ngay đc, cũng chẳng ai nghe bạn ấy nói, ghét quá mà dám cho bạn ấy phát đạn đc. vì an ninh Việt Nam vẫn còn tốt lắm, nhân dân không cầm súng xả bừa được đâu. sao ko nhận thấy chỉ riêng chuyện đấy thôi, Uyên và đồng bọn đã phải cảm ơn Đảng và chính quyền rùi nhỉ?

   Xóa
  2. đi tù là còn nhẹ đấy. như ở bên nước ngoài dùng súng thanh toán lẫn nhau đc thì bạn Uyên đã đc lên lóc tủ ngắm gà khỏa thân rồi chứ chả còn đc xử án công khai vậy đâu. tại sao bạn ấy dám nói bậy, vì bạn ấy biết bạn ấy có nói cũng chưa chết ngay đc, cũng chẳng ai nghe bạn ấy nói, ghét quá mà dám cho bạn ấy phát đạn đc. vì an ninh Việt Nam vẫn còn tốt lắm, nhân dân không cầm súng xả bừa được đâu. sao ko nhận thấy chỉ riêng chuyện đấy thôi, Uyên và đồng bọn đã phải cảm ơn Đảng và chính quyền rùi nhỉ?

   Xóa
 28. Một bộ phận giới trẻ ngày nay chỉ biết hưởng thụ và lười lao động, muốn có nhiều tiền nhưng mà lại không phải tốn nhiều công nhiều sức. Thế là, với tâm lý đó, các bạn đã bị những kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ làm những việc trái với pháp luật, đổi lại là đươc nhận tiền ăn chơi trác táng. Và rồi, bản án được đưa ra cho các bạn trong một ngày không xa như là với Uyên và Kha đó!

  Trả lờiXóa
 29. Phương Uyên còn trẻ vậy mà dại quá, tự nhiên bị nhốt 6 năm trong tù, có ra tù thì cũng hết tuổi xuân rồi còn đâu nữa. Quá buồn cho một cô gái trẻ khá tài năng nhưng lại trở thành con cờ của các thế lực thù địch để chống lại Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hình phạt đối với Phương Uyên không có gì phải bàn cãi, thiết nghĩ đó còn có thêm sự khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 30. Những con rận cố tình ngụy biện, nói xấu Nhà nước đã xử tội hai em Uyên và Kha là do hai em đã chống lại Trung Quốc. lập luận ngắn não này tuy là cũ rích và ngớ ngẩn nhưng mà nhiều người chưa tìm hiểu kỹ thông tin đã vội vàng tin ngay vào miệng lưỡi của chúng!

  Trả lờiXóa
 31. Tuổi trẻ nên sẽ không thể nào tránh khỏi được những hành động nông nổi thiếu sự sáng suốt tỉnh táo và ở đây 2 em đã có những hành động thiếu đi sự tỉnh táo của bản thân và chưa nhận thức được tác hại hậu quả của những việc làm này. Thế nên chúng ta cũng nên tạo điều kiện cho họ có thể sửa chữa lỗi lầm của mình bởi vì dù sao thì họ cũng là những người dân Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 32. Nguyễn Phương Uyên, người thanh niên nước Việt
  Luôn rạng ngời, nồng nhiệt tuổi sinh viên
  Như bông hồng giữa một rừng hoa dại,
  Chẳng ai ngờ nó lại vội tàn phai.
  Tôi không biết là do em yếu ớt
  Hay là do cái nhiệt tuổi đôi mươi?
  Em yêu nước, yêu đời, yêu lẽ phải
  Nhưng em chẳng yêu nổi bản thân mình!

  Trả lờiXóa
 33. Phương Uyên chỉ vì bồng bột, nông nổi và có phần thiếu kỹ năng sống nên đã vì những ham muốn vật chất trước mắt mà đi vào con đường tội lỗi. Những tay phản động này cũng vì tiền mà dẫn thân vào con đường phản Đảng, phản dân tộc, bịa đặt, xuyên tạc,...Phương uyên đã rút ra bài học cho mình còn những tên này lại tiếp tục lún sâu hơn vào vũng bùn mà tự chúng tạo ra. Không biết bao giờ chúng mới hiểu được điều này.
  Thật đáng tiếc cho những người trẻ tuổi như Phương Uyên hay Nguyên Khang. Quá bồng bột và thiếu chín chắn, họ dễ dàng bị những kẻ xấu, phản động lôi kéo để mà bây giờ phải chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình trước pháp luật. Yêu nước không có nghĩa là được lợi dụng điều đó để thực hiện cho những mưu lợi cá nhân, phải chăng mục đích của vấn đề yêu nước của 2 bạn trẻ chỉ là làm theo tư tưởng của bọn phản động, muốn phá hoại, chống phá Đảng và nhà nước XHCN Việt Nam, vậy thì mù quáng quá.

  Trả lờiXóa
 34. Uyên thật là dại dột khi nghe lời những kẻ phản động đi làm cái việc xấu xa chống lại Nhà nước nên bị vào tù. Xét trên mặt giá trị tuổi tác thì cũng tội nghiệp cho em đang dang dở học hành, tuy nhiên qua đây cũng mong em sau thời gian ở trong tù sẽ suy ngẫm lại những việc sai trái mà mình đã làm và tập trung thụ án tốt để được ra tù sớm. Đồng thời đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý thức lồi lõm và tư tưởng phản trắc thì hãy rút kinh nghiệm để sống cho đàng hoàng. Sống trong một đất nước văn minh lịch sự thì chúng ta cần phải tuân thủ luật lệ của nước đó chứ không thể coi thường pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 35. hai từ yêu nước mà hai em định nghĩa xa vời thực tiễn quá. có thể thấy những hành động yêu nước của các em những việc hai em làm là mù quãng. có thể em chưa nhận ra điều này. nhưng các em đang được trang mạng xã hội những nhà dân chủ trên mạng hô hào, xây dựng cho các em biểu tượng yêu nước. tinh thần yêu nước là đáng hoanh nghênh yêu nước thôi thì chưa đủ phải biết cách làm em ah

  Trả lờiXóa
 36. Phải nói rằng qua cái vụ này mấy thằng phản động đang núp ở trong bóng tối được nhiều bữa rỉa rỏi no nê. Uyên phạm tội thì phải đi tù, đấy là cái điều hiển nhiên để giữ gìn sự nghiêm minh và công bằng của pháp luật XHCN.
  Nhưng phải nói rằng mấy cái thằng lợi dụng Uyên để tung hô và kiếm chác cũng không ít, chúng nó lại viết bài tán thưởng này nọ. Bọn này chó má là ở chỗ đó, nếu chúng nó đủ bản lãnh để lộ mặt thì không nói nhưng đằng này chúng nó cứ núp bóng Uyên va f
  làm anh hùng bàn phím mới mệt

  Trả lờiXóa
 37. hình phạt 6 năm tù... chả có gì oan ức cho bạn ở đây, chỉ tiếc cho bạn còn rất trẻ, được ăn học như thế mà có thể bị lợi dụng đến nỗi mình phải vào tù. đáng buồn hơn nữa đến lúc ra tòa rồi mà vẫn không có chút tỉnh ngộ nào, vẫn còn tỏ ra khá tự tin với con đường mình chọn nữa chứ!!

  Trả lờiXóa
 38. hình phạt thích đáng, tội rõ ràng như thế mà có nhiều người còn tuyên dương tinh thần yêu nước cái gì chứ, yêu nước đâu phải là làm mấy cái việc làm bất ổn xã hội như vậy, nếu yêu nước thật lòng thì đã ko làm như vậy, thật đáng buồn và thất vọng quá,

  Trả lờiXóa
 39. Lấy cái cớ chống trung quốc để thực hiện ý đồ chống nhà nước.nếu bị bắt thì làm bù lu bù loa lên là TÔI LÀ NGƯỜI YÊU NƯỚC.thử hỏi chống trung quốc liên quan gi đến cờ ba sọc của chế độ cũ.nếu 2 người đó có lòng yêu nước thì chúng ta nên ủng hộ,còn đằng này lại lấy lý do đó để chống đối nhà nước thì phải xử thật nặng để người khác noi gương.các bạn là người ngoài cuộc.nên nhìn nhận sự việc 1 cách thật khách quan khi đưa ra suy nghĩ của mình

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là nàng uyên lỡ bước, vì ham mê giàu sang em bán đi hạnh phúc đời mình, vì ham mê giàu sang em đã sa chân vào cạm bẫy, tiếc cho số phận một con người, còn trẻ nhưng không chịu học tập, phấn đấu, không chịu cống hiến, chỉ muốn kiếm tiền nhanh,giàu nhanh một cách không chính đáng, kết cục là như vậy đây 6 năm đi đứt một đời người

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tên em gắn vào bài hát của nhóm HKT nghe có vẻ cũng không tồi nhỉ rất hợp đó chứ. Em này nổi tiếng rồi nha, có cả thơ, bài hát, rồi mặt mũi thì suốt ngày được người ta đem ra để mà mổ xẻ, bàn tán nổi như cồn còn gì nữa. Tiếc là sự nổi tiếng này sẽ là nỗi nhục nhã lớn nhất trong cuộc đời em cũng như gia đình và xã hội. Hãy vào tù và kiểm điểm lại bản thân nghe em.

   Xóa
 41. không ai được đứng trên pháp luật. Đúng. vì pháp luật là nền móng cơ bản, vững chắc để duy trì trật tự an toàn xã hội, để bảo vệ chế độ. bất cứ ai vi phạm đều sẽ bị xử lý. qua vụ việc của Phương Uyên chúng ta lại thấy rằng, những thế lực phản động, chống phá nhà nước, chống phá chính quyền đang hoạt động một cách mạnh mẽ và rất tích cực, với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân, và âm mưu của chúng ngày càng trở nên nguy hiểm. chúng ta cần cảnh giác cao độ với những âm mưu, thủ đoạn đó của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 42. Đã vi phạm pháp luật là phải trừng trị. Pháp luật chính là chuẩn mực đạo đức của con người. Nếu chúng ta coi thường pháp luật và không tuân thủ pháp luật thì chính ta đã tự tay giết chết chúng ta. Lúc đó sẽ là một đất nước lộn xộn, không ai tôn trọng ai, điều này sẽ rất nguy hiểm!

  Trả lờiXóa
 43. Cứ nhìn Uyên mà làm bài học đối với những ai coi thường pháp luật, coi thường Việt Nam. Họ nghĩ rằng lợi dụng chiêu bài hô hào yêu nước là có thể hoạt động ngầm chống phá VIệt Nam sao? Họ quên rằng pháp luật Việt Nam uy nghiêm sẽ không tha thức cho những ai coi thường pháp luật sao? Bây giờ thì hãy nhìn cho kỹ xem luật pháp có thể làm gì

  Trả lờiXóa
 44. Gửi Phương Uyên cái án 6 năm cho những gì mà em làm với quốc gia với dân tộc là quá nhẹ là đã khoan hồng lắm rồi em hãy cố gắng mà tu dưỡng mà cải tạo mình còn trẻ còn cơ hội làm lại cuộc đời chứ đừng dấn sâu vào hố bùn đen.Những kẻ mà đang bảo vệ cái sai cả em ấy như là các nhà rận chủ tự phong còn có các cô chú trẻ trâu cho đến một ông đức cao vọng trọng của Tổ chức Nhơn quyền gì đấy,...họ bảo vệ em là vì em đã thực hiện cái âm mưu của họ và giờ em làm vậy họ sẽ lên tiếng để kích động những kẻ khác mà thôi chứ em phạm pháp rồi thì họ hay bất cứ kẻ nào cũng không cứu được em đâu em

  Trả lờiXóa
 45. Quả thật là em này xinh thì có xinh nhưng nếu là bình thường thì cũng chẳng có mấy ai quan tâm vì người xinh thì nhiều vô đối em này cũng chỉ ở mức bình thường trong số đó mà thôi.Tuy nhiên, nhờ có cái bản án và tội danh này mà cái mặt của em ai cũng biết và trở thành một người được nhiều người chú ý và tìm hiểu chắc là em cũng đã mãn nguyện vì đạt được mục đích. Tuy trở thành chấy rận, thành loại côn trùng khiến xã hội ghê tởm những lại nổi không kém gì các sao. Giờ đây những con rận, con côn trùng... bao quanh, em ca tụng em thế còn gì! Em không muốn làm người ngay thẳng muốn đến một thế giới thối nát, bẩn thỉu khuyên can em không được thì cũng đành để em theo ý nguyện thôi, mong là em sẽ không bị lũ đó tung lên rồi hút máu cho đến chết, lúc đó em nhận ra thì cũng đã quá muộn rồi em à.

  Trả lờiXóa
 46. đừng bao giờ nhân danh lòng yêu nước mà để phạm tội, đừng bao giờ núp sau tự do, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo để mà tự cho mình cái quyền làm gì cũng được. Hành vì này chỉ có thể là của những kẻ bán nước làm tay sai cho giặc mà thôi. Chỉ có bọn người đó mới dùng những thủ đoạn đê hèn và ti tiện này để mà phá hoại một đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Tiếc cho số phận một con người, số phận của một nhành hoa, nhưng không tự làm chủ được bản thân tự cắm mình xuống bãi phân của bọn phản động. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những thanh niên không chịu học tập, phấn đấu, chỉ muốn lợi ích, muốn kiềm tiền bằng những hành vi không chính đáng, kiếm tiền bằng cách bán rẻ quê hương, tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 48. Nhiều người lầm tưởng rằng hai sinh viên này bị xử tội do nói xấu giặc Tàu, do chống lại Trung quốc thì đó là lầm tưởng chết người đó. Hai bạn này là do lợi dụng vấn đề chống giặc Tàu mà từ đó đã có những hành vi cấu thành tội chống phá Nhà nước ta, chống lại chính quyền! đây là cái loại đang khinh bỉ nhất trên đời.

  Trả lờiXóa
 49. Phương Uyên hay Nguyên Khang đều là những thành viên bị tổ chức phản động lợi dụng từ trước khi bị bắt tới hiện nay dù trong tù nhưng những tên phản động cũng không buông tha cơ hội và đồng thời tuyên truyên để lôi kéo thêm giới trẻ . Giới trẻ thường dễ bồng bột và thiếu chín chắn, họ dễ dàng bị những kẻ xấu, phản động lôi kéo để mà bây giờ phải chịu trách nhiệm về hành vi của chính mình trước pháp luật. Yêu nước không có nghĩa là được lợi dụng điều đó để thực hiện cho những mưu lợi cá nhân, phải chăng mục đích của vấn đề yêu nước của 2 bạn trẻ chỉ là làm theo tư tưởng của bọn phản động, muốn phá hoại, chống phá Đảng và nhà nước XHCN Việt Nam, vậy thì mù quáng quá.

  Trả lờiXóa
 50. Tôi cảm phục hai em đã mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình. Không làm theo sự sắp đặt của CA là "cúi đầu nhận tội", "hối hận vì làm theo sự xúi dục của người khác", hay "mong Đảng và Nhà nước khoan hồng"... cái kịch bản mà phiên tòa nào cũng được dựng sẵn để làm nhục thanh niên yêu nước, để làm nhụt chí những người đấu tranh. Tôi cảm phục và cám ơn hai em !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chăng yêu nước là phải thực hiện việc chống phá nhà nước từ bên trong hay sao.Việc làm của hai người chỉ làm xấu hổ đi cái hình ảnh của Thanh niên mà thôi. Có phải hai người này yêu nước?. Yêu nước mà lại là những người trong hàng chục triệu người vi phạm pháp luật. Phải chăng họ yêu nước nhưng cách nhìn của hai người này còn hạn hẹp chỉ nhìn được một hướng một chiều mà không thể tiếp thu những thứ khác để rồi làm ra những hành động không tuân thủ pháp luật Việt Nam. Việc bị trừng phạt là lời cảnh tỉnh về những lỗi lầm mà bản thân gây ra và tạo ra cơ hội để sửa sai

   Xóa
 51. Băn khoăn với câu hỏi:
  - Phương Uyên yêu nước VN hay yêu nước VNCH vậy.
  - Chống TQ hay chống Đảng ??? Chắc cả 2, mà cũng có thể là lấy danh nghĩa chống TQ để chống Đảng
  - Theo page và các admin thì hẳn là HCM ko phải là anh hùng dân tộc gì, ngược lại còn cho rằng Bác là tên độc tài, bán nước hại dân nhỉ. Có lẽ Nguyễn Văn Thiệu, Ngô Đình Diệm mới là ngôi sao trong lòng các admin và 1 cơ số các bạn trẻ ở đây, nhể ???
  Haizzz, trăn trở với các thông tin trên page quá khi mà khách quan 2 chiều thì ít, thông tin 1 chiều vơ đũa cả nắm, quy chụp thì nhiều. Có lẽ nên chấp nhận 1 thực tế là page tốt nhưng các thông tin chưa chắc đã tốt, học cách chọn lọc và tự tư duy thay vì để người khác dắt mũi thôi =.=

  Trả lờiXóa
 52. Xinh thì có xinh, nhưng cái thứ mất đạo đức này thì chỉ khiến người ta ghê tởm , căm ghét mà thôi. Một người bán dâm thì vẻ đẹp người ta còn được đánh giá,được trân trọng, chứ loại thất đức, loại bán nước cầu vinh này thì nhan sắc cũng không đáng một đồng một cắc nào cả, ả không thể so sánh được với một cô gái bán hoa nữa.

  Trả lờiXóa
 53. Pháp luật được tạo ra để người dân có cuộc sống ổn định đặc biệt đối với những kẻ có âm mưu hủy hoại đất nước thì càng phải chịu những hình phạt thích đáng và sự giá sát của chính quyên sau khi ra tù không thể để tư tưởng và hành động của những người này những kẻ phản động đội nốt người yêu nước ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân

  Trả lờiXóa
 54. Xin thưa là bất cứ một cá nhân một tổ chức nào hô hào yêu nước hay tự do này nọ thế nào đi nữa chúng tôi không quan tâm những quyền lợi của dân tộc chúng tôi lợi ích của dân tộc chúng tôi không kẻ nào được xâm phạm được trà đạp lên nó cả.Tất cả đã có luật pháp bảo vệ bất cứ kẻ nào phạm phạm thì đều phải nhận sự chừng trị thích đáng của pháp luật, bất cứ kẻ nào mà đứng lên trên lợi ích của chúng tôi mà giẫm nó thì không bao giờ chúng tôi để yên đâu.

  Trả lờiXóa
 55. Pháp luật là thứ cao cả, thứ có giá trị tối cao trong 1 quốc gia, vùng lãnh thổ, có giá trị pháp lí không thể chối cãi được, tất cả mọi công dân đều phải có trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện, chấp hành theo những điều mà pháp luật quy định. Do đó, không loại trừ 1 ai cả, tất cả ai cũng đều phải tuân theo pháp luật, chẳng có cái gì được đứng trên pháp luật hết.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ