Thứ Hai, 27 tháng 5, 2013

Chúa không muốn các con chiên làm điều sai trái !Trường Sa 

         Nhân qua các bài viết về vụ xử các thanh niên theo đạo Thiên chúa và đạo tin lành tại Nghệ An về tội tuyên truyền chống Nhà nước tôi có đôi điều suy nghĩ về các thanh niên với tư cách là một người viết blog không liên quan gì đến luật pháp. Góc độ mà tác giả muốn nói đến ở đây là ý thức của mỗi thanh niên với tư cách là các con chiên của Chúa thế nào khi có những hành động dẫn đến kết cục là có phiên tòa xét xử các thanh niên này. 

        Tôi là một người trần mắt thịt nên khi đọc về tư tưởng của Chúa Giê-Su tôi rất kính trọng ngài. Vì ngài mang đến tư tưởng lớn lao đấy là yêu thương rộng khắp, và tha thứ cho con người trần thế. Nếu như tôi thần tượng và kính trọng Cac-Mac bởi vì những tư tưởng lớn lao đó là đem lại những học thuyết mở ra các hành đông thực tế để đưa con người tới một xã hội công bằng hơn đó là chủ nghĩa Cộng sản. Thì tôi kính trọng chúa Giê-su bởi người đưa ra những tư tưởng mở lối cho sự sáng suốt của con người trên cõi trần hay nói cách khác chúa giê-su muốn giữ sự bình an cho phần hồn của các con chiên của mình. 

         Tuy nhiên khi tìm hiểu trong bản cáo trạng vừa qua của các bị cáo thì tôi biết được rằng các hành vi của các thanh niên công giáo này đã làm những việc mà theo như tôi nghĩ là đã đi ngược lại những điều răn của Chúa. Tôi tin rằng Chúa không bao giờ mong muốn các con chiên của mình đi ngược lại với những điều mà Chúa vẫn dạy bảo. Trong mười điều răn của Chúa có điều “chớ làm chứng dối”. Vậy mà các thanh này với tư cách con chiên của chúa như Paulus Lê Văn Sơn, Nguyễn Đình Cương, Hồ Văn Oanh, Hồ Đức Hòa, Nguyễn Văn Duyệt, Nguyễn Xuân Anh, Thái Văn Dung đã làm những điều mà ai biết ra bản chất của việc họ đã làm đều không thể chấp nhận được. Cụ thể là 

          Các thanh niên này đã đi theo cái tổ chức có tên gọi là Việt Tân chống lại nhân dân Việt Nam. Sau đây là một số đoạn trích tài liệu về Việt Tân: 

“ Trong những năm 1980, dưới tên gọi “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” hoặc còn được gọi là “Mặt trận Hoàng Cơ Minh”, tổ chức khủng bố Việt Tân đã nhiều lần đem các loại súng đạn, chất nổ, lựu đạn, mìn, tiền giả, ma túy vào Việt Nam để phá hoại xã hội, khủng bố người dân và khủng bố chính quyền.” 

“ Cũng trong những năm 1990, mặc dù bề ngoài đã tuyên bố thay đổi chiến lược từ bạo động sang “bất bạo động”. Nhưng thỉnh thoảng Việt Tân vẫn sai người vào VN đặt chất nổ, rải và dán truyền đơn, xách động, dụ dỗ, mua chuộc những thành phần bất mãn, những phần tử lưu manh, giang hồ, xã hội đen, tội phạm ở VN để hoạt động cho chúng. Hầu hết người của Việt Tân trong thời gian này khi bị bắt giữ ở VN đều tìm thấy vũ khí nguy hiểm trên mình chúng, như súng lục, lựu đạn, dao găm, lưỡi lê v.v.” 

         Đây chỉ là một trong những đoạn tài liệu nói về tội ác của Việt Tân đối với nhân dân mà thôi ngoài ra chúng còn vô vàn các tội ác khác nữa. Vậy mà các thanh niên công giáo nêu trên đã vô tình hay cố ý tiếp tay cho các hành động tội ác của Việt Tân. Tôi biết rằng tất cả những người theo đạo nói chung và những thanh niên công giáo nói chung đều một lòng theo chúa hy vọng sống tốt đời đẹp đạo để khi chết có thể được lên Thiên đàng. Nhưng các thanh niên trong phiên tòa vừa rồi đã vì những đồng tiền hay những lợi ích khác mà quên đi các điều răn của chúa. Biết đâu trong các ngày lễ xưng tội trước đó họ vẫn xưng tội nhưng họ đã làm nhưng họ đã lầm lỡ đi theo kẻ gian để chống lại dân tộc, chống lại giống nòi. Họ đã vô tình làm vấy bẩn những hình ảnh con chiên trong mắt Chúa, nếu chúa biết chắc lẽ ngài sẽ rất buồn về những hành động của các con chiên của mình. 


        Bởi vì Chúa luôn dạy con chiên những điều tốt đẹp đó là “kính Chúa thương người” chứ Chúa không bao giờ dạy con chiên của mình đi theo các thế lực hắc ám để gây đổ máu cho đồng loại. Chúa dạy con chiên “ không được ham vợ người, không được ham của dơ bẩn” vậy mà các thanh niên công giáo này lại đi nhận tiền của một tổ chức phản động khủng bố để gây hại cho đồng bào mình, phá hoại đất nước đã nuôi mình khôn lớn. Đấy là hành động tiếp tay cho tội ác mà Chúa không bao giờ muốn các con chiên của mình làm như vậy. 

        Vì thế mong các thanh niên công giáo này hãy nghĩ lại những hành động của mình có phù hợp với đạo đức của một con chiên hay không. Hãy sống làm sao để đời vì đạo, hãy hành động yêu thương con người chứ đừng làm vấy bẩn lên những tư tưởng mà Chúa đã răn dạy.

TÁC GIẢ: Unknown // 5/27/2013 03:51:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Các thanh niên này đã đi ngược lại những điều răn của Chúa vì đã đi nghe lời bọn phản động để chống lại nhân dân mình. Đây là một tội lớn đối với đất nước, với dân tộc. Hy vọng rằng trong thời gian giáo dục cải tạo các bạn trể này sẽ có cách nghĩ tích cực và đúng đắn hơn về chính trị. Theo tôi phải sống sap cho tốt đời đẹp đạo chứ không thể là con chiên của Chúa mà đi làm những việc như vậy được. Chúa đã răn dạy rằng"(Thiên Chúa dạy trong Cựu Ước)
  Đạo Đức Chúa Trời có mười điều răn:
  Thứ nhất, thờ phượng một Đức Chúa Trời và kính mến Người trên hết mọi sự,
  Thứ hai, chớ kêu Tên Đức Chúa Trời vô cớ,
  Thứ ba, giữ ngày Chúa nhật,
  Thứ bốn, thảo kính cha mẹ,
  Thứ năm, chớ giết người,
  Thứ sáu, chớ làm sự dâm dục,
  Thứ bảy, chớ lấy của người,
  Thứ tám, chớ làm chứng dối,
  Thứ chín, chớ muốn vợ chồng người,
  Thứ mười, chớ tham của người,".
  Vì thế các con chiên này đã làm những việc sai trái đi ngược lại với lời răn của Chúa.

  Trả lờiXóa
 2. Tại sao lại có nhiều người dễ dàng bị kẻ xấu kích động để có những xử sự trái với pháp luật như vậy. Việt Nam là nước tôn trọng về nhân quyền, tôn giáo vậy có điều gì để các con chiên hành động như thế. Những hành vi lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống chính quyền nhân dân vẫn rất hay xảy ra. Nhưng một câu hỏi là tại sao nhiều người lại bị lu mờ bởi những lời lẽ dụ dỗ, kích động của kẻ xấu như vậy? phải chẳng họ không tin vào lời răn dạy của Chúa ư? Điều cuối cùng, cần có nhận thức rõ ràng về cái tổ chức phản động Việt Tân để có sự chuẩn bị tư tưởng vững vàng, nếu không sẽ rất dễ bị dụ hoặc làm những điều sai trái.

  Trả lờiXóa
 3. Chúa Giê-su có tư tưởng yêu thương con người chứ không bao giờ dạy con chiên đi làm những việc vô nhân đạo cả. Nhóm thanh niên này đã vi phạm vào các điều răn của Chúa nên phần hồn của họ đa bị vấy bẩn, không htanh thản. Còn về mặt pháp luật thì họ nhất định phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là điều tất nhiên, không thể chối cãi hay trốn tránh. Vì pháp luật công bằng với mọi người mà. Mong rằng qua đây các bạn trẻ sẽ rút kinh nghiệm để không để bọn Việt Tân xấu xa kia lôi kéo nữa.

  Trả lờiXóa
 4. có một sự thật là rất nhiều những người sùng đạo đang biến tướng đi cái gọi là lời dạy của chúa, hầu như các tôn giáo khác nhau đang hoạt động hợp pháp nói chung đều dăn dạy các con chiên phải biết làm theo lẽ phải và việc thiện, nhưng hiện tại họ đang làm điều ngược lại với những lời dăn đó, họ can thiệp chính trị, họ gây rối, kích động giáo dân làm việc xấu!

  Trả lờiXóa
 5. các hành vi của các thanh niên công giáo này đã làm những việc đã đi ngược lại những điều mà Chúa dạy cho họ. Tôi tin rằng Chúa không bao giờ mong muốn các con chiên của mình đi ngược lại với những điều mà Chúa vẫn dạy bảo. Các thanh niên công giáo này lại đi nhận tiền của một tổ chức phản động khủng bố để gây hại cho đồng bào mình, phá hoại đất nước đã nuôi mình khôn lớn. Đấy là hành động tiếp tay cho tội ác mà Chúa không bao giờ muốn các con chiên của mình làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Tôn giáo giúp con người ta tìm đến với niềm tin mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống do vậy tôn giáo luôn luôn gắn liền với cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên trong thời gian vừa qua có một số con người lợi dụng tôn giáo đặc biệt là một số thanh niên lợi dụng thiên chúa giáo để tiến hành những hoạt động chống lại nhà nước việt nam. Tư tưởng của tôn giáo luôn hướng con người ta tới điều thiện, tới những việc làm tốt đẹp vậy mà các con chiên lỡ làm trái điều chúa dạy sao

  Trả lờiXóa
 8. Tôn giáo nào cũng vậy đó là những niềm tin của con người vào những thứ linh thiêng những thứ cao cả hướng thiện hướng đến những chân lý tốt đẹp Thiên CHúa giáo cũng vậy hướng tới những điều tốt đẹp của cuộc sống chứ không phải là muốn con chiên của mình lợi dụng tôn giáo để làm việc xấu làm những việc có hại tới xã hội vậy cái niềm tin cao cả và những thứ linh thiêng cao cả kia có phải là đã bị xem thường bị lợi dụng không.

  Trả lờiXóa
 9. thiên chúa giáo không sai, và người theo thiên chúa lại càng không sai. Chỉ có những kẻ lợi dụng tôn giáo để mê hoặc giáo dân thì mới sai, mới đáng chịu tội. Những kẻ như thế là kẻ đáng chết.

  Trả lờiXóa
 10. mềnh thấy mấy vụ biểu tình có dính dáng đến tôn giáo trong mấy năm gần đây toàn là do người theo thiên chúa giáo cả. Trong khi các tôn giáo khác như phật giáo thì không?? vậy thì tại sao, phải chăng có bàn tay của những kẻ phản động, hay là có sự xúi giục của những kẻ bên ngoài nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nên đọc kĩ bài này: http://vi.wikipedia.org/wiki/Cu%E1%BB%99c_di_c%C6%B0_Vi%E1%BB%87t_Nam,_1954

   Đọc xong bạn nên liên tưởng lại lịch sử. Tại sao Pháp, Mĩ, tay sai luôn dùng công giáo để kiềm hãm người Việt?

   Xóa
  2. Ngày xưa thì Trung Quốc đô hộ thì dùng Đại Thừa, phương Tây sang xâm lược thì dùng CG, Tôn Giáo đáng quí nhưng luôn là mục tiêu cho những bọn tham lam biến tướng.

   Xóa
 11. Chúa không hề muốn con chiên của mình bày đủ thứ trò làm ảnh hưởng danh Chúa: Đức Mẹ khóc chảy máu, đức mẹ khóc ra dầu, đòi đất bằng búa, xà beng, cầu nguyện cho tội phạm quốc gia...

  Trả lờiXóa
 12. Một trong những mặt trái của biểu tình – và nó càng trở nên nghiêm trọng trong văn hoá chính trị “phản biểu tình” của Việt Nam – là sự cản trở tự do đi lại. Vì “phố phường chật chội, người đông đúc”, biểu tình có nguy cơ gây ảnh hưởng đến giao thông, mà đấy là người biểu tình ở nước ta còn chưa sử dụng biện pháp phong toả đường đi lối lại, cắm trại, dựng rào v.v.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ