Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2013

Các nhà rân chủ lợi dụng cả người tàn tậtTrường Sa 

        Trong những ngày vừa qua là những ngày Nick có những buổi thuyết trình tại Việt Nam để nói về nghị lực của mình cũng như có sự động viên khích lệ tinh thần những người tàn tật cũng như những người có hoàn cảnh không bình thường khác hãy cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Những mặt tích cực mà Nick đã đem lại trong giới trẻ Việt Nam là rất lớn, tuy nhiên lang thang trên các blog lề trái của một số phần tử phản động thì thấy có những ý kiến suy diễn quá là ngoài sức tưởng tưởng của người bình thường thậm chí những bloger này đã đưa ra cả những ý kiến rất thiếu tính nhân văn thậm chí là vô đạo đức. 

        Tiêu biểu là trên blog trang danlambao đã có bài viết mang có cái tên là”Nick Vujicic đã bị Đảng cộng sản Việt Nam biến thành một tên hề”. Vâng đây là một bài viết mà theo tác giả là đã rất chủ quan và mang định kiến sâu nặng với đất nước và thậm chí đã coi thường những người tàn tật như Nick. Điều đó được thể hiện như sau: 

“ Việc Nick Vujicic được mời đến Việt Nam trong bối cảnh kinh tế suy kiệt, niềm tin vào chính quyền đang sa sút, được nhiều người dự đoán trước là một liệu pháp tinh thần mà đảng cộng sản muốn sử dụng để níu kéo lòng tin của người dân. Tuy nhiên, ít ai nghĩ rằng đảng cộng sản Việt Nam còn làm được hơn thế, đó là yêu cầu anh ta tôn vinh Hồ Chí Minh. Hành động này đã biến Nick vĩ đại thành một tên hề trong một vở tuồng lố bịch.”(trích danlambao). 

         Đây là những lời nói không có căn cứ gì cả, chắc tác giả của bài viết này đã vô tình suy bụng ta ra bụng người. Vì Đảng cộng sản chẳng bao giờ can thiệp vào những hoạt động như thế cả. Đảng luôn muốn giới tre có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, về tương lai đấy là một điều đúng đắn. Quan trọng hơn cả là đất nước ta đang có hàng triệu người tàn tật, người bị nhiễm chất dộc màu da cam… Đây là những người mà Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến cuộc sống của họ nên chuyến công du tại Việt Nam của Nick là một trong những hoạt động nâng cao văn hóa bồi dưỡng tinh thần nghị lực cho giới trẻ trước cuộc sống hiện đại, và tạo thêm nghị lực cho những người có cuộc đời bất hạnh. 

         Chuyến đi của Nick xét trên một góc độ nào đấy đều mang ý nghĩa nhân văn nhất định chứ không có liên quan gì đến chính trị như tác giả bài viết trên blog lề trái vẫn nói. Đảng cộng sản Việt Nam không bao giờ ép buộc ai phải nói tốt đẹp về Đảng cả, bản chất của Đảng tự thân đã được nhân dân biết. Đảng cộng sản là Đảng của nhân dân chứ không phải là các Đảng Tự do hay Đảng Dân chủ Mỹ để mà phải lăng xê cho các cuộc bầu bán lưỡng viện. Còn về việc Nick đã lấy Bác Hồ như một ví dụ của nghị lực thì đấy là điều đúng đắn. Bác Hồ là danh nhân văn hoá thế giới, là anh hùng giải phóng dân tộc…được cả thế giới công nhận có phải là bịa đặt đâu mà Nick không biết. Bác Hồ đã rất nghị lực khi hai bàn tay trắng bôn ba khắp năm châu bốn bể để tìm con đường giải phóng dân tộc. Và cuối cùng Người đã làm được những điều phi thường mà cả thế giới đều biết đến. Tất cả nhân dân của các nước yêu chuộng hòa bình trên thế giới đều biết và kính trọng Bác Hồ nên chuyện Nick đã nhắc đến Bác Hồ như một điển hình cho sự kiên cường và ý chí thì đấy cũng là một điều hết sức bình thường. 

         Chuyến đi của Nick là một sự ký kết và sắp xếp của công ty tôn Hoa Sen thì đấy là một điều mà giới doanh nghiệp vẫn thường làm để vừa quảng bá thường hiệu và vừa đem lại những lợi ích thiết thực cho đất nước, đấy là điều hết sức bình thường. Mời cả một nhóm nhạc Hàn Quốc đến để biểu diễn mất mấy trăm tỉ còn làm được thì mời một nhân vật như Nick cũng là những điều thiết thực. Lợi ích thiết thực ở đây mà tôi muốn nói đến đó là sự tác động về mặt tinh thần làm tạo thêm ý chí cho biết bao hoàn cảnh khó khăn khác, giúp họ có một nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.       Vì vậy nên các báo lề trái cho rằng Nick nói về Bác Hồ nhưng họ cho rằng đấy là những lời nói để lấy lòng người Việt Nam. Hay Đảng Cộng sản đã chi phối Nick để thực hiện công tác dân vận thì họ đã quá vô đạo đức khi luôn nghĩ về những lợi ích chính trị sâu xa mà quên đi tính nhân văn giữa con người với con người. Những kẻ viết blog đã nói lên được những lời đó chắc phải là những kẻ trong thâm tâm của chúng luôn mưu đồ chính trị nham hiểm. Chắc rằng chúng là những kẻ luôn muốn ngồi lên đầu người khác để mà phán xét. Ngay cả một người tàn tật có nghị lực như vậy đáng được xã hội tôn trọng mà họ vẫn lợi dụng để công kích chế độ. Trong khi toàn bộ cuộc diến thuyết của Nick với các bạn trẻ Việt Nam chẳng liên quan gì đến chính trị cả. Thậm chí blog lề trái còn cho rằng Nick như một “tên hề “ở Việt Nam thì đây là một kiêu ăn nói xúc phạm những người có hoàn cảnh khó khăn, có cuộc đời bất hạnh..Vì thế cần lên án những luận điệu vô nhân đạo này của các blog lề trái. Nick và những người có hoàn cảnh bất hạnh khác như Nick cần phải có sự yêu thương và tôn trọng chứ không thể muốn phán xét họ thế nào cũng được. Vì thế đây là những lời nói rất vô đạo đức đi ngược lại truyền thống yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. 

         Vì vậy, qua bài viết cho chúng ta nhìn thấy rằng có những thứ mang giá trị rất nhân văn và cao cả nhưng đã bị các blog lề trái chính trị hóa và lợi dụng chúng cho những mục đích cá nhân nên nó đã bị bôi lem thật khủng khiếp và biến tướng đi một cách thậm tệ. 

TÁC GIẢ: Unknown // 5/25/2013 11:50:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Nick Vujicic được mời đến Việt Nam với vai trò là tác giả xuất sắc, chứ không phải là người tàn tật Úc cần được người Việt tôn vinh. Thật có lý khi Chủ tịch Hội người khuyết tật Tp. Hà Nội Dương Thị Vân cũng cho rằng, hình ảnh Nick được vinh danh một cách trang trọng gây xúc động cho cộng đồng người khuyết tật. Theo bà, Nick được chào đón bởi cộng đồng đã nhìn nhận được những giá trị của người khuyết tật. Cộng đồng nhìn vào khả năng của người khuyết tật chứ không phải là vào sự khuyết tật của họ.

   Xóa
 2. Cuộc nói chuyện của Nick với học sinh, sinh viên Việt Nam mang đến nhiều cảm xúc khác nhau cho những người đến nghe và những người xem qua truyền hình. Buổi nói chuyện có lẽ sẽ hấp dẫn hơn nếu như anh chàng phiên dịch truyền tải sát nghĩa và không quá cao hứng mà tô vẽ thêm những lời nói chân phương của Nick. Nhưng dẫu sao, buổi nói chuyện ấy vẫn giữ được hàng nghìn người ngồi lại SVĐ Mỹ Đình cho đến khi trời đổ mưa

  Trả lờiXóa
 3. Vấn đề tác giả đang muốn nói ở đây là tính vô nhân đạo của những kẻ luôn tự xưng là các nhà dân chủ. Chứ tác giả không có đả động đến những mặt khác của buổi nói chuyện của Nick. Các nhà dân chủ có thể vịn vào bất cứ cái gì để chửi mắng, phỉ báng chính quyền mà không cần biết đấy là gì. Thế là điều không có một tí chuẩn mực nào nữa. Việc Nick đến Việt Nam diễn thuyết chẳng liên quan gì đến Đảng cả, Đảng chẳng ngăn cấm ai mang đến những điều tốt đẹp cho đất nước mình cả. Dù sao Nick cũng đã mang đến cho giới trẻ Việt Nam những suy nghĩ có tính tích cực hơn cho cuộc sống của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Mình không hiểu là cái đám rận ấy chúng nó còn có thể bì ổi đến mức nào nữa.Nó đúng là ngoài sức tưởng tượng của cá nhân tôi và không ít bạn đọc mà.Cái gì chúng nó cũng có thể vin vào đó để viết nhằng viết bậy chúng như những con bênh sống trong bệnh viện tâm thần ấy cái gì điều gì chúng cũng có thể vin vào đó vu khống viết nhăng viết cuội.Ngay cả những giá trị nhân văn những chân lý hiển nhiên chúng cũng không tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 5. đừng lấy đó làm tiêu điểm cho những tư tưởng ngu ngốc loại blog danlambao là loại gì ko biết, hay chúng ko có tí gì là nhân tính mà còn lợi dụng tất cả mọi điều xuyên tạc trắng đen. Việc NICK tới Việt Nam là liều thuốc tinh thân cho người dân khuyết tật có cơ hội để vượt lên số phận vượt lên trên mặc cảm của xã hội để có thể hòa mình vào trong cuộc sống. NICK đến truyền cho mọi người sức sống mới đừng chỉ nghĩ óc ngắn như thế những tác giả danlambao

  Trả lờiXóa
 6. người ta đem lại cho con người cảm xúc, tính hướng thiện. mọi người thấy đó là tấm gương, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực cho cuộc sống. mấy cái blog kia thì có tư cách gì mà làm nói người ta như vậy tốt đẹp bằng người ta chưa? anh ấy không có tay, cũng không có chân nhưng đổi lại anh ta có nhân cách cao thượng, đẹp đẽ. còn mấy nhà dân chủ kia có tay có chân, thậm chí có cả cái miệng nói nhiều hơn cả người khác.

  Trả lờiXóa
 7. từ nói xấu nhà nước, chính quyền bịa đặt những chuyện tùm lum giờ đến cả người tàn tật cũng không để người ta được yên. Nick anh ấy tiếp thêm nghị lực sống cho mọi người, mọi người trên thế giới không chỉ ở Việt Nam đón nhận vậy mà danlambao cũng muốn có mặt trong lĩnh vực này nứa sao? người ta tuy tàn tật nhưng đổi lại anh ấy có tấm lòng, nghị lực. còn danlambao tuy đầy đủ chân tay nhưng chẳng có gì là tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 8. Bọn rận dân chủ thì là gì có cái gọi là đạo đức chứ. Chúng lợi dụng vụ Nick đến Việt Nam để xuyên tạc, nói xấu đủ điều. Với cá giá hơn 30 tỷ để mời Nick về Việt Nam chúng thêu dệt lên đủ thứ chuyện, nào là quá lãng phí, với số tiền đó giúp được bao nhiêu người khuyết tật,... Nhưng thử hỏi chính những người khuyết tật xem họ nghĩ thế nào sau khi gặp Nick. Họ đã cảm nhận được gì, những người được nghe Nick nói họ thấy sao. Đó là những giá trị vô giá

  Trả lờiXóa
 9. đến cả những người tàn tật, số phận bất hạnh còn bị bọn chúng, những tên rận chủ lợi dụng.nhằm đạt được mục đích của chúng, đó là bôi nhọ, xuyên tạc và chống phá chính quyền. Chúng không từ một thủ đoạn nào, kể cả những con người bất hạnh. chỉ chừng đó thôi, chúng ta đã thấy được sự xấu xa, bỉ ổi của bọn chúng. qua bài viết cho chúng ta nhìn thấy rằng có những thứ mang giá trị rất nhân văn và cao cả nhưng đã bị các blog lề trái chính trị hóa và lợi dụng chúng cho những mục đích cá nhân nên nó đã bị bôi lem thật khủng khiếp và biến tướng đi một cách thậm tệ.

  Trả lờiXóa
 10. đúng là một lũ bẩn thỉu và đê hèn. cả người tàn tật, những người kém may mắn trong cuộc sống mà bọn chúng cũng lợi dụng được. chỉ vì cái mục đích xấu xa, bỉ ổi của chúng, đó chính là tuyên truyền, xuyên tạc, nói sai sự thật về chính quyền, nhà nước ta. Những kẻ rận chủ không có lương tâm, không có đạo đức. Cần phải có những biện pháp thật mạnh tay để trừng trị những kẻ vô lương tâm như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Thật không thể tha thứ cho mấy cái trò bẩn của danlambao. Cả người tàn tật cũng lợi dụng họ để phá hoại sự đoàn kết. Cái mục đích xấu xa đó người ta đọc vào đã thất chướng tai rồi chứ ai nghe cho. Đúng là những kẻ không có chút lương tâm nào

  Trả lờiXóa
 12. Cái bọn rận chủ đó thì thủ đoạn nào chẳng dùng. Người tàn tật chúng cũng không tha để lợi dụng thì chịu thật. Mấy trò bẩn của bọn rận chủ đó suốt ngày nhai đi nhai lại, đọc mà thấy ức cả chế. Kể mà biết được thằng nào thì cho nó tàn luôn cho hiểu nỗi khổ

  Trả lờiXóa
 13. Giá trị lớn nhất của Nick trong chuyến đến Việt Nam là truyền cảm hứng cho các cuộc tranh luận, gợi mở ra rất nhiều điều xung quanh vấn đề người khuyết tật.Hoạt động của Nick được VTV truyền hình trực tiếp đã khiến hàng triệu người xúc động trước câu chuyện đời Nick và những tấm gương của một số người khuyết tật Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ