Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

TRUY TỐ ÔNG VƯƠN TỘI GIẾT NGƯỜI LÀ ĐÚNG
Hôm nay, Đoàn văn Vươn và các bị cáo trong vụ án Tiên Lãng đã ra tòa. Theo cáo trạng đã được tống đạt đến các bị cáo, họ sẽ bị truy tố hai tội: Giết người và chống người thi hành công vụ. 

Cực chẳng đã, cả chính quyền lẫn người dân đã bị cuốn vào vòng xoáy pháp lí mà tôi tin chắc chẳng phía nào mong muốn nó diễn ra. Phía chính quyền thì đối mặt với những công dân lam lũ, ngụp lặn trong phù sa để mở rộng đất đai, làm ra hạt lúa củ khoai nuôi mình. Phía công dân thì đối diện với người đại diện mình bầu ra đã tạo điều kiện cho mình làm ăn, sinh sống. 

Vụ Đoàn Văn Vươn đã như thanh nam châm hút mọi sự chú ý của công luận về Tiên Lãng. Sức hút đó không phải vì quy mô của vụ việc mà là quy mô của tầm chính sách quốc gia, chính sách đất đai. 

Vụ Đoàn Văn Vươn đã chia dân chúng làm hai phe, có lúc đối đầu với nhau quyết liệt. Cuộc đối đầu này không phải chỉ là trừng phạt hay không trừng phạt với ông Vươn mà là cuộc chiến pháp lí cho những tội danh có nguyên nhân sâu xa từ những sai sót của chính quyền, nói cách khác là từ phía cơ quan hành pháp. 

Đã có nhiều động thái, hành động diễn ra trong ngày xét xử đầu tiên cho thấy vấn đề rất nóng, những cái đầu bốc lửa nếu thiếu kiềm chế là rất có thể đẩy đến xung đột theo chiều hướng xấu. 

Trước tiên, trên các trang mạng đã bung ra nhiều bài viết, cuộc phỏng vấn, những kiến nghị đòi trả tự do cho Đoàn Văn Vươn. Có nghĩa là ở đây không có tội giết người, không có hành vi chống người thi hành công vụ, phiên tòa này là bất hợp pháp, phi công lí. Trong đó nổi lên là những lập luận bênh vực cho ông Vươn và người liên quan như sau: 

1, Ông Vươn không phạm tội giết người 

Lí lẽ mà một số vị như ông Trương Nhân Tuấn, thẩm phán Phan Quang Tuệ (ở Mĩ) đưa ra là: Theo kết luận của Thủ Tướng, quyết định thu hồi đất của chính quyền Tiên Lãng là không đúng quy định pháp luật; việc phá dỡ nhà ông Vươn có dấu hiệu vi phạm pháp luật. Do việc cưỡng chế là sai luật nên không thể coi đó là công vụ, và vì vậy không có chuyện chống người thi hành công vụ. Còn với tội giết người, do không có ai chết thì không hiện hữu tội giết người mà chỉ là gây thương tích do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng. Các bị cáo chỉ bàn bạc chống thu hồi đất chứ không phải giết ai đó. Những người cưỡng chế đã xâm nhập vào khu vực sinh sống của các bị cáo mà khu vực này không nằm trong diện đất giải tỏa, bị cáo chỉ đơn giản là làm hàng rào phòng thủ, người xâm nhập bị thương thì phải chịu. 

Những lập luận trên rõ ràng chỉ phù hợp với một diễn văn chính trị tồi chứ không phải là các luận chứng pháp luật. Luật chỉ xem xét hành vi cụ thể đã xâm phạm như thế nào, ở mức độ nào đối với đối tượng bảo vệ của luật pháp. 

Mạng sống của con người được pháp luật bảo vệ, các bị cáo biết điều đó, không ai có quyền làm bất cứ điều gì để tước đi mạng sống của người khác khi người đó không đe dọa tính mạng của mình. Ông Vươn và người thân của ông biết rằng, xăng có thể làm bỏng đến chết người, bình ga nổ có thể sát thương con người ở cạnh nó, súng bắn đạn hoa cải có thể sát thương người trong tầm sát thương của nó. Vậy mà ông Vươn và người nhà ông đã dùng những thứ đó để tấn công người khác thì đó là dấu hiệu cố ý giết người rồi. 

Hơn thế nữa, trước đó ông Vươn và người nhà ông đã có sự bàn bạc, lên kế hoạch, đi mua sắm vật dụng, vũ khí (theo cáo trang) về tổ chức tuyến sát thương từ vòng ngoài của nhà mình nhằm mục đích đối phó với đoàn cưỡng chế (chứ không phải chống trộm). Vậy là cố ý, có sự chuẩn bị cho hành vi phạm tội rồi, thậm chí còn lên kế hoạch, phân công, tính toán tuyến “phòng thủ” hẳn hoi chứ không phải là bộc phát nữa. 

Khi đoàn cưỡng chế tiếp cận nhà mình ông Vươn và người nhà đã kích hoạt các chất nổ, chất cháy, nổ súng tấn công họ, làm nhiều người bị thương. Ông Vươn bất hợp tác ngay từ đầu (chứ không phải bức xúc mà nổ sung khi đang làm việc với nhau trong nhà mình). Vậy là cố ý giết người rồi. 

Những dấu hiệu trên đã quá đủ để buộc tội ông Vươn và người nhà ông vào tội giết người ở mức độ biết là sẽ chết người và không chỉ là một người mà vẫn cố ý làm, làm mà có tính toán bàn bạc, lên kế hoạch từ trước. Đây là những kẻ không có lương tâm. 

Nói rằng, do không có ai chết nên không thể kết tội giết người là cách nói ngụy biện, buồn cười. Nếu như vậy thì không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới này phải thả hết những tù nhân cướp giết mà nạn nhân đã được cứu chữa kịp thời nên không chết. Trong trường hợp này, có chăng ông Vươn nên được xem xét hai vấn đề. Một là phạm tội chưa đạt (do người bị ông Vươn, ông Quý… bắn không chết. Có nghĩa là hậu quả không nghiêm trọng, có thể giảm nhẹ hình phạt. Hai là, nguyên nhân đẩy ông Vươn và người nhà ông đến chống đối là từ quyết định sai của chính quyền khiến ông Vươn cảm thấy bất công. 

2, Ông Vươn và người thân của ông không phạm tội chống người thi hành công vụ. 

Lí lẽ mà các vị nói trên đưa ra là: Theo kết luận của Thủ tướng, quyết định thu hồi đất của chính quyền Tiên Lãng là không đúng quy định pháp luật. Việc cưỡng chế, do sai luật nên không thể coi là công vụ, không có công vụ nên không có chống người thi hành công vụ. Cái cách lập luận này càng buồn cười. Vậy xin hỏi rằng thế nào là công vụ, khi nào thì có công vụ. Đến đứa trẻ cũng có thể nói rằng công vụ diễn ra khi có một việc được cấp có thẩm quyền giao cho phải làm. Nói công vụ cho văn hoa chứ đơn giản đó là một công việc cụ thể, có tên gọi, có nội dung. Ở đây, nó là việc giải tỏa, cưỡng chế. Công việc đó bắt đầu từ khi có quyết định giao nhiệm vụ của cấp có thẩm quyền. Vì vậy, hoạt động cưỡng chế là một công vụ, những người tham gia cưỡng chế là đang thi hành công vụ. Vậy thì, sao có thể nói ông Vươn và người nhà ông không chống người thi hành công vụ được. 

Còn câu chuyện ra quyết định công vụ sai, đó là lỗi của cấp trên và sẽ được xử lí ở một tội danh khác. Trong thực tế vụ việc ở Tiên Lãng, cùng với việc khởi tố ông Vươn, cơ quan công quyền đã khởi tố thêm tội “thiếu tinh thần trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Lê Văn Hiền, chủ tịch huyện, người kí quyết định cưỡng chế nhưng không nghiên cứu kĩ, dẫn đến sai luật. Truy tố ông Khanh, nguyên phó chủ tịch huyện cùng một loạt cán bộ dưới quyền về tội “Hủy hoại tài sản” do phá nhà ông Vươn. Và những lỗi này mới phát hiện ra sau khi công vụ cưỡng chế đã xong. 

Ở đây còn một chi tiết khác mà ít người đề cập đến, đó là những người thi hành công vụ sao không dừng lại, hoặc không thực hiện công vụ do quyết định cưỡng chế sai. Điều này có thể được giải thích rằng, có những việc người thi hành có thể nhận thức được sai trái, nhưng có những việc họ không nhận thức được sai trái. Chẳng hạn nếu lệnh là phải bắn vào nhân dân thì chắc họ nhận thức được là sai. Đằng này nó là vấn đề phức tạp của luật lệ về đất đai mà không phải ai cũng có đủ hiểu biết. Vì vậy công vụ vẫn mặc nhiên được thi hành. Và vì vậy, không thể nói không cấu thành tội chống người thi hành công vụ được. 

Tóm lại, truy tố ông Vươn và các đồng phạm về tội giết người và chống người thi hành công vụ là hoàn toàn đúng luật, khách quan và công minh. 


Trong vụ việc này, có chăng nên xét giảm mức độ hình phạt với các bị cáo ở khía cạnh, họ đã phạm tội do quá bức xúc với việc làm sai của cơ quan công quyền. Do cảm thấy quá bất công trước công sức, tiền của của mình có nguy cơ bị mất trắng. Cùng với đó là hậu quả gây ra không quá nghiêm trọng. Gia đình các bị cáo, nếu bị xử lí hết thì không có người nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái. Họ là những người lao động có nhân than tốt, nếu tại ngoại sẽ không có gì nguy hiểm cho xã hội.

TÁC GIẢ: Unknown // 4/03/2013 08:11:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. 1 vụ án, có đủ hậu quả là có người chết, có hung khí, có kẻ chủ mưu đủ trách nhiệm hình sử, tất cả đều đầy đủ để kết luận 1 người có phạm tội hay không, và ông Vươn cũng đã nhận tội, vụ án đã kết thúc trong sự nghiêm minh,công lí của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó có thể thông minh, trung thành với chủ. Đáng khen. Nhưng chó vẫn là chó. Một thằng vô lại có thể huấn luyện chó của nó cắn bất kỳ ai, bất kể đàn ông hay đàn bà, trẻ con hay người lớn... Nhìn hình những tên công an, dân phòng cộng sản tôi thấy họ giống loài chó.

   Xóa
  2. Đảng cướp đất dân để bán cho giặc . Nay chính sách bán nước của đảng quá rõ ràng . Cần tiền nên đảng cho phép bán bất đông sản cho “ người nước ngoài " . Tàu cộng sẽ nhảy vào mua sạch bất động sản để cứu kinh tế CS, rồi thì nhà nhà treo cờ Tàu cộng mà đảng hèn hạ không dám làm gì , không thể đụng chạm tới thì họ sẽ mua sạch 100% bất động sản đang rao bán tại VN:
   http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach...405011ca44.chn

   Và họ mua rồi, đập nát ra, xây lại theo kiểu dáng bên nước họ, đặt tên theo tiếng nước họ, treo cờ nước họ. Họ lo gì việc "đất đai là sở hữu toàn dân", do dân nước An nam mít vốn hèn, nhát, ngu xuẩn, nhu nhược, làm gì DÁM đụng đến họ; còn CP xứ An nam thì còn thua heo, chó xứ họ, thì làm gì có việc phản chủ. khi hết tiền, VC sẽ BÁN XỨ VN cho ngoại quốc. Ít, thì bán nhà đất. Nhiều, thì bán cả tỉnh thành, như ĐÃ bán 300 ngàn ha, tức 3 tỉ m2, tức 3000 km2, cho "nước lạ". Số đất đai này sẽ KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC THU HỒI, và ĐÃ MẤT VĨNH VIỄN.

   Xóa
  3. sao ông là người đọc luật mà không hiểu cái gì thế
   trong quyền sở hữu về đất đai bao giờ củng có 3 quyền chiếm hữu, sử dụng và định đoạt tài sản( đất) nhưng nước ta là chế độ sở hữu toàn dân
   Chế độ sở hữu toàn dân về đất đai hiện hành không làm hạn chế đến quyền của tổ chức, cá nhân được nhà nước giao đất đều có quyền khai thác, sử dụng đất đúng mục đích, đồng thời có thể chuyển nhượng, tặng, cho, thế chấp, bão lãnh, cầm cố, góp vốn bằng quyền sử dụng đất thông qua các giao dịch dân sự đáp ứng nhu cầu của mình. Đây là quy định có ưu điểm quan trọng trong giữ ổn định các quan hệ đất đai , ngăn ngừa các xung đột, phức tạp về xã hội có thể nảy sinh.

   Xóa
 2. Một vụ án thu hút sự quan tâm rất nhiều của dư luận trong và ngoài nước. Đây còn là vấn đề mà các thế lực thù địch lợi dụng để công kích chính quyền khi có những sai trái và vi phạm pháp luật của chính quyền địa phương Tiên Lãng. Tuy nhiên việc nào ra việc nấy việc Đoàn Văn Vươn phạm tội giết người và chống người thi hành công vụ là hoàn toàn phù hợp với pháp luật, ông Vươn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn CAM là bọn hèn chuyên môn phát ngôn những lời ngu đần, không suy nghĩ bởi vì có người mớn cho, giống như bọn côn an hèn chỉ dám đánh người sau khi đã còng tay, giải về đồn để đánh hội đồng mà thôi - Côn an có giỏi thì đánh 1:1 với dân đi - Thách đó.

   Xóa
  2. thằng này ngũ vãi vật! Công an bảo vệ nhân dân mà lại thách đánh 1-1 với dân làm quái gì! điên mẹ rồi, nếu chúng mày muốn đanh thì đánh 1-1 với lũ phản động chắc chắn lực lượng công an sẽ sẵng sàng ngay.

   Xóa
  3. công an nhân dân vì sao gọi như vậy vì công an từ dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ ,không có công an thử hỏi ai sẽ bảo vệ pháp luật , bảo vệ chính nghĩa. vâng, ông bảo công an là bạo lực, ok điêu đó không bàn cải vì công an mà không bạo lực lực thì đau ra mà trấn áp được kẻ thù chứ
   nói cho nó vuông là mọi hành vi xâm phạm đến các quan hệ xã hội được pháp luật quy định thì chắc chắn phải được trừng trị thích đang

   Xóa
 3. Thế nào là phòng vệ chính đáng ? Phòng vệ chính đáng là phải có hành vi tương đương để đáp trả lại những thiệt hại cho mình. Tôi không hiểu rõ luật lắm, nhưng làm gì có cái kiểu phòng vệ chính đáng mà đem bom mìn, súng hoa cải để chống lại, Trừ khi lực lượng chức năng dùng súng bắn ông vươn thì mới gọi là phòng vệ chinh đáng chứ, đằng này hoàn toàn ngược lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Vươn chỉ muốn tạo tiếng vang để đánh động bất công, đòi công lý. Bọn
   CS dùng quyền lực, thủ đoạn để khép tội "giết người", hòng khủng bố,
   đàn áp là bất nhân, tàn ác, dã man. Làm sao dân VN thoát ngục tù CS?

   Xóa
  2. "chỉ muốn tạo tiếng vang để đánh động bất công, đòi công lý" Tuan Viet ơi tạo tiếng vàng là có thể coi thường tính mạng người khác như thế ah, được phép làm cho mấy chục người bị thương như thế ah? Xin hỏi nếu bị thương trong vụ đó thì Tuan Viet có sẵn sàng bỏ qua cho ông Vươn không. Pháp luật sinh ra là để trừng phạp những việc làm sai trái.

   Xóa
  3. Đoàn Văn Vươn đúng là cái cớ để các thế lực thù địch bên ngoài và các thế lực phản động trong nước xuyên tạc, vu khống Đảng và Nhà nước ta.
   Bọn chúng chỉ "sủa" là giỏi chú có biết quái gì đâu, sự thật đã phơi bày ra đấy, Đoàn Văn Vươn đã bị tuyên án, không còn bàn cãi gì thêm, công lý đã được thực thi
   hoan hô các chú công an, hoan hô Đảng và nhà nước

   Xóa
 4. Rõ ràng là mọi công dân phải sống và chấp hành đúng pháp luật của nhà nước, không chỉ ở việt nam mà bất kỳ quốc gia nào cũng thế. Ông vươn và người thân làm sai là điều rõ như ban ngày, phải nhìn nhận vào thực tế khách quan để xét xử đúng người đúng tội chứ không phải nghe một số người bảo thả ông vươn là thả được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xếp hạng tội phạm cộng sản:
   Tội ác của những tên CA giữ vai trò tra tấn = Tội ác của những tên CA chấp pháp = Tội ác của những tên làm an ninh cộng sản = Tội ác những tên chủ mưu bán nước
   Tội ác của công an = dân phòng = Tội ác của bọn côn đồ thực hiện hành động rình rập, theo dõi, tấn công, đàn áp nhân dân.
   Hãy đưa hình ảnh, lý lịch, địa chỉ, những địa chỉ mà chúng thường liên lạc, lui tới lên Internet, post lên thật nhiều trang mạng khác nhau càng nhiều càng tốt. Tội ác của chúng 50 năm sau giở ra vẫn mới như ngày hôm qua.

   Xóa
  2. vâng, ông nói công an là bạo lực? vậy xin hỏi ông có một quốc gia nào không có công an không? chắc là không đúng không, công an là lực lượng vũ trang và tất yếu phải sử dụng quyền lực của mình để trấn áp kẻ thù, tội phạm chú/ suy cho cùng mọi hành vi vi phạm pháp luật công an nhân dân với vai trò là cơ quan bảo vệ pháp luật thực thi nhiệm vụ của mình

   Xóa
  3. cần kiệm @ nói chí lý
   sao có loại người như tuan viet nhỉ? hiểu biết nông cạn lại còn tỏ ra nguy hiểm, như ngôn tư thường dùng là dã yếu mà còn ra gió đó
   hãy cầm sách lên mà đọc và nghĩ nhé, đừng ngồi đó mà biểu hiện sự ngu si đần độn nữa

   Xóa
  4. cần kiệm @ nói chí lý
   sao có loại người như tuan viet nhỉ? hiểu biết nông cạn lại còn tỏ ra nguy hiểm, như ngôn tư thường dùng là dã yếu mà còn ra gió đó
   hãy cầm sách lên mà đọc và nghĩ nhé, đừng ngồi đó mà biểu hiện sự ngu si đần độn nữa

   Xóa
 5. bây giờ lý luận của nhiều kẻ được gọi là "lũ rận" lợi dụng vụ án này để bịa đặt nói xấu chế độ là: 1. Hãy để dân tự do bắn giết, ko ai có quyền ngăn cản và xư lý
  2. Kẻ nào ngăn cản và xử lý kẻ đó đáng tội chết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đcs ÁC QUỶ đã quyết định TUYÊN CHIẾN với 87 triệu dân VN rồi. Thật là đau lòng cho dân tộc VN chúng ta sống dưới tà quyền trị của bọn QUÁI THÚ Ba Đình.

   Xóa
  2. tôi nói ông hiểu thế này nè thằng ngu @
   xã hội này nếu phân thành các nhóm lợi ích thì chỉ có 2 nhóm lợi ích thôi
   đó là Đảng cộng sản với vai trò tiên phong của nhân dân lao động là một nhóm. đảng cộng sản và quần chúng nhân dân thống nhất lợi ích với nhau
   nhóm nữa nữa là bộ phận có chính kiến trái ngược với lợi ích của dân tộc không ngoa khi nói đây là những tên phản đông bợ đít CNTB cắn đất nước

   Xóa
  3. Một mình bạn Tuan Viet "tuyên chiến" với Đảng Cộng sản hay là ĐCS tuyên chiến với 87 triệu dân Việt Nam. Bạn nói có suy nghĩ không thế, đừng có mà vu khống linh tinh, chúng tôi cũng là những công dân Việt Nam đây, tôi thấy Đảng Cộng sản tuyên chiến với ai đâu. Hay là bạn dùng biện pháp tu từ "nhân hóa" đấy, nhân hóa thì cũng phải vừa vừa thôi, chứ nhân hóa "một mình bạn với 87 triệu dân Việt Nam" thì thấy hơi "tù".

   Xóa
  4. Đảng cộng sản việt nam và nhân dan việt nam thông nhất lợi ích vói nhau vì Mục tiêu lý tưởng của Đảng vì một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa: dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, phản ánh đầy đủ khát vọng của nhân dân là được vĩnh viễn giải phóng khỏi mọi ách áp bức, nô dịch của đế quốc, thực dân và bọn cường hào, ác bá, để mọi người Việt Nam trên khắp các vùng, miền đều được sống trong độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc.
   Đảng ta là Đảng cầm quyền, mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Dân, giữa Đảng cộng sản và quần chúng nhân dân có sự thống nhất biện chứng về lợi ích với nhau

   Xóa
 6. chúng ta nhận ra một điều vụ án ông vươn là có cái sai từ phía các cấp lãnh đạo của huyện tiên lãng và từ đó làm cái sai để cho bọn phản đông lợi dụng bôi nhọ một hình ảnh Việt nam cũng như bôi nhọ các vị lãnh đạo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 7. nhân dân Tiên Lãng nói gì về vụ này: hãy để tiếng lòng thực sự của người dân nói lên chứ không nên để hình ảnh của những kẻ phản động làm sai đi í chí của chúng ta. :: thằng cha ấy xử thế là đúng rồi. người đâu mà ác độc, ngông cuồng, lì lơm,....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoàn Văn Vươn, người kỷ sư đi bộ đội về, đổ mồ hôi nước mắt hàng chục năm trời, mất cả đứa con gái thân yêu, đắp đê ngăn biển, làm ao nuôi cá. Thay vì giúp đỡ và khen thưởng, bọn cường hào ác bá chờ xong công trình liền kéo côn đồ đến cướp. Đoàn Văn Vươn chống cướp mà không được khen thưởng ! Chính tên thủ tướng 3 D thừa nhận : " Việc cưỡng chế có dấu hiệu tội phạm hình sự, cần phải xử lý nghiêm minh" kia mà ? Mời bạn vào Google, gõ "Vụ án cưỡng chế đất ở Tiên Lãng" để tìm hiểu thêm.

   Xóa
  2. mình thấy cũng buồn thay cho nhà ông Vươn này, cả nhà phải đối mặt với sự trừng phạt của pháp luật, anh em, vợ con có mặt cả, đúng là cả nhà có máu giống nhau, côn đồ quá thể, dùng súng, mìn chống trả cứ như trong phim hành động, xem thường pháp luật, bị sử tội là đúng!
   củng đúng thôi, nếu anh vươn giữ vững được lập trường thì phải tốt hơn không? ai zè bị bọn phản động trong và ngoài nước nó bơm đểu cho thế là toi thôi
   công lý đã được thực thi gi vọng vươn sẽ biết sửa sai

   Xóa
 8. Việc xử tội tên tội phạm này là rất đúng việc làm của hắn ta không chỉ mang tính chất là chống đối lại người thi hành công vụ mà còn mang tính chất bán nước nghe theo lời của những kẻ phản bội không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những phiên tòa búa liềm "quái dị"? Đó là thành tựu của nhiều năm:
   BÁC BÔN BA XỨ NGƯỜI TÌM "NGAO" về lập nên cái ĐẢNG CỘNG SẢN "TRÙM SÒ".

   Xóa
  2. Bạn Tuan Viet này hơi quá đáng rồi nhé, mình thấy bạn khá tích cực bộc lộ cảm súc nhưng sao lại xuyên tạc công ơn của Bác với dân tộc ta như vậy, bạn có phải người Việt Nam không vây

   Xóa
  3. Bạn Tuan Viet nói thật là "hoang đường", Bác Hồ đã hy sinh cả cuộc đời vì độc lập, tự do, dân chủ cho nhân dân, dân tộc, đất nước Việt Nam mà bạn có thể "nói láo" như vậy là không được. Chắc bố mẹ bạn cũng giống bạn nên đã sinh ra thằng con "láo toét" như bạn à? Thử hỏi bạn xuyên tạc về Bác như vậy xem có ai trên dải đất hình chữ S này ủng hộ bạn không, hay nhân dân mỗi người nhổ cho bạn một bãi nước bọt để bạn có thể "tắm và chết đuối" trong đó.

   Xóa
 9. Tên tội phạm này đã tấn công các cán bộ chiến sĩ công an hành vi này không thể tha thứ được việc xét xử tên này là không còn gì để bàn cãi nữa , chúng ta đồng ý để tên tội phạm này phải chịu hình phạt của pháp luật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sự sai trái từ trứng nước của cơ cấu, của cái gọi là chính quyền Tiên Lãng, Hải Phòng, một tổ chức cướp bóc ẩn danh, ngụy hình "lực lượng cưỡng chế", hòng cướp đoạt tài sản, mồ hôi, xương máu của gia đình Anh một cách đê tiện là dùng vũ lực để "cưỡng chế" khi mà yếu tố về thời gian sử dụng đất đai chưa hết hạn, việc khiếu kiện còn trong vòng mù mờ nhưng rõ ràng là nhóm băng đảng Tiên Lãng, Hải Phòng đã có mưu đồ cướp đoạt tài sản của gia đình Anh Vươn. Phải sử dụng một lực lượng thật hùng hậu, hơn 100 người chó, trang bị tận răng, từ vũ khí sát thương đến lá chắn, đích thực là một động thái cướp bóc trá hình. Như vậy, tội cướp của băng đảng Tiên Lãng phải bị "xử lý" trước khi đưa ra xét xử người bị gán ghép là chống lại những kẻ thừa hành công ... lệnh cướp đoạt.
   Chính Lê đức Anh, Nguyễn tấn Dũng, Đặng hùng Võ đã từng khẳng định: Việc thu hồi đất ở Tiên Lãng chắc chắn là sai pháp luật, không đúng với pháp luật. Đó là sai phạm về cơ cấu hành chính, là phạm pháp mà những kẻ vi phạm là băng cướp Tiên Lãng, Hải Phòng.
   Tòa án nhân dân Hải Phòng, nếu vì sự chỉ đạo của cấp trên, bẻ cong pháp luật, đạp trên dư luận, bao che sự sai phạm của những kẻ mệnh danh là "thi hành công vụ", thì sẽ nhận lãnh sự trừng phạt của nhân dân vô tiền khoáng hậu.
   Công lý sẽ không bao giờ có khi đằng sau cánh cửa công quyền được vận hành bởi một băng đảng cướp bóc, phản động.

   Xóa
  2. có đầy đủ chứng cứ xác thực đó thôi

   Khi đoàn cưỡng chế tiếp cận nhà mình ông Vươn và người nhà đã kích hoạt các chất nổ, chất cháy, nổ súng tấn công họ, làm nhiều người bị thương. Ông Vươn bất hợp tác ngay từ đầu chứ không phải bức xúc mà nổ sung khi đang làm việc với nhau trong nhà mìn).

   Vậy là cố ý giết người rồi.

   rồi nữa, ông Vươn và người nhà ông đã có sự bàn bạc, lên kế hoạch, đi mua sắm vật dụng, vũ khí về tổ chức tuyến sát thương từ vòng ngoài của nhà mình nhằm mục đích đối phó với đoàn cưỡng chế chứ không phải chống trộm.
   Vậy là cố ý, có sự chuẩn bị cho hành vi phạm tội rồi, thậm chí còn lên kế hoạch, phân công,


   vậy là rõ rồi tội hình đã đc định đoạt xong,với mức án 5 năm bóc lịch là nhằm cảnh tỉnh cho các đối tượng tham gia chống người thi hành công vụ,mang các vật liệu nổ nguy hiểm do nhà nước và pháp luật,qua đây cũng thể hiện sự khoan dung độ lượng của chế độ cộng sản của pháp luật nhà nước việt nam
   vậy ông TUAN VIET còn cãi lý gì nữa?

   Xóa
 10. vụ việc này gây rất nhiều chú ý trong dư luận. lũ phản động xấu xa lợi dụng xuyên tạc công kích chính quyền. Hành vi phạm tội của ông Vươn là hết sức rõ ràng, tấn công cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân gây ra rất nhiều nguy hiểm cần phải xử lý nghiêm minh.,

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của ông Vươn không thể được coi là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng.Với hành động sử dụng mìn tự chế và dùng súng bắn đạn hoa cải liên tiếp nhả đạn vào lực lượng chức năng làm 4 chiến sỹ công an gồm: Thượng tá Lê Văn Mải, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng; Đại úy Vũ Anh Tuấn; Trung sỹ Hoàng Văn Phong; Trung sỹ Đỗ Xuân Trường cùng Thiếu tá Lê Văn Ghi và Trung úy Đào Trọng Dũng là 2 sỹ quan thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện, bị trọng thương.Đó là hành vi cực kỳ nguy hiểm cho xã hội và cần phải bị trừng trị thích đáng theo pháp luật Việt Nam. Hi vọng rằng tòa án cũng như Ủy ban nhân dân Hải Phòng sẽ có câu trả lời đúng đắn đem lại công bằng và lòng tin cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Truy tố Vươn tội giết người là hoàn toàn đúng người đúng tội.Những hành động như tàng trữ vũ khí như súng hoa cải ,thuốc nổ đã là vi phạm pháp luật ,Vươn và đồng bọn còn sử dụng vũ khí để tấn công người thi hành công vụ.Những hành động của Vươn rất may là chưa gây thiệt hại về mạng người nhưng vẫn phải truy theo tội giết người vì đó là hành động có chủ ý ,và hậu quả có thể gây chết nhiều người.

  Trả lờiXóa
 13. Việc truy tố ông Đoàn Văn Vươn về tội giết người là hoàn toàn chính xác bởi vì ông Vươn đã có những hành động như gài mình, chuẩn bị súng cho hành vi chống trả của mình đó là những hành vi vi phạm pháp luật và ông vươn đã thừa nhận hành vi đó của mình do vậy có lẽ ông vươn sẽ nhận nhận được sự khoan hồng từ đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 14. mình đọc khá nhiều trang mạng đều thấy họ kêu oan cho ông vươn, vậy có thực sự họ đấu tranh vì ông Vươn và gia đình ông ta hay là vì muốn đấu tranh trực tiếp với chính quyền, ở đây chắc chắn chúng lợi dụng tình tiết vụ việc của ông Vươn để hạ thấp uy tín chính quyền cũng như Đảng ta, chúng ta phải kiêm quyết khách quan xử ký vụ việc một cách chính xác nhất.

  Trả lờiXóa
 15. Quả ảnh Photoshop đẹp đấy! ông Vươn đáng thương và đáng trách quá, nhận thức của ông còn quá kém, các thế lực thù địch, phản động đang lợi dụng danh tiếng mà ông dày công tạo ra bằng chính sự tự do của mình để thực hiện mưu đồ với nhà nước ta. Ông nên suy nghĩ lại những gì mình đã làm đi và hãy làm điều gì đó để tạ lỗi đi.

  Trả lờiXóa
 16. hành vi mà ông Vươn làm là hoàn toàn sai trái, đó không phải là tự về chính đáng, việc bàn bạc có tổ chức và thực hiện hành vi chống người thi hành công vụ bằng những vật liêu gây nổ tự chế cho thấy ông Vươn thực sự đã vi phạm pháp luật và cụ thể là vi phạm tội cố ý giết người có tổ chức, nhưng Đảng và nhà nước rất khoan hồng, xét thấy hành vi đó trong những lúc bức xúc mà làm nên xử lý 5-6 năm là hợp lý rồi.

  Trả lờiXóa
 17. 5-6 năm ư? quá nhẹ nhàng cho hắn, mong rằng những tháng năm trong tù sẽ cho hắn thấy những việc hắn làm là hoàn toàn sai trái và sai trái hơn nữa là hắn đã để chó những kẻ phản động lợi dụng mình để phá hoại dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 18. Bị truy tố hai tội: Giết người và chống người thi hành công vụ vậy mà chỉ bị phạt từ 5-6 năm tù ư, luật pháp kiểu gì thế không biết? không cần biết có những thế lực biểu tình như thế nào có tội là phải xử, coi mạng người như cỏ rác đúng là đáng tội chết mí xứng

  Trả lờiXóa
 19. Tại sao 1 vụ án cũng bình thường thui mà dư luận lại để ý ghê vậy. Mà toàn bọn người VIệt sống ở nước ngoài cứ thấy trỏ mỏi vào nói vậy. Bọn chúng người gốc Việt thật nhưng đâu có ở VN đâu có quốc tích Việt Nam nữa đâu mà chúng to mồm nói láo vậy. Sự việc đã rõ rồi còn cố cải cố chống đối

  Trả lờiXóa
 20. Nếu còn lương tri, còn tinh thần trách nhiệm ràng buộc đối với đất nước không thể trốn tránh được do nắm quyền lực trong tay, những người cầm quyền nên biến vụ án Đoàn Văn Vươn thành một cơ hội góp phần chặn đứng cái ác đang hoành hành trong chế độ chính trị của đất nước, và qua đó khuyến khích sự tham gia thực sự của người dân vào sửa đổi/xây dựng Hiến pháp mới. Cơ hội vụ án Đoàn Văn Vươn có thể đem lại là: Xử nghiêm theo Hiến pháp đúng người đúng tội – kể cả đối với bên cưỡng chế và bên bị cưỡng chế, chứ không chỉ xử riêng một “bên bị” (bên bị cưỡng chế Đoàn Văn Vươn) và cắt rời bên cưỡng chế.

  Trả lờiXóa
 21. "Nguồn gốc và động cơ của sự phản kháng Đoàn Văn Vươn là bị cưỡng chế bất hợp pháp, là hành động tự vệ để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình" đây là ý kiến của 1 số độc giả mà tôi đọc được trên mạng theo các bạn thì ý kiến trên thực sự có đúng ko? Theo tôi đây chỉ là hành động chốn chế có thể của bọn phản động hoạch những bọn bất bình về chính trị. Tội ác của Vươn như thế mà bây giờ lái chối biến đổ cho cái này, cái #

  Trả lờiXóa
 22. " Nếu như " tên Vươn và đồng bọn chống lại không phải là công an+bộ đội VN mà là cảnh sát và quân đội Mỹ thì không biết sẽ ra sao và bọn họ có còn cơ hội để ra tòa lãnh án hay không hay đã bị bùm... bùm... bùm?Cho nên nói VN luôn " BỊ " gọi là không có nhân quyền nhưng VN luôn luôn tôn trọng mạng người gấp vạn lần bọn người luôn tự hào là dân chủ,là nhân quyền nhưng lại coi mạng người thua loài thú .

  Trả lờiXóa
 23. Người ta không thể xây dựng được gì trên sự dối trá, giả nhân giả nghĩa. Xem ra, lạc đà chui qua lổ kim còn dễ hơn các bạn dân chủ có cái quyền để phán xét ai là kể vô tội. Các bạn dân chủ không có quyền phán xét ai là kẻ vô tội trong khi tuần nào các bạn cũng râm rỉ xưng mình là "kẻ có tội".

  Trả lờiXóa
 24. Trên các trang mạng rất nhiều dư luận trái chiều chỉ trích Việt Nam ko có nhân quyền, đòi tự do cho Ông Vươn... Vụ án nổi tiếng chắc ai cũng biết! Mà hầu như toàn bọn gốc Việt nhưng lại sinh sống nước ngoài. Cái bọn này thì có hiểu biết j về luật Việt Nam đâu có khi còn chưa thạo tiếng Việt ấy chứ nói chi có thể đọc hiểu rõ luật Việt Nam. Ngồi nói chém gió bàn luận tùm lùm. phải chăng là có bọn phản động xúi dục chúng bay nói thế! bọn chúng đã làm đc j cho đất nước Việt chưa mà cứ ngồi đấy mà chỉ trích nước nhà nơi cha ông của các người sống!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ