Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2013

Sống thử - nên hay không?


      Sống thử vốn là vấn đề mà trong suốt một thời gian dài báo chí đã lên tiếng phản ánh, và có nhiều ý kiến trái chiều của các nhà chuyên gia cũng như các bạn trẻ đưa ra. Có lẽ trào lưu sống thử này xuất phát từ lối sống phóng khoáng từ phương tây, và nó đã du nhập vào Việt Nam, ảnh hưởng tới suy nghĩ, cách sống của một bộ phận giới trẻ. Tuy nhiên, Việt Nam vốn là một nước nho giáo, một người phụ nữ phải sống theo những khuôn khổ khắt khe hơn, và chuyện sống buông thả, không khuôn phép là một trong những điều cấm kỵ. Đứng dưới góc độ nhìn nhận của giới trẻ, tôi thấy việc sống thử cũng chỉ là một trong những nhu cầu bình thường của con người, thứ nhất nó đáp ứng được nhu cầu về mặt tình cảm, thiều thốn tình thương, cần bù đắp cho nhau, thứ hai là nó như một cuộc trải nghiệm cho cả hai người về cuộc sống sau này mà họ phải đối mặt, vui có, buồn có, và cái quan trọng là họ biết chia sẻ, giúp đỡ nhau như thế nào trong cuộc sống. Cách đây một vài năm, khi hỏi về vấn đề trinh tiết của một người con gái , thì hầu như các bạn nam đều nói rằng họ coi trọng một người con gái còn trinh, và không chấp nhận một người vợ của mình đã không còn trong sạch. Nhưng có vẻ như suy nghĩ đó đã dần thay đổi, nhiều bạn nam khi được hỏi thì rất phóng khoáng, họ coi trọng chính bản thân người bạn gái mình mình yêu chứ không quan tâm tới quá khứ của họ ra sao, và họ đã làm điều gì lầm lỗi, cái họ quan tâm là tình yêu của người con gái đó với mình. Lối thoát nào cho nữ sinh sống thử?


       Người ta vẫn thường nói khi yêu thì yêu hết mình, trong xã hội hiện đại, tình yêu càng ngày càng gắn liền với tình dục, và lẽ đương nhiên thì chuyện sống thử của các đôi trai gái yêu nhau càng tăng lên. Nhưng ý nghĩa của việc sống thử không dành cho những con người vô trách nhiệm, thiếu hiểu biết, chỉ để chơi bời. Những trường hợp như vậy là lạm dụng tình dục chứ cái gọi là tình yêu dường như quá xa vời. Dẫu biết rằng có rất nhiều trường hợp không đáng tiếc xảy ra về việc sống thử, nhưng cũng không thể ngăn chặn được chuyện này, chỉ mong là các bạn cần phải suy nghĩ khôn ngoan, và xác định, đã chấp nhận lối sống này thì dù bất cứ gặp hậu quả gì, cũng cần nhớ: “ con đường này là do mình chọn, đừng có khóc lóc, van xin kẻ quay bước, đừng tỏ ra yếu ớt, gục ngã, và trở thành người đáng thương, thất bại, con đường này không còn chỗ trống để nước mắt rơi” 

Khểnh


TÁC GIẢ: Unknown // 4/28/2013 07:33:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

1 nhận xét:

  1. Có bao nhiêu loại mặt nạ bổ sung collagen cho da thế nhỉ? Cho mình hỏi collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất và nó có tốt cho cơ thể không. Mình đang thắc mắc liệu mặt nạ tự nhiên bổ sung collagen, và có bao nhiêu loại mặt na vậy nhỉ, collagen chứa nhiều ở những trái cây nào là những loại nào có dễ tìm ngoài chợ không vậy. Collagen là gì? và tác dụng phụ khi uống collagen là điều mà nhiều chị em thắc mắc. Các bà bầu có nên uống collagen khi đang cho con bú có nguy hiểm không và có loại collagen cho bà bầu không. Tùy vào từng loại collagen mà chúng ta uống collagen vào lúc nào trong ngày để tốt nhất cho cơ thể, uống collagen có bị tăng cân không và hiệu quả như thế nào đối với những người béo phì

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ