Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Ông Vươn, ông Quý thừa nhận hành viTP - Sáng 2/4, TAND TP Hải Phòng mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án giết người, chống người thi hành công vụ xảy ra tại khu vực Cống Rộc (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng) sáng 5/1/2012, làm 7 cán bộ công an, quân đội bị thương.
Toàn cảnh phiên xử sáng 2/4. Ảnh: TTXVN
Toàn cảnh phiên xử sáng 2/4. Ảnh: TTXVN.
12 luật sư tham gia
Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán - Phó Chánh án TAND TP Hải Phòng Phạm Đức Tuyên. Hai kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa là ông Bùi Đăng Dung (Phó Viện trưởng Viện KSND TP Hải Phòng) và kiểm sát viên Nguyễn Thanh Bình. Có tổng cộng 12 luật sư tham gia bảo vệ các thân chủ, trong đó 11 luật sư bảo vệ 6 bị cáo, 1 luật sư bảo vệ các bị hại.
Bốn nhân chứng có mặt tại tòa theo triệu tập, 5 nhân chứng khác vắng mặt có lý do. Năm trong số 7 bị hại có mặt tại tòa, 2 người vắng mặt có lý do là ông Đào Trọng Dũng và ông Lê Văn Ghi, đều là cán bộ Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lãng.
Theo cáo trạng, 4 bị cáo Đoàn Văn Vươn (50 tuổi), Đoàn Văn Quý (47 tuổi), Đoàn Văn Sịnh (56 tuổi) và Đoàn Văn Vệ (39 tuổi) bị truy tố, xét xử về tội danh giết người, theo Điểm d, Khoản 1, Điều 93 BLHS. Hai bị cáo Phạm Thị Báu (tức Hiền, 31 tuổi, vợ ông Quý) và Nguyễn Thị Thương (43 tuổi, vợ ông Vươn) bị truy tố về hành vi chống người thi hành công vụ, theo Điểm d, Khoản 2, Điều 257 BLHS.
Sau khi HĐXX tiến hành thủ tục khai mạc, kiểm sát viên Bùi Đăng Dung đọc bản cáo trạng 13 trang truy tố các bị cáo về các hành vi như trên. HĐXX cũng cho đưa toàn bộ tang vật gây án vào phòng xử, gồm 2 khẩu súng hoa cải, 2 vỏ bình gas, dây điện, kíp nổ...
Trong ngày đầu xét xử, HĐXX lần lượt xét hỏi 6 bị cáo. Bốn bị cáo Sịnh, Vệ, Báu và Thương phản cung. Tuy nhiên, hai anh em ông Vươn và ông Quý khai nhận khá thành khẩn, chi tiết kế hoạch chống lại lực lượng cưỡng chế sáng 5/1/2012.
Chống đối để “gây chú ý dư luận”
Bị cáo Đoàn Văn Vươn là bị cáo đầu tiên bị xét hỏi. Ông Vươn khai biết sẽ bị cưỡng chế thu hồi đầm nên bàn bạc với các anh em trong gia đình tìm cách chuyển từ vụ kiện dân sự sang vụ án hình sự bằng cách chống lại lực lượng cưỡng chế. Việc làm này, theo ông Vươn, để gây chú ý dư luận, nhằm làm rõ việc thu hồi đất mà ông Vươn cho rằng trái pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng...
Khai chi tiết kế hoạch chống đối, song ông Vươn cũng cho rằng ý định ban đầu của mình chỉ là “dọa” đoàn cưỡng chế. Bị cáo Vươn cũng kể về những ngày đầu vất vả, cực khổ khai hoang, quai đê lấn biển tạo dựng đầm nuôi trồng thủy sản...
Sau nhiều lần bàn bạc, ông Vươn lên kế hoạch chống lại lực lượng cưỡng chế, cùng người thân góp tiền đưa cho Vệ đi mua súng hoa cải... Khi có các vật liệu chế tạo mìn(trong thời gian tham gia quân đội, ông Vươn là chiến sĩ công binh, khi ra quân, ông Vươn lấy 4 kíp nổ điện đem về nhà cất giấu - PV), ông Vươn lấy 4 kíp nổ hướng dẫn ông Quý chế tạo mìn. Sau đó, ông Vươn đi mua dây điện về cho ông Quý đấu nối từ ắc quy đến quả mìn tự tạo để kích nổ mìn, bình gas.
Thấy ông Quý làm hàng rào cách nhà khoảng 15m, ông Vươn bảo ông Quý chôn quả mìn ở hàng rào thứ hai cách nhà khoảng 40m vì nếu đặt mìn cho nổ bình gas tại hàng rào cách nhà 15m dễ nguy hiểm cho người nhà và làm hư hỏng nhà.
Tại tòa, ông Đoàn Văn Quý cũng khai nhận do bức xúc với việc thu hồi đất của UBND huyện Tiên Lãng nên tích cực tham gia kế hoạch chống lại lực lượng cưỡng chế do ông Vươn chỉ đạo.
Ông Quý khai, được ông Vươn hướng dẫn nên đã trực tiếp tạo mìn, nhồi đạn, sử dụng kíp nổ để kích nổ mìn làm nổ bình gas, làm hàng rào, rải rơm tưới xăng đốt... Bị cáo Quý cũng thừa nhận bắn 2 phát đạn hoa cải vào đoàn cưỡng chế, trước khi bỏ trốn.
Có thể thấy, hầu hết nội dung bị cáo Vươn và Quý khai tại tòa phù hợp với nội dung khai nhận tại cơ quan điều tra cũng như trong cáo trạng. Hôm nay, phiên tòa tiếp tục làm việc.
Lam Khê - Tiền Phong

FACEBOOK COMMENTS

99 nhận xét:

 1. Cái gì sai thì có thể sửa nhưng hành vi của ông vươn dùng súng hoa cải bắn vào lực lượng cưỡng chế, rồi dùng mìn tự tạo với mục đích chống chả thậm chí là giết người thì không thể tha thứ được. Cần phải xử lý nghiêm để làm gương, và cũng là để bảo vệ tính nghiêm minh cua pháp luật, ai cũng hành động như ông vươn thì việt nam loạn mât.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao chúng ta không xử tội phạm Hồ Chí Minh, chính ông ta tên tội phạm chiến tranh. Vì ông mà hằng triệu sinh linh của hai miền Nam Bắc đã phải chết. Đừng biện hộ là Mỹ xâm lănng VN nhé. Cứ xem lại các tài liệu của quốc tế đi, Mỹ đến VN khi nào, và CS xâm lăng miền Nam khi nào, chiêu bài Mặt Trận Giải phóng Miền Nam là con để của CS miền Bắc.

   Do đo hơn bao giờ hết chúng ta cần phải xét tôi HCM va đảng CS VN, nếu không thì ít năm nữa VN chúng ta sẽ là một tỉnh của Tàu.

   Xóa
  2. Tuan Viêt @

   ông nói như thế hóa ra ông bôi nhọ hình ảnh người đã hi sinh bao nhiêu công sức cho các ông hôm nay được tự do, hạnh phúc ạ - Đó có thể coi là ăn cháo đá bát không các nhà dân chủ. Tôi nói thật không có Bác thì làm sao có một nước Việt nam giàu mạnh như hiện nay, các ông không biết ơn Người mà cứ có tư tưởng nói xấu lãnh tụ thế là không được sẽ bị cả xã hội lên án bởi những lời lẽ của con người thiếu văn hóa.

   Xóa
  3. Tuan viet @


   Thử hỏi các nhà dân chủ thế nay: chiến tranh thì các ông có xung phong đánh trận không? Hay chỉ chui rúc sang các nước tư bản để lẩn trốn, lời nói bao giờ cũng đi liền với việc làm các ông ạ những lời mà các ông kêu gọi thật sự chưa biểu hiện của sự tiến bộ gì cả mà mang nặng chủ nghĩa cá nhân độc đoán không phù hợp với thực tế ở Việt nam hiện nay

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  6. Bạn Tuan Viet ơi, bạn nói có biết suy nghĩ không vậy, bạn đòi "xử tội HCM" thì chúng tôi có thể thấy rõ bộ mặt của bạn rồi. Bạn định xử tội vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Việt Nam à, đúng là hoang tưởng hết mức. Bạn có thể chống lại dân tộc Việt Nam này không, tôi nghĩ ai mà đọc được những lời của bạn thì cũng sẽ căm phẫn, muốn xé xác bạn ra. Chắc đối với bạn, đế quốc Mỹ là thần tượng nhỉ, hãy xem lại xem Mỹ đến Việt Nam để làm gì? Vâng xin thưa với bạn là "nước Mỹ" rất tốt, tốt đến nỗi mà khiến cả dân tộc Việt Nam căm thù, chúng gây ra hàng loạt vụ thảm sát như "vụ thảm sát Mỹ Lai" cách đây 45 năm. Mỹ tốt đến nỗi mà giải hàng triệu tấn bom mìn xuống đầu những người dân thường không có sức kháng cự cướp đi sinh mạng của hàng triệu người chủ yếu là phụ nữ và trẻ em Việt Nam, cùng với đó từ 1975 đến nay hàng trăm nghìn người dân đã chết do bom mìn mà Mỹ giải xuống Việt Nam chưa được rà phá. Mỹ tốt đến nỗi mà hàng triệu trẻ em thế hệ thứ 2 và thứ 3 hàng ngày phải sống trong đau đớn, chết dần chết mòn vì chất độc màu da cam Mỹ tặng mảnh đất Việt Nam này. Bạn đúng là kẻ hèn hạ và khốn nạn, chắc bố mẹ, ông bà bạn dạy bạn chống lại cả dân tộc Việt Nam à. Tốt nhất là đừng lên đây sủa lung tung nữa, sủa thì sủa vào mặt bố mẹ bạn ý chứ lên trên này không ai ủng hộ bạn đâu.

   Xóa
  7. Đảng cướp đất dân để bán cho giặc . Nay chính sách bán nước của đảng quá rõ ràng . Cần tiền nên đảng cho phép bán bất đông sản cho “ người nước ngoài " . Tàu cộng sẽ nhảy vào mua sạch bất động sản để cứu kinh tế CS, rồi thì nhà nhà treo cờ Tàu cộng mà đảng hèn hạ không dám làm gì , không thể đụng chạm tới thì họ sẽ mua sạch 100% bất động sản đang rao bán tại VN:
   http://cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach...405011ca44.chn

   Và họ mua rồi, đập nát ra, xây lại theo kiểu dáng bên nước họ, đặt tên theo tiếng nước họ, treo cờ nước họ. Họ lo gì việc "đất đai là sở hữu toàn dân", do dân nước An nam mít vốn hèn, nhát, ngu xuẩn, nhu nhược, làm gì DÁM đụng đến họ; còn CP xứ An nam thì còn thua heo, chó xứ họ, thì làm gì có việc phản chủ. khi hết tiền, VC sẽ BÁN XỨ VN cho ngoại quốc. Ít, thì bán nhà đất. Nhiều, thì bán cả tỉnh thành, như ĐÃ bán 300 ngàn ha, tức 3 tỉ m2, tức 3000 km2, cho "nước lạ". Số đất đai này sẽ KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC THU HỒI, và ĐÃ MẤT VĨNH VIỄN.

   Xóa
  8. @ Tuan Viet
   Đi đâu cũng thấy ông đăng cái bài này. Thật là khó hiểu về mục đích của ông. Ông định tuyên truyền cái này để nói xấu Đảng và nhà nước sao. Toàn là sự bịa đặt và chẳng có gì đúng với sự thật

   Xóa
 2. anh em nhà ông Vươn đã nhận về hành vi phạm tội của mình, các ông ấy làm chủ được hành vi, làm chủ được lời nói của mình, và các ông ấy đã nhận, vụ án đã sáng tỏ, kẻ bất nhân, vi phạm pháp luật thì đền tội, vậy là cách rận hết việc để làm, để xuyên tạc, hú hú, há há

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có công với "cách mạng" thì được cái bằng khen tổ bố treo trên tường là xong . Bằng thì chỉ việc mang giấy về , in ra điền tên khổ chủ vào rồi ký tên . Quá rẻ . Còn khi chống lại chính sách ăn cướp của đảng là có tội , là phản động . Có công thì thưởng cho cái bằng , còn có tội thì đem bắn bỏ rồi chôn theo cùng với cái bằng khen là xong . Đảng cần có những người ngu đần như vậy thì đảng mới sống nổi , chớ ai cũng khôn thì đảng đã xụp rồi . Nên nhớ là cha mẹ chúng chúng còn đem đấu tố làm gương , cho nên mong chúng nhớ ơn "đóng góp cho cách mạng " thì không có rồi . Ơn cha mẹ sinh thành còn không nhớ thì làm gì nhớ ơn những người bị lừa gạt ? Có khi nào thằng ăn cắp nhớ ơn người bị mất cắp ?

   Xóa
  2. tuan viet @

   Tôi không biết các ông là người như thế nào nhưng qua cách mà ông nói ấy tôi thấy các ông biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân cực đoan, độc đoán, suy luận mang tính phản động sâu sắc không biểu hiện sự tiến bộ?
   các ông đấu tranh cho dân chủ hay tiến bộ họa chăng chỉ vì tiền mà thôi, ai hoan nghênh, khen thưởng lũ rác rưởi các ông

   Xóa
  3. tuấn việt @
   sao ngu thế không biết/ mày bị thiểu năng hay ssao thế, bởi đến những cái mà thuộc vệ chân lý mà mày dám chối bỏ sao? Bác hồ là người đem lại cho mày môi trường hòa bình mày học tập, sinh sống giờ mày chối bỏ, nói xấu đi mà được ạ.
   có lẽ có một ngày bố mày, mẹ mày là người sinh thành mày ra mày củng chối bỏ đi và nói xấu nửa. Vì bản thân ngươi chỉ là lủ ăn cháo đá bát mà thôi. Thằng ngu

   Xóa
  4. Một tội danh cáo trạng như “ị” vào mặt đ/c X. Bởi đã sai trái 100% thì sao gọi là: “Thi hành công vụ”!? Có cái “công vụ” nào hướng dẫn công khai vi phạm pháp luật? Vậy ra những kẻ “ăn cắp, tham nhũng” làm bốc hơi tan chảy hơn 4 tỷ USD Vinashin là thuộc về “thi hành công vụ ăn cắp”!? Và vì thế cho nên TBT Nguyễn Phú Trọng mới tuyên bố trước QH (vì ăn cắp): “Xét thấy không cần thiết kỷ luật một ai ”!?

   Xóa
  5. tuan viet @ nè

   có những việc người thi hành có thể nhận thức được sai trái, nhưng có những việc họ không nhận thức được sai trái. Chẳng hạn nếu lệnh là phải bắn vào nhân dân thì chắc họ nhận thức được là sai. Đằng này nó là vấn đề phức tạp của luật lệ về đất đai mà không phải ai cũng có đủ hiểu biết. Vì vậy công vụ vẫn mặc nhiên được thi hành. Và vì vậy, không thể nói không cấu thành tội chống người thi hành công vụ được.
   hiểu chưa đồ ngu

   Xóa
  6. Đã có đứa nghe theo lời “bác Hồ “ đem cha mẹ chúng ra đấu tố làm gương để chứng minh nó là thằng CS chân chính . Thế thì biết cái đê tiện khốn nạn của thằng giặc Hồ như thế nào rổi . Hy vọng Vô Tư không đến nỗi vô tư như những thằng ngốc đó . Đần vừa vừa thôi .

   Xóa
  7. @tuan Viet: câu nói trên của ông có thể đánh giá ông là một con người thế nào rồi, vô văn hóa, vô đạo, Bác Hồ là một người hết lòng vì nhân dân, vì đất nước, được cả dân tộc kính trọn gọi là vị cha già kính yêu, được thế giới công nhận là doanh nhân văn hóa thế giới, vậy mà mày lại thốt ra cái câu bận tưởi như thể, tao nghĩ mày đã bị tâm thần con mẹ mày rồi, vì ham muốn quyền lực chính trị mà mày bán rẻ nhân phẩm của mình thì mày nên tự sát đi, sống làm gì cho bẩn đời

   Xóa
  8. thanh huyền nói Chí lý, đan chủ tự do cái nổi gì/ chúng nó luôn tô vẻ bằng ánh hào quang nhưng che đậy một bản chất xấu xa
   Sao đầu óc của mấy thằng này có cho đủ bộ phận hay sao ý? Dung để mà suy nghĩ với Tuan viet@

   Xóa
  9. Bạn Tuan Viet bảo ai đần đấy, hay bạn tự nhận mình là "đần độn, thiểu năng". Những người như bạn thì chắc tôi nói bạn cũng không hiểu được đâu nhỉ. Sao bạn không về chửi Bố mẹ, ông bà bạn là "đê tiện, khốn nạn" đi, bạn có tư cách gì mà "chửi bới" Chủ tịch Hồ Chí Minh ở đây.
   Chắc bạn đọc lịch sử của bọn đế quốc, phản động quá nhiều nên mới thế à, tôi nghĩ cả dân tộc Việt Nam chỉ muốn "ị" vào mặt bạn khi bạn "chửi bới" như vậy.

   Xóa
 3. nếu gia đình ông Vươn bị oan thì có thể bị oan ở chỗ là ông ấy bị kẻ xấu lợi dụng, kích động để chống lại chính quyền, chắc hản ai cũng hiểu ra bọn chúng là ai, đó là Việt Tân, bọn gửi kiến nghị 72, bọn ba sàm, dân oan, v.v.vvv rất có thể là như thế lắm chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những trò lưu manh của bọn cs phản quốc thì chúng ta không lạ gì cả, đầu óc chúng chỉ giỏi hiếp đáp dân ta, gặp Tầu cộng xâm lăng thì chúng gục mặt bỏ chạy. Anh Đoàn văn Vươn là hình ảnh toàn dân Việt Nam bị bọn cs bóc lột, chế độ nầy còn dơ dáy, bẩn thỉu hơn chế độ thực dân Pháp.

   Xóa
  2. tuan viet @


   Cảm ơn tác giả đã có cách nhìn nhận một thật chính xác về thực tế đang xảy ra hiện nay, những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân độc đoán , mang tính một chiều không phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước ta hiện nay, những ngôn từ và hành động của các thế lực thù địch mang nặng mùi của tiền và lợi ích từ việc phản bội tổ quốc.

   Xóa
  3. Đoàn Văn Vươn đã trở thành công cụ Tuan Viet để bạn có thể "sủa" lung tung, bạn ấy đưa ra những lời lẽ hợp lí quá nhỉ? ai nghe thấy cũng phải "dật kả mình". Viet ơi hãy xem lại bản thân đi, đã làm được gì cho dân tộc mà lên đây "sủa nhăng sủa cuội" thế, một tên "tội phạm giết người" mà bạn "lý luận cùn" là bị đàn áp thì tôi có thể hiểu Tuan Viet là người như thế nào rồi.

   Xóa
 4. Nói đi thì cũng phải nói lại tuy ông vươn đã nhọc công xây dựng đầm tôm, nhưng hết hạn thì phải trả là lẽ đương nhiên mặt khác hành vi gây thương tích cho người khác bằng những loại vũ khí có khả năng giêt người là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lịch sử loài người không một chế độ nào tàn ác với đồng loại của mình dã man như đảng ÁC QUỶ cs.

   Xóa
  2. gửi Tuan viet @

   Đúng là một con người kém hiểu biết , ăn cháo đá bát. Chúng bay cũng chỉ vì tiền mà bán rẻ đi lợi ích của dân tộc. Tự hào không các nhà rân chủ? Lũ khốn nạn. đầu óc chỉ là những bộ phận lắp ráp cho đủ bộ phận bản thân không biết tư duy là gì?

   Xóa
  3. "Tàn ác với đồng loại", ghê quá nhỉ, tàn ác với đồng loại mà đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam có được cuộc sống và sự phát triển như ngày hôm nay à. "Tàn ác kiểu gì" mà dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản mà nhân dân ta đã chiến thắng các nước đế quốc xâm lược, thoát khỏi ách nô lệ, làm chủ thực sự của đất nước. Đúng là chỉ nói láo thôi Viet ạ. Bạn Tuan Viet có được học lịch sử không vậy? hay bạn chỉ đoc lịch sử của những tên đế quốc, những tên phản cách mạng rồi lên đây nói nhăng nói cuội cho sướng mồm.

   Xóa
 5. Hành vi của ông vươn là sai trái, nhưng dù gì cũng chưa gây ra chết người, và ông cũng đã thừa nhận những hành vi nguy hiểm của mình. Nếu giảm án được thì nên giảm án, đó cũng là cơ hội để ông xây dựng lại cuộc sống

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đất nước giờ như một trại chăn nuôi khổng lồ mà “đảng ta” lộ hình là kẻ chăn dắt, mở cổng nào thì “đàn cừu” mới được đi cổng ấy, đàn “bẹc rê” (còn chủ, còn mình) thì nhe răng dương vuốt cắn xé cào cấu đe dọa những con cừu không chịu đi qua cái cổng độc đạo XHCN “nhục hèn lạc hậu” của những kẻ gọi là “đồng bào” với mình do mình nuôi, mới sống được!?.

   Những phiên tòa nối đuôi liên tục, thực thi “pháp chế” (thầy pháp của chế độ) biến đồng bào chống “phản động” thành người “phản động”, từ người chống “cướp” biến thành ăn cướp!

   Xóa
  2. sao ông nói những lời như vậy được nhỉ? nói như vậy hóa ra ông củng là con bẹc rê của xã hội nay ạ? sao vơ đũa cả nắm thế. có chắng lũ rân cho như các người mới là lũ nhặng của xã hội, vì bản thân xã hội này đã có tự do, giàu mạnh, các quan hệ xã hội đã được pháp luật điều chỉnh nên đảm bảo hiệu quả thực thi trên phạm vi cả nước
   vây ông kêu la cái gì nữa?

   Xóa
 6. Việc nhiều người cho rằng ông Vươn không phạm tội giết người và tội chống người thi hành công vụ do có vi phạm nghiêm trọng trong việc quản lý và sử dụng đất của chính quyền chỉ đúng về mặt thuyết trình chính trị còn về mặt pháp luật thì rõ ràng đã đủ các hành vi cấu thành tội phạm. Ông Vươn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những phiên tòa trí tráo khoát áo Nhân Dân, nhưng xét xử “công khai, khép kín”, lấy “búa liềm” đập đầu cắt cổ “Công lý” chắc chắn sẽ bị “trời tru, nhân diệt”. Chỉ còn là thời điểm nào mà thôi. Chân lý lẽ phải như ánh mặt trời, không một vầng mây u ám nào che khuất mãi được.

   Xóa
  2. vụ án đoàn văn vươn đã bước đầu sáng tỏ và đang có những biện pháp cần thiết! nhưng mình nhìn nhận thấy rằng bản thân ông đoàn văn vươn đúng là không coi pháp luật ra gì, hành động còn ghê gớm hơn cả côn đồ, ai dè dám dùng súng bắn vào người khác, gài mìn nổ để triệt hạ người ta, ông ta tưởng đây là không có pháp luật hay là một nước vô chính phủ chắc, đối với loại người này cần xử lí thật nghiêm!
   còn cái mà tuan viet @ bảo sao xét xử khép kin, không công khai là điều tất nhiên không bàn cải đẻ bảo đảm hiệu quả công tác tố tụng, cho các người vào mà phá tan tành phiên tòa ạ

   Xóa
 7. như vậy ông vươn đã khai báo khá là thành khẩn, có thể nhận thấy rõ sự hối hận của bị cáo và cầu khẩn sự khoan hồng của pháp luật. Hành vi có sự tính toán ký lưỡng và hoạt động đồng bọn có chủ mưu và kế hoạch rõ ràng, tội này nặng đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ thể nhất hiện nay là vụ án anh Đoàn Văn Vươn cùng những người thân đang bị đưa ra xét xử từ ngày 02.04.2013. Trên các trang báo đây là 1 phiên xử “công khai” nhưng thực chất chính quyền CSVN lại ra tay đàn áp dã man những người đến tham dự phiên tòa tại tp Hải Phòng và còn bủa vây ngăn chận, hù dọa bắt bớ tất cả những người yêu tự do như đến tòa án để ủng hộ cho gia đình anh Vươn. Những hành động này cũng chẳng có gì mới mẽ chỉ là những hành động đê hèn lập đi lập lại từ bao nhiêu năm nay dùng để đối phó với những người lên tiếng đòi tự do dân chủ tại Việt Nam.

   Xóa
  2. không công khai việc xét xử Vươn là đúng bỏi lẽ nhằm đảm bảo hiệu quả công tác xét xử được tiến hành không bị gián đoạn bởi hoạt động của các chống phá của các thế lực thù địch. đặc biệt là đôi với vụ án đoàn văn vươn là một vụ án quan trong có liên quan đến các lĩnh vực khác của xã hội, với lại không thể để sự lợi dụng của các nhà rân chủ

   Xóa
  3. Việc đảng “lấy ý kiến “ của dân đã được bày ra ánh sáng . Chủ trương đê tiện của CS không che mắt được ai. Nhục nhã thay cho đám tay sai Tàu cộng , hèn với giặc , ác với dân . Chúng bị lột mặt nạ bởi chính âm mưu “dân chủ” của chúng . Bọn đê hèn , thô bỉ . Đảng chỉ là tập hợp một đám lưu manh côn đồ , tư chất đặc biệt khốn nạn .

   Xóa
  4. tuan viet @

   Việc sửa đổi hiến pháp là vì dân, vì đất nước. Nhân dân được thực hiện quyền dân chủ của mình, quyền lực của mình thông qua dân chủ trực tiếp và dân chủ gián tiếp. Vậy mà những kẻ phản động lại đặt điều sửa đổi hiến pháp là vì Đảng, vì quyền lực.
   Không thể chấp nhận được, mọi người đều biết rõ cả, vậy hãy lên tiếng phản bác lại những luận điệu của bọn phản động.
   mặt khác, nhằm điều chỉnh các quan hệ xã hội mới phát sinh trong xa hội . Đồng thời đảm bảo hiệu lực quản lý của nhà nước trong xã hội ta

   Xóa
 8. bên ngoài thì băng rôn khẩu hiệu kêu oan, bên trong xét xử thì ông Vươn và ông Quý thì đang thành khẩn khai báo mọi tội lỗi của mình và xin luật pháp khoan hồng, haiz nghịch lý là ở đây đấy các bác ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khổ thế đấy, chẳng hiểu họ vẫn có thê làm như thế từ hôm qua tới giờ các bác ạ! chắc chưa có lệnh rút lên họ cứ mệnh ai người ấy là, càng to càng được nhiều tiền

   Xóa
  2. An ninh và côn đồ lâu nay hợp đồng tác chiến mới nhịp nhàng làm sao: vụ tu viện Bát Nhã Lâm Đồng, chiếm đất nhà thờ Thái Hà Hà Nội, những vụ chiếm đất dân đen như Ecopark, dẹp biểu tình Trung Quốc ...đâu cũng bóng dáng an ninh chìm nổi, công an, giang hồ lập thành một lực lượng ô hợp đại diện xứng đáng cho đảng cầm quyền. Thế lực thù địch của dân là đây và đúng là phản động, từ mà đảng hay cố tình gán ghép cho những người chỉ muốn yên ổn làm ăn, muốn đất nước khỏi cảnh nghèo hèn

   Xóa
  3. mịa Tuan viet @ - xấu hổ cho thằng ngu này các bác ạ

   Theo quan điểm của tôi, không phải công an là bạo lực, là đàn áp nhân dân… mà đó là nhu cầu tự thân của một lực lượng vốn là cánh tay phải của Đảng ta, nhằm đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội cho nhân dân
   mọi hoạt động xâm phạm lợi ích của nhân dân thì phải nghiêm trị chứ sao? điều đo là tất yếu có lẽ ông phải biết chứ

   Xóa
  4. cổ vũ cho những vụ việc mà Tuan Viet kẻ trên có thể nói đến nhân vật tiêu biểu "Ngô Quan Kiệt" - tổng giám mục của tổng giáo phận Hà nội đã phát biểu "Chúng tôi đi nước ngoài rất nhiều, chúng tôi rất là nhục nhã khi cầm cái hộ chiếu Việt Nam, đi đâu cũng bị soi xét, chúng tôi buồn lắm chứ !". Đây là biểu hiện của lòng yêu nước sao?

   Xóa
  5. Chưa hiểu tại sao cảm thấy nhục nhã hả ? Ra nước ngoài , thấy trình độ văn minh , cách cư xử của họ và tự so sánh với trình độ dân mình thì biết ngay tại sao . Đảng đã trồng người cả mấy thế kỷ nay , kết quả thật đáng buồn cho dân tộc .

   Xóa
  6. các ông tôn thờ, sùng bái CNTB ngoại quốc thì ra nước ngoài mà sinh sống. còn chúng tôi muốn hòa bình tự do nên chúng tôi chọn chế độ này, chọn sự lãnh đạo của Đảng đối với xã hội

   Xóa
  7. tuan viet @   Ông có gia đình không? Có anh chị, con cái chứ? Chắc cả gia đình , con cháu ông củng thiểu năng nư ông cả hả? ôi, thế thì bất hạnh cho ông quá
   Sinh ra ông sao không bảo mẹ ông bóp chết ông luôn đi? Giờ nuôi lớn rồi tốn bao gạo, tiền mà người không thành người ngợm không thành ngợm nữa, thiểu năng về trí tuệ chẳng khác gì một bộ xương di động. Bởi những thứ thuộc về chân lý, tất yếu của lịch sử đến đứa trẻ leen 3 củng biết mà đến ông củng không biết nữa thì điều tôi nói có đúng không nào.
   Hãy cầm sách lên đọc lấy đôi chữ đừng ngồi đó mà thể hiện sự ngu si, đần độn nữa.

   Xóa
 9. Trên đời này có ai cho không ai cái gì đâu. Bọn chúng cứ kêu oan cho ông Vươn, chắc chắn không phải vì ông Vươn bởi vì chúng chẳng được cái gì từ ông ấy cả, một người nông dân bình thường thì làm gì mà có sức ảnh hưởng lớn đến vậy. Và nếu như ông Vươn là một phú nông thì tại sao không dùng tiền mà mua "những người cần mua", lại đi mua cái bọn đầu đường xó chợ ấy làm gì. Tất cả chỉ là cái vỏ bọc của sự lừa bịp mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những “phiên tòa” không thấy có ở bất cứ đâu trên hành tinh này, trừ tại CS/XHCN/Việt Nam. Thông báo xét xử “công khai” nhưng tuyệt đối “cấm” người tham dự! Họ không trả lời được “công khai” trong trường hợp này là công khai gì và vì sao cấm người dân công khai tham dự.

   Xóa
 10. Kết quả nào cho văn vươn? Đối với các hành vi biểu hiện trong vụ án này, chúng ta hi vọng các cơ quan chủ quản thực hiện các hoạt động truy tố đúng người đúng tội, bảo đảm tính pháp chế của XHCN.

  Trả lờiXóa
 11. rõ ràng ông vươn đã thực sự nhận hành vi sai trái của mình mà bọn phản động vẫn còn muốn làm càn ra sức biện minh cho lão Vươn, dân chúng xung quanh vẫn còn chỉ trỏ vào ông vươn. sao mà lão ngông cuồng và ác thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những phiên tòa trí tráo khoát áo Nhân Dân, nhưng xét xử “công khai, khép kín”, lấy “búa liềm” đập đầu cắt cổ “Công lý” chắc chắn sẽ bị “trời tru, nhân diệt”. Chỉ còn là thời điểm nào mà thôi. Chân lý lẽ phải như ánh mặt trời, không một vầng mây u ám nào che khuất mãi được.

   Xóa
  2. Thế theo tuan viet thê nào là công khai, khép kín đây?
   phải chăng như ông nghĩ là cứ mắc loa lên và thông báo cho mọi người biết là hôm nay 2/4 xét xử anh vươn,nhân dân bớt chút thời gian đến xem ạ? rồi nhân dân kéo đến ùn ùn đến xem xét xủ sao? đIỀU ĐÓ tất yếu dẫn tới ANTT không đảm bảo, hiệu quả công tác xét xử sẽ bị gián đoạn nếu có các hoạt động " bơm đểu" để chống phá.
   thực tế, vụ Đoàn văn vươn trước, trong và sau khi xét xử các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình đã đưa tin rất cụ thể rồi
   vậy có công khai không việt

   Xóa
 12. Hành vi được thể hiện rõ như vậy rồi thi sớm muộn gì chẵng phải thừa nhận.Lớn tuổi rồi mà không biết suy nghỉ gì cả, hành động như một " thằng điên " ý. thế mà đối với một số thằng vẫn xem ông này là thần tượng là anh hung mới sợ chứ.Không biết mấy thằng này có phải vào nhà thương điên không đây!

  Trả lờiXóa
 13. các bác "rận oan" biểu tình đòi thả tự do cho ông Vươn. hỏi các bác thế thì còn gì là pháp luật, còn gì là công bằng, các bác thật là mạn phép quá. nói thế thì bộc lộ bản chất của những tay sai của bọn Việt Tân còn gì.. thả ông Vươn ra thì sẽ có bao nhiêu thằng như ông Vươn lại tiếp tục làm càn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay, dân tộc Việt Nam lại phân chia thành hai nhóm lợi ích :

   1) Nhóm lợi ích số 1: Toàn thể đảng viên của đảng cs Việt gian bán nước, khoảng 3 triệu người. Có trong tay đủ thứ quyền sanh sát và tiền bạc cùng đủ loại vũ khí được trang bị đến tận răng.

   2) Nhóm lợi ích số 2: Toàn thể nhân dân Việt nam, khoảng 87 triệu người.Trong tay không một tấc sắt, chỉ có hàng chục triệu quả tim và đang cùng nhau nói lên một tiếng nói : chúng tôi là Công Dân Tự Do.

   Xóa
  2. tuan viet
   À \\\ ÔNG BẢO CÁI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO ĐẤY Ạ

   ba cái trò giả mạo chữ ký ủng hộ của "công dân tự do" các hoạt động chống phá chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước của một số trang mạng lề trái hiện nay chỉ là một chiêu bài “cũ rích” để lòe thiên hạ thôi nhưng kỳ thực có ai đâu/
   Nhục nhã thay cho những kẻ “trí thức” lại bị vạch mặt bởi chính thủ đoạn do chính mình tạo ra, đúng là “gậy ông đập lưng ông”. Sự thật về “bản kiến nghị ma” đã được phơi bày ra ánh sáng, và biến một lão cáo già thành anh hề trên sân khấu “rân chủ”

   Xóa
  3. Việc đảng “lấy ý kiến “ của dân đã được bày ra ánh sáng . Chủ trương đê tiện của CS không che mắt được ai. Nhục nhã thay cho đám tay sai Tàu cộng , hèn với giặc , ác với dân . Chúng bị lột mặt nạ bởi chính âm mưu “dân chủ” của chúng . Bọn đê hèn , thô bỉ . Đảng chỉ là tập hợp một đám lưu manh côn đồ , tư chất đặc biệt khốn nạn .

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Xin đính chính lời của Tuan vẹt @ tí
   Trong xã hội này có ba nhóm lợi ích mới đúng chứ
   1. Bộ phận quần chúng ưu tú sau quá trình tu dưỡng phẩm chất chính trị, bản thân có ý chí phấn đấu cao, lối sống lành mạnh được quần chúng nhân dân giới thiệu gia nhập vào hang ngủ của Đảng cộng sản Việt nam, số này khoảng 4 triệu ng – tiên phong cho lợi ích của nhân dân, nhân dân lao động, của cả dân tộc.
   2. Bộ phận quần chúng nhân dân rộng rãi khoảng gần 80 triệu người, là những người sáng tạo ra lịch sử và tương lai, sản xuất ra của cải vật chất phát triển đất nước đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản và không ngừng phấn đấu trở thành tiên phong đầu tàu để sớm kết nạp vào hang ngủ của Đảng. HAI nhóm lợi ích này có sự thống nhất với nhau.
   3. Là những người có quan điểm chính trị đối lập, tôn thờ chủ nghĩa TB thực dụng, áp bức, bóc lột đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Số này khong nhiều chủ yếu là những tên cơ hội chính trị kiếm sống bằng việc phản bội Tổ quốc

   Tôi nói thế Đúng rồi TUAN VIET NHỈ?

   Xóa
  6. theo quy luật của tự nhiên thì tất cả mọi thứ đều phát triển, tiến hóa. điều đó là tất yếu phải không?
   đất nước ta cũng vậy qua nhiều năm thì hiến pháp cũng phải được sửa đổi sao cho phù hợp với hoàn cảnh chính trị, xã hội hiện tại chứ/
   việc sửa đổi hiến pháp lần này nhằm mực đích nâng cao hơn nữa quyền làm chủ của nhân dân

   Xóa
 14. hành vi của ông vươn ông quý đã được chính các ông ấy thừa nhận nhưng mà tôi thấy sao nhiều blogger vẫn cứ lên tiếng kêu oan thay các ông ấy thế nhỉ? ko hiểu là các ông ấy trong tù nhờ kêu oan kiểu gì hay người ngoài cuộc lại còn hiểu rõ sự tình hơn người trong cuộc??

  Trả lờiXóa
 15. Dùng súng hoa cải ,đặt bom tự chế..v..v đều là những hành vi cố tình mà biết là có thể nguy hiểm đến tính mnagj như vậy là cố tình có ý muốn giết người không bị xử nặng mới là điều vô lý đấy.Đòi lại quyền lợi?xâm chiếm đất trái phép lại còn đòi quyền lợi.Không xử những kẻ này làm gương thì chỉ tổ cho những kẻ khác được đà làm loạn.Ai cũng dùng súng cũng có thuốc nổ nhằm đảm bảo quyền lợi mà có thể gây chết người đấy có phải đảm bảo quyền lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác ấy đúng là cố tình để thực hiện những hành vi ấy. nhưng mà tội bác ấy quá, giờ thì nhà mất, vợ con bơ vơ, lại phải vào tù ngồi. Mong là sẽ có những biện pháp khoan hồng cho bác ấy để bác ấy sớm hoàn lương, trở về đoàn tụ với gia đình

   Xóa
 16. Như vậy là cũng đa nhận tội rồi , việc chống đối người thi hành công vụ rồi tấn công các cán bộ chiến sĩ công an quân đội tội này không thể tha thứ được , ông Vươn phải chịu tội trước pháp luật làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có cho kẹo đảng CSVN cũng không dám kết án tử hình và xử bắn Đoàn Văn Vươn.
   Bọn cộng sản đang gặp nan đề "tiến thoái lưỡng nan". Vì không đủ dũng lược để can đảm nhận cái sai của mình.
   Vì bản chất hèn hạ và dối trá, nên dù không thể ghép tội chết cho Đoàn Văn Vươn lúc này, nhưng vẫn tuyên án có tội "giệt người" (để sẽ trả thù vặt về sau) dù sự thật là không có ai bị chết trong vụ này hết.
   Thật là nhục nhã cho một chính quyền trong thế giới văn minh của thiên niên kỷ thứ 3.

   Xóa
  2. TUAN VIỆT @

   có mức án này là vì Viện kiểm sát đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo. Đối với các bị cáo phạm tội giết người: với vai trò tổ chức, chủ mưu, trực tiếp mua 1 khẩu súng hoa cải, hướng dẫn Quý làm mìn, chỉ đạo… nên Đoàn Văn Vươn có vai trò cao nhất trong vụ án.

   Tình tiết giảm nhẹ cho Đoàn Văn Vươn là quá trình điều tra thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, từng tham gia quân đội. Hậu quả giết người chưa xảy ra. Do vậy, hình phạt áp dụng có thể thấp hơn khởi điểm khung hình phạt.
   ĐIỀU ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ KHÔNG DÁM mà đó là chính sách nhân đạo xã hội chủ nghĩa đối với Vươn tạo điều kiện cho vươn con đường mà ăn năn hôi cải chứ
   còn nếu ở nước ngoài thì BÙM BÙM RỒI . Thế mới thấy chế độ này tốt đẹp

   Xóa
  3. tuan viet mày thông minh lắm thằng ngu à. có lẽ những thằng như mày chẳng cần phải giáo huấn nhiều chỉ cần nói câu này" cha, ông mảy đã đổ máu và hi sinh để bảo vệ đất nước cho mày sinh ra được ấm no, hạnh phúc và được sống trong hòa bình như ngày hôm nay mà mày lại phủ nhận lại điều đó"

   Xóa
 17. ông vươn, ông quý đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình. Giờ thì phải chịu sự trừng trị của pháp luật. hành động không đáng của người nông dân chất phác như ông. Nhưng thiếu suy nghĩ ông đã trả giá cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân chúng sẽ thấy rõ hơn về cái thành tựu nổi bật trong suốt 38 năm trường thống nhất đất nước được Đảng nhà nước Bác Hồ ra sức cống hiến đem lại cho dân tộc này, đất nước này, đó là: Quan nhu nhược, vô cảm, Dân sợ hãi chế độ! Một dân tộc cam chịu nhuần nhuyển đối với bạo quyền như vậy, không phải biến đất nước này thành miếng mồi ngon dâng trước miệng bọn giặc bành trước phương Bắc hay sao?

   Xóa
  2. Thế nào là dâng hiến cho giặc Phương Bắc hả bạn trẻ, bạn bị các thế lực thù địch làm mờ mắt thật rồi, thức tỉnh đi, tỉnh táo hơn một chút đi,bạn đang bị chúng lợi dụng đấy Tuan Viet ah!

   Xóa
 18. Những hành động của ông Vươn rõ ràng đã vi phạm pháp luật. Nhưng hành động này quá nguy hiểm, nó gây ra những hậu quả đáng tiếc. Trong đó có hành vi chống người thi hành công vụ, sử dụng trái phép các chất gây nổ. Ông Vươn sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật trước hành động của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Vươn thừa nhận hành vi trái pháp luật. Mùi phản động sẽ bốc lên như thế nào về sự việc này đây? Chắc chúng tìm cái mo thật lớn để che thật kín. chờ đợi những sơ hở tiếp theo để tìm cơ hội phát tán.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng cs là một đảng cướp mafia không hơn không kém mà do hồ chí minh một tên dâm tặc, ác ôn mang về!
   Tôi là một công dân trẻ sinh trong thời đại sau 1975 nhưng bây giờ tôi đã nhận diện ra điều đó và không bao giờ hoang tưởng.

   Xóa
  2. Tư duy và suy nghĩ luôn làm cho con người thông minh hơn điều này làm cho con người khác con vật.
   Nhưng cái loại này có tay, có chân, đầu óc để đầy đủ bộ phận, cho đủ hình hài một con người nhưng kỳ thực là người chưa tiến hóa hết về tư duy và ngôn ngữ. nên chậm hiểu biết và thiểu năng các bác ạ?

   Xóa
 20. Vâng như vậy là mọi chuyện được sáng tỏ, GĐ ông vươn đã thừa nhận hành vi nguy hiểm của mình. chắc chắn sẽ phải chịu hình phạt thích đáng từ pháp luật. Và Không biết lũ phản động cơ hội sẽ phải dấu mặt vào đâu với tình huống này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dưới chế độ CS con người bị đầy đọa,cưỡng bức,cướp đi tất cả quyền Tự Do tối thiểu của con người, chúng muốn biến nhân dân thành những con vật như đàn cừu để chúng căn dắt.CS là một chế độ tàn độc và hèn hạ,bị cả loài người tẩy chay và tiêu diệt như tiêu diệt loài chuột

   Xóa
  2. OH, ra thế, bạn Tuấn Việt nhận xét hay quá nhỉ, "người dân bị đầy đọa, cưỡng bức, cướp đi quyền tự do tối thiểu của con người", đọc thấy mà ngứa mắt. Bạn thử nói xem ai bị cướp, ai bị đày đọa, bạn và gia đình bạn đã bị đày đọa và cướp đi quyền tự do tối thiểu nhất của con người rồi à? hay bạ chỉ chém gió láo toét thế thôi. Tôi thấy tôi và nhân dân đang sống trong một xã hội ổn định, phát triển, cuôc sông ngày càng được nâng cao, có thấy ai cướp của tôi và nhân dân quyền này quyền nọ như lời bạn nói đâu.

   Xóa
 21. ông Vươn sẽ chẳng phải ra như thế này nếu như ông chấp hành các quy định của pháp luật, suy nghĩ chín chắn không có những việc làm phạm với suy nghĩ kém cỏi. ông nhận ra tội lỗi thì vẫn chịu hình phạt của nhà nước. Mọi người đều biết ông người nông dân hăng say lao động. nhưng kết cục thì thê thảm cho ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh Vươn chỉ muốn tạo tiếng vang để đánh động bất công, đòi công lý. Bọn
   CS dùng quyền lực, thủ đoạn để khép tội "giết người", hòng khủng bố,
   đàn áp là bất nhân, tàn ác, dã man. Làm sao dân VN thoát ngục tù CS?

   Xóa
  2. ủa bạn Tuan Viet giả vờ mù thông tin hay mù thật đấy? rõ ràng là ông Vươn đã thành khẩn khai báo và thừa nhận tội lỗi của mình mà sao bạn lại nói là CS dùng quyền lực ép tội. Mà theo bạn làm thương bao nhiêu người như thế là không có tội sao?

   Xóa
  3. Bạn Tuấn Việt giả vờ không biết hay sao mà bịa đặt vậy,vu khống như vậy, bạn có bị mù thông tin không đấy, hãy đọc lại bản cáo trạng và những lời nhân tội của "anh Vươn" đi thằng em Tuấn Việt. Đúng là có mắt như mù, lợi dụng Đoàn Văn Vươn để bóp méo , xuyên tạc sự thật à bạn Tuấn Việt, hèn hạ quá nhỉ.

   Xóa
 22. trong khi mà chính ông Vươn, ông Quý đã nhận tội của mình thì ngoài kia, bao nhiêu kẻ phản động chống phá nhà nước đang kêu oan cho ông Vươn, một hành động thể hiện rất rõ tính chất phản động của bọn chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành phần đại bịp bợm là đám chóp bu lãnh đạo cs Việt gian bán nước... gồm 13 tay ‘dzai’ và một tay ‘gái già’ của cái bô chính trị gì đó (tôi nói rõ là cái bô), cái gì cũng quyết, mà không bao giờ có con mèo nào trách nhiệm, tạo nên 14 sợi dây chuyền ma-phi-a đỏ (mafia) và bám thêm vào đó là mấy trăm tên trong ban chấp hành trung ương, cứ theo dây chuyền : làm ít mà ăn thì nhiều, vơ vét trọn vẹn, cho con ra nước ngoài du học, nhưng thực tế là giữ gìn đá quí đem theo, hay tiền bạc đã chuyển ngân qua tài khoản trong các ngân hàng khắp nơi trên thế giới, mua sắm nhà cửa…tạo bãi đáp an toàn, chờ ngày hạ cánh.

   Xóa
  2. Trong 1 tập thể lớn không thể tránh khỏi những phần tử như bạn Tuan Viet nói nhưng thế nhưng không được vơ đũa cả nắm như thế chứ. Công các phòng chống tham nhũng của Đảng và nhân dân đang triển khai rầm rộ và chắc chắn sẽ đạt hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

   Xóa
  3. Tuan Viet @
   Bạn hâm mộ bọn dân chủ như vậy sao? chắc bạn biết những gì chúng đang làm với đất nước chúng ta đúng không? xin hỏi bạn trong mắt bạn Người Mỹ tốt bụng như vậy sao? Vậy bạn nên nhìn nhận những gì Mỹ đã làm vời VN ta nhé và những gì chúng làm với Iraq vài năm trước nhé!

   Xóa
  4. Đơn giản thử so sánh Nam Hàn với Bắc Hàn . Mỹ đã chiếm miếng đất nào của Nam Hàn ? Tại sao Nam Hàn có thể phát tiển vượt mức , hơn xa bắc Hàn , dân chúng sống đầy đủ , sung sướng , một trời một vực so với miền bắc . Dưới chế độ CS khốn nạn , dân ta nước ta chẳng bao lâu cũng như Bắc Hàn , đó là chưa nói tới mất nước cho Tàu cộng . Nguy cơ trước mắt chúng không lo , chỉ lo đi đàn áp dân, láo toét, lừa bịp . Dân nay quá rõ chúng rồi . Khó che được . Những đau khổ tang thương ở VN ta là do bọn CS khốn nạn gây ra . Một nỗi nhục cho dân tộc .

   Xóa
  5. Ôi Tuan Viet, bạn nói "hợp ní" hết mức nhỉ, bạn không hiểu câu "mọi sự so sánh đều là khập khiễng" sao. Bạn không biết hay cố tình khôn hiểu sự khác biệt giữa Việt Nam và Bắc Hàn vậy, nhìn vào thực tiễn đi bạn ơi, Việt Nam đã đổi mới từ năm 1986 rồi bạn ạ. Và hiện nay vẫn vững bước trên con đường phát triển của mình. Và một điều nữa bạn đừng quên rằng từ năm 1954 đến năm 1975 thì điều gì đã xẩy ra với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhân dân Miền Nam Việt Nam, nhớ kỹ lại xem nhé.

   Xóa
 23. Cần xử lí nghiêm minh những người không coi pháp luật ra gì.

  Trả lờiXóa
 24. Cuối cùng thì các bị cáo cũng đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Những hành vi nguy hiểm , không những thế đã có các thế lực thù địch, phản động lợi dụng vấn đề này để chống phá Nhà nước, gây mất trật tự an toàn xã hội. Các bị cáo sẽ phải chịu hình phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. Đúng là kẻ phạm tội đã phải trả giá cho hành vi của mình, 5-6 năm tù giam là cọn nhẹ đấy, tôi nghĩ nên cho thêm 4 năm nữa cho mấy anh em nhà ông Vươn chừa cái thói học theo đánh bom theo những bộ phim của Hollywood.

  Trả lờiXóa
 26. Thừa nhận hành vi là điều đương nhiên.Nếu không thừa nhận thì mới có chuyện chứ.Hành vi sai trái của y đã rõ ràng như vậy rồi ,nên thừa nhận để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 27. Đoàn Văn Vươn đã phải trả giá cho hành động phạm tội của mình, 5-6 năm tù giam là mức án hợp lý với hành vì phạm tội mà y và đồng bọn gây ra. Qua đây cũng cho chúng ta một bài học về những kẻ thích ôm bom khủng bố, chống người thi hành công vụ.

  Trả lờiXóa
 28. Chính quyền huyện Tiên lãng hành động như vậy là không đúng pháp luật vi phạm luật đất đai và các quy định pháp luật khác. Tuy nhiên việc ông Đoàn Văn Vươn có hành động cài mình và chống trả có súng với lục lượng chức năng là sai trái pháp luật, có hành vi giết người, việc làm đó là có chủ ý vi phạm luật pháp do vậy việc ông Vươn nhận tội là đúng sẽ được nhà nước ta khoan hồng

  Trả lờiXóa
 29. Ông Đoàn Văn Vươn đã có những hành vi cấu thành tội giết người nên việc xét xử ông Vươn về tội giết người là hoàn toàn đúng pháp luật Hình sự Việt Nam, còn bản án giành cho ông thì có thể xem xét các tình tiết giảm nhẹ khác vì hành động của ông một phần cũng do nguyên nhân bên ngoài

  Trả lờiXóa
 30. dù ông Vươn và các người khác không nhận tội thì pháp luật và quan tòa sẽ có những chứng cứ để chứng minh họ có tội, việc nhận tội của ông Vươn và các bị cáo khác để nhận sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam là hoàn toàn đúng. dân ta có câu "đáng kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại"

  Trả lờiXóa
 31. dù chính quyền làm sai thì pháp luật nước ta cũng đã có những quy định về việc khiếu nại, tố cáo, tại sao ông Vươn và các người thân trong gia đình là các công dân không làm theo mà làm những hành động chống đối trái pháp luật, nên hành vi của ông Vươn và các bị cáo khác đáng bị xét xử trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 32. Gây ra hành vi phạm tội thì phải thừa nhận chứ, chối cãi thế nào được công lý. Đúng là anh em ông Vươn định học theo các phần tử ở Trung Đông rồi, muốn dùng bom giết nhiều người đây mà. Dù chính quyền có sai thì ông vươn cũng có quyền khiếu nại lên trên chứ, đằng này lại sử dụng bom, hung khí để chống lại người thi hành công vụ có thể cướp đi sinh mạng của nhiều người. Nhận tội là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 33. Chưa cần biết cơ quan chức năng có sai gì trong vụ này hay không, nhưng dùng hung khí chống đối người thi hành công vụ thì rõ ràng là sai rồi. Thật tiếc khi một bộ phận người dân còn thiếu hiểu biết về pháp luật như vậy.

  Trả lờiXóa
 34. đấy chuyện đã rõ rành rành ra đấy.. tất cả đã thừa nhận rồi mà những kẻ ảo tưởng những kẻ phản bội tổ quốc vẫn còn lẻo mép mà ngụy biện cho được. Không biết bọn ngụy quyền cho chúng những gì mà giờ chúng hiếu động thế chứ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ