Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

NHẬN LỖI VÀ XIN LỖI - MỘT CỬ CHỈ ĐẸP
Công tác tại Hải Phòng, đọc bản tin này mà phê.

Có lỗi với dân thì phải xin lỗi và sửa chữa, như thế mới là có văn hóa. 

Nhưng nếu chỉ xin lỗi mà không sửa thì đó là mị dân. 

Vụ các chiến sĩ Cảnh sát cơ động công an Hà Nội khi làm nhiệm vụ và tự vệ trước bọn côn đồ đã phải dùng đến bình xịt hơi cay, hệ quả là một số người dân bị "vạ lây" đã làm xôn xao dư luận. Tin đồn ác ý thì nhiều và điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp đẽ của công an Hà Nội.

Sáng nay, Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an Hà Nội đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dân. Hành động của Đại Tá Hưng là hoàn toàn đúng đắn và nhận được sự ủng hộ của người dân.

Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành khác cũng nên có thái độ học hỏi và cầu thị như công an Hà Nội.

Hoan hô Công an Hà Nội!


CuTeo@

TÁC GIẢ: Unknown // 4/16/2013 10:04:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

37 nhận xét:

 1. Đúng rồi, có lỗi thì phải nhận, mà đã nhận là phải sửa, thế mới đúng là công an nhân dân chứ! Thấy các anh suốt ngày hô khẩu hiệu "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" mà, thế thì phải làm sao cho xứng với cái khấu hiệu ấy chứ! Hoan hô công an Thành phố Hà Nội, hy vọng không chỉ công an Hà Nội mà còn ở các tỉnh, thành phố khác cũng sẽ như vậy để đem lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ohh em gì ơi! tận miền tây xa xôi mà có vẻ quan tâm mấy anh zai hà nội nhỉ, hehe công an hà nội làm việc khá khẩn trương và nhanh chóng thế nên đôi khi thiếu cẩn thận gây anh hưởng tới người dân, nhưng thiết nghĩ đó không phải là cố ý mà họ lại đững ra xin lỗi ntnay rồi tốt nhất chúng ta nên bỏ qua cho họ

   Xóa
  2. nhìn nhận ra lỗi lầm, dám nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm thì đáng được tuyên dương và khích lệ. Mong rằng các cán bộ, lãnh đạo của đất nước sẽ phát huy tinh thần này

   Xóa
 2. Trong lúc các anh làm nhiệm vụ thì nhiều khi không tránh khỏi ảnh hưởng xấu thì cũng dễ hiểu thôi , Quan trọng là lực lượng cảnh sát luôn làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân . xin lỗi người dân vì những hành động chưa đúng thì càng làm người dân chúng ta thêm tin tưởng lực lượng này hơn r.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu nhận thấy mình mắc lỗi, xin lỗi là tốt nhưng không phải xong rồi thôi, kèm theo phải là khắc phục và chuộc lỗi. Sau lời xin lỗi là làm gì để khắc phục và chuộc lỗi đó mới là điều quan trọng.
  Nếu chỉ xin lỗi mà người ta chưa được chấp nhận được thì lời xin lỗi ấy coi như chưa xong.

  Trả lờiXóa
 4. Quan trọng là lời xin lỗi đó xuất phát từ lòng thành, biết lỗi, chứ đừng xin lỗi cho qua chuyện khi bị dư luận bất bình. Xin lỗi là một chuyện nhưng quan trọng hơn là phải sữa lỗi. Nếu cảm thấy không còn sự tín nhiệm của người dân thì nên từ chức.

  Trả lờiXóa
 5. mắc tội và xin lỗi không thôi chưa đủ, phải có chế tài buộc họ thấy khi hành vi bất chính của mình bị phát hiện thì cái mất lớn hơn rất nhiều so với cái được. Có vậy chuyện tham nhũng mới phần nào thuyên giảm, mới không phạm phải sai trái khuyết điểm

  Trả lờiXóa
 6. Theo em người Việt Nam mình ít nói cảm ơn và xin lỗi thật, điều đó thật sự là rất thiếu trong cách giao tiếp của chúng ta. Nhưng em nghĩ cái này không phả bản chất của đa số người Việt Nam vốn dĩ hiền lành chân chất, chỉ hơi chút khép kín ngượng ngùng, thô cứng. Đôi khi người ta thấy ngại ngùng thiếu đánh giá cao câu cảm ơn hay lời xin lỗi. Cũng có thể do ông cha ta dạy rằng tố gỗ hơn tốt nước sơn, chỉ cần có lòng thành không cần lờ lẽ phô trương, chỉ cần nhìn vào kết quả hành động. Hồi ở nhà, em cũng có thú vui nhắc người khác gạt chân chống, vì thấy nhiều người vô ý quá, vô ý như trong lúc họ giao tiếp vậy và cũng nhận được nhiều kiểu cảm ơn khác nhau. Rồi nữa, hồi mới về, còn bị coi là hâm, nặng hơn còn bị coi là sĩ, thích thể hiện khi suốt ngày cảm ơn xin lỗi. Nghiêm trọng hơn với bạn bè thân mà cảm ơn nhiều còn bị coi là khách sáo vì chỉ cần có lòng được rồi cần gì nói xa cách thế... Người Việt mình có nhiều hành vi giao tiếp đậm bản sắc Việt, nhưng trong xã hội hiện đại đang phát triển này, nhiều khi lại sai lệch hay bị coi nhẹ. Cái này cần cố gắng của toàn xã hội. Nếu mỗi người lớn đều có nhận thức đúng và có trách nhiệm hơn trong lời nói thì có lẽ những người lớn khác cũng như lớp trẻ sẽ không có môi trường, điều kiện để học hỏi và a dua theo.
  vậy khi mà người cán bộ họ xin lỗi tại sao chúng ta không vui vẻ chấp nhận cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chấp nhận quá đi chứ bởi chúng ta biết họ không cố ý làm như thế mà, thực chất những người bị hại họ cũng đâu có trách móc gì đâu, chỉ có những kẻ phản động lợi dụng để làm xôn xao dư luận mà thôi, CS ở Việt Nam ta là quá cẩn thận đấy, gây ảnh hưởng ít tới người dân cà vẫn thực hiện tốt nhiệm vụ, ở nước ngoài mình thấy cảnh sát ác chiến lắm có khi phá tung cả cái chợ để bắt được 1 tên tội phạm ấy chứ!

   Xóa
 7. Biết xin lỗi là nét sống lành mạnh của một con nguời có lòng tự trọng và biết chia sẻ với cảm xúc của những người khác. Tuy nhiên, việc lạm dụng từ "xin lỗi" quá thường xuyên sẽ bớt đi nét đẹp vốn có của nó. Nếu xin lỗi mà cứ tiếp tục phạm sai lầm tuơng tự, người khác sẽ nghi ngờ mức độ thành thật.
  Hãy cho từ "xin lỗi" một tác động lớn hơn và kỳ diệu hơn, khi sự tự hoàn thiện bản thân chứng tỏ bạn đã để tâm và trí để cải thiện mối quan hệ theo chiều hướng tốt đẹp
  việc công an Hà nội biết nhận lỗi là một nghĩa cử cao đẹp đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 8. Nói câu xin lỗi là một bước quan trọng để sửa chữa lại những lỗi lầm, thiệt hại mà bạn đã gây ra thông qua hành động "trêu ngươi" vừa rồi. Thế nhưng, phụ thuộc vào mức độ thiện chí vẫn có cách hay nhất để xây dựng lại niềm tin và những cảm xúc tốt đẹp giữa đôi bên
  các cơ quan chuyên trách phải có trách nhiệm hon nữa để gây dựng niềm tin trong quần chúng nhân dân

  Trả lờiXóa
 9. có lỗi thì phải sửa lỗi có sai phải sửa mới là người dân Việt Nam chứ và lại vụ việc sit hơi cay vao người dân không phải là Công An cố tình mà là do trong khi bắt bọn côn đồ thôi mà vì vậy chúng ta cũng nên hiểu và tha thứ cho chác chiến sĩ CA dể các chiến sĩ có cơ hội sửa lỗi.

  Trả lờiXóa
 10. có lỗi biết lỗi mà sửa là bước rât quan trọng để hình thành tính cách của một con người và đây là là những người có trach nhiệm bảo vệ trât tự an toàn xã hội thì nó lại càng quan trong hơn.và hơn cả cần phải sửa lloi làm sao cho mọi người dân thấy được để có thể tha lỗi cho.

  Trả lờiXóa
 11. Công An cũng là con người mà cũng phải có lúc mắc phải sai lầm chứ.Điều quan trọng là phải biết sai mà sử sống sao cho dân kính dân yêu đưng để long tin của nhân dân bị mất vào các lược lượng duy trì trật tự an toàn xã hội.Và hành động của Đại tá Hưng đã thể hiện một điều long tin của nhân dân vào lực lượng công an là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 12. Từ xưa đến nay công tác phê và tự phê luôn được nhấn mạnh trong mọi văn bản quan trọng của Đảng và Nhà nước ta. Ngày nay nhưng con người dám làm dám chịu thật là hiếm có, những gì mình làm được thì xã hội sẽ công nhận và sẽ được tiếp tục phát huy. ngược lại những sai phạm cần phải được đem ra làm sáng tỏ qua đó tìm cách khắc phục.

  Trả lờiXóa
 13. không phải ai cũng hoàn thiện được bản thân và không ai không từng mắc những sai lầm tuy nhiên cái quan trọng ở đây không phải là phạm lỗi nặng hay nhẹ mà quan trọng là phải biết sai và sửa thì mới có thể tiến bộ lên được. Và một khi đã làm sai thì phải chịu sự những hình thức kỉ luật thích đáng

  Trả lờiXóa
 14. Nói thật là công an cũng nhiều người có thái độ trịnh thượng, hống hách lắm cơ, nhưng cũng có rất nhiều người có thái độ tôn trọng người dân, thể hiện nét ứng xử có văn hóa khi làm việc với nhân dân. Hi vọng bộ công an có những quy chế ràng buộc, và có những hình thức xử lý thích đáng với những cán bộ công an làm sai, có thái độ không tôn trọng người dân, từ đó nâng cao hình ảnh người công an trong lòng dân chúng

  Trả lờiXóa
 15. Việc làm này của đại tá Hưng rất được mọi người ủng hộ và tán thành . Là một con người chắc chắn ai cũng có sai cái đúng biết làm sao mà sửa chữa được cái sai đó mới là quan trọng và được mọi người thông cảm ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn hiểu nhầm vấn đề rồi. Đại tá Hưng chẳng sai gì hết, ông ta đứng ra xin lỗi cho toàn bộ lực lượng cảnh sát cơ động trong thời gian làm việc vừa qua đã có những hành động gây ảnh hưởng tới một số người dân, nhưng thiết nghĩ nó cũng chẳng đáng phải xin lỗi đâu, người dân cũng hiểu và thông cảm mà, chỉ có vài kẻ cơ hội lợi dụng để nói xấu lực lượng mà thôi.

   Xóa
 16. Sự việc này không phải lỗi của công an. Họ chỉ tự vệ trước những kẻ côn đồ. Những kẻ chống người thi hành công vụ ngang nhiên tấn công công an, chẳng nhẽ họ không được phép tự vệ hay sao. Cái đáng học hỏi của họ là tinh thần biết sai mà nhận lỗi, những lời xin lỗi hết sức chân tình của thượng tá Hưng đã thể hiện rõ trách nhiệm của một người lãnh đạo. Mong những cơ quan ban ngành khác cũng nên có thái độ học hỏi và cầu thị như công an Hà Nội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật đáng ngưỡng mộ! như vậy là chứng ta đã được chứng kiến một cử chỉ đẹp của thượng tá Hưng trung đoàn trưởng trung đoàn cơ động Hà Nội, trực tiếp xin lỗi những người dân bị ảnh hưởng bởi những việc làm của lực lượng cơ động, đó là những việc không cố ý mà chỉ là vô tình mà thôi, biết lỗi biết sửa là tốt rồi! bạn Đan Linh nhỉ?

   Xóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 18. Một cử chỉ đẹp! Lời xin lỗi chân thành của trung đoàn trung đoàn trưởng trung đoàn cơ động mà lị! là một người dân tôi chấp nhận lời xin lỗi ấy. Đó là một cử chỉ văn minh mà theo tôi một số ban ngành khác nên học tập. Sai thì phải nhận lỗi rồi sửa lỗi đó mơi là người đáng được khâm phục, chứ những kẻ đã làm sai lại còn lấp liếm, che đậy hay đùn đẩy cho người khác thì tội tăng gấp trăm ngàn lần.

  Trả lờiXóa
 19. Một hành động đẹp nhất trong năm! haha lần đầu thấy cơ động xin lỗi mà lại là lãnh đạo nữa chứ, quá tình cảm hay chỉ là sự giả tạo, nhưng thiết nghĩ sao phải giả tạo chứ, mình thấy nó quá chân thành rồi, chúc lực lương cơ động ngày càng lập nhiều chiến công để nhân dân được hưởng ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 20. Nhận lỗi cho thấy họ biết những gì mình làm là chưa thực sự tốt chưa thực sự hoàn thiện vẫn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của một số người dân cụ thể là việc sử sụng súng hơi cay làm ảnh hường một số người dân xung quanh thế nhưng họ đã xin lỗi, nên tha thứ!

  Trả lờiXóa
 21. là một trong những nạn nhân của vụ tấn công tội phạm của các đồng chí cơ động đo đang đi làm về ngang qua chỗ đó có tò mò đứng nhìn nên ăn ngay một loạt hơi cay làm tôi choáng váng nhưng thiết nghĩ đó là việc họ làm do mình đen đủi thôi. giờ thấy các bác đứng ra xl ntn là tốt lắm rồi, tôi đồng ý nhận lời xin lỗi ấy!

  Trả lờiXóa
 22. Có lỗi mà nhận lỗi, biết sửa chữa là một hành động đẹp. Các chiến sĩ Công an đã kiên cường với những tên tội phạm. Chúng càng ngày càng táo tợn, chúng càng ngày càng manh động. Các chiến sĩ Công an đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Nhưng đã sơ suất để ảnh hưởng đến người dân. Hành động xin lỗi thật đáng khen.

  Trả lờiXóa
 23. Dám làm thì dám nhận để sửa sai. Chứ đừng có bao che cho nhau rồi lộ ra thì xấu hổ lắm. Là lực lượng công an thì càng cần có phẩm chất này. Chúc các chiến sĩ sẽ làm tốt nhiệm vụ để tránh việc làm sai những như thế này nữa!

  Trả lờiXóa
 24. Bây giờ tìm quanh xã hội thật khó mà có những con người như thế này, dám đứng lên nhận cái sai cái trách nhiệm về mình. Đúng là một tấm gương để tất cả mọi người khác nhìn vào để làm theo. Sai thì nhận trách nhiệm và chẳng ai đánh giá gì cả. quan trọng vẫn là tính tự giác thôi

  Trả lờiXóa
 25. Có lỗi thì nhận lỗi sửa sai,để lấy lại lòng tin của nhân dân. hành động của ông Phạm Văn Hưng đứng ra xin lỗi người dân thể hiện tinh thần tiếp thu dân chủ. Bên cạnh đó thời gian qua dư luận nổi lên với những thông tin không chính xác làm xấu hình ảnh người thi hành nhiệm vụ. Điều đáng được quan tâm đến là ông và người của ông đã xin lỗi vì sự việc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 26. Có lỗi thì nhận lỗi, biết sai thì sửa. đó là việc làm cần thiết và hết sức đúng đắn của những người đại diện cho chế độ. không để các thế lực thù địch, phản động vào những vụ việc đó để xuyên tạc, kích động và gây bức xúc trong dư luận. Đó cũng là một cách để lấy lại lòng tin nơi nhân dân. Nhưng những người dân chúng ta cũng nên thông cảm với những người công an, vì đặc thù nghề nghiệp, nhiều lúc chưa thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất thì chúng ta cũng không nên làm rùm beng lên, sẽ là cái cớ để cho những kẻ phản động nhảy vào chống phá nhà nước mình thôi.

  Trả lờiXóa
 27. "đánh người chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại", đó là truyền thống và phẩm chất của ông cha ta từ trước tới nay. Có sai thì biết nhận sai, biết sửa lỗi, đó mới là con người tốt.Những hành động như trên của những người đại diện cho chính quyền, cho chế đọ thực sự là điều đánh khen ngợi, tất nhiên trong mỗi con người chúng ta không ai có thể tránh khỏi sai lầm, họ, những người công an cũng vậy, nhưng quan trọng là họ biết sửa sai, biết nhận lỗi.CHúng ta không nên vin vào cớ đó mà nói xấu, bêu rếu họ. Hãy cảm thông cho họ, với những công việc đặc thù đó, để họ hoàn thành được tốt nhiệm vụ của mình hơn

  Trả lờiXóa
 28. ở đời có mấy cán bộ cúi đầu xin lỗi toàn thể nhân dân, thế nên một điều là làm cán bộ thì phải biết cúi mình sửa sai, biết chỗ sai mà sửa , đã xin lỗi thì phải sửa sai , mà đã hứa thì phải làm đó là bài học sâu sắc cho người cán bộ

  Trả lờiXóa
 29. cán bộ ở phường Hà Đông hống hách thật, mình đến xin đi làm mấy cái giấy tờ mà chẳng nhiệt tình cở mở gì hết trơn. mình biết làm cán bộ thì bận lắm nhưng mà có dân là phải nhiệt tình chứ, cứ đến giờ về mà không dân cái là làm sao. với lại họ cũng phục vụ cho lợi ích của nhân dân, nhưng mà mấy tên đó chẳng thể hiện gì là phục vụ cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 30. Không trốn tránh những sai lầm mình đã gây ra, có lỗi thì nhận lỗi và sửa chữa lỗi lầm đề ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn là việc và thế hệ trẻ chúng ta cần học tập, ai cũng có sai lầm quan trọng là có dám đối mặt với sai lầm của chính mình để sửa chữa sai lầm đó không!

  Trả lờiXóa
 31. chuẩn làm sai phải biết sửa và xin lỗi, dạo này nhiều vụ việc không may dẫn đến thương tích cho dân như vụ việc trên nhiều phần tử xấu lợi dụng vấn đề đó để nói xấu lực lượng công an như nói công an đánh dân hay công an giết người nhằm chống phá nhà nước, mọi người nên thật sự cảnh giác tìm hiểu rõ sự việc chớ bị bọn xấu lừa gạt. CÔng an các tỉnh khác nên học hỏi công an hà nội nhé, 1 hành động rất đáng để biểu dương

  Trả lờiXóa
 32. Tinh thần phê và tự phê luôn được đề cao trong cách giáo dục, tuyên truyền cho các cán bộ và Đảng viên của ta. Chỉ có phê và tự phê mới giúp cho con người tiến bộ được hơn. Hành động của đại tá Phạm Văn Hưng thật đáng được khen ngợi. Biết nhận lỗi và sửa lỗi trong quá trình làm việc sẽ giúp cho nhân dân hiểu, tin tưởng hơn vào lực lượng công an và càng làm tăng thêm tình cảm gắn bó giữa quân và dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ