Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Nguyễn Tấn Dũng – Ông là ai?
     Để tránh những luồng thông tin trái chiều và sai sự thật, Blog Dân lầm than đưa ra một số thông tin về tiểu sử của thủ tướng Việt Nam NGUYỄN TẤN DŨNG. Những thông tin trên mạng hiện nay đang nói xấu và không đúng sự thật về Thủ Tướng NGUYỄN TẤN DŨNG, vì vậy khi tiếp xúc bạn đọc cần chọc lọc đúng thông tin.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng


- Họ và Tên: NGUYỄN TẤN DŨNG
- Sinh ngày 17-11-1949.
- Quê quán: Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau.
- Thành phần gia đình: Cán bộ kháng chiến.
- Ngày tham gia Cách mạng: 17-11-1961.
- Ngày vào Đảng: 10-6-1967.
- Trình độ học vấn: Cử nhân Luật . Lý luận chính trị cao cấp.
- Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá 6, 7, 8, 9, 10 . Uỷ viên Bộ Chính trị khoá 8, 9, 10 . Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ . Đại biểu Quốc hội khoá 10, 11, 12.
- Sức khoẻ: Bình thường . Có 4 lần bị thương, thương binh hạng 2/4.
- Khen thưởng: 2 Huân chương Chiến công hạng 3 . 6 Danh hiệu Dũng sĩ . Huân chương Chiến sĩ giải phóng hạng 1, 2, 3 . Huân chương Hữu nghị hạng Đặc biệt của Nhà nước – Hoàng gia Căm-pu-chia .Huân chương ITSALA của Nhà nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
- Kỷ luật: Không.


QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC


- Tháng 11-1961 đến tháng 9-1981: Tham gia Quân đội, làm văn thư, liên lạc, cứu thương, Y tá, Y sĩ, Bổ túc chương trình Phẫu thuật ngoại khoa của Bác sĩ Quân y và đã qua các cấp bậc – chức vụ: Tiểu đội bậc trưởng, Trung đội bậc trưởng, Đại đội bậc phó, Đại đội bậc trưởng – Đội trưởng Đội phẫu thuật, Đại đội trưởng và Chính trị viên trưởng Đại đội Quân y (Bí thư Chi bộ Đảng) thuộc Tỉnh đội Tỉnh Rạch Giá .


Học khoá Bổ túc sĩ quan chỉ huy cấp Tiểu đoàn – Trung đoàn Bộ binh và đảm nhiệm nhiệm vụ Thượng uý – Chính trị viên trưởng Tiểu đoàn Bộ binh 207 (Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn) và Đại uý – Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn Bộ binh 152 (Uỷ viên Thường vụ Đảng ủy Trung đoàn) chiến đấu bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp bạn Căm- pu- chia . Thiếu tá – Trưởng Ban cán bộ (Phó Bí thư Đảng ủy Phòng Chính trị) của Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh Kiên Giang.

- Tháng 10-1981 đến tháng 12-1994: Học trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc . Tỉnh uỷ viên- Phó Ban tổ chức Tỉnh uỷ Kiên Giang . Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ – Bí thư huyện uỷ Hà Tiên. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Kiên Giang . Phó Bí thư Tỉnh uỷ – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Đại biểu Hội đồng nhân dân Tỉnh Kiên Giang . Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang, Bí thư Đảng ủy Quân sự Tỉnh, Đảng ủy viên Đảng uỷ Quân khu 9 .

- Tháng 1-1995 đến tháng 5 -1996: Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Đảng ủy viên – Đảng uỷ Công an Trung ương.

- Tháng 6-1996 đến tháng 8-1997: Uỷ viên Bộ Chính trị và Uỷ viên Thường vụ Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Đảng và phụ trách công tác Tài chính của Đảng.

- Tháng 9-1997 đến 6-2006: Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ . Chủ tịch Hội đồng Tài chính tiền tệ Quốc gia; Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên; Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ; Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Đổi mới Doanh nghiệp nhà nước; Trưởng Ban chỉ đạo Nhà nước về các công trình trọng điểm Quốc gia; Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tội phạm và Trưởng Ban chỉ đạo một số công tác khác.

Năm 1998-1999 kiêm nhiệm nhiệm vụ Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bí thư Ban cán sự Đảng Ngân hàng Nhà nước .

- Tháng 7-2006 7-2011: Thủ tướng Chính phủ – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ . Kiêm nhiệm các chức vụ : Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng; Phó Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh; Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Chủ tịch Hội đồng quốc gia về Giáo dục; Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ; Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng; Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu; Trưởng Tiểu ban xây dựng Chiến lược Phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2011 – 2020).

- Chiều 26-7-2011, Đồng chí Nguyễn Tấn Dũng tiếp tục được bầu làm Thủ tướng Chính phủ với tỷ lệ 470 đại biểu đồng ý trên 500 đại biểu có mặt, đạt 94%.


Nguồn : Blog Tinquansu

TÁC GIẢ: Unknown // 4/12/2013 09:23:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Trong vai trò của một người Thủ tướng, một người đồng đội, một người bình thường. Ông là người luôn sống tình cảm với chan chứa tình yêu thương. Cuộc sống của Ông giản dị, đời thường như bao người khác không xa hoa. Cuộc sống đó vừa đủ để Ông đảm nhiệm hết trách nhiệm cao cả trên vai đối với đất nước. Coi dân như con đẻ của mình, đã có phút giây nào Ông ngừng nghĩ về nhân dân đâu. Với Ông tất cả những người dân trên mảnh đất chữ S đó là những người thân yêu nhất trong cuộc sống của Ông.

  Nếu dân không ấm no, nếu dân không hạnh phúc thì cuộc sống của Ông cũng không bình yên. Đã bao giờ trong trong một phút nào đó trong đời Ông là không lo nghĩ đâu. Trách nhiệm đối với đất nước trong Ông nặng hơn núi, hết ngày này tháng nọ phải tìm sách lược, chiến lược chính sách… suy nghĩ làm thế nào tốt nhất cho dân, làm thế nào Việt Nam đứng vững trên cường quốc, làm thế nào để cuộc sống nhân dân được cải thiện…

  tôi rất ngưỡng mộ con người này

  Trả lờiXóa
 2. khi đọc và tìm hiểu những thông tin về những nhà lãnh đạo cấp cao trong nhà nước, chúng ta phải thật cẩn thận, chọn lọc thông tin chính xác để đọc. tránh những thông tin xấu do những bọn phản động tung tin để xuyên tạc, chống phá nhà nước ta. Nguyễn Tấn Dũng là một vị lãnh đạo tài tình, chăm lo cho đời sống nhân dân.Có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước. Chúng ta không thể để các thông tin sai vỉa hè để nghĩ sai về thủ tướng được. hãy là những người đọc sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 3. Rất có thể, nhiều người có cảm nghĩ xấu về thủ tướng, nhưng hãy nhìn nhận toàn diện một vấn đề để đánh giá một con người. Do vậy, cả một chặng đường dài trước kia, ngta đã đóng góp những gì cho đất nước. Tránh không chủ quan duy ý chí mà đánh giá sai lầm một con người.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Tấn Dũng có những thành công về mặt đối ngoại. Năm tháng sau khi nhậm chức, ông để lại dấu ấn đầu tiên trong nhiệm kỳ của mình với thành công của hội nghị APEC (tháng 11/2006). Tháng 5/2007, tạp chí World Business bình chọn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một trong 20 nhân vật cải cách của châu Á. Cũng khá ấn tượng đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Có rất nhiều có những ý nghĩ tiêu cực, thậm chí là phản động đối với những vị lãnh đạo cấp cao của nhà nước ta. Trong đó có thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hầu hết những số đó đều là những tên phản động,chống phá nhà nước ta. nhưng cũng không ít những người dân do nhẹ dạ khả tin, chưa tìm hiểu rõ ràng mọi chuyện đã nghe theo những lời kích động của người xấu. CHÚng ta phải nhìn vào vấn đề tổng thể rằng, Nguyễn Tấn Dũng là một vị thủ tướng có rất nhiều công lao trong việc đưa đất nước phát triển bền vững, là một vị thủ tướng có tầm ảnh hưởng nhất Đông Nam Á với cách làm việc khoa học, có hiệu quả, bên cạnh đó ông còn rất chăm lo cho đời sống nhân dân, điển hình gần đây nhất là vụ Đoàn Văn Vươn ở hải phòng.VÌ vậy, tất cả mọi người dân chúng ta chớ vội tin những lời lẽ xuyên tạc của những thế lực thù địch để có những ý nghĩ sai lệch

  Trả lờiXóa
 6. Trong vai trò thủ tướng và cũng là một trong những trụ cột của đất nước, gánh vác những trọng trách to lớn như vậy mà bác Dũng đã đảm nhiệm tốt. Một con người có đủ can đảm kiên trì và hơn nữa là năng lực lãnh đạo và quản lý đất nước. Mong bác sẽ làm tốt hơn công tác của mình để giúp đất nước phát triển tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 7. Vai trò của Thủ tướng là không có gì phải bàn cãi, những đóng góp của ông cho sự phát triển của đất nước là rất to lớn, những chính sách mà ông đưa ra đã đưa VN có những bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, bên cạnh đó là sự quan tâm , chăm lo đến đời sống nhân dân. Chúng ta không nên nghe theo những lời lẽ kích động, xuyên tạc để nghĩ sai về thủ tướng

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi tìm hiểu một ai đó trên mạng chúng ta phải tìm hiểu đó là nguồn ở đâu có đáng tin cậy không, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có công với Cách mạng, là người có trình độ lý luận chính trị cao cùng với tài ngoại giao, kinh tế nổi bật ông đã đưa ra những chính sách phù hợp với tình hình phát triển của đất nước, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là người có công với đât nước ta.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta cần phải cẩn thận trước những lời lẽ xuyên tạc, phản động của các thế lực chống phá. Nói xấu những vị lãnh đạo của đất nước ta. Theo tôi thấy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một người lãnh đạo rất có tài, và có cả đức nữa. Trước hết, chúng ta đều thấy với những đóng góp của ông, đất nước VN đang lớn mạnh và phát triển từng ngày, đời sống nhân dân được chăm lo, được quan tâm đúng mực. chúng ta không co lý do nào để phê bình Thủ tướng cả. Có hay chăng đó chỉ là những lời lẽ xuyên tạc, nói xấu thủ tướng của cac thế lực thù địch, phản động mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Bài viết miêu tả rất chân thực và xúc tích về thủ tướng Nguyên Tấn Dũng - một con người của nhân dân đất nước. Qua đây chúng ta cũng cần nhận thức rõ hơn về các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm hạ uy tín và danh dự của thủ tướng đáng kính của chúng ta!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là hiện giờ khá nhiều những luồng thông tin cả lề trái lẫn lề phải đăng tiểu sử con người những vị lãnh đạo của nước ta ! lề phải thì không nói chứ đám lề trái này thì không biết đường nào mà lần ! chúng lại còn là chuyên gia xuyên tạc nữa ! nguy hiểm kinh luôn ! cứ đọc mấy bài viết của chúng là đã sặc mùi xuyên tạc rồi @@

  Trả lờiXóa
 12. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có những đóng góp to lớn trong những nhiệm kỳ mà ông giữ nhiệm vụ. Ông cũng được thế giới đánh giá là nhà cải cách đấy.
  Vào đây để có thể biết rõ hơn:
  http://vietbao.vn/The-gioi/Thu-tuong-Nguyen-Tan-Dung-nha-cai-cach-o-chau-A/65092202/159/

  Trả lờiXóa
 13. Những gì mà thủ tướng đã và đang làm được trong những nhiệm kỳ làm thủ tướng là rất đáng ghi nhận. Mong rằng trong thời gian tới bác sẽ có những chỉ đạo đúng đắn giúp chúng ta vượt qua khó khăn đi đến thành công.

  Trả lờiXóa
 14. Mình rất kính trọng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Xem trên mạng những thông tin nói xấu, bôi nhọ thủ tướng làm mình rất bức xúc. Mình chắc chắn rằng những người có những lời lẽ bôi nhọ thủ tướng là những người không có hiểu biết về chính trị, về lịch sử đất nước, hoặc những người bị lôi kéo để nói xấu, hạ uy tín người khác. Cũng có thể là bọn phản quốc. Dùng những chiêu trò bẩn thỉu vu khống người khác. Mình thấy cách làm này xuất phát từ các nước tư bản phương tây. Mỗi cuộc tranh cử tổng thống là đối thủ tìm mọi cách moi móc hết những thông tin, những sai lầm của người khác để bêu giếu, nói xấu, hạ uy tín. thật đáng buồn là một số kẻ ngu xuẩn, chống đối lại đem việc làm vô cùng "cao thượng" này về Việt Nam và còn ghê tởm hơn là họ thêm thắt, vu khống người mà đã cống hiến biết bao công lao to lớn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Tấn Dũng thật sự là một thủ tướng tốt. Xem những chặng đường bác đã qua, những công lao mà bác đóng góp cho đất nước thực sự là to lơn. Tuy vậy một số người không hiểu rõ vấn đề, bị bọn phản động thao túng, lừa gạt mà quay sang nói xấu Bác. Thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 16. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng là một người tài của Việt Nam, đã có những công lao to lớn trong việc phát triển kinh tế của Việt Nam, nhờ có sự quản lý sáng suốt của Thủ tướng mà kinh tế Việt Nam mới ngày càng phát triển như hiện nay. Mỗi chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ về Tiểu sử cũng như quá trình công tác của Thủ tướng để tránh bị các thế lực thù địch xuyên tạc, lừa bịp, có những luận điệu sai sự thật về Thủ tướng nhằm bôi xấu hình ảnh của Thủ tướng từ đó chống phá Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. các bác nói như đúng rồi ấy. thật lòng mà nói thì từ khi bác Tấn dũng lên làm thủ tướng em không thấy bác ý làm được cái giề cho đất nước, mà nói thật bác ấy cũng giàu lắm, sao bác ý không chia một ít tài sản cho dân chúng. Ai chà.. mà thôi giàu đâu không quan trọng, mà quan trọng là bác đứng ra bảo vệ đất nước này không chiến tranh là em vui lăm lắm rồi. Ợ. bọn phản động nói cũng sai, nhưng mà các bác cứ tâng bốc làm cho em xót xa.

  Trả lờiXóa
 18. hiện nay các blog phản động đang tích cực nói về những vấn đề nhạy cảm về các vị lãnh đạo trong đảng ta cũng như trong hệ thống chính quyền nhà nước ta. điều đáng tiếc là bọn chúng lấy một ít thông tin chính thống sau đó thì bịa đặt gấp mấy trăm lần là từ đó làm mất đi hình ảnh của các vị

  Trả lờiXóa
 19. Lựa chọn những sự thật hay điều dối trá, lô- gich hay phi lô- gich để đưa ra tình huống tốt nhất hay xấu nhất cho một đề nghị, một chương trình, một con người nhắm gây ấn tượng mạnh. Chúng sử dụng nhiều thủ đoạn này trong các cuốn “hồi ký”, “nhật ký” với mục đích bôi nhọ lãnh đạo, kích động gây chia rẽ lãnh đạo cấp cao của Đảng.
  Cố gắng thuyết phục người dân rằng tất cả các thành viên trong nhóm của họ đã chấp nhận đề nghị của chúng, vì thế họ phải chạy theo số đông và “chạy theo đầu tàu”. Thủ đoạn này chúng thường xuyên sử dụng trong hoạt động truyền đạo trái phép, lôi kéo đồng bào một số dân tộc thiểu số vào những tổ chức phản động…

  Trả lờiXóa
 20. Dẫn lời các quan chức, vì uy tín, quyền hạn và sự nổi tiếng của họ sẽ làm những điều nói ra được tôn trọng hơn, dễ chấp nhận hơn. Chúng giả dẫn lời quan chức hoặc săn tìm những lời không hay của họ để đưa tin sai lệch, tung luận điệu trong Đảng ta có phe phái…
  Một người được kính trọng hay bị ghét bỏ đưa ra những nhận định, để những nhận định đó được quy gán là tốt hay xấu. Lợi dụng việc tiên đoán của nhà ngoại cảm để “bịa chuyện như thật” nhằm làm cho người dân hoang mang, tin theo những nhận định hoang đường ấy.

  Trả lờiXóa
 21. Tôi muốn kêu gọi các blog chính nghĩa đứng lên viết bài bác bỏ các ý kiến của các blog phản động chẳng có khi nào chính nghĩa thua cả. Không thể để sự ngông cuồng của báo chí phản động đặt trong lòng tin của nhân dân và chẳng ai có thể bóp méo sự thật rằng Đảng và chính phủ luôn chăm lo cho đời sống của nhân dân, Đảng là của nhân dân

  Trả lờiXóa
 22. Tôi xin viết một đôi dòng về thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng một con mắt khách quan nhất. Vì sự cống hiến của Ông phải chỉ riêng Việt Nam thừa nhận mà cả các nước ngoài cũng thừa nhận
  Trong vai của một người thủ tướng vừa trong vai là một người đồng đội, là một người bình thường, Ông là người luôn sống nhiệt tình, tình cảm với chan chứa tình yêu thương. Cuộc sống của Ông giản dị, đời thường như bao người khác không xa hoa, xa xỉ. Cuộc sống đó vừa đủ để Ông đảm nhiệm hết trách nhiệm cao cả trên vai đối với đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Sự cống hiến của bác trong nhiệm kỳ nắm giữ chức thủ tướng là không phải bàn cãi. Đất nước đang đi đúng định hướng xã hội chủ nghĩa, kinh tế phát triển bền vững, đời sống nhân dân cải thiện, chính sách an sinh xã hội được phát huy ở mọi nơi.

  Trả lờiXóa
 24. nhìn chặng đường mà ông Nguyễn Tấn Dũng đi lên chức thủ tướng. Đó là cả 1 quá trình phấn đấu, cả 1 quá trình thử thách cực kì dài. cho nên theo cá nhân mình thì ông Nguyễn Tấn Dũng xứng đáng nhận được sự ca ngợi của nhân dân.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ