Thứ Năm, 18 tháng 4, 2013

Lại trò ngu mới của Nguyễn Xuân Diện


**********Đọc tựa đề "KINH HOÀNG! PHẢI CHĂNG ĐỀN HÙNG ĐÃ BỊ TÀU TRẤN YỂM?" bên blog Tễu, ngẫm nghĩ hoài mà vẫn thấy buồn cười, xin chép lại entry:


"Hình ảnh dưới đây là hòn đá có chiều cao khoảng 1m (một ảnh mặt trước, một ảnh mặt sau), được cho là một đạo bùa trấn yểm hiện đang đặt tại ĐỀN THƯỢNG, thuộc khu Di tích Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ. Nhiều khách hành hương về Đất Tổ đã rất hoang mang lo lắng về hai đạo bùa này. Họ cho rằng đây là đạo bùa do người Tàu trấn yểm nhằm triệt hạ long mạch của Đất Tổ và qua đó triệt hạ cả dân tộc ta.
Khẩn cấp đề nghị: Ban Tuyên giáo, Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ và Ban quản lý Di tích Đền Hùng nhanh chóng vào cuộc và sớm trả lời cho nhân dân được biết:
- Ai là người sai đặt đạo bùa này vào Đền Hùng? Từ bao giờ?

- Đạo bùa này có liên quan gì đến một thế lực nào từ Trung Nam Hải không?
Đồng thời đề nghị khẩn cấp vô hiệu hóa đạo bùa này và di dời nó khỏi khu vực di tích Đền Hùng trước lễ hội Giỗ Tổ năm nay.Và huy động các phương tiện thông tin đại chúng giải thích rõ để đồng bào yên lòng hành hương về chiêm bái Đất Tổ.


Xin cũng đồng thời thỉnh các bậc cao sĩ tương trợ giải mã về đạo bùa này!"


Buồn cười vì sao?

Bản tin mà tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đưa ra chẳng có một tí cở sở nào để thuyết phục bạn đọc, ngoài những cụm từ gây sốc "kinh hoàng", "đã bị Tàu trấn yểm" .., theo kiểu báo lá cải nhằm mục đích câu view. Hoài nghi là quyền của tất cả mọi người và vô cùng cần thiết đối với những người làm nghiên cứu, nhưng khi "cái tôi" cũng không biết rõ là gì, dùng một số đông vô hình nào đó để "cho là", "cho rằng" ... là một điều đáng tiếc, không đáng có của bậc trí thức.


      Ít ra, với tư cách tối thiểu của người đưa tin cũng cần cho người đọc biết được nội dung những dòng chữ, những hình vẽ trên cục đá đó thể hiện điều gì? Đằng này không có, hoàn toàn không có, dù quá hiểu người đời thì tam sao thất bản, công luận thì tri túc cao thấp khác nhau .., có phải dẫn đến sự ồn ào thị phị không cần thiết. Báo lá cải có thể tung tin quả táo hiện hình ông Phật Di Lặc, bông hoa 3000 năm mới nở một lần .., chẳng lẻ blog Tễu cũng như vậy?

     Phẫn nộ, căm giận sự ngang ngược bành trướng bá quyền của lãnh đạo Trung Hoa là điều chính đáng. Lên án, phản ứng vụ cờ lục tinh, vụ cờ "lạ" trong sách giáo khoa trẻ em, vụ Trung Quốc thành lập trái phép thành phố Tam Sa, vụ tàu cá "bạn" xâm phạm ngư trường Việt Nam, vụ ngư dân mình bị bức bách tại Hoàng Sa, bỡi những tàu Hải giám Hoa lục ... là điều chính đáng, vì những dữ liệu đó hoàn toàn có cơ sở, có thật. Thế nhưng, có nên nuôi dưỡng tinh thần đó ... bằng cách tung tin chưa được kiểm chứng, bản thân người dẫn lời lại không hiểu đầu đuôi ngọn ngành thế nào, ý nghĩa gốc gác ra sao? Một sự suy diễn, phán đoán, mơ hồ .., nhằm đánh động dư luận theo mục đích "chủ ý cá nhân" của mình. Tiến sĩ, nhà khoa học nghiêm túc khác với một người làm truyền thông đơn thuần, thực dụng.

        Đã thế, lại lời lẽ "đao to búa lớn" khẩn cấp đề nghị các cơ quan công quyền như Ban Tuyên giáo, Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông ... nhanh chóng vào cuộc với hòn đá mà Lâm Khang chủ nhân phán đoán là đạo bùa của người Tàu. Lục xem thử các văn bản hành chính, các văn bản pháp luật nào có từ "đạo bùa" để các quan chức năng căn cứ mà thực thi công vụ?. Sao không đứng bằng tư cách cá nhân của mình mà yêu cầu, lại lôi cụm từ "nhân dân" vào đó? Phê phán các quan chính phủ hay lồng ghép từ "dân", "nhân dân" để biện bạch cho những chủ trương chính sách thì bây chừ chính mình lại phạm vào điều đó.

      Có quyền nghi vấn, khi nghi vấn, bằng uy tín và sự chính danh của mình hay thông qua tổ chức nghiệp đoàn của mình, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện có thể làm văn bản hoặc trực tiếp đề xuất, góp ý, tham gia nghiên cứu... cùng chính quyền để làm rõ ý nghĩa, nguồn gốc hòn đá trên. Thổi một thông tin mù mờlên mạng trong lúc sức nóng của dân tình cả nước đối với láng giềng đang lên cao độ để làm gì vậy hả ông Diện?
Chưa biết chính xác hòn đá đó là 'thiện ý' hay 'ác ý' đã vội "đề nghị khẩn cấp vô hiệu hóa và di dời nó", "huy động các phương tiện thông tin đại chúng giải thích rõ để đồng bào yên lòng". Phải chăng tiên sinh đangnghiêm trọng hóa một hòn đá và phù phiếm cái khái niệm đồng bào bao la rộng lớn kia nhờ truy cập blog Tễu mà trở nên hoang mang, lo sợ.
Đây là một entry hoài nghi học vị tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện (chưa cần bàn đến chuyên ngành Hán Nôm, chưa cần bàn đến khái niệm mê tín dị đoan), nó bắt đầu bằng chữ "kinh hoàng" và kết thúc "đồng thời thỉnh các bậc cao sĩ tương trợ giải mã về đạo bùa này". Vậy thì kinh hoàng cái điều gì đây? Chợt nhớ đến một bài viết của nhà báo Hồ Trung Tú mà trong đó, chủ nhân blog Tễu đã quảng cáo "blog Nguyễn Xuân Diện – tức cuốn sổ tay mở của tôi, được mọi người xem là một blog giàu hàm lượng tri thức". Thử hỏi trong bản tin ở trên, hàm lượng tri thức nằm ở đâu?

Bùa đạo, phong thủy ... là phạm trù cổ học vi diệu bát ngát mênh mông. Nhưng chính vì sự vi diệu bát ngát mênh mông đó mà người xưa đã đúc kết truyền dạy: "Linh tại ngã, bất linh tại ngã", thái độ lạc quan minh triết đó mới đáng hàn lâm trân trọng.

Có câu đối Tết:

"Tối ba mươi, co cẳng đạp thằng Bần ra cửa

Sáng mồng một, dang tay đón ông Phúc vào nhà"

       Làm khoa học hay làm truyền thông cũng vậy, điều kị nhất là thái độ thân quen cả nể để rồi lăng xê quá đáng về nhau, khó mà đổi thay, tiến bộ được. Nếu cảm thấy có cái gì mới mới, khang khác một tí chẳng qua nhờ một trận mưa kì diệu bất chợt nào đó khiến bầy cá theo dòng nước mà thoát ra được cái ao cũ, trôi dạt đến một cái ao khác lạ hơn. Chung quy vẫn không thể thoát ra được cái ao của chính mình.MP


Nguồn : Google.tienlang

TÁC GIẢ: Unknown // 4/18/2013 05:25:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. Mấy ngày hôn nay , đọc bài trên mạng xuất hiện “ hòn đá lạ” hỏi sao nhiều người bình luận đến nó thế. Tìm hiểu mới biết là các Bác dang chém gió chém bão quanh một cục đá vốn vô tri vô giác như thế?
  Đã thế hôm nào tôi đưa cho cả núi đá như thế cho các Bác chém cả năm không hết
  Hết chuyện để bàn luận hay sao mà suốt ngày moi móc những chuyện chẳng đâu vào đâu để nói xấu nhau thế. Thay vào việc nói đểu nhau thì các Bác Ra ngoài kia tìm cách phát triển đất nước không tốt hay sao???

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là con người vốn thủ đoạn chuyên moi móc tất cả các chuyện không biết thực hay hư để mà ngửi mà bình luận
  Tôi vốn không biết con người Xuân diện là ai nhưng qua những bài viết thế này tôi đủ biết đây là con người như thế nào?
  Sẽ là không quá nếu gọi ông ấy là tên “ đần thôi” vì tôi nghĩ ai cũng có tín ngưỡng riêng và được tự do tín ngưỡng theo quy định của pháp luật ta cho phép . tín ngưỡng vốn dĩ là phản ánh sự ảo giác của thế giới khách quan qua ý thức của mỗi người . điều đó à không có thực và không bao giờ tồn tại cả chỉ là con người mượn tín ngưỡng để giải bày tâm sự của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tên này mà cũng được gọi tiến sĩ ah. Tiến sĩ dởm, đã là tiến sĩ thì những hiểu biết, kiến thức nó phải khác chứ. Với lại tầm đấy nhìn nhận sự việc nó phải có căn cứ khoa học chứ. Đàng này nói không có lý, không có cơ sở nào cả. Làm xấu hai từ tiến sĩ quá.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện thực hư hòn đá này là điềm tốt hay xấu vẫn chưa biết thế nào, thế nhưng một số trang mạng cá nhân đã lợi dụng sự việc trên để tung tin có chủ đích, gây hoang mang dư luận
  Rõ ràng hành động trên đã bộc lộ rõ chủ ý của người viết, muốn vịn vào sự việc hòn đá lạ ở Đền Hùng để “nhắm” vào nhân dân khiến người dân không chỉ mang tâm lý bất an mà còn có thể mất dần niềm tin đối với Chính phủ với Đang và Bác hồ

  Trả lờiXóa
 5. Hài hước thật. Hắn ta đưa ra cái khẳng định hùng hồn là hòn đá bị Tàu trấn yểm. Trong khi hắn ta thậm chí còn không hiểu nội dung trên đó. Như vậy thì làm sao có thể thuyết phục được người đọc, người xem. Sao mang cái danh Tiến sĩ mà hắn lại dốt nát như vậy nhỉ. Đến cái logic tối thiểu mà cũng không biết.

  Trả lờiXóa
 6. hòn đá này là điềm tốt hay xấu vẫn chưa biết thế nào cả?, thế nhưng một số trang mạng cá nhân của Diện đã lợi dụng sự việc trên để tung tin có chủ đích, gây hoang mang dư luận nào là coi đó là nguyên nhân suy yếu kinh tế, boi nhọ hình ảnh của các cán bộ quản lý khu đền Hùng và cán bộ Tỉnh ủy Phú Thọ.. toàn là những thông tin một chiều, bịa đặt, vu khống sai sự thật nhằm tung hỏa mù dư luận
  đáng xấu hổ cho một tên chó má, không biết gì cứ suốt ngày sủa

  Trả lờiXóa
 7. Diện à, đã không biết thì im mồm đi nhé đừng nói nhiều nữa mà người ta bảo mày là một thằng ngu đó, đã ngu rồi mà tung toàn những tin nhảm nhí này, chỉ khổ làm cho người dân không biết về sự thật thêm hoang mang thôi, chính vì những lẽ đó tôi mong mọi người phải xác thực tin cho thật chính xác rồi mới có những nhận xét chứ đừng để những kẻ phản động lợi dụng xuyên tạc, chống phá cách mạng và nhà nước ta, chúng ta hãy cùng nhau tẩy chay và làm rõ bộ mặt của thằng Diện này.

  Trả lờiXóa
 8. thằng Diện này luôn loan những tin làm kích động quần chúng nhân dân ta, thực sự Diện là một kẻ ngu si đần độn không tìm hiểu kĩ sự thật mà nêu tin sai sự thật để thực hiện những mục đích đen tối để chống phá Đảng và nhà nước ta, hắn cố tình tung những tin đó để lòng dân rối loạn và gây ra những cuộc biểu tình sẽ làm quan hệ về chính trị của trung quốc và Việt Nam thêm căng thẳng, ý đồ đó cần phải được làm rõ và nói rõ cho nhân dân hiểu để không bị những kẻ bán nước như Diện lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 9. câu chuyện mà Diện thêu dệt nên thật là nực cười nhưng cũng thật là nguy hiểm cho đất nước và dân tộc ta, mục đích của câu chuyện này hắn muốn nhân dân ta đòi Đảng cộng sản chống lại trung quốc, làm cho quan hệ chính trị giữa Việt Nam và Trung quốc xấu đi thêm vào đó là những cuộc chiến tranh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy khi mọi người nghe thông tin trên mạng cần phải xác minh làm rõ xem tin đó có thật hay không để không bị kích động trước những thông tin mà kẻ thù đã gây ra.

  Trả lờiXóa
 10. thằng Diện ngu ngốc này suốt ngày chỉ ăn không nhận những đồng USD từ nước ngoài gửi về để tung những tin làm kích động nhân dân trong nước và đồng bào Việt kiều ta ở nước ngoài, gây hoang mang cho dư luận là mục đích chính mà những gì Diện đã làm và đang làm, bộ mặt thật của hắn sẽ bị bóc trần bởi chính những người dân yêu nước chân chính khi luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng và đất nước cộng hòa xã chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. chuyện vui giải trí :
  https://www.youtube.com/watch?v=4CyX7OiG6zc

  Trả lờiXóa
 12. Thật nực cười cho trò ngu xuẩn của một gã tờ sĩ lưu manh! Đấm ngực thùm thụp để khẳng định mình là tờ sĩ mà ăn nói, lập luận theo kiểu của mấy bà đồng cốt. Không có chút thông tin gì về nội dung những dòng chữ, hình vẽ trên hòn đá, gã lưu manh Xuân Diện kích động nhằm gây thị phi, gây nhiễu trong xã hội.
  Thiết nghĩ, sẽ đến ngày Xuân Diện phải đối mặt với nhà tù và một bản án thật nghiêm khắc. Không thể lợi dụng tự do dân chủ của nhà nước để làm những việc đi ngược lại lợi ích nhân dân, chống phá chế độ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ