Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2013

Dân chủ Tư bản chủ nghĩa - Thật sự hay giả điệu ???
         Trong những năm gần đây chúng ta thường nghe các “nhà dân chủ” trong nước tung hô các giá trị dân chủ của các nước tư bản chủ nghĩa,họ luôn cho rằng các giá trị dân chủ ở các nước phương Tây là tuyệt đối, là một xã hội tự do, dân chủ thật sự và luôn tuyên bố hùng hồn rằng sẽ đấu tranh kiên quyết cho một nền tự do, dân chủ của VIỆT NAM trong tương lai.Vậy chúng ta hãy xem xét vấn đề “dân chủ tư bản chủ nghĩa” là gì mà tiến bộ ghê gớm đến vậy và các “nhà dân chủ” ở đây là ai mà họ ăn nói đao to búa lớn đến vậy? 


      Thứ nhất, các nước nước phương Tây mà “các nhà dân chủ” muốn nói đến ở đây chính là Mỹ và một số nước châu âu có nền kinh tế phát triển, mà các nước này chủ yếu là đồng minh thân cận của Mỹ.Các chính khách Mỹ luôn tự hào về nền dân chủ của họ nên họ rất hay thái quá trong lời ăn tiến nói vì vậy họ luôn bù lu bù loa rằng nước Mỹ là một hình mẫu cho tự do, dân chủ, còn các nước đi theo chủ nghĩa xã hội là những nước luôn vi phạm quyền tự do, dân chủ. Hài hước hơn cả là năm nào Mỹ cũng có những báo cáo đánh giá về tình hình dân chủ, nhân quyền tại một số nước trên thế giới mà VIỆT NAM là một điển hình tiêu biểu cho các phiên điều trần trước quốc hội Mỹ. Và nguy hiểm hơn cả là quốc hội Mỹ còn cho ra các đạo luật HR hỗ trợ phi nhân đạo tại VIỆT NAM mà cụ thể chúng ta đã từng biết như đạo luật HR1587…để hỗ trợ cho hoạt động thúc đẩy nhân quyền tại VIỆT NAM. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao người Mỹ lại thừa hơi đi quan tâm đến chuyện của nước khác như vậy, phải chăng là người Mỹ có tấm lòng từ bi, bác ái đến vậy. 

      Xin thưa với các vị là không, các chính khách Mỹ không nhân đạo đến vậy đâu, thật ra thì Mỹ chẳng quan tâm gì đến sự sống chết, tồn vong của quốc gia dân tộc nào đâu mà cốt yếu là chỉ nhằm đưa lại lợi nhuận cho Mỹ là được. Các chính khách Mỹ đã từng chỉ thị cho quân đội mình rải thảm bom mìn lên lãnh thổ VIỆT NAM, đau đớn hơn cả là quân đội Mỹ còn rải chất độc hóa học trong đó có chứa diôxin gây nên hậu quả nhiễm độc nặng nề cho môi trường sống của người VIỆT NAM lâu dài và còn để lại dị tật cho hàng triệu trẻ em VIỆT NAM do đột biến gen…thậm chí tại một cuộc điều tra gần đây người ta còn có bằng chứng cho rằng quân đội Mỹ đã thử vũ khí vũ hóa học trên dân thường vào những thập niên 60 của thế kỷ trước, gây nên căn bệnh ung thư tràn lan cho thường dân Mỹ tại khu vực quân đội Mỹ đã thử.Vì vậy cái gọi là các đạo luật hỗ trợ cho tự do dân chủ đều là những công cụ hỗ trợ cho các âm mưu của Mỹ đối với VIỆT NAM mà thôi. 

        Còn xét về sự dân chủ ở Mỹ thì còn nhiều điều phải bàn lắm, thể chế chính trị Mỹ gồm có hai đảng thay nhau cầm quyền đó là đảng dân chủ và đảng cộng hòa, và cả hai đảng này đều phục vụ cho lợi ích một bộ phận nhỏ trong xã hội Mỹ, đó là giai cấp tư sản. Những chính sách này chỉ phục vụ cho một bộ phận nhỏ trong xã hội giàu có của xã hội thì sẽ cha đạp lên lợi ích của đa số các tầng lớp khác trong xã hội, vậy thì còn gọi gì là dân chủ nữa.Nếu là đa đảng thì tại sao trong nghị viện Mỹ lại chỉ có các đảng viên của đảng dân chủ và đảng cộng hòa mà lại không có thành viên của các đảng phái khác như đảng cộng sản Hoa Kỳ, nếu có thì chỉ là hai thành viên tự do, một của không đảng phái, một tự xưng là của đảng cộng sản,đây mới thực sự là hình thức.Còn các cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ cũng chỉ là dân chủ giả hiệu,tất cả chi phí cho các cuộc vận động tranh cử đều do các tập đoàn tài phiệt tài trợ với mục tiêu là khi ứng cử viên đắc cử tổng thống sẽ điều chỉnh chính sách có lợi cho các tập đoàn tài phiệt này, suy ra rằng ông chủ thật sự của nước Mỹ chưa hẳn là tổng thống Mỹ. Tất cả mọi tầng lớp dân chúng Mỹ có chọn ai làm tổng thống đi chăng nữa thì tổng thống Mỹ cũng chỉ thực hiện những gì để đem lại lợi ích cho các nhà tư bản công nghiệp, tư bản tài chính mà thôi, còn lợi ích của đông đảo dân chúng Mỹ sẽ chỉ là trò đùa của các chính khách Mỹ dùng để dụ dỗ lá phiếu mà thôi. Còn nói về dân quyền của Mỹ thì cũng không kém phần trang trọng, FBI luôn theo dõi, thực hiện các âm mưu nhằm vào những người tiến bộ, đi theo chủ nghĩa cộng sản.Nhà tù ở vịnh Guantanamo của Mỹ cũng là một nơi mà các tù nhân bị đặt ra ngoài vòng pháp luật, tù nhân bị tra tấn, ngược đãi trắng trợn như thời trung cổ… 


       Xét trên tổng thể thì VIỆT NAM đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng HỒ CHÍ MINH làm nền tảng, khác xa với tư bản chủ nghĩa của Mỹ nên Mỹ khó sai bảo, Mỹ luôn coi VIỆT NAM là cái gai trong mắt của Mỹ nên Mỹ không ngừng chống phá bằng mọi thủ đoạn, trong đó có cái gọi là hỗ trợ cho các hoạt động dân chủ, nhân quyền tại VIỆT NAM.Mặt khác một số nghi sĩ Mỹ do hiểu biết về VIỆT NAM chưa thấu đáo nên còn mang hội chứng nặng nề về chiến tranh ở VIỆT NAM và luôn có định kiến thù địch với đất nước chúng ta, và luôn chống VIỆT NAM quyết liệt.Vậy nên các đạo luật HR… này thực chất là những cái bình phong để tạo hành lang pháp lý cho các hoạt động chông VIỆT NAM của Mỹ, nhờ có những đạo luật này mà Mỹ tự cho phép mình ca thiệp vào công việc nội bộ của VIỆT NAM một cách trắng trợn để thực hiện các âm mưu của Mỹ. Mỹ muốn thông qua bóp méo sự thật vu cáo VIỆT NAM vi phạm dân chủ nhân quyền để hạ uy tín nước ta trên trường quốc tế, hơn nữa thông qua đây để tạo điều kiện cho bọn phản động đội lốt các “nhà dân chủ” hoạt động chống phá Đảng, chống phá nhà nước ta. 

Thứ hai là xin nói đôi điều về các “nhà dân chủ” hiện nay đang thực hiện các mệnh lệnh của quan thầy giao cho chống phá cách mạng nước ta.Thành phần của các “nhà dân chủ” thì chỉ là cái loại mạt hạng, tham ăn lười lao động cả thôi, trong khi các tầng lớp nhân dân đang lao động để xây dựng và bảo vệ đất nước thì họ ngồi chơi ngông nên ảo tưởng nghĩ ra cái mác “nhà dân chủ” để bịp bợm, lừa lọc những người nhẹ dạ cả tin nghe theo chúng.Thật ra nhiều khi ai biết thì cũng phải thấy vừa ghê tởm vừa tội nghiệp cho bọn này vì mang danh các “nhà dân chủ” cho oai để chống phá đất nước, xuyên tạc con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của dân tộc chỉ để ngửa tay xin mấy đồng tiền rơi vãi của các thế lực ngoại bang..Bọn này chỉ ngồi đợi có sự việc gì ở trong nước là đua nhau cùng rỉa như kền kền rỉa xác chết, mặc dù chẳng hiểu đầu cua tai nheo của sự việc ấy ra sao, chỉ cốt sao có được tí công trạng để báo cáo với quan thầy kiếm chác tí gì đấy. Cũng có một bộ phận “các nhà dân chủ thực sự có những mưu đồ chính trị thâm hiểm, thông qua đây muốn cõng rắn cắn gà nhà.Các “nhà dân chủ” này thực sự là tay sai đắc lực cho Mỹ, thông qua mỹ các ‘nhà dân chủ” này cũng muốn khôi phục lại cái chế độ dân chủ ngụy quân ngụy quyền man rợ ngày xưa, cái chế độ mà những ai bất tuân là đều bị cho lên máy chém,cái chế độ dân chủ tới mức đã khiến cho hàng ngàn đồng bào mình chết dã man dưới máy chém. 

Cái mặt nạ nguy trang của các nhà dân chủ thời nay

        Các “nhà dân chủ” hiện nay chúng ta biết đều là những phần tử chày bửa nhất của xã hội này, không đi theo đường hướng dân tộc mà toàn moi móc, công kích đủ điều, đều là những phát biểu mang tính xuyên tạc, phá hoại, không mang tính xây dựng,Nào là từ vấn đề Đảng lãnh đạo, vấn đề sửa đổi hiến pháp,tranh chấp biển đảo…tóm lại chỉ cần hở ra là “các nhà dân chủ” phải tìm cách để nói xấu Đảng, Nhà nước,phá hoại sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.Nhất là trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như vũ bão, các “nhà dân chủ” không ngừng lợi dụng để truyền bá những tư tưởng sai trái của mình, tiêm nhiễm vào đầu óc những người nào hay nhẹ dạ cả tin những luận điệu xuyên tạc của chúng. 


           Còn sự thật thì ở VIỆT NAM không có những điều như các “nhà dân chủ “thường tuyên truyền mà ngược lại nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản VIỆT NAM trong những năm qua đã có những đổi thay vươt bậc về mọi mặt từ kinh tế đến văn hóa xã hội, đời sống nhân dân đươc nâng cao, nhà nước thực sự là của dân do dân và vì dân.Chỉ có “các nhà dân chủ mới đơm đặt bịa tạc ra những điều sai trái, còn nhân dân VIỆT NAM thì vẫn tin tưởng vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn. 


Cu Ti 

TÁC GIẢ: Unknown // 4/27/2013 07:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

4 nhận xét:

 1. Nếu thật sự quan tâm đến sự sống và cái chết của những nước mà Mỹ và phương Tây can thiệp vào như Liba, Iraq, Apganistan.... thì Mỹ và phương Tây đã không dội bom, tên lửa và súng đạn vào nước họ rồi, theo đằng sau bước chân dân chủ nhân quyền của Mỹ là chết chóc và nghèo đói, chỉ những kẻ ngu mới tin vào con diều hâu Mỹ và phương Tây.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng tin vào cái sự dân chủ của bọn tư bản, tất cả là lừa đảo cả đấy.Bọn tư bản chuyên đi xâm chiếm nước khác để bóc lột tài nguyên nhưng đồng thời cũng bóc lột thậm tệ lao động nước họ.Không có gì quý hơn là đi theo con đường CNXH mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn.Nếu Mỹ tốt thì người Mỹ đã không gây ra những thảm cảnh cho các dân tộc khác như chất độc màu da cam ở VIệt Nam chẳng hạn...Đế quốc Mỹ mãi luôn muốn sống trên sự đau khổ của các dân tộc khác thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc xong bài viết mới thấy rõ dân chủ của nước mỹ nước được coi là tự do nhưng thực tế thí cũng không được như mỹ nói những nước mà được mỹ mang tới dân chủ như Liba, Iraq, Apganistan thì kết quả ai cũng thấy cuộc sống của người dân chỉ thêm khổ cực hơn khủng bố cướp bóc hoành hành các phe phái tranh giành quyên lực đấu đá lẫn nhau bỏ qua lợi ích của người dân . Nói tóm lại tư do dân chủ chỉ là để mỹ mang đi lừa những người dễ tin

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ ở Mỹ chỉ là của những người giàu với các chính khách thôi, chẳng có dân chủ cho dân nghèo đâu. Các cơ quan truyền thông cho đến các tập đoàn, công ty đều nằm trong tay của một bộ phận những người cực giàu. Nhưng các ông trùm tư bản Mỹ lại rất biết cách để xoa dịu dư luận bằng tiền và các chiêu trò khác nên chưa ai hiểu rõ được vè bản chất của nó thôi.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ