Thứ Hai, 29 tháng 4, 2013

Đằng sau những cái tít giật gân !!!


“Thiếu nữ bị cắt tóc, cạo sạch lông mày 
Thiếu nữ tử vong sau khi bị tình cũ châm lửa thiêu 
Cô gái chết khi đến đám cưới người yêu cũ 
Lột quần áo 'tình địch' giữa đường rồi quay clip 
Con dâu rủ mẹ chồng tụt quần tình địch đánh ghen” 

.............................  

     Những cái tít giật gân không khỏi khiến cho độc giả tò mò. Quả đúng là tình yêu muôn hình muôn vẻ, nó khiến ta đôi khi phải nghẹt thở phải choáng ngợp vì hạnh phúc, nhưng thứ men tình đôi khi ngấm vào cũng khiến cho nhiều kẻ dở khóc dở cười thậm chí thừa chết thiếu sống. 
Các cụ xưa có câu: 
“ớt nào là ớt chẳng cay 
Gái nào là gái chẳng hay ghen chồng” 

      Câu nói giành riêng cho phái đẹp và trở thành thương hiệu không thể nhầm lẫn. Và một khi đã ghen thì người ta thường hành động theo cảm tính, “cái bản năng này” như một liều thuốc phiện loại cao có thể biến những bà vợ hiền lành chốn bếp núc thành những diễn viên hành động dũng mãnh hay biến những cô người yêu váy áo thiết tha thành đỉnh cao trong nghệ thuật làm nhục người khác. Dù gì đi chăng nữa thì tình yêu không có tội. 


Bắt nhóm người cắt tóc, cạo sạch lông mày thiếu nữ

       Tôi luôn nghĩ rằng con người sinh ra đã có số mệnh, đó không chỉ là ông trời đã định tôi nghèo anh giàu mà còn định cả người sẽ đi cùng ta trong suốt cuộc đời. Nhưng có lẽ điều đó chỉ có trong cổ tích và những câu chuyện tưởng tưởng, cuộc đời muôn hình vạn trạng và không phải cứ ngồi một chỗ rồi bỗng một ngày người đi cùng ta suốt cuộc đời xuất hiện, yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. 

Mác nói : hạnh phúc là đấu tranh. Tôi nghĩ câu nói này đúng, nhưng đấu tranh để có được hạnh phúc của tình yêu không phải bằng nắm đấm hay động chân động tay mà đấu tranh là chính ta phải tự mình tìm kiếm và tự giữ gìn tình yêu, hạnh phúc. 

       Tuy nhiên trong cuộc sống hối hả, đợi đèn đỏ 30 giây hay đợi màn hình máy tính sáng lên trong 20 giây cũng khiến người ta khó chịu. Cuộc sống hối hả thúc giục ta sống vội sống gấp hơn. Có lẽ vì thế mà tình yêu đến dễ dàng hơn, không cần rung động chỉ cần có người nhắn tin thâu đêm, có người đi chơi cùng trong những ngày lễ hay có người giải quyết nhu cầu tình dục là quá đủ cho thứ gọi là tình yêu.        Người ta nói “ con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” quả là có lý. Những cô gái mới lớn dậy hay những người chưa từng trải qua tình trường nghe những lời khen ngợi, nịnh đầm và cả những lời hứa hẹn về tương lai tươi sáng của những người từng trải ắt hẳn rung động và sẵn sàng trao cả những thứ quý giá hơn cái ngàn vàng của đời con gái đó là lòng tin tuyệt đối để rồi không ngờ là mình sẽ mất cả chì lẫn chài mất cả tính mạng dưới tay những con “thú tình”. 

Những cái tít giật gân, đằng sau nó là những mảnh đời bất hạnh trong tình yêu nhưng những vết thương không bao giờ liền sẹo, những vết nứt không bao giờ nối liền trong tâm hồn và cả những cái chết khi tuổi đời còn rất trẻ luôn là câu nói cửa miệng “ GIÁ NHƯ”.           Giá như những ai còn may mắn hơn nhận ra giá trị của tình yêu để biết suy nghĩ cân nhắc có trách nhiệm hơn với tiếng yêu đầu môi thì những cái tít giật gân liệu còn nhan nhản trên các trang báo? Có lẽ môn học giáo dục giới tính, giáo dục về tình yêu hôn nhân còn xa lạ với một nước giàu giá trị truyền thống như Việt Nam, tìm hiểu về giới tính là điều quá mới mẻ đã khiến bao bạn trẻ không ý thức được bản thân để lao đầu vào những cuộc tình mù quáng và không chọn cho mình kết thúc có hậu. 
       Hi vọng rằng, những bài báo có cái tít giật sẽ là cái nhìn thực tế hơn cho các bạn trê trên con đường tìm hạnh phúc cho riêng mình. Hương Lan 


TÁC GIẢ: Unknown // 4/29/2013 07:35:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

1 nhận xét:

  1. Đằng sau những cái tít giật gân là những thủ đoạn câu View của tác giả. nếu bài viết đó phản ánh đúng sự thật thì không sao, nhưng nó lại mang toàn những thông tin giả tạo với mục đích câu view và đánh bóng tên tuổi cho người viết, điều này dấy lên sự báo động về lương tâm nghề nghiệp của 1 bộ phận không nhỏ nhà báo.

    Trả lờiXóa

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ