Thứ Hai, 25 tháng 3, 2013

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – một con người bình dịVào Google, lướt qua mấy trang mạng, gõ từ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà toàn thấy mấy cái tin bịa đặt, bêu xấu TBT, thậm chí còn có những bài viết ngôn ngữ tục tỉu được đặt lên trên hàng đầu, trong khi các tin chính thống về Nguyễn Phú Trọng  thì được xếp sau sau cùng, hay khó tìm thấy. Rồi từ đó, người ta lại tò mò “search” (tìm kiếm) này nọ, lao vào đọc mấy cái blog phản động để biết thông tin. Đó là lũ phản động, rảnh rỗi lên mạng viết những lời lẽ nói xấu hình ảnh của lãnh tụ, chúng chỉ muốn phá hoại cuộc sống ấm no của nhân dân, chế độ này.

Khi nhậm chức Chủ tịch Quốc hội, người đứng đầu Quốc hội khóa XII đã phát biểu rất khiêm nhường “chưa hiểu biết nhiều về công tác lập pháp và hoạt động nói chung của Quốc hội”, mặc dù ông được coi là một trong những nhà lý luận chính trị xuất sắc của Đảng ta. Sau 5 năm hoạt động, Quốc hội Khóa XII được coi là nhiệm kỳ thành công nhất của Quốc hội nước nhà, đặc biệt là trong khâu giám sát. Thành công này có vai trò hết sức quan trọng của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, người vừa được bầu làm người đứng đầu Đảng CSVN.
Nghị trường sôi động
Một trong những đại biểu Quốc hội kỳ cựu (kỳ cựu bởi ông là đại biểu 3 khóa liền: X, XI và XII), ông Nguyễn Lân Dũng cho rằng, nhiệm kỳ Quốc hội Khóa XII là nhiệm kỳ thành công nhất mà ông từng biết, đặc biệt là trong khâu giám sát.
Một tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và chân thành đã giúp cho sinh hoạt của Quốc hội có chất lượng cao hơn. Chính tinh thần này đã làm cho các đại biểu Quốc hội bộc lộ và thực thi trách nhiệm một cách cao nhất trong vai trò đại diện của dân. Khâu chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp, mặc dù có lúc, có chỗ căng thẳng, gay gắt, nhưng đều mang tính xây dựng, chân thành, và vì thế đạt hiệu quả cao.
Những thành công này của Quốc hội Khóa XII có vai trò rất quan trọng của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, mặc dù, ngày 26/06/2006, khi nhậm chức, người đứng đầu Quốc hội Khóa XII đã phát biểu rất khiêm nhường: “chưa hiểu biết nhiều về công tác lập pháp và hoạt động nói chung của Quốc hội”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng điều hành kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XII (ảnh: TL)

Về thành công của Quốc hội Khóa XII ông Nguyễn Lân Dũng lý giải: “Theo tôi, trong nhiệm kỳ này đồng chí Nguyễn Phú Trọng làm tốt vai trò của Chủ tịch Quốc hội. Ông tham gia trực tiếp các cuộc họp từ toàn thể đến họp đoàn, nhờ đó giúp người đứng đầu có những chỉ đạo sâu sát, có tư duy thông thoáng nhưng hợp lý trong việc giải quyết từng vấn đề – nhờ đó Quốc hội hoạt động được thuận lợi hơn nhiều”.
Nhớ lại các buổi chất vấn, ông Nguyễn Lân Dũng nói: “Cũng có người nói Quốc hội có lúc hơi quá đà, nhưng tôi không nghĩ đến mức đó, có thể trong quá trình thảo luận, chất vấn, nhiều ĐBQH hơi nặng lời – nhưng đã được người chủ trì nhắc nhở rất nhã nhặn. Chủ tịch cũng rất tôn trọng các Phó Chủ tịch Quốc hội, khi cùng ngồi ở vị trí chủ tọa nhưng Chủ tịch đã để các Phó Chủ tịch điều khiển cuộc họp, trừ những nội dung rất quan trọng. Chủ tịch chỉ có mặt để phối hợp, chấn chỉnh chứ không hề ôm đồm, bao biện. Ngoài giờ họp, khi gặp gỡ với các ĐBQH ngoài hành lang, Chủ tịch Quốc hội rất thoải mái, thân tình, biểu hiện tinh thần bình đẳng trong Quốc hội”.
Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khiến người tiếp xúc thấy rất gần gũi (ảnh do GS Nguyễn Lân Dũng cung cấp).
Có cùng nhận xét như ông Dũng, một Đại biểu QH Khóa XII khác là ông Nguyễn Đình Xuân bổ sung: “Tôi thấy, về phương pháp làm việc và điều hành thì Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng có kỹ năng cầm trịch, bao quát được diễn biến của Quốc hội, để kỳ họp diễn ra có chừng mực, không quá đơn điệu, nhưng cũng không quá gay gắt”.
Còn gương mặt khá quen thuộc tại các diễn đàn Quốc hội Khóa XII Nguyễn Ngọc Đào thì nhấn mạnh: “Nhiệm kỳ Quốc hội khóa XII là nhiệm kỳ thể hiện rõ đổi mới của Quốc hội ở vai trò phản biện tích cực với các hoạt động của Chính phủ. Đây là kết quả của sự giám sát tích cực của Quốc hội, ví như trong dự án đường sắt cao tốc, dự án bôxit Tây Nguyên hay vụ Vinashin…”.
Người học trò nghèo
Trên chốn công đường, ông là người “cầm cân nẩy mực” dân chủ, công bằng, kiên quyết và hiệu quả. Tuy nhiên trong cuộc sống đời thường ông lại là người chân thành, bình dị, rất dễ gần, hòa đồng. Nhà giáo ưu tú Đặng Đình Đại, nguyên Hiệu trưởng THPT Nguyễn Gia Thiều, nơi mà Tân TBT Nguyễn Phú Trọng học thuở thiếu thời, kể: “Cách đây gần 10 năm, tập thể giáo viên học sinh trường THPT Nguyễn Gia Thiều tổ chức buổi gặp mặt các cựu học sinh từng học tại trường những năm 1960 để mừng thọ thầy giáo Nguyễn Văn Quế 75 tuổi. Sáng hôm đó, chúng tôi thực sự bất ngờ khi anh Nguyễn Phú Trọng, khi đó đã là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội lại tới trường bằng xe máy.
Tân TBT Nguyễn Phú Trọng và các thầy giáo: Nguyễn Duy Ninh, Đoàn Thanh, Vũ Huy Đông, Trần Thái Bình (ảnh: TL)
Và trong khi, nhiều cán bộ khi đó giữ vị trí lãnh đạo tại TP Hà Nội và huyện Gia Lâm, cũng từng là học trò của thầy Quế đề nghị đi ô tô để mời thầy về trường thì anh Trọng lại kiên quyết đi bộ, dẫu quãng đường từ trường đến nhà riêng của thầy Quế cũng chẳng gần”.
“Hình ảnh ấy của đồng chí Trọng quả thực đã để lại ấn tượng rất đẹp trong lòng mọi người. Một cán bộ cấp cao nhưng hoàn toàn không có sự quan cách. Và trên hết, đó là hình ảnh một người lãnh đạo giữ vững nghĩa tôn sư trọng đạo”, thầy Đại nói.
Có lẽ trong số những người thầy, người cô từng có thời gian giảng dạy Nguyễn Phú Trọng, thầy Lê Đức Giảng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9B mang theo mình nhiều kỷ niệm sâu sắc nhất về người học trò này.
“Tôi về công tác tại trường từ năm học 1961 – 1962, được phân làm chủ nhiệm lớp 9B. Khi ấy, anh Trọng vừa là Bí thư Chi đoàn, vừa là lớp trưởng lớp 9B. Phải thú thật, có một cán bộ lớp như  anh Trọng, tôi rất… nhàn. Trong những giờ sinh hoạt lớp thì Trọng làm tất cả.
Người học trò này rất giói quán xuyến tình hình của lớp, đặc biệt các bạn trong lớp rất “nể” Trọng vì cách nói năng và truyền đạt rất tốt. Tôi chỉ tham gia một vài ý kiến sau khi lớp sinh hoạt”.
Cũng theo thầy Giảng, đến nay mỗi khi hai thầy trò gặp lại nhau, cả hai đều nhắc lại kỷ niệm những buổi tối Nguyễn Phú Trọng mang theo sách vở qua phòng thầy học nhờ bởi chỗ trọ thiếu đèn lại “thừa” muỗi. Những hôm trời mưa, hai thầy trò run lập cập trong tấm chăn chiên mỏng manh và thức thâu đêm.
Còn khi nhắc về người học trò vốn nổi bật với năng lực lãnh đạo tập thể, thầy giáo Đoàn Thanh, nguyên hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Gia Thiều (1960 – 1964) năm nay đã 84 tuổi bùi ngùi hồi tưởng: “Quả thực từ ngày đó, tôi đã có ấn tượng rất đặc biệt với trò Trọng. Tôi còn nhớ rất rõ, do nhà nghèo lại ở xa, nên Trọng phải trọ học trong một ngôi chùa gần trường. Đã có nhiều thầy cô giáo nói với tôi về tư chất, năng lực lãnh đạo đoàn thể của cậu trò này.
Khi đó, anh Trọng giữ cương vị là Hiệu đoàn trường, phụ trách khối thanh niên. Để hình dung hết cái khó khăn của Trọng thì phải nhắc lại rằng, thời điểm ấy trường THPT Nguyễn Gia Thiều mới thành lập, hàng trăm học sinh đến từ nhiều vùng miền khác nhau”.
“Nhưng điều làm tôi nhớ nhất về trò Trọng, chính là sự cẩn trọng trong học tập và mọi công việc. Với trò này, chúng tôi chưa một lần phải nhắc nhở trong chuyện học hành hay trong cách cư xử”.

Thầy giáo Đoàn Thanh kể lại kỷ niệm về học trò Nguyễn Phú Trọng (ảnh: Nam Phong)
Tuy nhiên kỷ niệm sâu sắc nhất về học trò Nguyễn Phú Trọng đã đi theo thầy Đoàn Thanh suốt mấy chục năm nay, như là hình ảnh đẹp nhất về một trong thế hệ đầu tiên lớn lên dưới mái trường XHCN, được ông nhớ lại: “Năm 1963, trên bộ bất ngờ có chỉ thị là khuyến khích học sinh không cần phải thi đại học mà ở quê nhà phục vụ quê hương hoặc đi bộ đội. Ngày ấy chúng tôi có 3 lớp 10A, 10B và 10C, tôi đã truyền đạt ý này và không có em nào đăng ký thi đại học. Nhưng sau đó, Bộ GD&ĐT có văn bản đề nghị phải có người thi đại học, một số học sinh lại đăng ký thi đại học, trong số này có Trọng. Cũng trong năm đó, Trọng thi đỗ vào khoa Văn, trường Đại học Tổng hợp”.
Tuổi thơ bình dị
Trong những ngày rét buốt giữa tháng 1/2011, chúng tôi đã về thôn Lại Đà, xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội), nơi Tân Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng sinh ra và lớn lên. Đây là một làng quê, thân thuộc, thanh bình với những người nông dân hiền hậu nhưng chăm chỉ và phong trào hiếu học truyền thống. Dọc theo lối vào làng là những chiếc cổng được xây dựng theo lối kiến trúc Bắc Bộ; những ngôi nhà 3 gian lợp ngói san sát nhau hai ven đường vẫn còn giữ lại được cái vẻ thanh bình của một ngôi làng Bắc Bộ từ hơn một nửa thế kỷ trước.
Cụ Ngô Bá Dục đang xem lại những bức ảnh kỷ niệm sau những lần họp lớp của mình có người bạn Nguyễn Phú Trọng tham gia (ảnh: Quang Tùng)
Nhà đầu tiên mà chúng tôi tới thăm là nhà cụ Ngô Bá Dục, ở xóm 7, nằm ngay giữa thôn. Trước đây cụ Dục là Hiệu trưởng của trường cấp 3 Cổ Loa (từ năm 1991 đến năm 2003) và cũng là bạn học từ nhỏ với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho đến hết cấp 3.
Tại đây cụ Dục đã kể cho chúng tôi nghe về người bạn thời thơ ấu Nguyễn Phú Trọng, kể về những kỷ niệm đã theo ông cùng năm tháng mà ông không thể quên. “Từ những năm 1953 – 1954 làng không có trường học, nhưng may thay trong làng có cụ giáo Cầm đã ra mở lớp ngoài đình để dạy học cho mấy đứa trẻ. Thời đó cả thôn chúng tôi có hơn 40 người theo học cụ giáo Cầm. Trong lớp, có người mới chỉ bắt đầu học a bờ cờ, có người đã học tính toán. Cụ Cầm biết được những gì cụ dạy hết. Nổi bật nhất trong đám chúng tôi có cậu Trọng con bác Nội ở ngay đầu làng học rất khá nên được cụ giáo Cầm rất quý.
Trọng là con út trong gia đình có 4 anh chị em, sinh ra trong một gia đình thuần nông. Trọng có dáng người nhỏ bé, nhưng đôi mắt thì lại sáng lạ thường. Đặc biệt, ngoan hiền và rất chăm chỉ học tập”.
Ông Dục còn nhớ, ngoài làm nông, gia đình nhà ông Trọng còn làm bỏng mật. Những buổi chiều tan học về lũ trẻ trong xóm thường được ông Nguyễn Phú Nội (cụ thân sinh ra TBT Nguyễn Phú Trọng-NV) gọi vào cho ăn bỏng mà không lấy tiền. Những lúc ấy, bọn trẻ con trong thôn rất thích. Mỗi lần vào cho bỏng cụ Nội thường khuyên phải chăm học, đoàn kết, giúp đỡ thương yêu lẫn nhau để sau này thành tài.
Sau khi hòa bình lập lại (1954 – 1956) ông Dục cùng ông Trọng là lứa học sinh đầu tiên của xã học hết cấp 1. Sang cấp 2, do ở xã không có lớp để học tiếp ông Dục cùng 19 học sinh khác, trong đó có ông Trọng phải sang xã Mai Lâm cách nhà 5 cây số để theo học.

Ông Nguyễn Phú Trọng chụp ảnh chung cùng bạn bè tại đình làng thôn Lại Đà trong một dịp về thăm quê (ảnh: TL)
Thường ngày lũ trẻ con trong làng vẫn thường tụm lại rồi gọi nhau đi học. Trong quãng thời gian học lớp 4, ông Dục vẫn còn nhớ rất rõ, cô giáo của lớp khi đó là cô Đặng Thị Phúc mới chỉ 22 tuổi nhưng đã có những đánh giá rất tinh tế và chuẩn xác. Trong lễ tốt nghiệp, cậu Trọng được cô Phúc đánh giá là một trong ba học sinh giỏi nhất lớp. Hai người khác cô chỉ khen chứ không công nhận xuất sắc còn ông Trọng được cô công nhận là xuất sắc. Ngoài tấm bằng khen ông Trọng còn được thưởng một bức họa báo có 1 tờ can mấy trang liền nhau mang tên là “Nước non nghìn dặm”.
Năm 1957 – 1958 sau khi tốt nghiệp, lẽ ra các ông phải lên Bắc Ninh để học tiếp cấp 2, cấp 3 nhưng do năm đó đã xảy ra trận vỡ đê ở Mai Lâm nên đã phải sang Gia Lâm, Hà Nội gửi học tại trường Nguyễn Gia Thiều.
Do học xa nhà nên trong quá trình học tập, những cậu học trò của thôn Lại Đà thường xuyên giúp đỡ nhau trong quá trình học tập. Ở lớp, học trò Nguyễn Phú Trọng là người khá nhất, đặc biệt nổi trội về môn Văn và vẫn thường được mọi người khen là điềm đạm, cẩn thận, hiền lành, được bạn bè quý mến. 
Chính Trực@ - St

TÁC GIẢ: Unknown // 3/25/2013 09:33:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

53 nhận xét:

 1. Thành công của bác tổng bí thư thì ai ai cũng đều biết 1 con người rất giản dị và là 1 trong những vị lãnh đạo rất lo cho nhân dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một hình tượng giản dị vĩ đại, Ông luôn sống đúng mực và thể hiện phẩm chất của lãnh tụ.

   Xóa
 2. Cuộc đời và sự cống hiến của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thật đáng khâm phục,liêm khiết mà mộc mạc vậy mà lũ chấy rận có thể xuyên tạc thành những điều không thể chấp nhận được, cần phải tiêu diệt tận gốc rễ những con bệnh để không làm vấy bẩn thêm xã hội Việt Nam

  Trả lờiXóa
 3. Qua bài viết chúng ta có thấy được phần nào về con người của TBT khiêm tốn, giản dị. Ông trọng có lẽ cũng là một học trò của Bác Hồ mới có được những đức tính quý báu mà không phải ai cũng có được. Mong rằng ông có thể giúp đất nước ngày càng phát triển hơn nữa. chúc ông mạnh khỏe

  Trả lờiXóa
 4. Một con người như thế mà bọn phản động còn có thể nói xấu được sao. Ông là tấm gương cho tinh thần hiếu học, đức khiêm tốn cũng như tính giản dị của ông. Ở ông toát lên ở một lãnh đạo cao nhất của đảng sự gần gũi quan tâm. Mong ông tiếp tục đưa đất nước phát triển hơn nữa

  Trả lờiXóa
 5. Vậy đấy một con người hết lòng vì dân vì nước như thế nhưng bọn phản động lại đi xuyên tạc nói xấu thậm chí là bịa đặt. Chúng muốn làm xấu đi hình ảnh của người lãnh đạo đất nước Việt Nam từ đó mất lòng tin vào Đảng vào chế độ. Quá nguy hiểm mọi người phải hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 6. Đọc qua tiểu sử của Tổng bí thư thì được biết ông là một con người hết sức bình thường và giản dị, luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với nhân dân đất nước!

  Trả lờiXóa
 7. Mặc cho lũ phản động có tìm mọi cách để nói xấu bác Trọng thì ở bác vẫn luôn là hình mẫu lý tưởng của người cộng sản trong tim tôi

  Trả lờiXóa
 8. Cái bọn phản động bêu xấu bác Tổng bí thư của chúng ta nhưng nào có ai tin. Bởi vì những đóng góp to lớn của ông đã làm quần chúng nhân dân tin tưởng và giao phó trách nhiệm. Những thành công của đồng chí đã át đi tất cả những lời lẽ bịa đặt của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước. Mặc cho bọn phản động kia nói xấu nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Đi nói xấu Tổng bí thư chỉ tổ thêm mệt mà thôi, chẳng có ích gì đâu. Người dân biết rõ tầm quan trọng của ông rồi mà. Hi vọng những người đang đi nói xấu ông sẽ dần hiểu được những lợi ích to lớn từ việc làm của ông.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc là những người đi nói xấu bác Tổng bí thư là những người ghen tỵ với bác ấy đây mà. Hay là các bạn ấy ăn tiền rồi đi nói xấu bác ấy nhẩy.

  Trả lờiXóa
 12. các cán bộ lãnh đạo của Đảng và nhà nước là những con người ưu tú nhất trong số những con người ưu tú, đại diện cho lợi ích của nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển đất nước giàu mạnh, nhân dân ấm no. Chúng ta tin tưởng với năng lực và trình độ của họ đất nước ta sẽ phát triển

  Trả lờiXóa
 13. phẩm chất của người Công sản!

  Trả lờiXóa
 14. người Cộng sản luôn là thế! Luôn bình dị và gần gũi!

  Trả lờiXóa
 15. 1 con người giản dị cống hiến cả cuộc đời cho đất nước cho nhân dân, 1 con người đáng kính trọng như thế mà vẫn có đối tượng bôi xấu được đúng là bó tay với bọn phản động

  Trả lờiXóa
 16. Mình rất khâm phục và kính trọng tổng bí thứ, tổng bí thư đã hi sinh rất nhiều cho tổ quốc,mấy bọn nói xấu toàn là bọn phản động bọn phản bội tổ quốc thì không thèm chấp

  Trả lờiXóa
 17. mấy bọn phản động đi nói xấu TBT không biết đầu nó có cái gì, lòng yêu nước của chúng đi đâu r. thật xấu hổ cho bọn chúng

  Trả lờiXóa
 18. TBT đúng là 1 con người đáng khâm phục 1 anh hùng của dân tộc, mong TBT luôn luôn khỏe mạnh để dìu dắt thế hệ sau

  Trả lờiXóa
 19. Bác Trọng thật giản dị, thấy bác trên tivi nhì cũng giản dị nữa!!

  Trả lờiXóa
 20. mấy người này nhiễm facebook nặng goài, hihi tui cũng like cho bác Trọng

  Trả lờiXóa
 21. Ok, 1 like cho sự giản dị của bác Trọng!

  Trả lờiXóa
 22. có nút like đâu mà mấy bố like như đúng rồi, bó tay!!

  Trả lờiXóa
 23. hiện nay các thế lực thù địch đang cố tình rêu rao những thông tin khác nhau để hạ thấp lòng tin của dân ta vào Đảng

  Trả lờiXóa
 24. suy cho cùng chúng ta cần tích cực chắt lọc thông tin để đánh giá một cách đúng nhất về các vị lãnh đạo trong đảng

  Trả lờiXóa
 25. ông đã cống hiến rất nhiều cho dân tộc Việt Nam. Có thể nói ông là một trong những nhà lãnh đạo tài ba trong lịch sử Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. đọc bài viết này xong cảm giác đầu tiên là thất rất phẫn nộ, mọi người nên có ý thức chọn lọc thông tin cho chính xác, đừng để bọn phản động đưa đẩy mà tin theo

  Trả lờiXóa
 27. nên suy nghĩ những việc mà ông đã làm cho đất nước này trước khi xoi mói và moi móc mọi thông tin không chính xác về ông.

  Trả lờiXóa
 28. Những người lãnh đạo cấp cao của nước ta hình như luôn có đức tính giản dị nhưng phong thái

  Trả lờiXóa
 29. chúng tôi tin vào tổng bí thư sẽ làm cho đất nước vững mạnh,

  Trả lờiXóa
 30. Cứ đúng tội chiếu theo pháp luật mà xử trí thôi. Ko thể nương tay với bọn xuyên tạc sự thật nói dối nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 31. Những nhà bào chân chính luôn ghi nhớ lời dạy của Bác để có được bài báo hay cần Nhanh, đúng, trúng, hay. Vậy mà bây giờ nhiều người mang danh nhà báo lại viết ra những điều xấu xa, xuyên tạc sự thật đến vậy. chúng xuyên tạc cẩ những người lãnh đạo ở nước ta

  Trả lờiXóa
 32. Mạng Internet bây giờ phát triển nhanh chóng mặt, đây đúng là công cụ cho bọn phản động lợi dụng, tung tin thất thiệt, sai sự thật để nói xấu chính quyền. cảm ơn bài viết về những thông tin xác thực này

  Trả lờiXóa
 33. chúng tôi tin tưởng vào bác tổng bí thư sẽ khiến cho đất nước phát triển sánh với cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 34. đúng vậy, điều cần thiết là giờ chúng ta cần có lòng tin vào đảng và các cấp lãnh đạo để không cho bọn phản động gài bẫy

  Trả lờiXóa
 35. Sau 5 năm hoạt động, Quốc hội Khóa XII được coi là nhiệm kỳ thành công nhất của Quốc hội nước nhà, đặc biệt là trong khâu giám sát. Thành công này có vai trò hết sức quan trọng của Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng, người vừa được bầu làm người đứng đầu Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 36. Là lớp người đầu tiên được học dưới chế độ XHCN, bác Trọng đã thừa hưởng được những cái tốt đẹp nhất của XHCN, trở thành vị tổng bí thư đáng kính. Mong bác tiếp tục giữ chức tổng bí thư thêm 1 nhiệm kì nữa.

  Trả lờiXóa
 37. Oài, Có những lời lẽ khiếm nhã chỉ trích TBT của ta, Nhưng qua bài viết này mình mới thấy được TBT là con người như thế nào. Xin cám ơn tác giả nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HẢI TƯ @
   NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH , KHIẾM NHÃ ĐÓ CHỈ LÀ CỦA NHỮNG BẦY NHẶNG MÀ THÔI, QUA BÀI VIẾT NÀY CHÚNG TA THẤY LỐI SỐNG CHÂN THẬT, BÌNH DỊ CỦA MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI

   Xóa
  2. HẢI TƯ @
   NHỮNG LỜI CHỈ TRÍCH , KHIẾM NHÃ ĐÓ CHỈ LÀ CỦA NHỮNG BẦY NHẶNG MÀ THÔI, QUA BÀI VIẾT NÀY CHÚNG TA THẤY LỐI SỐNG CHÂN THẬT, BÌNH DỊ CỦA MỘT CON NGƯỜI VĨ ĐẠI

   Xóa
 38. tổng bí thư đúng là một con người mộc mạc và giản dị, vậy mà bọn phản động lại luôn xuyên tạc nói xấu, bọn chúng đúng là toàn lũ bán nước hại dân

  Trả lờiXóa
 39. Hình ảnh giản dị chất phác mộc mạc đó có thể thấy ngay trong những lời phát biểu trong phong cách làm việc của đồng chí. đúng là người có phẩm chất lãnh đạo đất nước.

  Trả lờiXóa
 40. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là người mà tôi rất ngưỡng mộ.Cách làm việc, lời nói, hành động của Tổng Bí thư rất giản dị, mộc mạc mà luôn khiến người khác mến mộ, tin tưởng, đúng là một vị lãnh đạo sáng suốt của Đảng, của nhân dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
 41. Clip này quá hay , mời các bạn xem :

  https://www.youtube.com/watch?v=4CyX7OiG6zc

  Trả lờiXóa
 42. Việt Nam đã phải từng hứng chịu bao tội ác mà Mỹ đã từng gieo giắc, ngày nay Việt Nam đã giành lại được Tổ Quốc và đang xây dựng đất nước thế mà còn có những kẻ phản động đang tâm theo Mỹ muốn phá hủy đất nước ta, chúng là những kẻ xấu xa bán rẻ nhân dân bán rẻ đồng bào

  Trả lờiXóa
 43. Đất nước cần những người như ông. Hình ảnh ông là minh chứng rõ nét nhất cho một Đảng sinh ra từ nhân dân, hết lòng vì nhân dân, dám nghĩ, dám làm, dám nhận lỗi trước nhân dân. Một Đảng, một Nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Đất nước và nhân dân vui mừng vì có một vị lãnh đạo Đảng như TBT Nguyễn Phú Trọng – người con ưu tú của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ