Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

THƠ THẨNGửi anh, người tôi yêu vì màu áo công an

Tôi gặp anh vào năm nhất đại học, ở cái thời điểm mà tôi khao khát trong bất lực được mang trên mình màu áo công an. Có lẽ bởi thế mà tôi thấy quý mến anh và bắt đầu 1 hành trình mới trong đó có anh.

Anh bước vào cuộc đời tôi nhẹ nhàng như chính cái cách yêu mà anh dành cho tôi. Rung động có, nhớ nhung có, giận hờn có, mong chờ có, thề hẹn có, nụ hôn đầu cũng có. Đủ hết các dấu hiệu của 1 tình yêu đẹp. Nhưng tôi và anh chưa bao giờ nhìn vào mắt nhau. Có lẽ bởi thế mà hai ta không nhìn thấy được sự khác biệt đang tồn tại, ngăn cách hai ta hiểu nhau hơn.

Phải chăng yêu nhau qua lời nói, mến nhau qua nụ cười?

Chúng ta không thể nói với nhau quá 30' mà không cãi nhau, không quá 10 tin nhắn mà không dỗi hờn. Phải chăng yêu là giận hờn?

Anh nắm tay tôi giữa trời đông với bàn tay bé nhỏ đang tím bầm, mất cảm giác vì lạnh giá. Phải chăng yêu là để sẻ chia và chăm sóc nhau? Nhưng sao tôi thấy lạnh hơn khi nhìn vào khuôn mặt anh, cố gắng nặn ra 1 nụ cười giả tạo trong cái lạnh mùa đông.

Tôi đọc được ở đâu đó một câu nói như sau "bạn có thể từ bỏ một người nếu như cả ngày bạn không nhớ về người đó, nhưng đừng từ bỏ một người mà bạn dành thời gian cả ngày để nhớ về người đó".

Tôi nhận ra rằng mình có thể cười hạnh phúc trong một ngày giá lạnh mà không có anh, làm công việc của mình mà không nhớ về anh. Và tôi chợt nhận ra rằng, tôi yêu màu áo, không phải anh. Và đây là thời điểm để tôi ra đi, rời bỏ màu áo của anh, rời bỏ màu áo tôi yêu, rời bỏ anh. Chúng ta xa nhau giống như cái cách đến bên nhau, nhẹ nhàng không đớn đau. Hai ta bước vào đời nhau nhưng không in lại dấu chân.

Tôi vẫn đứng ở con đường ấy, con đường có anh và những chiến sĩ công an nhân dân, không phải để chờ anh mà để tìm một nửa thuộc về tôi trong dòng người tấp nập kia.

Đố biết ảnh này ăn được không!
Khểnh 

TÁC GIẢ: Unknown // 3/02/2013 06:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ