Thứ Bảy, 2 tháng 3, 2013

Phi chính trị hóa quân đội – luận điệu phản động của nhà báo mà nói láo Nguyễn Đắc Kiên


 CHÍNH TRỰC@


[DLT] - Vừa qua phóng viên Nguyễn Đắc Kiên (nay đã không còn đủ tư cách là phóng viên báo gia đình và xã hội) đã có bài viết nhận xét trên blog đưa ra ý kiến  “phi chính trị hóa quân đội”, yêu cầu “quân đội đứng ngoài chính trị”, cho rằng “quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc, không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái hay một thể chế chính trị nào”.
Đúng là một cách suy nghĩ vớ vẩn, thiếu kiến thức và không thể chấp nhận được.
Hào kiệt Đắc Kiên - Phản động thứ thiệt

Thực tiễn cho thấy quan điểm “phi chính trị hóa quân đội”, yêu cầu “quân đội đứng ngoài chính trị”, cho rằng “quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ Tổ quốc không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái hay một thể chế chính trị nào”. Mà Ông Kiên đưa ra không chỉ do phương pháp nhận thức mang tính tư biện, suy diễn một cách chủ quan, phiến diện; mà còn xuất phát từ những toan tính cơ hội, thực dụng, ngộ nhận lầm tưởng mình là “người có tài, am hiểu thời, thế”, lại thêm những bức xúc cá nhân do quá đề cao “cái tôi” nên cố tình tráo trở phương pháp, xuyên tạc tình hình, “chọc gậy bánh xe”.
Chúng ta không thể chấp nhận quan điểm đó, bởi đó sẽ là nguyên nhân làm suy yếu sức mạnh chiến đấu của quân đội, dẫn đến mất ổn định chính trị-xã hội và đưa đất nước lâm vào khủng hoảng chính trị.
Bản thân tôi nghĩ rằng bản thân Ông Kiên là người Việt nam, Ăn cơm, học hành, hít không khí của chế độ này rồi được tí chữ là quay lưng lại với đất nước.Bản thân toàn phun ra những ngôn từ của những con người không có kiến thức, mang tinh phản động sâu sắc. Ông đưa ra quan điểm này mà không nghiên cứu gì về lý luận cũng như thực tiễn tổ chức và hoạt động của quân đội; chưa hiểu rõ ngọn nguồn của quan điểm “phi chính trị hóa quân đội” xuất hiện như thế nào và với mục đích gì; nhất là chưa am hiểu sâu sắc về bản chất quân đội kiểu mới của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tóm lại, ông chẳng hiểu biết gì.
Về bản chất, quân đội bao giờ cũng là công cụ bạo lực của một giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị để tiến hành đấu tranh vũ trang nhằm thực hiện mục đích chính trị nhất định. Quân đội có bổn phận bảo vệ đảng và thể chế chính trị tổ chức, nuôi dưỡng và lãnh đạo, chỉ huy quân đội. Khi lợi ích của giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị thống nhất với lợi ích của nhân dân lao động thì quân đội đồng thời bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.
Quan điểm “phi chính trị hóa quân đội” thường xuất hiện ở những nền chính trị có cấu trúc đa đảng đối lập, nhất là khi sự tranh giành quyền lực giữa các đảng phái chính trị diễn ra gay gắt, dẫn đến khủng hoảng chính trị. Về thực chất, những người đưa ra quan điểm đó muốn quân đội đứng ngoài cuộc đấu tranh của các đảng phái chính trị nhằm giành quyền kiểm soát các cơ quan quyền lực Nhà nước, nhưng trong thực tế không có quân đội đứng ngoài chính trị.
Ở Thái Lan, mặc dù nhiều lần các chính khách yêu cầu “quân đội đứng ngoài chính trị”, có lúc cả Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cam kết “quân đội không can dự vào chính trường”, thậm chí Hiến pháp năm 1997 của Thái Lan tuyên bố loại quân đội khỏi chính trị, nhưng trong thực tế không có điều đó. Ngày 19-9-2006, tướng Sonthi cùng một số tướng lĩnh quân đội làm đảo chính lật đổ chính phủ của Thủ tướng Thaksin.
Trong 5 năm (2006-2011), các cuộc biểu tình, xung đột của các phe “Áo vàng” (PAD) và “Áo đỏ” (UDD) làm cho Thái Lan lâm vào khủng hoảng chính trị, bốn lần thay đổi chính phủ; quân đội đã tham gia trấn áp những người biểu tình ủng hộ Thaksin. Trong bầu cử tháng 7-2011, tướng Prayut Chanocha - Tổng Tham mưu trưởng liên quân tuyên bố quân đội không can thiệp vào chính trị, song lại hậu thuẫn đắc lực cho Đảng Dân chủ của cựu Thủ tướng Abhisit.
Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân đồng thời có tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc, là lực lượng chính trị - lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, của Tổ quốc XHCN và nhân dân. Bản chất quân đội kiểu mới thể hiện rõ nét ở sự thống nhất hữu cơ tính đảng, tính giai cấp, tính nhân dân và tính dân tộc, được biểu hiện sinh động ở lý tưởng chiến đấu, cơ sở chính trị-xã hội, cơ chế lãnh đạo, chỉ huy và chức năng, nhiệm vụ của quân đội.
Hóa ra, điều mà Kiên muốn là lực lượng quân đội thành bù nhìn, chỉ đâu làm đó hay sao?Hay ông muốn biến Việt Nam như Thái Lan suốt ngày đảo chính, đánh nhau như thế, Vâng, có thể điều đó là ông muốn nhưng chúng tôi muốn có cuộc sống hòa bình như hiện tại là đủ rồi.
Quân đội tách khỏi chính trị có bảo vệ quyền lực cho nhân dân không, bảo vệ tổ quốc hay không?hay chỉ là phục vụ quyền lực của một nhóm cơ hội chính trị độc đoán nhà ông? Qủa là một ý nghĩ điên rồ của những con người vô học.
Biết rằng, ai cũng có quyền tự do ngôn luân nhưng hay ngôn luận đừng mang tiếng cả thế hệ ông Kiên ạ.

FACEBOOK COMMENTS

94 nhận xét:

 1. Phi chính trị hóa quân đội thực chất là luận điệu phản động của các thế lực thù địch. Quân đội là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng bảo vệ chế độ nếu phi chính trị hóa quân đội tức là xóa bảo sức mạnh của Đảng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. • tự do ngôn luận là phải tuân theo pháp luật, chứ còn tự do theo kiểu đảngPHÂN PHỐI CHO ĐƯỢC THÌ ĐƯỢC.. CHO KHÔNG ĐƯỢC THÌ KHÔNG ĐƯỢC, ĐẢNG KHÔNG THÍCh THÌ ĐỐ THẰNG NÀO DÁM HO HE ,GÔNG CÙM XIỀNG XÍCH ĐANG CHỜ KÌA .... A..A tự do kiều đảng cầm quyền thì pháp luật hay quân đội gì ...đều nằm trong tay đảng ,kiểu tụ do này chỉ có loại súc vật nó mới thích mà thôi, còn thì chẳng có thằng người nào mà thích kiểu tự do cộng sản này được cả

   Xóa
  2. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim bao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
   Bao thế hệ xiết rên trong gọng kìm nô lệ
   Chuyên chế dã man đục ruỗng chí con Người
   Cha tôi, ông tôi, bao thế hệ bị ngủ vùi
   Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
   Không ánh mặt trời, bóng tối chí tôn
   Lũ quỷ ám thừa cơ toàn trị

   Khủng bố dã man reo rắc những kinh hoàng
   Biến lẽ sống thành châm ngôn “mày phải sợ”
   Mày phải sợ, mày ơi, mày phải sợ
   Sợ nữa đi, có sợ mãi được không
   Cốt tủy mục ruỗng rồi, trí óc cũng tối đen
   Mày lại đẻ ra lũ cháu con “biết sợ”
   Bao thế hệ đã ngậm ngùi mắc nợ
   Lũ chúng ta lẽ nào lại mắc nợ mai sau
   Còn chần chừ gì mà không tỉnh dậy mau
   Sống cho xứng danh xứng con người trên mặt đất

   Tôi chưa thấy một đêm nào dài thế
   Cũng chưa thấy ngày mai nào không thế
   Vì người ta cần ánh mặt trời
   Tỉnh dậy đi lũ chúng ta ơi !

   Xóa
 2. Đây thực chất là luận điệu nằm trong chiến lược diễn biến hòa bình nhằm xóa bỏ chế độ XHCN của nước ta, xóa bỏ vai trò của Đảng

  Trả lờiXóa
 3. Dúng là con người vô học mới có những suy nghĩ điên rồ như vậy,

  Trả lờiXóa
 4. Quân đội là quân đội của nhân dân, bảo vệ đảng, trung thành với đảng đồng nghĩa với trung thành với lợi ích của nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Cẩn thận trước các luận điệu tuyên truyền kích động của các thế lực thù địch, âm mưu của chúng là làm cho nội bộ ta tự chuyển hóa

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Đắc Kiên lại ăn tiền của nước ngoài để chống phá nước mình rồi. Cái luận điệu này ko thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 7. Càng đọc càng thấy thằng Kiên này ngu thật, ranh con mà dám nói chuyện chính trị ở đây.

  Trả lờiXóa
 8. Kẻ phản bội tổ quốc, nhận tiền nói của bọn phản động nói chống phá Nhà nước, đủ tư cách gì mà nói chuyện chính trị.

  Trả lờiXóa
 9. Lực lượng vũ trang là cánh tay đắc lực của Đảng, của nhà nước trong công việc bảo vệ sự an toàn của đất nước. Vì thế nên lực lượng vũ trang tham gia vào chính trị là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất quân đội kiểu mới thể hiện rõ nét ở sự thống nhất hữu cơ tính đảng, tính giai cấp, tính nhân dân và tính dân tộc, được biểu hiện sinh động ở lý tưởng chiến đấu, cơ sở chính trị-xã hội, cơ chế lãnh đạo, chỉ huy và chức năng, nhiệm vụ của quân đội. Sao có thể phi chính hóa lực lượng quân đội được chứ, khác gì là bù nhìn đâu

  Trả lờiXóa
 11. Hãy nhìn sang các nước bên cạnh ta như Thái Lan, Mianma là biết. Phải làm sao phù hợp lợi ích của tất cả các giai cấp thì đất nước mới ổn định và phát triển được.

  Trả lờiXóa
 12. Haizz. khi nào những kẻ phản động như thế này sẽ biến mất khỏi cuộc đời này đây?

  Trả lờiXóa
 13. đúng là hết chổ nói cho lao kiên
  chung ta nên cùng nhau loai bỏ con người này

  Trả lờiXóa
 14. phi chính trị hóa quân đội, rồi lại đi vào vết xe đổ của liên xô ấy ah. Thế thì nước ta tan rã sớm thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Quân đội là lực nòng cốt bảo vệ Đảng bảo vệ chế độ, nếu phi chính trị hóa thì tức là lấy đi sức mạnh của Đảng. Đây thực chất là luận điệu của các thế lực thù địch nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. Các thế lực thù địch đang tìm cách xóa bỏ chế độ Đảng Cộng Sản cầm quyền tại Việt Nam nên việc đầu tiên là phải phi chính trị hóa quân đội.

  Trả lờiXóa
 17. đúng là bọn phản động, có quá nhiều luận điệu, nhưng đã là phản động thì mãi mãi vẫn là phản động thôi!Đảng cộng sản Việt Nam muôn năm!

  Trả lờiXóa
 18. thế chúng ta phải lên án mạnh mẻ những luận điệu này

  Trả lờiXóa
 19. thế chúng ta phải lên án mạnh mẻ những luận điệu này

  Trả lờiXóa
 20. Quân đọi là lực lượng nong cốt để bảo vệ đất nước trong đó có Đảng và chế độ, hệ thống chính trị. Những luận điệu của Nguyễn Đắc Kiên là rất phản khoa học

  Trả lờiXóa
 21. Phi chính trị hóa quân đội được hiểu là không được lập đảng phái trong quân đội. Hay nói cách khác, đã là quân nhân thì không được phép tham gia các đảng phái chính trị. Chứ không phải quân đội đứng ngoài chính trị. Quy định này nhằm chống sự chia rẽ trong quân nhân khi đứng trong các đảng đối lập, tránh việc đảng chính trị chi phối quân đội theo ý của mình. Thông thường quy định quân đội đứng ngoài các đảng chính trị, không can thiệp vào các hoạt động tranh giành ảnh hưởng chính trị giưa các đảng có ở các nước thực hiện chế độ chính trị đa đảng. Tuy vậy, khi cần quân đội vẫn có thể trở thành lực lượng chính trị để bảo vệ lợi ích quốc gia. Thái Lan chẳng hạn, quân đội không ra mặt ủng hộ đảng “áo đỏ” hay “áo vàng”, nhưng quân đội vẫn thực hiện các cuộc đảo chính và lên nắm quyền tạm thời. Ở quốc gia chỉ có một đảng duy nhất độc quyền lãnh đạo thì chuyện chính trị hóa quân đội, xây dựng đảng trong quân đội để tăng thêm sức mạnh chi phối lực lượng vũ trang chẳng có gì phải bàn cãi. Cái đó chỉ có lợi cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đảng cầm quyền mà thôi. Nếu ở quốc gia có chế độ chính trị đa đảng đối lập thì hẵng bàn đến “phi chính trị hóa quân đội”. Còn ở Việt Nam ta nếu chỉ có duy nhất một đảng chính trị thì việc bàn đến “phi chính trị hóa quân đội” trở nên lãng phí chất xám. Bao giờ có đa đảng đối lập thì hẵng bàn đến vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 22. Quân đội có bổn phận bảo vệ đảng và thể chế chính trị tổ chức, nuôi dưỡng và lãnh đạo, chỉ huy quân đội. Khi lợi ích của giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị thống nhất với lợi ích của nhân dân lao động thì quân đội đồng thời bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 23. Quân đội là lực lượng vũ trang nòng cốt cùng với lực lượng công an là cánh tay phải của Đảng, có vai trò to lớn trong bảo vệ Đảng bảo vệ đất nước bảo vệ nhân dân, luận điệu tách quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng là luận điệu phi lý và không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
 24. Nhưng hiện đất nước đang đứng trước nhiều thử thách to lớn, nhiệm vụ trước mắt rất nặng nề. Vì vậy, tất cả những người tâm huyết với Đảng, mong mỏi cuộc chỉnh đốn lần này phải đánh dấu một bước ngoặt quan trọng giúp Đảng vươn lên, vững vàng hơn, tiếp tục lãnh đạo cách mạng Việt Nam giành thắng lợi. Với truyền thống kiên cường chiến đấu, với quyết tâm, nhất định Đảng ta sẽ thành công.

  Trả lờiXóa
 25. Cám ơn tác giả vì đã cho tôi một góc nhìn mới về vấn đề này. Rất hay.

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Mục tiêu “phi chính trị hóa” quân đội của các thế lực thù địch không có gì khác là làm cho quân đội ta dần dần biến chất, từ quân đội của nhân dân, mang bản chất của giai cấp công nhân, trở thành một đội quân phản bội lại lợi ích của Đảng, của nhân dân, phụng thờ và bảo vệ cho lợi ích của các tầng lớp, giai cấp bóc lột

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

   Xóa
  2. quân đội ta phải trung với Đảng, hiếu với dân là vì quân đội ta “là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”.

   Xóa
  3. Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế” là phù hợp, hơn nữa là cần thiết.

   Xóa
  4. Trung thành với Đảng trong lúc này còn có nghĩa quân đội ủng hộ và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm.

   Xóa
  5. đặt câu hỏi với cán bộ, chiến sĩ quân đội rằng: “Các anh còn ngủ đến bao giờ?”... Đây thực chất là một lời kêu gọi lực lượng vũ trang ta phản loạn.

   Xóa
  6. Sự trung thành với Đảng lúc này không còn mang nội dung chung chung nữa mà là trung thành với Cương lĩnh, đường lối của Đảng, kiên định mục tiêu và con đường độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, thực hiện đường lối đối ngoại “độc lập tự chủ… giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển

   Xóa
  7. để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân ngày nay, quân đội càng không thể nằm ngoài chính trị, không thể thoát ly sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng.

   Xóa
 28. Đâu co thời gian đi nghe lời của mấy thằng phản động =.= ... bọn nó có kêu bao nhiêu đi nữa thì cũng có ai thèm nghe đâu hô hô

  Trả lờiXóa
 29. Đảng là cuộc sống của toàn dân. Đây là khẳng định tất yếu. Hãy nghĩ xem, nếu Đảng CS ko còn dân tộc ta sẽ như thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 30. Hiện nay các thế lực thù địch luôn muốn xóa bỏ điều 4 hiến pháp 1992, chúng ta cần phải hết sức đề phòng.

  Trả lờiXóa
 31. Đất nước ta đang trên đà phát triển dần đều. Hãy đặt niềm tin vào Đảng, tránh để các luận điệu sai trái làm lung lay niềm tin này.

  Trả lờiXóa
 32. Toàn dân, hãy cùng chung tay xây dựng đất nước giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 33. một nhà báo nhưng lại có cái nhìn thiển cận,thiếu chính xác về các vấn đề chính trị,xã hội

  Trả lờiXóa
 34. ôi lại thằng phản động nữa! sao mà lắm bọn phản động vậy! mà toàn người ta chống chính ta! ko biết chúng nghĩ thế nào nữa! chúng có phải là người dân việt nam ko vậy nữa! chúng phải bị trừng trị thích đáng với những hành động của chúng gây ra cho đất nước này

  Trả lờiXóa
 35. Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân đồng thời có tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc, là lực lượng chính trị - lực lượng chiến đấu trung thành và tin cậy của Đảng, của Tổ quốc XHCN và nhân dân. Tôi tin vào sự lãnh đạo sáng zuốt của Đảng ta

  Trả lờiXóa
 36. Trong lịch sử nhân loại, quân đội chưa bao giờ là một lực lượng xã hội tự lập, đương nhiên quân đội cũng không phải là một nhánh quyền lực. ở quốc gia nào cũng vậy, quân đội luôn luôn gắn với lực lượng chính trị cầm quyền.

  Trả lờiXóa
 37. Đối với dân tộc ta, Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng những là người khai sinh mà còn là người rèn luyện, giáo dục quân đội, là người đề ra đường lối quân sự cách mạng, thống lĩnh các lực lượng vũ trang. Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng không chỉ là người lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp các mặt trận đấu tranh, quân sự, chính trị, ngoại giao mà còn là người chỉ đạo chiến lược, trực tiếp chỉ đạo quân đội ta trong những cuộc tiến công, những chiến dịch lớn như: Điện Biên Phủ, Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; "Điện Biên Phủ trên không", Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975...

  Trả lờiXóa
 38. Trong các xã hội hiện đại, không có quốc gia nào không do một đảng chính trị lãnh đạo cầm quyền. Và không có quân đội nào không gắn với đảng chính trị cầm quyền. ở một số quốc gia, quân đội còn tuyên thệ trung thành với người đứng đầu nhà nước (đương nhiên cũng là người đứng đầu đảng chính trị cầm quyền). Trong các cuộc khủng hoảng chính trị, xã hội, quân đội luôn luôn là đối tượng của các lực lượng chính trị tranh thủ, lôi kéo nhằm biến quân đội thành công cụ giành và giữ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 39. ở nhiều quốc gia, khởi đầu của các cuộc đảo lộn xã hội là những cuộc binh biến. Nếu đi sâu nghiên cứu thì ở các quốc gia đó, trong hoặc đằng sau quân đội, lực lượng làm đảo chính vẫn là những tổ chức chính trị, những đảng chính trị đang hoạt động... Tiếp đó là sự can thiệp của những lực lượng chính trị từ bên ngoài vì lý do "dân chủ", “nhân quyền” chẳng hạn, nhằm định hướng cuộc binh biến theo các giá trị mà người ta mong đợi. Đó là một mẫu kịch bản đảo lộn chính trị hoặc cách mạng trong các xã hội hiện đại.

  Trả lờiXóa
 40. Cốt lõi của việc xây dựng quân đội về chính trị là xây dựng bản chất cách mạng của quân đội. Sự giác ngộ giai cấp sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ có tác dụng trực tiếp ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của tư tưởng thù địch, phản động, làm thất bại âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội. Cần giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội.

  Trả lờiXóa
 41. Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội đóng vai trò quyết định trong việc đập tan âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội ta của các thế lực thù địch. Thực chất, đó là giữ vững và tăng cường bản chất giai cấp công nhân; làm cho quân đội quán triệt sâu sắc chính trị, tư tưởng và tổ chức của Đảng phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu và xây dựng lực lượng trong giai đoạn mới; nâng cao chất lượng chính trị, lấy xây dựng về chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của quân đội, bảo đảm cho Đảng lãnh đạo quân đội chặt chẽ từ trên xuống dưới, bao quát mọi phương diện, trong mọi tình huống.

  Trả lờiXóa
 42. ở nhiều quốc gia, khởi đầu của các cuộc đảo lộn xã hội là những cuộc binh biến. Nếu đi sâu nghiên cứu thì ở các quốc gia đó, trong hoặc đằng sau quân đội, lực lượng làm đảo chính vẫn là những tổ chức chính trị, những đảng chính trị đang hoạt động... Tiếp đó là sự can thiệp của những lực lượng chính trị từ bên ngoài vì lý do "dân chủ", “nhân quyền” chẳng hạn, nhằm định hướng cuộc binh biến theo các giá trị mà người ta mong đợi. Đó là một mẫu kịch bản đảo lộn chính trị hoặc cách mạng trong các xã hội hiện đại.

  Trả lờiXóa
 43. sở dĩ quân đội ta phải trung với Đảng, hiếu với dân là vì quân đội ta “là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”.

  Trả lờiXóa
 44. “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

  Trả lờiXóa
 45. Giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội đóng vai trò quyết định trong việc đập tan âm mưu “phi chính trị hóa” quân đội ta của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 46. tiếp tục “cảnh giác” với luận điểm “phi chính trị hóa” quân đội cần chủ động phát hiện, ngăn chặn và nâng cao sức “đề kháng” cho cán bộ, đảng viên, phát huy sức mạnh của quần chúng và bằng nhiều hình thức chú trọng biện pháp giáo dục thuyết phục, đấu tranh với tư tưởng sai trái một cách khoa học và kịp thời.

  Trả lờiXóa
 47. Trắng trợn hơn, có kẻ còn viết bài đặt câu hỏi với cán bộ, chiến sĩ quân đội rằng: “Các anh còn ngủ đến bao giờ?”... Đây thực chất là một lời kêu gọi lực lượng vũ trang ta phản loạn.

  Trả lờiXóa
 48. sở dĩ quân đội ta phải trung với Đảng, hiếu với dân là vì quân đội ta “là một quân đội nhân dân do Đảng ta xây dựng, Đảng ta lãnh đạo và giáo dục”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hay, mà cũng công nhận đúng là như vậy!!

   Xóa
  2. Đúng như thế chứ gì nữa. Đối với dân tộc ta, Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng những là người khai sinh mà còn là người rèn luyện, giáo dục quân đội, là người đề ra đường lối quân sự cách mạng, thống lĩnh các lực lượng vũ trang. Trong các cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, Bộ Chính trị, Trung ương Đảng không chỉ là người lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp các mặt trận đấu tranh, quân sự, chính trị, ngoại giao mà còn là người chỉ đạo chiến lược, trực tiếp chỉ đạo quân đội ta trong những cuộc tiến công, những chiến dịch lớn như: Điện Biên Phủ, Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968; "Điện Biên Phủ trên không", Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975...

   Xóa
  3. sự can thiệp của những lực lượng chính trị từ bên ngoài vì lý do "dân chủ", “nhân quyền” chẳng hạn, nhằm định hướng cuộc binh biến theo các giá trị mà người ta mong đợi.

   Xóa
  4. Trong thời đại ngày nay, các quốc gia - dân tộc không chỉ đối diện với tình huống của những cuộc chiến tranh xâm lược bằng lực lượng vũ trang chớp nhoáng từ bên ngoài mà còn phải đối diện với những cuộc chiến tranh “không khói súng”, những cuộc chiến tranh tư tưởng chính trị và cả pháp lý. Đó là thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

   Xóa
  5. Chính vì vậy mà trong các cuộc khủng hoảng xã hội, bạo loạn lật đổ ở các quốc gia ngày nay luôn có sự can thiệp của những lực lượng bên ngoài. Những lực lượng can thiệp này thường câu kết với những nhóm chính trị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, những tổ chức đối lập trong nước.

   Xóa
  6. Ngày nay, chiến lược bảo vệ Tổ quốc không chỉ là xây dựng quân đội tinh nhuệ, bảo đảm vũ khí, trang bị hiện đại mà còn phải có Bộ tham mưu kiên định về chính trị, tuyệt đối trung thành với dân tộc, có khả năng đánh giá đúng tình hình, phân tích tình huống, không sa vào cạm bẫy, các thủ đoạn chính trị, quân sự xảo quyệt của đối phương. Điều này càng nói lên rằng để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân ngày nay, quân đội càng không thể nằm ngoài chính trị, không thể thoát ly sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng.

   Xóa
  7. “Lực lượng vũ trang nhân dân phải tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổ quốc và nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, cùng toàn dân xây dựng đất nước và thực hiện nghĩa vụ quốc tế” là phù hợp, hơn nữa là cần thiết."

   Xóa
  8. anh em ta như chí lớn gặp nhau ý nhỉ? hahahaha

   Xóa
  9. con xin hai bố, đáng sợ thật!!!

   Xóa
 49. Những ai có đôi chút kinh nghiệm chính trị hãy xem những ai, những tổ chức chính trị nào ở hải ngoại, cùng với các phương tiện thông tin nào, chẳng hạn như BBC, VOA, RFI…- mà mọi người có thể tiếp cận được, xem người ta đang cổ vũ cho việc xóa bỏ Điều 4 trong Hiến pháp… để trả lời câu hỏi: Vì sao người ta muốn đưa Điều 4, nội dung cơ bản Điều 70 ra ngoài Hiến pháp năm 1992 sửa đổi? Tất cả đều không phải phục vụ lợi ích cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 50. là một nhà báo nhà lại dám ăn nói láo thì dân biết tin vào đâu, tên nhà báo này đáng bị đi tù

  Trả lờiXóa
 51. bản chất đắc kiên là một tên phản động có gián nhãn, thế nên dù đắc kiên có viết hay có nói gì đi nữa thì tên này cũng chẳng lấy được lòng tin từ ai cả

  Trả lờiXóa
 52. chính xác là quân đội phải phục vụ cho nhân dân, nhưng mà quân đội cũng phải phục vụ cho đảng cộng sản việt nam vì đảng là của nhân dân do nhân dân

  Trả lờiXóa
 53. người đưa ra quan điểm nói trên chưa nghiên cứu kỹ về lý luận cũng như thực tiễn tổ chức và hoạt động của quân đội; chưa hiểu rõ ngọn nguồn của quan điểm “phi chính trị hóa quân đội” xuất hiện như thế nào và với mục đích gì; nhất là chưa am hiểu sâu sắc về bản chất quân đội kiểu mới của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 54. Quân đội có bổn phận bảo vệ đảng và thể chế chính trị tổ chức, nuôi dưỡng và lãnh đạo, chỉ huy quân đội. Khi lợi ích của giai cấp, Nhà nước, đảng chính trị thống nhất với lợi ích của nhân dân lao động thì quân đội đồng thời bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân

  Trả lờiXóa
 55. Quan điểm “phi chính trị hóa quân đội” thường xuất hiện ở những nền chính trị có cấu trúc đa đảng đối lập, nhất là khi sự tranh giành quyền lực giữa các đảng phái chính trị diễn ra gay gắt, dẫn đến khủng hoảng chính trị

  Trả lờiXóa
 56. Cơ sở chính trị-xã hội của quân đội ta là phong trào cách mạng của nhân dân do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo và gắn bó máu thịt với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 57. Quân đội được xây dựng trên nền tảng vũ trang toàn dân và làm nòng cốt cùng toàn dân tiến hành đấu tranh vũ trang, thực sự là quân đội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 58. Quá trình trưởng thành của mỗi cán bộ, chiến sĩ quân đội có những đặc điểm riêng, song đều có cái chung là sự lãnh đạo và giáo dục của Đảng, sự tôi luyện trong tổ chức quân sự và hoạt động quân sự, được nhân dân hết lòng nuôi dưỡng, giáo dục và rèn luyện.

  Trả lờiXóa
 59. Quân đội ta do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt thông qua hệ thống tổ chức đảng, hệ thống tổ chức chỉ huy, hệ thống cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp và các tổ chức quần chúng ở đơn vị cơ sở

  Trả lờiXóa
 60. Các chức năng, nhiệm vụ của quân đội ta có ý nghĩa chính trị-xã hội sâu rộng.

  Trả lờiXóa
 61. Trong thực hiện chức năng đội quân công tác, quân đội ta luôn đồng cam cộng khổ cùng nhân dân, tích cực vận động và giúp dân xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần quan trọng xây dựng hệ thống chính trị và đời sống văn hóa ở cơ sở,

  Trả lờiXóa
 62. giữ vững ổn định chính trị - xã hội, cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; luôn xung kích đi đầu trong cứu hộ, cứu nạn, hết lòng giúp nhân dân phòng,

  Trả lờiXóa
 63. Thực tiễn cho thấy quan điểm “phi chính trị hóa quân đội” đưa ra không chỉ do phương pháp nhận thức mang tính tư biện, suy diễn một cách chủ quan, phiến diện;

  Trả lờiXóa
 64. những toan tính cơ hội, thực dụng, ngộ nhận lầm tưởng mình là “người có tài, am hiểu thời, thế”, lại thêm những bức xúc cá nhân do quá đề cao “cái tôi” nên cố tình tráo trở phương pháp, xuyên tạc tình hình, “chọc gậy bánh xe”.

  Trả lờiXóa
 65. nhằm loại bỏ sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, làm cho quân đội “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mất phương hướng, mục tiêu, lý tưởng chiến đấu, xa rời bản chất giai cấp công nhân, dẫn đến suy yếu về chính trị, tiến tới làm cho quân đội bị vô hiệu hóa.

  Trả lờiXóa
 66. Quân đội nhân dân Việt Nam là quân đội cách mạng, quân đội của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, gắn bó máu thịt với Đảng, với nhân dân

  Trả lờiXóa
 67. Vì thế, bất cứ thế lực nào, dù mạnh và hiểm độc đến đâu cũng không thể chia rẽ được quân đội với Đảng, Nhà nước và nhân dân. Đó là điều tất yếu, đã, đang và sẽ tiếp tục được khẳng định.

  Trả lờiXóa
 68. Quân đội nhân dân Việt Nam ra đời từ các phong trào đấu tranh của quần chúng nhân dân, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức xây dựng, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, nhằm bảo vệ lợi ích cơ bản của giai cấp công nhân và nhân dân lao động

  Trả lờiXóa
 69. . Quân đội ta không có mục tiêu chiến đấu nào khác là độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội để đem lại tự do, bình đẳng và hạnh phúc cho nhân dân lao động. Đó cũng là mục tiêu chính trị cao cả của Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 70. lủ ma xó không tim óc hảy nghe để mà mọc tim mọc óc để mà cho con cháu chúng bây thoát kiếp đời súc vật ma xó chúng bây cũng như tao là hiện thân của chúng bay nhờ những vần thơ của nguyển đắc kiên làm tim tao đã có dấu hiệu thổn thức trở lại mà óc của tao mới có dấu hiệu hối sinh
  Nếu một ngày tôi phải vào tù
  Tôi muốn đựơc vào nhà tù Cộng sản
  Ở nơi đó tôi gặp những người ngay
  Ở nơi đó đồng loại tôi đang sống

  Nếu một ngày tôi phải vào tù
  Tôi muốn được vào nhà tù cộng sản
  Ở nơi đó giam giữ Tự Do
  Giam giữ những trái tim khao khát sống

  Nếu một ngày tôi phải vào tù
  Tôi muốn đựơc vào nhà tù cộng sản
  Ở nơi đó giam giữ những nhà thơ
  Giam giữ kẻ ngủ hoang để thức tỉnh muôn đồng bào vô thức

  Bắt nhà thơ giam vào trong ngục tối
  Là mở ra ngàn thiên thể tự do
  Bắt Tự Do giam vào trong ngục tối
  Là mở ra ngàn thơ tứ con Người


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. l ủ đồng rận đồng chó loại ma xó vô hồn không tim óc KHÔNG HIỂU SAO CHÚNG MÀY LẠI THIẾU SUY NGHĨ VẬY ĐƯỢC, THẬT TỘI NGHIỆP CHO CHÚNG BAY chúng bay phải phải mọc óc thay cái đầu bị cộng sản nhét đầy phân đi để mà học hưởi điều hay lẻ phải đẻ trở lại kiếp người

   Xóa
 71. một cách suy nghĩ vớ vẩn, thiếu kiến thức và không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 72. Chúng ta không thể chấp nhận ý kiến đó được vì sẽ làm cho quân đội suy yếu, làm mất sức mạnh của Đảng và nhà nước dẫn đến mất ổn định chính trị, khủng hoảng trầm trọng về mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 73. cái chuyện nhà báo Nguyễn đắc kiên nói láo thì ai cũng biết. ! nhân vật vì dolar mà bịa đặt, vu cáo lãnh đạo Đảng, hệ thống chính trị của đất nước thì ai mà tin đây? khổ nỗi là hắn lại nói thẳng 1 cách ngu ngốc và ko đúng sự thật nên có ai nghe hắn nói đâu.

  Trả lờiXóa
 74. Ở mỗi quốc gia, quân đội là biểu hiện cho sức mạnh của nền chuyên chế của chính quốc gia ấy. Quân đội nhân dân Việt Nam là một quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức, lãnh đạo, giáo dục và rèn luyện, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân đồng thời có tính nhân dân và tính dân tộc sâu sắc. Quân đội phải được gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng cầm quyền. Phi chính trị hóa là một suy nghĩ thiển cận và ngu ngốc của Nguyễn Đắc Kiên và những kẻ phản động

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ